Đề Xuất 11/2022 # Cách Sử Dụng Excel Trên Iphone / 2023 # Top 13 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 11/2022 # Cách Sử Dụng Excel Trên Iphone / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Excel Trên Iphone / 2023 mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với nhu cầu kinh doanh, bạn muốn có quyền truy cập vào một số bảng tính trực tiếp từ bạn nhưng bạn không biết phải làm như thế nào? Chà, thật dễ dàng: hãy cài đặt phiên bản Excel cho iOS và bạn sẽ thấy, chỉnh sửa và tạo bảng tính từ “melafonino” của bạn. Như họ nói, bạn không thực tế với công nghệ và bạn muốn một số lời khuyên về những gì phải làm? Đừng lo lắng, tôi có thể giúp bạn.

Nếu bạn dành một vài phút rảnh rỗi, tôi có thể giải thích cho bạn, một cách đơn giản nhưng không chi tiết lắm, Sao sử dụng excel trên iPhone : một hoạt động mà anh ta dự đoán là ít phức tạp hơn anh ta tưởng tượng. Ngoài ra, bạn nên biết rằng ứng dụng Excel phần lớn kết hợp các chức năng chính của biến thể máy tính để bàn, nhưng được tối ưu hóa cho việc sử dụng di động, do đó cho phép bạn làm việc trên bảng tính trên điện thoại di động và máy tính bảng rất dễ dàng.

Vì thế? Tôi có thể biết những gì bạn vẫn đang làm ở đó không? Thoải mái, lấy iPhone của bạn và ngay lập tức bắt đầu tập trung vào thông tin bên dưới. Trong một thời gian rất ngắn, bạn sẽ học cách tận dụng ứng dụng này để trực quan hóa tốt hơn các bảng tính iOS của mình, mà còn cách sửa đổi chúng và tạo các bảng mới. Đọc tốt và làm việc tốt

Hoạt động sơ bộ

Về vấn đề này, cần lưu ý rằng, không giống như phiên bản Excel cổ điển được bao gồm trong gói Office for Pcs, ứng dụng iOS có thể được tải xuống riêng lẻ và hoàn toàn miễn phí cho tất cả các thiết bị có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn 10.1 “ (kích thước rõ ràng bao gồm tất cả các mẫu iPhone).

Cuối cùng, có thể đăng ký một đăng ký Văn phòng 365 (với giá khởi điểm 6,99 euro / tháng), để mở khóa các chức năng bổ sung trong ứng dụng Office dành cho thiết bị di động và tận dụng bộ Microsoft trên PC của bạn. Để biết thêm chi tiết về điều này, tôi giới thiệu bạn đọc hướng dẫn của tôi tập trung đặc biệt vào cách cài đặt Office.

Cho cái này, cho tải excel trên iPhone của bạn, truy cập phần tương ứng trong App Store trực tiếp từ thiết bị của bạn, nhấn nút Nhận / Cài đặt và cho phép tải xuống thông qua ID mặt, chạm ID o mật khẩu của ID Apple.

Sau đó khởi chạy ứng dụng bằng cách nhấn nút mở xuất hiện trên màn hình hoặc chạm vào người thân biểu tượng thêm vào màn hình chính.

Sử dụng Excel trên iPhone

Khi bạn mở ứng dụng Excel trên iPhone, bạn đã sẵn sàng hành động và khám phá tất cả các tính năng của nó – bây giờ tôi sẽ nói chi tiết về nó.

Tạo và mở một bảng tính

Nếu bạn quan tâm để hiểu làm thế nào ngoại tệ một bảng tính được lưu cục bộ trên iPhone của bạn hoặc trên đám mây, trong các dịch vụ như iCloud ổ, OneDrive hoặc Dropbox, điều đầu tiên cần làm là chọn mục mở bạn sẽ tìm thấy nó trong thanh ở cuối màn hình chính của ứng dụng.

Sau đó, nếu tệp bạn quan tâm được lưu trên thiết bị, hãy chọn mục iPhone ; nếu bạn đang ở trên iCloud Drive, hãy chọn mục nhập hơn, trong khi nếu bạn muốn lấy nó từ một dịch vụ lưu trữ đám mây khác, chạm vào văn bản Thêm địa điểm và truy cập dịch vụ mà bạn quan tâm. Sau đó nhấn xem trước của các tập tin quan tâm của bạn và bạn đã hoàn thành.

para tạo một tài liệu mới, mặt khác, chọn bài viết mới mà bạn luôn tìm thấy trong thanh ở phía dưới và chạm vào tùy chọn Sách trống. Hoặc, chọn một trong mô hình cài sẵn Bao gồm trong ứng dụng. Sau khi mở bảng tính hoặc tạo một tài liệu mới, bạn sẽ ở phía trước màn hình bảng tính Excel: như bạn có thể thấy, đó là một bảng được chia thành cột y đường dây, được đánh dấu bởi mẫu tự y số cho phép bạn xác định chúng. Các cột và đường thẳng với nhau tạo thành tế bào.

Trên cùng là một thông báo cho biết thực tế là bạn cần phải làm truy cập vào tài khoản microsoft để có thể sửa đổi tài liệu. Vì vậy, nhấn và đăng nhập bằng cách gõ vào chi tiết của bạn.

Sau đó, thay vào đó bạn sẽ tìm thấy thanh công cụ trong đó họ có mặt botones để thực hiện các hoạt động chính trong bảng tính và trường để chèn chức năng, trong khi ở trên cùng, chúng tôi tìm thấy thanh có các nút để quản lý tiết kiệm el nhấn và trao đổi tập tin.

Hoàn thành và định dạng các ô

Hãy đi ngay bây giờ để tìm hiểu làm gì cho biên soạn các ô trong bảng tính. Đầu tiên, nhấn đúp vào ô bạn muốn đến, để bạn có thể thấy từ iOS.

Theo mặc định, bàn phím với những chiếc chìa khóa mẫu tự nhưng nhấn nút 123 nằm ở phía trên bên trái, bạn có thể thấy bàn phím số bằng cách nhập giá trị số vào sổ làm việc.

Sau khi viết dữ liệu trong ô, bạn có thể định dạng văn bản bằng cách sử dụng các chức năng thích hợp, bạn có thể gọi bằng cách nhấn nút (…) đặt ở dưới cùng bên phải hoặc trên nút với chữ “A” và bút chì đặt ở trên cùng (luôn ở bên phải). Từ menu mở ra, bạn có thể thay đổi nguồn el màu sắc le cỡ chữ vân vân

Luôn từ cùng một menu, bạn cho biết rằng bạn có thể sửa đổi định dạng của các ô sẽ thay đổi kiểu dáng, màu sắc, kích thước, định dạng, v.v.

Tôi cũng muốn chỉ ra rằng chức năng cũng có thể truy cập được từ menu trong câu hỏi Tổng tự động, cho phép bạn tạo tổng của tất cả các giá trị dương và âm của một phạm vi ô cụ thể.

Thay vào đó, sử dụng chức năng Sắp xếp và lọc (cái bạn luôn có thể nhớ từ menu trước hoặc bằng cách nhấn nút bằng phễu ở dưới cùng) bạn có thể lọc một danh sách dữ liệu hoặc sắp xếp nó theo thứ tự tăng dần / giảm dần.

Chèn đồ họa, hình ảnh, hình dạng và các yếu tố khác.

Bạn có muốn hiểu như thế nào? chèn đồ họa, hình ảnh, hình dạng và các yếu tố khác trong bảng tính của bạn? Sau đó làm điều đó: nhấn nút với chữ “A” và bút chì nằm ở trên cùng bên phải hoặc trên nút (…) nằm bên dưới, nhấn vào mục casa nội dung trong menu mở và chọn từ ngữ nhập.

Nếu bạn muốn chèn bản vẽ tự do, chọn mục thiết kế từ danh sách hiển thị bằng cách nhấn vào mục casa (trong menu bên dưới) và nhấn vào mục Bắt đầu mực, để hiển thị các công cụ vẽ Excel.

Nhập công thức

Không thể không hiểu cách sử dụng Excel trên iPhone mà không đưa ra ít nhất một gợi ý cho công thức, rất hữu ích để xử lý và quản lý dữ liệu được nhập trong bảng tính. Để tận dụng tính năng này, nhấn nút bằng chữ “A” và bút chì nằm ở trên cùng bên phải hoặc trên nút (…) nằm bên dưới, nhấn vào mục casa trong menu mở ra và chọn từ ngữ công thức.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn giữa một số loại công thức bằng cách chọn các yếu tố tương đối mà bạn sẽ tìm thấy trong menu xuất hiện ở dưới cùng của màn hình: Logic, văn bản, Ngày và Giờ vân vân

Do đó, chọn loại công thức bạn muốn sử dụng, cho biết công thức chính xác từ danh sách được hiển thị, để thêm nó vào ô hiện được chọn và dạng chung của nó sẽ hiển thị trong trường nằm ở đầu màn.

Sau đó, thay thế thông tin công thức mặc định bằng các giá trị hoặc ô bạn quan tâm và nhấn nút màu xanh lá cây bằng kiểm tra xuất hiện ở góc trên bên phải, để xác nhận và áp dụng các thay đổi.

Để biết thêm thông tin về những việc cần làm, tôi giới thiệu bạn đọc các hướng dẫn của tôi, tập trung cụ thể vào cách cộng vào Excel, cách trừ trong Excel, cách nhân trong Excel, cách tính phần trăm trong Excel, cách tính trung bình trên Excel, và cách nâng lên thành quyền lực trong Excel.

Thay đổi hiển thị dữ liệu

Màn hình mà bảng Excel được hiển thị có thể được sửa đổi, nếu cần, sử dụng các tùy chọn có sẵn bằng cách chọn mục vista đính kèm với menu xuất hiện bằng cách chọn từ ngữ casa sau khi chạm vào nút với chữ “A” và bút chì nằm ở trên cùng bên phải hoặc trên nút (…) nằm bên dưới

Trên thực tế, từ menu bổ sung xuất hiện, bạn có thể bật / tắt hiển thị thanh công thức, màn hình của nướng, bạn có thể điều chỉnh mức độ của Mở rộng y nhiều hơn nữa Bạn cũng có thể chọn hộp khóa, như tôi đã giải thích cho bạn chi tiết trong các hướng dẫn cụ thể của tôi về cách khóa một hàng trong Excel và cách bảo vệ các ô trong Excel.

Bằng cách chọn mục thay thế dữ liệu từ danh sách hiển thị bằng cách nhấn vào mục casa (sau khi mở menu Excel bằng cách nhấn nút bằng chữ “A” và bút chì hoặc trên nút (…) bên dưới), bạn có thể áp dụng thích hợp filtrosthay đổi đặt hàng thông tin và chọn làm cho nó hiển thị hay không chi tiết.

Lưu, chia sẻ và in bảng tính

Bây giờ bạn cuối cùng đã có một ý tưởng rõ ràng về cách sử dụng Excel trên iPhone và đã hoàn thành công việc của bạn trên bảng tính, bạn muốn biết cách thực hiện. cái sau? Không có gì có thể đơn giản hơn: nhấn nút (…) nằm ở phía trên bên phải và sau đó trên nút tiết kiệm, sau đó viết tên bạn muốn gán cho tệp, vị trí bạn muốn lưu trữ và voila. Những gì bạn cuối cùng sẽ nhận được là một tập tin định dạng XLSX.

Tuy nhiên, lưu ý rằng theo mặc định, sau khi lưu tệp lần đầu tiên, tất cả các thay đổi được thực hiện sẽ được lưu. tự động. Do đó, khi bạn đi mở tài liệu sau, bạn cũng có thể tránh lưu tài liệu theo cách thủ công.

Nếu thay vào đó bạn muốn lưu tài liệu của mình dưới dạng hoặc như một tập tin SAO, sau khi chạm vào nút (…) nằm ở trên cùng bên phải, bạn phải chọn mục xuất khẩu từ màn hình hiển thị và chọn định dạng bạn thích.

ước hạn ngạch bảng tính của bạn với người dùng khác? Vâng, bạn cũng có thể làm điều đó. Để làm điều này, chạm vào nút với mũi tên phải nằm ở phía trên bên phải của màn hình, chọn mục Mời mọi người, viết các liên hệ bạn quan tâm, cho biết nếu bạn muốn cho phép những người trong câu hỏi thay đổi và chạm vào mục hiện tại.

Ngoài ra, bạn có thể chọn gửi liên kết tới bảng tính hoặc bản sao của tài liệu bằng cách chọn các tùy chọn tương ứng Sao chép liên kết o Gửi một bản sao từ màn hình hiển thị sau khi nhấn nút bằng mũi tên phải ở trên cùng của màn hình

Nếu bạn muốn bảng tính, nhấn nút thay thế (…) nằm ở phía trên bên phải, chọn mục ấn tượng từ màn hình hiển thị và sau đó AirPrint.

Thêm ứng dụng để sử dụng Excel trên iPhone

số – là ứng dụng do Apple phát triển để tạo, xem và chỉnh sửa bảng tính. Nó miễn phí, tương thích hoàn hảo với các tệp Excel và hoạt động của nó không khác mấy so với giải pháp nổi tiếng của Microsoft.

Lá của Google – ứng dụng do Google phát triển để quản lý bảng tính. Nó miễn phí, cho phép bạn làm việc trên các tệp cả cục bộ và trực tuyến, và dựa trên Google Drive, dịch vụ lưu trữ đám mây “G lớn”.

Văn phòng Polaris – cho phép bạn quản lý các tài liệu được tạo bằng Office và Google Drive và sử dụng khá đơn giản. Nó miễn phí, nhưng để mở khóa tất cả các tính năng bổ sung, bạn phải mua hàng trong ứng dụng từ € 3.99 / tháng.

Văn phòng WPS – bộ phần mềm cho phép bạn quản lý tài liệu văn bản, bảng tính và bản trình bày. Có, bạn có thể sử dụng cả hai để làm việc cục bộ và thông qua lưu trữ đám mây. Nó miễn phí, nhưng để mở khóa tất cả các tính năng bạn cần đăng ký thông qua mua hàng trong ứng dụng (với chi phí cơ bản là € 3.99 / tháng).

1️⃣【Cách Sử Dụng Ứng Dụng Analytics Của Facebook Trên Android, Iphone 】™ Excel / 2023

Sử dụng Facebook Story trên điện thoại của bạn, chèn tin nhắn tự hủy sau 24 giờ Cách tắt video tự động phát trong Nơi làm việc của Facebook Mẹo xóa lịch sử tìm kiếm trên thiết bị di động Đăng nhập vào Facebook trên iPhone, Samsung, HTC, Oppo, Zenfone … Tìm kiếm bạn bè trên Instagram bằng Facebook

Với việc tạo ra một Fanpage Facebook, người dùng sẽ có thể tạo một trang Facebook chia sẻ thông tin với độc giả cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, để có thể theo dõi FanPage này một cách hiệu quả, bạn sẽ cần tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng Facebook Analytics trên Android và iPhone mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Facebook Analytics trên Android, iPhone

Để giúp bạn làm quen với các bước sử dụng ứng dụng Facebook Analytics trên điện thoại của mình, chúng tôi sẽ thực hiện như sau:

+ Tải xuống Phân tích Facebook cho Android.

+ Tải xuống Phân tích Facebook cho iPhone.

Bước 2 : Sau khi tải xuống và cài đặt thành công ứng dụng này, chúng tôi sẽ khởi chạy Facebook Analytics và tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng này.

Bước 3 : Lần đầu tiên bạn truy cập, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn hiện đang đăng nhập tại ứng dụng Facebook hay không, nhấn Chọn Tiếp tục đăng nhập .

Bây giờ hệ thống sẽ xuất hiện chào mừng bạn truy cập vào Facebook Analytics, các bạn Vuốt màn hình để bỏ qua màn hình giới thiệu này ,

Bước 4 : Sau đó, bạn sẽ nhấn Chọn Start để bắt đầu tìm hiểu về ứng dụng này. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn các trang Facebook mà tài khoản Facebook cá nhân của bạn đang quản lý.

Bước 5 : Chương trình sẽ tiến hành tải dữ liệu xuống Fanpage Facebook của bạn. Trong mục báo cáo Này, chúng ta có thể chọn biểu tượng “+” đến Thêm biểu đồ khi sử dụng Analytics Quản lý trang Facebook của Facebook hiệu quả hơn.

Ghi chú : Đôi khi lần đầu tiên bạn sử dụng ứng dụng Facebook Analytics, hệ thống sẽ không hiển thị biểu mẫu, bạn sẽ cần khởi động lại thiết bị hoặc đợi sau 1 ngày để hệ thống lưu hoạt động của FanPage.

– Hiển thị các chỉ số và thông báo quan trọng trên Fanpage với các chức năng như ứng dụng, trang web, bot, nhóm nguồn sự kiện.

– Hỗ trợ xem biểu đồ phát triển Fanpage ngay trên điện thoại với các chỉ số như người dùng hoạt động, doanh thu, tỷ lệ duy trì, nhân khẩu học và sự kiện.

– Luôn cập nhật tình hình mới nhất về nhóm khách hàng, khách truy cập bằng Fanpage.

– Nhận và thông báo khi có sự bất thường trong dữ liệu của bạn.

* Các tính năng chính khi bạn sử dụng ứng dụng Analytics của Facebook

* Ghi chú : Hiện tại, ứng dụng Facebook Analytics vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hiện tại chỉ có một số quốc gia hỗ trợ sử dụng tính năng này.

Vì vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng ứng dụng Analytics của Facebook trên Android, iPhone được rất nhiều người quan tâm hiện nay để có thể dễ dàng quản lý trang Facebook, Fanpage dễ dàng hơn.

https://9mobi.vn/cach-su-dung-ung-dung-analytics-cua-facebook-tren-android-iphone-23038n.aspx Ngoài ra, theo thông tin mới nhất mà chúng tôi cập nhật, Facebook đang phát triển ứng dụng Messenger với giao diện hoàn toàn mới. Ứng dụng Facebook Messenger thêm Chế độ tối sẽ giúp người dùng có thể trò chuyện với bạn bè trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn ….

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Goal Seek Trên Excel / 2023

Lượt Xem:50142

+ hàm goal seek trong excel 2013

+ bài tập về hàm goal seek

+ bài tập sử dụng goal seek

+ giải phương trình bằng goal seek

+ goal seek trong excel 2016

Trong ví dụ của chúng tôi, phiếu bầu CÓ là đa số, nhưng nhút nhát sự chấp thuận cần thiết 2/3 để thắng cuộc bầu cử. Mọi người nhanh chóng nhận ra họ đã gần gũi, nhưng mục nào họ thay đổi để tìm ra cách gần gũi. Điều gì sẽ tạo nên sự khác biệt?

Sử dụng Goal Seek, chúng tôi có thể thay đổi giá trị của các ô khác nhau để xem kết quả thay đổi như thế nào. Điều này sẽ cho phép bạn trả lời các loại câu hỏi này.

Có bao nhiêu cử tri “KHÔNG” cần được chuyển đổi thành CÓ để thắng cuộc bầu cử?

Cần thêm bao nhiêu phiếu do nhóm CÓ để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử?

Nếu có thêm 500 người bình chọn thì đội YES có thắng không?

Tạo bảng tính trong Excel có dữ liệu của bạn.

Nhấp vào ô bạn muốn thay đổi. Điều này được gọi là ” Đặt ô “. Trong ví dụ của tôi, đây sẽ là D4.

Từ dữ liệu tab, chọn gì nếu phân tích … nút

Chọn Goal Seek .. từ trình đơn thả xuống

Trong hộp thoại Tìm kiếm mục tiêu, hãy nhập số tiền “what if” mới vào hộp văn bản To value . (Nhớ thêm dấu phần trăm nếu bạn có.)

Trong ví dụ này, chúng tôi yêu cầu Excel thay thế nội dung của ô D4 là 63,90% với 66,67%. Đây là phần trăm cần thiết để thắng cuộc bầu cử.

bài tập sử dụng goal seek

Tôi có thể nghe thấy một số độc giả hét lên “chờ đã…. không chấp nhận giá trị “. Trên thực tế, mọi người có thể la hét vì hai lý do.

Nếu bạn nhìn kỹ vào hộp Trạng thái goal seek trong excel, bạn sẽ thấy giá trị Mục tiêu: lần đọc: 0,6667 đến từ 66,67% của chúng tôi. Nhưng giá trị hiện tại: hiển thị là 66,64%. Excel được làm tròn xuống và giá trị YES đã sửa đổi sẽ không thắng cuộc bầu cử từ 66,64% nhỏ hơn 66,67%.

Một nhóm khác có thể hỏi tại sao Excel không chỉ mất 66,67% trong tổng số TOTAL phiếu bầu là 7008. Và điều đó dẫn chúng ta đến một yêu cầu của ý nghĩa hàm goal seek – công thức. Ô Đặt ở Bước 2 phải chứa công thức . Trong ví dụ của chúng tôi, 63,90% ban đầu là công thức sử dụng giá trị YES (C4) chia cho TOTAL giá trị (C6). Vì vậy, chúng tôi đã đáp ứng yêu cầu đó.

hàm goal seek trong excel đặt ô tìm kiếm cần một công thức

Nếu tôi chỉ cần gõ giá trị 63,90% và cố gắng sử dụng mục tiêu hàm goal seek trong excel, tôi sẽ thấy một lỗi Excel nêu rõ ” ô phải chứa một công thức “.

Cũng như tôi đã sử dụng công thức trong ô đã đặt của mình, tôi cũng đã sử dụng công thức cho TOTAL trong B6. Đây là tổng số phiếu bầu YES và NO của tôi. Vì ô TOTAL này là công thức, tổng số TOTAL của tôi sẽ tự động được điều chỉnh khi goal seek trong excel thay đổi giá trị ô YES. Nếu tôi gõ “7008” trong ô C6, chỉ giá trị ô YES mới thay đổi.

Yêu cầu khác là ô bạn thay đổi trong Bước 6 không thể chứa công thức . Nó phải là một giá trị đã nhập.

Như ví dụ này cho thấy, goal seek excel là một công cụ tốt đẹp có thể nhanh chóng tìm thấy câu trả lời cho các tình huống khác nhau. Mặc dù đây là một ví dụ đơn giản, bạn có thể sử dụng cùng một công cụ cho các bảng tính phức tạp có chứa nhiều biến và công thức. Chỉ cần nhớ, bạn có thể không phải lúc nào cũng thích kết quả.

Tags:

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Excel Trên Điện Thoại / 2023

Cập nhật vào 23/01

Nếu như trước đây chúng ta chỉ có thể thao tác với các tài liệu thuộc file excel trên máy tính thì giờ đây bạn có thể sử dụng ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

1. Cài đặt và thiết lập ứng dụng thiết bị Microsoft Office

Hiện nay, một số dòng smartphone đời cao đã có sẵn ứng dụng Microsoft Office ngay từ đầu, người dùng không cần cài đặt.

Người dùng có thể đăng nhập 1 lần duy nhất tài khoản cho chiếc smartphone của mình mà không cần cài đặt riêng rẽ từng ứng dụng Microsoft Word hay Excel. Còn với những dòng điện thoại chưa có sẵn ứng dụng này thì bạn cần cài đặt ứng dụng từ CH Play trên hệ điều hành Android hoặc App Store trên hệ điều hành iOS.

Hướng dẫn thiết lập ứng dụng Office cho lần đầu tiên cho điện thoại:

Nhấn vào ứng dụng Office bất kỳ, chẳng hạn như Excel, rồi nhấn vào Cho phép ở cả hai lời nhắc để cho phép ứng dụng Office truy nhập vào tệp và danh bạ của bạn.

Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Nếu được nhắc tạo tài khoản Microsoft, bạn chỉ cần thêm mật khẩu để tạo tài khoản, rồi làm theo lời nhắc để xác minh danh tính.

Nếu bạn đã cài đặt các ứng dụng Office khác trên thiết bị chạy Android của mình thì tài khoản và các tệp OneDrive của bạn sẽ tự động được thêm vào.

2. Hướng dẫn cách sử dụng excel trên điện thoại

Với giao diện bắt mắt, dễ sử dụng với phiên bản trên di động, Microsoft Excel cung cấp tới người dùng gần như đầy đủ những tính năng của phiên bản Microsoft Excel trên máy tính.

Trong quá trình tiến hành chỉnh sửa file Excel, mọi nội dung đều được ghi lại nên người dùng sẽ không phải lo về vấn đề mất số liệu. Sau khi hoàn thành xong file Excel, chúng ta có thể gửi tới bạn bè với tính năng được tích hợp sẵn trên ứng dụng.

Bạn mới dùng điện thoại thông minh và chưa thành thạo các thao tác cảm ứng bằng ngón tay? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng excel trên điện thoại sau đây sẽ giúp bạn làm việc nhanh chóng và dễ dàng:

Hướng dẫn cách di chuyển quanh trong một tệp

Để lướt lên xuống trang tính excel hay nói cách khác là cuộn lên xuống thì bạn chỉ cần chạm vào màn hình và thả trượt ngón tay theo hướng lên xuống, trái phải. Muốn nhanh chóng cuộn qua các trang tính lớn theo chiều ngang hoặc dọc, chạm lấy núm cuộn điều khiển.

Để phóng to một vị trí trong trang tính, bạn dãn 2 ngón tay ra xa nhau và ngược lại, để thu nhỏ thì chụm hai ngón tay vào nhau.

Hướng dẫn cách lựa chọn giá trị trong trang tính

Dùng ngón tay chạm vào 1 ô tức là đang chọn ô đó.

Để chọn nhiều ô, hãy chạm và kéo núm điều khiển chọn.

Khi muốn nhanh chóng chọn tất cả các ô với nội dung đang hiển thị, hãy gõ nhẹ vào một ô, sau đó vuốt núm điều khiển chọn theo hướng bạn đang muốn chọn.

Để thêm hoặc sửa nội dung ô đang hiển thị, hãy chạm liên tiếp 2 lần vào ô hoặc chạm vào thanh công thức.

Khi muốn quan sát bảng tính toàn màn hình mà bị vướng hình ảnh bàn phím, bạn có thể gõ nhẹ vào phím lùi.

Để mở menu ngữ cảnh cho một ô nhất định, hãy chạm liên tiếp 2 lần vào ô đó hoặc chạm và giữ vào ô đó.

Hướng dẫn thao tác với các cột hoặc các hàng trong bảng tính excel

Khi muốn chọn hoặc sửa một cột, một hàng, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào đầu đề cột hoặc đầu đề hàng cần sửa.

Để di chuyển một hay nhiều ô liên tiếp, một cột hay một hàng, bạn chạm và giữ vào vị trí cột hoặc hàng đã chọn, sau đó từ từ kéo dữ liệu được chọn tới vị trí mong muốn.

Để đổi kích cỡ cột hoặc hàng trong bảng tính, bạn gõ nhẹ và kéo cột hoặc hàng đầu đề từ chỉ báo dòng kép ở cạnh.

3. Hướng dẫn sử dụng một số tính năng, hàm giá trị excel trên điện thoại

3.1. Tạo template excel mới trên điện thoại

Thao tác này cũng giống như khi sử dụng trên máy tính, trong ứng dụng excel có sẵn nhiều mẫu để theo dõi và tổng hợp dữ liệu. Có khoảng hơn 10 mẫu để bạn sử dụng, muốn sử dụng mẫu này, chỉ cần chạm vào là mở ra được. Để lưu mẫu, bạn ấn vào nút save và có thể gửi mẫu qua email.

Khi bạn chạm hai lần vào một ô, bàn phím của bạn sẽ được kích hoạt. Bạn có thể nhập dữ liệu bằng cách nhập đơn giản hoặc bạn có thể nhập một hàm bằng cách nhập ký hiệu = =. Sau khi đã chỉnh sửa xong, cần chạm vào nút nút OK ở phía trên bên phải của màn hình để xác nhận đã thao tác xong. Trường hợp muốn hủy thao tác vừa xong, hãy chạm vào nút hủy (x).

Trước hết, chọn ô tiếp theo từ ô cuối cùng nơi bạn có giá trị và nhấp vào nút thêm từ góc dưới bên phải của màn hình.

Sau đó chọn “Home” từ thanh ribbon và cuộn xuống “Autosum”.

Tiếp tục chọn SUM.

Ô được chọn sẽ tự động có công thức của hàm SUM.

3.4. Sử dụng tính năng trợ giúp excel

Nếu bạn không biết tính năng nào bất kỳ, hãy chạm vào biểu tượng có hình bóng đèn ở thanh công cụ bên dưới để có được câu trả lời từ excel.

3.5. Tính năng lọc dữ liệu

Khi cần lọc và sắp xếp dữ liệu, nhiều người dùng than phiền rằng họ không biết sử dụng excel trên điện thoại như thế nào cả, có vẻ như thao tác khá phức tạp. Tất cả những gì bạn cần làm là vào nút More (biểu tượng lll tại góc của giao diện)và cuộn xuống tùy chọn Sort & Filter Data. …Chọn “Show Filter Buttons” để có thể thay đổi các bộ lọc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Excel Trên Iphone / 2023 trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!