Đề Xuất 2/2023 # Cách Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Tại Nhà Chính Xác Nhất # Top 3 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Tại Nhà Chính Xác Nhất # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Tại Nhà Chính Xác Nhất mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy đo đường huyết hiện nay không còn quá xa lạ đối với các bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa sử dụng đúng cách khiến cho kết quả đo chưa được chính xác, sai lệch so với kết quả khi xét nghiệm tại các cơ sở y tế.

Máy đo đường huyết tại nhà là một trợ thủ vô cùng đắc lực đối với bệnh nhân tiểu đường để kiểm soát bệnh một cách tốt nhất. Bệnh nhân không cần đến bệnh viện, không cần trợ giúp của nhân viên y tế, không cần chờ đợi mấy tiếng đồng hồ để đợi lấy kết quả xét nghiệm máu. Một chiếc máy đo đường huyết nhỏ gọn sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc một cách đáng kể.

Đối với người bệnh tiểu đường, việc theo dõi thường xuyên lượng đường trong máu là điều vô cùng cần thiết để có thể điều chỉnh chế độ ăn và thuốc điều trị một cách thích hợp. Máy đo đường huyết là một thiết bị đơn giản giúp đo nồng độ Glucose trong máu (hay còn gọi là đường huyết) một cách nhanh chóng tại nhà.

Thông thường, các máy đo đường huyết tại nhà hầu hết gồm 2 phần là phần máy đo điện tử và que thử. Trên que thử, tại đầu tiếp xúc với máu sẽ chứa một lượng nhất định men glucose oxidase (GOD), đây là một loại men chỉ phản ứng với glucose. Khi phản ứng này xảy ra, dựa trên hàm lượng men GOD đã sử dụng để phản ứng với glucose và lượng men GOD còn lại trên que thử, các thông số sẽ được đưa vào phần máy đo điện tử để phân tích và cho ra kết quả về lượng glucose trong máu. Người bệnh chỉ cần đọc kết quả hiển thị trên màn hình điện tử của máy sẽ biết được mức đường huyết của mình đang là bao nhiêu.

Ngoài 2 bộ phận là thân máy và que thử tiểu đường như trên, các máy đo đường huyết thông dụng trên thị trường hiện nay còn đi kèm theo các dụng cụ: bút bắn kim, hộp kim, hộp que thử.

Các bước đo đường huyết tại nhà như sau:

– Chuẩn bị kim: tháo nắp bút bắn kim và gắn kim vào, tháo phần bảo vệ mũi kim ra, đậy nắp bút lại và chọn mức độ bắn của bút

– Chuẩn bị máy: lấy 1 que thử ra và gắn vào máy theo đúng chiều như hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Sát trùng vị trí cần lấy máu bằng 1 miếng bông tẩm cồn 70 độ.

– Dùng bút bắn kim chạm vào đầu ngón tay (hoặc vị trí khác muốn lấy máu), bấm nút cho kim châm vào da để lấy máu.

– Ngay lập tức cầm máy đo đã gắn que thử, chấm phần đầu que thử vào máu (nếu lượng máu đủ, máu sẽ tự động được hút vào que thử và nghe thấy tiếng báo hiệu của máy, nếu máu quá ít thì sẽ phải điều chỉnh lại bằng cách nặn máu ra thêm hoặc phải thực hiện lại thao tác từ đầu)

– Tùy vào từng hãng máy sẽ có thời gian cho kết quả khác nhau, dao động từ khoảng 5-10 giây. Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình.

– Sát trùng lại vị trí lấy máu bằng một miếng bông tẩm cồn khác. Bỏ que thử đã dùng ra khỏi máy và bỏ kim đã dùng ra khỏi bút bắn kim (không nên để que thử và kim đã dùng trên máy trong thời gian dài để tránh nhiễm khuẩn)

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy đo đường huyết

– Phải rửa sạch tay và lau khô trước khi tiến hành các thao tác, không được để tay ướt tiếp xúc với que thử sẽ dẫn đến kết quả không chính xác.

– Có nhiều mức độ bắn của bút bắn kim tùy vào từng hãng sản xuất, khi dùng máy lần đầu nên thử bắn ở mức độ trung bình để điều chỉnh cao hơn hoặc thấp hơn dựa vào cảm giác đau và lượng máu chảy ra.

– Nên gắn que thử vào máy trước rồi mới chấm vào máu chứ không làm ngược lại.

– Chú ý thông số hiển thị khi đọc kết quả. Mức đường huyết có thể được đọc dưới 2 đơn vị là mmol/L hoặc mg/dL (1 mmol/L = 18 mg/dL). Thông thường mức đường huyết an toàn trong ngưỡng như sau:

Trước bữa ăn: 90-130 mg/dL (5,0-7,2 mmol/L)

Sau bữa ăn 1-2 giờ: < 180 mg/dL (10 mmol/L)

Trước lúc đi ngủ: 110-150 mg/dL (6,0-8,3 mmol/L)

– Có những loại máy có thể đo cùng lúc 2 hoặc 3 chỉ số: đường huyết, mỡ máu và acid uric trong máu. Nên chú ý phân biệt từng thông số để tránh đọc nhầm.

– Hộp đựng que thử tiểu đường nên được đóng nắp ngay sau khi lấy que ra và sử dụng que thử ngay sau khi lấy ra khỏi hộp. Máy đo, hộp que thử và bút bắn kim nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, độ ẩm như khuyến cáo của nhà sản xuất.

– Tuyệt đối không sử dụng lại que thử và kim lấy máu.

Cách Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Tại Nhà

Máy đo đường huyết là gì?

Máy đo đường huyết là thiết bị y tế gia đình được sử dụng để đo lượng đường tồn tại trong máu của mỗi người. Đây là thiết bị cần thiết đặc biệt là các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Công nghệ ngày càng hiện đại và ngày nay đã có các loại máy đo đường huyết chính xác cho kết quả nhanh ngay tại nhà.

Cách sử dụng máy đo đường huyết tại nhà

Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn sau để bạn có kết quả đo chính xác nhất

Chuẩn bị dụng cụ

Ngoài những vật dụng cần thiết trên, bạn cũng chuẩn bị nước ấm và xà phòng để rửa tay trước và sau khi đo đường huyết bằng máy đo đường huyết.

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng trên để đo đường huyết. Bạn có thể thực hiện xét nghiệm lượng đường trong máu của mình bằng các bước sau:

Vệ sinh tay trước khi lấy máu

Vệ sinh tay với xà phòng là điều cần thiết trước khi tiến hành. Điều này có tác dụng diệt khuẩn và giúp máu lưu thông tốt hơn. Và nếu trời lạnh thì nên rửa tay bằng nước ấm, điều này rất tốt cho quá trình lưu thông máu xuống tay.

Một bước nữa khi vệ sinh là bạn cần lau khô tay. Điều này sẽ giúp bạn lấy que thử ra khỏi lọ sẽ không làm ướt que thử và khi lấy máu, máu khi lấy máu sẽ không lan ra da.

Chuẩn bị dụng cụ lấy máu đo đường huyết tại nhà

Tùy dòng máy, thì có thể có que lấy máu khác nhau. Trước hết bạn xoay ngược chiều kim đồng hồ đầu bút lấy máu để mở đầu bút. Có những chiếc bút mình chỉ cần giật mạnh ra chứ không cần vặn Sau đó bạn lấy kim lấy máu, cắm kim lấy máu vào ống bút. Lưu ý khi kim chạm vào đáy bút có thể lấy máu. Sau khi đã định vị kim lấy máu trong bút lấy máu, bạn vặn đầu kim bọc nhựa ra. Cuối cùng, bạn đặt ngược đầu bút vào, xoay theo chiều kim đồng hồ

Tiến hành lấy máu

Quá trình lấy máu sẽ diễn ra nhanh chóng, bạn cần điều chỉnh độ sâu sao cho phù hợp.

Nếu bạn có làn da mỏng, chỉ cần chọn độ sâu 1 hoặc 2

Nếu da bạn không quá dày cũng không quá lỏng thì nấc 3 là tốt nhất

Nếu da bạn là da dày thì lớp 4 và lớp 5 phù hợp hơn

Để lấy máu, trước hết bạn cần xoa nhẹ đầu ngón tay để máu chạy đến đầu ngón tay cần lấy máu. Đặt đầu ngón tay lấy máu gần đầu bút lấy máu.

Tiếp theo, bạn bấm nút để kim máu tới đâm nhẹ dưới da và rút ra ngay. Cơn đau khá nhẹ như kiến ​​cắn nên không sợ đau. Sau đó, bóp cho máu chảy ra khoảng 1 vỏ.

Cắm que thử vào máy đo đường huyết

Tiếp đến bạn cần cho que thử vào máy đo đường huyết, khi đó máy sẽ tự động khởi động. Hoặc bạn cũng có thể bật máy từ trước và cho que thử vào để đo

Máy đo đường huyết sẽ tự động nhận biết và hiển thị mã số trên máy. Bạn phải chắc chắn rằng số mã được hiển thị trên máy cùng với số mã trên hộp que. Nếu 2 số không khớp, không được đo và liên hệ với nhà cung cấp. Bởi vì nó được đo lường, kết quả không thể được tin cậy.

Tiến hành đo

Có được mẫu máu thì chúng ta sẽ tiến hành đo đường huyết bằng máu. Chạm giọt máu vào khe và máu sẽ tự động được lấy vào để đo đường huyết.

Khi máu đã được hút hết, máy sẽ kêu bíp báo đã đủ máu và đếm ngược để đưa ra kết quả.

Máu sẽ hút vào khe mới có kết quả do chính xác, nếu không sẽ không có kết quả chính xác. Sau một vài giây (tùy thuộc vào kiểu máy), thiết bị sẽ hiển thị kết quả đo trên màn hình của bạn

Một vài lưu ý khi sử dụng máy đo đường huyết tại nhà

Để bạn có thể đo dễ dàng và chính xác thì mình có thêm một vài lưu ý cho các bạn.

Trước khi đo đường huyết, cần nhịn ăn ít nhất 8 tiếng để có kết quả chính xác hơn, Vậy nên chúng ta sẽ thường đo vào sáng sớm là tốt nhất

Bạn sẽ phải gắn que lấy máu vào máy đo đường huyết trước khi lấy máu chứ không phải là lấy máu xong mới gắn vào

Thông thường sau khi bạn gắn que thử đường huyết vào thiết bị, máy sẽ tự động bật và tắt sau 3 phút. Vậy nên bạn hãy nhanh chóng dùng bút bắn máu ra trong vòng 3 phút, hoặc bắn máu ra trước rồi gắn nhanh que vào máy đo rồi chấm máu.

Một lưu ý nữa cho các bạn là nên chọn các thương hiệu tốt, uy tín hiện nay như máy đo đường huyết Omron, Ogcare… để có kết quả chính xác nhất

Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Tại Nhà Như Thế Nào?

Máy đo đường huyết cá nhân loại nào tốt? Sử dụng máy đo đường huyết tại nhà kiểm soát đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường là căn bệnh mãn tính, sử dụng máy đo đường huyết để kiểm soát được chỉ số đường huyết, duy trì nồng độ đường trong máu bình thường, làm chậm sự phát triển của bệnh, ngăn ngừa biến chứng bệnh…bên cạnh đó giúp xây dựng một chế độ sinh hoạt, ăn uống, hoạt động khoa học nhất. Theo các bác sĩ chuyên môn, việc tự theo dõi đường huyết có thể làm giảm nguy cơ biến chứng đái tháo đường ở mắt lên đến 76% và thận là 50%…

Bước 1: Người đo phải rửa tay thật sạch trước khi sử dụng máy đo. Nên rửa tay sạch bằng xà phòng điều này có tác dụng diệt khuẩn và làm cho máu lưu thông tốt hơn.Lau tay thật khô để khi lấy que thử ra khỏi lọ que thì không được làm ướt, khi lấy máu máu sẽ không lan trên da.

Bước 3: Điều chỉnh độ sâu của kim cho phù hợp với từng loại da

Bước 4: Lấy que thử cắm vào máy, máy sẽ tự động khởi động, có thể khởi động máy trước rồi gắn que vào sau.

Bước 5 : Tiến hành lấy máu: xoa nhẹ đầu ngón tay , đặt đầu ngón tau cần lấy máu áp sát đầu bút lấy máu, có cảm giác như kiến cắn, sau đó nặn cho máu ra chừng 1 giọt.

Bước 6: Chạm nhẹ giọt máu vào khe lấy máu của que thử, máu sẽ tự động được hút vào khe, khi máu được hút đầy khe máy sẽ kêu tiếng bíp để báo hiệu và đếm ngược để cho kết quả.

Phải gắn que lấy máu vào máy đo đường huyết trước rồi mới tiến hành hút máu

Kiểm tra đường huyết khi đã nhin đói 8 tiếng trở đi và nên kiểm tra vào buổi sáng mới ngủ dậy sẽ là tốt nhất.

Một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng máy đo đường huyết tại nhà. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Top Sản Phẩm Máy Đo Đường Huyết Tại Nhà Tốt Nhất Hiện Nay

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO thông báo số người mắc các vấn đề về đường huyết đang ngày càng gia tăng, trong đó tại Việt Nam hiện có khoảng 4,8 triệu người đang mắc tiểu đường và con số này ngày càng có xu hướng gia tăng ở người trẻ. Việc kiểm tra chỉ số đường huyết

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO thông báo số người mắc các vấn đề về đường huyết đang ngày càng gia tăng, trong đó tại Việt Nam hiện có khoảng 4,8 triệu người đang mắc tiểu đường và con số này ngày càng có xu hướng gia tăng ở người trẻ. Việc kiểm tra chỉ số đường huyết thường xuyên bằng các thiết bị máy đo đường huyết tại nhà được khuyên nên sử dụng, nhất là đối với gia đình có người thân điều trị bệnh tiểu đường. Một trong số những sản phẩm máy đo chính xác, sử dụng dễ dàng tại nhà sẽ được Chiaki giới thiệu trong bài viết hôm nay, mời bạn tham khảo.

Máy đo đường huyết tại nhà là gì ?

Máy đo đường huyết là một thiết bị được nghiên cứu và sản xuất ra nhằm hỗ trợ người dùng đo được nồng độ glucose trong máu, sau đó hiển thị chỉ số này trên mặt đồng hồ của thiết bị một cách chính xác. Nhờ vào chỉ số này người dùng có thể nắm bắt được quá trình điều trị hoặc đề phòng vấn đề đường huyết ở cơ thể mình và lưu ý hơn để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Với mục đích đo nồng độ glucose trong máu nên các thiết bị máy đo đường huyết tại nhà đều cần sử dụng một bộ phận có thiết kế như kim chích máu sau đó thông qua bộ phận cảm biến được gọi là thanh thử đường huyết trên máy để đưa ra được kết quả kiểm tra với những biến động chính xác. Việc sắm cho mình hoặc người thân trong gia đình thiết bị này nhằm hỗ trợ việc điều trị trở nên hiệu quả hơn rất nhiều thay vì cần phải thường xuyên đến bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe chuyên khoa.

Cách sử dụng máy đo đường huyết

Cách sử dụng máy đo đường huyết được hướng dẫn với những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: lựa chọn ngón tay để lấy mẫu máu làm mẫu đo đường huyết

Bước 2: rửa tay thật sạch

Bước 3: Lau khô tay trước khi sử dụng thiết bị

Bước 4: mở nắp lọ que thử đường huyết chuyên dụng đi kèm với máy

Bước 5: lấy que thử cắm vào vị trí đầu máy đo

Bước 6: thả lòng bàn tay một cách thoải mái

Bước 7: gắn kim lấy máu vào thiết bị máy đo đường huyết

Bước 8: tùy chỉnh độ nông sâu của kem

Bước 9: thực hiện bấm máy

Bước 10: nặn ép để máu chảy ra ngón tay

Bước 11: đưa giọt màu vào que thử trên máy đo đường huyết

Bước 12: đợi máy đọc kết quả và hiển thị trên màn hình số.

Máy đo đường huyết loại nào tốt ?

Hiện trên thị trường có bán khá nhiều dòng máy đo đường huyết của nhiều thương hiệu với các mẫu mã khác nhau, bạn không khó để chọn ra đường thiết bị thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như tài chính của mình. Tại gian hàng Chiaki, máy đo đường huyết loại nào tốt ? Mời bạn đọc tham khảo hai dòng máy đang được bán chạy hiện nay

Máy đo đường huyết On Call Plus

Là dòng máy đo đường huyết khá nhỏ gọn chỉ bằng lòng bàn tay với thiết kế cũng khá đơn giản, dễ sử dụng. Sản phẩm thuộc thương hiệu Acon nổi tiếng tại Mỹ, hoạt động bằng pin và đi kèm máy là 25 kim và 25 que thử đường huyết. Người dùng có thể mua kem và que thử mới sau khi hết.

Ưu điểm của sản phẩm:

Sản phẩm có khả năng phân biệt được kết quả giữa trước bữa ăn và sau bữa ăn, đồng thời tính trung bình từ 7 -14 – 30 ngày cho người sử dụng

Sản phẩm có kết quả chính xác lên tới 99% chỉ sau vài giây chờ đợi kết quả

Sản phẩm máy đo đường huyết on call plus sử dụng công nghệ đo ứng dụng cảm biến sinh học, thông số đường huyết sẽ được hiển thị rõ ràng trên mặt đồng hồ điện tử của thiết bị.

Ngoài ra thiết bị có khả năng tự động cài mã cho que thử, điều này hỗ trợ loại bỏ lỗi mã hóa – một trong những nguyên nhân có thể gây ra sai lệch kết quả. Đây là điều cải tiến khác với những dòng máy đo đường huyết thông thường.

Với chế độ phân biệt kết quả trước và sau bữa ăn của sản phẩm máy đo đường huyết on call plus, từ đó người dùng có thể biết tự điều chỉnh chế độ ăn phù hợp.

Chưa hết, sản phẩm còn có tính năng quản lý dữ liệu rất thông minh. Một thiết bị có thể lưu trữ được hơn 300 kết quả kèm thời gian đo, đồng thời tính được kết quả đo trung bình. Thậm chí người dùng còn có thể kết nối dữ liệu với máy tính để có thể quản lý trong quá trình điều trị.

Với thiết kế gọn nhẹ, thân thiện, dễ sử dụng, bạn có thể mang đi và sử dụng ở mọi thời điểm khi cần.

Giá máy đo đường huyết tại Chiaki : 580.000đ –

Máy đo đường huyết Ogcare

Có một thiết kế gần tương tự, máy đo đường huyết Ogcare có thiết kế màn hình cùng nút bấm cơ bản trên sản phẩm cùng với 2 chế độ lưu kết quả thông minh, một thiết bị có thể sử dụng cho nhiều người dùng khác nhau.

Tính năng nổi bật của sản phẩm:

Sản phẩm máy đo đường huyết Ogcare có thiết kế thông minh, bạn không cần nhập mã code của que thử đường huyết như các dòng máy thông thường nữa mà thay vào đó thiết bị đã có mã tự động khi nhập vào máy. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm thời gian thao tác lắp đặt và sử dụng, tránh mất thời gian và mang đến nâng cao hiệu suất nếu bạn đo cho nhiều người khác nhau.

Sản phẩm có chế độ lưu 2 kết quả trước và sau ăn, điều này cho phép người dùng có thể kiểm tra được chế độ ăn hàng ngày của mình, hỗ trợ được quá trình điều chỉnh sao cho phù hợp với cơ thể.

Máy đo đường huyết cho ra kết quả đo cực nhanh, bạn chỉ mất 0.1s để có được kết quả từ que thử.

Thiết kế sản phẩm với nút bấm nhả que thông minh, mang đến thao tác an toàn cho người sử dụng khi bấm nhả que hạn chế lây nhiễm.

Sản phẩm được hoạt động bằng pin có kèm bao đựng, 10 kim lấy máu và 1 bút lấy máu riêng biệt. Sản phẩm sử dụng cả tiếng Việt và tiếng Anh tiện lợi

Giá máy đo đường huyết tại Chiaki : 548.000đ –

Mua máy đo đường huyết chính hãng ở đâu ?

Hiện bạn đọc có thể tham khảo vào mua máy đo đường huyết tại trên một số trang web uy tín hoặc tại các cửa hàng bán thiết bị y tế chính hãng. Hiện trên gian hàng tại Chiaki bạn cũng có thể mua sắm được các thiết bị đo đường huyết chính hãng. Chiaki cam kết bán hàng chính hãng, giá cả phải chăng, ship COD và khách hàng có thể kiểm tra trước khi nhận hàng.

Cách duy trì chỉ số đường huyết ổn định

Ngoài việc sử dụng máy đo đường huyết thì việc bổ sung một số thực phẩm và trái cây cần thiết cũng là cách để duy trì chỉ số đường huyết ổn định, khỏe mạnh. Trong đó, bạn nên lưu ý :

Nên thường xuyên áp dụng chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên mỗi ngày để có lối sống khỏe mạnh

Bổ sung thực phẩm màu xanh và đỏ tươi như nho, dâu, quả mọng

Uống đều đặn thuốc hỗ trợ hạ đường huyết theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Thực hiện chế độ ăn hợp lý, cân đối

Thường xuyên uống sữa hoặc các sản phẩm từ sữa

[HOT] Review Chi Tiết Sữa Glucerna Úc – Giải Pháp Cho Người Tiểu Đường 1001 Cách Chữa Bệnh Gout Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Địa chỉ đặt mua sản phẩm máy đo đường huyết tại nhà chính hãng, chất lượng ở đâu?

Chiaki.vn cam kết cung cấp sản phẩm máy đo đường huyết tại nhà nói riêng và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nói chung chính hãng 100%. Khách hàng có thể đặt mua bằng cách:

Đặt mua online bằng cách nhấn vào nút ” Mua hàng” trên trang chi tiết sản phẩm và làm theo hướng dẫn

Đến mua trực tiếp theo địa chỉ : số 62 , Yên Đỗ , Phường 1, Bình Thạnh, chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Máy Đo Đường Huyết Tại Nhà Chính Xác Nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!