Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Gradient Trong Photoshop Tô Màu Đối Tượng # Top 12 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Gradient Trong Photoshop Tô Màu Đối Tượng # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Gradient Trong Photoshop Tô Màu Đối Tượng mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu như bạn thường xuyên xử lý các bức ảnh trên photoshop thì chắc sẽ hay sử dụng công cụ Gradient. Trong bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn đọc cách sử dụng Gradient trong photoshop một cách thành thạo nhất.

Khái quát về Gradient trong photoshop

Gradient trong photoshop là công cụ chuyển màu sắc, giúp thay đổi màu sắc của bức hình sang một màu mới theo yêu cầu của người sử dụng. Công cụ này hoạt động dựa trên nguyên tắc hòa trộn các dải màu đơn sắc theo một quy tắc nhất định. Trong tự nhiên giải màu gradient phổ biến nhất là giải màu cầu vồng. Nó được hoà trộn từ 7 màu cơ bản.

Để tạo gradient trong photoshop bạn nhấn vào biểu tượng chữ G trên thanh công cụ phía bên trái của photoshop. Khi Gradient fill được kích hoạt, một con trỏ giống như dấu cộng sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn chỉ cần tìm điểm bắt đầu cho Gradient của bạn, sau đó nhấp và kéo con trỏ đến điểm cuối của Gradient rồi thả con trỏ.

Tiếp tục giữ phím Shift để fill theo chiều thẳng. Vị trí của bạn bắt đầu và kết thúc nếu cách xa nhau sẽ cho sự chuyển tiếp màu sắc mượt mà hơn còn ngắn hơn sẽ cho cảm giác có sự chia cắt.

Gradient có 5 công cụ chuyển màu là: Linear, Radial, Angular, Reflected, Diamond. Trong đó, cụ thể:

Linear Gradient : Các giải màu sẽ biến thiên từ điểm đầu đến điểm cuối theo một đường thẳng.

Radial Gradient: Các giải màu sẽ biến thiên từ điểm đầu đến điểm cuối theo các hình vòng tròn.

Angular Gradient: Các giải màu sắc được bố trí và quét ngược chiều kim đồng hồ xung quanh điểm bắt đầu.

Reflected Gradient: hiệu ứng chuyển tạo giải màu đối xứng với một gradient tuyến tính ở 2 bên của điểm bắt đầu.

Diamond Gradient: Sắc thái màu sắc được thay đổi theo mô hình kim cương.

Photoshop có một thư viện lớn có sẵn khi gradient fill – công cụ của Gradient Tool (G) được chọn. Bạn có thể tìm chúng bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh hộp thoại gradient fill.

Khi được kích hoạt, bạn sẽ thấy các lựa chọn gradient mặc định của Photoshop. Thêm nhiều gradient hơn vào thư viện của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng cài đặt và chọn từ các thư viện như Pastels, Color Harmonies, và nhiều bảng màu khác. Bạn có thể nối thêm lựa chọn gradient mới vào thư viện hiện tại, hoặc thay thế chúng hoàn toàn bằng cách nhấn OK.

Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấp vào hộp thoại Gradient Fill để hiển thị trình chỉnh sửa Gradient Editor cho các gradient tùy chỉnh hoặc mặc định. Thư viện gradient tương tự như trên được nhìn thấy trong tab Presets. Bạn có thể chọn từ các Preset này để dễ dàng chỉnh sửa một gradient hiện có từ thanh trượt gradient, hoặc bạn có thể tùy chỉnh độ dốc của riêng bạn sao cho hoàn toàn.

Gradient có thể được tạo ra dưới dạng Solid hoặc Noise. Solid gradient tạo sự chuyển tiếp liên tục giữa hai hoặc nhiều màu, trong khi Noise gradient có độ phân tán màu sắc ngẫu nhiên hơn.

Quản lý các thuộc tính của Gradient trong photoshop

Bạn có thể quản lý thuộc tính của gradient trong photoshop khi đang sử dụng công cụ:

Gradient editor: Lựa chọn các giải màu gradient mặc định, hoặc thiết lập dải màu gradient.

Mode Gradient: Lựa chọn các chế độ hoà trộn cho gradient. Lưu ý rằng đây là chế độ hoà trộn của giải màu gradient chứ không phải của layer.

Opacity Gradient: Bạn có thể điều chỉnh độ trong suốt của giải màu chuyển sắc.

Dither Gradient: Là chế độ giúp tạo ra sự hoà trộn màu mượt mà hơn giữa các giải màu.

Reverse Gradient: là chế độ đảo ngược các giải màu trong photoshop.

Transparency Gradient: Là chế độ sử dụng mặt nạ trong suốt cho hiệu ứng màu chuyển sắc.

Cách sử dụng Gradient trong photoshop

Trong phần nội dung này, chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng gradient trong photoshop một cách chi tiết nhất đến bạn đọc.

Trước khi sử dụng Gradient, bạn cần thiết lập dải màu cần tô cho bức hình, bằng việc sử dụng công cụ Gradient Editor.

Để thiết lập giải màu, bạn cần thực hiện lần lượt các bước sau đây:

Bước 2: Khi bảng gradient hiện ra. Hãy lựa chọn một dải gradient gần giống với nhu màu sắc của bạn nhất.

Bước 5: Để điều chỉnh mức độ ảnh hưởng của các dải màu lên nhau. Bạn kéo hình phần hình thoi ở phía cạnh dưới của thanh màu.

Bước 6: Để xoá bớt 1 ô màu bạn giữ chuột vào ô màu cần xoá, kéo ra khỏi thanh màu. Bạn cũng có thể chọn ô màu và ấn delete.

Sử dụng Gradient trong photoshop

Bước 1: Lựa chọn khu vực cần tô.

Bước 2: Thiết lập gradient

Bước 3: Lựa chọn kiểu Gradient

Tiếp theo bạn cần lựa chọn kiểu gradient mà bạn muốn sử dụng như: Linear, Radial, Angular, Reflected, Diamond.

Ví dụ: Nếu bạn muốn chọn dải màu có tâm tròn, Hãy lựa chọn chế độ radial.

Bước 4: Kéo màu

Như vậy bạn đã hoàn thiện việc đổ màu sắc cho bức hình khi sử dụng công cụ Gradient trong photoshop.

Cách lưu gradient dưới dạng preset

Sau khi tạo mẫu màu của mình, hãy nhấp vào Save. Đặt tên cho gradient mới, sau đó nhấp vào Save.

Bây giờ preset đã được lưu, làm thế nào để truy cập nó trong các dự án khác? Đảm bảo công cụ Gradient đang hoạt động, sau đó nhấp vào thanh màu sắc để truy cập cửa sổ Presets. Sau đó, nhấp vào biểu tượng bánh răng

Tiếp theo, nhấp vào Load Gradients, sau đó, danh sách các gradient sẽ xuất hiện, và bạn có thể chọn mẫu màu tùy chỉnh của mình. Sau khi chọn, bấm OK.

Lưu ý khi sử dụng công cụ gradient trong photoshop

Việc pha trộn màu sắc với những người mới lần đầu thực hiện sẽ khiến bạn gặp lúng túng, khó khăn. Bạn hãy tham khảo hướng dẫn từ người khác hoặc theo học các video hướng dẫn trên internet.

Nếu như chưa cảm thấy chắc chắn với hình ảnh xử lý màu sắc, bạn hãy lấy 1 bức ảnh mẫu và xử lý màu sắc trên bức ảnh đó. Khi cảm thấy màu sắc pha trộn đã ưng ý thì hãy bắt đầu xử lý trên bức ảnh chính.

Cách Sử Dụng Gradient Tool Tạo Màu Sắc Trong Photoshop Cc 3/2021

Tự học Photoshop từ cơ bản tới nâng cao qua 10 bài học

Video hướng dẫn

Làm quen với công cụ Gradient Tool

Công cụ Gradient Tool có phím nóng là G để sử dụng công cụ bạn có hai cách 1 là dùng tổ hợp phím Shift+G hoặc kích chuột và chọn công cụ Gradient Tool trực tiếp trong Photoshop.

Khi sử dụng công cụ này bạn nhìn lên thanh đặt tính bạn có thể thấy được đặt tính của công cụ. Đặt tính thứ nhất là Gradient Editor bạn kích chuột vào thì xuất hiện một bản mẫu tô.

Trong này bạn có thể sử dụng các mẫu tô có sẵn hoặc tạo ra các mẫu tô mà mình mong muốn.

Bạn có thể chọn thử mẫu tô có sẵn thì trên thanh đặt tính xuất hiện dải màu của mẫu tô đó.

Bây giờ bạn sử dụng công cụ tạo vùng chọn tạo ra một vùng chọn sau đó kích chuột giữ và kéo đi thì bạn đã tạo ra được một dải màu chuyển sắc.

Ngoài ra bạn có thể tạo dải màu ở bất cứ góc nào, bạn kích vào góc bạn muốn tạo sau đó giữ chuột kéo thế là bạn đã có được giải màu chuyển sắc.

Trong công cụ này cũng có các kiểu tô kiểu tô đầu tiên là Linear Gradient là kiểu tô kéo theo đường thẳng.

Đến kiểu Radial Gradient tức là bạn tô theo kiểu hình tròn tức là giải màu của bạn sẽ tròn từ vị trí bạn tô nhạt dần ra xung quanh.

Tiếp theo là kiểu Angle Gradient bạn sẽ tô theo kiểu góc quay 360độ màu đậm từ vị trí bạn chọn nhạt dần theo chiều quay.

Với kiểu Reflected Gradient thì Photoshop sẽ vẽ từ vị trí bạn chọn sang hai bên có màu đối xứng với nhau và cuối cùng là kiểu Diamond Gradient là tô kiểu ánh sáng kim cương.

Đặt tính tiếp theo là Opacity là độ trong suốt của màu tô. Reverse là đảo ngược chiều của màu tô.

Tự tạo dải màu tô

Bây giờ bạn muốn tạo một dải màu tô riêng của mình mà không muốn phụ thuộc vào thư viện có sẵn thì bạn bấm vào Gradient Editor để xuất hiện bản Gradient Editor lúc này để tạo ra một mẫu tô của riêng mình.

Ở thanh dải màu bên dưới để tạo dải màu của riêng mình bạn tạo ở thanh này. Muốn có bao nhiêu màu thì tương ứng sẽ có bấy nhiêu hợp mực được tạo ra trong thanh màu này.

Bây giờ mình sẽ ta một dải màu gồm 4 màu xanh, đỏ, tím, vàng bằng cách duy chuyển con trỏ chuột đến gần thanh màu khi nó xuất hiện bàn tay thì kích chuột tạo hộp mực.

Mình sẽ tạo ra 4 hộp mực sau đó chọn màu cho từng hộp mực. Kích đúp chuột vào hộp mực khi này bản màu hiện ra bạn chọn màu cho hộp mực đó. Chọn xong bạn có thể duy chuyển hộp mực để có được dải màu theo ý muốn.

Bây giờ bạn vẽ ra và thấy các màu của dải màu mà mình vừa tạo bạn cũng có thể tạo nhiều màu hơn.

Bạn trộn các Layer lại với nhau bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+E và bây giờ có thể xuất.

Thiết kế các nút kêu gọi hành động

Đầu tiên bạn sử dụng công cụ tạo vùng chọn hình Elip để vẽ ra một hình tròn sau đó vào công cụ Gradient Tool chọn dải màu tại hai hộp mực hoặc khi bạn kích vào hộp mục nó sẽ hiển thị công cụ lấy mẫu màu bạn cũng có thể lấy mẫu màu theo mình.

Bây giờ kéo một đường từ trên xuống để vẽ màu cho vùng chọn.

Sau đi vẽ màu xong vùng chọn vẫn còn bạn chọn lại một công cụ tạo vùng chọn khác kích phải chuột vào bên trong vùng chọn kích chọn Transform selection bây giờ vùng chọn của bạn được bao quanh bạn giữ đồng thời phím Alt+Shift kích chuột vào góc và thu nhỏ vùng chọn. Bằng cách này vùng chọn bên trong sẽ điều với vùng chọn bên ngoài.

Tiếp theo bạn vào lấy dải màu mới cho vùng chọn phía bên trong, sau đó kích giữ chuột kéo vẽ màu cho vùng chọn.

Bây giờ bạn sử dụng công cụ thêm chữ vào nút kêu gọi hành động nữa là hoàn thành.

Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Pattern Overlay Để Thêm Các Hiệu Ứng Độc Đáo Cho Đối Tượng Trong Photoshop

Pattern dùng để thêm các hoa văn, họa tiết cho một đối tượng cụ thể. Sử dụng Pattern Overlay kết hợp với các hiệu ứng khác có thể giúp bạn tạo các hiệu ứng chiều sâu và cho một cái nhìn tự nhiên và chân thật.

Hộp thoại của Pattern Overlay

Pattern Overlay không có nhiều tùy chọn và nó rất dễ sử dụng nhưng nó lại mang đến sự thay đổi mạnh mẻ đến các đối tượng được áp dụng.

Các Blend Mode cho phép bạn thiết lập các chế độ hoà trộn cho Pattern Overlay. Cài đặt mặc định là Normal, nó chỉ đơn giản hiển thị pattern trên layer chứa đối tượng. Nếu bạn chưa hiểu rõ về Blending Mode, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu Blending mode là gì.

Trong ví dụ sau, bạn có thể thấy cách thay đổi Chế độ hòa trộn từ Normal sang Linear Burn làm cho mô hình sọc của chúng ta chuyển từ màu trắng và đỏ thành màu đỏ trong suốt và đỏ sẫm.

Các thanh trượt Opacity kiểm soát độ trong suốt của Pattern. Thông số càng nhỏ thì các Pattern càng trong suốt.

Trong ví dụ sau, bạn có thể thấy rằng Opacity thấp làm cho Pattern hơi trong suốt, với màu đen của văn bản hiển thị xuyên qua.

Đây là nơi bạn chọn các mẫu pattern cần áp dụng. Photoshop đi kèm với rất nhiều mẫu mặc định, nhưng bạn cũng có thể tạo mẫu của riêng bạn.

Ngoài ra, nút Snap to Origin sẽ cho phép bạn căn chỉnh mẫu của bạn với layer được áp dụng.

Trong ví dụ sau, bạn có thể thấy cách thay đổi Pattern trong khi các cài đặt khác vẫn được dữ nguyên thông số.

Bạn có thể thay đổi kích thước pattern của mình bằng cách tăng hoặc giảm thanh trượt Scale. Bạn có thể sử dụng các số như 10% , 25% , 50% , v.v.

Tick vào ô Link with Layer nếu bạn muốn khóa Pattern nếu bạn muốn di chuyển layer. Nếu bạn bỏ chọn hộp này khi di chuyển layer, các pattern sẽ không di chuyển.

Trong ví dụ sau, bạn có thể thấy việc giảm Scale sẽ lấy được nhiều chi tiết hơn. Hiệu ứng nổi bật hơn khi sử dụng các mẫu chi tiết hơn.

Nguồn : chúng tôi

Lệnh Kéo Dài Đối Tượng Trong Cad

1. Cách kéo dài đối tượng trong CAD – lệnh EXTEND trong CAD

Lệnh kéo dài đối tượng trong cad – Muốn kéo dài đối tượng trong CAD ta có các cách sau:

Cách 1: từ bàn phím nhập lệnh EXTEND hoặc EX

Cách 2: vào menu Modify trên thanh công cụ, chọn EXTEND

-Ý nghĩa: Lệnh Extend dùng để kéo dài các đối tượng đến các đối tượng được chọn làm cạnh biên. (Ngược lại với lệnh Trim).

2. Sơ đồ thực hiện lệnh kéo dài đối tượng trong CAD – lệnh EXTEND trong CAD

Chú ý:

Nếu tại dòng nhắc “Select objects:” Ta muốn chọn tất cả các đối tuợng làm biên thì ta nhấn Enter thì sẽ xuất hiện dòng nhắc tiếp theo:

Select object to extend or shift-select to trim or [Project/Edge/Undo]: Kích chọn đối tượng cần kéo dài.

3. Các lựa chọn của lệnh kéo dài đối tượng trong CAD – lệnh EXTEND trong CAD

3.1 – Edge: Sử dụng lựa chọn này với chức năng dùng để kéo dài một đối tượng đến giao với một đối tượng không giao với nó nhưng mà nếu kéo dài thì hai đối tượng sẽ giao nhau (Hình VI – 60c).

Khi ta gọi lệnh hãy chú ý:

Current settings: Projection=View, Edge=None

Select boundary edges …

Nếu mà ta thấy hiển thị thì khi ta thực hiện lệnh AutoCAD sẽ không thể kéo dài đối tượng đến giao với đường kéo dài của đối tượng được chọn làm cạnh biên, thì từ dòng:

Select object to extend or shift-select to trim or [Project/Edge/Undo]: E – Enter

3.2 – Undo: Lựa chọn này cho phép ta phục hồi lại lệnh ta vừa thực hiện.

4. Ví dụ

-Dùng lệnh Extend với lựa chọn Edge để kéo dài đối tượng L1 và L2 đến giao với đối tượng L3.

Command: EXTEND (EX) – Enter

Select objects: Kích chọn đối tượng L1 (Hình VI – 69b).

Select objects: – Enter

Select object to extend or shift-select to trim [Fence/Crossing/Project/Edge/Undo]: E – Enter

Select object to extend or shift-select to trim or [Fence/ Crossing/ Project/ Edge/ Undo]: – Enter

Select object to extend or shift-select to trim or [Fence/ Crossing/ Project/ Edge/ Undo]: Kích chọn đối tượng L2 (Hình 3 – b).

Select object to extend or shift-select to trim or [Fence/ Crossing/ Project/ Edge/ Undo]: Kích chọn đối tượng L3 (Hình 3 – b).

Select object to extend or shift-select to trim or [Fence/ Crossing/ Project/ Edge/ Undo]: – Enter

Tìm hiểu thêm: Lệnh Trim trong CAD

Để sử dungj thành thạo các phần mềm xây dựng bạn có thể tham gia các khóa học xây dựng tai Rdsic – Trung tâm đào tạo về phần mềm uy tín mà chúng tôi giới thiệu đến cho các bạn

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra còn nhiều tài liệu hấp dẫn khác tại Atocad mời bạn tham khảo!

Các bài viết hướng dẫn khác:

Lệnh divide trong AutoCAD – Chia đối tượng trong CADLệnh oops trong AutoCAD – Phục hồi đối tượng bị xoá trong cadLệnh redraw trong AutoCAD – Tái tạo màn hìnhLệnh regen trong AutoCAD – Tái tạo đối tượng trên màn hìnhLệnh len – Lệnh lengthen trong AutoCAD – Lệnh thu ngắn đối tượng trong cad

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Gradient Trong Photoshop Tô Màu Đối Tượng trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!