Đề Xuất 2/2023 # An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Uống Khi Nào? Hướng Dẫn Cách Uống Đúng Nhất # Top 3 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Uống Khi Nào? Hướng Dẫn Cách Uống Đúng Nhất # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Uống Khi Nào? Hướng Dẫn Cách Uống Đúng Nhất mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Hướng dẫn sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn theo từng mục đích

An cung ngưu hoàng hoàn trên thị trường hiện có 3 loại sau: dùng để phòng tai biến, dùng để hỗ trợ cấp cứu và dùng để hỗ trợ phục hồi sau tai biến chúng ta cùng đi tìm hiểu cách dùng của 3 loại sau:

1.1. Dùng an cung ngưu hoàng hoàn dùng để phòng bệnh tai biến

Một số đối tượng có nguy cơ bị tai biến cao như: người cao tuổi, người bị cao huyết áp,người có tiểu sử bị tai biến mạch máu não, người bị rối loạn tiền đình, người bị tiểu đường…Theo các bác sỹ Đông y thì những đối tượng này nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để giúp phòng nguy cơ bị tai biến và nên dùng các sản phẩm ở có hàm lượng thành phần ở dạng nhẹ để giúp hỗ trợ lưu thông mạch máu, bổ não, ích khí. Những sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn dùng trong trường hợp này phải đảm bảo có hàm lượng nhẹ , ở dạng thực phẩm chức năng mang tính hỗ trợ và bổi bổ sức khỏe.

1.2. Dùng an cung ngưu hoàng hoàn để hỗ trợ cấp cứu

– Lưu ý không tự ý dùng an cung ngưu hoàng hoàn để cấp cứu người bị tai biến mạch máu não. Chỉ sử dụng khi có sự chỉ định của bác sỹ chuyên môn, bởi trong trường hợp cấp cứu chỉ có người bệnh ở thể tắc nghẽn mạch máu mới có thể sử dụng được luôn, còn đối với trường hợp xuất huyết não nếu uống an cung ngưu sẽ càng gây nguy hiểm cho người bệnh.

– Cần tiến hành sơ cứu người bị tai biến mạch máu não, sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất. Với người bệnh tai biến mạch máu não thì bệnh nhân phải được đưa đi cấp cứu càng sớm càng tốt.

– Thời gian cấp cứu tốt nhất là trong vòng 3 giờ đầu tiên kể từ khi xảy ra tai biến mạch máu não.

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn cấp cứu cho từng trường hợp, từng thể bệnh khác nhau

1.3. Dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phục hồi sau tai biến

Sau khi bị tai biến mạch máu não, có thể để lại các di chứng nặng nề như:liệt nửa người, méo miệng, đi tiểu tiện đại tiền vô thức, …hoặc huyết áp tăng cao vẫn có thể xảy ra. Theo lời khuyên từ các bác sỹ Đông y thì sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn kết hợp với các biện pháp tập luyện, châm cứu sẽ giúp giảm thiếu được tình trạng liệt nửa người, méo mồm, nói ngọng…để hỗ trợ giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn. Đối với các trường hợp này, nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn có hàm lượng trung bình (không quá nặng, không quá nhẹ) để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân ổn định và giảm thiếu các di chứng có thể xảy ra trong quá trình điều trị.

Thời gian phục hồi và khả năng phục hồi bệnh phụ thuộc vào quá trình điều trị, chế độ chăm sóc, mức độ tập luyện, sự ổn định tinh thần hay mức độ tổn thương của người bệnh.

2. Cách dùng an cung ngưu theo sản phẩm

2.1. Cách dùng an cung Hàn Quốc

An cung ngưu hoàng hoàn Vũ Hoàng Thanh Tâm

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất in trên bao bì, Vũ Hoàng Thanh Tâm Là dòng sản phẩm an cung ngưu hoàng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, người tiêu dùng có thể sử dụng sản phẩm theo liệu trình. Hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm chỉ định nên dùng tối thiểu 5 hộp/1 liệu trình và dùng ít nhất từ 6 tháng -1 năm. Cụ thể:

2 hộp đầu mỗi ngày uống 1 viên

Hộp thứ 3 cách 1-2 ngày uống 1 viên

Hộp thứ 4-5 cách 3-5 ngày uống 1 viên.

An cung ngưu hoàng hoàn tổ kén Hàn Quốc

2 hộp đầu mỗi ngày uống 1 viên

Hộp thứ 3: Cách 1-2 ngày uống 1 viên

Hộp thứ 4-5-6: Cách 3-5 ngày uống 1 viên.

An cung ngưu hoàng hoàn tổ kén là sản phẩm nội địa của Hàn Quốc

Viên bổ não hoàn hộp gỗ

Viên bổ nào hoàn Hàn Quốc được thương hiệu Samsung bảo trợ với các thành phần được chiết xuất từ nhiều thảo dược quý như: hồng sâm, cam thảo, nhung hươu…mang đến tác dụng hỗ trợ bồi bổ sức khỏe cho não, đặc biệt là những người ở tuổi trung niên, cao tuổi người bị rối loạn tiền đình, thường xuyên đau đầu, thiếu máu não. Nên dùng theo liệu trình 1 đợt dùng 2 hộp, sau khoảng 3-6 tháng sử dụng nhắc lại liệu trình.

Mỗi ngày dùng 1-2 viên tùy từng trường hợp

Với người cao huyết áp, tim mạch nên dùng 2 viên 1 ngày ​

Viên bổ não hoàn Hàn Quốc hộp gỗ có 60 viên

2.2. Cách dùng an cung Trung Quốc

An cung ngưu hộp thiếc đỏ của Đồng Nhân Đường

An cung ngưu hộp thiếc đỏ là sản phẩm nổi bật của thương hiệu Đồng Nhân Đường. Sản phẩm được dùng cho người bị tai biến mạch máu não (chỉ áp dụng cho trường hợp bị tắc ngẽn mạch máu, không sử dụng cho người bị xuất huyết), hoặc phục hồi di chứng sau tai biến – đột quỵ. Trường hợp bị xuất huyết hoặc viêm màng não thì không được dùng, phải điều trị theo phác đồ điều trị của bác sĩ, khoảng sau 2- 3 tuần hồi phục thì mới dùng an cung thiếc, với trường hợp này nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Liệu trình dùng 3 viên liên tiếp, mỗi viên cách nhau 24h, sau đó tùy thuộc vào thể trạng và phục hồi bênh nhân như thế nào mới tiếp tục sử dụng sản phẩm.

Thời điểm dùng tốt nhất là vào 9-10h sáng ​

An cung ngưu đại vàng hộp nhung

An cung ngưu Rùa vàng

3. Thời điểm sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn tốt nhất ?

Vốn chứa các thành phần dược liệu khá đa dạng và vô cùng độc đáo của Đông y, thời điểm sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cũng khá quan trọng. Mặc dù có nhiều lời cảnh báo khác nhau nhưng thời điểm thích hợp nhất để dùng an cung ngưu hoàng hoàn vào giữa buổi sáng hoặc giữa buổi chiều; không nên dùng vào buổi tối. Tại sao lại như vậy?

Để phát huy hết tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn nên sử dụng đúng thời điểm **** Lưu ý khi sử dụng an cung ngưu:

– Không sử dụng sản phẩm vào buổi tối vì trong thành phần của thuốc có chứa chu sa có thể gây hiện tượng đi ngoài và buồn nôn.

– Không được sử dụng khi bụng đói vì sẽ gây cảm giác nôn nao, thiếu nước, khô miệng, hoa mắt, chóng mặt, huyết áp tăng.

– NGƯNG sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ nếu sau khi uống thấy thân nhiệt bị lạnh, vã mồ hôi lạnh, da nổi mẩn đỏ hoặc nôn mửa (có thể là hiện tượng dị ứng với thành phần trong thuốc an cung ngưu).

– Đối với người đang bị huyết áp thấp hoặc huyết áp cao thì sau khi dùng thuốc buổi trưa khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ nên ăn nhẹ.

– Khi dùng an cung ngưu không nên ăn đồ cay nóng, ăn nhiều hoa quả, rau xanh.

– Không dùng an cung cho người tai biến thể hàn (chân tay lạnh ngắt), dương hư, người tỳ vị hư hàn.

– Không dùng an cung cho người tai biến do xuất huyết não (chảy máu não)

4. Cách uống

Để uống viên an cung ngưu hoàng hoàn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

– Cách 1: Uống trực tiếp viên hoàn sau đó súc miệng bằng nước ấm. Đặt viên hoàn vào trong miệng, để viên hoàn từ từ tan dần, không nên nhai.

– Cách 2: Hòa viên an cung ngưu hoàng hoàn với nước ấm rồi uống. Cách này thường được thực hiện cho những người bị rơi vào trường hợp hôn mê, còn với những người vẫn tỉnh táo bình thường thì nên uống trực tiếp.

Cho 20ml nước ấm vào chén hoặc cốc nhỏ sau đó cho trực tếp viên thuốc vào khuấy cho đến khi viên thuốc tan thành nước rồi uống hết.

HOẶC: Hòa với nước ấm theo cách làm như trên rồi đưa vào qua đường nuôi dưỡng bằng ống xông dạ dày (sử dụng với người bệnh bị hôn mê, bất tỉnh do sốt cao).

5. Tại sao cần dùng an cung ngưu hoàng hoàn đúng cách

Cách dùng An cung ngưu hoàng hoàn cũng giống như nhiều loại Tây dược, Đông dược khác, cần phải chú ý đến liều lượng, đối tượng, phương pháp và liệu trình dùng an cung ngưu đúng thì mới đạt hiệu quả. Không phải cứ sản phẩm tốt, bệnh nặng thì phải dùng liều lượng cao. Bởi vì mỗi loại dược liệu đều được nhà sản xuất nghiên cứu và khuyến cáo về liều dùng tương ứng với bệnh lý.

An cung ngưu hoàng hoàn là một sản phẩm được bào chế từ 20 loại dược liệu (đối với an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc) đến 80 loại dược liệu (đối với an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc) khác nhau, trong đó có những loại có dược tính mạnh như: chu sa, xạ hương, hùng hoàng, hoàng liên, ngưu hoàng…dùng để hỗ trợ điều trị trong các trường hợp tai biến mạch máu não, co giật, viêm não, sốt cao, đầu óc căng thẳng, đau nửa đầu, huyết áp tụt, huyết áp tăng…Do công dược của sản phẩm khá mạnh nên việc sử dụng đúng liều lượng là vô cùng quan trọng để tránh những tác dụng phụ của sản phẩm có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

An cung ngưu có các thành phần chống đông máu, mang tính hàn mạnh, sản phẩm tốt cho người tai biến thể nhiệt, dùng cho người bệnh sốt cao hôn mê lên cơn co giật. An cung ngưu tuyệt đối không sử dụng trong trường hợp xuất huyết não. Báo chí đã từng đưa tin về một vài trường hợp người bị tai biến khi uống thêm an cung đã rơi vào tình trạng nguy kịch (đây là những bệnh nhân tai biến do xuất huyết não).

Bởi thế người dùng cần đặc biệt chú ý sử dụng an cung đúng với thể trạng bệnh và thời điểm uống thích hợp để sản phẩm phát huy đúng tác dụng.

6. An cung ngưu hoàng hoàn uống hàng ngày có tốt không?

An cung ngưu hoàng hoàn là sản phẩm Đông y nổi tiếng, được tin dùng từ hàng trăm năm nay vì thế hiệu quả của sản phẩm là không thể phủ nhận. Nếu sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn ở dạng thực phẩm chức năng (tức là các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc như Vũ hoàng thanh tâm, An cung ngưu tổ kén nội địa,….) để phòng ngừa với mục đích ” phòng bệnh hơn chữa bệnh” thì nên sử dụng theo liệu trình (cần có sự tư vấn của bác sỹ trước khi sử dụng).

Theo các bác sỹ Đông y nếu dùng trong trường hợp phòng tai biến, đột quỵ thì sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cần phải sử dụng theo liệu trình tối thiểu là 3-6 tháng. Có thể dùng 3 tháng, nghỉ 1 tháng rồi dùng tiếp nhưng tốt nhất là khoảng 6 tháng/ 1 liệu trình, mỗi liệu trình dùng 5-6 hộp. Kết thúc 1 liệu trình cách 6-8 tháng lại sử dụng lặp lại tượng tự như liệu trình trước. Với dùng đúng theo liệu trình như vậy, những người có nguy cơ bị tai biến mạch máu não như cao huyết áp, rối loạn tiền đình, rối loạn tuần hoàn máu não…có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lên tới 70%-80%.

4. Đối tượng nào tuyệt đối không được dùng an cung ngưu hoàng hoàn

TS Đặng Quốc Khánh, trưởng phòng y học dân tộc, Cục Quân y cho biết, Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Trung Quốc, cùng Viện Y nghị định hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Trung Quốc, Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam, đang nghiên cứu về tác dụng hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não của An cung ngưu hoàng hoàn trên cơ thể bệnh nhân nước ta.

8. Kinh nghiệm mua an cung ngưu chính hãng, đảm bảo hàng thật

Là sản phẩm Đông y nổi tiếng trên thị trường Việt Nam cách đây hơn chục năm, an cung ngưu hoàng lưu hành ở nước ta với nhiều nguồn gốc khác nhau từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên…qua đường chính thức hoặc đường phi mậu dịch. Thời gian qua, Bộ Công An và Cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã thu hàng tấn dược liệu Đông y được làm giả, hàng nghìn hộp Vũ Hoàng Thanh Tâm với ” Vỏ Hàn, Ruột Tàu” từ một số cửa hàng nhỏ lẻ, không có giấy phép kinh doanh.

Do đó, khi có nhu cầu mua các sản phẩm an cung ngưu hoàng, khách hàng cũng cần phải chú ý đến cơ sở cung cấp và nhập khẩu của sản phẩm. Một số sản phẩm như: an cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc đỏ Đồng Nhân Đường, an cung ngưu hoàng hoàn hiệu Rùa Vàng, Vũ Hoàng Thanh Tâm Hàn Quốc…mỗi hộp đều có mã số xác nhận để khách hàng kiểm tra có phải hàng thật hay không. Tương tự các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn khác cũng đều có giấy chứng nhận của Bộ Y tế Việt Nam. Do đó, khi mua an cung ngưu hoàng hoàn, khách hàng cần phải chú ý đến những địa chỉ có đầy đủ các yếu tố và yêu cầu như:

Địa chỉ kinh doanh và website rõ ràng.

Trong chi tiết sản phẩm trên các website đều có cách phân biệt thật giả để khách hàng nhận diện.

Đầy đủ giấy tờ pháp lý, giấy chứng nhận của mỗi sản phẩm.

Nhân viên tư vấn bán hàng tư vấn đầy đủ, có kiến thức chuyên môn chuyên sâu.

Có sự cam kết về hàng hóa chính hãng và quy định đổi trả rõ ràng.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG MUA tại những website lập lờ về địa chỉ, mua qua phương thức XÁCH TAY bởi chính những người mua hộ cũng chưa chắc nắm rõ được đầy đủ thông tin về sản phẩm và khẳng định đó có phải sản phẩm thật hay không.

TUYỆT ĐỐI KHÔNG MUA sản phẩm đã hết date, hết hạn sử dụng sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe người dùng.

Những Lưu Ý Khi Dùng An Ngưu Cung Hoàng Hoàn

Trong mươi năm gần đây, với sự gia tăng nhanh chóng của bệnh lý đột quỵ não, khá nhiều loại thuốc Đông y có nguồn gốc cổ phương hay tân phương, trong nước hay ngoài nước có công dụng dự phòng và trị liệu đã được các thầy thuốc và người bệnh biết đến và sử dụng.

Một số thuốc như Hoa Đà tái tạo hoàn, Ngưu hoàng thanh tâm nguyên, Tâm não hoàn, Đại lạc hoạt đan, Nhân sâm tái tạo hoàn,… đặc biệt làAn cung ngưu hoàng hoàn(ACNHH)

Thực tế An cung nưu hoàng hoàn không phải là thần dược

Trên thực tế hiện nay, vì nhiều lý do khác nhau, việc nắm vững công dụng, chỉ định, chống chỉ định và cách dùng cụ thể chế phẩm này vẫn còn không ít khiếm khuyết nên dẫn đến nhiều hậu quả xấu không đáng có cho sức khỏe và tính mạng người bệnh. Có người cho rằng cứ đột quỵ là dùng ACNHH, thậm chí không ít người đã trữ sẵn trong nhà một vài viên thuốc này và sử dụng một cách rất tùy tiện khi có biến cố mà không cần đến sự tư vấn của các thầy thuốc có chuyên khoa.

Bên trong hộp An cung ngưu hoàng hoàn

Nhiều nhà thuốc, nhiều trình dược viên, thậm chí cả những thương nhân không có chút nào kiến thức về y học cổ truyền đã khuyên những người cao tuổi và những người có nguy cơ bị đột quỵ nên uống An cung ngưu hoàng hoàn định kỳ như một thứ “thần dược” để phòng bệnh một cách tùy tiện vì mục đích lợi nhuận.

Theo dược học cổ truyền, ACNHH có công dụng thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khiếu, trừ đàm, chuyên trị ôn nhiệt bệnh, nhiệt tà nội hãm tâm bào, đàm nhiệt ủng bế tâm khiếu dẫn đến sốt cao phiền táo, thần hôn thiềm ngữ (hôn mê, rối loạn ngôn ngữ) hoặc thiệt kiển chi quyết (lưỡi rụt, chân tay giá lạnh), trúng phong khiếu bế (hôn mê do đột quỵ não), tiểu nhi kinh quyết thuộc đàm nhiệt nội bế (trẻ em co giật do sốt cao).

Kết quả nghiên cứu hiện đại trên thực nghiệm cho thấy, ACNHH có tác dụng hồi tỉnh, giải nhiệt, trấn tĩnh, chống co giật, chống viêm, tiêu thũng, hạ huyết áp, cải thiện công năng tim, nâng cao năng lực chịu đựng của tế bào cơ tim trong điều kiện thiếu ôxy.

Trên lâm sàng, kế thừa kinh nghiệm của cổ nhân, ACNHH đã được nghiên cứu trị liệu đột quỵ não (trúng phong) trong giai đoạn cấp tính chứng minh hiệu quả cải thiện rõ rệt triệu chứng, làm giảm tỷ lệ tử vong và rút ngắn giai đoạn cấp tính của chế phẩm này. Nhưng, khi sử dụng ACNHH cần hết sức lưu ý những vấn đề sau đây:

Dùng An cung ngưu hoàng hoàn thế nào cho đúng cách.

ACNHH là loại thuốc “bệnh” thuộc nhóm khai khiếu chứ không phải là thuốc “bồi bổ” và được dùng để chữa nhiều mặt bệnh chứ không riêng gì trúng phong như nhiều người lầm tưởng.

Với trúng phong,An cung ngưu hoàng hoàn chỉ được dùng cho thể bệnh Đàm nhiệt nội bế thanh khiếu với các chứng trạng như khởi phát đột ngột, có thể có sốt, ý thức u ám hoặc hôn mê, liệt nửa người, thở khò khè, nhiều đờm rãi, chân tay co cứng hoặc co giật, cổ gáy cứng, tinh thần hoảng loạn, mê sảng, chất lưỡi đỏ giáng, chất lưỡi vàng dính hoặc vàng khô, mạch huyền hoạt…, thuộc thực chứng

Còn các thể bệnh khác như Khí hư huyết ứ, Âm hư phong động, Lạc mạch không hư phong tà nhập trung, Nguyên khí bại thoát thần minh tán loạn… tuyệt đối không được dùng. Nếu dùng không đúng thể bệnh là hết sức nguy hại khiến bệnh nặng thêm, thậm chí có thể gây tử vong.

Thuốc có độc tố không được tự ý sử dụng

ACNHH là loại thuốc có sức công phá mãnh liệt bởi được cấu thành từ các vị thuốc có dược tính mạnh như ngưu hoàng, thủy ngưu giác (thay thế cho tê giác trong nguyên phương), xạ hương, chu sa, hoàng liên,… cho nên khi sử dụng phải căn cứ vào bệnh tình cụ thể, tuổi tác, thể trạng của bệnh nhân… mà quyết định liều lượng, thời gian và liệu trình dùng thuốc cho phù hợp, tránh gây nên những phản ứng bất lợi cho người bệnh.

Tai biến mạch máu não

Hơn nữa, trong ACNHH có chứa chu sa với thành phần chủ yếu là sulfur thủy ngân HgS, hùng hoàng là một sulfur asenic ArS có độc nên mặc dù lượng các vị thuốc này trong thành phần ở dưới mức cho phép nhưng cũng không vì thế mà lạm dụng về liều lượng và thời gian sử dụng.

Tai biến mạch máu não

Các sách thuốc cổ đều nói chu sa không được dùng lâu và dùng nhiều vì có thể làm cho người thành si ngốc. Nhiều tác giả cho rằng không nên dùng ACNHH kéo dài quá 2 tuần và nếu bệnh cần phải dùng thêm thuốc này thì cũng phải nghỉ thuốc từ 2 đến 3 tuần rồi mới dùng tiếp.

Vậy nên, khi dùng ACNHH nhất thiết phải được các thầy thuốc có chuyên khoa khám, chỉ định, hướng dẫn và theo dõi tỉ mỉ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng.

Cảnh giác với An cung ngưu hoàng hoàn giả

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loạiAn cung ngưu hoàng hoàn khác nhau, nguồn gốc phức tạp, thật giả lẫn lộn và giá cả cũng hết sức đa dạng. Có loại của Trung Quốc, Hàn Quốc, có loại đựng trong hộp bọc vải nhung đỏ hay xanh hoặc hộp gỗ, có loại đóng hộp 1 viên, 2 viên, 6 viên hoặc 10 viên, có loại giá 250000 đồng/viên, có loại 600000 đồng, có loại 1800000 hoặc 2000000/viên nhưng thật giả không phân biệt được.

Tình trạng mua phải của “rởm” để rồi lâm vào tình cảnh “tiền mất tật mang” không phải là hiếm. Vậy nên, khi có nhu cầu sử dụng, người tiêu dùng nên mua ACNHH ở những cơ sở kinh doanh có đủ giấy tờ cho phép và tư cách pháp nhân.

Trên thực tế hiện nay, người viết bài này được biết có 2 công ty dược phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép cho nhập khẩu và kinh doanh ACNHH. Đây là nguồn thuốc chính thống đảm bảo chất lượng, điều trị còn lại hoàn toàn là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc và xuất xứ.

Không ít gian thương đã “nhái” lại mẫu mã bên ngoài của ACNHH mà ruột bên trong chỉ là những thứ thuốc hoàn mềm bình thường để trục lợi.

Hướng Dẫn Sử Dụng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Chữa Đột Quỵ Não

Theo luận giải của GS Hoàng Bảo Châu – Nguyên GĐ Bệnh viện YHCT Trung Ương, An cung ngưu hoàng hoàng

Có thể sử dụng cho các thể bệnh sau: Cấp cứu đột quỵ nhồi máu não; đột quỵ chảy máu não thể bế chứng; viêm màng não, viêm não giai đoạn cấp khi có các biểu hiện sốt cao, co giật; sốt cao co giật ở trẻ em, sốt cao hôn mê ở những bệnh nhiễm trùng nặng

Không thể sử dụng cho các trường hợp: Tai biến mạch máu não, viêm não thể thoát chứng; thể chảy máu não vào trong não thất của tai biến mạch máu não; người thể hàn dương hư, tì vị hư hàn; người suy giảm chức năng gan thận.

Hướng dẫn sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

Bóc vỏ hộp sản phẩm an cung để lấy viên an cung ngưu hoàng hoàn bên trong.

Dùng tay tách lớp sáp nến bên ngoài quả cầu sáp màu trắng ngà chứa bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn.

Bóc lớp ni lông bọc viên hoàn màu vàng. Lưu ý khi dùng bỏ lớp ni lông, chỉ uống viên hoàn được bọc bởi lớp vàng nguyên chất.

Nghiền thuốc vào nước nóng, khuấy đều và uống. Nên dùng nước ấm để thuốc dễ hòa tan hơn.

Lưu ý: Có thể cho bệnh nhân nhai trực tiếp hoặc nuốt, hoặc có thể nghiền nát cho qua đường mũi xông đối với bệnh nhân bất tỉnh.

Video Hướng dẫn sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

Liều dùng thuốc An cung ngưu hoàng hoàng

Bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn có thể dùng cho cả người lớn và trẻ em, tuy nhiên, khi sử dụng nên thận trọng có sự giám sát của các bác sĩ chuyên môn y học cổ truyền.

Đối với người lớn: Dùng 1 viên/lần/ngày. Dùng liên tục trong 3 – 5 ngày

Đối với trẻ em:

Trẻ từ 4 – 6 tuổi: ½ viên hoàn/lần/ngày

Trẻ em dưới 3 tuổi: dùng ¼ viên/lần/ngày

4 “Không” cần nhớ khi mua thuốc an cung

Được biết đến như “thần dược” cấp cứu bệnh tai biến mạch máu não, được nhiều người tìm mua dự trữ trong nhà phòng bệnh, thuốc an cung ngưu hoàng hoàn trên thị trường Việt Nam đang có rất nhiều loại hàng trôi nổi, từ nhiều nguồn khác nhau, khiến không ít người mất tiền mua viên an cung đắt nhưng vẫn mất đi người thân vĩnh viễn. Vì vậy, trước khi biết thuốc an cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu, quý bạn đọc nên biết tới nguyên tắc 4 không khi mua thuốc an cung:

Điều 2: Không mua thuốc an cung từ những người bán hoặc đơn vị phân phối không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Điều 3: Không mua an cung rao bán trên mạng xã hội hoặc người bán không có địa chỉ cửa hàng cụ thể.

Điều 4: Tuyệt đối không mua nếu sản phẩm là hàng sắp hết thời gian sử dụng (cận date), có dấu hiệu là hàng giả hoặc bị bóp méo hư hại do vận chuyển.

Bạn có thể mua an cung ngưu hoàng hoàn do Dược Đông Á phân phối qua các cách sau:

Cách 2: Tìm hiểu thông tin và đặt hàng tại website: ancung.net

Cách 3: Liên hệ tổng đài 19001756 để được tư vấn cách sử dụng và đặt mua hàng

Uống Elevit Trước Khi Mang Thai Như Thế Nào Cho Đúng

Elevit chính là một trong những sản phẩm vitamin sử dụng cho bà bầu khá nổi tiếng trên toàn thế giới, sản phẩm thuộc vào tập đoàn Bayer của Úc. Uống Elevit trước khi mang thai, trong gian đoạn mang thai và cho con bú đều được biết tới với các công dụng như: tăng khả năng thụ thai, bổ sung các loại vitamin khoáng chất cần thiết, hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của thai nhi, giảm nguy cơ bị mắc các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

Tại sao phải uống elevit trước khi mang thai?

Trong thành phần của Elevit gồn có 11 loại vitamin (B1, B3, B5, B6, C12, D3, E, H, acid folic) và gồm có 7 loại khoáng chất khác nhau bao gồm cả sắt và i-ốt.

Chắc chắn bạn cũng biết, phụ nữ mang thai cần bổ sun 800mg acid folic mỗi ngày giúp cho việc hình thành ống thần kinh của thai nhi, giảm các dị tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống của thai nhi.

Với phụ nữ mang thai thì sắt cần nhu cầu cao hơn rất nhiều, sắt đóng một vai trò khá quan trọng cho việc hình thành các tế bào hồng cầu tạo ra trong máu cơ thể của người mẹ, giúp làm tăng lượng oxy có trong cơ thể mẹ và cung cấp oxy cho thai nhi.

Elevit không chỉ giúp cung cấp vitamin khoáng chất phong phú, mà còn giúp đẩy lùi các tình trạng hoa mắt chóng mặt, ngất xỉu của các mẹ bầu trong thời kỳ mang thai.

Bởi vậy, chúng ta thấy được tầm quan trọng của việc uống elevit trước khi mang thai giúp tăng thể lực của người mẹ từ khi có kế hoạch mang thai, chuẩn bị đầy đủ về chất dinh dưỡng nhằm cung cấp cho cả mẹ và bé trong suốt thai ký cũng như về hậu sản.

Việc uống elevit trước khi mang thai được xem như là sự lựa chọn thông minh của tất cả các chị em phụ nữ đang có kế hoạch sinh con, bởi chúng có chứa hàm lượng acid folic, sắt và i-ôt khá cao so với các loại vitamin tổng hợp khác.

Sử dụng hàm lượng elevit trước khi mang thai bao nhiêu là đủ?

Theo các nhà cung cấp cho biết, các mẹ có thể bổ sung elevit trước khi mang thai 1 viên cho mỗi ngày sau bữa ăn. Hoặc có thể sử dụng elevit trước khi mang thai, các chị em có thể hỏi ý kiến của bác sĩ để sử dụng với liều lượng đúng và hợp lý nhất cho tình trạng sức khỏe của mình, bởi thể trạng cũng như về sức khỏe của mỗi người đều không giống nhau.

Không chỉ có thế, các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em biết về liều lượng cần thiết, tránh được các trường hợp khi sử dụng quá liều hay chưa đủ. Bởi, khi sử dụng quá liều hay quá ít thì cũng tác động không tốt hoặc không đảm bảo cho sự phát huy hết tác dụng với sức khỏe của mẹ bầu và em bé.

Uống Elevit trước khi mang thai như nào cho một cách cụ thể hẳn đây là những điều mà các chị em đều muốn biết. Sau khi đã hỏi kỹ bác sĩ về liều lượng sử dụng, các chị em có thể tự mình tìm mua các sản phẩm này tại hiệu thuốc hoặc tại các cửa hàng siệu thị mẹ và bé ở trên toàn quốc.

Khi uống elevit trước khi mang thai thì chị em nên sử dụng vào buổi sáng bởi đây chính là khoảng thời gian giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thụ vitamin nhất trong ngày, có thể được sử dụng và sau các bữa ăn sáng.

Vitamin bầu của úc không chứa các chất bảo quan nên các mẹ hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng trước khi mang thai. Các mẹ nên uống elevit trước khi mang thai và tiếp tục duy tri tới khi con đã ra đời và cứng cáp là tốt nhất. Khi uống có thể bẻ làm đôi viên thuốc hoặc có thể nghiền nát cho dễ uống.

Đặc biệt, thành phần có trong elevit được làm từ các loại động vật và có thể sử dụng được cho cả người ăn chay khá tốt.

Với những người đang cần điều trị bệnh, thì nên gặp bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể cho trường hợp riêng của mình trước khi sử dụng loại thuốc này, cũng như theo dõi về quá trình sử dụng, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thêm vào đó, có nhiều chị em thắc mắc, khi uống elevit rồi thì có phải sử dụng thêm canxi và DHA nữa không? Elevit chính là dòng thuốc bổ đa khoáng chất và vitamin nên chị em đã sử dụng rồi thì chúng ta không cần phải sử dụng thêm canxi nữa, chỉ nên bổ sung thêm khi có chỉ định của bác sĩ. Còn với việc sử dụng thêm DHA là việc làm rất tốt cho sự phát triển của bé về sau này, nên các mẹ có thể yên tâm sử dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Uống Khi Nào? Hướng Dẫn Cách Uống Đúng Nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!