Đề Xuất 11/2022 # Các Bệnh Cá Cảnh Thường Gặp Và Cách Trị Bệnh Cho Cá Cảnh / 2023 # Top 16 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 11/2022 # Các Bệnh Cá Cảnh Thường Gặp Và Cách Trị Bệnh Cho Cá Cảnh / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Bệnh Cá Cảnh Thường Gặp Và Cách Trị Bệnh Cho Cá Cảnh / 2023 mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cá cảnh rất nhạy cảm với các yếu tố môi trường nên người nuôi cá cảnh cần chú ý đến các bệnh thường gặp ở cá cảnh và biện pháp phòng trị bệnh để hạn chế thiệt hại.

Trước khi sử dụng bất kỳ thuốc trị bệnh nào trong bể, hãy đảm bảo là bạn đã chuẩn đoán đúng bệnh và cố gắng xác minh lý do cá nhiễm bệnh. Nhiều loại bệnh là hậu quả của những con cá bị stress trong quá trình vận chuyển, chất lượng nước hoặc bị tập thích nghi không đúng cách.

Bệnh đốm trắng ở cá cảnh, còn gọi bệnh ich, là một bệnh nhiễm ký sinh trùng mà phần lớn những người nuôi cá đều có lúc phải đối mặt. Bệnh đốm trắng gây tử vong cho cá nhiều hơn bất kỳ bệnh nào khác. Bệnh đốm trắng ở cá cảnh phần nhiều xuất hiện ở cá nuôi trong bể do sự tiếp xúc gần với những con cá khác và sự căng thẳng khi sống trong bể, không như cá sống ở vùng nước rộng.

Dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh đốm trắng cá cảnh là sự xuất hiện của những đốm trắng nhỏ như những hạt muối, từ đó có tên gọi là bệnh đốm trắng. Các dấu hiệu thường gặp của cá cảnh mắc bệnh đốm trắng là:

– Những đốm trắng có trên mình cá và mang cá. Các đốm này có thể dính lại với nhau tạo thành các mảng trắng. Đôi khi, đốm trắng chỉ xuất hiện trên mang cá.

– Chuyển động quá mức. Cá có thể cọ xát vào cây hoặc đá trong bể nhiều hơn để cố đánh bật ký sinh trùng hoặc do bị ngứa.

– Vây khép. Cá luôn khép vây sát vào mình thay vì xòe ra tự do.

– Thở nặng nhọc. Nếu cá ngoi lên mặt nước để đớp hoặc thường loanh quanh ở gần bộ lọc trong bể, có lẽ là chúng đang bị thiếu ô-xy. Ký sinh trùng ich bám trên mang cá khiến cho cá khó hấp thụ ô-xy trong nước.

– Chán ăn. Nếu cá không ăn hoặc nhả thức ăn ra ngoài thì đó là dấu hiệu của stress và bệnh.

– Hành vi ẩn náu. Loài vật thường ẩn nấp khi chúng cảm thấy bị bệnh, và bất cứ sự thay đổi nào về hành vi thường đều là dấu hiệu của stress hoặc bệnh tật. Cá có thể nấp trong các vật trang trí hoặc không năng động như bình thường.

Loại bệnh cá cảnh rất khó chữa bởi vì bản chất của kí sinh trùng có 3 giai đoạn trong vòng đời của chúng. Trong suốt giai đoạn dưỡng thể và thể trưởng thành của kí sinh trùng, lớp nhớt cá và lớp nhầy của chúng lần lượt làm lớp bảo vệ cho chúng. Giai đoạn có thể chữa trị bệnh cá cảnh duy nhất chỉ là giai đoạn nang (chúng bơi tự do trong nước).

Vì vòng đời của chúng kéo dài khoảng 2 tuần, cho nên nếu bạn bắt đầu chữa trị khi lượt nang mới đang hình thành và ngưng trước khi thể trưởng thành của chúng bung ra để sinh sản, thì bạn sẽ có cả một loạt kí sinh trùng mới. Do đó, bạn nên tiến hành chữa bệnh cho cá trong suốt 4 tuần, hoặc trong suốt 2 vòng đời đầy đủ của chúng.

Tăng nhiệt độ để thúc đẩy vòng đời của chúng, và có thể làm giảm thời gian chữa trị bệnh cá cảnh. Có thể dùng sulphat đồng (0.15 – 0.20 ppm) để chữa và ngăn ngừa bùng phát bệnh. Các thuốc khác cũng dùng được là thuốc malachite green, formalin và methylene blue. Nếu dùng malachite green và methylene blue thì phải dùng theo chỉ dẫn, vì loài cá da trơn rất mẫn cảm với thuốc nhuộm công nghiệp.

Bạn có thể tìm thấy các loại thuốc chữa bệnh đốm trắng cho cá ở hầu hết các cửa hàng bán cá. Dùng thuốc như hướng dẫn trên vỏ chai, nhưng đừng chú ý đến thời gian chữa trị: luôn luôn là 2 vòng đời của kí sinh trùng. Người ta cũng tin rằng tỏi là một biện pháp phòng ngừa và chữa trị tốt. Bạn nên chú ý là muối có tác dụng rất ít đối với kí sinh trùng, nhưng nó có thể giúp tăng khả năng đề kháng của da cá trước kí sinh trùng (tăng lớp nhớt).

Hiện tượng thối vây là một triệu chứng phổ biến của một bệnh cá cảnh nhiễm khuẩn xuất hiện ở nhiều loài cá, từ cá betta cho đến cá vàng. Bệnh này thường do bể cá bẩn, cá không được chăm sóc tốt hoặc phơi nhiễm với những con cá mắc bệnh lây nhiễm. Vây của những con cá nhiễm bệnh trông rách tả tơi như bị thối rữa.

Bệnh thối vây cũng có thể khiến cho cá bị biến màu và lờ đờ. Nếu không được chữa trị đúng mức, bệnh thối vây có thể khiến cá tổn thương vây vĩnh viễn và có nguy cơ tử vong. Đây cũng là bệnh dễ lây và cá bị bệnh phải được cách ly càng sớm càng tốt để ngăn ngừa lây bệnh cho những con cá khác trong bể.

– Các loại thuốc trị bệnh cá cảnh thường có chứa chất kháng sinh để trị nấm như erythromycin, minocycline, trimethoprim và sulfadimidine. Đảm bảo thuốc trị thối vây không chứa màu nhuộm hữu cơ, vì chúng có thể gây độc cho một số loại cá.

– Các loại thuốc trị bệnh thối vây thông dụng gồm có Jungle Fungus Eliminator và Tetracycline. Bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc có tên Maracyn, Maracyn II, Waterlife- Myxazin, và MelaFix.

– Bạn có thể nhỏ 1-2 giọt dầu tràm trà vào nước bể cá để giữ nước sạch và khử trùng. Đảm bảo cá không phản ứng tiêu cực với dầu tràm trà trước khi bạn cho thêm vào bể ngày hôm sau.

– Sodium chloride cũng có thể được dùng để ngăn ngừa bệnh thối vây ở cá cảnh. Thêm vào bể cá 30 g muối sodium chloride cho mỗi 4 lít nước. Chỉ dùng cho cá nước ngọt có khả năng chịu mặn.

Khi dùng thuốc điều trị cho cá bị bệnh, bạn nên cung cấp thêm oxy cho cá thở. Thuốc thường hút oxy trong nước, vì vậy bạn sẽ cần bổ sung thêm oxy để giúp cá được khỏe mạnh. Lắp đặt máy bơm, viên sục khí hoặc nhà thủy sinh trong bể cá để bơm thêm oxy vào nước.

– Nếu nuôi cá betta, bạn nên đặt máy bơm ở mức thấp để dòng nước không quá mạnh, vì dòng nước mạnh có thể gây stress cho cá betta.

– Bạn chỉ nên dùng thuốc trong thời hạn được ghi trên nhãn. Thuốc có thể gây stress cho cá và chỉ dùng khi cần thiết.

Bệnh lồi mắt ở cá là một trong các bệnh thường gặp ở cá cảnh. Bệnh lồi mắt trên cá nói chung và cá cảnh nói riêng là do vi khuẩn Steptococcus gây ra. Vi khuẩn này phát triển mạnh ở môi trường có nhiệt độ nước 20 – 30 độ C.

– Do vi khuẩn Steptococcus gây ra. – Môi trường nước ô nhiễm do hệ thống lọc không tốt. Bạn nên sử dụng lọc tràn để nguồn nước trong sạch hơn. – Bạn mua phải cá có sẵn mầm bệnh ở những nơi không uy tín hoặc không quen như cá bán rong ngoài đường. Bạn nên chọn mua cá ở những của hàng có uy tín để có thể mua được cá khỏe mạnh không mang mầm bệnh.

– Cá có dấu hiệu mất phương hướng bơi lội. Mắt bị thương tổn như viêm mắt, lồi mắt, chảy máu mắt. – Xuất hiện ác vết lở loét ở quanh mắt – Cá bỏ ăn.

– Vệ sinh bể cá thường xuyên. – Cá khi mua về trước khi thả cá nuôi nên tắm qua nước muối 2 – 3% trong thời gian 5 – 15 phút. – Nên thả nuôi với mật độ vừa phải.

– Khi dịch bệnh xảy ra nên cắt giảm một phần hoặc toàn bộ lượng thức ăn cho cá. – Chuẩn bị bể ngâm cá chữa bệnh ( là bể nhỏ hơn thể tích khoảng 15 – 20l nước). Hút nước bể chính ra bể chữa bệnh. – 10 giọt xanh metylen , 1 viên tetra ( kháng sinh ) , cắm sủi , muối 1%.

– Ngày hôm sau thay 2/3 lượng nước và sử dụng thuốc cho tới khi mắt cá hết sưng thì ngừng.

– Khi mắc bệnh xuất huyết cá thể hiện một số trạng thái không bình thường như nổi đầu, bơi lờ đờ trên mặt nước, vùng vẫy bất thường. Một số có hiện tượng treo râu kèm theo bỏ ăn.

– Trên cơ thể xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường khác, đặc biệt là xuất huyết ở da như gốc vây, mắt miệng, nắp mang. Cá có hiện tượng trương bụng lên, hậu môn sưng đỏ tím, chỉ cần ấn nhẹ vào đó thì chảy ra chất dịch màu vàng hoặc hồng.

– Khi giải phẫu thấy toàn bộ nội quan đều xuất huyết, một số mật bị sưng lên và chuyển sang xanh dương, gan thận bị tím bầm. Cá chết hàng loạt và chết rất nhanh.

Tác nhân gây bệnh: là liên cầu khuẩn Gram (+) Streptococcus.

– Tránh những thương tổn xây xát cho đàn giống.

– Vào mùa dịch bệnh cần san thưa mật độ.

– Dùng các kháng sinh đặc thù cho vi khuẩn Gram (+) hoặc kháng sinh có phổ rộng như Ampiciline, Peniciline, Erythromycin.

Đối với cá giống dùng phương pháp tắm: Cá được tắm bằng nước thuốc kháng sinh trong 30 phút – 1 giờ, mỗi ngày thay nước một lần, điều trị liên tục từ 3 -5 ngày. Nồng độ thuốc thường dùng:

– Chloramphenicol: 10 – 20mg/l.

Cá cảnh bị nấm là một trong các bệnh thường gặp ở cá cảnh nhiệt đới. Bởi vì những bào tử của nấm được tìm thấy trong bể cá cảnh, chính những bào tử này sẽ xâm nhập vào cá và gây bệnh cho cá khi cá bị căng thẳng(stress), bị thương hoặc bị bệnh nào đó. Chất lượng nước kém cũng có thể là nguyên nhân làm tăng sự lây nhiễm nấm đối với cá trong bể.

Bệnh nấm len bông là một thuật ngữ được dùng để chỉ chung cho những loại nấm lây nhiễm trên da, vây và miệng của cá. Những phần nấm trắng (dạng như bông) thường phát triển ở những khu vực mà cá đã bị lây nhiễm trước, những chỗ có ký sinh trùng tấn công và cả những chỗ cá bị thương. Những loài nấm gây bệnh này thường là loài Saprolegnia và Achyla. Nhiều loài nấm khác cũng có thể gây bệnh này và nhiều khi có thể tìm thấy nhiều loại nấm cùng gây bệnh trên cá.

Để chữa bệnh cá cảnh bị nấm thì có thể tắm cho cá bằng nước muối hoặc sử dụng thuốc kháng nấm có chứa phenoxyethanol. Trong một số trường hợp cần phải điều trị toàn bộ số cá trong bể nhưng nếu có vài con riêng lẻ bị bệnh thì có thể bắt riêng những cá thể đó ra để điều trị riêng. Việc sử dụng thuốc kháng nấm và kháng khuẩn có chứa chất Gentian Violet để bôi vào vết nấm cho cá cũng là một sự lựa chọn tốt trong điều trị.

Đây là loại bệnh nấm không thường gặp nhưng khi bị bệnh thì rất nguy hiểm cho cá và làm cho cá chết nếu không được điều trị. Khi cá cảnh bị nhiễm loại nấm này sẽ có dấu hiệu hô hấp bất thường như thở gấp gáp để lấy không khí. Các tơ mang và lá mang dính lại với nhau bởi chất nhầy và trên đó cũng xuất hiện các đốm.

Nguyên nhân của bệnh thối mang là do nấm Branchiomyces, có thể làm cho mang bị thối đi. Bệnh này thường xuất hiện khi cá bị stress mà nguyên nhân chủ yếu là lượng amoniac hoặc nitrat trong bể cao. Khi cá bị bệnh thì việc điều trị rất khó khăn và thường là không thành công nhiều.

Trong một số trường hợp có thể chữa bệnh cá cảnh bị nấm được bằng cách tắm phenoxyethanol trong thời gian dài và tăng lượng oxy trong bể. Vì thế chế độ chăm sóc tốt bể cá chính là biện pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh này.

Bệnh nhiễm nấm toàn thân ở cá cảnh nhiệt đới là bệnh cá cảnh rất hiếm gặp và nói chung là rất khó chẩn đoán và điều trị. Kết quả là không có nhiều hiểu biết về loại bệnh này. Một loại nấm có thể gây nhiễm bệnh này là Icthyophonus.

Cá bị nhiễm bệnh rất yếu ớt, bơi lội, hoạt động và kém ăn rõ rệt. Cá sống trong môi trường nước kém và hay thay đổi dễ bị mắc bệnh này. Tuy nhiên bệnh có thể điều trị thành công bằng cách tắm và ngâm cá trong thuốc xanh malachit.

Hầu hết những người nuôi hoặc chơi cá cảnh đều phải đối mặt với những bệnh lây nhiễm nấm không khi này thì khi khác. Đa số những bệnh nấm đều được điều trị thành công nếu phát hiện sớm và điều trị đúng cách.

Có một điều hiển nhiên ai cũng biết là nấm hay phát triển khi cá có sức khoẻ yếu, hoặc bị thương, đặc biệt là việc chăm sóc bể cá kém. Vì vậy khi cá nuôi của bạn bị nhiễm nấm thì bạn hãy kiểm tra chất lượng nước và đảm bảo chắc chắn rằng nước trong bể của bạn được tốt, an toàn và tự nhiên cho các chú cá nuôi của bạn.

– Thay sạch nước trong bể cá nhiễm bệnh.

– Dùng sưởi tăng nhiệt độ bể cá nên 30 -32 độ C.

– Cho xanh methylen ( có bán tại các hiệu thuốc tây ) 3-5 giọt / 20l nước cho và thay nước liên tục một ngày một lần . Đối với các bể cá lớn nên bắt cá ra các bể nhỏ hoặc chậu có thể tích từ 20 – 40l tùy theo cá lớn hay bé cho sủi khí , sưởi và thuốc như trên.

– Hoặc cũng có thể dùng tetracyclin , muối trắng , thuốc chuyên trị bệnh nấm có bán tại các cửa hàng cá cảnh như tetra nhật, Bensol, Thuốc đặc trị nấm BIO-KNOCK Số 2 của Thái Lan.

Khi cá cảnh mắc bệnh này thường có hành vi cạ mình vào các đồ vật bên trong bể, dấu hiệu này thường kèm theo triệu chứng thở gấp ở cá. Lúc này các mang của cá cảnh thường há ra, các bạn có thể thấy được sự sưng phù ở phần mang.

Bệnh cá cảnh này thường do các loại giun nhỏ như Dactylogyrus hay Gyrodactylus gây ra, chúng thường ký sinh và xâm nhập vào da, đặc biệt tập trung nhiều nhất ở những vùng mềm của mũi cá. Gyrodactylus thường làm cá yếu đi và làm chúng biến đôi màu sắc.

Người ta có thể loại trừ các loài giun này bằng cách cho cá tắm trong các dung dịch lỏng của xanh methylen, formol (pha loãng và tiến hành thận trọng vì là một chất độc) và aciflavin.

– Xanh methylen pha loãng 1%. Ngâm lâu cá trong dung dịch 0,4-0,8cc mỗi lít.

– Acriflavin pha loãng 10/mg/lít. Ngâm lâu, dùng 2,2cc mỗi lít.

– Formol. Đậm đặc formaldehyd 47%. Ngâm ngắn (45-50 phút) 0,25cc mỗi lít, hoặc ngâm lâu 0,066cc mỗi lít.

Cần chú ý là độ đậm đặc của các sản phẩm thích hợp thay đổi tùy theo từng nơi, từng khu vực khác nhau.

Một trong những vi khuẩn gây nhiễm trùng thường gặp nhất là Aeromonas hydrophila, tác nhân gây bệnh cơ hội khi cá bị bệnh, có vết thương hoặc sức đề kháng yếu.

Vi khuẩn gây ra các vết thương và viêm loét cho những cá thể cá có sức đề kháng yếu. Trong những năm gần đây, vi khuẩn Aeromonas hydrophila đã trở nên đề kháng với hầu hết các loại thuốc kháng sinh và kháng khuẩn.

Cá có ba bộ phận bảo vệ tự nhiên chống lại sự tấn công của vi khuẩn: chất nhờn, da và vảy. Nếu các bộ phận này bị tổn thương thì vi khuẩn gây bệnh cơ hội sẽ xâm nhập vào da thịt. Nếu không được kiểm soát, vết viêm sẽ phát triển, vi khuẩn xâm nhập vào máu gây ra hiện tượng mắt lồi hoặc cổ chướng. Cuối cùng cá sẽ chết.

Loét là kết quả của sự xâm nhiễm ký sinh trùng hoặc chất lượng nước không đảm bảo, các ký sinh trùng sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể cá thông qua vết lở loét.

– Bệnh loét trên cá koi có thể được ngăn chặn kịp thời bằng việc chú ý quan sát biểu hiện của cá, thường xuyên thay nước, kiểm tra các thông số kỹ thuật của chất lượng môi trường nước: nhiệt độ, pH, DO, NH3, NO2-,…

Cá không giữ thăng bằng khi bơi, thường bị lật sang một bên, trôi xuống đáy, bơi đầu chỏng lên hoặc đuôi chỏng lên.

Bong bóng cá là cơ quan chứa khí, có tác dụng giúp cá bơi và cân bằng trong nước nhờ sự điều chỉnh áp lực khí bên trong. Nguyên nhân của bệnh bong bóng thường gặp ở cá cảnh có thể là:

– Nội tạng của cá bị dị tật bẩm sinh.

– Cá mắc bệnh táo bón (bệnh này sẽ làm bóng khí căng to): do cá nuốt hơi trên mặt nước khi ăn hoặc có quá nhiều không khí trong thức ăn viên, đặc biệt là thức ăn khô dạng nổi.

Một số nguyên nhân khác là: bệnh gan nhiễm mỡ, nang thận

Đầu tiên, bạn hãy ngừng cho cá ăn từ 2-3 ngày. Tăng nhiệt độ nước và làm cho cá bơi dễ dàng hơn bằng cách hạ thấp mực nước. Việc tăng nhiệt độ nước sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giúp tránh táo bón.

– Sử dụng thuốc kháng sinh sẵn có trên thị trường nếu cần. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều loại thuốc kháng sinh cho bệnh viêm bàng quang ở đây.

– Nếu tình trạng của cá không khá hơn, thì vấn đề không phải là bong bóng cá mà từ một bộ phận khác hoặc cá mắc bệnh nhiễm trùng. Lúc này, điều bạn cần làm là gọi cho bác sỹ cá để nhận hỗ trợ tư vấn và chữa trị kịp thời.

Khi cá bị đường ruột hay đi phân trắng, sình bụng, cá thường núp vào một góc và bỏ ăn, bụng trương lên 5-6 tiếng mà không xẹp lại và xuất hiện những sợi trắng kéo dài từ lỗ hậu môn.

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đường ruột thường gặp ở cá cảnh, phổ biến nhất là do thức ăn ôi thiu, để quá lâu, thức ăn chưa được rã đông hoặc có thể do môi trường nước thay đổi đột ngột dẫn đến cá bị sốc.

Căn bệnh đường ruột phải chữa từ chứ không thể hết ngay được và cần sử dụng đúng phương pháp, đúng thuốc.

Trước tiên, bật sưởi oxy để hỗ trợ hô hấp cho cá, sau đó dùng thuốc Metronidazol dưới dạng viên nén, một viên nén thuốc cho cá cảnh được sử dụng với 15 lít nước. Sau 24 giờ, thay 30% nước và cho thêm 1 viên vào. Trong thời gian này, tuyệt đối không được cho cá ăn vì dạ dày cá còn rất yếu, dễ dẫn đến tình trạng nặng hơn.

Học 3Ds Max Phối Cảnh Kiến Trúc Với Các Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắ Phục Khi Sử Dụng / 2023

– Dựng hình với 3Ds Max, kết hợp chương trình Render Vray hoặc chương trình Render Corona để bố trí, thiết lập hệ thống ánh sáng, vật liệu là giải pháp tối ưu trong quá trình thiết kế 3D kiến trúc nội ngoại thất.

1. Sau khi cài đặt 3Ds Max 2017 thì giao diện chỉ xuất hiện màu đen và thao tác rất chậm và thậm chí là không sử dụng được?

– Đây là lỗi do một số loại Card màn hình (Vga) gây ra, trong trường hợp này chúng ta cần phải cấu hình lại thông số của Vga và sau đó khởi động lại 3Ds max là OK như sau: Vào Menu Customize – Preference Settings – Viewport – Choose Driver… – chọn Nitrous Direct3D 11 (Recommended) hoặc Legacy Direct 3D – Ok – Khởi động lại 3DS Max.

2. Trong quá trình thao tác, hệ trục tọa độ XYZ của đối tượng vô tình bị mất, tại sao khi bấm phím X thì hệ trục tọa độ đó vẫn không hiện ra?

– Nếu mất hoàn toàn trục tọa độ thì vào Menu View – Show Transform Gizmo hoặc bấm phím X tuy nhiên từ phiên bản 3Ds Max 2015 trở lên thì chúng ta phải sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + X

3.Giao diện 3Ds Max đang ở chế độ WireFrame nhưng lại không sử dụng được phím F3 để trở về dạng khối hoặc trong trường hợp phím tắt F3 bị mất tác dụng?

4. Đang sử dụng 3Dsmax bình thường thì bị mất thanh công cụ và cả bảng công cụ tùy chỉnh đối tượng phía bên phải màn hình

– Trường hợp 1: Khi mất thanh công cụ thì bấm tổ hợp phí ALT+6

5. Mũi tên tọa độ XYZ của đối tượng bị quá nhỏ hoặc quá lớn, phải làm sao để trờ về mặc định?

– Bấm Nút dấu + và nút dấu trừ – để thu phóng trục tọa độ lớn hoặc nhỏ tùy ý.

6.Sau khi thao tác và tùy chỉnh, nếu muốn Reset lại toàn bộ công cụ và giao diện 3D max thì vào đâu ?

– Bấm vào biểu tượng 3Ds Max phía góc trái của chương trình chọn Reset để Resrt lại tất cả cài đặt về mặt định hoặc vào Customize -Customize UI and Defaults Switcher để Reset lại giao diện.

7. Đôi khi sử dụng lệnh Extrude từ đối tượng 2D Shape hoặc từ mặt bằng Cad thì đối tượng Extrude bị rỗng?

– Chọn các điểm, chuột phải, bấm Weld Vertices để nối các điểm hở lại với nhau.

8. 3Ds Max có cho tăng số lần Undo lên để khi thiết kế dễ dàng hơn?

– Customize – Preference, tại Levels nhập số tùy ý tuy nhiên sẽ làm cho máy nặng hơn nhất là đối với các máy có Ram yếu. Nếu Ram 8G để khoảng 100 lần là hợp lí.

9. Đang sử dụng 3Ds Max 2017 có thể lưu file 3D Max xuống phiên bản thấp hơn không ví dụ như phiên bản 2009,2011?

– Hiện tại phiên bản 3Ds Max 2017 chỉ cho lưu file xuống các phiên bản 2014,2015 và 2016 mà thôi. Khi lưu file chúng ta chọn phiên bản tại mục Save as Type

10. 3Ds Max 2017 chỉ cho lưu file xuống tối đa cho phiên bản 2014, nếu chúng ta đang dùng 3Ds Max các phiên bản thấp hơn thì phải làm sao.

– Trong trường hợp này thì chúng ta chỉ còn một cách là sử dụng lện Expotr và Export sang định dạng 3D Studio (3DS) tại phần Type of file, khi mở File trên các phiên bản khác thay vì sử dụng lệnh Open thì chúng ta sử dụng lệnh Import.

11. Chuyển giao diện vật liệu phiên bản 2017 xuống giống như giao diện vật liệu của 2009?

– Bấm phím M để mở bảng vật liệu Materials sau đó chọn Modes – Compact Material Editor lúc này chương trình sẽ tự động chuyển về giao diện vật liệu từ 3D 2009 trở xuống

12. Khi sử dụng lệnh Extrude thì có lúc khối bị rỗng mặt trên và dưới

– Mặc định của lệnh Extrude là tự kiểm nhận Cap End và Cap Start tuy nhiên có thể vô tình chúng bị tắt kiểm nhận, trong trường hợp này chỉ cần chúng ta kiểm nhận Cap End và Cap Start là OK

13. Khi sử dụng Laptop thì trong 3Ds Max các phím F1,F2,F3… không sử dụng được mà phải bấm thêm phím Fn?

– Trường hợp 1: Vào Control Panel – Windows Mibiliti Center – Phần Function Key (là nút Fn) và tùy chỉnh lại.

– Trường hợp 2: Điều khiển chức năng này trong trình điều khiển Bios của máy.

15. Trong quá trình vẽ, có thể chúng ta đã bấm nhầm vào phím nào đó mà 3Ds max không Zoom được?

– Đó chính là phím Ctrl + C (có lẽ chúng ta đã quen với lệnh này ngay từ ngày đầu tiếp xúc với máy tính( và trong 3D Ctrl +C có nghĩa là tạo ra 1 Camera mới. Trong trường hợp này chúng ta chuyển về vùng nhìn Perpective và xóa Camera là OK.

16. Không sử dụng được phím số 1,2,3,4… phía bàn phím chữ để truy cập nhanh vào các chế độ của EditPoly?

– Rất đơn giản, hình như chúng ta đang đánh dấu tiếng việt, hãy tắt Unikey hoặc Vietkey

17. Đưa thêm đối tượng 3D từ file 3D khác vào file 3D đang mở thì phải làm sao?

18. 3Ds Max 2017 chỉ cho lưu file xuống tối đa cho phiên bản 2014, nếu chúng ta đang dùng 3Ds Max các phiên bản thấp hơn thì phải làm sao.

– Trong trường hợp này thì chúng ta chỉ còn một cách là sử dụng lện Export và Export sang định dạng 3D Studio (3DS) tại phần Type of file, khi mở File trên các phiên bản khác thay vì sử dụng lệnh Open thì chúng ta sử dụng lệnh Import.

19. Trong trường hợp phím tắt bị khóa, làm sao khắc phục lại được?

– Chúng ta xóa file trong:C/User/2d3d4dthuanyen/Appdata/Local/Autodesk/3dsmax/(phiên bản Max)/ ENU/3dsmax.ini. Trong đó tên 2d3d4dthuanyenđược thay thế bằng tên máy tính của bạn sau đó Max sẽ tái tạo lại file này ở dạng đúng sau khi em vào lại 3SD Max và phím tắt sẽ dùng lại được.

21. 3Ds max có thể mở được file định dạng *.mb

Đó là định dạng của Autodesk Maya. Chúng ta dùng phần mềm Maya sau đó Export thành file dạng *.FBX là mở được trong 3Ds Max bằng lệnh Import.

Các Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Cho Máy In Màu Canon Pixma G1000 / 2023

Các Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Cho Máy In Màu Canon Pixma G1000

Hiện nay máy in màu Canon đang được nhiều người quan tâm và được sử dụng hơn trước bởi chi phí để mua máy khá rẻ, thay thế linh kiện cũng thấp hơn so với dòng máy màu Epson. Trong các dòng máy in mầu Canon Canon G1000, G2000 có ưu điểm hơn và được nhiều người sử dụng hơn bới dòng máy in G này đã có sẵn bộ tiếp mực theo máy.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dòng máy in G này thường hay sẩy ra một vài lỗi cơ bản, để khắc phục và nhận biết lỗi của máy in màu canon G1000, G2000, hôm nay Thành Đạt sẽ hướng dẫn quý khách Các Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Cho Máy In Màu Canon Pixma G1000.

Cách Nhận Biết Một Số Lỗi Trên Máy In Canon Pixma G1000 Thông Qua Mã Hỗ Trợ

Mã hỗ trợ sẽ cho biết máy in Canon Pixma G1000 đang gặp lỗi gì, qua bài viết này bạn có thể nhận biết và tự khắc phục . Nếu vẫn không được bạn nên gọi điện thoại đến bộ phận kĩ thuật sửa chữa máy in để có thể hỗ trợ .

* Chỉ có đèn Cảnh báo(Alarm) nhấp nháy và sẽ tương ứng với mã hỗ trợ sẽ được liệt kê bên dưới.

Khi mã hỗ trợ và thông báo hiển thị trên màn hình máy tính:

*Màn hình khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng.

Cách Khắc Phục Cho Máy In Màu Canon Pixma G1000

Nếu xảy ra lỗi khi đang in, ví dụ nếu hết giấy hoặc kẹt giấy, thông báo khắc phục sự cố sẽ tự động xuất hiện. Thực hiện hành động thích hợp được mô tả trong thông báo.

Khi xảy ra lỗi, đèn Cảnh báo (Alarm) nhấp nháy và mã hỗ trợ (số lỗi) xuất hiện trên màn hình máy tính. Đối với một số lỗi, đèn NGUỒN (POWER) và đèn Cảnh báo (Alarm) nhấp nháy luân phiên. Kiểm tra trạng thái của các đèn và thông báo, rồi thực hiện hành động phù hợp.

1. Mã hỗ trợ tương ứng với số lần nhấp nháy của đèn Cảnh báo (Alarm)

* Ví dụ nhấp nháy 2 lần: (A) Nhấp nháy – (B) Tắt

2. Mã hỗ trợ tương ứng với số lần nhấp nháy luân phiên của đèn NGUỒN (POWER) và đèn Cảnh báo(Alarm)

Một Số Lưu Ý Khi Khắc Phục Cho Máy In Màu Canon Pixma G1000

Trường hợp xảy ra lỗi tương ứng với mã hỗ trợ trên thường khó xác định chính xác nhưng bạn vẫn có thể thao tác như sau để xem máy in màu Canon có hoạt động trở lại bình thường hay không. Nếu không thì phải đem đến trung tâm bảo hành để tiến hành xác định lỗi và sửa chữa:

1. Hủy lệnh và tắt máy in 2. Kiểm tra

* Đảm bảo chuyển động của khay chứa mực không bị cản trở bởi bộ ổn định, giấy bị kẹt …. loại bỏ những vật trở ngại .

* Khi loại bỏ trở ngại đối với chuyển động của khay chứa hộp mực, cẩn thận không chạm vào phim trong suốt (A), đai màu trắng(B), hoặc các ống (C).

Nếu máy in vẫn không hoạt động tốt nhất bạn nên đưa đến trung tâm bảo hành, nơi có bộ phận kĩ thuật máy in để sửa chữa. Và khi vận chuyển máy in sửa chữa nên tuân theo quy trình để có thể giữ cho máy in nguyên vẹn và giúp cho việc sửa chữa của bộ phận kĩ thuật máy in trở nên dễ dàng hơn, qua đó cũng góp phần giúp cho máy in của bạn bền hơn và tránh được những rủi ro khi vận chuyển.

Thành Đạt – Nhà Phân Phối Máy In Giá Tốt Nhất Thị Trường

* Thành Đạt luôn làm việc với phương châm ” ” đặt lợi ích người dùng lên hàng đầu, luôn mang đến những sản phẩm, giải pháp hữu hiệu nhất đến với mọi khách hàng.

* Công ty chúng tôi dẫn đầu tiên phong về lĩnh vực in ấn, cung cấp mực in, giấy in ảnh với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên lành nghề.

* Giá thành cạnh tranh, thấp nhất thị trường và được bảo hành theo quy định với từng sản phẩm, được đổi trả hàng lỗi trong vòng 14 ngày kể từ khi mua hàng.

* Nhân viên chuyên nghiệp tư vấn nhiệt tình để khách hàng chọn mua dòng máy in tốt nhất, thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế.

* Phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, giao hàng tận nơi đối với những khách hàng thuộc khu vực nội thành Thành phố Hồ Chí Minh.

* Khách hàng có thể kiểm tra hàng trước khi thanh toán, nếu hàng nhận được không đúng với những gì mô tả theo thỏa thuận giữa khách và nhân viên kinh doanh thì khách hàng có quyền từ chối không nhận.

* Mức giá luôn được ưu đãi, kèm theo nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá nhằm tri ân khách hàng trung thành, khách hàng mua hàng với số lượng lớn nên khách hãy yên tâm về chính sách giá tại Thành Đạt.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI

Tư vấn bán hàng: (028) 66 787 287 – 0987 966 322 – 0966 966 322 – 090 9293 090

Vỏ Bánh Trung Thu Các Lỗi Thường Gặp Và Cách Khắc Phục / 2023

Do nhân bị nhão quá hoặc do để trong lò quá lâu.

Nếu do nhân nhão, tất nhiên sẽ phải “chữa” phần nhân bánh bằng cách xào lại cho khô bớt.

Còn nếu do nhiệt độ lò thì cách điều chỉnh là tăng nhiệt (220 độ) nướng nhanh. Nếu để 180 độ sẽ mất nhiều thời gian nướng để bánh vàng mặt. Như vậy cũng đồng nghĩa với bánh sẽ phải ở trong lò lâu hơn dẫn đến bánh bị “phình”, nứt. Cách tốt nhất là nướng bánh 220 độ (thực tế nhiệt lên đến 240 độ), từ đầu đến cuối không cần chọc chân, bánh vẫn giữ phom đẹp.

Một lưu ý nữa là vì nướng bánh với nhiệt cao nên luôn phải để mắt đến khay bánh nếu không muốn làm lại mẻ khác.

Mỗi lần nướng thời gian không quá 10 phút. Một mẻ bánh nướng tất cả 3 lần, phết trứng 2 lần, mỗi lần nướng chưa đến mười phút nhưng sau mỗi lần nướng cần để bánh nghỉ 20-30′ cho nguội bớt mới cho vào nướng tiếp. Nếu nướng một mạch từ đầu đến khi bánh vàng mặt mặt như mong muốn thì bánh không tránh khỏi bị nứt, phồng, chảy xệ.

Do nước đường còn mới hoặc sử dụng bột hút ẩm kém.

Về nguyên nhân thứ nhất. Nước đường càng mới thì khả năng vỏ bánh bị nhão càng cao, bạn nên làm nước đường trước 3 ngày với bánh dẻo và trước 7 ngày với bánh nướng. Đó là thời gian sử dung nước đường làm bánh trung thu tuyệt vời nhất.

Nguyên nhân thứ 2. Bột có hàm lượng protein thấp cũng hút ít nước, làm bánh nhão hơn. Thường bột sau khi nhồi sẽ ướt, nên để bột nghỉ khoảng 30′ trước khi đóng bánh thì bột sẽ dẻo và khô hơn. Nếu bột vẫn ướt: Cho thêm bột khô vào trộn đều, đến khi thấy bột đủ dẻo để cán. Khi cán bột vẫn cần đến bột áo vì vậy không trộn quá nhiều bột sẽ làm bột bị khô.

Nguyên tắc chung của bánh nướng là: bánh nướng xong vỏ sẽ cứng, để 1-2 ngày sau vỏ bánh sẽ xuống màu nâu hơn nhờ nước đường và mềm ra nhờ dầu từ trong nhân thấm ra và thấm hơi hẩm từ ngoài không khí.

Bánh nướng xong vừa ngon là vỏ bánh vẫn còn nhiều nước, như vậy sẽ khiến vỏ bánh sau này bị ướt. Muốn để bánh lâu hơn thì cần nướng bánh ở nhiệt độ và thời gian phù hợp sao cho khi nướng xong bánh phải cứng cáp (như bánh quy). Vỏ bánh nướng xong vừa ăn có thể là bạn nướng hơi non (nhiệt độ hơi thấp hoặc thơi gian ngắn)

Bánh nướng bị tách vỏ ngay từ đầu, do bọc vỏ bánh chưa tốt làm không khí xen vào giữa vỏ và nhân. Hoặc để qua ngày bị tách vỏ thì do do sên nhân bánh chưa tốt, nhân bị tách dầu nên phần dầu bị hút vào vỏ, gây hiện tượng tách lớp bánh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Bệnh Cá Cảnh Thường Gặp Và Cách Trị Bệnh Cho Cá Cảnh / 2023 trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!