Đề Xuất 1/2023 # Aha Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Làm Đẹp Da Và Cách Dùng Hiệu Quả # Top 9 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 1/2023 # Aha Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Làm Đẹp Da Và Cách Dùng Hiệu Quả # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Aha Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Làm Đẹp Da Và Cách Dùng Hiệu Quả mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. AHA là gì?

AHA có tên hóa học đầy đủ là: α-Hydroxy Acids (Alpha Hydroxy Acid). Đây là hợp chất bao gồm axit cacboxylic được thay thế bằng nhóm hydroxyl trên carbon liền kề. AHA có thể sản sinh trong tự nhiên hoặc tổng hợp hóa học. Bởi chúng có nhiều trong động vật lẫn thực vật. Với chức năng chăm sóc da, chống lão hóa, phục hồi hư tổn,…nên chúng được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp.

Nguồn gốc của AHA

Trong tự nhiên AHA có nguồn gốc từ :

Glycolic Acid (hoạt chất có nguồn gốc từ mía).

Axit Citric (có trong các loại trái cây họ cam quýt).

Axit Lactic (chứa nhiều trong đường sữa).

Acid Hydroxycaproic ( xuất xứ từ sữa ong chúa, được tiết ra bởi mật ong).

Axit Malic (thành phần từ trái cây như lê và táo).

Axit Hydroxycaprylic (có trong động vật).

Axit Tartaric (có nguồn gốc từ nho).

Cơ chế hoạt động của AHA

AHA là một trong những loại axit glycolic và axit lactic, chúng hoạt động như quá trình tẩy da chết trên da. Axit này có khả năng hòa tan các liên kết giữa các tế bào với nhau, thúc đẩy quá trình “lột da” diễn ra tự nhiên, giúp cho da trở nên trắng sáng và mềm mại. Đồng thời AHA còn là phương thuốc cấp ẩm da nhờ vào khả năng ngậm nước vượt trội.

AHA tham gia vào việc thực hiện kích ứng ion giữa các tế bào giúp thúc đẩy loại bỏ các lớp sừng, tế bào chết ở biểu bì, xỉn trên bề mặt da được bong ra.

2. Tác dụng của AHA với làn da

Giúp da mềm mịn hơn

Khi thoa lên da, AHA có tác dụng làm sạch da, đồng thời tấy các lớp tế bào chết, chảy xạm bấy lâu, mang lại làn da mềm mịn và tươi khỏe rạng ngời. AHA còn làm mờ vùng da thâm sạm, cải thiện da không đều màu, da mắc chứng gia tăng sắc tố, da sạm nám, đặc biệt là nám da trong giai đoạn mang thai.

Giúp cải thiện tình trạng mụn

AHA chứa hợp chất Glycolic Acid có tính năng cải thiện làn da mụn vượt trội nên bạn có thể sử dụng các sản phẩm dạng kem hay lotion có chứa AHA với tỷ lệ phù hợp để chữa lành vết thương cho da của mình.

Tẩy tế bào chết hoá học

Hoạt chất AHA có tác dụng cao trong việc tẩy các tế bào chết, tái tạo da mới do đó giúp cải thiện làn da bị nhăn nheo, xỉn màu một cách đáng kể. Sau khi bong nhẹ, giờ đây bạn có thể tự tin khoe làn da trắng sáng, mịn màng của tuổi đôi mươi.

Tăng cường collagen cho da

Khi sử dụng AHA, các mô liên kết với tế bào kích ứng quá trình việc sản sinh và tổng hợp Collagen. Tuổi tác và thời gian khiến lượng Collagen tự nhiên trong cơ thể giảm dần gây ra hiện tượng mất nước, nhăn nheo và thiếu sức sống. Vì vậy, những trường hợp da này nên bổ sung AHA giúp tái tạo collagen một cách đầy đủ.

Chống lão hoá và giảm nếp nhăn

Nếp nhăn là do quá trình lão hóa diễn ra bên trong da khi không cung cấp đủ dưỡng chất và độ ẩm. Chúng thường xuất hiện trên trán, quanh mắt, khóe miệng mỗi khi cười…ảnh hưởng xấu đến vẻ đẹp bên ngoài của phái nữ. Với tính năng đặc biệt, AHA đánh bật mọi nỗi lo về lão hoá và nếp nhăn cho da

Bạn nên kiên trì sử dụng, sau 21 ngày bạn sẽ thật sự thốt lên vì kết quả mang lại quá tuyệt vời. Trước mắt bạn là một làn da căng mịn, mềm mại và tươi tắn rạng ngời.

Điều trị nám sạm da

Hoạt chất AHA như axit glycolic và axit lactic với tính năng điều trị các đốm đen tại trung tâm da liễu hoặc sapa. Hai hợp chất này giúp da giảm nám, trị tàn nhang, làm mờ các sắc tố đồng thời giúp các dưỡng chất xâm nhập vào bên trong một cách dễ dàng. Điều này không quá khó để có một làn da khỏe khoắn và tươi trẻ rạng ngời.

Ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả

Tác dụng của AHA làm thông thoáng lỗ chân lông, sạch da và loại bỏ tế bào chất, mụn trứng cá sẽ được ngăn ngừa ở mức độ nhất định từ nhẹ đến trung bình. Chúng kiểm soát được lượng dầu nhờn tiết ra làm giảm thiểu quá trình hình thành nhân mụn và làm sạch da, đẩy lùi bụi bẩn.

Giảm tác hại từ ánh nắng

Khi bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể gây ra tổn thương da, xuất hiện các đốm đen, nếp nhăn, tăng số sắc tố làm sạm nám và đen da,…Đối với trường hợp này thì việc sử dụng AHA là giải pháp tối ưu có thể giảm thiểu tác động gây hại của bức xạ mặt trời.

3. Cách chọn sản phẩm AHA phù hợp với làn da

Với mục đích sử dụng khác nhau nên việc kết hợp ở một nồng độ AHA thích hợp là điều quan trọng. Chúng ta nên xác định mục tiêu khi dùng loại hợp chất này để có thể chọn loại mỹ phẩm ưng ý đem lại hiệu quả cao.

Đối với tác dụng dưỡng da

AHA với mức nồng độ từ 2 – 5%: Thích hợp cho việc tẩy da chết, làm giảm thiểu tình trạng se khít lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn và cấp ẩm cho da.

AHA với mức nồng độ từ 5 – 10%: Cải thiện làn da bị hư tổn, giúp da trở nên căng mịn, trắng sáng rạng ngời, giữ mãi nét xuân.

AHA với mức nồng độ từ 12 đến 15%: Mức nồng độ này thích hợp cho những ai có tình trạng da bị mụn, thâm và sẹo.

Đối với tác dụng điều trị chuyên nghiệp

Với mức nồng độ cao từ 20 – 70%: Thích hợp sử dụng trong việc lột tẩy da và điều trị thâm sẹo, chúng thường được dùng phổ biến trong các thẩm mỹ viện và spa làm đẹp

Ngoài ra, theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia về đặc tính thành phần AHA trong các sản phẩm làm đẹp thì ta nên dùng ở dạng gel, cream và lotion là tốt nhất. Bởi những dạng này sẽ tiếp xúc trực tiếp trên da trong thời gian dài cho khả năng thẩm thấu sâu hơn. Đối với AHA dưới dạng sữa rửa mặt hoặc sản phẩm rửa với nước sẽ không cho hiệu quả cao bởi AHA bị trôi trước khi chúng kịp phát huy công dụng trên da.

4. Lưu ý các tác dụng phụ khi dùng sản phẩm chứa AHA

Việc lạm dụng AHA quá nhiều trong chăm sóc da có thể phản tác dụng gây kích ứng da, do đó việc dùng đủ liều lượng là điều luôn cần thiết.

Trong quá trình thực hiện, chỉ cần vỗ nhẹ vào làn da tránh trường hợp chà xát để giảm thiểu tổn thương cũng như việc thẩm thấu nhanh chóng nhất.

Tuyệt đối không nên dùng quá nhiều mỹ phẩm AHA do thói quen thay đổi các thương hiệu sản phẩm liên tục. Điều đó sẽ khiến da dễ có nguy cơ xấu đi do thời gian làm quen với hoạt chất mới là không đủ.

Cần tìm hiểu kỹ về làn da cũng như đặc tính của sản phẩm để lựa chọn sao cho phù hợp. Có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia để không phải hối hận.

Một số sản phẩm có nồng độ AHA trên 15%, bạn cần phải lưu ý trước khi dùng vì chúng có thể gây tổn thương da, tạo cảm giác tê rát hoặc bỏng nhẹ nếu sử dụng sai mục đích.

Hoạt chất AHA dễ hấp thụ ánh sáng nên cần lưu ý kĩ khi tiếp xúc trực tiếp tia cực tím.

5. Hướng dẫn cách dùng AHA đúng cách

Để tận dụng hết hiệu quả mà AHA mang lại trong việc chăm sóc làn da, bạn cần phải sử dụng đúng cách và đúng liều lượng cho từng đối tượng khác nhau.

AHA là hoạt chất lành tính và an toàn nên bạn có thể sử dụng cả sáng và tối. Tuy nhiên, loại axit này có tính hấp thụ ánh sáng rất mạnh nên việc dùng thêm kem chống nắng khi thoa vào ban ngày là rất cần thiết.

Những người mới bắt đầu sử dụng loại mỹ phẩm AHA này cần dùng với nồng độ thấp khoảng 4% và tần suất sử dụng cách ngày (3 lần/tuần) để tránh gây kích ứng da.

Cái liên kết cũ trên bề mặt da cũng như tế bào chết, bụi ẩn sẽ được phá hủy khi đó gây ra tình trạng da bị bong tróc nhẹ và ửng đỏ. Đó là phản ứng bình thường, bạn không cần phải e ngại hay lo sợ vì sau vài ngày chúng sẽ nhanh chóng cải thiện, căng mịn và trắng sáng.

Khi da đạt trạng thái lý tưởng với các biểu hiện: Bề mặt da sạch, lỗ chân lông mở, các tế bào hư tổn được dọn dẹp một cách nhanh chóng mở đường cho các dưỡng chất cần thiết thẩm thấu sâu hơn. Đây là lúc bạn nên dùng AHA sau khi được tẩy trang và rửa sạch mặt.

Hy vọng những chia sẻ trên một phần nào giúp ích trong việc làm đẹp của các chị em phụ nữ. Biết được AHA là gì trong mỹ phẩm. Công dụng và cách sử dụng như thế nào để đem lại hiệu quả cao nhất. Hadi Beauty là một trong những thương hiệu mỹ phẩm uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng. Tại đây, chị em có thể tìm mua cho mình các loại mỹ phẩm AHA với cam kết chính hãng và đảm bảo giá tốt nhất.

Retinol Là Gì? Công Dụng, Lưu Ý, Cách Dùng Retinol Làm Đẹp Da

1. Retinol là gì?

Retinol là một dẫn xuất của vitamin A, nhóm Retinoid. Retinol thẩm thấu vào da giúp làm tăng quá trình tái sinh tế bào, kích thích sản sinh collagen đồng thời hỗ trợ trị mụn và kháng khuẩn.

Retinol hiện thường được sản xuất dưới 2 dạng: bôi và uống. Dạng bôi thẩm thấu vào da khá tốt và bạn có thể sử dụng mà không cần kê toa. Dạng uống thì phức tạp hơn và cần có sự kê đơn của bác sĩ.

Retinol giúp loại bỏ các tế bào da chết một cách nhanh chóng, tạo điều kiện cho sự hình thành và phát triển tế bào mới; ức chế sự phân hủy collagen, giúp duy trì lượng collagen có sẵn, từ đó làm giảm nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa; đồng thời Retinol còn giúp làm giảm sắc tố Melanin – thủ phạm gây nám, sạm, tàn nhang trên da.

2. Công dụng của Retinol với làn da của bạn

Mọi người hay gọi Retinol là “thành phần vàng” đối với việc trẻ hóa làn da sở dĩ bởi những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.

Trị mụn

Retinol có thể cải thiện kích thước của lỗ chân lông to do mụn và bụi bẩn tích tụ. Khi thoa Retinol lên da, chúng sẽ làm thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa bụi bẩn và dầu thừa tích tụ gây bít lỗ chân lông.

Chống lão hóa

Retinol hoạt động với cơ chế là một thành phần liên kết tế bào, trung hòa các gốc tự do trong da. Có nghĩa là nó sẽ chỉ huy các tế bào khác của da hoạt động bình thường để mang lại cho bạn một làn da tươi trẻ. Nếu bạn có làn da cháy nắng hoặc bỏng nắng thì sử dụng sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần này đặc biệt rất tốt cho da bạn vì nó sẽ chỉ huy các tế bào hoạt động chống lại những tác hại do ánh nắng gây ra.

3. Cách sử dụng Retinol đúng, hiệu quả

Kiểm tra mức độ nhạy cảm của da khi dùng Retinol

Trước khi thêm bất kỳ sản phẩm mới nào vào các bước chăm sóc da cơ bản hằng ngày, bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm đó không gây kích ứng trên da. Để kiểm tra xem sản phẩm retinol có phù hợp với da hay không, bạn có thể kiểm tra theo cách sau:

Thoa Retinol lên vùng da ở cẳng tay, tránh tiếp xúc phần da có dùng Retinol với ánh nắng mặt trời khoảng 24 tiếng. Nếu không gặp triệu chứng gì khác thường; bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng Retinol trên da mặt.

Nên bắt đầu sử dụng Retinol ở nồng độ nào?

Retinol thường có các mức nồng độ khác nhau: 0,01% – 0,03% – 0,089% – 0,1% – 0,3% – 1%. Vì là một hoạt chất mạnh nên nếu việc sử dụng Retinol sai nồng độ có thể gây kích ứng cho da và không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Đối với da nhạy cảmNhững bạn có làn da mỏng và nhạy cảm; chưa từng sử dụng Retinol nên bắt đầu ở mức nồng độ thấp, như 0,025%. Bạn có thể thử Paula’s Choice Skin Balancing Super Antioxidant Concentrate Serum With Retinol; với 0,03% Retinol, và nếu da bạn thích nghi tốt với sản phẩm sau vài tuần sử dụng, bạn có thể sử dụng sang loại khác mạnh hơn.

Đối với da thường và da hỗn hợp

Nếu sở hữu làn da bình thường và hỗn hợp, bạn có thể bắt đầu với nồng độ Retinol cao hơn; như La Roche-Posay Redermic R Anti-Wrinkle Treatment 0,3%. Và tùy thuộc vào phản ứng của làn da, hãy nâng lên nồng độ cao hơn sau một vài tháng.

Bạn có thể bắt đầu ngay với Obagi Medical Obagi 360 Retinol 0.5%. Một khi làn da của bạn đã thích nghi, hãy thử sản phẩm có 1,0% Retinol, như Obagi Medical Obagi 360 Retinol 1.0%.

Tần suất sử dụng Retinol

Khi mới bắt đầu sử dụng Retinol, bạn chỉ nên dùng 1-2 lần/ tuần. Về sau khi da của bạn đã quen hoàn toàn với Retinol, bạn có thể dùng chúng vào mỗi tối.

Thứ tự của Retinol trong quy trình chăm sóc da buổi tối

Rửa mặt – Toner – AHA/BHA

Sử dụng mỹ phẩm chứa Retinol

Các sản phẩm làm sáng da

Sau cùng là kem dưỡng ẩm và kem mắt.

Có thể sử dụng Retinol khi đang dùng AHA/BHA hay không?

Có một quan niệm sai lầm cho rằng Retinol có tác dụng tẩy tế bào chết cho da và không thể sử dụng kết hợp với AHA/ BHA. Nhưng sự thật không phải vậy.

Retinol không có tác dụng tẩy tế bào chết như AHA hay BHA. AHA/BHA giúp loại bỏ tế bào chết, cải thiện làn da cháy nắng và làm cho da dày dặn hơn. Còn Retinol sẽ hướng dẫn các tế bào khác hoạt động; sản sinh nhiều tế bào mới hơn chứ nó không có tác dụng tẩy tế bào chết.

Vì thế để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng kết hợp các sản phẩm chứa AHA/BHA với các sản phẩm chứa Retinol.

4. Lưu ý khi sử dụng Retinol

– Luôn dùng Retinol vào buổi tối vì ánh nắng mặt trời có thể làm giảm công dụng của Retinol.

– Luôn sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở lên khi ra ngoài.

– Bạn chỉ nên dùng Retinol với một lượng vừa đủ có kích thước tầm bằng 1 hạt đậu/ lần sử dụng.

– Retinol có thể sử dụng dưới mi mắt dưới nhưng không dùng cho vùng trên mí trên và khu vực dưới lông mày.

– Không nên sử dụng Retinol khi bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

– Khi dùng Retinol sẽ có hiện tượng kích thích mụn chín và trồi lên bề mặt da nhiều hơn. Cần phân biệt chúng với hiện tượng dị ứng.

– Không nên dùng Retinol với Benzoyl Peroxide vì sẽ làm mất đi hoạt tính của nhau.

– Không nên thoa Retinol khi da còn ướt vì có thể sẽ khiến da bạn bị rát.

– Da sẽ rất khô rát và bong tróc trong thời gian đầu. Chính vì thế, khi da bạn quá nhạy cảm hãy tạm ngừng sử dụng Retinol và chăm chỉ dùng kem dưỡng ẩm. Khi da đỡ bạn có thể sử dụng lại Retinol.

– Da cần 3-4 tuần để tái tạo. Vì thế, bạn nên kiên trì để chờ da trở nên sạch mụn và tươi trẻ hơn.

Và cuối cùng, bạn cần tìm được địa chỉ mua Retinol đáng tin cậy để có thể sử dụng chúng một cách an toàn và hiệu quả, tránh được những tác động không mong muốn cho làn da của mình.

Mời bạn liên hệ với Trang Làm Đẹp để được tư vấn sản phẩm chính hãng tốt nhất hiện nay.

5. Lời kết

Retinol Là Gì? Tác Dụng Và Cách Dùng Retinol Làm Đẹp Da

Retinol là gì?

Retinol là một dẫn xuất của vitamin A, nhóm retinoid. Nó được coi là hoạt chất trong mỹ phẩm và xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da dạng không kê toa. Retinol giúp thẩm thấu vào da và tăng quá trình tái sinh tế bào, kích thích sản sinh collagen đồng thời hỗ trợ trị mụn và kháng khuẩn.

Một ví dụ điển hình của Retinol dưới dạng chất dùng trong mỹ phẩm là retinyl palminate.

Tác dụng của Retinol đối với da

Retinol hoạt động với cơ chế là một thành phần liên kết tế bào, trung hòa các gốc tự do trong da. Có nghĩa là nó sẽ chỉ huy các tế bào khác của da hoạt động bình thường để mang lại làn da tươi trẻ. Nếu bạn có làn da cháy nắng hoặc bỏng nắng thì sử dụng sản phẩm chăm sóc da có chứa thành phần này đặc biệt rất tốt cho da bạn vì nó sẽ chỉ huy các tế bào hoạt động chống lại những tác hại do ánh nắng gây ra.

Sau một thời gian dùng sản phẩm retinol chắc chắn các vấn đề trên da như kết cấu da, độ ẩm, sắc tố da… sẽ được cải thiện đáng kể.

Nồng độ Retinol có trong sản phẩm của Paula’s choice

Retinol rất hiệu quả trong việc loại bỏ làn da lão hóa. Tuy nhiên nếu muốn mang lại hiệu quả cao thì retinol phải được bẻ gãy thành các dạng tích cực và tất cả các sản phẩm chứa retinol của Paula’s Choice đều đã được sản xuất theo phương thức này.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu rõ về nồng độ Retinol. Các sản phẩm của Paula’s choice sử dụng Retinol với mức nồng độ khác nhau: 0,01% – 0,03% – 0,089% – 0,1% – 0,3% – 1%.

Dẫn xuất khác của nhóm Retinoids

Ngoài retinol, nhóm retinoids còn có thêm dẫn xuất nữa là tretinoin. Tretinoin mạnh hơn retinol rất nhiều (khoảng 20 lần) vì vậy khi sử dụng có nguy cơ kích ứng cao hơn Retinol.

Khi các chuyên da da liễu đề cập tới “retinoid dạng kê toa” tức là họ nói tới tretinoin thường được sử dụng dưới dạng thuốc.

Renova và Retin – A là hai loại thuốc nổi tiếng nhất chứa tretinoin (hay còn gọi là retinoic acid). Các khái niệm này tương đối trìu tượng, chúng tôi xin được giải nghĩa như sau:

+ Retin-A là dạng kết cấu kem dịu nhẹ và thường dùng để loại bỏ mụn.

+ Retin-A Micro là dạng gel, khi bôi có cảm giác tự nhiên không nhờn bóng và thường dùng cho da dầu và da mụn.

+ Renova có dạng kem mịn mượt thường kê cho da nhăn và lão hóa.

+ Tri-Luma chứa tretinoin và hydroquinone hàm lượng cao để loại bỏ nám. Lưu ý chỉ dùng sản phẩm này trong khoảng thời gian ngắn vì khuyến cáo gây mỏng da khi dùng lâu dài.

+ Atralia, avita, Altinac, Refissa và Tretin-X là một số tên diệt dược khác của tretinoin.

Cho dù tretinoin được sản xuất dưới dạng kết cấu nào và do thương hiệu nào đi chăng nữa thì công dụng chủ yếu của nó là loại bỏ nếp nhăn, da không đều màu, nám, tàn nhang và mụn.

Và bạn lựa chọn sản phẩm nào hoàn toàn phụ thuộc vào sự kê toa của chuyên gia da liễu. Nếu sử dụng tretinoin tự do bạn sẽ dễ gặp phải các tác dụng phụ bởi cách dùng chưa đúng.

Xin các bạn hãy ghi nhớ:

+ Retinol trong mỹ phẩm hỗ trợ cải thiện mụn và chống lão hóa tối ưu. Có thể sử dụng nó trong thời gian dài.

+ Retinol ít gây kích ứng hơn tretinoin. Đối với tretinoin có một số người không thể sử dụng.

+ Retinol trong mỹ phẩm ít có nguy cơ bị kích ứng do nó đã được bẻ gãy thành các thành phần tích cực

+ Bạn phải thử nghiệm để biết tần suất sử dụng thích hợp cho làn da của mình, một số người sử dụng 2-3 lần/tuần, một số người có thể sử dụng hàng ngày.

Có thể sử dụng Retinol khi đang dùng AHA/BHA hay không?

Có một quan niệm sai lầm cho rằng retinol có tác dụng tẩy tế bào chết cho da và không thể sử dụng kết hợp với AHA/ BHA. Nhưng sự thật không phải vậy.

Retinol không có tác dụng tẩy tế bào chết như AHA hay BHA. Loại bỏ tế bào chết AHA/BHA giúp cải thiện làn da cháy nắng và làm cho da dày dặn hơn. Retinol là dạng liên kết tế bào, nó sẽ hướng dẫn các tế bào khác hoạt động tốt hơn, sản sinh nhiều tế bào mới hơn chứ nó không có tác dụng tẩy tế bào chết.

Vì thế để có kết quả loại bỏ nếp nhăn, lão hóa tốt nhất bạn nên sử dụng kết hợp các sản phẩm loại bỏ tế bào chết AHA/BHA với các sản phẩm chứa retinol.

Và nếu bạn từng nghe ai đó khuyên không thể dùng retinol với các sản phẩm chứa Vitamin C (hay AHA, BHA) do thành phần của chúng có thể phá hủy tác dụng của nhau thì đây cũng là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Cách sử dụng retinol đúng, hiệu quả

Rửa mặt – dùng toner – dùng AHA/BHA

Sử dụng mỹ phẩm chứa Retinol

Nếu bạn sử dụng sản phẩm làm sáng da, hãy dùng sau bước retinol.

Sau cùng là sử dụng kem dưỡng ẩm và kem vùng mắt.

Một số mẹo hay khi sử dụng retinol:

Để tận dụng hết công dụng của retinol, hãy dùng 2 ngày/lần và luôn sử dụng vào buổi tối vì ánh sáng mặt trời sẽ làm giảm tác dụng tích cực của retinol.

Khi da bạn đã quen với retinol, tăng tần suất sử dụng lên 1 lần/ngày nhưng luôn nhớ chỉ sử dụng vào buổi tối.

Luôn nhớ rằng dùng số lượng nhiều retinol sẽ không tốt hơn, bạn chỉ nên dùng vừa đủ với khoảng kích thước 1 hạt đầu/lần sử dụng.

Bạn có thể sử dụng retinol cùng với Benzoyl Peroxide.

Một số điều cần biết khác:

Retinol có thể sử dụng dưới mi mắt dưới nhưng không dùng cho vùng trên mí trên và khu vực dưới lông mày.

Bạn có thể sử dụng cả retinol kê toa và OTC cùng một lúc.

Lưu ý: Khi bạn sử dụng retinol dưới bất kỳ dạng nào, luôn sử dụng kem chống nắng cùng với chỉ số SPF 30 hoặc lớn hơn. Các thành phần mỹ phẩm tốt nhất cũng không thể hoạt động hiệu quả nếu không được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

Để đạt hiệu quả tốt, bạn nên kết hợp retinol với một số thành phần tích cực khác có tác dụng chống oxy hóa, các thành phần có tác dụng sửa chữa hư tổn hoặc thành phần liên kết tế bào khác như niacinamide. Cho dù retinol là một thành phần cực tốt nhưng việc loại bỏ các vấn đề lão hóa còn khó và phức tạp hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

Địa chỉ mua Retinol chính hãng

Để mua Retinol chính hãng, các bạn có thể tới Paula’s Choice Việt Nam – Nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm chăm sóc da chính hãng từ Paula’s Choice toàn cầu đã được hàng triệu người dùng Việt Nam tin tưởng.

Hệ thống showroom Paula’s Choice Vietnam

Tại Hà Nội

Tầng 44 – Tòa C5 – KĐT D’Capitale, 224 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Lotte Department Store, 54 Liễu Giai, Hà Nội – Hotline: 0962.528.698

37 Trần Duy Hưng, Hà Nội – Hotline: 0988.280.220

Tại Hồ Chí Minh

Tầng 1: 276 Cao Thắng, Hồ Chí Minh – Hotline: 0917.733.458

B1 TTTM – Takashimaya Việt Nam – Saigon Center, 92 – 94 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Hotline: 0968.56.52.50

Tại Yên Bái

Số 494 đường Hòa Bình, P. Nguyễn Phúc, TP. Yên Bái – 0947 103 103

Shopping online

Website: https://paulaschoice.vn

Email: cskh@hyh.com.vn

Hotline: 1900 6409

Hyaluronic Acid: Là Gì, Cách Dùng, Công Dụng Trong Mỹ Phẩm Làm Đẹp

Chị em nào cũng thích sử dụng mỹ phẩm và tìm hiểu về các loại mỹ phẩm xem loại này tốt với da của mình mà giá thành lại hợp lý. Chắc hẳn bạn đã nghe đến thành phần nhưng chưa biết rõ về công dụng và cách sử dụng sao cho hiệu quả.

Vì thế chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá về thành phần này có gì đặc biệt mà các mỹ phẩm lại ưa chuộng đến như thế.

Hyaluronic Acid viết tắt là HA với công thức là (C 14 H 21 NO 11 ) n. Đây là một trong những thành phần quan trọng của mỹ phẩm giúp dưỡng ẩm cho da, cung cấp độ ẩm và giữa nước trong cơ thể tránh khô da ngăn ngừa tình trạng lão hóa da cực kì hiệu quả…

Ngoài ra, Hyaluronic Acid còn có tác dụng trong việc cung cấp chất bơi trơn giúp các khớp dẻo dai và hoạt động tốt hơn.

HA tổn tại ở 3 dạng khác nhau, mỗi dạng lại có một vai trò riêng không chỉ là giữ nước trong cơ thể phòng lão hóa da. Các loại HA bao gồm:

HA dạng nguyên phân: Với phân tử lượng lớn nhất nên Hyaluronic Acid không thẩm thấu sâu vào bên trong da mà nằm ở lớp biểu bì giúp dưỡng ẩm một cách tự nhiên cho da (Khóa ẩm).

HA dạng vi phân: phân tử lượng nhỏ hơn HA dạng nguyên phân nên sẽ thẩm thấu vào sâu hơn giúp da ngậm nước và dưỡng ẩm được lâu hơn.

HA dạng vi nang: Với kích thước phân tử lượng siêu nhỏ nên sẽ thẩm thấu sâu vào tận gốc tế bào biểu bì da, giúp nuôi dưỡng và phục hồi hư tổn cho da ngay cả khi bạn không sử dụng Hyaluronic Acid nữa.

Với kích thước nhỏ nên các phân tử Hyaluronic Acid sẽ thẩm thấu sâu từ lớp biểu bì da đến gốc tế bào da giúp cải thiện tình trạng chảy xệ, nhăn nheo, sụp mí…

Phương pháp này không chỉ các dòng mỹ phẩm hiện nay sử dụng trong các thành phần mà các trung tâm SPA đều đang sử dụng. Giúp làm đầy các khoảng trống trong da, tăng tính liên kết giữa các tế bào da từ đó quá trình lão hóa da được đẩy lùi.

Việc bổ sung HA trong thủy tinh thể mỗi khi thiếu giúp cải thiện thị lực và bớt khô mắt, từ đó bạn có thể định hình và hình dạng vật xung quanh được xa hơn và tốt hơn.

Mỗi khi có dấu hiệu da thiếu độ ẩm, da bị khô, quá trình lão hóa đang diễn ra thì bạn cần bổ sung lượng HA ngay và luôn trước khi quá muộn.

Đậu nành và các thực phẩm từ đậu có chứa hàm lượng Phytoesgen giúp thích thích cơ thể sản sinh Hyaluronic Acid một cách tự nhiên.

Thường xuyên sử dụng các thực phẩm có chứa Magie như măng tây, bơ, rau xanh….bởi các thực phẩm này giúp cho quá trình tổng hợp HA được tốt ơn và hiệu quả hơn.

Bạn thấy người nước ngoài thường có làn da rất đẹp nhất là những nước Châu Âu, cũng một phần do thói quen sử dụng rượu vang, nó giúp cho quá trình sản sinh Hyaluronic Acid được tốt hơn đồng thời còn tăng cường quá trình sản sinh Estrogen…

Cơ thể mỗi người sản sinh lượng HA khác nhau và hàm lượng cần thiết cho da cũng khác nhau và chúng được tái tạo và sản sinh mỗi ngày.

Tuy nhiên theo nghiên cứu, sau tuổi 40 thì hàm lượng Hyaluronic Acid chỉ sản sinh bằng 1 nửa so với nhu cầu của cơ thể. Nhưng không phải sau 40 tuổi bạn mới bổ sung mà khi cơ thể có dấu hiệu khô da, lão hóa thì bạn hãy bổ sung ngay nhưng ở hàm lượng khác nhau mà thôi.

Bởi nếu không bổ sung đầy đủ thì sức khỏe của da sẽ yếu dần, lão hóa sẽ nhanh hơn, làn da chảy xệ, nhăn nheo và sớm hình thành các vết thâm, nám, tàn nhang…

Nếu bạn đang sử dụng các loại mỹ phẩm thì hãy xem thành phần và hàm lượng của mỹ phẩm đó là gì? Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm đẹp da của bạn.

Đôi khi hàm lượng quá ít sẽ không mang lại nhiều hiệu quả cho da

Khi hàm lượng cao quá lại gây nên nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho da của bạn.

Bởi, nếu lựa chọn không cẩn thận sẽ rất dễ gây kích ứng cho da dẫn đến hiện tượng mẩn đỏ, ngứa rát khó chịu….nặng có thể dẫn đến viêm da…

Qua một số thông tin như trên có lẽ bạn đã phần nào hiểu được đôi điều về thành phần Hyaluronic Acid (HA) trong các mỹ phẩm làm đẹp da rồi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Aha Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Làm Đẹp Da Và Cách Dùng Hiệu Quả trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!