Đề Xuất 2/2023 # Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Xampp Để Tạo Localhost Trên Máy Tính # Top 6 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Xampp Để Tạo Localhost Trên Máy Tính # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Xampp Để Tạo Localhost Trên Máy Tính mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm XAMPP để tạo Localhost trên máy tín h điều này giúp bạn tạo 1 website trên máy tính của mình mà không phải đi mua hosting hoặc VPS. Dễ dàng chỉnh sửa website trên máy tính, sau khi đã hoàn chỉnh thì mua hosting upload website lên internet sau.

Trong Series học WordPress, IMTA sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ từ cài đặt website bằng WordPress đến khâu thiết kế hoàn chỉnh. Bạn không cần phải đi mua tên miền hay thuê hosting. Mọi thứ bạn có thể thực hành ngay trên máy tính đang dùng bằng cách tạo host ảo để chạy WordPress, người ta gọi nó là localhost và phần mềm mình đề xuất ở đây là XAMPP.

Localhost là gì?

Trong lĩnh vực mạng máy tính, localhost là tên gọi của máy chủ được vận hành trên chính máy tính bạn đang dùng mà không cần phải kết nối mạng với bất kỳ thiết bị nào.

Localhost cũng có các thành phần cơ bản của một Web Server như: Apache, MySQL, PHP và PHPmyadmin để vận hành, lưu trữ và xử lý dữ liệu website. Tất cả mọi thứ của website hoàn toàn được lưu trữ trên bộ nhớ của máy tính.

Sử dụng localhost không những tiện lợi, tiết kiệm chi phí thuê hosting mà còn có tốc độ xử lý nhanh vì web server lúc này đã nằm ngay trên máy tính của bạn.

Cách cài đặt localhost trên máy tính bằng phần mềm XAMPP

Hiện nay có 4 phần mềm phổ biến mà mọi người thường dùng để cài localhost trên máy tính bao gồm: WampServer, Ampps, DesktopServer và XAMPP. Trong khuôn khổ serie này chúng ta chỉ cài một phần mềm XAMPP thôi, vì giao diện nó khá đơn giản, dễ sử dụng, lại còn miễn phí, rất phù hợp để chạy WordPress.

Phần mềm XAMPP là gì?

XAMPP là một phần mềm nguồn mở và miễn phí dùng để tạo web server trên máy tính cá nhân, XAMPP tương thích với các hệ điều hành phổ biến như : Linux, MacOS, Windows,..

XAMPP được phát triển bởi Apache Friends, tên phần mềm này là viết tắt của 5 module được tích hợp bên trong nó bao gồm:

XAMPP được ứng dụng rộng rãi cho các nhu cầu từ người dùng phổ thông đến người dùng nâng cao (lập trình viên), nhằm để vận hành các website dùng ngôn ngữ lập trình PHP cũng như các Web CMS phổ biến như: WordPress, Joomla!, Magento, Drupal, OpenCart, phpBB,..

Cách cài đặt XAMPP

Bước 1: Bạn truy cập website của nhà phát triển XAMPP để tải về phiên bản mới nhất của phần mềm này tại liên kết XAMPP Homepage. Lúc này bạn chọn phiên bản dành cho Windows như hình bên dưới.

Bước 2: Mở file cài đặt .exe bạn vừa tải về, nó hiện cửa sổ cài đặt phần mềm như hình dưới, bạn nhấn vào nút Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 3: Tại cửa sổ lựa chọn những module thành phần cần cài đặt, bạn tiếp tục nhấn Next để nó cài toàn bộ chúng vào, việc chọn hay bỏ chọn chỉ áp dụng cho người dùng nâng cao thôi, bạn là người mới, không cần chú trọng mục này.

Bước 7: Bắt đầu quá trình cài đặt XAMPP lên máy tính, từ bước đầu đến giờ chỉ là những mục mà bạn chọn để cài thôi, file cài đặt vẫn chưa được thực thi đâu. Tại cửa sổ Ready to Install, bạn nhấn vào Next để chạy cài đặt, quá trình sẽ diễn ra trong một vài phút, lâu hay nhanh sẽ phụ thuộc vào máy tính của bạn.

Một số việc cần làm trước khi sử dụng XAMPP

Thiết lập quyền khởi chạy XAMPP với vai trò Administrator

Bước 1: Bạn vào thư mục đã cài đặt phần mềm XAMPP trong ổ C theo đường dẫn này: C:xampp;

Thay đổi cổng mạng máy chủ Apache trên XAMPP

Mặc định máy chủ Apache là dùng cổng (port) “80”, nếu trên máy tính bạn đã cài phần mềm dùng cổng này thì XAMPP không thể hoạt động được. Các phần mềm này có thể là: Skype, IIS, SQL Server Reporting services, Web Deployment Agent Service, IIS Admin Service, World Wide Web Publishing service, HTTP Server AP,..

Nhưng thôi, để cho chắc ăn thì bạn cứ đổi cổng mạng của Apache từ port “80” sang port “8888” là được, không cần phải quan tâm là phần mềm nào đã dùng port “80”.

Bước 1: Khởi chạy phần mềm XAMPP từ shortcut của nó ngoài Destop, lưu ý: khi bạn nhấn chạy nó sẽ hỏi là: Do you want to allow this app to make changes to your device? thì bạn nhấn vào Yes để đồng ý là được.

Bước 4: Tại dòng “Listen 80” như hình bên dưới bạn đổi số “80” thành “8888”, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu lại.

Lưu ý về bật tắt (thoát) XAMPP đúng cách

Để Server ảo (localhost) của bạn hoạt động mà không bị lỗi do tắt mở gây ra, bạn cần biết cách bật & tắt nó sao cho đúng, tránh việc phát sinh lỗi lại nhầm tưởng khi cài bị lỗi.

Cách khởi chạy localhost: Khi bạn khởi động XAMPP chỉ là mở bảng điều khiển của nó lên thôi, để localhost hoạt động được bạn cần cho khởi chạy 02 module: Apache và MySQL bằng cách nhấn vào nút Start của chúng như hình bên dưới. Lúc này nút Start sẽ chuyển thành nút Stop và 02 module đó sẽ chuyển sang nền XANH.

Thoát XAMPP đúng cách:Thông thường, sau khi không dùng nữa mọi người thường tắt XAMPP bằng cách đóng dấu nhân; (X) ;như mọi phần mềm Windows khác. Tuy nhiên, đối với XAMPP, bạn đừng tắt như vậy, nó sẽ báo lỗi đấy. Hãy nhấn vào nút; Stop; của 02 module Apache và MySQL để dừng chúng lại. Tiếp theo là nhấn; Quit; như hình bên dưới để XAMPP thoát hoàn toàn.

Một số vấn đề khác

Nếu bạn đang dùng Windows 10 và không có cài phần mềm diệt virus thì không cần tắt tường lửa của Windows như trước đây. Trong trường hợp bạn đang xài phần mềm diệt virus nào đó và tường lửa của nó chặn việc khởi chạy locahost thì tắt tường lửa đi.

Bạn cũng không cần tắt; UAC; trên Windows 10 (User Account Control), cứ để như vậy bạn vẫn có thể chạy được localhost và cài WordPress bình thường.

Trước đây, XAMPP mặc định chỉ cho upload file tối đa là 2MB, tuy nhiên đến phiên bản 7.4.1 hiện tại mình thấy giới hạn này đã là 40MB, tức là bạn không cần phải thực hiện bước thay đổi giới hạn file upload như trước nữa.

TỔNG KẾT

Trong bài viết lần trước IMTA đã giới thiệu về WordPress là gì? Trong các bài tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành cài đặt Website WordPress trên localhost.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Google Drive Trên Máy Tính

Google Drive được coi là ổ cứng di động giúp người sử dụng máy tính, điện thoại, Tablet có thể dễ dàng lưu giữ chia sẻ tài liệu, thư mục hình ảnh theo nhu cầu cá nhân. Sử dụng Google Drive bạn sẽ có thể thoải mái truy cập dữ liệu từ trình duyệt web hoặc các thiết bị đã cài đặt Google Drive của bạn như Laptop, PC, iPhone, Smartphone mà không phải mở trình duyệt.

Tiện ích tuyệt vời mà Google Drive mang lại là không thể phủ nhận chính vì vậy nhiều người dùng đang sử dụng PC đang băn khoăn không biết làm thế nào để cài đặt Google Drive trên PC (máy tính cá nhân) nhằm đồng bộ, chỉnh sửa file một cách tiện lợi nhất mà không cần phải lên trang chủ chúng tôi Thao tác cài đặt khá đơn giản tuy nhiên nếu không nắm rõ các bước thao tác bạn sẽ không thể cài Google Drive trên máy tính thành công.

Hướng dẫn cách cài đặt Google Drive trên PC để đồng bộ hóa dữ liệu

Hiện tại dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive miễn phí cho người dùng 15GB, nhiều người dùng chọn đây là kho trực tuyến của mình nhờ việc Google có liên kêt chặt chẽ với Gmail và nhiều dịch vụ khác của Google với chỉ một tài khoản đăng nhập duy nhất vô cùng thuận tiện khi truy cập.

Để cài đặt Google Drive thành công bạn hãy thực hiện các bước theo hướng dẫn sau.

Bước 3: Bạn chờ đợi giây lát để Google Drive tự động tải về và cài đặt vào máy khi thấy thông báo cài đặt xong bạn bấm Close để hoàn tất.

Hướng dẫn sử dụng Google Drive trên PC sau khi cài đặt

Sau khi cài đặt Google Drive thành công, bạn có thể sử dụng Google Drive với các thao tác như sau.

Bước 1: Bấm nút Bắt đầu để bắt đầu sử dụng

Bước 3: Sau khi xem hướng dẫn bạn có thể bấm (1)Xong để hoàn tất, hoặc bấm Thiết lập nâng cao (2)để chọn vị trí thư mục Google Drive trong máy. Sau khi chọn Thiết lập nâng cao bạn bấm nút Change để chọn vị trí thư mục lưu.

Thực hiện xong các thao tác thiết lập, mỗi khi bạn thêm, xóa, chỉnh sửa file trong thư mục Google Drive trên máy tính thì sẽ được đồng bộ hóa với kho dự liệu đám mây. Bạn sẽ hoàn toàn an tâm sử dụng mà không lo xáo trộn dữ liệu trong máy với kho dự liệu đám mây nữa.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Dropbox Trên Pc Máy Tính Laptop

Dropbox là dịch vụ chia sẻ và lưu trữ dữ liệu điện toán đám mât trực tuyến được khá người biết đến và sử dụng hiện nay. Với Dropbox, bạn có thể sử dụng nó trên cả máy tính PC, Laptop và điện thoại hệ điều ành iOS hoặc Android. Trước khi học cách sử dụng dropbox trên máy tính, cài đặt trên máy tính ta cần tìm hiểu thêm về các tính năng.

Dropbox điện toàn đám mây lưu trữ tốt

– 2 GB lưu trữ miễn phí, đăng ký phiên bản dung lượng hỗ trợ lên đến 100 GB

– Các file trên website Dropboxluôn được bảo mật

– Bất kỳ file nào lưu trữ vào Dropbox cũng có thể được truy cập từ đâu bất kỳ thông qua máy tính hay điện thoại.

– Làm việc offline ngay khi Internet kết nối bị ngắt

– Dropbox chỉ tải lên/xuống các thay đổi thành phần trong file (không phải toàn bộ file)

– Giới hạn băng thông có thể tự thiết lập

– Mời bạn bè, đồng nghiệp và người thân cùng làm việc trên một thư mục cách nhanh chóng và thuận tiện, giống với file lưu trữ trên máy tính của họ.

– Chia sẻ các thư mục để nhiều người dùng có thể làm việc cùng nhau.

– Tạo gallery ảnh và chia sẻ liên tục với ai bất kỳ mà bạn muốn

– Gửi một đường link chia sẻ file trong thư mục Public của Dropbox tới bất kỳ ai

Cách sử dụng Dropbox đơn giản

– Dropbox bảo vệ an toàn các tập tin; lưu trữ lịch sử công việc của bạn trong vòng một tháng nhanh như chớp, thay đổi nào cũng có thể hoàn tác lại kể cả các tập tin đã bị xóa đối với những người đăng nhập.

– Hỗ trợ mã hóa AES-256 và SSL bảo mật tốt nhất

Hướng dẫn cách sử dụng Dropbox trên máy tính, cách cài đặt dropbox trên máy tính

Cách cách cài đặt dropbox trên máy tính trên laptop rất đơn giản. Để tải Dropbox miễn phí cho máy tính, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác lần lượt theo thứ tự như sau:

– Bước 1: Truy cập vào trang web chính thống của Dropbox

– Bước 2: Đăng ký Dropbox có tài khoản cá nhân mới bằng cách điền đầy đủ các thông tin trên website

– Bước 3: Sau đó, nhấn ngay vào mục Install để tải và cài đặt Dropbox tự động cho máy tính mà không cần tải

– Bước 4: Đăng nhập tài khoản vừa đăng ký cá nhân bạn lúc nãy để có thể sử dụng Dropbox trên máy tính, pc

Sau khi đã đăng nhập thành công, Dropbox nhanh chóng sẽ chuyển bạn để thư mục Dropbox đã được tích hợp sẵn vào Windows đang sử dụng của các bạn. Để tải file tài liệu hoặc hình ảnh trong máy tính, bạn chỉ cần copy và paste vào thư mục này. Dropbox sẽ tự động đồng bộ hóa và dữ liệu lưu trữ của bạn trực tuyến trên đám mây.

Hướng dẫn cách sử dụng Dropbox trên máy tính, cách sử dụng dropbox trên pc

Sau khi hoàn tất mọi thứ đăng nhập và download bạn cần làm quen với cách thức làm việc của dịch vụ lưu trữ này. Bạn sẽ được cung cấp một Folder trên máy tính trong đó chứa toàn bộ dữ liệu của bạn lưu trữ trên đám mây Dropbox.

Lưu ý: Sau khi chép dữ liệu, Dropbox sẽ cần một ít thời gian để đồng bộ chúng lên bộ nhớ lưu trữ.

Sử dụng Dropbox trên máy tính, laptop rất đơn giản, bạn chỉ việc copy và dán dữ liệu vào folder bất kỳ trên của Dropbox thay vì phải qua nhiều khâu upload ở giao diện website mà thôi.

Cách cài đặt dropbox cho laptop

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu cho mọi người hoặc thậm chí có thể chia sẻ cả một thư mục nếu phải thường xuyên làm nhóm việc trên thư mục đó. Để thực hiện những chia sẻ, bạn cần làm theo hướng dẫn dùng dropbox sau:

Máy tính An Phát hy vọng hướng dẫn dùng dropbox, cách cài đặt dropbox trên máy tính, cách sử dụng dropbox trên máy tính, cách sử dụng dropbox trên pc này hữu ích cho các bạn.

Hướng Dẫn Cài Đặt, Sử Dụng Zoom Meeting Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Zoom Cloud Meetings (zoom.us) đang là một trong những phần mềm học trực tuyến vô cùng cần thiết cho học sinh, phụ huynh, thầy cô, doanh nghiệp.

Hãy lựa chọn bản cài đặt phù hợp với thiết bị của mình:

Tải phần mềm zoom us và cài đặt trên Máy Tính: https://zoom.us/client/latest/ZoomInstaller.exe

Tải App zoom us trên điện thoại iPhone: https://apps.apple.com/us/app/id546505307

Tải App zoom us trên điện thoại Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=us.zoom.videomeetings

Hướng dẫn tải, cài đặt, sử dụng Zoom Meeting Cloud Us cho máy tính và các phiên bản cho điện thoại Iphone, Android.

Video hướng dẫn cài đặt và sử dụng Zoom Meeting chi tiết trên máy tính

Cài đặt Zoom Meeting trên máy tính

Tải phần mềm zoom us và cài đặt trên Máy Tính: https://zoom.us/client/latest/ZoomInstaller.exe

B1: Sau khi tải về. Nhấn cài đặt. Cài đặt xong bạn sẽ có giao diện như bên dưới

B2: Bạn nhấn Join a Meeting, Một hộp thoại sẽ mở raBạn điền ID Zoom vào: (Cái này do giáo viên, người mời bạn tham gia học cung cấp)Phần Your Name: Bạn nhập tên của Bạn để mọi người biết Bạn là ai?Tiếp tục nhấn Join để tham gia.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM ZOOM CLOUD MEETINGS TRÊN MÁY TÍNH

Đây là giao diện của Zoom cloude Meetings khi đã vào lớp học/hội thoại

5 điều cần lưu ý khi sử dụng Zoom Cloud Meeting

Audio: Âm thanh của thiết bị sẽ hiển thị góc dưới cùng bên trái. Bạn có thể bật tắt âm thanh bằng cách nhấn vào Audio/Mute/Unmute* Khuyên bạn nên sử dụng tai nghe và tìm đến một không gian không bị ồn để tránh gây ảnh hưởng tới người khác cũng như chất lượng của buổi học/họp

Video: Tùy thuộc vào việc bạn có muốn hiển thị hình ảnh của mình trong Zoom, bạn nhấn vào Start Video/Stop Video để hiển thị hình ảnh

Đặc biệt trong phần này bạn có thể Thay đổi màn hình Bacground của mình bằng cách: Nhấn vào nút múi tên phần Start/Stop Video/Choose Virtual BackgroundTại đây bạn có thể chọn hình ảnh có sẵn của Zoom, bạn nhấn vào để download, hình ảnh sẽ được tự động tải về và trở thành hình nền trong máy bạn.

Chat: Zoom Meeting có tính năng chat giúp bạn có thể đặt câu hỏi hoặc trao đổi thông tin nếu không tiện sử dụng MicBạn có thể chọn Chat với tất cả mọi người hoặc Chat với từng người cụ thể mà bạn lựa chọn

Record: Tính năng này cho phép bạn ghi hình lại màn hình Zoom Meeting để giúp Bạn có thể xem lại khi cần. (Dành cho Host)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM ZOOM CLOUD MEETINGS TRÊN ĐIỆN THOẠI

Video hướng dẫn sử dụng Zoom Meeting trên điện thoại

Bạn xem video để cài đặt và sử dụng chi tiết

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Xampp Để Tạo Localhost Trên Máy Tính trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!