Đề Xuất 3/2023 # 5 Cách Phân Tích Chỉ Số Trung Thành Của Khách Hàng Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển # Top 10 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # 5 Cách Phân Tích Chỉ Số Trung Thành Của Khách Hàng Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Cách Phân Tích Chỉ Số Trung Thành Của Khách Hàng Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

” Khách hàng là thượng đế. ” Khẩu hiệu tuy không mới đối với các marketer, nhưng trong thời đại marketing tập trung vào người tiêu dùng như hiện nay, nó xem chừng vô cùng hợp lý. Đây là kỷ nguyên của người tiêu dùng biết chủ động và nắm giữ thông tin. Thời đại thông tin cung cấp cho người mua nhiều cơ hội và lựa chọn đa dạng, khiến họ không còn muốn trung thành với một thương hiệu, mà muốn thử nghiệm nhiều thương hiệu khác nhau. Sự phát triển của mạng xã hội cũng cho phép họ chia sẻ trải nghiệm của mình, cả tích cực lẫn tiêu cực lên các nền tảng trực tuyến. Chỉ số trung thành của khách hàng chính là con dao hai lưỡi đối với doanh nghiệp.

Điều này có lợi không chỉ cho người tiêu dùng, mà còn cho các công ty. Nhờ nó mà các marketer có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của khách hàng và xây dựng các chiến lược để giữ chân người tiêu dùng.

Chương trình khách hàng thân thiết là một trong những chiến lược lâu đời nhất được sử dụng bởi các thương hiệu để gia tăng lòng trung thành của khách hàng. Trong thời đại ngày nay, diện mạo của nó đã được thay đổi, không còn chỉ là điểm, phần thưởng và chiết khấu. Giờ đây, chương trình khách hàng thân thiết nhắm đến việc cung cấp lợi ích cá nhân cho người tiêu dùng của doanh nghiệp.

Hiện nay, hoạt động phân tích không được chú trọng ở các công ty, dù lợi ích nó đem lại là rất nhiều. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Broadway Business, tỉ lệ hài lòng khi một công ty thực hiện hoạt động phân tích để tạo lợi thế cạnh tranh chỉ là 32%. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, phạm vi sử dụng chính của hoạt động phân tích là để cải thiện lòng trung thành của khách hàng (customer loyalty) (58%). Phương pháp phân tích khách hàng ít được áp dụng nhất là sử dụng dữ liệu để có hiểu biết sâu (38%) và sử dụng mạng xã hội để tìm hiểu ý kiến khách hàng (35%).

Điều này cho thấy sự cách biệt lớn giữa nhu cầu phân tích cho chương trình khách hàng thân thiết và thực tế áp dụng của nó.

1. Tỷ lệ duy trì khách hàng

Tỷ lệ duy trì khách hàng có thể được tính bằng số khách hàng ở thời điểm cuối của một kỳ cụ thể so với số khách hàng ở thời điểm đầu kỳ đó. Công thức phổ quát để tính tỷ lệ duy trì khách hàng là:

Tỷ lệ duy trì khách hàng (Customer Retention Rate – CRR) là số liệu quan trọng được tính theo tuần, tháng hoặc năm. Người tiêu dùng có thể rời bỏ một công ty vì nhiều lý do, do đó việc đề ra chiến lược để giữ chân khách hàng thân thiết và ngăn họ rời đi là vô cùng quan trọng. HubSpot Research chỉ ra rằng chỉ 48% người tiêu dùng tin rằng các công ty coi trọng thành công của họ, và xây dựng lòng trung thành của khách hàng (customer loyalty) là một trong nhiều cách để chứng minh điều đó.

Có rất nhiều dữ liệu để tính CRR (tỷ lệ duy trì khách hàng) như tỷ lệ nhấp vào trang web, tỷ lệ mở email, kết quả khảo sát ý kiến khách hàng… Có thể tính tỷ lệ thành công bằng cách tính giá trị vòng đời khách hàng, tỷ lệ khách hàng mua lại và tỷ lệ hoàn trả hàng.

Tỷ lệ duy trì khách hàng càng cao thì tỷ lệ đăng ký chương trình khách hàng thân thiết càng cao. Điều này có nghĩa người tiêu dùng càng trung thành với thương hiệu thì doanh nghiệp càng có thể báo đáp họ bằng chương trình khách hàng thân thiết và tạo dựng mối liên kết lâu dài. Bằng cách phát triển mối quan hệ sâu sắc với khách hàng thân thiết, sự trung thành trọn đời của họ là điều có thể trông đợi.

2. Hiểu nhu cầu của khách hàng

Trong thời đại nơi người tiêu dùng được trao cho vô số lựa chọn, phỏng đoán là việc làm không khả thi. Không có thời gian cho các chiến lược thử nghiệm chưa hoàn thiện để xem cái nào có hiệu quả. Một cách tiếp cận khác là sử dụng dữ liệu để hiểu về khách hàng và nhu cầu của họ, lấy đó làm trọng tâm để định hướng sản phẩm cũng như hoạt động của người tiêu dùng.

Sự trỗi dậy của mạng xã hội như một cuộc cách mạng hóa truyền thông và giờ đây việc tiếp cận khách hàng trở nên thật đơn giản. Những công cụ như Facebook Messenger và Twitter direct messages đã biến toàn bộ phân khúc chăm sóc khách hàng thành hoạt động trực tuyến. Ngày nay, người tiêu dùng chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của họ lên các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter. Những nền tảng này là nơi rất thích hợp để lắng nghe người tiêu dùng. Gần như mọi khách hàng đều có tài khoản xã hội và thường xuyên chia sẻ những trải nghiệm, thắc mắc, ngờ vực và phản hồi của mình lên đó. Do đó, doanh nghiệp cần chọn mạng xã hội phù hợp cho lĩnh vực kinh doanh của mình. Đồng thời, công ty có thể điều chỉnh theo ý kiến của khách hàng, điều họ thích, chưa thích và nhu cầu của họ.

Một cách làm thông minh khác là tích hợp dữ liệu đã thu thập với chân dung khách hàng. Chân dung khách hàng là hình ảnh phản chiếu của người tiêu dùng. Do đó, chúng cần chính xác nhất có thể. Chân dung khách hàng chi tiết được tạo nên từ mọi thông tin thu thập được, là cơ sở để xây dựng chương trình khách hàng thân thiết tương ứng. Thực hiện phân tích từ khóa sẽ hỗ trợ việc khám phá các thuật ngữ và cụm từ được khách hàng mục tiêu sử dụng để tìm ra doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa từ khóa trong các nội dung của mình.

Công ty cũng có thể lập bản đồ hành trình khách hàng để hiểu rõ hơn về người tiêu dùng của mình. Đây được coi là tài nguyên vô giá đối với các marketer. Bản đồ hành trình khách hàng thuật lại hành trình của người mua hàng với một thương hiệu kể từ thời điểm bắt đầu liên lạc, nhằm đảm bảo mối liên kết được tiếp diễn và lâu dài. Nó giúp mọi thành viên trong công ty hiểu người tiêu dùng của mình hơn, từ đó xây dựng các chương trình thích hợp.

Hiểu rõ nhu cầu của người tiêu dùng sẽ rất có ích cho việc xác định chiến lược chăm sóc khách hàng thân thiết. Người hưởng lợi cuối cùng của chương trình là người tiêu dùng, do đó việc hiểu được nhu cầu của họ sẽ giúp doanh nghiệp tùy chỉnh chương trình theo hướng phù hợp.

3. Báo cáo phân tích phân khúc khách hàng

Một giải pháp đơn giản để tìm đúng khách hàng cho thương hiệu là phân khúc khách hàng. Trước khi tìm hiểu cách làm điều đó, cần phải biết phân khúc khách hàng là gì.

Phân khúc khách hàng là phân tách các khách hàng tiềm năng trong một ngành cụ thể thành các nhóm trên cơ sở các yếu tố như nhu cầu, đặc điểm và hành vi.

Đề xuất chiến lược mà không có hệ thống phân khúc thích hợp giống như chụp ảnh trong bóng tối, đều không mang lại kết quả như mình mong muốn. Phân khúc khách hàng mang đến nhiều lợi ích:

Giúp phân bổ hiệu quả các tài nguyên và nguồn nhân lực nhằm đạt được các mục tiêu cụ thể.

Giúp vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh bằng cách phát triển các sản phẩm mà người tiêu dùng thực sự cần.

Giúp tùy chỉnh hoạt động giao tiếp với người tiêu dùng tương ứng với phân khúc mục tiêu.

Một trong những công cụ lợi hại và dễ sử dụng nhất để lập báo cáo phân tích phân khúc khách hàng là Google Analytics. Có thể sử dụng phần “Đối tượng” trong Google Analytics để phân khúc và phân tích người mua.

Phân khúc khách hàng là một cách tuyệt vời để nâng tầm chương trình khách hàng thân thiết của doanh nghiệp. Một khi đã phân khúc khách hàng hợp lý, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tùy chỉnh các phần thưởng cụ thể cho từng phân khúc mục tiêu.

4. Đo lường lòng trung thành của khách hàng (Customer loyalty )

Mục tiêu của các chương trình khách hàng thân thiết là để khiến khách hàng trung thành hơn với thương hiệu. Suy cho cùng, lòng trung thành của khách hàng với chất lượng sản phẩm chính là lý do người tiêu dùng ở lại với doanh nghiệp.

Có thể dùng nhiều số liệu để đo lường lòng trung thành của khách hàng (customer loyalty) . Một trong số đó là tỷ lệ mua lại. Tỷ lệ mua lại là tỷ lệ phần trăm phần thưởng được đổi bởi người tiêu dùng. Tỷ lệ mua lại càng cao nghĩa là có càng nhiều người tiêu dùng đang đổi lấy phần thưởng của họ theo chương trình khách hàng thân thiết, cho thấy thương hiệu có nhiều người theo dõi trung thành.

Một số liệu quan trọng khác là tỷ lệ tương tác tích cực. Để tính tỷ lệ mua lại, cần đo lường tỷ lệ tương tác. Đó là tỷ lệ phần trăm người tiêu dùng tham gia chương trình khách hàng thân thiết của công ty. Tương tác được tính bằng mỗi lần khách hàng tích điểm hoặc sử dụng điểm trong chương trình. Điều này sẽ giúp công ty phân tích xem chương trình khách hàng thân thiết hiện tại có hiệu quả hay không.

Tỷ lệ tham gia cũng là một số liệu quan trọng khác để đo lường lòng trung thành của khách hàng (customer loyalty) . Nó giúp doanh nghiệp tính tỷ lệ phần trăm số thành viên đang tích cực tham gia chương trình khách hàng thân thiết của mình. Nhờ tỉ lệ này, doanh nghiệp có thể phân tích mức độ trung thành của người tiêu dùng, hiệu quả của chương trình khách hàng thân thiết và làm cách nào để cải thiện nó.

5. Theo dõi phản ứng của khách hàng với các chương trình khuyến mãi và giới thiệu sản phẩm

Lắng nghe và đặt câu hỏi có thể là cách hữu dụng nhất để nâng tầm chương trình khách hàng thân thiết. Công ty có thể đưa ra những ý tưởng mới hoặc sửa đổi các ý tưởng cũ về chương trình khuyến mãi và phần thưởng bằng cách thu thập thông tin phản hồi. Chương trình tạo ra vì khách hàng. Chính vì thế, khách hàng có thể giúp công ty biết được họ muốn gì.

Mạng xã hội là nơi tuyệt vời để lắng nghe khách hàng. Vì hầu hết mọi khách hàng đều hoạt động trên mạng xã hội, đây có thể là nguồn tài nguyên tốt để công ty hiểu thêm về người tiêu dùng. Tìm hiểu xem người tiêu dùng thích gì, theo dõi thương hiệu nào, yêu thích sản phẩm gì và nói chuyện với những ai. Có thể chỉ đơn giản là đặt ra một câu hỏi và thăm dò ý kiến của khách hàng. Việc này không chỉ cho công ty ý tưởng về phần thưởng, mà còn về sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp dành cho người tiêu dùng.

Khảo sát ý kiến khách hàng cũng là một cách tốt để thu thập phản hồi. Chỉ cần chuẩn bị danh sách các câu hỏi mà công ty muốn hỏi và gửi tới người tiêu dùng. Cần đảm bảo các câu hỏi có tính chính xác và phù hợp.

Với các thông tin phản hồi đã thu thập được, công ty có thể hoàn thiện chương trình khách hàng thân thiết dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng. Những phản hồi có giá trị sẽ là “tia sáng” giúp công ty vạch ra kế hoạch về một chương trình khách hàng thân thiết hấp dẫn và có giá trị đối với người tiêu dùng.

Để hiểu sâu hơn, tiếp theo hãy đọc về cách xây dựng một chương trình khách hàng thân thiết.

_

Cách Sử Dụng Facebook Audience Insights (Phân Tích Khách Hàng) Update 2022

Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào “đốt” tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

marketingdoanhnghiep

Bạn đang đọc bài viết trên blog của marketingdoanhnghiep. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Phần bài viết bên dưới mình sẽ tổng quan lại về Facebook Audience Insight, liệt kê lại những tính năng hữu ích để bạn check lại khi cần. Vì công cụ này cũng có khá nhiều thứ cần khai thác.

Bên cạnh đó sẽ có một số lưu ý, tips nhỏ của mình trong quá trình sử dụng công cụ Audience Insights nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn trong việc nhắm đối tượng mục tiêu.

Facebook Audience Insight là một công cụ miễn phí hỗ trợ bạn khai thác dữ liệu từ Facebook big data, tìm hiểu sâu hơn về số liệu, nhân khẩu học, hành vi sử dụng Facebook của 1 nhóm người nào đó.

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

“Nhóm người nào đó” ở đây là do bạn tạo & lọc ra. Nó chính là chân dung khách hàng mà bạn tưởng tượng ra kết hợp với các công cụ tìm kiếm, nghiên cứu khác để điền vào.

Ví dụ: Nữ 21-25, độc thân, đang sinh sống ở TPHCM, có sở thích về giày dép (Hoặc thích 1 fanpage nào đó có trong mục sở thích của Facebook đưa ra)

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Audience Insights để khám phá thông tin về những người đã thích trang của bạn, hay tinh vi hơn là tìm hiểu khách hàng của đối thủ.

Tất cả nhằm mục đích chính là giúp bạn có thể xác định được khách hàng tiềm năng chuẩn hơn để:

Quyết định chiến lược marketing của bạn sắp tới: Xem cách của đối thủ đang làm

Hình dung được chân dung khách hàng rõ hơn.

Quyết định quan trọng trong việc tìm sở thích để nhắm mục tiêu trên Facebook Ads

Hiện tại Facebook Audience Insights đã bỏ đi tính năng phân tích tệp đối tượng tuỳ chỉnh (Custom Audience).

Đây là 1 thiệt thòi khá lớn, bạn sẽ không còn phân tích được những tệp quan trọng: Chẳng hạn như traffic vào website, tệp xây dựng từ email list, số điện thoại, tệp sử dụng app của bạn,…

Mình khá tiếc với việc loại bỏ tính năng này. Vì với paid traffic, sau khi đã chi một khoản tiền để có được lượng tệp khách hàng đầu tiên thì việc phân tích kĩ hơn về tệp khách hàng đó giúp mình tối ưu được rất nhiều thứ cho chiến dịch đang chạy hoặc tạo ra chiến dịch mới.

Dữ liệu thông tin mà người dùng cung cấp cho Facebook: Là các dữ liệu khi người dùng đăng ký Facebook hoặc trong quá trình họ sử dụng sẽ điền vào. Facebook sẽ hỏi người dùng về: Tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, tình trạng học vấn, công việc, thích các trang nào,…

Dữ liệu từ đối tác bên thứ ba: Một người dùng Facebook mua hàng thông qua 1 trang web đối tác của Facebook, các dữ liệu của người mua hàng sẽ được Facebook ghi nhận, ví dụ hành vi mua sắm, thu nhập hộ gia đình,…

Và dữ liệu cũng chỉ mang tính chất tương đối. Theo quan sát của mình, dữ liệu ở thị trường quốc tế rất sâu & chính xác. Còn ở Việt Nam tình trạng người dùng điền thông tin sai lệch, tạo Facebook ảo quá nhiều dẫn đến sự chênh lệch của dữ liệu tăng lên.

Tuy nhiên nó vẫn khá chính xác nên bạn hoàn toàn có thể phân tích dựa theo những số liệu này.

Hướng dẫn sử dụng Facebook Audience Insight

Truy cập Audience Insight

Bạn có thể truy cập Audience Insights thông qua trình quản lý Facebook Ads, nó nằm trong mục lớn Plan

Khi vào Audience Insights, bạn sẽ thấy 1 bảng hiển thị với bạn là hãy bắt đầu chọn đối tượng khách hàng muốn khám phá:

Everyone on Facebook (Tất cả mọi người trên Facebook): Đây là lựa chọn mặc định. Nếu bạn chọn lựa chọn này, Audience Insights sẽ hiển thị kết quả dữ liệu của toàn bộ người sử dụng Facebook (mặc định sẽ là US, bạn có thể đổi lại quốc gia mà bạn muốn).

Tất cả 1 quốc gia nào đó là rất rộng, rất chung nên bạn có thể tùy chọn thành địa điểm thành phố cụ thể, sở thích, độ tuổi, nhân khẩu học,…mà bạn muốn khám phá

People connect to your Page (Những người kết nối với page của bạn): Nếu bạn có xây dựng fanpage và muốn tìm hiểu thêm nhiều thứ về những người đã like trang của bạn, thì bạn hãy chọn lựa chọn này.

Bảng sau đây hiện ra để giúp bạn có thể hình dung rõ hơn về bộ lọc theo mong muốn của Audience Insights:

Xây dựng Audience để bắt đầu nghiên cứu

+ Location: Lọc theo địa điểm cụ thể (Quốc gia, thành phố)

+ Age and Gender: Lọc theo tuổi và giới tính

+ Interest: Sở thích – Bạn có thể thêm các sở thích cụ thể ở lĩnh vực bạn đang làm để khám phá audience.

+ Connection: Những người đã kết nối với Fanpage, ứng dụng của bạn

+ Advanced: Nâng cao, bạn có thể lọc Audience thật kỹ hơn theo :

Behaviors: Các hành vi như thiết bị điện thoại đang sử dụng, hành vi thanh toán qua Facebook, người nước ngoài sinh sống tại thành phố đang xét đến, hành vi tham gia vào các ngày lễ, mùa giải , hành vi du lịch,…

Language: Ngôn ngữ sử dụng

Relationship Status: tình trạng hôn nhân, bao gồm độc thân, trong một mối quan hệ, đính hôn, có gia đình, hoặc không rõ. Ngoài ra còn có sở thích với phái nào (nam hoặc nữ)

Education: Đang học trung học, đại học hay cao học.

Work (Job title): Nghề nghiệp, bạn có thể điền chức danh nghề nghiệp cụ thể vào đây , ngoài ra có thể lọc theo văn phòng tại nhà, văn phòng nhỏ, hoặc công ty/tập đoàn.

Market Segments: Phả hệ – Có thể lọc theo tôn giáo, thế hệ gia đình, thành phần gia đình.

Parents: tình trạng con cái – Có thể lọc theo gia đình có trẻ em 0-3 tuổi, 4-12 tuổi, 13-15 tuổi, 14-19 tuổi, đang có thai hoặc có thể chọn tất cả

Politics (US): Chính trị (chỉ có dữ liệu của US) , có thể lọc theo việc hoạt động chính trị tích cực, hoặc theo chủ nghĩa tự do, bình đẳng,….

Life Events: Lọc theo các sự kiện quan trọng trong đời như xa nhà, xa quê hương, có tình yêu xa, có công việc mới, mối quan hệ mới, mới chuyển nhà hoặc có sinh nhật sắp tới.

Sau khi bạn điền đủ các thông tin về audience mà bạn muốn khám phá, nếu audience của bạn đủ lớn, kết quả sẽ được hiển thị ở khu vực còn lại của màn hình. Sẽ có rất nhiều các thống kê về lượng audience của bạn, mình sẽ đi chi tiết với ví dụ sau :

Mình khám phá Audience với các thông tin sau :

Đầu tiên chúng ta thấy có tất cả 1 triệu đến 1,5 triệu người hoạt động hàng tháng tương ứng với tiêu chí mà bạn đã lọc. Chúng ta sẽ tìm hiểu từng kết quả tìm được.

Demographic (nhân khẩu học)

Dữ liệu đầu tiên mà Facebook hiển thị cho các bạn là tình trạng nhân khẩu học của audience đang xét đến, bao gồm các thông tin về độ tuổi, giới tính, lối sống, tình trạng hôn nhân, trình độ giáo dục, nghề nghiệp.

Vì mình chỉ chọn nam, nên bạn có thể thấy 100% là nam

Tình trạng hôn nhân và trình độ học vấn

+ Age and Gender ( Tuổi và giới tính)

Độc thân là 67% và đang hẹn hò là 33% . Lúc đầu thiết lập mình đã chọn 2 đối tượng này, chủ yếu mình muốn nhắm tới những người chưa lập gia đình.

Trong Audience của mình chỉ có 7% đang học trường trung học, 69% trình độ đại học, 24% là cao học.

Lưu ý những dữ liệu này chỉ mang tính tương đối , không thể tuyệt đối vì có rất nhiều người thời gian học trung học khai báo lên Facebook là học trung học, sau này lên Đại học họ “lười đổi lại” thì dữ liệu của họ vẫn tính là trung học. Tất cả thông tin này có được là do Facebook lấy thông tin từ sự khai báo của người dùng.

+ Job Title : Chức danh nghề nghiệp

+ Relationship Status & Education Level

Điều này cho thấy với lượng khách hàng mình đang nghiên cứu, có nhiều người đang làm các ngành nghề thuộc quản trị viên, quản lý, bán hàng, sản xuất,….

Audience là số lượng người trong audience của bạn đã like trang. Affinity là mức độ quan hệ giữa audience và trang. Chỉ số affinity và số lượng audience đã like page ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng Relevance.

Ở tab này bạn sẽ xem được trong lượng audience đang tìm hiểu của bạn thì dân số sẽ nằm ở thành phố nào nhiều nhất, quốc gia nào nhiều nhất và sử dụng ngôn ngữ gì nhiều nhất. Như audience của mình đang xét đến thì dân số từ Los Angeles và New York là nhiều nhất.

Ở Tab này bạn sẽ có được các thông tin :

Device Users: Thiết bị người dùng sử dụng: Bạn có thể xem qua audience của bạn phần lớn sử dụng thiết bị gì để online Facebook trong 30 ngày qua

Sử dụng Facebook Audience Insight thế nào để target hiệu quả ?

Bên trên là tất cả những gì bạn có thể làm và thu thập được từ việc nghiên cứu bằng công cụ Audience Insight của facebook.

Lời khuyên của mình là bạn cần có những tư duy cảm tính, nghiên cứu bên ngoài thông qua các phương tiện như : Google search, tìm hiểu sở thích, hành vi, lối sống của tệp đối tượng bạn muốn nhắm đến.

Rồi sau đó, tổng hợp lại mang vào Audience Insight kiểm tra lại hoặc phân tích thêm.

Vì nếu như chỉ target ngay đúng đối tượng bạn muốn quảng bá hay tiếp cận bằng một từ khóa chính, bạn có thể bỏ lỡ và target rất củ chuối.

Mình lấy ví dụ, bạn quảng bá hay kinh doanh những lĩnh vực high-end products hoặc high-end service, giá trị cao như bất động sản, xe hơi.

Vậy đối tượng mục tiêu của bạn là những ai ?

Tại đây bạn phải tự tư duy, vẽ ra chân dung của họ trước . Đó sẽ là những người, ở độ tuổi trên 27 hoặc ít nhất là 25, mình khuyến khích 27-30 trở lên.

Những đối tượng này phải là những người sử dụng các thiết bị, đồ dùng, dịch vụ giá trị cao như. Dùng điện thoại iphoneX , đang sinh sống ở các chung cư cao cấp như Sunrise City, Vista An Phú, Phú Mỹ Hưng, Vinhome Central Parks,…

Thì như vậy bạn mới có thể gom tệp đối tượng lại cho đúng những người có khả năng quan tâm, mua hay sử dụng sản phẩm dịch vụ đắt tiền của bạn. Và những điều này, nếu như chỉ phụ thuộc vào công cụ Audience Insight bạn chắc chắn sẽ bỏ lỡ.

Và Audience Insight chính là công cụ giúp bạn khai thác dữ liệu chính xác từ Facebook cho các mục đích tiếp thị của bạn.

Chẳng hạn bạn có thể lấy dữ liệu mà bạn phân tích được mang vào Facebook Ads, hoặc gom lại được tất cả các trang đang kinh doanh mặt hàng như bạn, follow theo chế độ xem trước tất cả các page này để theo dõi cách họ làm.

Riêng với thị trường nước ngoài thì công cụ Audience Insight thật sự hữu ích, đã từng giúp mình nghiên cứu audience và target rất tốt. Vì người nước ngoài họ khai báo rất chính xác thông tin trên Facebook.

Hiện tại khá nhiều bạn đang chiến MMO thị trường quốc tế sử dụng Facebook Ads vẫn tận dụng Facebook Audience Insight cho công việc cực tốt.

Top 4 ngành hàng kinh doanh online tiếp tục bán chạy 2020 & lời khuyên

6 công việc kiếm tiền tại nhà cho sinh viên năm 3-4

Tầm quan trọng của nội dung (content) trong việc xây dựng website

Xu hướng SEO 2020: người làm SEO thông minh cần tập trung yếu tố nào?

Tổng hợp 8 công việc Freelancer phổ biến nhất hiện nay

Top 4 trang web tìm Freelancer chất lượng phục vụ công việc MMO

Hướng dẫn viết bài review affiliate hay & tỉ lệ chuyển đổi cao

Vì sao Dropshipping trở thành xu hướng MMO thế giới những năm qua?

Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả marketingdoanhnghiep đã nhận thành công.

Vấn Đề Già Hóa Dân Số Ở Các Nước Phát Triển

Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) đã có những hoạt động cụ thể để nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề già hóa dân số, khai thác những cơ hội, đồng thời giải quyết những thách thức đặt ra. UNFPA đã hỗ trợ việc nghiên cứu và thu thập thông tin để cung cấp cơ sở dữ liệu vững chắc cho việc đề ra các chính sách, kế hoạch và đảm bảo rằng vấn đề già hóa dân số được lồng ghép vào các chương trình phát triển quốc gia và chiến lược xóa đói giảm nghèo.

Dân số già một trong những xu hướng quan trọng nhất của thế kỷ XXI. Cứ 8 người trên thế giới thì sẽ có 1 người ở độ tuổi 60 trở lên. Chừng nào mà tỷ lệ sinh tiếp tục giảm, tuổi thọ tiếp tục tăng thì số người già vẫn sẽ tăng theo tỷ lệ dân số. Mặc dù, già hóa dân số là một hiện tượng toàn cầu nhưng tiến trình này xảy ra nhanh hơn ở các quốc gia đang phát triển, bao gồm cả những quốc gia có dân số trẻ đông hơn.

Sự đóng góp của người già cho xã hội là vô giá. Rất nhiều những đóng góp của họ không thể đo đếm về mặt kinh tế như sự chăm sóc, tình nguyện và việc truyền lại truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ. Người già còn giữ vị trí quan trọng như những người lãnh đạo, thường nắm vai trò trong việc giải quyết các mâu thuẫn trong gia đình, xã hội và ngay cả trong những trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, họ cũng là đối tượng dễ bị tổn thương bởi mạng lưới hỗ trợ xã hội yếu kém, thu nhập thấp hay là nạn nhân của nạn phân biệt đối xử, lạm dụng. Đặc biệt, phụ nữ lớn tuổi dễ bị tổn thương bởi sự phân biệt trong xã hội, bị từ chối quyền thừa kế tài sản. Bên cạnh đó, phụ nữ có xu hướng sống thọ hơn nam giới, do đó, họ có thể phải chịu đựng cuộc sống thiếu thốn, đói nghèo trầm trọng hơn khi họ già đi.

Nhiều người cao tuổi cần sự chăm sóc, trách nhiệm này thường thuộc về gia đình của họ. Nhưng sự suy giảm tỷ lệ sinh và việc đô thị hóa nhanh chóng cũng làm thay đổi quan hệ gia đình truyền thống, đôi khi gánh nặng đặt vào mạng lưới hỗ trợ xã hội. Khi số người cao tuổi tăng lên, các gia đình sẽ cần sự hỗ trợ chăm sóc họ và sự bảo trợ xã hội ngày càng trở nên cần thiết hơn đối với người cao tuổi. Các khoản lương hưu có thể giúp giảm đói nghèo đối với rất nhiều người cao tuổi, nó không chỉ hỗ trợ người cao tuổi mà còn cho cả gia đình họ, thậm chí giúp phá vỡ chu kỳ đói nghèo liên thế hệ. Lương hưu còn giúp nâng cao vị trị của người cao tuổi, giúp cân bằng các mối quan hệ giữa các thế hệ trong gia đình.

Nhật Bản có dân số già nhanh hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Vào cuối thập niên này, tỷ lệ cứ một đứa trẻ dưới 15 tuổi sẽ tương ứng với 3 người về hưu và trong 6 người Nhật Bản sẽ có 1 người trên 80 tuổi. Dân số quốc gia này sẽ sớm giảm gần 1 triệu người mỗi năm và nhiều người dự đoán rằng một lúc nào đó trong thế kỷ tới, người Nhật Bản cuối cùng cũng sẽ “chết”.

Nhiều quốc gia đang khuyến khích việc nhập cư để giải quyết vấn đề về dân số. Tuy nhiên, Nhật Bản không áp dụng giải pháp này, thay vào đó họ đã phát triển một loạt các sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao.

Người cao tuổi ở Nhật Bản nắm giữ một nửa tài sản của đất nước (Ảnh: Slate Magazine)

Người cao tuổi ở Nhật Bản nắm giữ một nửa tài sản của đất nước. Một nền kinh tế được chi phối bởi ngành dược phẩm, chăm sóc sức khỏe và trang thiết bị y tế đang thịnh hành xung quanh họ. Có thể kể đến những thiết kế đồ nội thất và thiết bị hỗ trợ thông minh dành riêng cho người cao tuổi đã và đang được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản. Nhà vệ sinh thông minh được lắp đặt thiết bị cảm biến y tế đo lượng đường trong máu dựa trên nước tiểu và huyết áp của người sử dụng. Thiết kế ô tô thông minh có thể hạn chế bất kỳ hoạt động bất thường và nguy hiểm của người lái. Hệ thống chăm sóc y tế thông qua máy tính, bác sĩ và các y tá sẽ tương tác với bệnh nhân từ xa thông qua các công nghệ hiện đại. Robot thú cưng có thể biểu hiện các cảm xúc như bất ngờ, hạnh phúc hay tức giận giúp kích thích phản ứng cho những người cao tuổi bị chứng sa sút trí nhớ. Những chiếc giường có thể biến thành xe lăn giúp hỗ trợ người cao tuổi gặp khó khăn trong việc di chuyển…

Việc suy giảm số người trẻ tuổi cũng gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của các tường trung học, đại học cũng như cho ngành công nghiệp và thương mại. Điều này cũng có nghĩa là việc duy trì quỹ lương hưu cho người cao tuổi cũng trở nên khó khăn hơn. Một cách để đối phó với số lượng lao động trẻ đang giảm là tăng nhập khẩu hàng hóa thành phẩm từ các quốc gia có mức thu nhập tương đối thấp. Cán cân thanh toán của Nhật Bản có thể cho phép duy trì việc này trong một thời gian. Một cách khác để đối phó với tình trạng thiếu hụt lao động là việc tăng cường sử dụng robot trong sản xuất và cung cấp dịch vụ. Việc này sẽ dần loại bỏ các công việc nhất định.

Một quốc gia ở châu Âu cũng phải đối mặt với tính trạng già hóa dân số đang diễn ra nhanh chóng, đó là Thụy Điển. Theo dự báo, trong hai thập kỷ tới, số người trên 80 tuổi ở Thụy Điển sẽ tăng từ khoảng 500.000 – 800.000 người. Thay đổi nhân khẩu học được cho là một trong những thay đổi về mặt xã hội lâu dài và quan trọng nhất xảy ra ở quốc gia này.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến cho người già ở Thụy Điển (Ảnh: Daily Sabah)

Xu hướng kéo dài tuổi thọ trở thành một thách thức đối với mô hình phúc lợi xã hội của Thụy Điển. Khi tỷ lệ người cao tuổi tăng, nhu cầu về các dịch vụ phúc lợi xã hội cũng gia tăng theo. Sẽ là một nhiệm vụ khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn lực để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Bên cạnh đó, hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng của Thụy Điển từ nhiều năm nay đã được biết đến trên toàn thế giới. Mục tiêu cốt lõi của hệ thống y tế công cộng là khuyến khích mọi người dân giữ được sức khỏe tốt suốt cả cuộc đời. Trên thực tế, y học và công nghệ thông tin hiện đại đang ngày càng có thể phát hiện được các loại bệnh tật có thể ảnh hưởng đến các cá nhân ngay trước khi bệnh phát tác. Giống như nhiều hình thức đầu tư khác, chăm sóc sức khỏe ở Thụy Điển thường có thể đạt được nhiều hơn ở một mức chi phí thấp.

Một giải pháp tiềm năng khác là một chính sách nhập cư mở cửa. Có rất nhiều đàn ông và phụ nữ trên toàn thế giới ở độ tuổi lao động nhưng hiện không có việc làm. Nếu họ được khuyến khích đến Thụy Điển thì lực lượng lao động ở quốc gia này sẽ tăng lên đáng kể. Điều này có sẽ giúp giải quyết vấn đề thiếu tiền để vận hành quỹ chăm sóc sức khỏe và trợ cấp người cao tuổi, đồng thời giải quyết khủng hoảng tài chính ở lĩnh vực dịch vụ cho người cao tuổi. Thêm vào đó, khuyến khích việc nghỉ hưu muộn để duy trì một cộng đồng lao động to lớn cũng là một giải pháp đáng chú ý.

Đức, một cường quốc kinh tế của châu Âu cũng đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số. Trong 15 năm tới, Đức có thể mất 5 triệu người trong lực lượng lao động. Tuy nhiên, dự báo về nhân khẩu học cũng cần phải có những thay đổi đáng kể, bởi số người nhập cư của quốc gia này đang dao động mạnh mẽ và khó dự đoán được.

Nhập cư là một giải pháp cho vấn đề già hóa dân số ở Đức (Ảnh: Livemint)

Một trong những giải pháp được đưa ra là chính sách nhập cư. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ giải quyết được phần nào vấn đề này. Hạn chế về việc dịch chuyển lao động từ các nước thành viên EU ở Đông Âu cuối cùng đã được dỡ bỏ, Berlin hy vọng việc này sẽ giúp tăng thêm 100.000 lao động trong những năm tới.

Một giải pháp cũng gây tranh cãi ở Đức đó là việc nâng độ tuổi nghỉ hưu từ 65 lên 67. Những thay đổi này được thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 2012-2029.

Đối với Đức, vấn đề già hóa dân số còn tạo ra nhiều áp lực lên lực lượng lao động hơn cả vấn đề thất nghiệp ở thanh niên. Tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên Đức là 7,9%, thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực như Anh 20% hay Tây Ban Nha 40%.

Vào năm 2015, lần đầu tiên trong vòng 30 năm qua, tỷ lệ sinh ở Đức đã tăng lên là 1,5 trẻ/một bà mẹ. Đây có thể là thành công nhờ sự hỗ trợ tập trung của các gia đình và nền kinh tế tăng trưởng. Tỷ lệ sinh của quốc gia này được dự kiến sẽ tương đối ổn định trong tương lai gần. Bên cạnh đó, tuổi thọ trung bình trong những thập kỷ gần đây liên tục tăng nhanh hơn sự mong đợi của các nhà nhân khẩu học.

Hồng Nhung

] Khách Hàng Review Super Aqua Collagen X5

Chị vô tình lướt face và đọc được bài Review Super Aqua Collagen X5, chị quyết định mua và trải nghiệm . Sau 1 liệu trình chị thấy da chị mởn ra trong thấy, vết chân chim đỡ rất nhiều, đến liệu trình thứ 2 thật bất ngờ các vết nám mờ hẳn. Đây là điều chị không ngờ đến khi sử dụng collagen. Chị vui vẻ tâm sự.”

DIỄN VIÊN CÁT TƯỜNG REVIEW SUPER AQUA COLLAGEN X5 –

MC Cát Tường đi vào lòng khán thính giả không chỉ với vai trò diễn viên, cô còn là bà mối mát tay trong chương trình bạn muốn hẹn hò. Cô sinh năm 1976, mặc dù đã bước qua lứa tuổi tứ tuần, nhưng Cát Tường vẫn giữ được vẻ đẹp rạng rỡ, giàu năng lượng và tràn đầy sức sống. Bí quyết giữ mãi nét tươi trẻ của MC Cát Tường bạn đã biết chưa?

MC Cát Tường chia sẻ: Thực sự, để giữ được phong độ như bây giờ, phần lớn là do mình chịu khó gìn giữ, chăm sóc tỉ mỉ thôi. Người ta nói “Vẻ đẹp trước 20 tuổi là vẻ đẹp cha mẹ ban cho, vẻ đẹp sau 20 tuổi là do mình quyết định” mà. Nhất là những người làm nghệ thuật thì việc phơi nắng phơi sương, đèn sân khấu rọi xuống tối ngày, nhan sắc càng nhanh tàn phai, mình càng phải phải chăm sóc kỹ.

Mình cũng thực hiện các phương pháp chăm sóc da mặt mà hầu như chị em nào cũng biết, có điều là mình chăm chỉ thôi. Mình chịu khó dùng kem dưỡng, chống nắng cẩn thận, hàng tuần sử dụng các loại mặt nạ thiên nhiên chăm sóc da, với mục đích chính là cung cấp độ ẩm và làm sáng da. Điều đặc biệt Tường đã lựa chọn sản phẩmSuper Aqua Collagen X5 s ản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên 100% với hàm lượng cao nhiều dưỡng chất, đem lại hiệu quả lâu dài.

MUA 1 HỘP COLLAGEN X5 520K ĐƯỢC GIẢM 40K CÒN 480K +TẶNG KÈM 1 BỊCH BỘT NGŨ CỐC ĐẮP MẶT TRỊ GIÁ 90K + MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

MUA 3 HỘP ĐƯỢC GIẢM 140K/HỘP CÒN 380K/HỘP + ĐƯỢC TẶNG KÈM 3 BỊCH NGŨ CỐC ĐẮP MẶT NẠ + MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

MUA TRÊN 3 HỘP LIÊN HỆ 0869837259 ZALO ĐỂ ĐƯỢC NHÂN VIÊN BÁO GIÁ

NHANH TAY SỐ LƯỢNG CÓ HẠN

CẢNH BÁO : ĐỂ TRÁNH MUA PHẢI HÀNG NHÁI HÀNG GIẢ, QUÝ KHÁCH HÀNG

NÊN ĐẶT HÀNG Ở NHỮNG ĐIỂM UY TÍN HOẶC LIÊN HỆ TRỰC TIẾP HOTLINE:

0869837259 (ZALO) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MUA HÀNG CHÍNH HÃNG VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

Trong sản phẩm Super Aqua Collagen X5 chứa nhiều thành phần “đắt giá” từ thiên nhiên với nhiều tinh chất thiết yếu giúp nuôi dưỡng làn da từ sâu bên trong.

Bổ sung hàm lượng 5000mg Collagen cho cơ thể mỗi ngày. Các sản phẩm bổ sung Collagen trên thị trường hiện nay thường chứa dưới 1000mg Collagen.

Tinh chất Ha+ (Acid Hyaluronic) hàm lượng cao, tinh khiết, tác dụng cấp nước, dưỡng ẩm cho da rất tốt.

Chiết xuất mật ong 3000 mg giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường, tia cực tím, mỹ phẩm kém chất lượng. Sau một thời gian sử dụng sản phẩm, da hết mụn cám, trứng cá, lỗ chân lông se laị, sở hữu làn da trắng hồng tự nhiên khỏe mạnh từ bên trong.

Chiết xuất từ các thảo dược thiên nhiên như yến sào, Vitamin C, Cherry, nghệ,..giúp ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, ngăn mụn, tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, mang đến làn da sáng mịn săn chắc, giữ gìn nét tươi trẻ.

Vậy khách hàng Review Super Aqua Collagen X5 như thế nào???

Chị Linh Trang nhân viên văn phòng chia sẻ: “Gần đây chị thường hay thức khuya và công việc ngồi trong máy lạnh. Nên da của chị có dấu hiệu nhăn và khô kinh khủng. Chị rất lo lắng, nhờ bạn bè giới thiệu chị biết đến Nước collagen yến sào Drshido. Chị mua về và trải nghiệm sản phẩm, chỉ 2 hộp chị đã thấy da mình cải thiện rõ rệt: da căng mịn, không khô nữa. Đặc biệt giờ chị rất thích ngắm mình trong gương.”

Chị Thanh 34 tuổi, Hậu Giang chia sẻ: “Trước đây chị rất hài lòng về làn da của mình, chị sở hữu làn da khá trắng và mịn. Nhưng sau khi sinh bé và bước qua tuổi 30 da chị ngày càng nám trầm trọng và vết chân chim nhiều. Mặc dù chị thường xuyên đắp mặt nạ, dưỡng da và thoa kem nhưng cũng không cải thiện rõ rệt. Chị vô tình lướt face và đọc được bài Review Super Aqua Collagen X5, chị quyết định mua và trải nghiệm . Sau 1 liệu trình chị thấy da chị mởn ra trong thấy, vết chân chim đỡ rất nhiều, đến liệu trình thứ 2 thật bất ngờ các vết nám mờ hẳn. Đây là điều chị không ngờ đến khi sử dụng collagen. Chị vui vẻ tâm sự.”

Làn da đẹp chính làn làn da khỏe mạnh, còn chần chừ gì mà không rinh Nước Collagen Yến Sào Super Aqua Collagen X5nuông chiều làn da của mình chứ!

Dùng thật, trải nghiệm thật làn da mướt mịn cùng với Super Aqua Collagen X5 !

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Cách Phân Tích Chỉ Số Trung Thành Của Khách Hàng Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!