Đề Xuất 3/2023 # Cách Chỉnh Sửa Ảnh Chân Dung Trong Photoshop Đẹp Thật Tự Nhiên # Top 8 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chỉnh Sửa Ảnh Chân Dung Trong Photoshop Đẹp Thật Tự Nhiên # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chỉnh Sửa Ảnh Chân Dung Trong Photoshop Đẹp Thật Tự Nhiên mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách chỉnh sửa ảnh chân dung trong photoshop đẹp thật tự nhiên

vuanhiepanh.com nét đẹp khuôn mặt hay cơ thể là điểm nhấn nổi bật trên những bức ảnh chân dung. Nếu đối tượng chụp có một vài khuyết điểm sẽ khiến những bức ảnh kém phần hấp dẫn.

CÁCH CHỈNH SỬA ẢNH CHÂN DUNG ĐẸP TỰ NHIÊN

Về cơ bản, chỉnh sửa vẫn bao gồm 4 công cụ chỉnh sửa màu sắc, ánh sáng, độ tương phản, kích màu như chụp phong cảnh: Ctrl+M, Ctrl+L, Ctrl+U, Ctrl+B. Bạn cũng có thể thay đổi tone màu theo ý thích bằng Layers, hay làm đen trắng cả khung hình để làm nổi bật chủ thể.

Cách 2:

Toàn bộ bài viết này bàn về việc làm thế nào để tút lại những bức ảnh chụp chân dung và trình bày một vài thủ thuật chỉnh sửa mà chúng tôi thường sử dụng khi làm việc với phần mềm Photoshop. Vấn đề mấu chốt của quá trình chỉnh sửa ảnh là khi kết thúc chỉnh sửa người xem không nhận ra được dấu vết chỉnh sửa ở bức ảnh thành phẩm. Ở đây, chúng tôi đã trình bày những ví dụ về cách thức che dấu để người xem ít nhận ra được ta đã làm những gì với bức ảnh chụp. Bổ sung độ sáng và độ tương phản cho mắt

Nếu bạn tăng độ sáng cho mắt quá nhiều, trông chúng sẽ rất khác thường. Tồi tệ hơn nữa là nếu bạn làm cho chúng quá trắng, lòng trắng của mắt sẽ hiện diện mà không có bất kỳ chi tiết nào trên trang và bản in. Tôi sử dụng một phương pháp khá đơn giản để tăng độ sáng cho mắt mà tôi sẽ trình bày ở đây. Tất nhiên, bạn chỉ có thể chọn những phần tròng trắng của mắt và làm sáng các khu vực này theo cách riêng của chúng. Như thế cũng được nhưng tôi nhận thấy rằng bằng cách áp dụng một điều chỉnh Curves cho toàn bộ vùng mắt, tôi có thể sử dụng đường cong (curve) để neo độ sáng của con ngươi và tinh chỉnh đường cong này nhằm làm cho lòng trắng của mắt sáng hơn. Điều này hiệu quả ngang với việc bạn chỉ chọn khu vực tròng trắng nhưng tôi nhận thấy mình có quyền kiểm soát đồng thời đối với độ sáng của toàn bộ con ngươi cũng như phần tròng trắng của mắt.

1. Để thêm độ tương phản cho cặp mắt trong bức ảnh này, tôi chọn công cụ Lasso và vẽ một vùng chọn xung quanh đường viền của mắt trái, sau đó giữ phím Shift để vẽ xung quanh mắt phải và như vậy tôi đã thêm khu vực này vào vùng chọn hiện hành.

2. Sau đó tôi đã có thể áp dụng một lệnh điều chỉnh Curves trực tiếp lên hình (hoặc cũng có thể thêm một lớp điều chỉnh curve – Curves Adjustment Layer) và vẽ một đường cong tăng cường độ sáng để thêm sáng cho đôi mắt, nhưng vẫn giữ cho tone của các vùng tối trong con ngươi không bị thay đổi. Nếu bạn nhìn vào đường cong được hiển thị ở đây bạn có thể biết được tôi đã đặt một điểm neo ở vị trí gần phía dưới của đường cong để neo độ sáng và sau đó bổ sung thêm vài điểm nữa để làm tăng độ sáng cho con ngươi và tròng trắng của mắt. Một khi đã làm điều này, tôi cần phải làm mềm (feather) vùng chọn mà tôi đã tạo bằng cách vào bảng điều khiển mặt nạ (Masks panel) và thiết lập cho Feather là 2 pixels.

Chỉnh sửa bằng cách sử dụng một vùng chọn được sao chép

1. Với góc nhìn cận cảnh như thế này bạn có thể nhìn thấy con mắt bên phải của mẫu có một số mạch máu vỡ. Thật may mắn là mẫu đang nhìn thẳng vào camera và tôi đã có thể dễ dàng sửa chữa lại bằng cách sao chép dữ liệu điểm ảnh từ con mắt có chất lượng hình ảnh tốt.

Loại bỏ tóc phất phơ

Nếu bạn đang chỉnh sửa những lọn tóc đẹp, hãy chú ý cẩn thận đối với các lọn tóc nguyên thủy, hướng suông của mái tóc đi về đâu và chúng gặp nhau ở đâu hoặc vắt chéo qua những lọn tóc khác ở đoạn nào. Một sự chỉnh sửa vụng về có thể đơn giản sẽ chỉ là cắt bỏ các lọn tóc phất phơ và cách chỉnh sửa như vậy luôn luôn bật ra ngoài và trông có vẻ đã được tút lại (xem hình dưới). Khi tôi được yêu cầu dọn dẹp những lọn tóc đó tôi thường tiếp cận loại công việc này theo từng công đoạn một – từ hớt mỏng mái tóc chứ không phải là ngay lập tức cắt xoẹt tất cả. Ấy là bởi vì trông sẽ không tự nhiên mấy khi ta nhìn thấy một kiểu tóc hơi gợn sóng lại thay đổi đột ngột thành một đường suôn mượt một cách hoàn hảo. Để giữ cho mái tóc trông có vẻ giống như thật thì tôi sẽ để lại một số sợi tóc phất phơ trong hình ảnh. Đôi khi tôi sẽ bắt đầu bằng cách xoá những sợi tóc lông bông xung quanh viền tóc và sau đó vẽ thêm một số sợi phất phơ (bằng cách sử dụng công cụ Clone Stamp tool với các thiết lập như đã trình bày ở trên). Làm như vậy sẽ cho phép tôi đạt được một dáng vẻ tự nhiên hơn cho mái tóc.

Bút và bảng cảm áp

Đối với đa số các tác vụ chỉnh sửa nhan sắc tôi đều sử dụng công cụ Brush tool để vẽ trên lớp sao chép này. Tôi thích sử dụng bút stylus và pad cảm áp (pressure-sensitive) chẳng hạn như Wacom ™ Intuos ™, bởi vì điều này cho phép tôi kiểm soát tốt hơn nhiều so với những gì tôi nhận được với một loại chuột (mouse) bình thường. Dù bất cứ khi nào và dù chọn bất cứ công cụ vẽ nào thì bạn đều có thể chọn nhiều tùy chọn khác nhau từ bảng điều khiển Brush penal là nơi cho phép bạn xác định cách hành xử của Brush tool dưới sự điều khiển của bạn thông qua bút stylus cảm áp. Photoshop sẽ không chỉ là lưu ý cường độ áp lực mà bạn áp dụng với bút stylus. Nếu bạn đang sử dụng Wacom ™ Intuos ™, Photoshop có thể đáp ứng những thông tin đầu vào như các độ xoay của bút, góc nghiêng hoặc chuyển động của thumb wheel (nếu có). Làm đẹp cho làn da Có rất nhiều loại da khác nhau và cấu trúc của làn da thay đổi rất nhiều trên mỗi bộ phận khác nhau của cơ thể, làn da phía dưới con mắt thường có một kết cấu thô và ở hai bên má có thể là hơi lỗ chỗ hơn so với phần còn lại của khuôn mặt và khu vực này cũng có lỗ chân lông lớn hơn. Với đối tượng trẻ, phần da trên trán khá trơn tru nhưng có những nếp nhăn ngang, và nơi có kết cấu da mịn màng nhất là 2 bên thái dương và hai bên sống mũi. Khi bạn di chuyển về phía khu vực cổ, kết cấu của da thay đổi trở nên thô hơn. Thêm vào đó, bạn có thể nhận thấy một ít lông tơ trên mặt, đặc biệt là ở ngay phía trên của môi. Tôi đề cập đến điều này là bởi vì để quan tâm sát những thay đổi trong kết cấu da bạn tút lại vẻ đẹp hình ảnh là một việc khá quan trọng. Khi bạn sử dụng các công cụ Clone Stamp, Healing Brush bạn cần phải cẩn thận lựa chọn nguồn điểm ảnh mà bạn lấy mẫu từ một phần của khuôn mặt hay cơ thể rồi vẽ lên một khu vực khác. Che dấu quá trình chỉnh sửa Nguyên tắc cơ bản khi bạn tiến hành chỉnh sửa là phải che giấu công việc của bạn sao cho tất cả những gì mà bạn đã tác động vào bức ảnh đều không rõ ràng và không bị phát hiện ngay lập tức khiến người xem nhận ra ngay hình ảnh đã được retouch lại. Nếu bạn đang làm việc cho một khách hàng thời trang, họ thường sẽ tìm kiếm sự hoàn hảo của hình ảnh. Dù thi thoảng có thể tôi đã phải sử dụng rất nhiều kỹ xảo Photoshop để đáp ứng khách hàng nhưng tôi cảm thấy làm phai mờ các chỉnh sửa, cho phép một số nhược điểm ban đầu và giữ nguyên kết cấu da bên dưới là một điều rất quan trọng. Phương pháp ưa thích của tôi là retouch da bằng cách sử dụng công cụ Clone Stamp và công cụ Healing Brush để làm sạch tất cả các nhược điểm. Sau đó tôi thêm một lớp tô vẽ (painting layer) trong đó tôi sử dụng cọ vẽ cỡ lớn (large brush) tô lên da nhằm làm mềm các chi tiết và các mảng tối không mong muốn. Tôi luôn giảm độ mờ đục của lớp hiện hành cho công việc retouch để bám sát nguyên mẫu của ảnh gốc, kết cấu da không bị tô vẽ hiển hiện ở phía biên dưới. Kết quả cuối cùng, theo cảm nhận của bản thân, là 1 kết thúc trông tự nhiên hơn, ở đó làn da của mẫu trông thật hoàn hảo, nhưng không quá nhân tạo.

Chế độ hòa trộn của Brush

Công cụ bút vẽ và các công cụ dạng bút vẽ khác có thể được áp dụng một loạt các chế độ hoà trộn, chúng cũng có sẵn trong bảng điều khiển Layers Penal, các hộp thoại Apply Image và Calculations. Trong số nhiều chế độ pha trộn có sẵn, tôi nghĩ rằng chế độ pha trộn sau đây có lẽ là hữu ích nhất khi được sử dụng với các công cụ vẽ hoặc các công cụ Gradient. Chế độ Screen có thể được sử dụng để tăng độ sáng và tôi thường sử dụng nó như là một chế độ hòa trộn cho Brush nhằm mục đích làm sáng các khu vực như mắt, hoặc bổ sung thêm các tia lấp lánh nổi bật. Chế độ hòa trộn Multiply về cơ bản là để làm tối có chọn lọc các tính năng cụ thể, các mẫu màu trích từ các bức ảnh khi tôi tô vẽ. Ví dụ, đôi khi tôi sử dụng một cọ vẽ rìa mềm (soft-edge), cỡ lớn thiết lập độ mờ đục (opacity) thấp để nhẹ nhàng tăng thêm độ đậm của lông mày.

Bí quyết hiệu quả nếu bạn muốn tút lại ảnh chân dung này.

Bạn mở ảnh gốc bằng phần mềm Photoshop CS5.

Bạn nhận được Layer 1 tương tự Layer Background.

Bạn nhớ là chỉ phần da thôi đấy (không tô vào phần mắt, môi hoặc lông mày, răng, tóc…), chú ý tránh cả phần đường nét góc cạnh trên khuôn mặt.

Thiết lập thông số như hướng dẫn.

Tương tự hướng dẫn phía trên, với Layer Mask của Layer Selective Color 1, bạn cũng đổ màu đen cho nó rồi dùng Brush mềm màu trắng tô vào phần môi.

Điều này cho phép giữ nguyên những thành phần khác trên mặt, chỉ thay đổi màu sắc của môi.

Thiết lập thông số tương ứng.

Mục đích là giữ nguyên những thành phần khác trên mặt, chỉ thay đổi màu sắc của mắt thôi nha.

Adobe Photoshop Lightroom 5: Quản Lý, Chỉnh Sửa Ảnh Số “2 Trong 1”

09/07/2013 00:00

Tải Adobe Photoshop Lightroom Beta 5 (dung lượng 795MB).

Tổng quan cách sử dụng Lightroom 5

– Nhìn chung bố cục và giao diện của Lightroom 5 không khác nhiều so với các phiên bản trước. Vẫn là tông màu đen sang trọng quen thuộc theo đúng phong cách Adobe.

– Phần giao diện chính giữa là nơi duyệt ảnh trực quan với các công cụ giúp tìm kiếm là lọc nhanh ảnh theo từng thông số. Ngay góc trên bên phải là các thẻ để truy cập các tính năng ngoài duyệt ảnh. Khung bên phải là nhóm các công cụ giúp tùy chỉnh sơ bộ ảnh và các thông tin như keyword, metadata,…

– Thẻ Develop là nơi chỉnh sửa ảnh nâng cao với nhiều bộ lọc, hiệu ứng, các công cụ tinh chỉnh tối ưu hình ảnh khác nhau, giúp bạn xử lý ảnh một cách toàn diện mà không cần nhiều kiến thức về đồ họa như Photoshop. Mọi thao tác đều cho kết quả trực quan để bạn dễ dàng tạo ra bức ảnh ưng ý nhất. Ngoài các công cụ cơ bản, vẫn có những phần nâng cao như: các công cụ brush, toning, camera calibration,… nhằm hỗ trợ những người chuyên nghiệp hơn tăng tính nghệ thuật cho bức ảnh.

– Print: In ảnh không phải là vấn đề dễ dàng như khi in ấn tài liệu, sách. Bạn cần phải canh bố cục trang in, chất lượng in sao cho đúng để ảnh in ra đạt được độ chính xác và chân thực. Print sẽ là công cụ giúp bạn thực hiện điều nầy một cách tốt nhất so với các cách in ấn khác.

Khai thác những tính năng mới:

Sử dụng: Để sử dụng tính năng nầy cũng như các tính năng bên dưới, bạn truy cập thẻ Develop, chọn công cụ Spot Removal. Ở mục Size, bạn chọn kích cỡ cọ dùng để tô vùng cần loại bỏ, dùng chuột giữa để thay đổi kích cỡ cọ. Sau đó, bạn tô màu vùng có chi tiết ảnh thừa, sẽ xuất hiện hai vùng: một vùng ở cuối mũi tên là vùng sẽ loại bỏ, vùng đầu mũi tên là vùng sẽ thay thế vào mục loại bỏ đó. Bạn kéo phần đầu mũi tên đến vị trí phù hợp sao cho nhìn vùng loại bỏ khớp với quang cảnh xung quanh là được.

Sử dụng: Bạn chọn công cụ Radial Filter. Dùng chuột vẽ một vùng sẽ lấy làm trọng tâm ảnh. Sau đó, điều chỉnh các thông số như độ sáng, tương phản, độ nét, các hiệu ứng bóng đổ,… cho vùng xung quanh vị trí khoanh vùng. Như vậy, bạn sẽ tạo được điểm nhấn bức ảnh nằm trong vùng đã chọn với các vùng xung quanh được áp dụng hiệu ứng.

KHUÊ MINH (Tân Bình, chúng tôi

# Cách Chỉnh Sửa Khuôn Mặt Toàn Diện Với Liquify Trong Photoshop

Công cụ Liquify trong Photoshop cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa các yếu tố trên khuôn mặt như: trán, mắt, mũi, miệng, cằm, má, chiều ngang …

Nó có thể giúp bạn thu gọn, kéo giãn các thành phần trên thông qua thanh trượt kéo thả tương ứng. Cả chỉnh sửa và xem trước đều rất trực quan và dễ thực hiện.

Và bài viết này sẽ nêu cách bạn có thể sử dụng công cụ Liquify của Photoshop để làm đẹp khuôn mặt một cách nhanh chóng. Xin vui lòng theo dõi!

*Ghi chú: Hướng dẫn được thực hiện trên phiên bản Photoshop CC 2017 chạy trên hệ điều hành Windows 10.

Cách chỉnh sửa khuôn mặt trong Photoshop một cách nhanh chóng

+ Bước 1: Mở ảnh và nhân bản nó thành Layer 1

Sau khi kéo và thả hình ảnh vào Photoshop, nhấn tổ hợp phím Ctr + J sao chép nó :

+ Bước 2: Mở Liquify và chỉnh sửa lại khuôn mặt

Bạn chủ yếu điều chỉnh trong khu vực Face-Aware Liquify, Phía trong:

Cách chỉnh sửa khuôn mặt bằng Liquify trong Photoshop

Mắt: sửa mắt: Mắt to / nhỏ, dài / ngắn, xếch sang trái / phải? khoảng cách mắt, …

Chỉnh sửa mũi – mũi: Mũi cao / thấp (dài / ngắn), mũi nhỏ hay to.

Chỉnh sửa miệng – miệng: Miệng cười / buồn, môi trên và môi dưới dày / mỏng như thế nào, miệng hẹp / lớn, môi đóng / mở, …

Hình dạng khuôn mặt – Thay đổi kích thước khuôn mặt: trán cao / thấp, chiều dài khuôn mặt ngắn / dài, cằm chẻ (v-line) hay không. độ béo / mỏng bề mặt tổng thể.

* Bạn không nên điều chỉnh quá mức các thông số, vì làm như vậy sẽ khiến khuôn mặt trong ảnh trông không thật và không khớp với phần còn lại của bức ảnh.

– Hãy kết hợp với việc sử dụng công cụ Forward Warp Tool (như chú thích hình ảnh trên) để điều chỉnh vị trí của khuôn mặt sao cho trông đẹp hơn.

– Kiểm tra hoặc là không được kiểm tra ở nút Preview để xem ảnh chỉnh sửa được thay đổi như thế nào so với ảnh gốc.

Và đây là so sánh kết quả làm việc từ hình ảnh mẫu trong bài đăng của tôi:

Điều chỉnh kích thước bàn chải Công cụ Forward Warp vào vùng khuôn mặt bạn muốn tạo hình. Nó sẽ làm cho tạo hình của bạn trông tự nhiên và đồng đều hơn.

Để không làm biến dạng các vùng hình ảnh xung quanh khuôn mặt khi sử dụng Công cụ Forward Warp , bạn có thể đóng băng các vùng hình ảnh lân cận bằng công cụ Freeze Mask Tool:

Sau khi chỉnh sửa xong chỉ cần sử dụng công cụ Thaw Mask Tool Để loại bỏ vệt sơn đỏ được thực hiện (bôi trực tiếp lên vùng màu đỏ):

Sử dụng chổi của bạn Công cụ mặt nạ đóng băng quét trực tiếp đến vùng ảnh bạn muốn bảo vệ (nó có màu đỏ như hình trên)

Top 5 Toner Trị Mụn Giúp Phái Đẹp Lấy Lại Vẻ Đẹp Tự Nhiên!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại toner trị mụn nhưng chưa chắc bạn đã thật sự hiểu rõ công dụng và chức năng của chúng. Việc lựa chọn giữa hàng tá sản phẩm khác nhau có bao giờ khiến bạn đau đầu chưa?

Trong việc chăm sóc da nói chung và ngăn ngừa mụn nói riêng thì bước làm sạch da là vô cùng quan trọng. Và sử dụng chính là bước cuối cùng quan trọng trong việc làm sạch da mụn.

Có nhiềucách sử dụng toner nhưng toner thường được dùng sau khi làn da đã được làm sạch bằng sữa rửa mặt, tẩy da chết và trước khi sử dụng các loại kem dưỡng hay tinh chất dưỡng da. Toner tạo độ sạch sâu, cân bằng độ ẩm, giúp da hấp thụ hoàn toàn các dưỡng chất cần thiết trong các sản phẩm dưỡng da.

Bên cạnh nhiệm vụ làm sạch sâu hay dưỡng da đơn thuần, toner còn được các chuyên gia khuyên dùng phổ biến trong việc ngăn ngừa và trị mụn. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm toner trị mụn phù hợp.

Cồn là một trong những thành phần phổ biến trong các sản phẩm toner có mặt trên thị trường hiện nay. Thông thường da khô nên dùng sản phẩm có cồn với nồng độ nhỏ hơn 10%, da thường dùng loại có cồn 20%. Trong khi đó, toner cho da mụn thường có nồng độ cồn trên 60%.

Toner vốn được chiết xuất từ nhiều thành phần khác nhau. Tuy nhiên, da nhờn mụn nên lựa chọn các sản phẩm toner trị mụn có chiết xuất từ thảo mộc, một số loại hoa là thích hợp hơn cả.

Với những người da mụn, một sản phẩm toner trị mụn đến từ thương hiệu dược mỹ phẩm thực sự là lựa chọn tối ưu hơn cả. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến các thương hiệu nổi tiếng thế giới khác.

La Rocher-Posay là hãng dược mỹ phẩm đến từ Pháp được phái đẹp Việt vô cùng yêu thích. Ngoài các sản phẩm kem chống nắng thì La Rocher-Posay cũng khiến cho phái đẹp trầm trồ với sản phẩm toner dành riêng cho da dầu, da mụn – La Roche-Posay Lotion Apaisante.

được biết đến là sản phẩm thuộc dòng trị mụn Portulaca của thương hiệu Toner Caryophy PortulacaCaryophy, nằm ở bước tiếp theo sữa rửa mặt của quy trình trị mụn. Nước hoa hồng trị mụn Caryophy hiện được nhiều review tích cực của giới skincare vì sự lành tính, hỗ trợ trị mụn hiệu quả. T oner Caryophy khá lành tính độ an toàn luôn ở mức 1 (cao nhất).

The Body Shop Tea Tree Skin Clearing

Thật sự là sự thiếu sót nếu trong danh sách các loại toner dành cho da mụn tốt nhất thiếu cô nàng The Body Shop Tea Tree Skin Clearing Toner. Sản phẩm này chứa các thành phần có chứa chiết xuất tràm trà, đem lại khả năng kháng khuẩn ngừa mụn, kháng viêm. Trong toner còn có chứa thành phần bột ngô đem lại khả năng kiềm dầu. Hãy lắc đều trước khi đổ ra bông tẩy trang và thoa nhẹ nhàng lên da.

Đây là một trong các loại toner dành cho da nhạy cảm , da mụn tốt nhất. Toner này cực lành tính, thích hợp với da nhạy cảm. Thayer có khả năng làm sạch, cải thiện lỗ chân lông, cân bằng độ pH dành cho da thường đến da dầu. Nếu bạn đang tìm một toner cho da nhạy cảm, thì đây cũng là một sự lựa chọn thích hợp.

Theo đúng quy trình chăm sóc da thì bạn nên dùng toner sau khi tẩy trang và da đã được làm sạch bằng sửa rửa mặt. Để toner có thể phát huy tối đa hiệu quả thì bạn nên dùng toner 2 lần mỗi ngày vào lúc sáng và tối. Đối với các bạn có làn da khô thì nên sử dụng 1 lần vào buổi tối để tránh da khô hơn và gây kích ứng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chỉnh Sửa Ảnh Chân Dung Trong Photoshop Đẹp Thật Tự Nhiên trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!