Đề Xuất 4/2023 # Cách Bảo Quản Trái Cây Tươi Trong Tủ Lạnh # Top 11 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 4/2023 # Cách Bảo Quản Trái Cây Tươi Trong Tủ Lạnh # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Bảo Quản Trái Cây Tươi Trong Tủ Lạnh mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Để có thể bảo quản trái cây tươi trong tủ lạnh một cách lâu nhất, chúng ta cần phải làm theo các cách sau đây:

1.1. 1. Tránh không rửa trái cây trước khi cho vào tủ lạnh

1.2. 2. Có thể để trái cây vào túi hoặc gói giấy

1.3. 3. Bảo quản trái cây ở một nhiệt độ thích hợp

1.4. 4. Một số loại trái cây nên để chín tự nhiên trước khi bảo quản trong tủ lạnh

1.5. 5. Một số loại trái cây không nên bảo quản trong tủ lạnh

1.6. 6. Lưu ý thời gian bảo quản tối đa của từng loại trái cây

Để có thể bảo quản trái cây tươi trong tủ lạnh một cách lâu nhất, chúng ta cần phải làm theo các cách sau đây:

1. Tránh không rửa trái cây trước khi cho vào tủ lạnh

Rất nhiều người thường có thói quen rửa thật sạch sẽ hoa quả mới mua về rồi mới cho vào bảo quản trong tủ lạnh. Điều này là sai lầm và chỉ khiến trái cây dễ hỏng hơn khi bảo quản trong tủ lạnh mà thôi. Rửa trái cây trước khi cho vào bảo quản trong tủ lạnh vô tình làm chúng mất đi lớp bảo vệ tự nhiên của mình và dễ khiến các vi khuẩn xâm nhập, làm hỏng trái cây của bạn.

2. Có thể để trái cây vào túi hoặc gói giấy

Tình trạng các thực phẩm, trái cây để chồng lên nhau dễ gây dập nát gây hư hỏng. Vì vậy việc cho trái cây vào túi hoặc gói giấy rồi phân loại, sắp xếp gọn gàng trong tủ lạnh sẽ khiến trái cây được bảo quản lâu hơn trong tủ lạnh. Lưu ý, nên để những lỗ nhỏ để không khí có thể lưu thông, tình trạng bí khí cũng có thể khiến trái cây hỏng nhanh hơn.

Nhiệt độ thích hợp và lý tưởng nhất để có thể bảo quản được trái cây tươi ngon trong một thời gian là 3.3 độ – 5.6 độ C. Nhiệt độ nếu các bạn để thấp hơn sẽ khiến trái cây bị mất nước và nhanh héo, còn khi các bạn để nhiệt độ cao hơn sẽ khiến cho các vi khuẩn sinh sôi và làm hỏng trái cây.

4. Một số loại trái cây nên để chín tự nhiên trước khi bảo quản trong tủ lạnh

Sẽ có một số loại trái cây mà các bạn không nên bảo quản chúng trong tủ lạnh khi còn xanh, sẽ khiến trái cây có thể không chín được. Có thể ví dụ như quả bơ, mãng cầu, cà chua,… Với những loại trái cây này các bạn nên bảo quản ở những nơi không có ánh nắng trực tiếp, bảo quản ở nhiệt độ phòng để có thể chín một cách tự nhiên. Sau khi trái cây đã chín thì mới cho vào bảo quản trong tủ lạnh.

5. Một số loại trái cây không nên bảo quản trong tủ lạnh

Ngược lại với điều ở trên, có một số loại trái cây không nên bảo quản trong tủ lạnh. Ví dụ điển hình nhất là chuối, khi bảo quản trong tủ lạnh có thể khiến các chất dinh dưỡng cần thiết mất đi, khi cho ra ngoài sẽ khiến chuối dễ bị thâm và hỏng nhanh hơn.

6. Lưu ý thời gian bảo quản tối đa của từng loại trái cây

Bình thường, trái cây tươi có thể bảo quản được trong tủ lạnh từ 3 – 7 ngày. Tuy nhiên với những loại trái cây chua, nhiều axit như cam, chanh,… thì thời gian bảo quản có thể lên tới 2 tuần nếu các bạn bảo quản một cách hợp lý.

Tùy thuộc vào từng loại hoa quả, chúng ta sẽ có những thời gian trái cây tươi ngon trong môi trường tủ lạnh khác nhau.

Để có thể bảo quản được trái cây tươi ngon và lâu trong tủ lạnh thì các bạn cần lưu ý mua trái cây ở những nơi uy tín, rõ nguồn gốc.

Hiện nay, có rất nhiều những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng, được tiêm hóa chất được tuần ra thị trường để bán nhằm mục đích kiếm lời. Những hóa chất này giúp cho bề ngoài của trái cây có thể giữ được độ tươi ngon, khi ăn vào sẽ gây độc hại cho cơ thể của những người tiêu dùng. Nếu để những hoa quả bị nhiễm hóa chất trong tủ lạnh thì sau một thời gian, các chất này sẽ tỏa ra khắp tủ lạnh ảnh hưởng đến các loại trái cây khác mà ta không thể kiểm soát được

Tham khảo: How to Store Vegetables to Keep them Fresh: https://www.unlockfood.ca/en/Articles/Cooking-Food-Preparation/How-to-store-vegetables-to-keep-them-fresh.aspx. Ngày truy cập 6/1/2020.

Cập nhật lần cuối: 06.01.2020

Cách Bảo Quản Trái Cây Không Cần Tủ Lạnh

1. Sơ chế trái cây để kéo dài quá trình bảo quản

Việc sơ chế trái cây như nhặt bỏ những trái hư dập, cũng như những phần héo úa cũng góp phần giúp kéo dài quá trình bảo quản trái cây tươi lâu hơn đấy. Khác với rau xanh, khi vừa mua trái cây về, bạn nên rửa sạch hoặc dùng khăn mềm lau hết bụi bẩn đi; đặc biệt là phần cuống vì đây là nơi vi khuẩn và nấm mốc dễ xâm nhập gây hư hỏng sớm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó cho vào rổ cho ráo nước, tránh trường hợp ngâm quá lâu, nước ngấm ngược vào quả, dễ làm quả hư thối nhanh chóng.

2. Bảo quản từng loại trái cây

– Bơ: dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần cuống bơ để ngăn không cho không khí tiếp xúc với quả, để tránh vi khuẩn xâm nhập gây dập nát, và hỏng thối. Giúp bơ luôn giữ được màu vàng đẹp mắt và không bị đắng khi ăn.

– Chuối: là loại quả phổ biến đối với người Việt, chuối vừa chín tới ăn rất ngon và bổ dưỡng. Thế nhưng, lại nhanh hư. Vì thế, khi chuối vừa chín vàng, bạn hãy nhanh tay dùng màng bọc hoặc giấy ăn bọc kín phần cuống, sẽ giúp chuối tươi lâu đến 2 tuần đấy. Hoặc treo chuối lên giá, móc nơi thoáng mát, tránh xa ánh sáng mặt trời và nhiệt độ từ bếp, đảm bảo chuối sẽ giữ nguyên màu chín vàng bắt mắt trong suốt tuần.

– Dưa hấu: Khi chọn mua dưa, nhiều người thường chọn quả có cuống, vì đẹp mắt. Thế nhưng, khi bảo quản, bạn nên bỏ phần cành và cuống dưa đi, rồi bọc kín bằng màng thực phẩm hoặc túi nilon sạch buộc chặt. Với cách bảo quản trái cây không cần tủ lạnh này sẽ giúp ổn định độ ẩm và dưa không bị mất nước, nhờ đó mà dưa tươi lâu và giữ trọn thành phần dinh dưỡng.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp Ảnh: TinyPic

Cách Bảo Quản Tôm Tươi Trong Tủ Lạnh

Phần vỏ tôm

Nên chọn những con tôm có vỏ bên ngoài trong suốt, còn mùi của nước biển và không tanh. Những loại tôm màu sắc vỏ không đồng nhất hoặc có mảng màu tối thì không nên mua.

Tôm không chảy nhớt

Khi nhấc tôm lên xem mà thấy xuất hiện hiện tượng chảy nhớt, thân hình tôm không còn thẳng mà uốn cong thành hình tròn và dùng tay nhấn rồi di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn thì tôm chắc chắn không ngon.

Kiểm tra thân, chân và đuôi tôm

Đuôi của tôm tươi sẽ xếp lại với nhau, nếu đuôi xòe ra thì có thể tôm đã bị tiêm hóa chất hoặc nước.

Phần thân của tôm tươi căng thịt và hơi cong, không mập một cách bất thường, các khớp nhỏ trên thân linh hoạt và không rời rạc. Đặc biệt, tôm càng ngon thì phần đầu, thân càng dính chặt vào nhau.

Tôm có chân gắn chặt vào thân là tôm tươi, vì vậy nếu chân tôm không dính vào thân hoặc chuyển sang màu đen thì không nên mua.

Sơ chế tôm

Tôm tươi sau khi mua về tiến hành rửa sạch, loại bỏ đầu tôm vì đầu và mắt tôm chứa nhiều loại vi khuẩn không chỉ làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn không tốt cho sức khỏe.

Hòa tan một chút muối với nước, đổ tôm vào ngâm khoảng 15 phút, mẹo này sẽ giúp giữ tôm được lâu hơn.

Hướng dẫn bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh

Đối với tôm tươi

Có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông đều được. Nhiệt độ thấp sẽ giúp tôm không bị các loại vi khuẩn xâm nhập làm biến chất.

Thời gian bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh tối đa là 30 ngày, không nên để lâu hơn vì sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong thịt tôm.

Trước khi chế biến, tôm cần được rã đông ở ngăn mát tủ lạnh 04 giờ đồng hồ.

Đối với tôm dùng trong ngày

Cắt bỏ phần đầu và chân tôm sau khi làm sạch rồi cho vào hộp cùng một chút nước. Đặt hộp trong ngăn mát tủ lạnh là được.

Đối với nõn tôm tươi

Rửa tôm với nước thật sạch, lột vỏ và bỏ phần đầu tôm.

Bọc kín nõn tôm bằng giấy bạc, cho vào tủ lạnh để được 01 tháng.

Lưu ý: Đảm bảo tôm ráo hết nước trước khi bọc giấy bạc.

Ăn tôm với rau củ giàu vitamin C: Trong tôm có chất asen, khi chất này kết hợp với vitamin C sẽ tạo ra độc tố có thể làm chết người. Do đó, bạn không nên ăn tôm kèm với các loại rau củ và trái cây giàu vitamin C. Riêng với trẻ nhỏ, sau khi ăn tôm 04 giờ mới được cho ăn thực phẩm giàu vitamin C.

Ăn đầu tôm giúp bổ mắt: Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh phần đầu tôm chủ yếu tập trung chất thải, có rất ít chất dinh dưỡng. Vì vậy, quan niệm ăn đầu tôm giúp bổ mắt là hoàn toàn sai lầm.

Vỏ tôm chứa nhiều canxi: Phần thịt của tôm mới chứa nhiều canxi nhất chứ không phải vỏ tôm. Vỏ tôm được cấu tạo từ kitin, một chất không chứa canxi và khó tiêu hóa. Ăn nhiều tôm: Không ít người nghĩ rằng ăn tôm hàng ngày sẽ tốt cho sức khỏe nhưng tôm chứa hàm lượng chất đạm, axit béo, photpho, canxi… khá cao, nếu cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa như: Chướng bụng, khó tiêu, tiêu chảy…

Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Tươi Trong Tủ Lạnh

Cách bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh

Lạp xưởng có 2 loại là lạp xưởng tươi và lạp xưởng khô, mỗi loại đều có mùi vị riêng và cách bảo quản cũng có chút khác biệt. Cách bảo quản đơn giản được rất nhiều người áp dụng đó là bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh.

Bạn để lạp xưởng vào hộp, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được trong khoảng nửa tháng. Nhưng với cách này, chúng tôi khuyên bạn nên dùng sớm hoặc hạn chế. Bởi vì lạp xưởng đang còn sống, để ngăn mát tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác không được lâu lại còn bị mùi.

Một cách khác là bạn có thể bảo quản vào ngăn đông tủ lạnh, sẽ để được lâu hơn nhưng khi chế biến thì sẽ mất thời gian vì phải rã đông.

Các cách bảo quản lạp xưởng tươi khác

Ngoài bảo quản lạp xưởng tươi trong tủ lạnh, bạn cũng có thể bảo quản bằng các cách khác như:

Phơi khô lạp xưởng chính là cách sấy khô để tạo ra lạp xưởng khô. Thay vị dùng máy sấy lạp xưởng công nghiệp như những cơ sở chế biến chuyên nghiệp, bạn có thể treo ở nơi thoáng mát, có tiếp xúc nhiệt như dưới ánh nắng hay bếp.

Cách này có thể giúp bảo quản lạp xưởng tươi trong khoảng 1 tháng nhưng bạn nên sử dụng dần bởi vì lạp xưởng tự làm tại nhà không có chất bảo quản để giữ được lâu. Lưu ý rằng lạp xưởng có mùi thơm từ thịt rất dễ thu hút kiến, ruồi, bọ…

Tùy vào số lượng lạp xưởng, bạn dùng nước của dừa xiêm để luộc lạp xưởng tươi. Khi luộc bạn nên để lửa nhỏ liu riu để nước dừa ngấm từ từ vào lạp xưởng. Sau khi đã cạn nước, tắt lửa và để nguội rồi cho vào hộp bỏ tủ lạnh.

Cách luộc lạp xưởng tươi với nước dừa này vừa giúp lạp xưởng có hương vị ngon hơn mà còn bảo quản được khá lâu từ 3 đến 6 tháng. Tuy vậy bạn vẫn nên dùng sớm một chút thì sẽ tốt hơn.

Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn “mê mệt” hương vị thơm ngon của lạp xưởng tươi thì Thực Phẩm 29 chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp lạp xưởng tươi ngon, đảm bảo chất lượng vừa ăn mỗi ngày. Bạn có thể đặt mua lạp xưởng tươi ngon mỗi ngày mà không cần phải bảo quản lâu ngày trong tủ lạnh nữa.

#thực_phẩm_29

#bảo_quản_lạp_xưởng_tươi_trong_tủ_lạnh

Tags:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Bảo Quản Trái Cây Tươi Trong Tủ Lạnh trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!