Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Plugin Trong Photoshop # Top 11 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Plugin Trong Photoshop # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Plugin Trong Photoshop mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiến trúc mở rộng của Adobe Photoshop có nghĩa là chương trình hoạt động như một máy chủ cho các tiện ích bổ sung và bộ lọc, các plugin của bên thứ ba mà bạn cài đặt trên chính phần mềm. Một số plugin này bổ sung các khả năng mà chính Photoshop không cung cấp, trong khi các plugin khác mở rộng dựa trên chức năng của các loại bộ lọc mà Photoshop bao gồm. Khi doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào quyền truy cập vào một loạt các hiệu ứng hoặc tốc độ của các plugin chuyên dụng làm chủ quy trình sản xuất, hãy thêm và quản lý các tài nguyên này để đạt được lợi ích tối đa từ cài đặt Photoshop của bạn.

1.

Tắt Adobe Photoshop trước khi bạn cài đặt các plugin mới. Phần mềm sẽ thăm dò các tài nguyên đã cài đặt của nó khi khởi động, vì vậy mọi sản phẩm bạn thêm trong khi chạy không thể hoạt động cho đến khi bạn khởi động lại chương trình máy chủ.

2.

Cài đặt plugin của bạn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Một số tiện ích Photoshop của bên thứ ba yêu cầu bạn nhập số sê-ri hoặc số đăng ký của họ trong quá trình cài đặt, trong khi những người khác yêu cầu bạn cho phép phần mềm của họ trong lần đầu tiên bạn thử sử dụng nó. Các plugin đóng góp – phần mềm miễn phí yêu cầu một khoản thanh toán nhỏ nếu bạn sử dụng sản phẩm – có thể hiển thị “màn hình mè nheo” trừ khi và cho đến khi bạn đăng ký và thanh toán. Một số plugin chỉ yêu cầu bạn kéo và thả tệp của chúng vào bản cài đặt Photoshop.

3.

Khởi động lại Photoshop và áp dụng plugin của bạn vào một tệp đang hoạt động. Kiểm tra tài liệu của nhà sản xuất để xác minh xem phần mềm có yêu cầu lựa chọn hoạt động hay không, chỉ hoạt động ở chế độ màu cụ thể hoặc không thể áp dụng cho lớp Nền.

4.

Áp dụng plugin của bạn cho Smart Object để nó trở thành Bộ lọc thông minh không phá hủy. Bạn có thể biến toàn bộ tệp, một nhóm các lớp hoặc một lớp riêng lẻ thành Đối tượng thông minh. Mở menu “Tệp” và chọn “Mở dưới dạng Đối tượng thông minh” để coi toàn bộ tài liệu là một Đối tượng thông minh. Chọn một hoặc nhiều lớp trong bảng điều khiển Lớp, mở menu “Lớp”, tìm menu con “Đối tượng thông minh” của nó và chọn “Chuyển đổi thành đối tượng thông minh” để tạo Đối tượng thông minh từ một phần của nội dung lớp trong tệp. Khi bạn thêm tệp PDF hoặc nội dung từ Adobe Illustrator, nội dung của bạn sẽ tự động trở thành Đối tượng thông minh. Để chỉnh sửa kết quả của Bộ lọc thông minh, bấm đúp vào mục nhập của nó trong bảng điều khiển Lớp và thay đổi cài đặt của nó.

5.

Truy cập các plugin của bên thứ ba tương thích được cài đặt dưới một ứng dụng khác hoặc phiên bản cũ hơn của Photoshop. Mở menu “Chỉnh sửa” trên Windows hoặc menu “Photoshop” trên máy Mac, tìm menu con “Tùy chọn” của nó và chọn “Plug-in”. Kích hoạt hộp kiểm “Thư mục trình cắm bổ sung” và điều hướng đến vị trí của phần mềm của bạn. Chọn thư mục chứa plugin của bạn và nhấp vào nút “OK” – nút “Chọn” trên máy Mac – để chọn nó. Tuy nhiên, tránh chọn thư mục “Plug-in” chính từ phiên bản Photoshop trước đó, vì điều này sẽ buộc phiên bản hiện tại của bạn tải các bản sao bổ sung tích hợp cũ hơn, có thể gây ra sự cố trong chính Photoshop.

6.

Vô hiệu hóa một plugin để nó không tải khi bạn khởi động Photoshop. Nếu bạn gặp vấn đề với hiệu suất hoặc kết quả của một plugin cụ thể, bạn có thể vô hiệu hóa nó cho đến khi nhà sản xuất của nó cung cấp phiên bản khả thi. Nhập một dấu ngã – ký tự “~” xuất hiện ở bên trái của chữ số 1 trên hầu hết các bàn phím máy tính – trước tên tệp của plugin và Photoshop sẽ bỏ qua nó khi quét thư mục plugin của bạn khi nó khởi động .

Lời khuyên

Giữ một danh sách thống nhất của tất cả các plugin của bên thứ ba của bạn và số sê-ri hoặc số đăng ký của chúng để bạn có thể cài đặt lại chúng một cách nhanh chóng.

Để tạo các phương pháp xử lý hình ảnh thú vị, hãy thử nghiệm áp dụng các bộ lọc cho mặt nạ trên các lớp hình ảnh và điều chỉnh hoặc trên các kênh màu hình ảnh riêng lẻ.

Để nhận thông tin về plugin, hãy mở menu “Trợ giúp” trên Windows hoặc menu “Photoshop” trên máy Mac, tìm menu con “Giới thiệu về trình cắm” và chọn một mục trong danh sách để xem thông tin. Bạn có thể kiểm tra các plugin gốc của Photoshop cũng như các mục của bên thứ ba.

Cảnh báo

Kể từ Adobe Photoshop CS6, phiên bản Macintosh chỉ chạy ở chế độ 64 bit, trong khi phiên bản Windows vẫn có sẵn ở chế độ 32 và 64 bit. Nếu bạn cố chạy các bộ lọc 32 bit trên máy Mac hoặc trong ứng dụng Windows 64 bit, chúng sẽ không xuất hiện trong menu Bộ lọc và do đó không thể áp dụng được.

Cách Sử Dụng Action Trong Photoshop

Hôm nay mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các Newbie cách sử dụng Action cho Photoshop, thật ra mình cũng không khuyến khích các bạn sử dụng cách này, vì nó dễ khiến chúng ta bị động vì lúc nào cũng muốn xài “hàng có sẵn” thì làm sao nâng cao tay nghề của mình được. Nhưng đôi khi cũng rất cần phải sử dụng nó, đặc biệt là khi phải ngồi xử lý cả một bộ ảnh mà cứ phải ngồi blend màu thêm text từng ảnh thì đúng là cực thật, mà nó lại không đồng bộ màu cả bộ ảnh nó ấy chứ. Thế nên lúc này Action là biện pháp tối ưu và đỡ tốn thời gian nhất. Ok bắt đầu thôi…:D

Action trong photoshop là quá trình ghi lại các thao tác mà bạn đã làm với tấm ảnh A và được lưu với đuôi mở rộng là *.atn (action). Với tấm ảnh B,C,D… bạn cũng thực hiện tương tự các thao tác như tấm ảnh A, thì lúc này bạn nên sử dụng action để tiết kiệm thời gian. Action sẽ có nhiệm vụ tự động thực hiện lại các thao tác mà bạn làm cho tấm ảnh A để áp dụng cho tấm ảnh B,C,D…một cách nhanh chóng và chính xác.

1. Mở photoshop lên, vào menu Window Actions (phím tắt F9) để mở bảng điều khiển. Trên bảng điều khiển bạn bấm vào mũi tên nhỏ màu đen và chọn load Actions… rồi chọn tập tin action mà bạn cần chạy. Bấm Load (hình 1)

2. Khi load xong, trên bảng điều khiển sẽ xuất hiện một thư mục, các bạn bấm vào mũi tên màu xanh để nó sổ ra các action chứa bên trong đó. (hình 2)

3. Để chạy, các bạn chọn một action rồi bấm nút Play. Và thực hiện theo các yêu cầu của tác giả (nếu có).

Okay, rất đơn giản đúng không. Ở bài TUT này chỉ hướng dẫn cách bạn chạy Action thôi, chưa hướng dẫn bạn cách tạo action (cái này hơi phức tạp) nên mai mốt mình sẽ tiếp tục làm 1 bài TUT hướng dẫn các bạn muốn tự tạo một action riêng cho mình 😀

Và sau đây, mình xin giới thiệu trước cho các bạn 10 actions (nằm trong bộ sưu tầm của mình) cho các bạn thực hành trước, từ từ mình sẽ update thêm rất nhiều action cool từ nhiều nguồn khác nhau mà mình thu thập được nha 😀

actiontutorial

Thông tin tác giả

Cách Sử Dụng Texture Trong Photoshop

Sẵn có Contest X [Áo dài] kì này, mình cũng xin giới thiệu luôn cách sử dụng Texture, 1 hiệu ứng dành cho Blend ảnh cực đơn giản nhưng hiệu quả thì tuyệt vời. Nó làm cho ảnh cực lung linh, rất phù hợp cho phong cách tuổi teen hiện nay. Đặc biệt, nó cũng giúp tạo ra những Bokeh (hiệu ứng chụp ảnh của máy DSLR)…Nói chung là tùy vào từng bức ảnh và từng phong cách bạn muốn mà có những kiểu texture khác nhau, từ lung linh cho đến kinh dị 😀

Và ở bài TUT mình sưu tầm này thì hiệu ứng sẽ là lung linh và rất phù hợp cho Contest X kì này đấy ♥ Chủ yếu trong bài tut này sẽ hướng dẫn cách dùng texture, gradient, pattern và text.

Đầu tiên cái bạn cần là nguyên vật liệu :

Bước 1:

+ Nhấp Ctrl+J để nhân đôi bacground (1)

+ Trong ô blending mode chuyển thành overlay (3)

+ Đặt thông số như hình phía dưới (chú ý những ô đánh dấu đỏ)

Bước 3: Sử dụng Texture:

+ Tải hình này về:

+ Ô blend mode đặt là Soft light , tạo lớp mặt nạ bằng cách nhấp vào ô đánh dấu như hình dưới (2) dùng cọ mềm (3) màu đen xóa bớt trên khuôn mắt cô gái.(Mục đích là cho bớt sáng , tạo sự hồng hào trên khuôn mặt.)

Bước 4: Sử dụng Texture thứ 2

+ Ở ô blend mode chuyển sang chế độ Screen + Lặp lại tương tự như bước trên và đặt vào mỗi góc + Tạo lớp mặt nạ (như bước 3) để xóa những đường viền ko cần thiết

Bước 5:

+ Tạo một layer mới bằng cách nhấp Ctrl + shift +N + Nhấp shift + F5 . Trong ô Use chọn Black

+ Đặt thông số như hình:

+ Dùng phím V di chuyển layer xuống góc trái màn hình . Đồng thời đặt chế độ blend mode là Lighten

Bước 6: Sử dụng Gradient

+ Trên thanh công cụ kích chọn Gradient tool ( hoặc phím G)

+ Kích đúp vào ô Gradient để hiện bảng Gradient E**or

+ Chọn màu đầu tiên là #FCE700, màu thứ 2 là #FFFFFF

+ Sau đó kéo từ góc phải phía trên xuống . Đặt chế độ Blend mode là Soft light. Opacity là 48%

Bước 7. Sử dụng Pattern + Ctrl+ shift+ N ( tạo layer mới) + Ctrl + shift+ Alt+ E (nhóm tất cả layer lại) + Đặt thông số giống hình dưới:

Bước 8: Tạo text

+ Trên bàn phím kích chọn phím T + Kéo chéo mũi tên trên ảnh để tạo hình chữ nhật + Gõ text của bạn vào đấy (Ở đây tôi sử dụng font VNI – Allegie) + Để tạo cho text có độ sáng thì bạn đặt thông số như hình dưới:

Chỉnh sửa , blend thêm một chút ta được kết quả:

Source: YeuBlog

Ảnh demo:

42 Plugin Photoshop Tốt Nhất Dành Cho Bạn

42 plugin Photoshop tốt nhất dành cho bạn

1. Google Nik Collection

Chúng tôi rất thích nhiều plugin về hình ảnh có trong Nik Collection trước đây nhưng giờ không cần phải suy nghĩ nên mua cái nào nữa. Google đã mua lại nó vào tháng 3 và sau đó quyết định tung ra toàn bộ collection miễn phí. Vậy nên giờ bạn có thể trang bị cho mình những plugin chất lượng nhất như là Silver EFEX Pro và Viveza đã từng có giá $95 cũng như 5 plugin vô cùng mạnh mẽ khác mà không cần trả khoản phí nào.

2. Getty Images

Nhà sản xuất: Getty Images

Giá: FreeDành cho: nhà thiết kế đồ họa, thiết kế web

Mọi người lúc này hay lúc khác đều cần những bức ảnh có sẵn vậy tại sao lại bạn lại làm khó mình. Plugin của Getty Images sẽ giúp cho bạn tìm kiếm và lọc các tấm ảnh thậm chí là ảnh chất lượng cao dễ dàng hơn không những cho Photoshop mà còn cả Illustrator và InDesign. Nếu bạn đã có một tài khoản Getty bạn có thể thể xem những download trước đây của mình và tùy chỉnh các trải nghiệm plugin phù hợp với nhu cầu của mình.

3. ParticleShop

Giá: £39.95Dành cho: nhà minh họa và nhiếp ảnh gia

Painter là một phần mềm kĩ thuật số lâu đời được ưa chuộng của những người làm minh họa nhưng nhờ Corel, họ cuối cùng đã mang công nghệ brush của nó tới Photoshop với ParticleShop.

Brush có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong sáng tạo và hiệu suất của bạn. Plugin mạnh mẽ này đem đến cho bạn sự hỗ trợ layer brushstroke non-destructive và bao gồm 11 brush như là Debris, Fabric, Fine Art, Fur, Hair, Light, Space, Smoke và Storm.

4. Ink

Ink được xây dựng cho những người làm việc theo nhóm. Đôi lúc nhóm phát triển có thể không giỏi về Photoshop như bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn truyền tải các thiết kế của mình.

Plugin này cho phép bạn bao gồm các thông tin khó diễn tả trong tài liệu Photoshop của mình. Bạn có thể thêm các đặc tả quan trọng như định dạng text, layer style, typography, effect và size. Tất cả thông tin này sau đó được đưa vào một thư mục để giữ chúng an toàn và cẩn thận.

Và chắc chắn sản phẩm cuối cùng của bạn sẽ trông như ban đầu bạn hoạch định khi chuyển giao cho nhóm phát triển.

5. Fixel Contrastica 2

Dành cho: nhiếp ảnh gia

Có mặt trong cả Photoshop và After Effects, Contrastica là một plugin làm tăng độ tương phản thông minh. Từ Fixel Algorithms, một công ty tập trung vào việc phát triển và hiện thực “Advanced and Innovative Image and Video Processing Algorithms” để mở rộng khả năng thao tác với video và hình ảnh.

Contrastica là một bộ lọc mạnh mẽ và dễ sử dụng. Nó hướng đến cả tương phản toàn bộ và cục bộ cùng một lúc – điều này sẽ giúp tạo các bức ảnh dễ dàng hơn khi bạn cần trong thời gian ngắn hơn.

6. Perfect Resize 9.5

Perfect Resize 9.5 sẽ phóng to các tấm hình chụp bằng máy ảnh DSLR và thậm chí trên các thiết bị di động. Plugin này sử dụng các phân dạng thật cung cấp các giải thuật cho việc tối ưu hóa sự rõ ràng và chi tiết cho từng thể loại ảnh khác nhau.

Với các preset tích hợp sẵn và điều khiển bằng tay, bạn có thể dễ dàng tạo ra các hình ảnh phóng to chất lượng cao. Bạn có thể in trực tiếp từ Perfect Resize 9.5 và nó bao gồm cả crop và level.

7. B&W Effects

Dành cho: nhiếp ảnh gia

Chúng ta đã có thể từng sử dụng các sản phẩm của Topaz Labs – chúng là thứ bắt buộc phải có đối với bất kì nhiếp ảnh gia nào. Nó cung cấp các hiệu ứng kết cấu, làm cho việc remasking dễ dàng hơn và biến hình ảnh của bạn thành các bức họa thuộc trường phái ấn tượng – không có gì mà Topaz không nghĩ ra để gia tăng kĩ năng sáng tạo Photoshop của bạn.

Tuy nhiên, công cụ đen và trắng của họ làm cho những phần khác trông nhợt nhạt khi so sánh chúng với nhau. Nó sử dụng một engine chuyển đổi B&W đặc biệt nhằm nhấn mạnh tone màu và kết cấu để giúp bạn có một tấm ảnh B&W nổi bật.

8. Kubota Texture Tools Industrial

Dành cho: nhiếp ảnh gia

Kubota miêu tả họ như là “Mecca” của các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và phiên bản mới nhất của họ đi kèm với nhiều loại texture, border và template hơn.

Như mọi khi với Kubota, bạn có thể thử các filter kim loại này trước khi mua. Với gói này bạn có thể đem đến cho các tấm hình của mình sự hoàn thiện man-made nhờ với 50 texture kim loại. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các filter để phù hợp với tấm hình của mình, làm cho chúng sắc nét hơn và nó sẽ giúp chúng nổi bật hơn so với những tấm còn lại.

9. Page Curl

Dành cho: nhà thiết kế đồ họa

Page Curl 2.0 cho phép bạn tạo ra một hiệu ứng page turn và page fold trên cả vật thể dễ bị biến dạng và bình thường (ví dụ các vật không phải hình chữ nhật hoặc khu vực trong suốt toàn phần hoặc bán phần).

Dành cho người làm thiết kế bao bì và dân thiết kế, plugin này được tạo ra để phù hợp với các công cụ khác trong Photoshop. Bản cập nhật mới nhất cũng cho phép bạn thay đổi hướng của fold và curl (chọn giữa hướng trên và hướng xuống) cũng như hỗ trợ ảnh màu CMYK và nhiều thứ khác nữa.

10. PSD Cleaner

Dành cho: nhà thiết kế đồ họa và thiết kế web

Phân loại sắp xếp các layer trong thiết kế là một công việc chán ngắt và vất vả, đó cũng là nguyên nhân gây khó chịu cho các nhà thiết kế đồ họa và web khắp nơi. Nhưng nhờ PSD Cleaner, quá trình này đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Từ một panel đơn giản, người dùng có thể xác định các layer chưa đặt tên, dựng lại các hiệu ứng Photoshop trong CSS, xóa những layer rỗng, tìm ra những layer nếu chúng nằm ngoài kích thước canvas và hơn thế nữa.

11. Velositey

Plugin Velositey đơn giản và hiệu quả giúp bạn tạo ra một template website trong thời gian ngắn. Với hơn 60 template và không tính phí (chỉ cần nhắc tới họ trong các mạng xã hội). Velositey là một công cụ tinh tế, hữu ích và nó sẽ giúp ích cho cả designer và developer.

Mọi thứ đã được thiết kế để phù hợp với cài đặt Photoshop hiện có nên chỉ cần cao nhất là vài phút để tạo một template website phù hợp cho project của bạn.

12. Filter Forge

Filter Forge mang đến nhiều tùy chọn bộ lọc khác nhau

Nhà sản xuất: Filter ForgeGiá: $99Dành cho: nhiếp ảnh gia, chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế đồ họa, nghệ sĩ 3D

Hiện tại đang ở bản beta 4.0, Filter Forge mang đến hàng ngàn các hiệu ứng filter phù hợp với rất nhiều ứng dụng. Nó rất linh hoạt và vô cùng sáng tạo với nhiều style khác nhau – và khi bạn chán với các preset có sẵn, bạn có thể tự tạo các effect riêng cho mình.

13. virtualPhotographer

Nếu bạn là một designer đang vội hoặc không tự tin vào tài sử dụng Photoshop để tạo ra các hình ảnh cá tính và phong cách, virtualPhotographer là một cách nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn tạo ra những bức hình tráng lệ nếu bạn đang gấp.

14. WebZap

Nhà sản xuất: Cazoobi Creative SolutionsGiá: $19

Dành cho: nhà thiết kế web

Đặc biệt nhắm tới các nhà thiết kế web, plugin WebZap cho phép bạn tạo các layout dựa trên hệ thống 960 grid với một trang web được chia thành 3 phần: navigation, feature và fold. Thêm vào đó, plugin này cũng cung cấp phương tiện để thêm nhanh các form button, tạo text và thiết kế text trong suốt một layout.

Một plugin tuyệt vời giúp việc sử dụng thư viện texture miễn phí đơn giản từ Photoshop

15. Subtle Patterns

16. Renamy

Dành cho: nhiếp ảnh gia, thiết kế đồ họa, thiết kế web

Tạo bộ sưu tập các icon và đưa chúng vào Photoshop với Pixel Dropr

Việc đặt tên các layer đúng là quy tắc đầu tiên của qui ước Photoshop. Nhưng đôi lúc bạn cần đặt lại tên các layer thủ công như thời xưa, điều này có thể là một sự khó nhọc. Với Renamy bạn có thể đặt lại tên nhiều layer cùng một lúc và thậm chí còn có một chức năng autocomplete để cứu vớt những ngón tay của bạn. Có một phiên bản demo bạn có thể thử trước khi mua.

17. Pixel Dropr

Tạo phối cảnh mockups cho thiết kế của bạn bằng cách sử dụng CSS3 3D transform

Pixel Dropr cho phép bạn tạo bộ sưu tập 100 thứ gồm icon, button, UI kits hoặc ảnh của riêng mình và ngay lập tực thả chúng vào trong một document của Photoshop trong khi bạn làm việc. Một cách tuyệt vời để nâng cao hiệu suất làm việc khi bạn sử dụng các asset qua nhiều project khác nhau.

18. Perspective Mockups

Chúng tôi xin ngã mũ thán phục CSS Hat (We take our hat off to CSS Hat)

Có rất nhiều lời mắng chửi và câu nói tục tĩu trên trang Perspective Mockups mà bạn có thể thấy hài hước hoặc xúc phạm. Nhưng plugin này chắc chắn đáng được mọi người để ý. Quan trọng là đó là một cách tuyệt vời để tạo ra phối cảnh mockups cho thiết kế của bạn bằng cách sử dụng CSS3 3D transform. Plugin này có mặt trong công cụ Photoshop của bạn bao gồm 8 layout khác nhau để bạn lựa chọn.

19. CSS Hat

20. Flation.com

CSS3PS giúp bạn chuyển đổi layer trong Photoshop thành layer trong CSS3

Nếu bạn muốn tải miễn phí các icon thì Freepik đã tung ra một công cụ có tên chúng tôi Cơ sở dữ liệu lớn nhất gồm các vector icon miễn phí và bạn có thể download hàng ngàn icon dưới định dạng .svg, .psd hoặc .png. Và plugin miễn phí này dành cho Photoshop cho phép bạn nhanh chóng tìm được các icon mà không cần rời bỏ phiên làm việc của mình.

21. CSS3PS

Plugin miễn phí này sử dụng đám mấy để thực hiện các tính toán cần thiết để chuyển đổi layer Photoshop thành layer CSS3 và tất cả hiệu ứng sẽ được render trực tiếp với CSS. Hiệu ứng Drop-shadow, Stroke, Outer-Glow, Text và các góc tròn đều được tự động chuyển sang CSS3. Bạn hãy thử xem nếu nó có thể tiết kiệm cho bạn kha khá khoảng thời gian ngồi code.

Fractalius sử dụng các phân dạng để tạo ra hiệu ứng như vẽ bằng tay

22. Fractalius

Dream Suite Ultimate rất là đắt nhưng lại vô cùng mạnh mẽ

Nhà sản xuất: RedFieldGiá: $39.90Dành cho: nhà thiết kế, họa sĩ

Plugin đặc biệt này sử dụng các phân dạng được giấu trong ảnh gốc để tạo ra các hiệu ứng quy trình làm chúng ta gợi nhớ về những nét bút chì hoặc những vệt sáng.

23. Dream Suite Ultimate

Bộ bao gồm nhiều hiệu ứng này có mọi thứ từ các texture cho tới hiệu ứng pseudo-3D, chỉnh sửa độ sáng, độ tương phản và đường viền. Nó không rẻ nhưng lại chứa nhiều effect mà nếu bạn chỉ muốn mua một plugin có tất cả những thứ bạn cần thì nó nên nằm trong danh sách những thứ bạn nhắm tới đầu tiên.

24. Exposure X

Exposure là một công cụ sáng tạo cho phép bạn mô phỏng lại các hiệu ứng phim ảnh trên các bức ảnh kĩ thuật số của mình, render khâu hoàn thiện, các đường viền và các đường xéo theo phong cách analog và xử lý chúng theo một cách thực tế và tốt nhất. Phiên bản thứ 4 thêm vào Exposure 3 đã tốt sẵn với công cụ điểu khiển đen/trắng, split toning để điều chỉnh và hòa trộn màu sắc giữa vùng sáng và tối, cuối cùng là tùy chỉnh hiệu ứng màu sắc.

25. Machine Wash Deluxe

Nhà sản xuất: Mister RetroGiá: $99Dành cho: nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia

Bộ lọc này mang đến các bố cục cẩu thả đẹp đến lạ kì tới các thiết kế và hình ảnh của bạn với các hiệu ứng tuổi tác và thời tiết vô cùng chính xác và ấn tượng. Các effect bao gồm khả năng đặt tác phẩm trên một nền bằng da, render thành thớ gỗ có thể thấy được xuyên qua nó và các hiệu ứng mài mòn. Plugin này cho ra các effect đặc biệt đẹp trên kiểu chữ đơn giản.

26. 3D Invigorator

Trong khi Photoshop đã vượt trội với engine 3D và rendering thì vẫn còn chỗ cho các công cụ khác có thể tối giản hóa quá trình tạo ra các cảnh và nhân vật 3D phức tạp. Plugin này nổi bật với một chương trình chỉnh sửa đối tượng đơn giản dùng một công cụ như cây bút để vẽ và chỉnh sửa hình dạng.

27. Blow up 3

Blow up cho phép bạn tạo ra những hình ản phóng to sắc nét từ ảnh gốc mà không làm mất chất lượng. Thuật toán của nó tiên tiến hơn các bộ lọc bicubic của riêng Photoshop cho phép plugin này cho ra những hình ảnh chính xác mà không có cảm giác giả tạo. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các designer khi mà khách hàng gửi qua những tấm ảnh với độ phân giải không thật sự cao.

28. Photomatix Pro

Photomatix Pro là một công cụ toning và xử lý High Dynamic Range (HDR) tích hợp trong Photoshop dưới dạng độc lập hoặc là một plugin ( tùy vào phiên bản bạn chọn). Công cụ này vượt ngoài khả năng xử lý HDR có sẵn trong Photoshop, đặc biệt là toning và cho phép bạn sáng tạo ra những bức ảnh HDR tương đối dễ dàng.

29. Perfect Effects 3

Perfect Effects 3 FREE là một công cụ thuận tiện để áp dụng hiệu ứng nhanh trên một tấm hình cho dù đó là xử lý màu sắc, thêm các texture và noise hoặc đường viền. Plugin này nổi bật với một thư viện hiệu ứng (hơi giống với thư viện bộ lọc trong Photoshop) và cho phép bạn chồng nhiều hiệu ứng để đạt được nhiều kết quả ấn tượng.

30. Noiseware

Noise là một vấn đề không của riêng ai nhưng không nhiều hơn so với nhiếp ảnh gia, những người cần trình diện với khách hàng những hình ảnh “sạch” dù cho tấm hình được chụp dưới điều kiện nào. Noiseware là một công cụ chuyên gia khử nhiễu sẽ loại bỏ chúng và đồng thời làm sắc nét hình ảnh. Đây thực sự là một tiện ích đáng thêm vào Photoshop.

31. Texture Anarchy

Một sự kết hợp 3 bộ lọc khác nhau cho Photoshop, mỗi cái cung cấp các texture liền mạch và phong phú mà bạn có thể đưa vào thiết kế của mình. Một vài trong số đó dễ đoán được nhưng các vùng thẳng đứng xuất hiện cùng với khả năng tạo ra các phân dạng thật sự. Chính yếu tố trên biến plugin này thành một sự bổ sung tuyệt vời cho Photoshop.

32. Fluid Mask 3

Fluid Mask được thiết kế giúp tạo mặt nạ đơn giản hơn

Nhà sản xuất: Vertus

Giá: $149 (có bản dùng thử miễn phí)

Dành cho: nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế

Masking là một môn nghệ thuật thị giác và trong khi Photoshop đã cải tiến công cụ tạo mặt nạ có sẵn với CS5 và CS6 thì vẫn còn chỗ cho một công cụ thực sự giúp bạn có được các mặt nạ chính xác và đẹp nhất có thể – đặc biệt là quanh các khu vực khó nhằn như tóc và lông. Fluid Mask làm cho quá trình vất vả này trở nên nhanh và (tương đối) dễ.

33. Portraiture

Plugin này tự động làm mịn mà không làm mất chi tiết

Nhà sản xuất: Imagenomic

Giá: $199.95

Dành cho: nhiếp ảnh gia

Portraiture là một plugin kết hợp cho Photoshop, Lightroom và Aperture. Nó tự động hóa các quá trình chỉnh sửa các bức chân dung để có được một làn da hoàn hảo. Plugin này sẽ tự động làm mịn da trong khi lấy đi các vết bẩn, lem luốc và quan trọng nhất là nó tránh làm quá tay và làm mất đi các vùng chi tiết như lông mi và bề mặt da.

34. SuperPNG

SuperPNG cho chúng ta tùy chỉnh nhiều hơn với các hình ảnh PNG

Nhà sản xuất: fnord

Giá: Free

Dành cho: nhà thiết kế

Nếu bạn là một người dùng định dạng PNG bình thường, bạn sẽ biết rằng Photoshop thỉnh thoảng có thể hơi khó khăn để render file PNG một cách nhanh chóng. SuperPNG nhằm khắc phục điều này bằng cách trao quyền kiểm soát đầu ra PNG, cân bằng giữa tốc độ và kích thước file, điều khiển alpha channel và siêu dữ liệu. SuperPNG là một công cụ tiện lợi cho việc nắm quyền điều hành việc xuất ảnh của bạn và nó miễn phi.

35. EyeCandy

Vô số hiệu ứng đang có mặt trong EyeCandy

Nhà sản xuất: Alien Skin

Giá: $129 (có bản dùng thử miễn phí)

Dành cho: nhà thiết kế

EyeCandy đã có mặt hơn một thập kỉ qua cung cấp những hiệu ứng trải từ lửa tới chrome, thủy tinh tới nhựa ép đùn. Hữu dụng với nhiều mục đích khác nhau, nhiều hiệu ứng cần được điều chỉnh từ cài đặt mặc định để đạt được cái gì đó đáng mong đợi hơn là một kết quả bình thường nhưng có nhiều cái khác ẩn đi trong plugin này.

36. Toonlt

Toonlt sẽ nhanh chóng biến tấm hình của bạn thành một tác phẩm hoạt hình

Nhà sản xuất: Digital Anarchy

Giá: $129 ( có bản dùng thử miễn phí)

Dành cho: nhà thiết kế

Toonlt là một cách nhanh gọn lẹ để biến những bức hình bình thường thành một hình ảnh hoạt họa phù hợp khi dùng trong các tiểu thuyết đồ họa hoặc cho các mục đích khác nơi mà bạn không muốn dùng chính những tấm ảnh thực nhưng lại cần tạo hình ảnh dựa trên ảnh gốc. Plugin này làm việc tự động ngay trên ảnh nhưng bạn cũng có thể thay đổi kết quả cuối cùng. Nhanh nhưng vui.

37. Tych Panel 2

Plugin: tạo ra tranh bộ đôi, bộ ba và bộ n với Tych Panel 2

Ảnh nguồn: Gordon Andersson – chúng tôi

Nhà sản xuất: Lumens

Giá: Free

Dành cho: nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế

Plugin này ngay lập tức giúp ta tạo ra những diptych (ảnh bộ 2), tryptich (ảnh bộ 3) và ntych (ảnh bộ n) ngay trong Photoshop. Canh lề, số hàng và cột hoặc bố cục tích hợp và Tych Panel 2 sẽ tạo ra một layout cho bạn. Hãy sử dụng Smart Objects và layer mask để tránh destructive editing.

38. GuideGuide

GuideGuide giúp tạo ra hệ thống lưới một cách dễ dàng

Nhà sản xuất: Cameron McEfee

Giá: $10

Dành cho: nhà thiết kế web và thiết kế in ấn

Plugin Photoshop đơn giản này làm cho việc tạo ra hệ thống lưới trong tài liệu Photoshop của bạn dễ dàng hơn, tận dụng hệ thống hướng dẫn có sẵn để tạo ra đường kẻ chính xác đến từng điểm theo cài đặt sẵn của bạn. Bạn có thể sử dụng negative margin để chia cột, định nghĩa riêng biệt giữa mép và lề và lưu lại các tùy chọn bạn thích để sử dụng lần sau nhanh hơn. Nó hoàn hảo cho bất cứ ai sử dụng lưới để giúp họ tạo ra các sơ đồ bố trí của riêng mình.

39. Cut&Slice me

Cut&Slice Me giúp bạn xuất ra các thiết kế của mình lên web một cách dễ dàng

Nhà sản xuất: Daniel Peruho

Giá: Free

Dành cho: nhà thiết kế web

Plugin dành cho CS6 cực kì tiện lợi này giúp ta xuất các thiết kế của mình từ Photoshop lên web dễ dàng hơn. Thay vì dựa vào công cụ xuất lỗi thời của Photoshop cho chức năng web, Cut&Slice me mang đến một cách mới để thực hiện công việc này; cho phép bao quát nhiều phần, nhiều button state và thậm chí xuất ra các độ phân giải khác nhau của cùng một asset cho nhiều kích cỡ màn hình và thiết bị khác nhau.

40. Freeware Boundary Noise Reduction

Freeware Boundary Noise Reduction là một bước cải tiến lớn cho bộ lọc giảm nhiễu của riêng Photoshop

Nhà sản xuất: Colormancer

Giá: Free

Dành cho: nhiếp ảnh gia

Plugin Photoshop này là một phiên bản miễn phí của nguyên một bộ plugin Boundary Noise Reduction từ Colormancer. Đem lại những bước thực hiện đươc tối giản cho người dùng khi so sánh với bản pro, nó cũng vượt trội hơn hẳn so với bộ lọc giảm nhiễu của riêng Photoshop.

41. NKS5 Natural Media Toolkit

Công cụ của Nkurence cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào các effect preset phương tiện thực (real-media)

Nhà sản xuất: Nkurence

Giá: Free

Dành cho: nhà thiết kế và họa sĩ

Plugin Photoshop miễn phí tuyệt vời này cung cấp một bảng điều khiển mới trong Photoshop CS5 và mới hơn. Nó cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào các effect preset real-media để mà tạo ra phông nền giấy tự nhiên, nét vẽ màu nước như thật và nhiều thứ khác nữa.

42 Sinedots II

Tạo ra những họa tiết sóng ngẫu nhiên và trừu tượng với Sinedots II

Nhà sản xuất: Philipp Spoeth

Giá: Free

Dành cho: nhà thiết kế

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh gọn để tạo ra những dãy song ngẫu nhiên và trừu tượng để sử dụng cho nghệ thuật hình nền thì plugin Photoshop này có thể là cái bạn cần. Nó phức tạp như một hiện tượng và cũ một cách đáng ngạc nhiên – đã tồn tại được ít nhất là một thập kỉ – nhưng vẫn có thể giúp bạn tạo ra những họa tiết vô cùng ấn tượng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Plugin Trong Photoshop trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!