Đề Xuất 1/2023 # Cách Sử Dụng Chi Tiết Slide Master Trong Powerpoint Nâng Cao # Top 2 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Sử Dụng Chi Tiết Slide Master Trong Powerpoint Nâng Cao # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Chi Tiết Slide Master Trong Powerpoint Nâng Cao mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mở một bài thuyết trình, sau đó trên tab View , trong nhóm Master Views , nhấp vào Slide Master .

Để tạo bố cục hoặc để tuỳ chỉnh bố cục hiện tại, hãy xem Tạo bố cục trượt đáp ứng nhu cầu của bạn .

Để thêm hoặc sửa đổi các trình giữ chỗ trong bố cục của bạn, hãy xem Thêm một hoặc nhiều trình giữ chỗ nội dung cho một bố cục hoặc Thay đổi hoặc xóa một trình giữ chỗ .

Để loại bỏ bất kỳ bố trí slide gắn liền nào đi kèm với trình chiếu mặc định, trong ngăn hình thu nhỏ của trình chiếu, nhấp chuột phải vào mỗi bố cục trượt mà bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào Delete Layouttrên trình đơn phím tắt.

Để đặt hướng trang cho tất cả các trang trình bày của bạn, trên tab Slide Master , trong nhóm Page Setup , nhấp vào Định hướng Slide , và sau đó nhấp vào Portrait hoặc Landscape .

Trên tab File , nhấp vào Save As .

Trong File name, gõ tên tệp.

Trong danh sách Save as type , nhấp vào PowerPoint Template , sau đó bấm Save .

Cách tạo Tao và Tùy chỉnh slide master trong PowerPoint 2007

Mở một bài thuyết trình, sau đó trên tab View , trong nhóm Master Views , nhấp vào Slide Master .

Nhấp vào một vị trí trong ô hình thu nhỏ của trình chiếu nơi bạn muốn chủ bản chiếu mới xuất hiện.

Trên tab Slide Master , trong nhóm Edit Master , nhấp vào Insert Slide Master .

Để tạo một hoặc nhiều bố cục tùy chỉnh hoặc sửa đổi các bố cục hiện có, hãy xem Tạo bố cục tùy chỉnh mới .

Để thêm hoặc sửa đổi trình giữ chỗ trong bố cục của bạn, hãy xem Thêm một hoặc nhiều trình giữ chỗ nội dung cho bố cục hoặc Thay đổi trình giữ chỗ .

Để loại bỏ bất kỳ bố trí slide gắn liền nào đi kèm với trình chiếu mặc định, trong ngăn hình thu nhỏ của trình chiếu, nhấp chuột phải vào mỗi bố cục trượt mà bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào Xoá Giao diện trên trình đơn phím tắt.

Để đặt hướng trang cho tất cả các trang trình bày của bạn, trên tab Slide Master , trong nhóm Page Setup , nhấp vào Định hướng Slide , và sau đó nhấp vào Portrait hoặc Landscape. .

Để thêm văn bản sẽ xuất hiện dưới dạng chân ở cuối tất cả các trang trong bản trình bày của bạn, hãy làm như sau:

Trên tab Insert , trong nhóm Text , hãy nhấp vào Header & Footer .

Trong hộp thoại Header and Footer , trên tab Slide , chọn hộp kiểm Footer , rồi gõ văn bản mà bạn muốn xuất hiện ở giữa của trang trình bày.

Nhấp vào Apply to All .

Trong hộp File tệp, nhập tên tệp hoặc không làm gì để chấp nhận tên tệp đề xuất.

Trong danh sách Save as type , nhấp vào PowerPoint Template , sau đó bấm Save .

Trên tab nhóm hãy nhấp vào Slide Master , trong Close, . Close Master View

chúng tôi là blog chia sẻ những kiến thức xung quanh cuộc sống về sức khỏe, nội trợ, lập trình, marketing…Và tôi gọi website của mình là: Một Nơi!

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Slide Master View Trong Powerpoint

Trong phần 1 của bài viết chúng ta đã tìm hiểu qua chế độ Slide Master View với cách sử dụng cơ bản. Đến với Phần 2 Gitiho sẽ hướng dẫn bạn cách tùy chỉnh các slide trực tiếp từ Slide Master View vô cùng đơn giản.

Tùy chỉnh cách bố trí slide

Điều chỉnh bố cục của slide hiện tại

Trong ví dụ này, logo mới được thêm lại chồng lên hình ảnh nền trong Picture with Caption Layout vì thế chúng ta sẽ tùy chỉnh bố cục này cho phù hợp để nhường chỗ cho logo.

Bước 1: Chuyển sang chế độ Slide Master

Bước 2: Xác định vị trí và chọn bố cục mong muốn trong khung điều hướng bên trái. Bạn hãy di chuột qua từng bố cục để xem các slide nào hiện đang sử dụng bố cục đó trong bài thuyết trình của bạn.

Bước 3: Trong một số slide, đồ họa nền có thể bị ẩn. Để hiển thị đồ họa đó trở lại, bạn tích bỏ tùy chọn Hide Background Graphics thuộc nhóm tính năng Background.

Bước 5: Bạn cũng có thể di chuyển, xóa, thay đổi kích thước các Placeholder. Trong ví dụ này chúng ta sẽ di chuyển các placeholder xuống để căn chỉnh với mũi tên đỏ.

Bước 6: Khi đã thực hiện xong các thay đổi, bấm nút Close Slide Master View để hoàn tất.

Bước 7: Lập tức tất cả những thay đổi sẽ được cập nhật cho các slide.

Tùy chỉnh định dạng văn bản

Bạn có thể tùy chỉnh định dạng font chữ, kích thước, màu sắc và căn chỉnh văn bản với chế độ Slide Master.

Ví dụ bạn muốn thay đổi font chữ cho trình giữ chỗ tiêu đề cho tất cả các slide, chỉ cần sửa kiểu font chữ đó trên slide đầu tiên (Slide Master) mà thôi.

Khi đó Placeholder trên tất cả slide sẽ được thay đổi theo font chữ mới bạn vừa chọn.

Các chèn một bố cục Slide mới

Bước 1: Chọn chế độ xem Slide Master

Bước 2: Từ thẻ Slide Master, bấm nút Insert Layout

Bước 3: Một bố cục slide mới xuất hiện

Bước 4: Bố cục mới sẽ bao gồm Title và Footer. Bạn có thể kích vào tùy chọn Title hay Footer tương ứng trong nhóm Master Layout để tắt hoặc bật chúng.

Bước 5: Bấm vào biểu tượng mũi tên xổ xuống của nút lệnh Insert Placeholder và chọn Placeholder bạn muốn.

Bước 6: Kích giữ chuột trái rồi kéo để vẽ Placeholder vừa chọn trên slide của bạn.

Bước 7: Sử dụng các tab khác để thêm các đối tượng bạn muốn như hình ảnh, hình dạng, biểu đồ … vào bố cục slide

Cách đổi tên bố cục tùy chỉnh

Bước 1: Điều hướng đến chế độ Slide Master

Bước 2: Chọn bố cục mong muốn và bấm nút Rename

Bước 3: Một hộp thoại xuất hiện, điền tên và bấm nút Rename

Cách sử dụng bố cục tùy chỉnh

Khi đã tạo một bố cục mới, bạn có thể tạo slide mới với bố cục đó hay áp dụng cho một slide có sẵn

Bước 1: Nếu đang ở chế độ Slide Master thì bấm nút Close Slide Master Videw trên thẻ Slide Master.

Bước 2: Từ thẻ Home, bấm nút New Slide rồi chọn bố cục tùy chỉnh trong menu xổ xuống.

Cách sử dụng bố cục tùy chỉnh cho bài thuyết trình khác

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂMHướng dẫn cách chèn, chỉnh sửa hình Shape và Text Box trong PowerPointHướng dẫn cách thiết kế bản kế hoạch Marketing trên PowerPointNhững điều cần tránh khi sử dụng PowerPoint

Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về PowerPoint thì chúng tôi xin giới thiệu với các bạn khóa học PPG01 – Tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan hóa mọi slide trong 9 bước với các bài học từ cơ bản tới nâng cao rất hay và bổ ích.

Cách Làm Powerpoint Đơn Giản, Nâng Cao

Bước 2: nếu đã đồng ý thì bấm vào “tạo” còn nếu muốn chọn một biến thể khác thì bạn chỉ cần bấm vào loại biến thể muốn chọn rồi bấm “tạo”.

Chèn một bản chiếu mới cũng là thao tác rất cơ bản được thực hiện trên powerpoint. Việc chèn một bản chiếu mới được thực hiện hết sức đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào nửa dưới của mục “trang chiếu mới” trên tab trang đầu. Bước cuối cùng là tùy ý chọn một bố trí trang chiếu.

Bước 1: ở trên tab tệp thì bạn nhấn chọn mục “Lưu”.

Bước 2: chọn mục “duyệt hoặc chuyển đến một thư mục”.

Bước 3: bạn nhập tên muốn lưu cho tệp ở trong mục tên tệp rồi nhấn chọn “Lưu”.

Lưu ý: Nếu bạn không có thói quen lưu tất cả các tệp vào trong một thư mục nhất định nào đó thì bạn có thể thực hiện các bước ghim tệp để giúp tệp của bạn luôn trong tình trạng khả dụng.

Bước 1: bước đầu tiên là bạn cần phải lựa chọn văn bản mà bạn muốn tiến hành định dạng.

Bước 2: tiến hành chọn mục “định dạng” ở phía dưới mục “Công cụ vẽ”.

Để tiến hành thay đổi màu của văn bản thì bạn chọn mục “Tô màu văn bản” rồi chọn một màu mà bạn muốn có cho văn bản của mình.

Để tiến hành thay đổi màu đường viền của văn bản thì bạn cần nhấn chọn mục “Viền ngoài văn bản” rồi chọn một màu mà bạn thích.

Nếu bạn muốn áp dụng các hiệu ứng như đổ bóng, vầng sáng, góc xiên, phản chiếu, biến đổi, xoay 3D thì cần nhấn chọn mục “Hiệu ứng văn bản” rồi bạn nhấn chọn một hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng.

Bước 3: ở bước này thì bạn có thể định dạng văn bản bằng một trong 3 cách sau đây:

Bước 1: để có thể chèn một số hình ảnh đã lưu vào trong ổ cứng cục bộ hay máy chủ nội bộ thì bước đầu tiên bạn cần chọn ảnh mà bạn muốn thêm, sau đó tiến hành duyệt hình và nhấn chọn mục “Chèn”.

Bước 2: nếu bạn muốn thêm một hình ảnh từ web vào trong powerpoint thì chỉ cần nhấn chọn mục “Ảnh trực tuyến” và sử dụng hộp tìm kiếm để lựa chọn hình ảnh muốn chèn.

Thêm hình ảnh trong cách làm powerpoint cũng được thực hiện hết sức dễ dàng và bất kỳ ai cũng có thể thực hiện một cách nhanh chóng nhất. Để thêm hình ảnh thì bạn cần thực hiện một số thao tác trên tệp Tab:

Bước 1: ở trên tab chèn bạn cần nhấn chọn mục hình dạng, sau đó thì menu hình sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn một hình tùy thích từ mục đích.

Bước 2: ở trong khu vực trang chiếu của mình, thực hiện các thao tác bấm và kéo để tạo hình dạng cho trang chiếu.

Bước 3: tiến hành chọn tab “định dạng hoặc định dạng hình” ở trên thanh công cụ. Bạn cần phải mở bộ sưu tập kiểu hình để có thể dễ dàng thêm màu và tô bóng để trang trí cho hình dạng mà bạn vừa mới chọn ở các bước trên.

Trong powerpoint cũng có một tính năng khác nữa là thêm hình, với cách làm powerpoint này thì bạn có thể dễ dàng sử dụng nhiều hình ảnh để minh họa cho trang chiếu của mình trở nên sống động và bắt mắt hơn. Để thêm hình vào trang chiếu của mình thì bạn cần thực hiện những thao tác sau:

Kinh nghiệm để bạn có thể làm một bản slide thuyết trình hấp dẫn và ấn tượng đối với người xem là không nên đưa ra quá nhiều thông tin, điều này khiến cho người xem sẽ có cảm giác khó chịu và không thể tiếp thu hết nội dung. Vì vậy mà một giải pháp vô cùng hay là bạn có thể đặt các dữ liệu hay các ghi chú hữu ích vào các ghi chú của diễn giả, và khi cần bạn có thể lấy thông tin ở mục này để tham khảo.

Bước 1: đầu tiên để có thể một ngăn ghi chú, bạn cần bấm chọn mục “Ghi chú” ở phần dưới cùng của màn hình giao diện.

Bước 2: bấm chọn vào mục ngăn “Ghi chú” ở phía bên dưới trang chiếu và tiến hành nhập ghi chú mà bạn cần sử dụng.

Để thêm các ghi chú của diễn giả thì bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: ở trên tab Trình chiếu thì để bắt đầu trình chiếu bản thuyết trình thì bạn hãy bấm chọn “Từ đầu” trong mục “Bắt đầu trình chiếu”.

Bước 2: nếu bạn không muốn bắt đầu trình chiếu ở bản chiếu đầu tiên mà muốn trình chiếu bắt đầu từ vị trí hiện tại thì chỉ cần bấm chọn mục “Từ bản chiếu hiện thời”.

Chọn chế độ phát rộng bản trình chiếu trực tiếp của bạn đối với những người xem từ xa.

Chọn chế độ bắt đầu trình chiếu trực tuyến trong powerpoint bằng công cụ Skype for Business.

Bước 3: trong trường hợp bạn cần trình chiếu bản slide này cho những người không có mặt tại nơi mà bạn đang thực hiện việc trình chiếu thì bạn cần nhấn chọn mục “Trình bày trực tuyến” giúp thiết lập bản trình chiếu của bạn lên trên web, sau đó có thể chọn một trong các mục tùy chọn sau đây:

II. Cách làm powerpoint với các thao tác nâng cao

Các hiệu ứng như âm thanh, kỹ xảo và chuyển động trong Powerpoint đều được gọi chung Animation. Hầu như những hiệu ứng này đều được thiết kế có sẵn trong powerpoint, và nếu như bạn biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả và phù hợp nhất thì sẽ tạo được sự chuyên nghiệp cho những bản slide trình chiếu của mình. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý về việc sử dụng quá nhiều hiệu ứng trong cùng một bản slide vì nó rất dễ tạo cảm giác rối mắt cho người xem và không tạo được hiệu ứng mà bạn mong muốn.

Để thực hiện các bước chèn hiệu ứng vào powerpoint thì bạn cần nhấn chọn mục tab Animation, sau đó lựa chọn đối tượng mà bạn muốn chuyển động, cuối cùng là chọn hiệu ứng chuyển động đã cho sẵn ở phía trên.

Một chú ý khác là khi di chuyển chuột vào trong những hiệu ứng này, thì bạn có thể được xem trước để từ đó có thể lựa chọn được hiệu ứng phù hợp nhất.

Bình thường thì khi bạn sử dụng máy tính để làm slide hay powerpoint thì một điểm chung của các bạn sẽ là sử dụng rất nhiều font chữ khác nhau VNI. thư pháp … Nhưng có một điểm mà bạn cần chú ý là không phải loại máy tính nào cũng có thể được cài những font chữ mà bạn đã sử dụng để làm slide của mình. Và trong trường hợp bạn mang slide đó sang một máy tính khác không được cài đặt font chữ mà bạn đã sử dụng thì sẽ dẫn đến tình trạng bị lỗi hiển thị trình chiếu văn bản.

Chính vì vậy mà để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng mà Powerpoint đã cho ra đời một tính năng khác nữa là cho phép các font chữ này đi file powerpoint. Thao tác này giúp bạn có thể trình chiếu trên máy tính khác không được cài đặt sẵn font chữ mà bạn sử dụng trong slide của mình mà vẫn không bị lỗi hiển thị.

Bước 1: chọn tab File trên màn hình giao diện Powerpoint.

Bước 2: nhấn chọn mục Option.

Bước 3: trong cửa sổ của mục Option thì bạn cần nhấn chọn mục Save và tick vào trong mục Embed fonts in the file.

Để có thể lưu trữ các font chữ đã sử dụng đi kèm file powerpoint thì bạn cần thực hiện:

III. Một số mẹo khi sử dụng bản trình chiếu powerpoint

Việc giữ số lượng trang chiếu của bạn ở một mức độ tối thiểu được xem là một mẹo rất hay trong cách làm powerpoint để giúp bạn có thể duy trì một thông báo rõ ràng cũng như giúp cho người nghe thuyết trình không cảm thấy nhàm chán vì bản thuyết trình quá dài. Từ đó mà mọi người có thể dành sự quan tâm và chú ý cao nhất đối với bản thuyết trình của bạn. Vì vậy mà bạn cần quan tâm đến yếu tố này trong những cách làm powerpoint hay nhất.

Các bản trình chiếu trong cách làm powerpoint của bạn hầu như đều hướng đến đối tượng là các khán giả, chính vì vậy mà bạn cần phải quan tâm đến việc họ có thể thấy rõ và đọc được được bản trình chiếu của bạn. Bạn nên chọn những kích cỡ phông chữ phù hợp để khán giả có thể theo dõi bản thuyết trình của bạn một cách dễ dàng nhất. Lưu ý quan trọng trong cách làm powerpoint là nên tránh lựa chọn những kích cỡ phông dưới 30 vì nó quá nhỏ để các khán giả ngồi ở xa có thể đọc được, vì vậy nên chọn các kích cỡ phông từ 30 trở lên là được.

Một lưu ý quan trọng khi thực hiện các bản trình chiếu trên powerpoint trong cách làm powerpoint là bạn nên thiết kế một bản trình chiếu với hình thức thật sự đơn giản và gọn gàng. Bạn có thể sử dụng các mục đầu dòng và những căn văn ngắn để bản trình bày của bạn trở nên ngăn nắp và khoa học hơn.

Ngoài ra thì yếu tố này cũng vô cùng quan trọng trong cách làm powerpoint vì nó quyết định các khán giả sẽ tập trung vào phần nội dung mà bạn thuyết trình hay chỉ chăm chú đọc bản trình chiếu mà không quan tâm đến nội dung mà bạn đang nói. Chính vì vậy mà bạn nên quan tâm đến yếu tố này khi thực hiện các bản trình chiếu powerpoint, giúp cách làm powerpoint trở nên chuyên nghiệp hơn.

Việc sử dụng một số hình ảnh trực quan như biểu đồ, hình ảnh, số liệu, smartart trong cách làm powerpoint sẽ có khả năng cung cấp các tín hiệu trực quan đến khán giả và có tác dụng ghi nhớ nội dung thuyết trình lâu hơn. Việc sử dụng các hình ảnh trực quan cũng giúp thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ các khán giả.

Nhưng bạn cần lưu ý là không nên lạm dụng quá nhiều các hình ảnh trực quan trong cách làm powerpoint vì nó cũng có thể khiến cho phần nội dung của bạn bị loãng đi và không thể gây ấn tượng đến các khán giả, người nghe bản thuyết trình của bạn.

Thao tác kiểm tra chính tả và ngữ pháp là một trong những thao tác trong cách làm powerpoint cực kỳ quan trọng không chỉ đối với các bản trình chiếu powerpoint mà còn đối với tất cả các văn bản khác. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn thể hiện được sự tôn trọng đối với những khán giả của mình, bên cạnh đó thì người khác cũng sẽ đánh giá sự cẩn thận của bạn qua những điều đơn giản trên.

Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất Cách Sử Dụng Smartart Trong Powerpoint 2010

Trước khi nói về cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010, bạn cần hiểu được khái niệm cơ bản về SmartArt là gì? SmartArt là một công cụ đã có sẵn trong PowerPoint, chỉ cần với những thao tác đơn giản bạn đã tạo dựng cho mình một bài thuyết trình sinh động và chuyên nghiệp nhất.

SmartArt là công cụ vẽ hình có sẵn trên PowerPoint

Bạn hãy dịch cụm từ SmartArt sang tiếng Việt có nghĩa là “mỹ thuật thông minh” nhưng nó được hiểu nôm na là biểu đồ/đồ họa thông minh giúp người dùng tiết kiệm thời gian, được xây dựng trên nền tảng của Microsoft PowerPoint. Ưu điểm của đồ họa cho phép bạn chọn được các mẫu bố cục có sẵn, để bạn dễ dàng hình dung được nội dung của bài thuyết trình.

Cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010

Trong hướng dẫn này, UNICA sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 một các linh hoạt và đơn giản nhất.

– Bước 2: Xuất hiện bảng lựa chọn, bạn chọn biểu đồ phù hợp với nội dung bài thuyết trình và nhấn OK để sử dụng nó.

– Bước 3: Bạn đã lựa chọn được một biểu đồ theo định dạng có sẵn. Nếu muốn thay đổi màu sắc bạn chỉ cần chọn SmartArt Styles.

– Bước 4: Bạn nhập nội dung vào từng khối của hình. Tiếp đến, bạn vẫn có thể thay đổi được phông chữ trong tab Format.

Khi bạn chọn bố cục cho SmartArt, bạn cần phải chú ý đến hình thức và nội dung thông tin. Ví dụ, nếu bài thuyết trình của bạn nói về quy trình sản xuất, thì bạn cần chọn một biểu đồ chứa nhiều bố cục để làm nội dung về quy trình, cấu trúc hoặc cách sản xuất…

Cần lựa chọn chắc chắn những loại SmartArt phù hợp cho bài thuyết trình

Về phần nội dung, cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 tương đối khác 2007. Khi SmartArt được chọn, một menu xuất hiện bên trái dữ dữ liệu với các text giống nhau. Khi bạn thêm văn bản và sửa nội dung vào trong ngăn đó, các biểu đồ tự động cập nhật nội dung. Tuy nhiên, SmartArt có chứa một số hình dạng cố định nên văn bản, ảnh hoặc nội dung khác không thể hiển thị được.

Nếu bạn nháy chuột kiểu SmartArt nó sẽ bao gồm rất nhiều tùy chỉnh như: Hình dạng, cạnh, bóng đổ, kiểu đường kẻ, chuyển màu, ba chiều phối cảnh. Còn trong nhóm thay đổi màu, bạn sẽ được cung cấp một tùy chỉnh các màu cho những SmartArt. Khi đó bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột trên hình thu nhỏ của màu đổ đồ họa là bạn đã thay đổi được màu.

Cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 – màu sắc trong PPX 2010

Còn nếu bạn muốn sử dụng phối cảnh 3D, thì bạn nên tập trung vào những nội dung truyền tải như sử dụng cho trang đầu tiền của bản chiếu.

Trong PowerPoint, bạn có thể sử dụng thêm các hiệu ứng như hiệu ứng hoạt hình để cho bố cục của bài thuyết trình trông chuyên nghiệp hơn. Ví dụ, bạn có thể thêm hiệu ứng hiển thị slide bay từ bên trái sang bên phải màn hình một cách nhanh dần và xoay vòng.

Việc bạn sử dụng SmartArt quá nhiều khiến cho bố cục bài thuyết trình của bạn trở nên nhàm chán và sai format. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng thay đổi bố trí này mà nội dung vẫn được duy trì bằng cách chọn Layouts trong tab Design. Khi đó, một layout mới được tạo ra và nội dung của bạn sẽ chuyển hết sang layout này.

3 loại SmartArt phổ biến trong PowerPoint

Cách sử dụng SmartArt trong PowerPoint 2010 khá chuyên môn và phức tạp, nó được chia thành nhiều biểu đồ tùy thuộc vào dữ liệu bạn sẽ trình bày.

List ở đây có nghĩa là danh sách dữ liệu, giúp cho việc trình bày dữ liệu của bạn được trực quan hơn. Theo đó, bạn sẽ sắp xếp dữ liệu từ đơn giản đến phức tạp để người xem dễ dàng nắm bắt được.

Đây là sơ đồ quá trình biểu thị mức độ trực quan tuyệt vời trong cả bài thuyết trình. Nó sẽ giúp bạn ghi lại những điều gì nên thực hiện và làm theo từng bước một cách rõ ràng.

Khóa học “Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z”

Đây là một khóa học online đi theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn nhanh chóng làm chủ được phần mềm PowerPoint với phiên bản mới nhất hiện nay (Microsoft Office 2016). Không chỉ dừng lại ở đó, khóa học cung cấp đầy đủ các bài giảng thuyết trình, bài giảng điện tử, có đủ kỹ năng về thiết kế về thiết kế, trình chiếu thông qua các bài thực hành, tự tin thuyết trình slide chuyên nghiệp.

Tìm hiểu ngay top khóa học tin học văn phòng hay nhất tại Unica dành riêng cho bạn:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Chi Tiết Slide Master Trong Powerpoint Nâng Cao trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!