Đề Xuất 2/2023 # Amazon Fire Tv Stick: Nó Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào? # Top 11 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Amazon Fire Tv Stick: Nó Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào? # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Amazon Fire Tv Stick: Nó Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào? mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Amazon Fire TV Stick là một dongle HDMI, một loại que kết nối với cổng HDMI của TV của bạn (cũng như ổ cắm điện) và cho phép bạn truy cập nhiều nội dung trực tuyến: từ video Amazon Video Chính và Netflix lên nhạc của Amazon Music Unlimited, thông qua nhiều ứng dụng của Android có sẵn trong cửa hàng Amazon, sau đó là VLC, Plex, v.v. Nó cũng cho phép bạn chơi trò chơi và chiếu nội dung từ điện thoại di động và máy tính bảng lên TV của bạn.

Tóm lại, với Amazon Fire TV Stick bạn có thể biến bất kỳ chiếc TV nào thành TV thông minh với giá vài chục euro mà không cần phải thao tác với các cài đặt phức tạp. Bạn chỉ cần tải xuống các ứng dụng phù hợp, tìm nội dung mà bạn quan tâm và tận hưởng nó nhờ vào bất kỳ kết nối Wi-Fi nào và điều khiển từ xa được cung cấp “theo tiêu chuẩn” với gậy. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm.

Amazon Fire TV Stick: Tính năng và giá cả

Cách cài đặt Amazon Fire TV Stick

Thiết lập ban đầu của Amazon Fire TV Stick

Cách sử dụng Amazon Fire TV Stick

Cách sử dụng các video của Amazon Prime trên Amazon Fire TV Stick

Cách cài đặt ứng dụng trên Amazon Fire TV Stick

Cách phản chiếu màn hình trên Amazon Fire TV Stick

Cách thiết lập Amazon Fire TV Stick

Cách điều khiển Amazon Fire TV Stick từ điện thoại thông minh và máy tính bảng

Thông tin thêm về Amazon Fire TV Stick

Amazon Fire TV Stick: Tính năng và giá cả

Phiên bản cơ bản của Amazon Fire TV Stick Đây là phiên bản cấp thấp của thiết bị: nó có kích thước 85,9mm x 30,0mm x 12,6mm x 32 gram (vì vậy bạn có thể dễ dàng mang theo và mang theo khi di chuyển) và được trang bị bộ vi xử lý MediaTek 1,3 lõi tứ ARM , 1 GHz kết hợp với 8 GB RAM và 60 GB bộ nhớ trong. Nó hỗ trợ mạng Wi-Fi băng tần kép, công nghệ không dây AC, Bluetooth, và tất cả các định dạng tệp video và âm thanh chính lên đến độ phân giải Full HD với XNUMX FPS. Giá của thiết bị được chiết khấu cho tất cả các thành viên Amazon Prime. Nếu bạn không biết Amazon Prime hoạt động như thế nào và bạn muốn biết thêm thông tin về nó, hãy đọc bài viết của tôi về nó.

Ngoài ra, nó có sẵn Amazon Fire TV Stick 4K Ultra HD như tên cho thấy, hỗ trợ thêm nội dung 4K / UltraHD với HDR vào các tính năng cơ bản của Fire TV Stick. Ngoài ra, nó bao gồm El điều khiển từ xa Giọng nói của Alexa cho phép bạn có trợ lý giọng nói của Amazon, Alexa, trên Fire TV, để bạn có thể gọi Nội dung để xem trực tiếp bằng giọng nói của bạn.

El El điều khiển từ xa Giọng nói của Alexa nó cũng có thể được mua riêng lẻ và liên kết với mẫu Fire TV Stick cơ bản.

Cách cài đặt Amazon Fire TV Stick

Sau khi mua, Amazon Fire TV Stick đi kèm trong một gói nhỏ và trang nhã (được phân biệt bằng màu cam đặc trưng được Amazon sử dụng cho các sản phẩm cứu hỏa), bên trong chúng có sẵn.

Fire TV Stick Phiên bản cơ bản

Điều khiển từ xa Fire TV

Cấp điện

Cáp sạc

Cáp mở rộng HDMI

Hai pin AAA cho điều khiển từ xa

Để cài đặt thiết bị và bắt đầu sử dụng, tất cả những gì bạn phải làm là lấy cáp sạc và kết nối nó từ một bên với cổng Năng từ Amazon Fire TV Stick (ở mặt bên) và mặt khác là Cổng USB mà .

Sau đó, bạn phải kết nối nguồn điện với thoát ngọn lửa tv dính trên Cổng HDMI từ TV và chèn Pin AAA en điều khiển từ xa.

Thiết lập ban đầu của Amazon Fire TV Stick

Sau đó nhấn nút ▶ ️⏸ trên điều khiển từ xa Fire TV Stick, chọn ngôn ngữ nơi bạn muốn sử dụng thiết bị (ví dụ: Italiano ) từ màn hình mở ra và chọn Mạng wifi bạn muốn kết nối, rồi nhập mã truy cập tương ứng.

Sau khi kết nối, hãy đợi vài giây để Fire TV Stick tìm kiếm bất kỳ cập nhật phần mềm có sẵn và cấu hình của bạn Tài khoản Amazon Nếu bạn mua thiết bị bằng tài khoản Amazon của mình, thiết bị sẽ được ‘nhận dạng’ và sau đó bạn có thể tiếp tục bằng một lần nhấn nút. Có, tiếp tục với tư cách [tuo nome]. Nếu không, hãy chọn tùy chọn Chỉnh sửa tài khoản của tôi và đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn.

Cuối cùng, chọn nếu bạn muốn bảo vệ el Mật khẩu Wi-Fi trong tài khoản Amazon của bạn (để nó được lưu trữ trên tất cả các thiết bị Amazon) và có kích hoạt hay không kiểm soát của cha mẹ. Sau đó, xem đoạn phim giới thiệu ngắn về Fire TV Stick và bắt đầu thưởng thức tất cả nội dung được cung cấp bởi nhiều ứng dụng có sẵn trên thiết bị của bạn!

Cách sử dụng Amazon Fire TV Stick

Bây giờ bạn đã thực sự sẵn sàng để tìm hiểu chưa cách hoạt động của Amazon Fire TV Stick. Vì vậy, hãy tạo cho mình cảm giác thoải mái trên đi văng hoặc tại sao không, trên giường và làm theo các hướng dẫn mà tôi sẽ cung cấp cho bạn để tận dụng tối đa “dongle” HDMI mới của bạn.

Menu chính của Fire TV Stick cực kỳ trực quan: ở trên cùng bên trái là menu điều hướng để vào TRANG CHỦ Fire TV Stick (tức là màn hình chính của thiết bị, cũng có thể được truy cập bằng cách nhấn TRANG CHỦ trên điều khiển từ xa), điều hướng giữa Categories các ứng dụng có sẵn để tải xuống và truy cập vào Cài đặt trong khi cuộn xuống, bạn có thể duyệt nội dung tài khoản của mình và nội dung được Amazon đánh dấu (ví dụ: Ứng dụng và trò chơi của bạn, Sê-ri gốc của Amazon từ Prime Video, ứng dụng nổi bật xếp hạng Tapas miễn phí với ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất từ ​​cửa hàng Amazon và các trang khác).

Để điều hướng menu Amazon Fire TV Stick, tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng hải ly hương điều khiển từ xa, trong khi để chọn nội dung bạn quan tâm, bạn phải nhấn vào nút trung tâm. Dễ dàng hơn thế?

Cách sử dụng video Amazon Prime trên Amazon Fire TV Stick

Một trong những “ứng dụng sát thủ” trên Amazon Fire TV Stick chắc chắn là Video của Amazon Dịch vụ video theo yêu cầu của Amazon, được bao gồm trong gói đăng ký Prime từ 36 euro mỗi năm hoặc 4,99 euro mỗi tháng và chứa hàng trăm nội dung thú vị như phim, phim truyền hình và anime (không phải tất cả, rất tiếc , ở Ý).

Để truy cập nội dung Prime Video bằng Amazon Fire TV Stick, trước tiên bạn phải có đăng ký Prime đang hoạt động (nếu bạn không biết Amazon Prime hoạt động như thế nào, vui lòng xem hướng dẫn của tôi dành riêng cho nó). Sau đó, bạn có thể chọn truy cập trực tiếp vào ứng dụng dịch vụ bằng cách chọn biểu tượng Video của Amazon từ menu chính của Fire TV Stick hoặc bằng cách chọn một trong nhiều nội dung video (bao gồm phim và phim bộ) được cung cấp trên trang chủ của thiết bị.

Khi bạn đã tìm thấy nội dung mình quan tâm, hãy chọn nội dung đó bằng nút giữa trên điều khiển từ xa và chuyển đến các tab Phụ đề: e Ngôn ngữ âm thanh (trên cùng bên phải) để đặt ngôn ngữ mà nó sẽ được phát. Sau đó quay lại tab chính của phim hoặc loạt phim đã chọn và nhấn nút để bắt đầu chơi.

Nếu không thì không có nhiều điều để nói: các nút điều khiển trình phát của Fire TV Stick là điển hình của tất cả các trình phát video. Tôi chỉ chỉ ra rằng, để tùy chỉnh hình thức và kích thước của phụ đề, bạn có thể chọn biểu tượng ST ở góc dưới bên phải.

Cách cài đặt ứng dụng trên Amazon Fire TV Stick

Như đã đề cập ở trên, Amazon Fire TV Stick bao gồm nhiều ứng dụng “ngoài hộp” như Amazon Prime Video, Amazon Music Unlimited, Amazon Prime Photos, Netflix, YouTube và những ứng dụng khác, nhưng nhờ vào cửa hàng thiết bị, bạn có thể truy cập hơn 4.000 ứng dụng và trò chơi bổ sung.

Sau đó, sử dụng con lăn trên điều khiển từ xa để điều hướng qua tất cả các ứng dụng có sẵn và khi bạn tìm thấy một ứng dụng mà bạn quan tâm, hãy tiến hành cài đặt ứng dụng đó bằng cách chọn và nhấn nút. Được trên màn hình mở ra. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, các ứng dụng được tải xuống Amazon Fire TV Stick sẽ có sẵn trên trang chủ của thiết bị, trên đường Ứng dụng và trò chơi của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng trước đó đã được cài đặt trên Fire TV Stick bằng cách đi tới menu Cài đặt; Các ứng dụng; Quản lý các ứng dụng đã cài đặt chọn các ứng dụng để xóa và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt màn hình mở ra.

El hệ điều hành Fire TV Stick dựa trên Android, có nghĩa là bạn cũng có thể tải xuống một số gói apk từ các nguồn bên ngoài cửa hàng Amazon và cài đặt chúng trên thiết bị của bạn (cũng như trên điện thoại di động và máy tính bảng Android có ứng dụng không đến từ Cửa hàng Play).

Với Trình tải xuống, bạn có thể tải xuống các gói apks trên Fire TV Stick chỉ bằng cách gõ địa chỉ trong trường văn bản của màn hình chính của ứng dụng hoặc sử dụng trình duyệt cuối cùng. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, gói apk sẽ tự động mở và bạn có thể cài đặt nó trên “chìa khóa” Amazon bằng cách nhấn các nút. tiếp theo e Cài đặt.

Một lần nữa, khi kết thúc quá trình cài đặt, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng đã cài đặt trên Fire TV Stick trong menu Home của thiết bị, trên dòng Ứng dụng và trò chơi của bạn.

Cách phản chiếu màn hình trên Amazon Fire TV Stick

Trong số nhiều tính năng của Amazon Fire TV Stick, cũng có một tính năng cho phép bạn thực hiện phản ánh từ màn hình điện thoại di động và máy tính bảng, sau đó chiếu những gì được hiển thị trên màn hình thiết bị di động lên màn hình TV.

Gốc “tất cả Thiết bị Android với Android 4.2 trở lên và Kindle Fire HDX 7 ″ (thế hệ thứ 3), HDX 8.9 ″ (thế hệ thứ 3), HDX 8.9 ″ (thế hệ thứ 4) HD 8 ″ (thế hệ thứ 5) và HD 10 ″ (thế hệ thứ 5), nhưng với một số ứng dụng của bên thứ ba, bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của hệ thống AirPlay từ Apple (tức là iPhone và iPad).

Để phản chiếu một thiết bị Android / Fire (thông qua hệ thống Miracast ), bạn phải đảm bảo rằng thiết bị này cách Fire TV Stick trong vòng 30 feet. Nếu thiết bị của bạn không được kết nối với cùng một tài khoản Amazon với TV Stick, bạn cũng phải đảm bảo rằng thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi với TV Stick.

Tại thời điểm này, nếu bạn có thiết bị đầu cuối Android, hãy chuyển đến menu Cài đặt ♪ Âm thanh và hiển thị ♪ Bật phản chiếu màn hình và lựa chọn Amazon Fire TV Stick như thiết bị gương thấu kính. Tuy nhiên, nếu bạn có thiết bị cứu hỏa, hãy chuyển đến Cài đặt sau đó trong màn o Âm thanh và hiển thị và chơi trên Phản chiếu màn hình và sau đó chọn Cháy TV như thiết bị gương thấu kính.

Nếu bạn có thiết bị Apple, bạn có thể tận dụng hệ thống AirPlay Để phản chiếu màn hình trên Fire TV Stick, nhưng trước tiên bạn phải cài đặt một ứng dụng trên gậy có thể hoạt động như một bộ thu AirPlay: Tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ thu AirPlay / DLNA hoặc AirReceiver, cả hai đều có tính phí nhưng đáng giá.

Khi bạn đã cài đặt (và khởi động) một trong các ứng dụng được đề cập, hãy gọi trung tâm điều khiển iOS và kích hoạt tính năng phản chiếu màn hình bằng cách nhấn phím Phản chiếu màn hình và chọn Amazon Fire TV Stick như số phận của tấm gương.

Cách thiết lập Amazon Fire TV Stick

Khi bạn đã quen thuộc với các chức năng và điều khiển cơ bản của Fire TV Stick, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh thiết bị của mình theo cách nâng cao hơn bằng cách truy cập menu Cài đặt ở góc trên bên trái.

Cách điều khiển Amazon Fire TV Stick từ điện thoại thông minh và máy tính bảng

Ngoài điều khiển từ xa được cung cấp “theo tiêu chuẩn” với thiết bị, Amazon Fire TV Stick có thể được điều khiển thông qua ứng dụng dành cho điện thoại di động và máy tính bảng: đây là Điều khiển từ xa Fire TV được cung cấp miễn phí cho Android và iOS.

Hoạt động của ứng dụng rất dễ dàng: sau khi tải xuống điều khiển từ xa Fire TV từ Cửa hàng play o App Store, khởi chạy App Store, đảm bảo rằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi như Amazon Fire TV Stick, sau đó chọn tên của Cháy TV y viết el mã xác minh xuất hiện trên truyền hình.

Nhiệm vụ đã hoàn thành! Giờ đây, bạn có một “điều khiển từ xa” mới cho Amazon Fire TV Stick, bạn có thể điều hướng các menu của thiết bị và viết văn bản mà không cần sử dụng bàn phím Bluetooth (có thể dễ dàng kết nối với Amazon dongle).

Thông tin thêm về Amazon Fire TV Stick

Vpn Là Gì? Nó Hoạt Động Thế Nào? Hướng Dẫn Cho Người Mới (2021)

Được cập nhật lần cuối bởi Huyền Nguyễn vào ngày Tháng Ba 19, 2021

Là chữ viết tắt của Mạng riêng ảo (Virtual Private Network), VPN là cầu nối an toàn giữa bạn và internet. VPN cung cấp cho bạn thêm một lớp bảo mật và ẩn danh để bạn có thể:

Ẩn hoạt động và vị trí của bạn trên internet để tránh bị theo dõi (đặc biệt là trên các mạng WiFi công cộng)

Vượt qua trình kiểm duyệt trực tuyến và tự do duyệt web trên internet

Tải torrent an toàn và ẩn danh mà không giảm tốc độ

Bỏ chặn các nền tảng phát trực tuyến như Netflix, Disney+ và nhiều nền tảng khác

Điều này nghe có vẻ phức tạp nhưng chắc chắn bạn không cần phải là một chuyên gia kỹ thuật khi sử dụng VPN. Trong số hơn 20 VPN mà tôi đã kiểm tra, lựa chọn số một của tôi dành cho những người mới bắt đầu là NordVPN bởi vì dịch vụ này nhanh, an toàn và dễ dàng sử dụng. Bạn thậm chí còn có thể dùng thử nó an toàn trong vòng 30 ngày!

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cho các bạn biết các dịch vụ như NordVPN thực sự hoạt động như thế nào. Ngoài ra, tôi sẽ chia sẻ bí quyết của mình để tận dụng tối đa VPN của bạn – ngay cả khi bạn chỉ là một người mới bắt đầu.

Dùng thử NordVPN ngay hôm nay!

Video 1 phút: VPN là gì và nó hoạt động như thế nào?

VPN là một công cụ bảo mật thiết yếu để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Nếu không có VPN, người khác có thể dễ dàng chặn và xem hoạt động internet của bạn. Điều này bao gồm lịch sử duyệt web của bạn, các tệp đã tải xuống, chi tiết ngân hàng trực tuyến và mật khẩu.

Thậm chí tệ hơn, mọi thứ có thể được truy trở lại thiết bị của bạn thông qua địa chỉ Giao thức Internet (IP) của bạn. Địa chỉ IP của bạn tiết lộ vị trí thực của bạn và có thể được sử dụng để theo dõi bạn trong cuộc sống thực. Nó giống như gửi bưu thiếp qua thư – bất cứ ai cũng có thể đọc tin nhắn và xem tên và địa chỉ của bạn.

Nhưng khi bạn kết nối với VPN, hoạt động internet của bạn được mã hóa và địa chỉ IP thực của bạn được ẩn. Không ai có thể thấy bạn là ai hoặc bạn đang làm gì, thậm chí không phải Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), chính phủ hoặc tin tặc.

Thay vì bưu thiếp, bạn hiện đang gửi một tin nhắn riêng cực kỳ an toàn mà chỉ người nhận dự định mới có thể đọc. Không có địa chỉ hoặc tên của người gửi. Nếu ai đó cố gắng nhìn trộm, họ sẽ chỉ thấy một mớ thông tin được mã hóa.

VPN ẩn đi những gì?

Sử dụng VPN khiến địa chỉ IP thực của bạn ẩn đi, đồng thời cũng mã hóa kết nối internet của bạn. Nhưng trong cuộc sống thực thì ta thấy điều đó như thế nào?

Lịch sử duyệt web của bạn là riêng tư – VPN ẩn lịch sử duyệt web và tìm kiếm của bạn khỏi Nhà cung cấp Dịch vụ Internet (ISP). Điều duy nhất mà ISP có thể thấy là lưu lượng được mã hóa của bạn di chuyển đến máy chủ VPN.

Bạn có thể thay đổi vị trí trực tuyến của mình – Địa chỉ IP cho biết vị trí thực của bạn. Với VPN, bạn có thể kết nối với máy chủ ở một quốc gia khác và truy cập nội dung địa phương (như Netflix của Hoa Kỳ, tin tức trực tuyến và các trang web torrent).

Các hoạt động trên internet của bạn đều ẩn danh – VPN không lưu nhật ký đảm bảo rằng không ai biết bạn đang làm gì trên web. Điều này lý tưởng cho những người yêu thích tải torrent và sử dụng mạng ngang hàng Peer-to-Peer (P2P).

Ưu điểm của VPN: Lợi ích khi sử dụng VPN

Bỏ chặn Netflix, BBC iPlayer, Amazon Prime Video, Vudu, Hulu và những nội dung toàn cầu khác

Nếu bạn đang ở một quốc gia nơi những nội dung nào đó không có sẵn nhưng bạn vẫn muốn xem được các chương trình yêu thích của mình thì sao? Chà, một số quốc gia chặn các nền tảng như Netflix, Hulu, BBC iPlayer và YouTube. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ phải đối mặt với thông báo lỗi hết cái này đến cái khác hết sức khó chịu khi bạn cố gắng truy cập chúng.

Nhưng VPN có thể giúp bạn vượt qua các chặn địa lý và xem bất cứ thứ gì bạn thích từ bất cứ đâu trên thế giới. Một số dịch vụ (như Netflix) đã khôn lên và phát triển phần mềm phát hiện VPN tân tiến để chặn truy cập. Tất cả những gì bạn cần là chọn một VPN có thể vượt qua các chặn đó.

Chơi các trò chơi bị chặn theo khu vực từ bất cứ đâu

Bạn đã bao giờ muốn chơi một trò chơi trực tuyến nhưng rồi phát hiện ra nó bị chặn ở Việt Nam chưa? Bạn không đơn độc – nhiều game thủ trên khắp thế giới cũng gặp phải vấn đề gây bực bội này. Nhưng với VPN, bạn có thể thay đổi vị trí của mình và chơi bất kỳ trò nào bạn thích từ bất cứ đâu trên thế giới.

Tải torrent an toàn

Việc tải torrent có thể đầy rủi ro vì bạn không thể luôn luôn biết được cái gì ở trong các tệp bạn tải xuống. Tệ hơn, bạn có nguy cơ gặp rắc rối với chính quyền nếu bạn tải torrent một cái gì đó mà bạn không nên.

VPN có thể bảo vệ bạn bằng cách ẩn danh tính của bạn. Nó cũng sẽ ngăn ISP của bạn để ý thấy những gì bạn đang làm và bóp băng thông của bạn. Một số dịch vụ VPN chẳng hạn như NordVPN và CyberGhost còn có cả các máy chủ tải torrent chuyên dụng và các tính năng bổ sung để bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại.

Dùng thử NordVPN miễn phí

Quyền riêng tư và tính ẩn danh trực tuyến tốt hơn

Bạn đã từng gửi thông tin ngân hàng của mình cho bạn bè trực tuyến chưa? Bạn có thường xuyên sử dụng mạng Wifi công cộng không? Nếu vậy, bạn có thể đã mở rộng cửa cho bọn tin tặc, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng điểm phát Wi-Fi công cộng.

Một VPN tốt sẽ sử dụng mã hóa tiên tiến nhất để bảo mật dữ liệu của bạn. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng các website xử lý dữ liệu của bạn không thể biết nó đến từ đâu, giữ cho bạn ẩn danh nhất có thể.

Vượt qua kiểm duyệt

Hàng chục quốc gia trên khắp thế giới kiểm duyệt nội dung vì nó không phù hợp với niềm tin chính trị hoặc tôn giáo của họ. Nếu bạn đang định đi du lịch đến một quốc gia có kiểm duyệt internet nặng nề (như Trung Quốc), bạn sẽ cần một VPN để giúp bạn vượt qua các hạn chế. Không có nó, những tác vụ đơn giản như tìm kiếm trên Google hay cập nhật trạng thái của bạn trên Facebook thực tế là không thể. VPN giúp bạn bỏ chặn các trang web này, đồng thời giữ an toàn cho dữ liệu của bạn tránh mọi cặp mắt tò mò.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng VPN để vượt qua các tường lửa thường thấy trong các mạng văn phòng hoặc trường học.

Cải thiện tốc độ và kết nối Internet của bạn

Đôi khi, ISP của bạn có thể cố tình làm chậm kết nối Internet của bạn. Tại sao? Có thể là do họ phát hiện ra rằng bạn đang tải torrent, hoặc do bạn đã vượt quá giới hạn dữ liệu nhất định. Một số ISP thậm chí còn sử dụng chiến lược này để cố gắng khiến bạn phải nâng cấp kết nối của mình. Việc này được biết đến là “bóp băng thông”.

Nhưng có VPN, hoạt động của bạn vẫn được giữ riêng tư và ngay cả ISP của bạn cũng không thể nhìn thấy nó. Điều đó nghĩa là họ không thể bóp băng thông của bạn, nên bạn thực sự có thể thấy tốc độ tăng lên.

Tiết kiệm tiền

Đôi khi, VPN thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Bằng cách nào ư? Ừm, nhiều nền tảng thương mại điện tử hiển thị các mức giá khác nhau cho người dùng dựa trên vị trí của họ – vì vậy, kết nối với máy chủ ở một quốc gia khác có thể cho bạn thấy mức giá rẻ hơn. Ví dụ: nếu đặt một chuyến bay từ Mỹ đến Vương quốc Anh có vẻ quá đắt đỏ, bạn có thể tìm thấy giá vé rẻ hơn bằng cách kết nối với một máy chủ ở Ấn Độ.

Đây cũng là một điều hay nên ghi nhớ nếu bạn đi du lịch nhiều hoặc thường đi nghỉ. Với VPN, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền đáng kể từ chi phí chuyến bay, thuê xe, chỗ ở và các giao dịch mua bán trực tuyến khác.

Dùng thử ExpressVPN miễn phí

Nhược điểm của VPN: Nhược điểm khi sử dụng VPN

Chúng có thể làm kết nối của bạn chậm lại một chút. Dữ liệu của bạn phải được mã hóa và định tuyến qua một máy chủ VPN có thể nằm cách xa vị trí thực tế của bạn. Điều này chắc chắn sẽ làm mọi thứ chậm lại, nhưng bạn có thể giảm thiểu đáng kể sự suy giảm tốc độ này bằng cách chọn một dịch vụ cực nhanh như ExpressVPN.

Một số trang web chặn VPN. Một số trang web (như Netflix) đã trở nên rất giỏi trong việc phát hiện khi bạn đang sử dụng VPN và chặn bạn. Tuy nhiên, các VPN tốt nhất trên thị trường thường nhanh chóng thay thế bất kỳ máy chủ bị chặn nào, khiến những trang web này khó theo kịp.

Những thứ tốt nhất đều tốn tiền. Đúng là có các VPN miễn phí, nhưng chúng thường có các tính năng hạn chế và những rủi ro về bảo mật.

Nhà cung cấp của bạn có thể lưu nhật ký dữ liệu của bạn. Vì dữ liệu của bạn sẽ đi qua các máy chủ của nhà cung cấp VPN nên luôn có nguy cơ họ có thể lưu trữ dữ liệu đó. Để giảm thiểu rủi ro này, hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp của bạn có chính sách không lưu nhật ký và kiểm tra để đảm bảo họ không có trụ sở tại một quốc gia nơi họ bị buộc phải chia sẻ dữ liệu với chính quyền. Hãy luôn đọc chính sách quyền riêng tư để xem dữ liệu của bạn sẽ được xử lý như thế nào.

VPN được xem là bất hợp pháp ở một số quốc gia. Bạn có nguy cơ gặp rắc rối với chính quyền nếu bạn sử dụng VPN tại quốc gia nơi việc đó là bất hợp pháp. Những quốc gia này bao gồm Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq.

Bạn sẽ dùng chung một địa chỉ IP với người khác. Có nhiều người dùng VPN được kết nối với mỗi máy chủ nên địa chỉ IP của bạn sẽ hiện giống của những người khác. Đây có thể là một vấn đề nếu ai đó có hành vi không phù hợp trong khi sử dụng VPN, vì nó có thể dẫn đến việc địa chỉ IP đó bị liệt vào danh sách đen của một số website. Hậu quả là bạn có thể bị trừng phạt vì hành vi xấu của người khác. Bạn có thể tránh điều này bằng cách chọn một VPN cung cấp các địa chỉ IP chuyên dụng.

VPN không khả dụng cho mọi thiết bị. Có thể sẽ khó tìm thấy ứng dụng cho các thiết bị đời cũ hoặc những thiết bị sử dụng hệ điều hành ít được biết đến hơn.

Những điều cần chú ý khi chọn VPN

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một thuê bao VPN, có vài điều bạn sẽ cần tìm:

Tốc độ nhanh

Mã hóa mạnh và các giao thức bảo mật chất lượng cao

Chính sách quyền riêng tư đáng tin cậy

Khả năng truy cập nội dung toàn cầu

Khả năng tương thích nhiều thiết bị và đa nền tảng

Trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy

Đáng giá tiền

Tốc độ nhanh

Sử dụng VPN có thể làm chậm kết nối của bạn vì dữ liệu của bạn đang được mã hóa và định tuyến qua một máy chủ khác. Với một số VPN, sự khác biệt hầu như không đáng chú ý, trong khi những VPN khác có thể gây ra sự chậm chạp đáng kể. VPN của bạn sẽ không hữu dụng nhiều nếu nó làm tốc độ kết nối của bạn chậm như rùa bò, do đó hãy đảm bảo bạn chọn một dịch vụ có băng thông không giới hạn và nhiều máy chủ nhanh.

Dùng thử ExpressVPN miễn phí

Mã hóa mạnh và các giao thức bảo mật chất lượng cao

Một trong những lý do chính để sử dụng VPN là làm cho kết nối của bạn bảo mật nhất có thể, vì vậy đừng bỏ qua mặt bảo mật. Hãy tìm một dịch vụ với mã hóa AES 256 bit – tiêu chuẩn trong ngành – và các giao thức cực kỳ bảo mật như OpenVPN và IKEv2.

Chính sách quyền riêng tư đáng tin cậy

Việc chọn một nhà cung cấp có chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt là rất quan trọng. Nếu không, công ty đó sẽ lưu trữ dữ liệu của bạn và có khả năng chia sẻ nó với các bên thứ ba như chính phủ. Cũng hãy đảm bảo nhà cung cấp có trụ sở nằm ngoài liên minh 5/9/14 Mắt (đây là các nhóm quốc gia dùng chung dữ liệu giám sát). Nếu bạn không chắc một nhà cung cấp nằm ở đâu, hãy đọc chính sách quyền riêng tư.

Khả năng truy cập nội dung toàn cầu

Một điểm cộng lớn của VPN là chúng cho phép bạn vượt qua kiểm duyệt và các hạn chế địa lý. Nhưng không phải VPN nào cũng đều được tạo ra như nhau về vấn đề này. Nếu bạn muốn sử dụng VPN của mình để truy cập một trang web cụ thể như Netflix, hoặc sử dụng nó để bỏ chặn tường lửa của một quốc gia nào đó, hãy nghiên cứu và chắc chắn rằng nhà cung cấp đó có hỗ trợ nó trước khi bạn mua. Bạn cũng có thể tận dụng các bản dùng thử miễn phí và đảm bảo hoàn tiền để kiểm tra các VPN.

Khả năng tương thích nhiều thiết bị và đa nền tảng

Bạn sẽ muốn tất cả các thiết bị của mình đều được bảo vệ, vì vậy hãy tìm một nhà cung cấp cho phép vài kết nối cùng lúc. Và hãy nhớ kiểm tra xem VPN đó có tương thích với tất cả các thiết bị của bạn không.

Trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Đừng lãng phí tiền bạc cho một dịch vụ chậm chạp, không đáng tin cậy hoặc có giao diện người dùng rối rắm. Hãy nghiên cứu kỹ và đảm bảo rằng nhà cung cấp đó được đánh giá cao trước khi cam kết với nó. Đọc các đánh giá là một cách tuyệt vời để làm điều này.

Hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy

Nếu có sự cố xảy ra, bạn cần tự tin rằng nó sẽ được xử lý nhanh chóng. Hãy tìm một nhà cung cấp có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp sẵn sàng 24/7, cũng như hỗ trợ qua email. Sẽ là một điểm cộng nếu bạn có thể gọi điện cho họ khi gặp sự cố.

Đáng giá tiền

Khi bạn trả tiền cho một dịch vụ, bạn cần phải tự tin rằng bạn sẽ nhận được giá trị xứng đáng với đồng tiền của bạn. Điều đó không có nghĩa là chọn tùy chọn có sẵn rẻ nhất. Thay vào đó, hãy tìm một dịch vụ với tất cả các tính năng được đề cập ở trên với mức giá hợp lý.

Lưu ý: Tất cả thông tin này có vẻ quá sức, nhưng đừng hoảng hốt! Tôi đã thử nghiệm và đánh giá tất cả các nhà cung cấp VPN phổ biến như NordVPN, ExpressVPN và Surfshark để giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

Dùng thử NordVPN miễn phí

Cách chọn một VPN tốt

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem liệu một VPN có một tính năng cụ thể nào hay không (chẳng hạn như ngắt kết nối hoặc ứng dụng cho TV thông minh của bạn), hãy kiểm tra website của nhà cung cấp. Thường sẽ có một phần liệt kê tất cả các tính năng và một phần khác liệt kê tất cả các ứng dụng có sẵn.

Để bỏ chặn nội dung toàn cầu

VPN cho phép bạn thay đổi vị trí của mình trên mạng và truy cập nội dung không có sẵn ở quốc gia của bạn, bao gồm các trang bị hạn chế như Netflix, Disney +, Amazon Prime Video, v.v. Hãy chắc chắn rằng bạn tải xuống một VPN có:

Khả năng bỏ chặn nội dung toàn cầu – Không phải mọi VPN đều có thể bỏ chặn các trang web và ứng dụng bị hạn chế. Netflix đặc biệt khó để VPN truy cập, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tìm kiếm một VPN đã được chứng minh là hoạt động với Netflix.

Tốc độ cao – Bạn cần tốc độ ít nhất 5 Mbps để có chất lượng HD và 25 Mbps để có chất lượng Ultra HD. Bất kỳ tốc độ nào thấp hơn 5 Mbps sẽ dẫn đến hiện tượng dừng hình (buffering) và lag.

Mạng lưới máy chủ toàn cầu – Hãy mua một VPN với các máy chủ ở mọi vị trí bạn muốn. Ví dụ: bạn sẽ cần một VPN có máy chủ ở Hoa Kỳ nếu bạn muốn xem Netflix, Hulu hoặc HBO Max của Hoa Kỳ.

Các ứng dụng chuyên dụng cho nhiều thiết bị – Hãy kiểm tra các ứng dụng chuyên dụng trên tất cả các thiết bị phát trực tuyến của bạn, cho dù đó là máy tính xách tay, TV thông minh hay Amazon Fire Stick.

Mẹo hay: Cách tốt nhất để biết liệu một VPN có tốt nhất cho bạn hay không là chỉ cần dùng thử nó. Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí để kiểm tra một VPN và xem nó có các tính năng bạn muốn không, cũng như nó hoạt động tốt như thế nào. Đọc các đánh giá là một cách hay – nhưng không gì sánh bằng việc thử nghiệm sản phẩm cho chính mình!

Để có được quyền riêng tư và tính ẩn danh (đặc biệt là trên các mạng công cộng)

Mã hóa siêu bảo mật: VPN của bạn nên có mã hóa AES 256 bit cấp quân sự, bảo mật nhất trong ngành. Nó sẽ giữ cho thông tin của bạn an toàn khỏi tin tặc.

Các giao thức bảo mật: Hãy chắc chắn rằng VPN đó có OpenVPN hoặc IKEv2. Đây là các giao thức có sẵn mạnh nhất và sẽ đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được giữ riêng tư.

Bảo vệ chống rò rỉ DNS: Thỉnh thoảng, các sự cố phần mềm có thể dẫn đến việc địa chỉ IP của bạn bị nhìn thấy ngay cả khi bạn đang sử dụng một VPN. Đó không phải là điều bạn muốn khi bạn đang sử dụng mạng công cộng! Vậy bạn có thể làm gì? Ừm, một số VPN (ví dụ: ExpressVPN) có bảo vệ tích hợp giúp ngăn điều này xảy ra.

Tính năng ngắt kết nối: Tính năng này ngắt kết nối bạn với Internet nếu kết nối VPN thất bại. Điều này quan trọng vì nó đảm bảo dữ liệu của bạn không bao giờ bị lộ với những người khác trên cùng mạng. Không phải tất cả các VPN đều có ngắt kết nối nên hãy chắc chắn rằng bạn chọn một VPN có tính năng này.

Để tải torrent an toàn

Việc tải torrent có thể đầy rủi ro. Thiết bị của bạn có khả năng bị lây nhiễm phần mềm độc hại và bạn có thể gặp rắc rối với chính quyền nếu bạn tải xuống thứ gì đó mà bạn không nên. Một VPN tốt sẽ bảo vệ bạn khỏi cả hai chuyện đó.

Mã hóa siêu bảo mật: Bạn cần một VPN có mã hóa AES 256 bit cấp quân sự nếu bạn muốn hoạt động của mình được giữ riêng tư nhất có thể.

Tốc độ: Kết nối nhanh rất quan trọng khi tải torrent, vì vậy hãy đảm bảo nhà cung cấp liệt kê “Băng thông không giới hạn” trên website của họ và đọc kỹ các đánh giá để xem các máy chủ của nhà cung cấp đó nhanh như thế nào.

Hỗ trợ P2P: Một số nhà cung cấp bóp băng thông của bạn nếu họ phát hiện ra bạn đang tải torrent, vì vậy hãy kiểm tra website của họ để xem họ có hỗ trợ P2P hay không. Những nhà cung cấp khác chẳng hạn như NordVPN thân thiện với tải torrent và thậm chí còn cung cấp các máy chủ P2P chuyên dụng.

Bảo vệ khỏi phần mềm độc hại: Một số VPN cung cấp các tính năng bổ sung bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại, chẳng hạn như CyberSec của NordVPN và CleanWeb của Surfshark.

Các giao thức bảo mật: Như trên, hãy chắc chắn rằng VPN đó sử dụng OpenVPN hoặc IKEv2. Bằng cách này, không ai khác sẽ biết bạn đang tải torrent những gì.

Tính năng ngắt kết nối: Tính năng này ngắt kết nối bạn với Internet nếu kết nối VPN thất bại, nhờ đó hoạt động của bạn không bao giờ bị lộ. Nếu bạn lo lắng về việc gặp rắc rối với chính quyền thì nó là tính năng phải có.

Để vượt qua kiểm duyệt

VPN có thể giúp bạn vượt qua kiểm duyệt tại nơi làm việc, trường học hoặc thậm chí ở những quốc gia nơi quyền truy cập Internet bị hạn chế nặng nề. Sử dụng VPN là bất hợp pháp ở một số quốc gia, vì vậy hãy nhận thức được các rủi ro và đừng làm tổn hại đến bảo mật.

Mã hóa siêu bảo mật: VPN của bạn nên có mã hóa AES 256 bit cấp quân sự. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở tại một quốc gia nơi VPN là bất hợp pháp, vì bạn muốn chắc chắn rằng mình không bị bắt.

Khả năng vượt qua kiểm duyệt: Hầu hết các dịch vụ sẽ không gặp khó khăn gì khi vượt qua các hạn chế Internet tại nơi làm việc của bạn, nhưng vượt qua được Vạn lý Tường lửa của Trung Quốc lại là một chuyện khác. Nếu bạn dự định đi du lịch đến một quốc gia có kiểm duyệt, hãy chọn một dịch vụ như ExpressVPN được chứng minh là hiệu quả ở đó.

Các giao thức bảo mật: Hãy chắc chắn rằng VPN đó sử dụng OpenVPN hoặc IKEv2. Một lần nữa, điều này thích hợp nhất ở những quốc gia nơi bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng VPN.

Hướng dẫn nhanh: 5 VPN tốt nhất cho người mới bắt đầu

NordVPN – Số 1 về cài đặt dễ dàng và tính năng kết nối nhanh cho phép bạn tự động kết nối với hàng ngàn máy chủ tốt nhất trong vài giây.

ExpressVPN – Cung cấp tốc độ nhanh liên tục và được biết đến với khả năng bỏ chặn nhưng chi phí cao hơn các dịch vụ khác trong danh sách này.

Surfshark – Một tùy chọn tiết kiệm và dễ sử dụng nhưng ít máy chủ (800+) hơn các VPN khác trong danh sách này.

CyberGhost – Các máy chủ được tối ưu hóa để phát trực tiếp, chạy torrent và tải xuống nhưng tốc độ chậm hơn một chút.

PrivateVPN – Thiết lập đơn giản, chỉ với 1 cú nhấp chuột nhưng không thể bỏ chặn Netflix.

VPN miễn phí so với VPN trả phí: Bạn có cần phải chi tiền không?

Bạn không nhất thiết phải tiêu tiền để sử dụng VPN – điều này hoàn toàn tùy thuộc và việc bạn muốn làm gì khi trực tuyến.

Nếu bạn chỉ cần dùng VPN trong một vài tuần, bạn dễ dàng tận dụng một VPN trả phí có đảm bảo hoàn tiền. Ví dụ, bạn có thể đăng ký tài khoản NordVPN và sử dụng miễn phí trong 30 ngày với chính sách đảm bảo hoàn tiền. Tôi đã tự kiểm thử – và chính sách này thực sự hiệu quả! Tôi yêu cầu hoàn tiền thông qua chat trực tiếp 24/7 và nhận lại tiền dễ dàng.

Nếu bạn không cần dùng VPN trong khoảng thời gian dài, bạn có thể xem các VPN miễn phí tốt nhất năm 2021 (như Hotspot Shield hoặc TunnelBear). Bạn không cần trả trước bất cứ khoản phí nào – một số VPN thậm chí không yêu cầu địa chỉ email. Đáng tiếc là, những công ty này sẽ giới hạn tốc độ, băng thông và vị trí máy chủ của bạn để khiến bạn phải nâng cấp lên gói trả phí. Các hạn chế này có thể gây khó chịu, nhưng ít nhất thì dữ liệu cá nhân của bạn được bảo vệ hoàn toàn bằng bảo mật cấp quân sự và các chính sách quyền riêng tư khắt khe. Đây là một lựa chọn thích hợp nếu bạn chỉ cần dùng VPN để lướt internet hoặc tăng cường sự riêng tư ở các mạng WiFi công cộng.

Nếu bạn muốn xem video HD, tải xuống torrent, bỏ chặn nội dung như Netflix, hoặc vượt qua tường lửa của chính quyền – thì tốt hơn bạn nên trả tiền để sử dụng một VPN cao cấp. Bạn không cần đối mặt với tình trạng tốc độ chậm, băng thông giới hạn hay các máy chủ quá đông người truy cập. Bạn thậm chí có thể tiết kiệm một khoản lớn bằng cách kiểm tra các ưu đãi và giảm giá bị ẩn!

5 VPN được xếp hạng hàng đầu cho người mới bắt đầu (Cập nhật Tháng Ba 2021)

NordVPN là VPN nhanh và bảo mật cao, với hàng ngàn máy chủ trên khắp thế giới mang đến kết nối tin cậy từ mọi nơi. Nhờ mã hóa cấp quân sự và chính sách nghiêm ngặt về không lưu nhật ký dữ liệu, bạn có thể chắc chắn rằng không có hoạt động trực tuyến nào của bạn bị theo dõi hoặc quan sát. Là một người đam mê đa phương tiện, tôi cũng rất vui vì NordVPN dễ dàng trở thành VPN hàng đầu trong việc bỏ chặn các thư viện phát trực tuyến khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Netflix, Prime, HBO, Disney+ và nhiều nhà cung cấp nội dung khác, kể cả các nhà cung cấp địa phương nhỏ hơn mà bạn không thể truy cập từ nước ngoài.

Chỉ mất 3 phút để tải xuống và cài đặt NordVPN. Giao diện cũng rất thú vị khi sử dụng – kết nối với máy chủ dễ dàng như chọn vị trí từ bản đồ hoặc danh sách. Sau khi đã cài đặt ứng dụng này, bạn hầu như không cần thay đổi cài đặt nữa. Sau nhiều tháng sử dụng NordVPN, tôi vẫn chưa phải thực hiện một điều chỉnh nào. Bạn không cần phải tin lời tôi nói – bạn có thể dùng thử NordVPN miễn phí trong 30 ngày với chính sách cam kết hoàn tiền.

Dùng thử NordVPN miễn phí

ExpressVPN là dịch vụ VPN cao cấp, đặc biệt nổi tiếng về độ tin cậy trong việc vượt qua các hạn chế internet của Trung Quốc. Ứng dụng này ưu tiên bảo mật, một phần do các máy chủ không sử dụng ổ đĩa (vì vậy ứng dụng này không lưu trữ bất kỳ thông tin nào), cùng với chính sách không lưu nhật ký có được sự hỗ trợ nhờ địa điểm đặt tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. ExpressVPN cũng cực kỳ nhanh và nhờ vào mạng toàn cầu rộng lớn của phần mềm này, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tìm một máy chủ tin cậy. Cơ sở hạ tầng bảo mật cao đã được kiểm chứng này cho phép bạn tải torrent an toàn ở tốc độ cao mà không lo bị ai theo dõi.

Tôi chỉ mất 5 phút để tải xuống và cài đặt ExpressVPN, từ lần tải xuống ban đầu đến khi đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn chỉ cần nhấp vào nút kết nối để được tự động kết nối với máy chủ tốt nhất hoặc chọn từ danh sách để kết nối. ExpressVPN sẽ kết nối trong vài giây và ngay lập tức cung cấp cho bạn sự bảo vệ và khả năng ẩn danh! Vì dịch vụ cao cấp của ExpressVPN có mức giá cao hơn, bạn sẽ muốn biết chắc chắn. May mắn thay, bạn được quyền dùng thử ExpressVPN miễn phí trong 30 ngày với chính sách cam kết hoàn tiền.

Là một công ty mới nổi, Surfshark đã nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi với các tính năng bảo mật tuyệt vời, mạng lưới máy chủ ấn tượng và giá thành thấp. Với một thuê bao Surfshark, bạn có thể sử dụng VPN này trên số lượng thiết bị không giới hạn cùng lúc. Nếu gặp phải vấn đề, bạn có thể sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp để nói chuyện với một chuyên gia. Nó còn có trình chặn phần mềm độc hại tích hợp và thậm chí tùy chọn định tuyến lưu lượng truy cập của bạn qua nhiều máy chủ để có thêm quyền riêng tư. Nó cũng có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Dùng thử Surfshark miễn phí

CyberGhost sở hữu hơn 5900 máy chủ, nghĩa là bạn luôn có được các tốc độ tốt nhất có thể. Nó có chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt, tính năng ngắt kết nối và thậm chí một số máy chủ tự quản được đặt bên ngoài các quốc gia 14 Mắt. Một số máy chủ của nó được tối ưu hóa cho các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau nên bạn có thể bỏ chặn Netflix và còn nhiều nữa chỉ bằng một cú nhấp chuột. Dịch vụ này rất phải chăng và cho phép bạn kết nối lên đến 7 thiết bị cùng lúc. Nó có đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày, đây là một trong những nhà cung cấp VPN hào phóng nhất. Bạn cũng có thể dùng thử nó miễn phí – không cần thẻ tín dụng – trong 24 giờ.

PrivateVPN cung cấp mã hóa 2048 bit cực kỳ bảo mật và băng thông không giới hạn. Nó rất dễ sử dụng, với quy trình thiết lập chỉ bằng một cú nhấp cho phép bạn bảo vệ các thiết bị của mình trong chưa đầy một phút. Dịch vụ khách hàng của nó rất tốt, giúp bạn liên hệ trực tiếp với các nhà phát triển. Và nó cũng có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Dùng thử PrivateVPN miễn phí

Bắt đầu: Cách thiết lập một VPN trên các thiết bị khác nhau (Hướng dẫn từng bước)

Các nhà cung cấp VPN thường làm cho việc bắt đầu rất dễ dàng, vì vậy đừng lo lắng rằng quy trình cài đặt sẽ quá phức tạp! Tôi đã tập hợp một số hướng dẫn từng bước đơn giản để giúp bạn thiết lập mọi thứ trên các thiết bị yêu thích của mình.

3 bước đơn giản: Cài đặt VPN trên Windows, Mac và Linux

Nhiều VPN cung cấp ứng dụng riêng biệt dành cho Windows, macOS và thậm chí là Linux. Quy trình cài đặt hoàn toàn tương tự nhau giữa các hệ điều hành.

Tải xuống và cài đặt VPN. Tôi thích NordVPN bởi vì dịch vụ này nhanh, đơn giản để sử dụng và bạn có thể dùng thử với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Khi quá trình cài đặt kết thúc, khởi động máy khách VPN và kết nối tới máy chủ tại quốc gia mà bạn lựa chọn.

Chỉ vậy thôi! Giờ đây bạn có thể bắt đầu lướt internet thoải mái và an toàn.

Hướng dẫn nhanh: Cài đặt VPN trên điện thoại Android và iOS

Tải xuống một VPN từ cửa hàng ứng dụng. Tôi khuyến nghị nên sử dụng NordVPN vì ứng dụng di động này nhanh và dễ dàng sử dụng. Hãy dùng thử 30 ngày trên điện thoại của bạn!

Mở ứng dụng VPN, đăng nhập và bấm vào vị trí máy chủ để kết nối.

Đã xong! Điện thoại thông minh của bạn giờ đã được bảo vệ bởi một VPN.

TV thông minh

Hầu hết TV thông minh trên thị trường đều không có sẵn ứng dụng VPN gốc. Nếu bạn muốn sử dụng VPN với chúng, trước tiên bạn phải cài đặt VPN trên bộ định tuyến của mình (xem hướng dẫn về cách thực hiện việc này bên dưới). Sau đó, kết nối TV thông minh của bạn tới bộ định tuyến và nó sẽ tự động kết nối với máy chủ VPN từ xa.

Nếu bạn có TV thông minh chạy trên HĐH Android thì ExpressVPN có một ứng dụng gốc cho TV Android. có thể giúp bạn thoát khỏi việc phải kết nối qua bộ định tuyến.

Try ExpressVPN risk-free today

Bộ định tuyến

Hầu hết mọi người sử dụng VPN trên các thiết bị cá nhân như máy tính xách tay và TV thông minh, nhưng bạn cũng có thể cài đặt một cái trên bộ định tuyến của mình để bảo vệ bất kỳ thiết bị nào được kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Một khi đã làm điều này, bạn sẽ không cần cài đặt VPN trên các thiết bị cá nhân trừ khi bạn có kế hoạch sử dụng chúng bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Trước khi mua một thuê bao VPN, hãy đảm bảo rằng nó tương thích với bộ định tuyến của bạn bằng cách truy cập website của nhà sản xuất.

Quy trình cài đặt tùy thuộc vào mẫu bộ định tuyến của bạn và loại VPN mà bạn đang sử dụng, nhưng nó thường trông giống như thế này:

Lắp ráp và kết nối bộ định tuyến của bạn.

Kết nối bộ định tuyến của bạn với một máy tính.

Truy cập bảng điều khiển bộ định tuyến.

Tạo tên người dùng và mật khẩu.

Nhấp vào thẻ Nâng cấp phần sụn (Upgrade Firmware).

Tải lên phần sụn mà bạn vừa tải xuống cho VPN của mình.

Nhập mã kích hoạt từ trang thiết lập của VPN đó.

Nhấp Kích hoạt (Activate).

Vì các phương thức có thể khác nhau, nên tốt nhất hãy kiểm tra các bước được nêu trên website nhà cung cấp VPN của bạn.

Mẹo hay: Đây là một số hướng dẫn tải xuống nhanh (dành cho nhiều loại thiết bị khác nhau) để giúp bạn thiết lập VPN của mình.

Các câu hỏi thường gặp về VPN

😇 VPN có hợp pháp không?

VPN hoàn toàn hợp pháp trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, một số quốc gia có kiểm duyệt gay gắt (như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq) cấm chúng. Hình phạt nếu bị bắt có thể khá nặng nên hãy ghi nhớ điều này nếu bạn đi du lịch.

😅 VPN có thực sự bảo mật không?

Thật khó để đưa ra câu trả lời thẳng là có hoặc không vì không có hai dịch vụ nào giống hệt nhau về các tính năng bảo mật của chúng. Tính bảo mật của một VPN phụ thuộc vào công nghệ và các giao thức mà nhà cung cấp đó sử dụng. Hãy tìm một nhà cung cấp có mã hóa AES 256 bit, sử dụng giao thức OpenVPN hoặc IKEv2 và các tính năng bổ sung như bảo vệ chống rò rỉ DNS và ngắt kết nối để tối đa hóa tính bảo mật.

Chính sách bảo mật và vị trí của nhà cung cấp VPN cũng sẽ ảnh hưởng đến tính bảo mật của nó. Nếu bạn muốn chọn VPN bảo mật nhất, hãy kiểm tra xem nhà cung cấp đó có nằm trong khu vực thuộc các liên minh an ninh 5/9/14 Mắt hay không.

🤓 Tôi nên sử dụng giao thức VPN nào?

OpenVPN luôn là lựa chọn truyền thống và phổ biến nhất, mặc dù nhiều người hiện đang chuyển sang giao thức WireGuard mới. Rốt cuộc, giao thức VPN phụ thuộc vào mức độ bảo mật và tốc độ mà bạn cần, cũng như vào thiết bị của bạn.

OpenVPN: Giao thức mã nguồn mở phổ biến, hỗ trợ trên hầu hết các VPN. Đây là giao thức an toàn nhất hiện có mà không có điểm trừ nào.

WireGuard: Giao thức mã nguồn mở với tốc độ tuyệt vời và trình bảo mật mạnh mẽ. Được dự đoán là sẽ vượt qua OpenVPN về mức độ phổ biến nhưng vẫn còn tương đối mới. Vì vậy, Wireguard có thể có các lỗ hổng chưa phát hiện được.

IKEv2: Nhanh chóng, an toàn và phổ biến với người dùng di động. Hạn chế lớn nhất là đây không phải là mã nguồn mở và không thể kiểm tra được.

SSTP: Giao thức ít phổ biến hơn và hoạt động chủ yếu trên Windows. Vượt tường lửa tốt nhưng tốc độ ở mức trung bình.

L2TP/IPSec: Chủ yếu được sử dụng trên iPhone mặc dù đã lỗi thời, vì vậy bạn nên tránh VPN nếu có thể.

PPTP: PPTP không an toàn và đã từng bị NSA ở Hoa Kỳ bẻ khóa.

😎 VPN có làm bạn ẩn danh trực tuyến không?

Mặc dù nhiều nhà cung cấp tuyên bố cung cấp cho bạn tính ẩn danh hoàn toàn khi duyệt web, nhưng sự thật là VPN cung cấp quyền riêng tư chứ không phải ẩn danh. VPN sẽ gán cho bạn một địa chỉ IP mới từ một máy chủ ở một vị trí khác, nhưng nhà cung cấp VPN vẫn có thể nhìn thấy dữ liệu duyệt web của bạn.

Không có máy chủ VPN nào có thể hoạt động mà không giữ lại nhật ký, nếu không, nó sẽ không thể giải quyết các yêu cầu về DNS hoặc khắc phục các sự cố kết nối. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là các nhà cung cấp VPN tốt nhất không giữ lại nhật ký dữ liệu cá nhân của bạn. Điều này đồng nghĩa ngay cả khi họ nhận được lệnh tòa án yêu cầu bàn giao thông tin về hoạt động duyệt web trực tuyến của bạn thì họ cũng không thể. Điều này đặc biệt đúng nếu họ không phải là một phần của bất kỳ liên minh nào được đề cập ở trên.

Tuy không làm cho bạn hoàn toàn ẩn danh, nhưng việc có VPN vẫn là một công cụ tuyệt vời để tăng quyền riêng tư trong khi duyệt web. Nếu bạn muốn ẩn danh hoàn toàn, bạn nên kết hợp VPN của mình với Tor, một mạng mở không thu thập bất kỳ thông tin người dùng nào.

🤩 VPN có làm chậm Internet của tôi hay không?

VPN có thể làm chậm kết nối Internet của bạn vì dữ liệu của bạn phải truyền qua máy chủ VPN. Không chỉ vậy, VPN đó phải mã hóa và giải mã dữ liệu của bạn, việc này làm tốn nhiều thời gian hơn.

Tuy nhiên, các VPN khác nhau có sự suy giảm tốc độ khác nhau, do đó, điều quan trọng là phải so sánh. Mặc dù có sự giảm nhẹ về tốc độ, nhưng NordVPN, ExpressVPN và CyberGhost vẫn có thể phát trực tuyến, tải torrent, chơi game và duyệt web một cách nhất quán mà không bị chậm trễ.

Tốc độ Internet của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào máy chủ bạn chọn. Nói chung, máy chủ càng ở xa thì Internet của bạn càng chậm vì sẽ mất nhiều thời gian hơn để dữ liệu của bạn đến được đó. Nếu bạn kết nối với một máy chủ gần mình, bạn sẽ hầu như không nhận thấy sự khác biệt nào về tốc độ Internet.

🙂 Tôi có cần ISP để sử dụng VPN không?

VPN của bạn sẽ không thay thế nhu cầu về ISP. ISP của bạn cho phép bạn kết nối với Internet, trong khi VPN chỉ đơn thuần bảo vệ dữ liệu của bạn khi bạn thực hiện các hoạt động dựa trên web.

Tôi có thể sử dụng VPN trên nhiều thiết bị không?

Có thể. Hầu hết nhà cung cấp VPN đều có ứng dụng dành riêng cho một vài loại thiết bị và hệ điều hành.

Nếu bạn muốn sử dụng VPN của mình trên nhiều thiết bị, hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp bạn chọn cho phép các kết nối đồng thời và có ứng dụng cho tất cả các thiết bị ưa thích của bạn.

VPN hoạt động được trên những thiết bị nào?

Nó phụ thuộc vào nhà cung cấp. Hầu hết VPN trả phí đều hoạt động trên các thiết bị Apple, Windows và Android. Một số thậm chí còn hoạt động được trên Linux, Kodi, TV thông minh và cả bộ định tuyến.

Thông thường, các dịch vụ VPN miễn phí chỉ hoạt động trên các thiết bị cụ thể. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra với nhà cung cấp của mình trước khi đăng ký hoặc mua một thuê bao để tránh thất vọng.

VPN có giữ lại nhật ký không?

Có, hầu hết các VPN đều lưu nhật ký. Ngay cả khi VPN tuyên bố “không lưu nhật ký”, bạn cần soi kỹ chính sách quyền riêng tư. Rất có thể bạn sẽ phát hiện ra rằng hầu hết các VPN sẽ lưu lại địa chỉ IP, mức sử dụng băng thông, chi tiết thanh toán và dấu thời gian kết nối của bạn. Tuy nhiên, các VPN tốt nhất sẽ không lưu lại bất kỳ dữ liệu nhận dạng nào. Tức là khi kết nối với VPN, không có hoạt động trực tuyến nào của bạn liên kết với thông tin cá nhân của bạn.

Tôi có nên sử dụng VPN để tải torrent không?

Có, tất nhiên là nên. Khi bạn tải xuống và chia sẻ (seed) torrent, địa chỉ IP của bạn sẽ được hiển thị cho tất cả những người dùng khác. Điều này sẽ khiến thiết bị của bạn có nguy cơ bị tấn công mạng. Nếu bạn tải torrent các tệp bất hợp pháp hoặc có bản quyền, bạn còn có thể vướng vào rắc rối về pháp lý với chính phủ và ISP (Nhà cung cấp Dịch vụ Internet). Bạn có thể bị cảnh cáo, phạt tiền hoặc thậm chí là ngồi tù.

Tôi đặc biệt khuyến cáo các bạn sử dụng VPN hỗ trợ tải torrent để bảo vệ bản thân. Một VPN có khả năng mã hóa lưu lượng truy cập internet và gán địa chỉ IP mới cho thiết bị của bạn, do đó không ai biết bạn là ai hay bạn đang tải torrent gì. Hãy chắc chắn chọn một VPN cho phép các bạn tải torrent trên chính máy chủ của VPN đó (vì nhiều VPNs không làm được điều này). Ngoài ra, bạn chắc hẳn sẽ muốn một VPN có chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt, băng thông không giới hạn và tốc độ tải xuống nhanh.

Tôi có thể xem Netflix với VPN không?

Nó phụ thuộc vào nhà cung cấp bạn chọn. Tuy Netflix có mặt ở hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới, nhưng các chương trình và phim ảnh thay đổi tùy từng quốc gia do thỏa thuận cấp phép. Nhưng một VPN tốt có thể giúp ích.

Netflix và các nền tảng khác như Hulu và BBC iPlayer chặn người dùng dựa trên vị trí của họ, thứ mà chúng nhận diện từ địa chỉ IP của bạn. Để tránh được mọi chặn hoặc xem được một chương trình trên Netflix mà chỉ có sẵn ở một quốc gia nào đó, bạn chỉ cần kết nối với một máy chủ ở vị trí đó.

Netflix ngày càng giỏi hơn trong việc chặn người đang sử dụng VPN, nhưng nhiều dịch vụ VPN tốt nhất sẽ có thể cho bạn biết máy chủ nào của họ có thể bỏ chặn Netflix.

VPN có hoạt động trên Android không?

Có, nếu nhà cung cấp của bạn có ứng dụng dành riêng cho Android. Tất cả các nhà cung cấp lớn như ExpressVPN, NordVPN và CyberGhost đều có sẵn ứng dụng Android. Hãy thận trọng với các dịch vụ VPN miễn phí cho Android, vì nghiên cứu cho thấy nhiều trong số các ứng dụng này rò rỉ thông tin người dùng hoặc có chứa phần mềm độc hại.

VPN có hoạt động trên iOS không?

Có. Trước khi chọn một VPN, hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp có ứng dụng dành riêng cho iOS và đó là một công ty uy tín. Tất cả các nhà cung cấp VPN lớn đều có ứng dụng cho iOS.

VPN có hoạt động trên Kodi không?

Có, VPN có thể giúp bạn thêm một lớp riêng tư khi phát trực tuyến trên Kodi. Nó còn có thể giúp bạn truy cập nội dung mà bình thường bạn sẽ không thể làm được do vị trí của bạn và truyền phát an toàn từ các tiện ích bổ sung mà không phải lo lắng về tin tặc cũng như các bên thứ ba khác.

Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn VPN có hỗ trợ P2P, chẳng hạn như ExpressVPN hay CyberGhost. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp có ứng dụng cho tất cả các thiết bị bạn muốn sử dụng Kodi trên đó.

VPN có hoạt động trên TV thông minh không?

Có. Khi chọn VPN cho TV thông minh, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một VPN có ứng dụng cho thiết bị của mình. ExpressVPN có ứng dụng cho hầu hết mọi TV thông minh, còn NordVPN có một ứng dụng cho TV Android. Nếu bạn không thể tìm thấy một ứng dụng hoạt động được, một số nhà cung cấp VPN có đưa ra các hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập VPN thủ công trên TV thông minh của bạn.

Làm thế nào để tôi sử dụng TOR với VPN của mình?

Sử dụng VPN của bạn với mạng Tor là chìa khóa để hoàn toàn ẩn danh. Tât cả những gì bạn phải làm là:

Bật kết nối VPN của bạn

Mở trình duyệt Tor của bạn

Mặc dù bạn sẽ có thêm một lớp riêng tư với thiết lập này, nhưng nó cũng có thể làm cho kết nối Internet của bạn chậm hơn. Nếu bạn dự định tải xuống các tệp lớn, bạn có thể gặp một số rắc rối, nên thiết lập này chỉ tốt để chơi game, phát trực tuyến và duyệt web bảo mật mà thôi.

Khi nào tôi nên sử dụng VPN?

Một số lý do chính để sử dụng VPN bao gồm:

Ẩn dữ liệu duyệt web của bạn khỏi sự rình mò các bên thứ ba

Mã hóa hoạt động trực tuyến của bạn

Ẩn vị trí của bạn để bỏ chặn nội dung bị hạn chế địa lý

Tự bảo vệ mình khi ở một điểm phát Wi-Fi công cộng

Có được mức giá phải chăng hơn khi mua sắm trực tuyến

Hãy sử dụng VPN bất cứ khi nào bạn cần thêm một lớp riêng tư, ẩn danh và bảo mật trực tuyến.

Khi nào tôi không nên sử dụng VPN?

Sự khác biệt giữa VPN và máy chủ proxy là gì? Tôi nên sử dụng cái nào?

Proxy chỉ đơn giản che địa chỉ IP của bạn lại, trong khi VPN còn mã hóa dữ liệu của bạn nữa. Do đó, tốt nhất là nên sử dụng VPN vì nó bảo mật hơn nhiều.

Tôi có thể bị VPN theo dõi không?

Do đó, tôi khuyên bạn nên chọn một VPN có chính sách đã được chứng minh là không ghi nhật ký và có kinh nghiệm bảo mật mạnh mẽ. Ví dụ, ExpressVPN là một trong những lựa chọn an toàn nhất hiện nay. Năm 2017, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu ExpressVPN cung cấp nhật ký người dùng trong cuộc điều tra trong nước. ExpressVPN không có nghĩa vụ pháp lý phải tuân thủ vì ExpressVPN không chịu sự kiểm soát của luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ (công ty có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh). Hơn nữa, ch&i

Facebook Pixel Là Gì? Cách Sử Dụng Nó Như Thế Nào?

Pixel Facebook là gì?

Bài viết sẽ giúp bạn hình dung rõ cách vận hành của Facebook Pixel & A-Z những điều cần lưu ý.

Từ đó giúp bạn tracking được cụ thể lưu lượng truy cập vào website của mình để phục vụ cho công tác quảng bá sau này.

Tại sao bạn cần thiết lập pixel Facebook

Bằng việc ghi nhận & theo dõi hành vi của lưu lượng truy cập vào website, pixel sẽ giúp bạn có những quyết định tốt hơn về khách hàng tiềm năng của mình.

Với việc phát triển ngày càng thông minh của Machine Learning ( ) từ Facebook, thì pixel chính là công cụ trực tiếp giúp Facebook hiểu rõ hơn về tệp đối tượng tiềm năng mà bạn nhắm đến cho một website cụ thể.

Lấy ví dụ, website & mặt hàng bạn kinh doanh là thời trang công sở nữ.

Tạo các tệp đối tượng hỗ trợ retarget

Retarget với tệp đối tượng tùy chỉnh luôn là một chiến lược không thể bỏ qua để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi bán hàng.

Scale chiến dịch hiệu quả

Với những winning campaign, bạn hoàn toàn dễ dàng nhân bản chiến dịch với tính năng Lookalike Audience, với tệp đối tượng mua hàng được ghi nhận lại bằng pixel.

Bạn nhân rộng ra các camp khác với tệp đối tượng là những người có tiềm năng mua hàng giống như các khách mua hàng đã được ghi nhận bằng pixel.

Đây là một trong những cách scale hiệu quả hàng đầu của các seller global hoặc chủ shop online tại Việt Nam đang làm để nhân rộng số lượng đơn hàng lên trong thời gian ngắn.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng pixel Facebook? Đây chỉ là một vài cách pixel có thể giúp cải thiện kết quả tiếp thị trên Facebook của bạn.

Sử dụng theo dõi chuyển đổi Facebook

Sử dụng nhắm mục tiêu Facebook

Tạo khách hàng lookalike

Facebook có thể sử dụng dữ liệu nhắm mục tiêu của mình để giúp bạn xây dựng đối tượng giống với những người có cùng sở thích, sở thích và nhân khẩu học với những người đã tương tác với trang web của bạn. Điều này có thể giúp mở rộng cơ sở khách hàng tiềm năng của bạn.

Cách sử dụng pixel Facebook

Bạn có thể sử dụng pixel Facebook để thu thập dữ liệu về hai loại sự kiện khác nhau.

Facebook đã xác định trước một bộ 17 sự kiện tiêu chuẩn.

Bạn có thể tự thiết lập các sự kiện tùy chỉnh.

Một sự kiện có tên đơn giản là một hành động được chỉ định mà khách truy cập thực hiện trên trang web của bạn, như mua hàng.

Sự kiện tiêu chuẩn pixel Facebook

17 sự kiện pixel Facebook tiêu chuẩn mà bạn có thể chỉ cần sao chép và dán mã sự kiện tiêu chuẩn của Facebook là:

Mua hàng: Ai đó hoàn thành việc mua hàng trên trang web của bạn.

Khách hàng tiềm năng: Ai đó đăng ký dùng thử hoặc tự nhận mình là khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn.

Đăng ký hoàn tất: Ai đó hoàn thành mẫu đăng ký trên trang web của bạn, chẳng hạn như mẫu đăng ký.

Thêm thông tin thanh toán: Ai đó nhập thông tin thanh toán của họ trong quy trình mua hàng trên trang web của bạn.

Thêm vào giỏ hàng: Ai đó thêm một sản phẩm vào giỏ hàng của họ trên trang web của bạn.

Thêm vào danh sách mong muốn: Ai đó thêm một sản phẩm vào danh sách mong muốn trên trang web của bạn.

Bắt đầu thanh toán: Ai đó bắt đầu quá trình thanh toán để mua thứ gì đó từ trang web của bạn.

Tìm kiếm: Ai đó sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm thứ gì đó trên trang web của bạn.

Xem nội dung: Ai đó hạ cánh trên một trang cụ thể trên trang web của bạn.

Liên hệ: Ai đó liên hệ với doanh nghiệp của bạn.

Tùy chỉnh sản phẩm: Ai đó chọn một phiên bản cụ thể của sản phẩm, chẳng hạn như chọn một màu nhất định.

Quyên góp: Ai đó quyên góp cho sự nghiệp của bạn.

Tìm vị trí: Ai đó tìm kiếm vị trí vật lý của doanh nghiệp của bạn.

Lịch trình: Ai đó đặt một cuộc hẹn tại doanh nghiệp của bạn.

Bắt đầu dùng thử: Ai đó đăng ký dùng thử miễn phí sản phẩm của bạn.

Gửi đơn đăng ký: Ai đó áp dụng cho sản phẩm, dịch vụ hoặc chương trình của bạn, chẳng hạn như thẻ tín dụng.

Theo dõi: Ai đó đăng ký một sản phẩm hoặc dịch vụ phải trả tiền.

Bạn cũng có thể thêm nhiều chi tiết hơn cho các sự kiện tiêu chuẩn bằng cách sử dụng các bit mã bổ sung được gọi là tham số. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh các sự kiện tiêu chuẩn dựa trên:

Sự kiện tùy chỉnh Pixel Facebook

Bạn có thể sử dụng các sự kiện tùy chỉnh thay cho các sự kiện tiêu chuẩn hoặc để thu thập nhiều chi tiết hơn các sự kiện tiêu chuẩn pixel của Facebook có thể cung cấp.

Sự kiện tùy chỉnh sử dụng quy tắc URL dựa trên URLS hoặc từ khóa URL cụ thể.

Mã sự kiện chuyển đổi: giúp ghi lại các hành vi mua hàng, xem trang, tìm kiếm, hoàn thành đăng ký, checkout trang thanh toán…v.v…

Mã tạo đối tượng tùy chỉnh

Ở trường hợp 1, “Tracking Website Conversion” dùng để theo dõi, ghi nhận các sự kiện chuyển đổi diễn ra trên website.

Cụ thể, 9 tác vụ (Standard Events) mà Pixel Facebook có thể theo dõi là:

Xem nội dung: Theo dõi số lần xem trang chính (bài viết, landing page, trang sản phẩm)

Tìm kiếm: Theo dõi tìm kiếm trên trang web của bạn (tìm kiếm sản phẩm)

Thêm vào giỏ hàng: Theo dõi khi các mặt hàng được thêm vào giỏ hàng

Thêm vào danh sách yêu thích: Theo dõi khi các mục được thêm vào danh sách yêu thích

Bắt đầu thanh toán: Theo dõi thời điểm mọi người nhập luồng thanh toán của bạn

Thêm thông tin thanh toán: Theo dõi thời điểm mọi người thêm thông tin thanh toán trong luồng thanh toán

Mua hàng: Theo dõi mua hàng hoặc hoàn thành luồng thanh toán (chuyển sang trang xác nhận mua hàng)

Lead: Theo dõi khi ai đó trở thành khách hàng tiềm năng (gửi biểu mẫu, đăng ký dùng thử)

Hoàn thành đăng ký: Theo dõi khi ai đó hoàn tất biểu mẫu đăng ký (đăng ký hoàn chỉnh, đăng ký dịch vụ)

Để sử dụng Pixel cho mục đích theo dõi chuyển đổi trên website, bạn tiến hành như sau:

Bạn được quyền tạo nhiều chuyển đổi tùy chỉnh khác nhau cho một pixel.

Ví dụ:

Sau khi khách hàng điền email, sẽ được chuyển đến một trang confirmed hoặc thường là trang thank you page.

Mã theo dõi chuyển đổi chúng ta cần tracking sẽ dựa vào số lượt truy cập đến trang này, vì khi đó, khách hàng đã hoàn tất hành động chuyển đổi là để lại email.

Một hình thức sử dụng pixel cực hiệu quả khác đó là tạo đối tượng tùy chỉnh.

Trong trường hợp, bạn đã cài đặt pixel trên nhiều website, bạn có thể chọn các URL khác nhau từ trình đơn thả xuống.

Ngoài ra, bạn còn có thể tạo những chiến dịch retarget để hướng đến các đối tượng có trải nghiệm thời gian cụ thể trên website của bạn dựa vào thời gian truy cập. Lưu ý thời gian lưu trữ pixel tối đa là 180 ngày.

Để phục vụ cho mục đích scale vít mạnh các camp win, bạn sẽ cần dùng đến tệp đối tượng có tên gọi là Lookalike audience.

Cách test Pixel có hoạt động hay không?

Để test xem Pixel có hoạt động hay không sau khi đã cài đặt vào website, cách đơn giản nhất là bạn cài đặt add-on có tên gọi Facebook Pixel Helper vào trình duyệt Chrome.

Người được bạn share pixel Facebook có thể xem được toàn bộ mã script, kể cả ID Pixel của bạn.

Cách share pixel FB:

Vào mục cài đặt doanh nghiệp.

Chọn con pixel mà bạn muốn share & chọn thêm người.

Tại đây bạn có thể thiết lập cụ thể quyền hạn của người đó với con pixel đang share.

Một vài lưu ý & FAQ thường gặp về pixel bạn cần nắm như sau:

Một mã pixel gắn được vào bao nhiêu website?

Một pixel có thể gắn vào không giới hạn website.

Dĩ nhiên nếu bạn có nhiều website bán hàng và đều cùng ngành hàng, cùng nhắm đến một tệp khách hàng tiềm năng tương tự nhau thì các website này gắn một pixel là hoàn toàn khả thi & phù hợp.

Thiên Linh Cái Là Gì, Nó Có Tác Dụng Gì Và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Nếu bạn là người đam mê tìm hiểu các câu chuyện tâm linh kỳ bí, chắc hẳn đã từng nghe về thiên linh cái. Vậy thiên linh cái là gì? Nó có nguồn gốc như thế nào? Có nguy hiểm đối với con người hay không? Liệu có thể hóa giải được thiên linh cái không?

Hãy cùng giải đáp những thắc mắc của bạn ngay trong bài viết này nhé!

Thiên Linh Cái là gì?

Được biết, thiên linh cái là một trong những loại bùa ngải. Nó được những “thầy” luyện bùa đồn thổi rằng khi luyện thành công sẽ mang đến cho con người những quyền năng vô hạn. Vậy hiểu một cách đơn giản đó chính là một loại bùa bắt nguồn từ xứ sở chùa vàng.

Loại bùa này được dùng xác của thai nhi bị bỏ khi phá thai hoặc phụ nữ còn trinh để luyện. Bởi vì vật được dùng để luyện đều là mạng người và là tội ác kinh khủng nên rất ít người dám làm. Điều quan trọng là người ta đồn thổi rằng nếu thầy luyện không cao tay sẽ bị vật chết. Vậy nên mức độ rùng rợn từ câu chuyện lại càng tăng lên.

Dù giết người nhưng người ta cho rằng đây là hình thức mà người luyện sẽ thỏa hiệp với người chết. Với điều kiện thờ phụng, chăm nom cúng cho hồn người chết và người đó sẽ phải giúp người luyện những điều mà người luyện sai khiến.

Có người cho rằng khi luyện thiên linh cái thành công. Người đó có thể hô mưa gọi gió, làm những việc người trần không phát hiện. Giúp gia chủ bảo vệ tài sản; phá đối thủ làm ăn khiến họ gặp những điều xui xẻo, phá sản… Nói chung đây là một loại tà thuật vô cùng độc ác.

Thiên Linh Cái là bộ phận nào trên cơ thể?

Nhiều người thắc mắc, tà thuật này đáng sợ như vậy. Vậy những “thầy” đó sẽ như thế nào và luyện bằng gì? Nhiều lời đồn cho rằng thiên linh cái vốn dùng xác người để luyện. Theo như những thông tin tìm hiểu thì đúng là như vậy. Có điều sẽ không dùng toàn bộ thân người đâu nhé!

Gã thầy bùa Hai Tưng gây ra vụ án Thiên Linh Cái rùng rợn ở Đồng Tháp những năm 1990

Đối với những xác chết của các thai nhi. Người luyện sẽ tìm đến các bệnh viên, nơi chuyên phá thai hoặc mua thai khi còn trong bụng mẹ với ý đồ đó. Vì khi thai nhi không được sinh ra sẽ có sự oán hận và sức mạnh vô cùng lớn.

Do đó lấy xác thai nhi để sấy khô và cho vào búp bê thờ tự; cúng đồ ăn thức uống cho nó như đối với người còn sống. Có như vậy xin gì nó mới cho và không được phép làm phật ý của nó. Nếu không sẽ lãnh hậu quả.

Còn đối với người trưởng thành. Để luyện loại bùa này, sẽ dùng ĐẦU của phụ nữ đồng trinh. Bởi khi giết người cần có nơi để giữ vong hồn. Mà người lớn thì không thể dùng cả thân hình được. Do đó lựa chọn chính là cái đầu để gọi hồn.

Cách giải bùa Thiên Linh Cái

Thiên linh cái là gì? Chúng ta sẽ chẳng thể nào biết được khi nào mình sẽ bị trúng ngải thiên linh cái. Vì thế cách tốt nhất là phòng tránh. Khi bạn đến những nơi u ám như rừng núi, các miền sâu, … hãy mang theo tỏi hoặc phân ngỗng khô. Bởi 2 thứ này có tính âm rất nặng có thể tránh được bùa ngải.

Nhưng trong trường hợp đã bị bỏ bùa thì cách tốt nhất là tìm đến bậc cao nhân trong chùa để phá giải. Nếu ở cấp độ nhẹ, người ta sẽ trao cho người người trúng ngải một món quà bắt nó chạy theo và đuổi lấy cách này có thể giải được bùa ngải.

Còn nếu là trường hợp nặng hơn nhà sư sẽ cố định người trúng ngải lại, đặt một hình Phật trước mặt họ kèm theo đó là một bài thần chú Đại Bi, phẩm kinh Phổ Môn, kinh Pháp Hoa,… diễn thuyết cho đến khi tâm trí hướng về phật pháp, khi đó bùa ngải ắt sẽ tự khỏi và không còn vướng bận gì cả.

Bởi vì những vong hồn bị sai khiến đều là những đứa trẻ, những phụ nữ chết oan. Do vậy sự giận dữ, oán khí vô cùng nặng. Nếu không được phát hiện kịp thời thì người bị trúng ngải sẽ khó thoát. Đó chính là lý do cần nhờ đến các bậc cao tăng đắc đạo trợ giúp.

Thiên linh cái – Tâm ma trong mỗi người

Nếu bạn nghe về thiên linh cái chắc hẳn bạn cũng phải sợ trước sự tàn nhẫn của loại bùa ngải này. Bởi nó được tạo thành từ việc tước đoạt đi mạng sống của người khác mà không chút lo lắng sợ hãi về quả báo mang lại.

Thực hư về thiên linh cái là gì? Quyền năng của loại bùa này như thế nào chưa ai khẳng định được. Nhưng vấn nạn luyện bùa ngải thiên linh cái xuất hiện cũng bởi lòng tham của con người mà ra. Bởi tại sao muốn sở hữu bùa ngải? Tại sao lại muốn điều khiển các vong hồn làm việc cho mình?

Đó chỉ là niềm tin mù quáng vào những thứ không có thật. Khi con người muốn làm việc xấu, đồng nghĩa với “tâm ma” sẽ xuất hiện. Lúc này lý trí sẽ đều biến mất thay vào đó là lòng tham làm mờ mắt những người đó.

Vì thực sự nếu bạn là người chân chính, làm ăn một cách quang minh chính đại sao cần nhờ đến những thế lực siêu nhiên giúp đỡ? Chưa kể đó không phải là chính đạo mà được luyện dựa trên sinh mạng của người khác.

Nên nhớ rằng mọi điều bản thân mình làm đều sẽ phải trả giá. Do đó hãy làm người tốt và tránh xa những tà ma ngoại đạo để bản thân được thanh thản và có được cuộc sống như ý!

Vui lòng trích dẫn link nguồn khi copy nội dung bài viết này! Trân trọng cảm ơn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Amazon Fire Tv Stick: Nó Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào? trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!