Đề Xuất 3/2023 # # Cách Sử Dụng Glyph Đẹp Trong Adobe Photoshop Cc # Top 4 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # # Cách Sử Dụng Glyph Đẹp Trong Adobe Photoshop Cc # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về # Cách Sử Dụng Glyph Đẹp Trong Adobe Photoshop Cc mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

“Glyph” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “khắc”. Chúng là những ký tự đặc biệt bên ngoài bảng chữ cái cơ bản. Glyph có thể là ký hiệu tiền tệ, ký hiệu bản quyền, & … Mỗi phông chữ có glyph riêng. Bạn có thể tự do tạo chúng trong các tác phẩm đồ họa được thiết kế bằng Adobe Photoshop CC.

Cách sử dụng Glyph trong Adobe Photoshop

Sử dụng glyph làm phím tắt để trang trí một dự án thiết kế đồ họa tức thì. Chỉ cần bắt đầu với phông chữ thích hợp. Bạn sẽ thấy một vài phông chữ thảo bên cạnh những nét chữ đẹp nhất. Bạn có thể thấy bộ ký tự mở rộng trên bảng Glyph của Photoshop hoặc Bản đồ ký tự của Windows. Sau đó, mở Adobe Photoshop CC.

1. Tạo Lớp văn bản Bạn muốn làm việc.

3. Bạn có thể làm việc với phông chữ đã chọn cho lớp Văn bản hoặc chọn một phông chữ mới từ trình đơn thả xuống trong bảng Glyph. Sử dụng thanh trượt để tăng hoặc giảm kích thước phông chữ.

4. Chọn lớp Văn bản và ký tự bạn muốn thay thế bằng glyph. Nhập, sau đó chọn bất kỳ ký tự nào trên lớp. Khi chọn các chữ cái, Control Panel Glyph sẽ tự động tìm thấy chữ cái đó trong danh sách.

5. Nhìn kỹ các chữ cái đặc biệt trong bảng và bấm đúp vào glyph bạn muốn sử dụng để thay thế chữ cái mong muốn.

6. Nhấp vào dấu kiểm để hoàn thành văn bản.

7. Nhấp chuột phải vào loại lớp để raster văn bản. Bây giờ bạn có thể coi nó như một lớp hình ảnh riêng biệt.

8. Bạn có thể tự mình sử dụng glyph hoặc kết hợp glyph để tạo logo, biểu tượng cảm xúc, đường viền, khung và các yếu tố thiết kế đẹp mắt khác cho bất kỳ dự án nào của riêng bạn.

Trang hỗ trợ của Adobe cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về glyph và cách làm việc với chúng. Cuối cùng, chỉ cần chọn phông chữ tốt nhất và thỏa sức sáng tạo.

Cách Sử Dụng Frame Tool Trong Photoshop Cc 2022

Giới thiệu về công cụ Frame tool

Photoshop CC 2019 được tích hợp thêm nhiều tính năng cải tiến mang lại cho các design thêm nhiều trải nghiệm mới. Điều đầu tiên chúng ta phải kể đến việc thanh công cụ (tool) xuất hiện thêm một công cụ mới rất hay đó là Frame Tool (K).

Công cụ này hiện đang được đánh giá là hữu ích. Công cụ giúp việc quản lý các hình ảnh trong Photoshop trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là đối với những người làm trong lĩnh vực thiết kế web.

Trước đây tính năng quản lý hình ảnh này chỉ xuất hiện trong các phần mềm dàn trang (ID). Hoặc là các phần mềm thiết kế UI Đây là động thái của Adobe trong việc lưu giữ chân người dùng.

Về cách sử dụng công cụ Frame Tool trong phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp photoshop. Công cụ này cho phép bạn tạo ra 1 khung cho trước. Sau đó bạn thả một bức ảnh vào khu vực này sẽ khiến bức ảnh sẽ được thay đổi kích thước để có thể phù hợp với Frame tạo sẵn.

Tạo khung Frame cho hình ảnh hay còn được gọi là Placeholder. Bạn có thể tạo placeholder cho các hình ảnh theo một trong những cách sau đây:

+ Sử dụng Công cụ Frame tool để thực hiện vẽ các khung hình chữ nhật hoặc hình elip trống trên canvas.

+ Chuyển đổi bất kỳ hình dạng hoặc định dạng văn bản hiện có nào thành một khung.

+ Với hình ảnh hiện có trên canvas, sử dụng công cụ Frame Tool để vẽ trên khu vực mong muốn của hình ảnh.

Cách tạo khung cho hình ảnh bằng Frame Tool không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, bạn có thể dễ dàng thực hiện thông qua những thao tác đơn giản như sau:

Chọn Frame Tool từ thanh công cụ hoặc bạn hãy nhấn phím ‘K’.

Trong thanh tùy chọn, bạn chọn một khung hình chữ nhật hoặc là một khung hình elip.

Vẽ một khung mới nằm trên canvas.

Chuyển đổi hình dạng hoặc văn bản bất kỳ nào thành khung

Trong bảng Layers , bạn hãy nhấp chuột phải (Win) / giữ phím Ctrl và nhấp chuột (Mac) vào một layer văn bản hoặc shape và nhấn chuột chọn Convert To Frame từ menu.

Trong hộp thoại New Frame, bạn hãy nhập Tên và đặt Chiều rộng và Chiều cao cụ thể cho Frame.

Nhấp vào nút OK để hoàn tất .

Tạo Frame trên hình ảnh hiện có ở canvas

Đây có thể nói như một kỹ năng cơ bản và rất cần thiết giúp bạn vẽ khung trên khu vực hình ảnh mong muốn một cách nhanh chóng nhất.

Chọn Công cụ Frame Tool trong Photoshop từ bảng Công cụ hoặc nhấn phím ‘K’.

Trong thanh tùy chọn, bạn hãy lựa chọn một khung hình chữ nhật hoặc là một khung hình elip.

Với hình ảnh hiện có trên canvas, vẽ khung trên khu vực mong muốn của hình ảnh.

Hướng dẫn cách chèn hình ảnh vào Frame

Hình ảnh sau khi được chèn vào Frame sẽ được chuyển thành chế độ Smart Object giúp cho quá trình phóng to hoặc là thu nhỏ hình ảnh thì chất lượng của ảnh không thay đổi. Nội dung tự động cân chỉnh để có thể phù hợp với khung hình. Bạn có thể chèn hình ảnh vào Frame theo bất kỳ cách nào như hướng dẫn sau đây:

Bạn hãy khoanh vùng hình ảnh và sau đó kéo thả hình ảnh vào Frame.

Cách Sử Dụng Gradient Tool Tạo Màu Sắc Trong Photoshop Cc 3/2021

Tự học Photoshop từ cơ bản tới nâng cao qua 10 bài học

Video hướng dẫn

Làm quen với công cụ Gradient Tool

Công cụ Gradient Tool có phím nóng là G để sử dụng công cụ bạn có hai cách 1 là dùng tổ hợp phím Shift+G hoặc kích chuột và chọn công cụ Gradient Tool trực tiếp trong Photoshop.

Khi sử dụng công cụ này bạn nhìn lên thanh đặt tính bạn có thể thấy được đặt tính của công cụ. Đặt tính thứ nhất là Gradient Editor bạn kích chuột vào thì xuất hiện một bản mẫu tô.

Trong này bạn có thể sử dụng các mẫu tô có sẵn hoặc tạo ra các mẫu tô mà mình mong muốn.

Bạn có thể chọn thử mẫu tô có sẵn thì trên thanh đặt tính xuất hiện dải màu của mẫu tô đó.

Bây giờ bạn sử dụng công cụ tạo vùng chọn tạo ra một vùng chọn sau đó kích chuột giữ và kéo đi thì bạn đã tạo ra được một dải màu chuyển sắc.

Ngoài ra bạn có thể tạo dải màu ở bất cứ góc nào, bạn kích vào góc bạn muốn tạo sau đó giữ chuột kéo thế là bạn đã có được giải màu chuyển sắc.

Trong công cụ này cũng có các kiểu tô kiểu tô đầu tiên là Linear Gradient là kiểu tô kéo theo đường thẳng.

Đến kiểu Radial Gradient tức là bạn tô theo kiểu hình tròn tức là giải màu của bạn sẽ tròn từ vị trí bạn tô nhạt dần ra xung quanh.

Tiếp theo là kiểu Angle Gradient bạn sẽ tô theo kiểu góc quay 360độ màu đậm từ vị trí bạn chọn nhạt dần theo chiều quay.

Với kiểu Reflected Gradient thì Photoshop sẽ vẽ từ vị trí bạn chọn sang hai bên có màu đối xứng với nhau và cuối cùng là kiểu Diamond Gradient là tô kiểu ánh sáng kim cương.

Đặt tính tiếp theo là Opacity là độ trong suốt của màu tô. Reverse là đảo ngược chiều của màu tô.

Tự tạo dải màu tô

Bây giờ bạn muốn tạo một dải màu tô riêng của mình mà không muốn phụ thuộc vào thư viện có sẵn thì bạn bấm vào Gradient Editor để xuất hiện bản Gradient Editor lúc này để tạo ra một mẫu tô của riêng mình.

Ở thanh dải màu bên dưới để tạo dải màu của riêng mình bạn tạo ở thanh này. Muốn có bao nhiêu màu thì tương ứng sẽ có bấy nhiêu hợp mực được tạo ra trong thanh màu này.

Bây giờ mình sẽ ta một dải màu gồm 4 màu xanh, đỏ, tím, vàng bằng cách duy chuyển con trỏ chuột đến gần thanh màu khi nó xuất hiện bàn tay thì kích chuột tạo hộp mực.

Mình sẽ tạo ra 4 hộp mực sau đó chọn màu cho từng hộp mực. Kích đúp chuột vào hộp mực khi này bản màu hiện ra bạn chọn màu cho hộp mực đó. Chọn xong bạn có thể duy chuyển hộp mực để có được dải màu theo ý muốn.

Bây giờ bạn vẽ ra và thấy các màu của dải màu mà mình vừa tạo bạn cũng có thể tạo nhiều màu hơn.

Bạn trộn các Layer lại với nhau bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+E và bây giờ có thể xuất.

Thiết kế các nút kêu gọi hành động

Đầu tiên bạn sử dụng công cụ tạo vùng chọn hình Elip để vẽ ra một hình tròn sau đó vào công cụ Gradient Tool chọn dải màu tại hai hộp mực hoặc khi bạn kích vào hộp mục nó sẽ hiển thị công cụ lấy mẫu màu bạn cũng có thể lấy mẫu màu theo mình.

Bây giờ kéo một đường từ trên xuống để vẽ màu cho vùng chọn.

Sau đi vẽ màu xong vùng chọn vẫn còn bạn chọn lại một công cụ tạo vùng chọn khác kích phải chuột vào bên trong vùng chọn kích chọn Transform selection bây giờ vùng chọn của bạn được bao quanh bạn giữ đồng thời phím Alt+Shift kích chuột vào góc và thu nhỏ vùng chọn. Bằng cách này vùng chọn bên trong sẽ điều với vùng chọn bên ngoài.

Tiếp theo bạn vào lấy dải màu mới cho vùng chọn phía bên trong, sau đó kích giữ chuột kéo vẽ màu cho vùng chọn.

Bây giờ bạn sử dụng công cụ thêm chữ vào nút kêu gọi hành động nữa là hoàn thành.

Hướng Dẫn Xử Lý Ảnh Raw Trong Photoshop Adobe Camera Raw

Nhưng đối với người mới xử lý RAW thì đây là điều khá khó khăn, đôi khi cho ra kết quả ảnh còn tệ hơn thay vì làm nó đẹp long lanh như ý muốn.

Bài hướng dẫn nhanh này sẽ giúp khám phá các công cụ cơ bản của Adobe Camera Raw (ACR) để bạn có thể nhanh chóng thuần phục phần xử lý hậu kỳ “đau đầu” này, hiểu các khả năng và cả những hạn chế của nó.

Thanh trượt tiếp theo bạn sẽ thấy là Contrast (độ tương phản), đó là mối quan hệ giữa các vùng sáng và tối trong ảnh của bạn. Nếu bạn kéo nó sang bên phải, bạn sẽ tăng độ tương phản đó là lý do tại sao một dấu cộng (+) sẽ xuất hiện bên cạnh chỉ số. Di chuyển nó sang trái sẽ giảm độ tương phản, do đó dấu trừ (-) xuất hiện. Nếu độ tương phản thấp cũng sẽ làm cho bức ảnh có vẻ “phẳng” hơn, do phạm vi chênh lệch sáng tối giảm xuống.

Bỏ qua 1 vài thanh trượt, chúng ta đi tới thanh Clarity (độ nét). Đây là chức năng được nhiều người sử dụng để làm ảnh trông sắc nét hơn, nhưng cũng không nên lạm dụng nó sẽ khiến ảnh trông không tự nhiên. Clarity được xếp chung với Contrast bởi nó về cơ bản cũng là làm tăng độ tương phản nhưng là giữa các tông màu. Hệ thống thông minh của nó sẽ tự tìm các viền của đối tượng rồi làm tăng tương phản, làm đậm lên so với xung quanh.

Thanh Highlights điều khiển phần sáng rực nhất (cả cháy sáng) của bức ảnh, như ví dụ:

Cũng ở khu vực các thanh trượt, bạn sẽ thấy các thanh Shadows và Blacks, chúng hoạt động cũng giống như 2 thanh Highlights – Whites, nhưng ở phần ngược lại là các khu vực tối của bức ảnh.

Thanh trượt Blacks ảnh hưởng tới khắp các khu vực tối con Shadows là những chỗ tối nhất. Chúng ta sẽ xem ví dụ bên dưới để dễ hình dung:

SATURATION và VIBRANCE

Saturation là thanh trượt tiếp theo trong danh sách. Nó có tác động đến tất cả các màu sắc của hình ảnh chứ không chỉ ở khu vực nhỏ nào. Nếu kéo hoàn toàn sang bên trái, bạn sẽ mất tất cả màu và để hình ảnh của bạn đen trắng. Kéo tất cả các cách bên phải, Saturation có thể đạt đến màu sắc rất rực rỡ.

Vibrance là bản nâng cấp của Saturation, nó sẽ tác động tới những màu sắc yếu hơn chứ ko phải tất cả màu sắc như Saturation. Những khu vực đã có màu sắc rực rỡ rồi thì sẽ ít bị tác động hơn so với khu vực màu sắc nhạt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, thay vì chỉ nhấp vào “Open image”, hãy nhấn thêm phím Shift để nút này đổi thành “Open Object”. Bằng cách này, bạn sẽ mở hình ảnh của mình trên Photoshop dưới dạng “Smart Object” để có thể quay lại các tùy chọn ACR thực hiện một số điều chỉnh sau này nếu cần.

Bạn đang đọc nội dung bài viết # Cách Sử Dụng Glyph Đẹp Trong Adobe Photoshop Cc trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!