Đề Xuất 3/2023 # 5 Cách Sử Dụng Powerpoint Chuyên Nghiệp # Top 6 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # 5 Cách Sử Dụng Powerpoint Chuyên Nghiệp # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Cách Sử Dụng Powerpoint Chuyên Nghiệp mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các mẫu thiết kế sẵn này ngoài việc có các trang trí đồ họa chuyên nghiệp, nó còn đã được định nghĩa các font chữ, căn lề, số trang, ngày tháng,….

Cách chọn các template này như sau: Từ menu của Microsoft PowerPoint 2003 Chọn Format Chọn Slide Design… Bên phía tay phải của Microsoft PowerPoint 2003 sẽ xuất hiện các mẫu thiết kế sẵn và bạn có thể chọn bất kỳ mẫu nào hợp với nội dung trình bày của bạn.

Phía dưới cùng của các template này có 2 ô vuông đặc biệt sau (xem hình).

– Additional Design Templates: Đây là chức năng cho phép bạn thêm các template vào thư viện template sẵn có của PowerPoint. Các template này bạn có thể có từ nguồn download trên mạng internet hoặc copy từ máy tính khác

– Design Templates on Microsoft Office Online: Chức năng này cho phép bạn tìm và lấy thêm các mẫu PowerPoint nữa trên website của Microsoft.

Sau khi chọn được một template nào đó để dùng rồi, bạn vẫn có thể chỉnh sửa nó cho hoàn toàn thích hợp với yêu cầu của mình. Cách làm như sau:

Từ menu của Microsoft PowerPoint 2003 Chọn View Chọn Master Chọn Slide Master. Lúc này PowerPoint sẽ hiện ra các thiết kế gốc của template. Từ đây bạn có thể chỉnh sửa mọi thứ trong template này và khi kết thúc, bạn ấn nút Close Master View trên thanh Slide Master View.

Kết quả chỉnh sửa này sẽ được áp dụng cho tất cả các slide hiện có các cho các Slide tạo mới.

2. Sử dụng các hiệu ứng hoạt hình (Animation)

Để thiết lập một đối tượng trong Silde của bạn có thể chuyển động hoạt hình theo ý muốn. Bạn trỏ phải vào đối tượng đó Chọn Custom Animation

Bên tay phải màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại để bạn có thể thêm các hiệu ứng hoạt hình cho đối tượng này. Ấn nút Add Effect Chọn các hiệu ứng (Nhấp nháy, bay từ trái sang phải, rơi từ trên xuống dưới,…).

3. Lưu các font chữ sử dụng trong Slide của bạn đi theo file PowerPoint

Việc này rất hữu ích khi Slide của bạn có soạn thảo bằng các font chữ không phổ biến (TCVN, VNI, font thư pháp,…), nó giúp bạn khi mang file PowerPoint này đến một máy tính khác trình diễn mà máy này không có các font đó Slide của bạn vẫn hiển thị được nội dung như mong muốn.

: Khi soạn thảo Slide xong, trên menu File của PowerPoint Chọn Save as. Tại hộp thoại Save as, chọn Tools (bên tay phải, phía trên cùng), Chọn Save Option…

Hộp thoại mới mở ra và phía dưới cùng có lựa chọn Embed Truetype fonts. Sau khi lựa chọn ô này, bạn tiếp tục chọn một trong hai lựa chọn phía dưới:

– Embeb characters in use only (best for reducing file size): Lựa chọn này giúp PowerPoint lưu các font cần để hiển thị Slide cho bạn, nhưng người dùng không soạn thảo, thay đổi các chữ có sử dụng các font đặc biệt này được. Ngược lại nó giúp kích cỡ file PowerPoint nhỏ gọn.

– Embeb all characters (best for editing by others): Lựa chọn này giúp PowerPoint lưu các font cần để hiển thị Slide cho bạn và cho phép người dùng có thể soạn thảo, thay đổi các chữ có sử dụng các font chữ này. Ngược lại nó làm kích cỡ file PowerPoint lớn lên khá nhiều.

4. Chèn các đoạn video, ảnh,… vào Slide

Nếu bạn muốn trình diễn một đoạn video trong bài thuyết trình của mình thì nên làm theo cách sau: Từ menu Insert của PowerPoint Chọn Movies and Sounds Chọn Movie from file Từ đây bạn có thể chọn file video nào bạn muốn chèn vào Slide.

Cách chèn ảnh, âm thanh vào Slide tương tự như trên.

5. Sử dụng các phím tắt một cách hữu dụng

– Chuyển đổi chữ hoa chữ thường nhanh: Bôi đen những ký tự cần chuyển đổi và nhấn đồng thời Shift+F3

– Tắt màn hình trình diễn tạm thời: Ấn phím B Màn hình đen: Ấn lại phím B Màn hình trở về bình thường. Tương tự ấn phím W Màn hình trắng: Ấn lại phím W Màn hình trở về bình thường.

– Ấn phím F5 để bắt đầu trình diễn Slide. Muốn trình diễn Slide hiện tại, ấn đồng thời Shift+F5.

– Để quay về Slide đầu tiên: Ấn 1 + Enter

– Để nhảy tới Slide nào đó: Ấn số slide cần nhảy tới + Enter

5 Cách Sử Dụng Instagram Stories Để Bán Hàng Như Một Người Chuyên Nghiệp

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi làm thế nào để bán hàng như một người chuyên nghiệp với Câu chuyện trên Instagram, đây là năm cách từ dịch vụ viết tiểu luận về cách làm điều đó.

Bạn có khả năng sẽ tiếp cận được nhiều người nếu bạn đưa các sản phẩm ra mắt và chào hàng trên nguồn cấp dữ liệu của mình. Nhưng nếu bạn muốn tiếp cận nhiều người hơn, bạn cũng nên thêm họ vào Câu chuyện của mình. Nguồn cấp dữ liệu của bạn có thể bị mất giữa vô số nguồn cấp dữ liệu khác. Nhưng các câu chuyện trên Instagram được đặt ở một vị trí rất chiến lược, nơi người dùng sẽ không nhìn thấy chúng một mình mà họ cũng bị cám dỗ để xem chúng. Đây là một lý do đáng kể cho hiệu quả của Instagram Stories.

Khi phiếu mua hàng của bạn tiếp cận nhiều người hơn trên Câu chuyện của bạn, điều đó có thể chuyển thành doanh số bán hàng tăng lên.

2. Làm cho người xem của bạn tương tác

Sự tương tác giữa mọi người là lý do truyền thông xã hội. Vì vậy, nếu bạn không tương tác với mọi người và khuyến khích họ giao tiếp với bạn, bạn đang chơi chính mình. Điều tốt với Instagram Stories là mọi người có thể tương tác với nó theo nhiều cách. Bạn có thể tạo điều kiện cho một số tương tác này bằng cách đặt câu hỏi trên Câu chuyện của mình. Một cách khác để thực hiện là tạo một cuộc thăm dò ý kiến ​​và yêu cầu mọi người bỏ phiếu. Bạn cũng có thể thể hiện sự đánh giá cao của mọi người đối với sản phẩm của bạn.

Bạn có thể sử dụng tính năng Câu chuyện này để tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của mình, nhưng họ cũng sử dụng tính năng này để tạo ra sự phấn khích về việc phát hành sản phẩm mới. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thực hiện nghiên cứu của mình về một sản phẩm. Để thúc đẩy doanh số bán hàng, hãy đảm bảo rằng bạn khuyến khích tương tác trên các bài đăng của mình.

Instagram thường thêm các tính năng mới với hầu hết các bản cập nhật. Mục đích của họ là tiếp tục thúc đẩy khả năng tương tác tốt hơn. Điều này chỉ có thể có lợi cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

4. Tăng uy tín thương hiệu của bạn bằng cách chia sẻ lời chứng thực

Khi doanh nghiệp của bạn nhận được bất kỳ lời chứng thực nào và bạn sẵn sàng chia sẻ nó, nơi tốt nhất để chia sẻ nó là Instagram. Instagram là một nền tảng nổi tiếng là chỉ thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn có thể sử dụng điều này để làm lợi thế cho mình khi chia sẻ lời chứng thực. Họ có thể chia sẻ video trực tiếp từ tài khoản của người khác với bạn hoặc đó là thông tin do người dùng tạo. Nếu bạn nhận được nhiều lời chứng thực, thì đã đến lúc quản lý và đăng nó lên Câu chuyện Instagram của bạn.

Khi bạn chia sẻ thông tin như thế này, bạn đang xây dựng uy tín cho thương hiệu trong ngành của bạn. Mọi người có xu hướng thích những thứ như vậy và có khả năng liên hệ với bạn.

5. Hiển thị ‘hậu trường’

Chỉ khoảng 20% ​​doanh nghiệp chia sẻ các bản cập nhật bao gồm bản cập nhật ‘hậu trường’ mà những người theo dõi muốn xem. Vì vậy, đây không phải là một chiến thuật quá lạm dụng và là cách phù hợp để bạn trở nên nổi bật.

6. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và thẻ vị trí

Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng những người không theo dõi bạn sẽ xem câu chuyện của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn nữa bằng cách sử dụng thẻ vị trí và / hoặc thẻ bắt đầu bằng # trong video tải lên của mình. Khi họ tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # hoặc nhấp vào vị trí, Câu chuyện của bạn sẽ hiển thị dưới dạng một trong các kết quả. Tuy nhiên, đó không phải là điều chắc chắn, nhưng nó giúp tăng khả năng hiển thị. Bạn có thể làm cho thẻ vị trí rất nhỏ hoặc ẩn nó sau một phần tử nếu bạn cảm thấy nó sẽ ảnh hưởng đến giao diện thiết kế của bạn.

Sự phổ biến của Câu chuyện trên Instagram đã tiếp tục tăng vì những lý do rõ ràng. Nó nhanh chóng trở thành một chiến lược tiếp thị hiệu quả trên Instagram. Nó giúp xây dựng doanh nghiệp và cũng tiếp cận với nhiều đối tượng. Do đó, đó là thứ mà bạn muốn thử. Không phải vì niềm vui của nó, nhưng vì hiệu quả của nó.

Của tác giả Bio

Emma Coffinet sản xuất nội dung cho một dịch vụ viết bài luận, trang web, blog, bài báo, sách trắng và nền tảng truyền thông xã hội. Cô ấy rất muốn thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu. Hãy kết nối với cô ấy trên Twitter.

Hướng Dẫn Dân Văn Phòng Sử Dụng Máy In Chuyên Nghiệp Nhất

Đất nước Việt Nam chúng ta đang trên còn đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu của người sử dụng các thiết bị, vật phẩm của mọi người ngày càng tăng cao, và như vậy, máy in Laser là một trong những thứ không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Giới thiệu và Hướng dẫn sử dụng máy in cho dân văn phòng

Cách sử dụng máy in chuyên nghiệp nhất cho dân văn phòng:

Đa phần các máy in được sử dụng cho văn phòng, chúng được nối với một máy tính hoặc một máy chủ dùng in chung. Một phần khác máy in được nối với các thiết bị công nghiệp dùng để trang trí hoa văn sản phẩm, in nhãn mác trên các chất liệu riêng.

Hướng dẫn sử dụng máy in đơn giản nhất:

Đầu tiên, các bạn cần phải kết nối máy tính với máy in để chúng được hoạt động như bình thường, chỉ cần kết nối chúng lại với nhau là bạn có thể thực hiện việc in ấn văn bản trực tiếp trên máy tính cá nhân của mình.

Nếu người dùng là những dân văn phòng, thường xuyên phải in ấn tài liệu để phục vụ công việc thì hệ điều hành Windows XP sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho laptop của bạn thực hiện các công việc trong văn phòng.

Trường hợp người dùng gặp phải thông báo “Dừng hỗ trợ đối với Win XP của Windows” thì mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện công việc in ấn trên nền tảng Win 7 nha.

+ Copies: Là số lượng bản in do người dùng tùy chọn

+ Magin s: Lựa chọn căn lề cho bản in có nhiều định dạng như kiểu Normal với căn lề 4 bên 1 hoặc Narrow căn lề 4 bên 0,5 …

+ Page per sheet: Lựa chọn in gộp các trang in của văn bản lại trong 1 page. Có thể lựa chọn in 2/4/6 hoặc 8 trang gộp 1

+ Print All Pages: Tính năng trong mục này có thể chọn bao gồm In tất cả các trang của văn bản – Print All Pages, hoặc In chỉ vài trang tùy chọn – Print Curent Page và khi đó dòng Pages ở dưới sẽ dùng đánh số trang để in như 3-5,…

+ Collated có nghĩa là in theo tập: Chức năng này dùng để đóng sổ luôn 1 tập văn bản khi muốn in với số lượng lớn hoặc in theo từng trang

+ Portrait/ Lanscape Orientation: Lựa chọn bản in dọc hay in ngang

+ A4/ Letter: Chọn loại kích thước phù hợp cho giấy in A4 hoặc A3,….

+ Printer Properties: Tùy chọn nâng cao cho việc in ấn của máy in.

Ở phần tùy chọn nâng cao “Printer Properties”, người dùng còn có thể chọn chất lượng bản in trong Tab Quality với chế độ Standard – Chất lượng thường hoặc là chế độ Draft – Chất lượng bản nháp, ngoài ra các bạn còn có thể tùy chỉnh in thêm Chữ ký chìm – Water Mark nữa nha.

Hướng Dẫn Tải Lightroom Cc 2022 Và Sử Dụng Chuyên Nghiệp Nhất!

Lightroom CC là phần mềm chỉnh sửa ảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là 1 ứng dụng hoàn toàn mới giúp người dùng di chuyển mọi thứ vào cloud. Bài viết này, Digitalfuture sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải Lightroom CC 2019 và sử dụng chuyên nghiệp nhất!

Link tải Lightroom CC 2019

Sau đó bạn cài đặt về máy tính của mình như bình thường. Bạn giải nén file vừa tải về. Sau đó tìm và khởi động file “Setup.exe” và cài đặt Lightroom CC.

Hướng dẫn cách sử dụng Lightroom CC 2019 chuyên nghiệp

Không dừng lại ở đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng sau khi tải Lightroom CC 2019. Tin rằng chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ dùng phần mềm này thành thạo.

Bước 1: Tải hình ảnh cần chỉnh sửa lên

Sau đó, bạn lướt qua các hình ảnh, bỏ chọn những ảnh không dùng đến. Nhấp chuột vào biểu tượng đám mây ở góc bên phải trên cùng để xem số lượng ảnh chưa được đồng bộ hóa.

Bước 2: Chỉnh sửa và sử dụng các Preset Lightroom

Hơn nữa, bạn cần mở bảng Crop & Rotate để thực hiện cắt. Bạn có thể làm thẳng đường chân trời tự động. Sau đó sử dụng thanh trượt để điều chỉnh theo ý mình, lật và xoay ảnh nếu cần thiết. Với việc sử dụng các Preset Lightroom, bạn dễ dàng tinh chỉnh mọi phần tử trong ảnh.

Bước 3: Áp dụng các công cụ có trong Lightroom CC 2019

Thêm vào đó, bạn hoàn toàn nên áp dụng 1 số công cụ đã có sẵn trong Lightroom CC 2019 như:

Bước 4: Giảm nhiễu và chỉnh sắc nét cho ảnh

Tiếp theo bạn mở lại bảng chỉnh sửa và tiến hành làm sắc nét, giảm nhiễu cho ảnh. Bạn cần kéo thanh trượt giảm nhiễu cho đến khi hạt bắt đầu biến mất khỏi ảnh. Bên cạnh đó, hãy tăng độ nét, giảm ồn 1 lần nữa.

Bước 5: Xuất file, lưu trữ và in ấn

Cuối cùng sau khi đã hoàn toàn ưng ý với các bức ảnh, bạn tiến hành xuất file. Nhấp vào lưu để, chọn loại tệp và cho vào vị trí mong muốn. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể share với máy khác bằng cách nhấp chuột vào Share ở phía bên phải, góc trên cùng.

Tuy nhiên, hiện nay Lightroom CC 2019 chưa hỗ trợ in trực tiếp. Bạn cần xuất sang JPEG và in từ ứng dụng khác. Nó thường không có tùy chọn để ấn chọn chất lượng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Cách Sử Dụng Powerpoint Chuyên Nghiệp trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!