Đề Xuất 11/2022 # Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Chả Cá Sao Cho Tốt Nhất? / 2023 # Top 13 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 11/2022 # Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Chả Cá Sao Cho Tốt Nhất? / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Chả Cá Sao Cho Tốt Nhất? / 2023 mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn bảo quản và sử dụng chả cá sao cho tốt nhất?

Vinafood.net xin hướng dẫn cách bảo quản chả cá và cách sử dụng những loại chả cá phổ biến: Chiên, Hấp và Tươi của những vùng miền nổi tiếng về chả cá như Nha Trang, Phan Rang, Vũng Tàu, Quy Nhơn…Hy vọng bạn có thể tham khảo.

Trong quá trình tư vấn và cung cấp sản phẩm chả cá Nha Trang cho đại lý và khách hàng. Rất nhiều lần đại lý – khách hàng hỏi cách bảo quản loại chả cá nha trang sao cho đảm bảo chất lượng nhất và an toàn nhất.

Cách bảo quản chả cá sao cho ngon nhất?

Tuy theo loại chả mà bạn có cách bảo quản khác nhau và thời gian sử dụng cũng khác nhau. Hiện tại đặc sản vinafood chỉ hướng dẫn cách bảo quản những loại chả cá phổ biến như: chả cá các vùng Nha Trang, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Phan Rang ạ!

Nếu bạn mua loại chả cá chưa được hút chân không thời gian sẽ bị giảm hơn cụ thể:

– Nhiệt độ -18 độ C (Nhiệt độ tử đông hoặc ngăn đông tủ lạnh): 3 tháng. – Nhiệt 0 độ đến 5 độ (Ngăn chưa thực phẩm tươi tủ lạnh nhà bạn): 3 tuần. – Nhiệt độ khoản 10 độ: 2 ngày – Bình Thường: 36 tiếng

– Nhiệt độ -18 độ C (Nhiệt độ tử đông hoặc ngăn đông tủ lạnh): 1 tháng. – Nhiệt 0 độ đến 5 độ (Ngăn chưa thực phẩm tươi tủ lạnh nhà bạn): 2 tuần. – Nhiệt độ khoản 10 độ: 2 ngày – Bình Thường: 8 tiếng

Nếu bạn phải vận chuyển chả cá đi xa thì cách bảo quản trong quá trình vận chuyển như thế nào?

Đối với các dòng chả cá đã chính như chiên hoặc hấp thì nên hút chân không nếu vận chuyển xa 2 đến 3 ngày bạn nên bỏ vào thùng xốp nên chèn thêm đá để giữ độ lạnh cho chả cá

Nếu vận chuyển trong 24 tiếng bạn chỉ cần hút chân không (rút hết không khi ra khỏi bịt: không tao môi trường thuận lợi để vi khuẩn làm hư bánh chả cá) và gói lại thành là có thể chuyên đi!

Cách sử dụng chả cá đảm bảo ngon?

Khi dùng chả cá, nhiều người nhầm tưởng đem chả cá ra và dùng là được. Thật ra, bạn cần phải làm vài thao tác căng bản để giữ đúng vị của những loại chả này. Vậy các bước căn bản khi dùng chả cá là gì?

Sau khi lấy miến chả từ ngăn đông tủ lạnh ra, bạn cần để khoản 2 tiếng để chả cá không còn đông cứng sau đó mới chế biến!

Nếu chế biến liền chả cá đang ở nhiệt độ lạnh 0 độ và đột ngột gặp nhiệt độ nóng 100 độ sẽ làm phần vỏ bên ngoài bong ra giảm chất lượng chả khi dùng.

Với những thông tin trên hy vọng vinafood đã giúp bạn có những kiến thức để bảo quản những miếng chả cá sao cho tốt nhất! Nếu bạn muốn cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ qua:

– Địa chỉ: 36 Đỗ Công Tưởng, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh – Tel: 0935 655 753 (MR.Quang)

BẠN ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY MẤY SAO?

Sản phẩm có thể mua trong bài viết

Cách Bảo Quản Chả Cá Để Chả Tươi Ngon Chuẩn Hương Vị / 2023

Chả cá đã trở thành món ăn khoái khẩu của ngư dân miền Trung dần du nhập vào thành phố Hồ Chí Minh và lan tỏa ra nhiều tỉnh thành khác. Giờ đây, chả cá đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người sành ăn, nhưng cách bảo quán chả cá sao cho được lâu mà ăn lúc nào cũng ngon luôn là điều được quan tâm nhất.

Hiện nay, có 3 cách bảo quản chả cá phổ biến là bảo quản bằng cách ướp đá, bảo quản bằng phương pháp làm lạnh công nghiệp và bảo quản bằng phương pháp đông lạnh.

Cách bảo quản chả cá bằng phương pháp ướp đá phủ kín bề mặt chả cá

Đây là phương pháp bảo quản truyền thống và khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu bảo quản chả cá theo cách này bạn chỉ giữ được sản phẩm từ 2 – 3 ngày. Lưu ý: Loại đá dùng để bảo quản chả cá bằng phương pháp này là đá bào hoặc đá xay nhuyễn. Phải dùng đá cây ở các nhà máy sau đó xay nhuyễn ra để ướp cá. Không nên dùng đá bi (đá uống nước ngọt) hoặc đá ống (đá uống bia) để ướp cá, những loại đá này cho dù được xay nhuyễn thì độ lạnh vẫn không bằng đá cây.

Về cơ bản thì phương pháp này cũng khá giống với phương pháp bảo quản chả cá bằng cách ướp đá. Phương pháp này bảo quản chả cá bằng cách hạ nhiệt độ môi trường xuống thấp để hạn chế sự phát triển của các vi sinh vật. Nhiệt độ môi trường bảo quản chả cá chỉ đủ lạnh chứ không thể làm cho chả cá đông được. Vì vậy thời gian bảo quản chả cá bằng phương pháp này cũng khá hạn chế, khoảng từ 5 – 10 ngày.

Phương pháp này thường được áp dụng tại các cơ sở có đầu tư hệ thống kho lạnh và bảo quản sản phẩm trong thời gian ngắn rồi đưa đi tiêu thụ. Còn nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này để bảo quản chả cá tại nhà thì có thể dùng ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý là nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh phải để ở chế độ maximum (chế độ lạnh tối đa) và hạn chế mở tủ lạnh để giữ nhiệt độ môi trường lạnh ở mức thích hợp.

Thường thì do nhu cầu sử dụng nên bạn hay mở cửa tủ lạnh, điều này làm cho nhiệt độ môi trường bảo quản thực phẩm bị tăng lên và thời gian bảo quản thực phẩm sẽ giảm xuống.

Chả cá nếu bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh thì chỉ giữ được từ 1 – 3 ngày.

Cách bảo quản chả cá bằng phương pháp cấp đông chả cá

Đây là phương pháp giúp bảo quản thực phẩm lâu nhất và là phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến nhất trong công nghiệp. Với phương pháp này bạn có thể bảo quản chả cá được từ 1 – 6 tháng.

Thời gian bảo quản chả cá được ngắn hay dài là tùy thuộc vào thời gian cấp đông sản phẩm và nhiệt độ môi trường cấp đông.

Nếu thời gian làm đông chả cá nhanh và nhiệt độ môi trường bảo quản chả cá luôn giữ ở mức thấp thì thời hạn sử dụng chả cá sẽ được kéo dài mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Đối với những hộ kinh doanh nhỏ lẻ muốn bảo quản chả cá theo phương pháp này thì cần lưu ý là chỉnh độ lạnh của ngăn đông tủ lạnh ở chế độ maximum (mức làm lạnh cao nhất) và hạn chế mở cửa tủ lạnh để chả cá được làm đông nhanh và kéo dài thời gian sử dụng.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp bảo quản chả cá cấp đông là ta cần phải rã đông chả cá trước khi sử dụng.

Kĩ thuật rã đông chả cá cũng là một yếu tố quan trọng để giữ cho chả cá được tươi ngon và không mất đi mùi vị.

Bảo quản chả cá với Sodium Benzoate của luankha.com

Sodium Benzoate, công thức hóa học là C6H5COONa, dạng muối của acid benzoic, có dạng bột trắng, không mùi, có tính tan mạnh trong nước, là một trong số 29 chất được dùng như chất phụ gia thực phẩm. Sodium Benzoate là một chất bảo quản vì có khả năng tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn, thường dùng làm chất bảo quản trong các loại bánh kẹo, mứt, nước hoa quả, nước ngọt có gas, các loại nước xốt, súp thịt, ngũ cốc, sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm, thủy sản, nước chấm, sữa lên men, cà phê…

Để bảo quản chả cá bạn có thể sử dụng phụ gia bảo quản Sodium Benzoate của công ty LUÂN KHA để bảo quản chả cá được lâu hơn mà không có tủ lạnh. Sản phẩm hoàn toàn an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng, được Bộ Y Tế cho phép sử dụng trong thực phẩm.

Màu sắc: màu trắng

Quy cách: 1Kg và 25Kg

Xuất xứ: Mỹ

Hàm lượng sử dụng: 1g/kg

Mục đích sử dụng: chất bảo quản, chất chống oxy hóa, chất điều chỉnh độ acid, chất ổn định,…

Đối tượng sử dụng:

Các loại bánh kẹo

Mỳ ống, mì dẹt đã được làm chín và các sản phẩm tương tự.

Đồ tráng miệng làm từ ngũ cốc tinh bột

Bột nhão

Các sản phẩm từ gạo đã chế biến hoặc làm chín bao gồm cả bánh gạo(chỉ dùng cho người Á Đông)

Các loại bánh nướng

Sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt thú nguyên miếng cắt nhỏ đã qua chế biến.

Sản phẩm thịt, thịt gia cầm và thịt thú xay nhỏ đã qua chế biến

Thủy sản, sản phẩm thủy sản sơ chế, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai.

Thực phẩm mặn ăn liền

Tăng nhiệt độ môi trường đến mức thích hợp để chả cá rã đông từ ngoài vào trong.

Nhiệt độ thích hợp ở đây là nhiệt độ giữ cho phần chả cá ở phía ngoài không bị ươn khi phần chả cá ở bên trong đã rã đông xong.

Thông thường thì nhiều người rã đông chả cá bằng cách để bịch chả cá ở nhiệt độ phòng và chờ cho chả cá rã đông từ từ. Tuy nhiên nếu nhiệt độ môi trường cao thì phần chả cá ở bên ngoài được rã đông trước sẽ bị ươn trong khi phần chả cá bên trong vẫn còn đông.

Do đó, các bạn không nên rã đông chả cá bằng phương pháp này.

Cách 1: Rã đông chả cá bằng cách ướp đá

Dùng thùng xốp khoét một lỗ ở đáy thùng và trải một lớp nước đá dày khoảng 7cm dưới đáy thùng. Cho bịch chả cá cần rã đông vào thùng xốp và đậy nắp thùng lại. Thời gian rã đông chả cá bằng cách này khoảng từ 12 – 15 tiếng.

Thùng xốp dùng để rã đông chả cá cần phải khoét một lỗ ở đáy thùng để rút nước. Không được để nước thấm vào chả cá vì sẽ cho chả cá giảm chất lượng.

Các bịch chả cá rã đông không nên chồng lên nhau, nếu không thời gian rã đông chả cá sẽ kéo dài hơn dự kiến.

Cách 2: Rã đông chả cá bằng ngăn mát tủ lạnh

Cho những bịch chả cá cần rã đông vào ngăn mát tủ lạnh. Sau thời gian từ 15 – 18 tiếng chả cá sẽ rã đông hoàn toàn.

Rã đông chả cá bằng cách này là tốt nhất vì nhiệt độ môi trường luôn giữ ở mức ổn định.

Cách 3: Rã đông chả cá bằng cách cho và nước lã

Dùng bịch nilon buộc chặt bịch chả cá lại để nước không thể thấm vào chả cá. Cho bịch chả cá cần rã đông vào nước lã. Chờ khoảng 2 – 3 tiếng là chả cá sẽ được rã đông hoàn toàn.

Tuy nhiên, nếu thời gian sử dụng chả cá không gấp thì bạn nên rã đông chả cá bằng cách 1 và cách 2.

CÔNG TY TNHH LUÂN KHA

95 Đường 4B, KP2, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM.

Website: luankha.com

Bạn muốn đăng ký nhận mẫu thử hoăc muốn tư vấn thêm về sản phẩm.

Vui lòng liên hệ: Ms Thảo: 0909 549 727

Email: sale7@luankha.com

cách bảo quản chả cá thác lác tươi

cách bảo quản chả cá thát lát

cách bảo quản cá thác lác trong tủ lạnh

cách làm chả cá để được lâu

chả cá tươi bảo quản được bao lâu

cách bảo quản thịt cá thác lác

hạn sử dụng của chả cá

chả cá bị hư

Uống Rượu Thuốc Và Cách Cất Trữ Bảo Quản Sao Cho Đúng Nhất! / 2023

Uống rượu thuốc như thế nào cho đúng, cách cất trữ, bảo quản sao cho chất lượng rượu đảm bảo và tốt nhất nhiều người vẫn mắc sai lầm vì ngâm và bảo quản mà không có sự hướng dẫn.

Chính vì vậy trong bài viết này, chúng tôi – Rừng Vàng xin giới thiệu với Quý khách và độc giả bài viết “Uống rượu thuốc và cách cất trữ bảo quản sao cho đúng nhất”

Những điều cần lưu ý khi dùng rượu thuốc

Khi dùng rượu thuốc cần chú ý mấy điều sau:

Bệnh nhân có tửu lượng thấp, khi uống có thể pha với lượng nước lọc vừa đủ để làm loãng nồng độ rượu. Còn có thể chuyển sang ngâm với lượng vừa đủ.

Đối với người già nên chú ý xem có phản ứng xấu sau khi uống hay không như: dễ say, dễ nôn mửa, tim đập nhanh, huyết áp cao,…Nếu xuất hiện những biểu hiện này thì dừng uống ngay hoặc uống dưới sự chỉ dẫn của nhân viên y tế.

Sau khi uống rượu thuốc thì không nên dùng các loại thuốc khác, đặc biệt là thuốc tây, để tránh do tác dụng của rượu mà tăng cường độc tính của một số loại thuốc hoặc gây những tác dụng phụ không mong muốn.

Nếu bào chế và uống thuốc vào mùa lạnh hoặc vùng lạnh có thể tăng liều lượng ban đầu lên một ít; nếu vào mùa nóng hoặc vùng nóng thì nên giảm liều lượng ban đầu xuống một ít.

Nếu rượu thuốc cất trữ và bảo quản không đúng cách, chẳng những ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của rượu, còn làm rượu thuốc biến chất hoặc ô nhiễm mà không thể uống. Vì thế, khi bào chế rượu thước nắm bắt kiến thức cất trữ và bảo quản rượu cũng hết sức quan trọng.

Về vật dụng đựng rượu thuốc

Vật dụng đựng rượu thuốc đều phải rửa sạch trước sau đó nên tráng sơ với nước sôi, hoặc dùng rượu 75% khử trùng rồi mới sử dụng.

Vật dụng đựng rượu nên dùng bình thủy tinh, chum sành sứ tránh dùng bình nhựa và nên phải có nắp đậy kín.

Sau khi bào chế và rót rượu thuốc xong nên đậy kín

Cất trữ rượu thuốc vào mùa hè, tránh nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào vì ánh nắng mạnh có thể phá hỏng màu sắc và tính ổn định của những thành phần hữu hiệu ở trong rượu thuốc làm giảm công hiệu của thuốc. Khi bào chế bằng rượu vào mùa đông nên trianhs rượu lạnh biến chất, nên trữ rượu ở nơi có nhiệt độ không dưới -5 độ

Vị trí đặt rượu thuốc

Nên chọn nơi thoáng mát, có nhiệt độ không thay đổi là tốt nhất, khoảng 10 – 20 độ là phù hợp

Rượu thuốc không đặc chung với hóa chất bay hơi khác như xăng, dầu, cồn, gas cùng các vật phẩm có độc để tránh ám mùi ảnh hưởng đến việc uống rượu.

Tất cả các bình rượu thuốc nên ghi chú dán trên bình các thông tin như loại rượu, tỷ lệ, ngày ngâm…để tránh lâu ngày khó phân biệt, xảy ra tình trạng lẫn lộn với các loại rượu khác.

ST – Thuần Nghị Oanh

Chả Mực Được Làm Thế Nào? Cách Bảo Quản Chả Mực Chuẩn / 2023

Cách làm chả mực thường

Chả mực hiện nay được xem là đặc sản ở Quảng Ninh. Ai ghé qua Hạ Long du lịch để mua mang về làm quà. Chả mực ở Hạ Long thường được thực hiện thông qua 6 bước sau đây.

Đầu tiên, ở Hạ Long người ta chọn mực để làm chả mực thường chọn các loại mực có mai cỡ lớn để làm. Mực được chọn rất kĩ ở khâu này, chọn đúng mực mai tươi và mực đực thì mới làm. Chả mực không dùng mực ống vì mực này không thơm ngon. Kèm theo đó là các gia vị như tôm su, mỡ khổ, hạt tiêu, tỏi, hành.

Khi chọn được đủ nguyên liệu tốt, cách thực hiện là phi lê mực. Khi bóc phải bóc sạch hết màng mực chỉ để lại lớp thịt trắng của mực. Sau đó người ta cho mực vào tủ đông từ 10 đên 15 ngày rồi bỏ ra rã đông và rửa sạch. Phần thân mực và râu mực được để riêng ra, dùng khăn khô để lau mực.

Về phần râu mực thì được cho xay đều với gia vị bao gồm: hạt tiêu, mì chính, bột nếp, hành, tỏi. Sau đó sử dụng 1kg mực tươi với 30g hành tỏi, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính. Cho tất cả vào máy xay và xay cùng với đầu mực.

Phần thân mực thì dùng cối giã và trộn đều với phần đầu mực đã xay. Giã mực này đến khi dùng tay sờ vào thấy dính dính là được. Giã xong đúng chuẩn thì sẽ cho ra nặn thành viên tròn bằng quả trứng rồi làm dẹt ra. Chả mực thường được nặn dày thì mỏng quá thì chả sẽ không được ngọt. Sau đó được chiên qua với dầu để tạo ra màu vàng đặc trưng.

Cách chọn chả mực ngon

Nếu là chả mực chuẩn, được giã bằng bay thì thường sẽ nhẹ hơn so với chả mực không chuẩn. Khi chả mực làm bằng cách giã tay thì nguyên liệu hầu như được lựa chọn đều chuẩn không có thêm nguyên liệu khác. Vì thế nên giã 1 cân mực chỉ còn khoảng 800g.

Có nhiều nơi thi làm chả mực sẽ pha trộn thêm bột nở, bột gạo hay bột ngô để miếng chả nặng. Đây cũng là một trong những đặc điểm để bạn lựa chọn chả mực ngon và xịn nhất.

Bên cạnh đó, với chả mực ngon thường sẽ có mùi thơm rất nồng, kể cả khi chưa chiên lên. Độ phồng của miếng chả mực khi chiên lên cũng giúp bạn lựa được miếng chả mực ngon. Chả mực ngon khi chiên vàng sẽ nở ra như hoa, nhìn đẹp mắt, lớp vỏ màu vàng bên trong trắng ngần. Còn đối với chả mực không chuẩn khi chiên lên sẽ phồng to hơn so với chả thật. Nhưng thực tế khi chín lại bị xẹp xuống. Miếng chả sờ vào thấy nhũn, không chắc thì đó là chả mực không chuẩn.

Cách bảo quản chả mực thường

Chả mực thơm ngon, dễ ăn có thể dùng cho tất cả người thân trong gia đình. Chính vì thế mà nó dần trở thành món ăn cho nhiều gia đình. Không cần đi du lịch tới Hạ Long, nhiều người vẫn tìm mua chả mực Hạ Long tại Hà Nội để thưởng thức. Điều này chứng minh được sức hút của chả mực đã trở nên hot hơn bao giờ hết. Lựa chọn được chả mực ngon thì điều tiếp theo mà nhiều người cần phải lưu tâm là cách bảo quản. Bảo quản sao để chả mực được tươi ngon, để được lâu mà không mất đi mùi vị.

Để bảo quản chả mực tốt nhất, trước khi bảo quản bạn nên rán qua trước. Thông thường thì chả mực đã được rán vàng và chín sẵn. Chính vì thế khi cho vào tủ bảo quản ở nhiệt độ dưới -5 độ đến -10 độ thì thời hạn sử dụng được khoảng 60 ngày. Nếu bạn chỉ để ở ngăn mát tủ lạnh thì chỉ để được trong 10 ngày. Còn với môi trường ngoài, nhiệt độ thường thì bạn chỉ sử dụng chả mực trong khoảng 20 tiếng. Sau đó sẽ bị hỏng nếu bạn không bảo quản ở nhiệt độ lạnh.

Khi để trong tủ đá thấp dưới 20 độ C thì khoảng thời gian bảo quản sẽ lâu hơn từ 3-4 tháng. Nhưng nếu để quá lâu hương vị sẽ giảm đi, kém ngon hơn nhiều. Để ở nhiệt độ quá thấp, miếng chả sẽ bị khô và bở, bên trong sẽ không còn trắng đẹp.

Chính vì thế có 2 lưu ý khi bảo quản chả mực:

Nhiệt độ lạnh vừa phải thì chả mực sẽ bảo quản tốt hơn và giữ được hương vị.

Nên mua số lượng vừa phải và sử dụng trong thời gian ngắn.

Đừng vì thích ăn món ăn này mà mỗi lần đi du lịch lại mua về rất nhiều để ăn dần. Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều điểm bán chả mực chuẩn, giá cả phải chăng và được nhập về liên tục đảm bảo tươi mới. Địa điểm mua chả mực bạn có thể tham khảo tại Siêu thị Hải Sản Anh Cá để mua được chả mực ngon chuẩn nhất!

Hải sản Anh cá _ Địa điểm bán hải sản Uy tín, chất lượng, giá tốt nhất

Để đặt hàng, Quý khách vui lòng liên hệ qua hotline: 0967.346.444 hoặc 035.246.7373

Địa chỉ: Hải sản Anh Cá: 306 Trần Cung, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Số 306 – Trần Cung – Cổ Nhuế 1 – Bắc Từ Liêm – Hà Nội 0967.346.444 – 035.246.7373 haisananhca@gmail.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Chả Cá Sao Cho Tốt Nhất? / 2023 trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!