Đề Xuất 1/2023 # Cách Live Stream Game Lên Facebook, Youtube…Trên Iphone, Ipad # Top 3 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Live Stream Game Lên Facebook, Youtube…Trên Iphone, Ipad # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Live Stream Game Lên Facebook, Youtube…Trên Iphone, Ipad mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn đã là một người hay chơi game hay là thích Live trên Facebook, thế nhưng có thể bạn từng thấy có rất nhiều lại Live được những trò chơi trên máy tính, đặc biệt là Live ngay trên điện thoại với những tựa game, video hài hước hoặc là một cái gì đó rất thú vị.

Và bây giờ bạn sẽ biết cách làm sao để Live Stream hay còn gọi là phát trực tiếp với những game HOT hiện nay như Liên Quân Mobile, DDtank, Freefire, Rules of Survival. Và phần mềm nay có tên là Mobcrush, là một công cụ được khá là nhiều người sử dụng vì nó khá hiệu quả và cũng mượt mà không kém. Mặc dù hiện giờ cũng đã có các phần mềm như Omlet Arcade và Mixer , nhưng theo đó thì Mobcrush chính là ứng dụng tốt nhất để phát trực tiếp của những trò chơi lên, Facebooj, Youtube và cả Twitch.

Đã có thể Phát trực tiếp mọi game, ứng dụng trên Facebook dễ dàng

Ngoài ra thì Mobcrush thậm chí còn được sử dụng tại WWDC ’16 để giới thiệu ReplayKit Live mới của Apple, một dịch vụ được giới thiệu trong iOS 10. Tuy nhiên, các nhà phát triển phải tự thêm tính năng này vào trò chơi. Nhưng bây giờ trong Phiên bản mới nhất của Apple trong iOS 11, ReplayKit 2, cho phép người chơi có thể phát trực tiếp bất cứ trò chơi nào họ muốn, mà không yêu cầu phải tích hợp ReplayKit vào trò chơi đó nữa.

Và hiện giờ việc bạn Sử dụng tính năng Screen Recording của Mobcrush, cũng như dùng trên các thiết bị chạy iOS 11 sẽ chưa bao giờ được dễ dàng hơn đến thế. Vì nó hỗ trợ đa kênh cũng như giảm thiểu độ trễ của video đó, giúp bạn kết nối giữa mình và người xem tối ưu nhất.

Hướng dẫn Live Stream bằng Omlet Arcade

Bước 1: Tải phần mềm Omlet Arcade cho iPhone của bạn. [ Tải tại Đây]

Bước 3: Cấp Quyền cho ứng dụng này. Bạn hãy bấm vào ô Cấp quyền để nó có thể ghi lại mọi thứ trên màn hình cũng như cho phép bạn Live được.

Bước 6: Tiếp đến là chọn nơi để Phát trực tiếp. (Bạn có thể chọn FB, Youtube…)

Bước 8. Và cuối cùng là bấm vào dòng màu đó có chữ Bắt đầu Stream là được.

Cách bước để có thể Live trên Facebook bằng Mobcrush

Bước 1: Bật tính năng Quay video màn hình trong Trung tâm Điều khiển

Tiếp theo, chạm vào “Tùy chỉnh Điều khiển”. Nếu “Ghi màn hình” hay còn được gọi là quay video màn hình nó không có trong Trung tâm điều khiển của bạn (trong mục Bao gồm ), thì bạn hãy bấm vào dấu cộng màu xanh bên cạnh để thêm nó vào Trung tâm điều khiển (control center).

Bước 2: Cài ứng dụng Mobcrush từ App Store

Bây giờ, hãy vào Cửa hàng Appstore rồi tìm kiếm ” Mobcrush: Livestream Games ” miễn phí. Hoặc là [ Bấm vào đây để tải]

Bước 3: Đăng nhập tài khoản bằng Facebook, Google hoặc Mobcrush

Nếu bạn chọn Facebook, Mobcrush sẽ tự động chọn Live Stream trên FaceBook. Tuy nhiên, bạn có thể tắt nó một cách khá dễ dàng nếu bạn muốn. Chỉ cần vào Trong ứng dụng Mobcrush, chạm vào biểu tượng bánh răng. Từ đây, chạm vào “Facebook” rồi trong mục nền tảng Streaming và nhấn “Chỉ mình tôi (Riêng tư)”. Việc này sẽ làm cho không ai ngoại trừ bạn có thể xem các Live Facebook.

Bước 4: Bắt đầu phát trực tiếp

Màn hình chính của Mobcrush, trước tiên hãy nhấn vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Tiếp theo, nhấn vào “Broadcast”.

Bước 6: Chọn game hoặc ứng dụng mà bạn muốn live

Bước 7: Lưu cài đặt.

Sau khi đã thay đổi lại cài đặt của mình theo ý thích của bạn, hãy nhấp vào “Save Broadcast Settings”. Sau đó sẽ có Một mũi tên sẽ hiện lên từ phía dưới, có nghĩa là cho bạn biết hãy mở Trung tâm điều khiển. Nếu bạn đang sử dụng iPhone X , thì cần vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải để mở Trung tâm điều khiển.

Trong mục trò chơi của bạn, vuốt lên từ dưới cùng của màn hình để mở Trung tâm điều khiển (hoặc vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải trên iPhone X). Tiếp theo bạn hãy nhấn và giữ biểu tượng Screen Recording để xem các tùy chọn, rồi sau đó chọn “Mobcrush” và lưu ý đó là “Microphone Audio” đã được bật nếu bạn muốn mọi người nghe âm thanh của game và của bạn nói ra.

Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Bắt đầu phát (Start Broadcast) và bạn hãy nhanh chóng chuyển lại game đang chơi để bắt đầu Live rồi đấy.

Và Để kết thúc buổi Live của bạn, hãy chạm vào dấu thời gian màu đỏ trên thanh trạng thái hoặc chỉ cần quay trở lại Trung tâm điều khiển của bạn và nhấn vào biểu tượng Recording Screen là đã có thể kết thúc Live rồi đó.

Cách Live Stream Facebook, Phát Trực Tiếp Video Trên Facebook

HƯỚNG DẪN PHÁT VIDEO TRỰC TIẾP TRÊN FACEBOOK (TÍNH NĂNG STREAM VIDEO FACEBOOK)

Khi vào Facebook, tính năng Live Stream Facebook cho phép chúng ta có thể phát một video trực tiếp khi tường thuật các sự kiện, cuộc họp, tổ chức sinh nhật… khá hay và mới lạ.

Phát video trực tiếp trên Facebook, Live Stream Facebook trên điện thoại, máy tính

PHÁT VIDEO TRỰC TIẾP TRÊN FACEBOOK TRÊN MÁY TÍNH CÓ WEBCAM

Để có thể phát video trực tiếp trên Facebook, bạn cần các công cụ sau đây:

TẠO VIDEO TRỰC TIẾP TRÊN FACEBOOK

Bước 2: Sau đó có 1 bảng thông báo Facebook xác nhận hiện lên, Bạn có thể tùy chọn chia sẻ phát video lên bạn bè, hoặc một nhóm miễn sao người ta cho phép bạn đăng lên tường. Nếu bạn đang quản lý 1 fanpage nào đó thì sẽ có thể cả tính năng chia sẻ cho fanpage. Sau khi lựa chọn xong ấn vào Tiếp.

Lưu ý: Sau khi cho phép cửa sổ luôn bật, hãy làm lại Bước 1

Bước 4: Đến bước này sẽ hiện ra URL máy chủ và khóa luồng, bạn ghi nhớ 2 thông số này, giữ nguyên cửa sổ đang hiện ra và bây giờ chúng ta bắt đầu với phần mềm OBS Studio cài đặt khi nãy.

Bước 5: Mở OBS Studio, chọn Settings để cài đặt hệ thống.

Bước 8: Tạo 1 Source mới và đặt tên theo ý của bạn

Bước 9: Thiết lập webcam với nhiều tùy chọn khác nhau, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên để chế độ mặc định để đạt tối ưu cao nhất.

Bước 10: Tiếp đế bạn tùy chỉnh phần hiện thị trên màn hình sẽ phát bằng cách kéo chả khoanh màu đỏ trên màn hình, cuối cùng hãy bắt đầu Stream và bấm vào Start Streaming.

Bước 11: Bạn còn nhớ ô cửa sổ ở Bước 4 chứ, giờ hãy quay lại với nó bạn sẽ thấy giao diện Preview hiện lên, Điền đầy đủ tiêu đề, thiết lập tính năng phát cho bản thân hay bạn bè rồi cấn vào Phát trực tiếp.

Bước 12: Quay lại Facebook của bạn ngay, bạn sẽ thấy mình đang phát video trên Facebook trực tiếp đấy

Một trong những xu hướng phát video trực tiếp trên Facebook đó là stream lol, phát trực tiếp Liên minh huyền thoại hay game Dota trên Facebook (Live Stream Facebook LOL), với những bạn muốn thực hiện việc phát video các game này có thể sử dụng nhiều phần mềm hỗ trợ stream lol để phát trực tiếp game Liên Minh Huyền Thoại, lol trên Facebook

Tải app Facebook cho thiết bị Android: Download Facebook cho Android

Bước 1: Vào Facebook trên điện thoại của bạn, có thể vào fanpage nếu bạn là chủ fanpage và ấn vào đăng bài sẽ xuất hiện tính năng phát trực tiếp ở ngay dưới giao diện còn không bạn bấm vào biểu tượng Trực tiếp xuất hiện ngay dưới trạng thái của mình sau đó đặt tiêu đề và ấn vào Phát trực tiếp.

Bước 2: Khi có biểu tượng trực tiếp hiện lên, bạn dã phát thành công. Bạn có thể lựa chọn bộ lọc màu cho phù hợp ở biểu tượng góc trái, và nếu không thích live Facebook nữa hãy bấm vào Kết thúc ở góc phải..

Bước 3: Đợi 1 lát để qua trình kết thúc live Facebook kết thúc, sau khi hoàn tất hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn lưu lại video hay đăng tải video lên Facebook với tùy chọn thiết lập công khai mọi người, bạn bè hay cá nhân,.

PHÁT VIDEO TRỰC TIẾP LIÊN MINH HUYỀN THOẠI, DOTA TRÊN FACEBOOK

Download ứng dụng Facebook cho thiết bị iOS (iPhone, iPad): Download Facebook cho iPhone

LIVE STREAM FACEBOOK BẰNG ĐIỆN THOẠI ANDROID, IPHONE

Bước 2: Nhấn Go Live (2) để phát video trực tiếp trên Facebook.

Live Stream Facebook Trên Điện Thoại Android

Bước 3: Tương tác và kết thúc

Chú ý Hiện chức năng Live Stream Facebook chỉ được cung cấp cho người dùng iOS và Android, riêng nền tảng Windows Phone chúng ta đợi thêm một thời gian nữa.

1. Phiên bản Facebook của bạn không phải là bản mới nhất Có lẽ vấn đề này thường xuyên xảy ra khi mỗi người sở hữu một thiết bị khác nhau, cấu hình khác nhau nên Facebook đưa ra các phiên bản phù hợp với thiết bị để sử dụng phù hợp nhất có thể, điều bạn cần làm là thử nâng cấp, Update phiên bản mới nhất của Facebook lên trên thiết bị của mình. 2. Có người sử dụng được có người không? Đây cũng là vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu, khi một người có thể phát được video trên thiết bị, nhưng khi đăng xuất để cho bạn mình mượn máy lại không thể phát được. Nguyên nhân của việc này cũng giống như việc chỉ có vài người phát được video trực tiếp trên Facebook lúc đầu vậy, có thể thiết bị bạn thường xuyên đăng nhập không hỗ trợ, không đủ điều kiện để phát được video trực tiếp trên Facebook thông qua chính thiết bị của mình, dẫn tới tình trạng này. 3. Tính năng vẫn chưa ổn định Đây có lẽ là câu trả lời phù hợp nhất hiện nay đối với những dòng máy tầm trung, cao cấp nhưng vẫn chưa thể phát được Video. Câu trả lời cho vấn đề này là tính năng này vẫn chưa thật sự ổn định để phục vụ toàn bộ các tài khoản cá nhân sử dụng Facebook hiện nay, đây không phải là vấn đề mới khi một tính năng mới được ra mắt với số đông người sử dụng. Nhưng các bạn yên tâm, tin rằng trong các bản cập nhập gần đây nhất, Facebook sẽ đưa ra phương án tốt nhất để đem tính năng đầy thú vị này tới toàn bộ người dùng.

Live Stream Facebook Trên Điện Thoại IPhone

Một thông tin cho thấy, Youtube cũng sắp sửa cho ra mắt tính năng live stream Youtube bằng điện thoại di động cao cấp, như vậy, sắp tới người dùng sẽ có 2 sự lựa chọn là live stream Youtube hoặc live stream on Facebook để phát video trực tiếp cho người thân, bạn bè của mình thưởng thức

Nếu như việc phát video trực tiếp trên facebook gặp khó khăn với trình duyệt của bạn, bạn tham khảo cách bật Hardware Acceleration trên trình duyệt web của mình để tăng tốc độ cho trình duyệt cũng như cải thiện chất lượng, tốc độ phát video trực tiếp Facebook. Ngoài ra, lỗi stream Video Facebook còn xảy ra do trình duyệt chặn Popup, cửa sổ tiếp theo trong quá trình thiết lập không hiện ra và bạn sẽ không phát video trực tiếp trên Facebook được, để sửa lỗi stream video Facebook do trình duyệt chặn popup khá đơn giản, chỉ với một số thao tác là bạn có thể tiếp tục thiết lập các bước cuối cùng và live stream video Facebook được rồi.

http://thuthuat.taimienphi.vn/phat-video-truc-tiep-tren-facebook-5559n.aspx Để tránh bị làm phiền khi đăng nhập Facebook, bạn hoàn toàn có thể tắt trò chuyện Facebook bằng cách ẩn nick facebook với bạn bè của mình hoặc ẩn facebook với một số bạn bè không quen biết khi lướt Facebook.

NGUYÊN NHÂN CÓ ĐIỆN THOẠI PHÁT ĐƯỢC VIDEO TRỰC TIẾP, CÓ ĐIỆN THOẠI KHÔNG

Cách Tải Video Lên Youtube Nhanh Nhất 90Mb/S

( Máy ảo )là cách T Cách Tải Video Lên Youtube Nhanh Nhất 90mb/s, cho video của bạn không mất công chờ đợi lâu, hướng dẫn chi tiết sử dụng máy ảo Vps vultr. ải video Từ youtube Về Máy Tính Nhanh nhất tốc độ kinh ngạc không mất time như bình thường. Sử dụng VPS để kiếm tiền với Youtube Tăng nhanh nhất – để tải video lên youtube là cách nhanh nhất để kiếm tiền và tăng tốc tải video lên và tải video về cho kênh youtube của bạn, phương pháp tạo nhiều mail , kênh để bạn tăng thu nhập từ Youtube , nếu bạn muốn bước một bước dài trong kiếm tiền với youtube bạn phải biết tạo và biết Cách sử dụng VPS . Mua Vps cấu hình cao giá rẻ tại vultr để rende ( cài phần mềm lách bản quyền video ..) đỡ mất thời gian, cấu hình cao, đỡ hại máy. giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Xem Bài Viết Chuẩn Và Mới Cập nhật link sau:

Những ai làm việc với Youtube chuyên nghiệp thường mua VPS sử dụng để việc Download và Upload video tốc độ cao tiết kiệm được hàng tá thời gian – dùng thời gian tiết kiếm được để tạo ra nhiều tiền hơn . Với việc bỏ ra 10$/tháng để sở hữu một VPS tại Mỹ tốc độ internet không thể chê vào đâu được thì không có gì phải tiếc cả.

Hiểu đơn giản là máy chủ ảo ( Đang nói về công cụ giúp cho chúng ta chơi youtube ) Nếu bạn tải 1 video lên youtube bình thường tốc độ là 12mb – 22mb/s thì khi bạn dùng VPS tốc độ sẽ tăng rất rất nhiều như 80mb/s hoặc nhiều nhiều nữa tùy theo gói bạn đăng ký. Nếu Tốc độ tải 33.3 MB trên một giây thì tải video 1GB chỉ mất chưa tới 1 phút. đây là hình ảnh về tốc dộ download trên VPS và tốc độ Upload

Kiểm tra tốc độ với Speedtest.

Bạn bỏ ra 1 số tiền xxx và thuê một cái máy tính ở tận bên Mỹ (cố một số công ty chuyên cho thuê máy tính) – tiền trả theo hàng tháng (hàng ngày hay nhỏ hơn là hàng giờ ) và bạn dùng chương trình kết nối từ xa Remote Deskop để điều khiển cái máy tính đó. Mình bỏ qua tất cả các công dụng khác của VPS , mình chỉ quan tâm tới tốc độ download và upload của nó – vì làm việc với Youtube thì việc download và upload video nhanh là điều ai cũng mong muốn .

**

Điền xong là nhận được 20$ , sau đó bạn nạp tiền vào tài khoản vì coupon chỉ có tác dụng khi mình nạp tiền để kích hoạt tài khoản. Lần đầu bạn hãy nạp 10$ vào để dùng + 20$ từ coupon nữa là tổng cộng 30$.

Lưu ý : Sử dụng tài khoản Paypal để thanh toán – Hoặc thanh toán được bằng thẻ VISA .

Coupon 20$ này bạn được sử dụng trong vòng 30 ngày – Như vậy là bạn có 1 tháng sử dụng VPS miễn phí với cấu hình khá là ổn cho việc download và upload video. Mình thì tạo được 1 VPS giá 15$/tháng và sử dụng và nạp thêm 10$ vào nữa như vậy là mình có 2 VPS để làm việc .

Hướng dẫn cài đặt Windows 7 trên VPS VULTR :

Trong Remote Desktop bạn chọn Display giảm xuống hoặc để Large cũng được – Mình hay để Large .

Phần Colors bạn chọn vào 16 bit là ổn nhất.

Google Drive File Stream Là Gì? Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Drive File Stream

Drive File Stream (Tệp Drive trực tuyến) được Google đưa vào sử dụng vào tháng 9/2017. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn còn nhầm lẫn giữa Google Drive File Stream so với hay Google Drive for Mac/PC hay Google Backup and Sync. chúng tôi sẽ hướng dẫn rõ hơn về khái niệm cũng như cách sử dụng Google Drive File Stream một cách hiệu quả nhất.

Google Drive File Stream là gì?

Cả Drive File Stream và Backup and Sync đều là các ứng dụng yêu cầu phải được cài đặt trên máy tính, cho phép bạn truy cập và quản lý, đồng bộ các tài liệu được lưu trữ trên Google Drive, trực tiếp từ máy tính của mình. Tuy nhiên:

Drive File Stream: Là ứng dụng dành cho các doanh nghiệp; bạn phải có tài khoản Gmail cho doanh nghiệp hoặc cho trường học mới có thể sử dụng được Drive File Stream.

*Những tài khoản có tên miền doanh nghiệp, ví dụ như: [email protected] hay [email protected] hay [email protected] (những loại đang được bán tại chúng tôi )

Backup and Sync: Cũng là một ứng dụng để truy cập và đồng bộ dữ liệu như Drive File Stream, nhưng chủ yếu dùng cho người dùng sử dụng tài khoản Google cá nhân. Doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng ứng dụng này song song với Drive File Stream.

*Những tài khoản cá nhân có đuôi @gmail.com, ví dụ như: tranvanphong@gmail.com

Drive for Mac/PC có tính năng tương tự như Backup and Sync, nhưng đã không còn được Google hỗ trợ và sẽ chính thức bị “khai tử” vào ngày 12/5/2018. Drive for Mac/PC sẽ được nâng cấp và thay thế bằng phiên bản mới với tên gọi Backup and Sync.

Tải Google Drive File Stream

Nguyên tắc hoạt động của Google Drive File Stream

Với Drive File Stream, bạn truyền trực tiếp tệp (streaming file) Drive của mình từ đám mây (Cloud) về máy tính, giải phóng dung lượng đĩa và băng thông mạng (không làm tốn dung lượng ổ cứng và sử dụng ít băng thông). Bởi vì tệp Drive được lưu trữ trên đám mây, mọi thay đổi bạn hoặc cộng tác viên của bạn đều được tự động cập nhật ở mọi nơi. Bạn sẽ luôn có phiên bản mới nhất. Bạn cũng có thể cung cấp tệp Drive cho truy cập ngoại tuyến. Các tệp được lưu trong bộ nhớ cache này đồng bộ hóa với đám mây khi bạn trực tuyến, vì vậy phiên bản mới nhất có sẵn trên tất cả các thiết bị của bạn.

Lưu ý: Chỉ có người dùng tài khoản Google dành cho doanh nghiệp hay trường học (tài khoản G Suite) mới có thể sử dụng Drive File Stream.

Nếu bạn đã có tài khoản G Suite, hãy liên hệ với admin của doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc để được hỗ trợ sử dụng Google Drive File Stream.

Lợi ích của Google Drive File Stream

Drive File Stream mang đến một cách truy cập tài liệu mới: Bạn có thể truy cập các tài liệu lưu trữ trên Google Drive (Docs, Sheets, Slides,…) nhanh hơn, trực tiếp từ máy tính của mình, bằng cách mở ứng dụng Drive File Stream đã được cài đặt trên máy.

Tuy nhiên, khác với các giải pháp đồng bộ hóa tài liệu khác, Drive File Stream KHÔNG yêu cầu bạn phải tải tài liệu về máy tính, vì thế nó không gây tốn dung lượng ổ cứng và bạn cũng không phải mất thời gian đợi tài liệu đồng bộ hóa. Khi cần xem hay sửa một tài liệu nào đó, Drive File Stream sẽ tự động truyền tài liệu đó từ Cloud xuống cho bạn.

Một vài điều quan trọng cần lưu ý:

Vào tháng 10, người dùng Drive dành cho Mac / PC có thể bắt đầu thấy thông báo rằng Drive dành cho Mac / PC sắp ngừng hoạt động. Nếu người dùng đang chạy cả dùng Drive File Stream và Backup and Sync (Sao lưu và đồng bộ hóa) trên cùng một máy, họ sẽ được nhắc ngừng đồng bộ hóa đến Drive với Backup and Sync. Và trình chỉnh sửa Drive Team sẽ không thể chỉnh sửa file Drive Team khi chúng được mở trong Drive File Stream nữa; mà bây giờ sẽ chỉ có thể xem chúng mà thôi. Để chỉnh sửa các tệp này, thì bạn cần phải mở chúng trong Drive trên web.

Truy cập, tìm kiếm và quản lý tài liệu trên Google Drive từ máy tính của mình chỉ trong vài giây.

Chỉ cần truy cập vào những tài liệu bạn cần, vào lúc bạn cần (on-demand) thay vì lưu sẵn toàn bộ tài liệu ở máy tính.

Truy cập tài liệu nhanh hơn, vì các tệp được truy cập thường xuyên nhất sẽ được hiển thị ngay trên màn hình nền một cách thông minh.

Tránh nguy cơ người dùng tải hết toàn bộ thông tin quan trọng của doanh nghiệp xuống máy tính cá nhân.

Lưu ý: Cài đặt mặc định của Drive File Stream là không lưu trữ tài liệu trên máy tính của bạn. Điều này có nghĩa là: Nếu không có kết nối Internet, bạn sẽ không thể truy cập các tài liệu đó. Để có thể truy cập tài liệu offline, bạn phải cài đặt chế độ offline cho một số tài liệu/ thư mục mà mình cần.

Sự khác nhau của Google Drive File Stream và Backup and Sync

Drive File Stream và Backup and Sync đều là các ứng dụng yêu cầu phải được cài đặt trên máy tính, cho phép bạn truy cập và quản lý các tài liệu được lưu trữ trên Google Drive, trực tiếp từ máy tính của mình.

Drive File Stream: là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp. Ứng dụng này cho phép người dùng tải tài liệu trực tiếp từ Cloud, dó đó:

Backup and Sync: Consumer sync client – cho phép người dùng cá nhân (sử dụng tài khoản Google cá nhân) đồng bộ hóa tài liệu (doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng giải pháp này). Trước đó, người dùng sử dụng Drive for Mac/PC để đồng bộ hóa tài liệu trên máy tính và Drive, tuy nhiên Drive for Mac/PC đã không còn được Google hỗ trợ và sẽ bị “khai tử” vào 12/5/2018. Thay vào đó, Google giới thiệu Backup and Sync như một giải pháp thay thế.

Không làm tốn dung lượng ổ cứng và tiết kiệm băng thông

Giảm thời gian chờ đợi tài liệu đồng bộ hóa

Tránh việc lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp trên ổ cứng cá nhân

Mặc dù có tính năng tương tự nhau, hai ứng dụng này vẫn có những điểm khác biệt mà người dùng cần lưu ý, bài viết này sẽ so sánh sự khác biệt đó nhằm giúp người dùng có những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu công việc của mình.

Nói một cách dễ hiểu

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Drive File Stream trên máy tính

Truy cập vào link đây để lấy bộ cài các bạn rê chuột xuống phần giữa của trang.

Backup and Sync: Giúp bạn upload và sao lưu (dự phòng) tài liệu từ các thư mục khác như máy tính, thẻ nhớ, USB, máy ảnh,… lên cloud. Nếu trước khi đồng bộ, bạn chỉ có thể dùng máy tính để mở các file thì sau khi đã đồng bộ, bạn có thể truy cập dữ liệu ở mọi lúc, mọi nơi, trên bất kì thiết bị nào – điện thoại, máy tính bảng, máy tính cá nhân,…

Drive File Stream: Giúp bạn truy cập tất cả tài liệu đang được lưu trên Google Drive theo nhu cầu sử dụng, trực tiếp từ máy tính cá nhân mà không tốn dung lượng ổ cứng.

Các bạn chờ khoảng 1 phút để tải dữ liệu về máy, sau khi hoàn tất sẽ xuất hiện cửa sổ sau. Nhập tài khoản của bạn vào

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy cửa sổ như hình, các bạn chỉ cần ấn mũi tên qua cho hết là được.

Sau khi cài đặt thành công, mặc định Google Drive File Stream sẽ xuất hiện trong My Computer và biểu tượng bên dưới góc màn hình.

Sau đó, bạn vào ” My Computer” sẽ thấy xuất hiện thư mục Google Drive File Stream như hình. ĐẶC BIỆT, Google Drive File Stream là bộ nhớ ảo vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng gì đến dung lượng của ổ cứng máy tính các bạn. Mọi dữ liệu sẽ đi kèm trên tài khoản Gmail mà các bạn đăng nhập vào Google Drive File Stream.

: Có một số trường hợp các bạn sau khi cài đặt thành công và đăng nhập vào tài khoản Gmail trên Google Drive File Stream nhưng khi mở thư mục vào thì không thấy một số file như trên Google Drive. Các bạn chỉ cần lên Google Drive, kích phải chuột vào thư mục các bạn muốn đồng bộ về Google Drive File Stream và chọn ” Add to Drive ” như hình bên dưới là được.

Vậy là xong phần hướng dẫn cài đặt Google Drive File Stream, hi vọng các bạn sẽ cài đặt được.

Cách sử dụng file dữ liệu trên Google Drive File Stream khi máy tính offline (không có mạng)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Live Stream Game Lên Facebook, Youtube…Trên Iphone, Ipad trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!