Đề Xuất 1/2023 # Cách Dùng Lệnh Nối Line Thành Polyline Trong Cad Bạn Biết Chưa? # Top 6 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Dùng Lệnh Nối Line Thành Polyline Trong Cad Bạn Biết Chưa? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Dùng Lệnh Nối Line Thành Polyline Trong Cad Bạn Biết Chưa? mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong quá trình thiết kế bản vẽ, để các đối tượng hình vẽ trong Cad được hoàn chỉnh và đúng kích thước chuẩn nhất thì bạn phải dùng lệnh Join để nối các đường thẳng với nhau. Tuy nhiên, thông thường người dùng sẽ thiết kế các đường thẳng chủ yếu bằng lệnh Line, nhưng lệnh Line thì không thể nối được với nhau, bắt buộc bạn phải chuyển thành Polyline.

Chính vì vậy, bắt buộc bạn phải sử dụng lệnh nối Line thành Polyline trong Cad. Khi sử dụng thao tác này sẽ giúp cho việc nối đường thẳng trong Cad được dễ dàng và chính xác hơn.

Nối lệnh Line thành Polyline giúp bạn có thể sử dụng lệnh Join một cách dễ dàng

Cách thực hiện lệnh nối Line thành Polyline trong Cad

Thông thường, khi thiết kế bản vẽ trên Autocad, để thực hiện thao tác nối Line thành Polyline, nhiều người sẽ sử dụng lệnh Pedit. Đây là lệnh thông dụng với thao tác đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, ngoài lệnh này thì bạn có thể sử dụng Lisp đính kèm, cách này có thao tác cũng rất đơn giản. Các bước thực hiện cụ của 2 cách này như sau:

Cách 1: Dùng lệnh Pedit để nối Line thành Polyline

Lệnh nối Line thành Polyline trong Cad được sử dụng phổ biến nhất là lệnh Pedit. Đối với lệnh này thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Trên giao diện của Autocad, bạn nhấp vào thanh công cụ Command, sau đó chọn lệnh Pedit và nhấn Enter để hiển thị lệnh. Nếu bạn muốn chọn đa tuyến cần hiệu chỉnh thì bạn nhấp chọn thư mục Select polyline or {Multiple}.

– Bước 2: Nhấp chuột chọn thư mục Multiple để có thể chọn nhiều đối tượng mà bạn muốn chuyển đổi. Sau đó, trên dòng nhắc “Select polyline:”, bạn nhấn chọn M.

– Bước 3: Bạn nhấp chọn câu lệnh Objects selected is not a polyline, để chọn đối tượng không phải là đa tuyến. Lúc này, trên giao diện sẽ hiển thị câu hỏi Do you want it turn into one? (Bạn có muốn chuyển đối tượng chọn thành đa tuyến không), bạn nhấn Enter để chuyển thành đa tuyến.

– Bước 4: Trên giao diện sẽ xuất hiện dòng nhắc hiệu chỉnh đa tuyến, nếu đối tượng mà bạn chọn là đa tuyến thì sẽ xuất hiện dòng nhắc hiệu chỉnh toàn bộ đa tuyến.

– Bước 5: Trong câu lệnh Enter an option [Close/Join/Width/Edit vertex/Fit/Spline/Decurve/Ltype gen/Undo], bạn nhấn chọn J sau đó nhấn Enter để kết thúc lệnh.

Lệnh Pedit được sử dụng phổ biến khi thực hiện nối lệnh Line thành Polyline

Cách 2: Dùng Lisp đính kèm

– Bước 1: Trên giao diện Autocad, bạn nhấp vào thanh công cụ Command nhấn lệnh tắt JF và nhấn Enter để hiển thị lệnh.

– Bước 2: Bạn nhấp chuột chọn các đối tượng mà bạn muốn chuyển từ Line thành Polyline trên Cad, sau đó nhấn Enter để hoàn thành.

– Bước 3: Lúc này, trên giao diện sẽ hiển thị các đường thẳng mà bạn thực hiện chuyển đổi từ Line thành Polyline thành công. Bạn nhấn Enter một lần nữa để lưu lại kết quả.

Thao tác dùng Lisp đính kèm để nối Line thành Polyline rất đơn giản

Chi tiết khóa học “Tuyệt chiêu luyện Autocad”

Khóa học cung cấp cho bạn một cách nhìn tổng quát nhất về thiết kế công trình, xây dựng thông qua phần mềm Autocad.

Khóa học “Tuyệt chiêu luyện Autocad”

Không những thế, bạn biết cách trình bày và xử lý bản vẽ kỹ thuật trên máy tính, được sử dụng trong thiết kế bản vẽ 2D và 3D.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Qua 2 cách sử dụng lệnh nối Line thành Polyline trong Cad nói trên, chắc chắn sẽ giúp cho việc thiết kế bản vẽ của bạn được nhanh chóng, chính xác và dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn cần chú ý nắm chắc những kiến thức này.

2 Cách Sử Dụng Lệnh Filter Trong Cad Bạn Biết Chưa?

– Bước 1: Trên thanh công cụ, gõ lệnh fi và nhấn Enter để hiển thị lệnh.

– Bước 2: Lúc này sẽ hiển thị một bảng, trong bảng này bạn chọn Add Selected Object.

– Bước 3: Chọn một đối tượng trên bản vẽ để làm đối tượng mẫu. Lúc này, bản vẽ sẽ hiển thị các thuộc tính của đối tượng mẫu, nếu bạn muốn lọc thuộc tính nào thì chỉ cần kích chọn thuộc tính đó.

– Bước 4: Sau khi chọn xong, bạn nhấn Apply để hoàn thành.

Lệnh filter giúp bạn có thể lọc đối tượng theo mẫu

Lọc đối tượng theo thuộc tính đã được chọn trước

– Bước 1: Trên thanh công cụ bạn gõ lệnh fi và nhấn phím Enter để hiển thị lệnh.

– Bước 2: Nhấn chuột vào mũi tên tại mục Selected Filter trên lệnh để lựa chọn các thuộc tính của đối tượng.

– Bước 3: Sau khi đã chọn được thuộc tính cần lọc thì bạn nhấn Add to list để thêm vào danh sách lọc. Bạn có thể lọc 1 hoặc nhiều đối tượng cùng một lúc.

– Bước 4: Sau khi lọc xong thuộc tính thì nhấn Apply để hoàn thành.

Nếu bạn muốn lọc đối tượng theo thuộc tính chọn từ trước thì có thể dùng lệnh filter

Với 2 cách nêu trên, có thể thấy, việc thao tác trên lệnh fi trong cad rất đơn giản, bạn có thể tự thực hiện để lọc đối tượng trên một bản vẽ kỹ thuật. Một lưu ý khi sử dụng lệnh này đó chính là trong thuộc tính Object cả Text và Mtext đều sẽ được hiểu chung là Text. Bên cạnh đó, sau khi lọc xong đối tượng bằng lệnh filter, bạn vẫn có thể thực hiện các lệnh tiếp theo như: xóa, sao chép, di chuyển…

Mẹo nhỏ khi dùng Filter với các text

Nếu bạn dùng Filter với các text đặc biệt ví dụ như với text value thì bạn cần phải biết thêm mẹo thêm các ký tự đặc biệt để thay thế.

– Ký tự * có tác dụng thay thế các chuỗi ký tự bất kỳ.

– Ký tự ? dùng để thay thế cho 1 ký tự bất kỳ cả số và chữ tại vị trí của nó.

– Ký tự # thay thế cho 1 chữ số tại vị trí của nó.

Khi sử dụng lệnh Filter có hai hạn chế chính mà bạn nên biết đó là:

– Thứ nhất: Lệnh Filter không áp dụng được với các đối tượng đặc biệt hay còn gọi là Proxy.

– Thứ hai: Khi chọn đối tượng mẫu, ta sẽ mất khá nhiều thời gian để xóa các thuộc tính riêng của nó

Hỏi: Bạn Đã Thực Sự Hiểu Về Lệnh Divide Trong Cad Chưa?

Khi làm việc cơ bản với Autocad, việc chia các đoạn thẳng ra thành nhiều phần là điều cần thiết. Để có thể thực hiện được việc này, bạn sẽ phải sử dụng tới lệnh Divide. Đây chính là nội dung chia sẻ của bài viết ngày hôm nay tại https://new-weekend.com/. Thông qua bài viết hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về lệnh Divide trong cad là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng lệnh Divide ra sao?

Lệnh Divide trong cad là gì?

Divide chính là một lệnh được người dùng sử dụng khi thao tác trên Autocad. Lệnh này giúp người dùng có thể phân chia các đối tượng thành nhiều đoạn bằng nhau. Từ đó, trên mỗi điểm phân chia của đối tượng. Bạn sẽ thấy xuất hiện 1 điểm trên đó.

Lúc này, các đối tượng sau khi được phân chia vẫn giữ nguyên được ý nghĩa của chúng, Tuy nhiên, bạn phải sử dụng tới lệnh Point Style để định kiểu lại cho đối tượng.

Các đối tượng trong Autocad có thể sử dụng được lệnh Divide đó là:

Cách gọi lệnh Divide khi sử dụng trong cad

Để có thể gọi lệnh Divide trong cad. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách gọi lệnh cơ bản như sau:

Gọi lệnh từ bàn phím: Bạn nhập vào lệnh Divide (DIV) từ bàn phím. Khi người dùng kích vào 1 điểm nào đó trên giao diện Autocad.

Như vậy, đối tượng sẽ được phân chia thành các phần bằng nhau khi sử dụng lệnh Divide. Đây cũng chính là ý nghĩa cơ bản của lệnh đối với người dùng trong Cad.

Cách sử dụng lệnh Divide trong Autocad

Bước 1: Gọi lệnh Divide

Bước đầu tiên để bạn có thể phân chia 1 đối tượng nào đó trong Cad. Đầu tiên, bạn hãy mở phần mềm Autocad và khởi động trên máy tính. Sau đó, bạn sẽ mở tới tài liệu Cad mà mình muốn phân chia đối tượng.

Bước 1: Chọn đối tượng cần chia

Sau đó, bạn hãy di chuột tới phần đối tượng cần chia trong cad. Lúc này, phía dưới của giao diện Cad sẽ xuất hiện: Enter the number of segments or [Block]. Tại đây, người dùng sẽ tiếp tục nhập vào số đoạn cần chia.

Bước 2: Nhập vào số đoạn cần chia

Tại câu lệnh: Enter the number of segments or [Block]. Bạn sẽ nhập vào số đoạn cần chia cho đối tượng. Trường hợp, nếu bạn sử dụng Block thì bạn sẽ chia trực tiếp trên đối tượng luôn. Các bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách trên đều được và sau đó nhấn Enter.

Bước 3: Tạo điểm trên đối tượng

Bước 4: Hoàn thành việc phân chia đối tượng

Vai Trò Và Cách Sử Dụng Lệnh Xref Trong Cad Bạn Cần Phải Biết

Thông thường, lệnh Xref sẽ được sử dụng khi làm việc theo nhóm trên mạng LAN, hoặc khi thiết kế một bản vẽ kỹ thuật có kích thước lớn. Theo đó, mỗi người trong nhóm sẽ thực hiện một phần vẽ riêng và người quản lý sẽ dùng lệnh Xref để điều chỉnh các đối tượng trong bản vẽ mà nhân viên thiết kế nên. Khi bản vẽ đã được hoàn thành thì sẽ xuất file cứng và tiến hành in ấn.

Lệnh Xref dùng để liên kết một bản vẽ bất kỳ với bản vẽ chính

Việc quản lý bảng Xref trong Cad sẽ giúp người dùng có thể chỉnh sửa thuộc tính của đối tượng một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Để quản lý bảng Xref thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Trên giao diện Autocad, nhập lệnh XR sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh.

– Bước 2: Khi cửa sổ Xref xuất hiện thì bạn cần chú ý đến một số công cụ sau:

+ Reference Nam: Tên của file Xref.

+ Status: Tình trạng của bản vẽ Xref.

+ Size: Kích cỡ của file Xref.

+ Type: Kiểu Xref (Hiện hành hay không hiện hành).

+ Date: Ngày tạo file XreF.

+ Save Path: Nơi lưu file Xref.

Bạn có thể sử dụng dải Ribbon trong Cad để gắn một file Xref vào bản vẽ

Thao tác thay đổi kiểu Xref ở bản vẽ chính rất đơn giản nên bạn có thể tự thực hiện

Ngoài ra, các bạn cũng cần có một lộ trình học bài bản và cụ thể nhất về việc sử dụng phần mềm AutoCad cũng như nắm được các thủ thuật về thiết kế, trình bày, xử lý kỹ thuật trên máy tính đơn giản.

Khóa học bao gồm 26 bài giảng, có lộ trình học bài bản, chuyên nghiệp và khoa học sẽ giúp bạn củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng tốt hơn. Bạn cũng có thể bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất đến những kiến thức mang tính chuyên sâu. Trong quá trình học, giảng viên cũng sẽ chú trọng đến việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, nhằm giúp học viên có thể ghi nhớ và áp dụng vào thực tiễn tốt hơn.

Khóa học “Tuyệt chiêu luyện AutoCad”

Kết thúc bài giảng, bạn sẽ sẽ tự tin triển khai được những bản vẽ kết cấu đỉnh cao, biết xử lý lý, bổ tró, trình bày chi tiết từng phần trong thiết kế. Đặc biệt, bạn sẽ nắm được cách thiết lập Template theo TCVN.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Dùng Lệnh Nối Line Thành Polyline Trong Cad Bạn Biết Chưa? trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!