Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Bàn Phím Macbook Pro, Air Cho Người Mới Dùng # Top 8 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Bàn Phím Macbook Pro, Air Cho Người Mới Dùng # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Bàn Phím Macbook Pro, Air Cho Người Mới Dùng mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Macbook là một máy tính xách tay rất phổ biến không chỉ vì thương hiệu và thiết kế mà còn ở các tính năng hiện đại. Đối với người dùng mới, sẽ vô cùng ngạc nhiên và mất thời gian để dần dần làm quen với cách sử dụng Macbook. Hôm nay, Điện thoại vui sẽ tiết lộ một số cách sử dụng cho bàn phím của Macbook.

1. Cách bật đèn bàn phím Macbook

Trước tiên, bạn nhìn vào bàn phím của Macbook sẽ thấy các biểu tượng F5 và F6 sẽ có đèn nền, nhưng nếu bạn nhấp vào sẽ không thể bật đèn bàn phím Macbook ngay mà cần giữ nút FN ở góc bên trái của màn hình Hình.

2. Cách chuyển đổi bàn phím trên Macbook

Không có cách nào nhanh hơn để thay đổi ngôn ngữ bàn phím Macbook hơn là gán phím tắt để chuyển ngôn ngữ.

Bước 1: Truy cập Bàn phím trên Tùy chọn hệ thống.

Bước 2: Trên cửa sổ Bàn phím, chuyển sang tab Phím tắt.

Bước 3: Nhấp vào Nguồn đầu vào trên danh sách ở khung bên trái và kiểm tra Chọn nguồn tiếp theo trong menu Nhập. Trên màn hình, bạn sẽ thấy một cảnh báo nhỏ vì phím tắt này đã được Spotlight sử dụng.

Bước 4: Nhấp vào Spotlight trên danh sách trong khung bên trái và bỏ chọn Hiển thị cửa sổ tìm kiếm Finder. Tại thời điểm này, cảnh báo không còn xuất hiện.

Bước 5: Bây giờ bạn có thể thay đổi ngôn ngữ của bàn phím Macbook bằng phím tắt Cmd + Opt + Space.

Khóa bàn phím máy tính xách tay với phần mềm KeyFreesze: khóa chuột và bàn phím. KeyFreeze cho phép bạn hủy bỏ các thao tác trên máy tính trước khi tiến hành khóa bàn phím và chuột. Bạn có thể chọn chỉ khóa bàn phím hoặc chuột, vẫn di chuyển chuột hoặc ẩn con trỏ chuột. Bạn sử dụng các phím CTRL + ALT + F để khóa và mở khóa nhanh chóng và thuận tiện.

KeyFreeze có thể kích hoạt khóa bàn phím ngay khi truy cập chương trình, hiển thị cửa sổ thông tin, phát báo thức với mỗi hành động. Người dùng cũng được phép đặt thời gian đếm ngược khi khóa, khóa trong thời gian rảnh và ẩn biểu tượng chương trình trong khay hệ thống.

Khóa phím bàn phím: Khóa phím

Khóa phím chuột: Khóa chuột

Cho phép di chuyển chuột: Cho phép chuột di chuyển

Ẩn con trỏ chuột: Ẩn con trỏ chuột

– Các tính năng chính của KeyFreeze:

Khóa chuột và bàn phím máy tính

Bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự truy cập của người khác

Khóa hoặc mở khóa bằng phím tắt

Đặt thời gian khóa thiết bị

Cách sử dụng ở trên sẽ giúp bạn sử dụng bàn phím Macbook dễ dàng và nhanh chóng trưởng thành hơn.

Điện phòng Vui – một sự thay thế bàn phím Macbook uy tín, chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội

Nếu bạn gặp vấn đề với bàn phím Macbook không thể gõ, đóng băng, làm tê liệt hoặc mất nền bàn phím, vui lòng mang Macbook của bạn ngay lập tức đến Funny Phone để được tư vấn lỗi miễn phí. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa laptop cực kỳ chuyên nghiệp từ đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Cụ thể, khi bạn thay thế bàn phím Macbook hoặc sửa lỗi Macbook, bạn sẽ nhận được:

Kiểm tra lỗi chính xác

Luôn đưa ra giải pháp thay thế

Sửa chữa, thay thế bàn phím Macbook uy tín với chi phí thấp nhất

Nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng với dịch vụ

Bảo hành 6 – 12 tháng sau khi sửa chữa.

Cách Sử Dụng Macbook Pro, Air: Chuột, Office, Bàn Phím

Cách sử dụng bàn phím Macbook

Đối với những ai đã sử dụng Windows khi chuyển sang Macbook sẽ khó làm quen vì cấu tạo của nó có sự khác biệt rõ rệt. Đó là lý do tại sao bạn cần một sách hướng dẫn sử dụng macbook. Đầu tiên, tổ hợp phím là những gì bạn cần biết:

Command + Tab và Alt + Tab: Command + Tab có chức năng chuyển đổi cửa sổ giống như tổ hợp phím Alt + Tab trong Windows,

Command + Navigation (trái và phải): Trên Windows nếu muốn lướt web hoặc soạn thảo văn bản, bạn có thể sử dụng Home / End. Tuy nhiên, trên Mac, không có hai phím này, vì vậy Command + điều hướng sẽ được sử dụng để thay thế Home và End. Cụ thể, Command + left sẽ là một chức năng của Home. Và Command + right sẽ là chức năng của End

Command + W giúp người dùng có thể tắt các cửa sổ bạn đã mở

Để mở tệp trên Macbook bằng bàn phím, bạn cần sử dụng tổ hợp phím Command + o

Nếu muốn thoát khỏi tổ hợp phím cố định, bạn chỉ cần thực hiện một lần với Cmd + Option + Esc

Command + Shift + 3 để chụp ảnh màn hình.

Bên cạnh đó, để có thể sử dụng bàn phím một cách hiệu quả, bạn cần thay đổi vị trí phím, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng Apple ở bên phải màn hình, sau đó chọn System Preferences.

Bước 2: Nhấp vào Bàn phím → Chọn Phím bổ trợ.

Bước 3: Trong Phím Control (^), chuyển sang Command. Cũng trong Command Key, bạn chuyển về Control. Sau đó chọn OK để lưu lại.

Đặt hai ngón tay vào nhau, chạm vào bàn di chuột, sau đó kéo tay của bạn để di chuyển chuột lên hoặc xuống

Bằng cách vuốt cả ba ngón tay, bạn sẽ kích hoạt tính năng “Mission Control” của Mac. Điều này cho phép bạn xem tổng quan về tất cả các cửa sổ đang mở và cả màn hình nền

Bốn ngón tay vuốt sang trái hoặc phải sẽ được chuyển đến màn hình Mission Control nếu ở màn hình chính hoặc quay lại màn hình chính nếu ở màn hình Mission Control

Vuốt từ phải sang trái bằng hai ngón tay trong Safari sẽ đưa bạn trở lại trang web trước đó, trong khi vuốt sang phải sẽ ngược lại.

Nhấn bàn di chuột bằng hai ngón tay để thực hiện một cú nhấp chuột

Mở rộng hoặc thu nhỏ trên bàn di chuột để phóng to hoặc thu nhỏ màn hình.

Tất nhiên, Macbook được tạo ra để tối ưu cho các hoạt động văn phòng nên các chức năng hỗ trợ như Word, Excel, Pages, iMovie và Safari là điều bạn cần biết. Cách sử dụng Macbook Air để thực hiện các tính năng văn phòng như sau:

Cách sử dụng Word trên Macbook

Nếu bạn chuyển từ Windows sang Mac, điều đầu tiên là chắc chắn rằng bạn sẽ tải Office để có thể sử dụng các tác vụ văn phòng, và đặc biệt là Word để soạn thảo các văn bản quen thuộc khi sử dụng Windows.

Tuy nhiên, ngay cả trên Macbook cũng có một ứng dụng chuyên dụng gọi là Pages để thực hiện việc chỉnh sửa. Vì được phát triển bởi Mac nên nó có giao diện dễ sử dụng và được tối ưu hóa với máy Mac của bạn. Cách sử dụng Pages trên Macbook rất đơn giản với đầy đủ layout, thiết kế, …

Sau khi cài đặt xong Excel và thực hiện một vài thao tác sử dụng cơ bản tương tự như trên hệ điều hành Windows. Mọi thứ sẽ giống như trên Windows, nhưng bạn cần chú ý đến các phím tắt.

Trên windows, nếu bạn muốn sao chép, hãy sử dụng phím Ctrl, trong khi với Macbook, chỉ cần sử dụng phím Comment. Ngoài ra, khi ngắt dòng trong ô, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Shift + Command + Enter.

Imovie là phần mềm miễn phí do Apple cung cấp để tạo video clip. Với phần mềm này bạn có thể làm phim ngắn, cách sử dụng như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng iMovie trên thiết bị.

Bước 2: Có 3 mục trong cửa sổ: Media, Projects và Theater. Chọn Dự án.

Bước 3: Sau đó nhấp vào dấu “+” Tạo Mới, và chọn Phim để tạo một dự án mới.

Bước 4: Nếu bạn chọn đoạn giới thiệu, sẽ có một mẫu video được tạo sẵn để bạn sử dụng.

Bước 5: Nếu bạn muốn thêm video từ iPhone của mình, hãy cắm iPhone vào máy Mac. Nếu bạn yêu cầu xác thực, hãy nhấn Cho phép hoặc Tin cậy.

Bước 6: Sau đó vào Menu File → Import Media.

Bước 7: Chọn tên iPhone để chọn menu các clip thô.

Bước 8: Nhấp vào nút Nhập đã chọn để thêm video vào iMovie. Sau đó, thỏa sức sáng tạo clip trên những nguyên liệu đó.

Safari là trình duyệt Mac được cài đặt sẵn, giống như Edge trên Windows. Nhìn chung giao diện rất quen thuộc và bạn có thể sử dụng dễ dàng. Thanh lớn ở trên cùng là nơi bạn nhập URL của trang web hoặc cụm từ tìm kiếm lướt Web để tìm thông tin. Ngoài ra, bạn cần biết các tính năng sau:

Cách lưu các trang web yêu thích: Vào Safari → Preferences → General. Nhấp vào menu bên cạnh Tab mới Mở bằng và bạn sẽ thấy chế độ Yêu thích

Cách ghim một trang web: Để ghim một trang web cụ thể ở bên phải, bạn nhấp vào một điều khiển ngay trên tab và chọn Ghim Tab hoặc giữ phím Điều khiển khi chọn tab, sau đó bạn nhấp vào Ghim Tab.

Mở các tab mới trong Safari bằng cách nhấn Command + T.

Cách xem và xóa lịch sử trên Safari: Chọn vào Lịch sử → Trong danh sách tùy chọn, chọn Xóa Lịch sử → Chọn xóa Lịch sử hôm nay, giờ trước, … hoặc toàn bộ lịch sử → Xác nhận bảng thông báo → Đồng ý bằng cách nhấn chọn Xóa lịch sử .

Mở web ở chế độ riêng tư: Chọn tệp → Cửa sổ Riêng tư Mới (hoặc nhấn tổ hợp phím shift-cmd-n)

Bạn đang đọc bài báo Cách sử dụng Macbook Pro, Air: Chuột, Office, bàn phím trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.

Bàn Phím Trên Macbook Air 2022

Dường như Apple đã tiến hành một cuộc “đại tu” toàn diện đối với bàn phím trên MacBook Air 2020 – thay vì sử dụng kiểu bàn phím cánh bướm Butterfly quá sức thảm hoạ do tỉ lệ lỗi cao, dễ hỏng do bụi lọt vào thì thiết kế Magic Keyboard mới đem lại cảm giác gõ “hoàn hảo” cho người sử dụng. Chính vì vậy đây chính là thay đổi tuyệt nhất vời từ “Táo Khuyết”.

Bàn phím Magic Keyboard

Apple gọi đây là New Magic Keyboard – cái tên Magic Keyboard khiến chúng ta nghĩ đến chiếc bàn phím rời cùng tên và cũng có thể hình dung rằng nó có cơ chế hoạt động tương tự tức là sẽ dùng kết cấu cắt kéo Scissor bên dưới mỗi phím thay cho Butterfly.

Trang iFixit cũng đã thử tháo phím của MacBook 16 và kết quả là nó có thiết kế giống với bàn phím Magic Keyboard, thậm chí có thể lấy keycap của Magic Keyboard thay vào bàn phím trên MacBook. Như vậy chúng ta có thể kỳ vọng về một chiếc bàn phím ngon hơn so với Butterfly trên MacBook trước.

MacBook Air 2020 có cách bố trí các phím quen thuộc

Về layout, bàn phím trên MacBook Air 2020 có cách bố trí các phím quen thuộc, nếu bạn đang dùng MacBook Air đời cũ hay MacBook không Touch bar nói chung chuyển sang sẽ thấy nó không khác gì, không mất thời gian để làm quen lại. Các phím vẫn có kích thước lớn tiêu chuẩn là 15,5 x 15,5 mm đối với các phím chính, khoảng cách giữa tâm các phím chính là 19,4 – 19,5 mm.

Như vậy về kích thước các phím lẫn khoảng cách travel đều lý tưởng và không đổi. Khi đặt tay lên gõ thì bàn tay có thể được thả lỏng thoải mái, ở tư thế gõ 5 ngón thì các ngón tay có thể dễ dàng với tới toàn bộ các phím ở rìa như cụm phím đa phương tiện (Fn) phía trên cùng hay Esc, phím nguồn kiêm cảm biến vân tay.

Khoảng cách giữa các phím là một yếu tố rất quan trọng để quyết định đến sự thoải mái khi gõ phím và càng quan trọng hơn trên một chiếc laptop.

Những chiếc máy nhỏ thường có không gian hạn chế và việc Apple không làm viền màn hình siêu mỏng trên MacBook Air 2020 cũng có lý do đó là để giữ nguyên kích thước và layout bàn phím cũng như không gian cho 2 dải loa 2 bên.

Sự trở lại của Scissor trên bàn phím MacBook Air 2020

Điểm tiếp theo mình nhận ra ngay trên bàn phím của MacBook Air 2020 là kết cấu Scissor cùng với keycap rất chắc chắn và tạo ra sự cân bằng khi nhấn.

Để kiểm tra một chiếc bàn phím có cân bằng và ổn định hay không anh em có thể đặt nhẹ ngón tay lên phím và lắc nhẹ qua các hướng. Nếu keycap lắc quá nhiều thì xác định cảm giác gõ của phím sẽ không ngon.

Nếu một chiếc bàn phím dùng kết cấu Scissor đội phần keycap lên quá cao và không ổn định thì chúng ta sẽ có cảm giác gõ kém, thiếu chính xác và khi nhấn vào keycap, nếu nhấn ở rìa keycap thì khả năng phím không được nhấn xuống hoàn toàn từ đó dẫn đến gõ sót chữ.

Đối với bàn phím laptop, chúng đa phần dùng công nghệ phím màng (rubber dome) và bàn phím của MacBook Air 2020 cũng vậy, sẽ đòi hỏi phải nhấn hết hành trình (bottom out) mới nhận phím. Apple đã làm rất tốt điều này trên bàn phím của MacBook Air 2020, thực tế là bê gần như nguyên vẹn layout của Magic Keyboard lên máy.

Độ nẩy cao, có cảm giác xúc giác rất rõ ràng, hành trình tốt và im lặng.

Nếu so với Butterfly thì bàn phím của MacBook Air 2020 vượt trội hoàn toàn về trải nghiệm gõ và có cảm giác xúc giác tốt hơn, lực nhấn cũng lý tưởng hơn nhưng vẫn thua 1 chút về hành trình.

Keycap được làm hơi võng, nó giống như cái cách Logitech thiết kế keycap trên các bàn phím di động của hãng này và đây là yếu tố công thái học khiến keycap ôm lấy đầu ngón tay, tăng cảm giác nhấn khi cảm nhận hành trình dường như dài hơn.

Magic Keyboard bản cũ cũng như bàn phím MacBook thời trước Butterfly không có thiết kế keycap lõm như vậy. Đổi lại thì ngoài thiết kế keycap, Apple đã đổi thiết kế vòm cao su bên dưới nhằm tăng độ độ phản hồi và cảm giác xúc giác.

Cảm giác gõ bàn phím trên MacBook Air 2020

Khi bạn nhấn vừa đủ lực và phím đi xuống, đầu ngón tay sẽ cảm nhận được ngay về việc vòm cao su đang bị đè lại, phần nắp vòm bị ấn xuống và vượt qua một cái khấc, cảm giác như cái khấc xúc giác trên switch cơ học Cherry MX Brown nhưng rõ ràng hơn.

Cảm giác gõ trên MacBook Air 2020 giàu cảm xúc hơn so với bàn phím Butterfly, tiệm cận với Magic Keyboard và mình nghĩ đây là cái bàn phím khiến người dùng thích gõ, gõ nhiều và thoải mái được. Vậy nên nếu đặt MacBook Air 2020 bên cạnh các thế hệ MacBook trước thì mình chắc chắn nó là chiếc êm nhất.

Một điểm ăn tiền trên bàn phím của MacBook Air 2020 so với Magic Keyboard cũng như các thế hệ MacBook trước là nó rất im lặng. Điều này có được mình nghĩ là do khi keycap hết hành trình, nó không chạm vào vỉ phím bên dưới và vòm cao su không quá căng từ đó giảm thiểu phần nào đó tiếng ồn.

Với những cải tiến được ghi nhận bên trên – bàn phím trên MacBook Air 2020 chắc chắn sẽ lấy được lòng người dùng, đặc biệt là các bạn sinh viên đại học hay giới văn phòng. Ngoài ra phiên bản còn có cấu hình và hiệu năng tốt, thời lượng pin ấn tượng.

Cách Sử Dụng Macbook Pro, Air Làm Sao Cho Nhanh?

Super

– 1149

App sản xuất ra dòng máy theo thời gian công nghệ mình thấy thật tuyệt, không chỉ nói về MacBook mà còn có iPad, iPhone, iPod,…

Việc đầu tiên các bạn đi mua máy kiểm tra máy còn nguyên siêu hay không, kiểm tra Active ( kiểm tra số Seri máy trên trang App). Mỗi máy khi nhà sản xuất có một số Seri nhất định. Link kiểm tra Seri đã Active chưa, máy còn thời gian bảo hành bao lâu : dùng cho Mac Book, iPad, iPhone, iPod, .. trên trang App https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Ở ngay đầu bên trái là logo quả táo App. Logo này là cố định, dù bạn đang chạy phần mềm nào thì icon này cũng hiện ở đây. Và đây cũng là menu để truy cập nhanh vào các chức năng cần thiết của hệ điều hành. Một số chức năng quan trọng là:

* About This Mac: Dùng để check thông tin, cấu hình máy, xem dung lượng ổ cứng..

* Force Quit: tắt tất cả các phần mềm đang chạy (trong trường hợp phần mềm đó bị treo, không tắt bình thường được).

Kế tiếp chính là tên phần mềm đang chạy và mình đang sử dụng. Khi kick và tên phần mềm thì sẽ xuất hiện một menu (bất cứ phần mềm nào cũng có menu này). Chúng ta có thể coi thông tin về phần mềm này và quan trọng nhất là truy cập được vào Preferences của phần mềm đó. Phần còn lại chính là các menu của phần mềm. Mac OS có một điểm đăc biệt khác win đó là các phần mềm đang chạy, dù đang ở vị trí nào trên màn hình thì menu của nó cũng hiện ở trên Top menu này (khi ta chọn một phần mềm nào đó thì đồng thời menu của nó cũng hiện hiện Top menu ở vị trí này).

Phía bên phải của Top Menu:

– Các icon từ phải qua trái lần lượt là: Spotlight, Date time, pin, volume, tắt mở wifi, tắt mở Bluetooth và cuối cùng là Time Machine.

– Ta có thể cài thêm iStat menus để thay thế cho các icon mặc định và thêm một số các tính năng khác như thông tin về nhiệt độ máy, thông tin ram, tốc độ quạt… Coi thêm ở đây mình sẽ chia sẽ cho các bạn vào cuối bài.

Ở đây mình xin hướng dẫn các bạn những cái khó hiểu, cần sự giải thích nhiều hơn, chứ VD như Dock, Desktop, hay Screen Saver thì rất dễ rồi, mình xin phép để các bạn tự mò, Dọc cho quen, Máy mới bảo hành 12 tháng, Không dọc là uổng đó, không sao hết các bạn cứ dọc, cùng làm cài lại OS thôi.

Tham khảo các dòng Macbook: Sửa Macbook chuyên nghiệp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Bàn Phím Macbook Pro, Air Cho Người Mới Dùng trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!