Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả # Top 6 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách sử dụng que thử rụng trứng acon, LH Test Kid.. các bước sử dụng que thử rụng trứng đúng cách và chính xác và hướng dẫn cách đọc kết quả đúng giúp bạn tối đa hóa cơ hội thụ thai.

Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng từ A- Z

Sinh con theo ý muốn là ước muốn của biết bao cặp vợ chồng. Nhưng làm thế nào để có được một bé trai hay một bé gái vào đúng thời điểm mình mong muốn? Dùng que thử rụng trứng là biện pháp đơn giản và chính xác xác định ngày rụng trứng

Que thử rụng trứng phát hiện sự gia tăng hormone lutein hóa (LH) trong nước tiểu ngay trước khi rụng trứng. Dụng cụ này dễ dàng sử dụng và độ chính xác cao hơn so với phương pháp đo nhiệt độ và có có thể dự đoán rụng trứng 12-36 giờ trước khi trứng rụng và giúp bạn tối đa hóa cơ hội thụ thai.

Nhưng dụng cụ này không hoàn hảo. Nó có thể đo được lượng hormone LH tuy nhiên nhưng không thể cho biết trứng có rụng hay không. Hormone LH có thể tăng ngay cả khi trứng có rụng hay không. Sự tăng cao hormone LH có thể đánh lừa bạn.

Để đạt độ chính xác tối đa, hãy làm theo hướng dẫn que thử rụng trứng. Tuy nhiên, nếu các hướng dẫn nói để kiểm tra nước tiểu đầu tiên của bạn trong ngày, bạn có thể kiểm tra lần nước tiểu thứ hai của bạn để thay thế. Nước tiểu của bạn có thể đặc lại trong đêm và có thể cung cấp cho bạn một kết quả dương tính giả.

Chu kỳ của bạn bắt đầu vào ngày đầu tiên có kinh của bạn. Nếu bạn có một chu kỳ 28 ngày, bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng vào ngày 11 và sử dụng nó trong 6 ngày. Nếu chu kỳ của bạn chạy từ 27- 34 ngày, rụng trứng của bạn có thể nằm trong khoảng từ ngày 13- 20, vì vậy, bạn nên thử que bắt đầu vào ngày 11 và tiếp tục cho đến ngày 20. Nếu bạn có một chu kỳ không đều, bạn có thể thấy rằng đây là một cách hay nhất để bạn có thể phát hiện ngày rụng trứng

1/ Cách sử dụng que thử rụng trứng LH

Các bước sử dụng que thử rụng trứng là

Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.

Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).

Lấy que thử ở ly đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước (tôi thường đặt ngay trên miệng ly đựng mẫu nước tiểu).

Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Hướng dẫn đọc kết quả que thử rụng trứng

1 – Ngoài chu kỳ rụng trứng: que một vạch trên.

2 – Sắp đến ngày rụng: que hiện 2 vạch bằng nhau hoặc nhạt hơn.

3 – Ngày rụng: vạch dưới 2 sẽ đậm hơn nhiều (đỏ tía) so với vạch trên 1 sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ chứ không rụng ngay lúc này.

4 – Lúc rụng hoặc đã rụng: que nhạt dần, 2 vạch bằng nhau/nhạt hơn .

2/ Chia sẻ của chị Nguyễn Thanh Tâm (28 tuổi) về que thử rụng trừng Abon

27 tuổi tôi mới lên xe hoa về nhà chồng. Vì kết hôn ở tuổi sát “băm” nên bố mẹ 2 bên đều mong vợ chồng tôi có tin vui sớm. Song ngặt nỗi, chu kỳ nguyệt san của tôi rất tùm lum, tính tôi lại không hay để ý ngày “bị” nên để xác định ngày rụng trứng với tôi là cả một vấn đề.

Nhờ chị gái mách nước, tôi đã mua một vài que thử ngày rụng trứng về sử dụng. Từ đó, cứ đến khoảng thời gian 15 ngày sau khi có kinh là tôi bắt đầu dùng đến người bạn đường này.

Que thử này rất tiện lợi vì có thể xác định giúp tôi ngày rụng trứng chuẩn nhất để hai vợ chồng “quan hệ” mà không bỏ lỡ thời điểm dễ thụ thai. Và sau hơn 3 tháng chăm chăm áp dụng que thử rụng trứng, vợ chồng tôi đã có tin vui “trình” cả nhà.

3/ Giới thiệu sản phẩm que thử rụng trứng LH Test Kid

Tên sản phẩm: Que test ngày trứng rụng

Xuất xứ: Mỹ (Bộ y tế Việt Nam cấp phép)

Kích thước: 8cm x 3mm (dài x rộng)

Công dụng: Dụng cụ phát hiện ngày rụng trứng, giúp ngừa thai và có kế hoạch sinh con hiệu quả

Trọn bộ sản phẩm gồm: 01 que thử ngày rụng trứng, 01 ly nhựa đựng nước tiểu, 01 tờ giấy hướng dẫn sử dụng

Màu sắc: Xanh, trắng

Có thể mua tại: Các cửa hàng thuốc tây trên toàn quốc

Đọc kết quả que thử rụng trứng như sau

Không phải ngày rụng trứng: Chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ trên hiện thị (phần dải màu gần sát phần màu xanh trên que thử) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng.

Ngày rụng trứng: xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24 – 48h. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48h.

Que hỏng: Không xuất hiện màu trên vùng kiểm soát. Lặp lại quá trình thử với que thử rụng trứng khác.

Cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Khi kinh nguyệt đều, chị em phụ nữ tính chu kì một cách dễ dàng, nhưng khi chu kì kinh nguyệt không đều thường khó tính chu kì rụng trứng. Vậy làm sao để chị em có thể tính chính xác ngày rụng trứng ?

1. Cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt có chu kỳ 32 ngày

Ngày đầu tiên của chu kỳ được tính là ngày đầu có hiện tượng ra máu. Nếu trước đó có thấy ra vài giọt máu thì có thể bỏ qua không cần tính. Nhiều người vẫn lầm tưởng ngày sạch kinh mới là ngày đầu của một chu kỳ mới, vì thế dẫn đến tính toán sai thời kỳ dễ thụ thai.

Nếu chu kỳ này là cố định thì thời kỳ dễ thụ thai cũng sẽ cố định tương ứng. Nếu chu kỳ của bạn dài hơn 28 ngày thì có thể áp dụng công thức suy đoán, tức cứ dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ cộng thêm một và ngược lại nếu chu kỳ ngắn hơn 28 ngày thì ngày dễ thụ thai lại trừ đi một.

Ví dụ: nếu chu kỳ dài 32 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ ở vào khoảng ngày thứ 15 (11 +4) đến ngày thứ 20 (16 + 4), ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày thứ 18 (14 + 4) của chu kỳ.

2. Chu kỳ 26 – 30 ngày, tính thời điểm rụng trứng dễ thụ thai thế nào ?

Trong trường hợp này, bạn phải tính toán 2 thời kỳ dễ thụ thai. Một là căn cứ vào chu kỳ ngắn nhất, hai là căn cứ vào chu kỳ dài nhất sau đó kết hợp 2 chu kỳ này lại với nhau.

Ví dụ: với chu kỳ 26 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ ở vào khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ. Nếu chu kỳ 30 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai ở vào khoảng ngày thứ 13 đến ngày thứ 18 của chu kỳ. Tổng hợp lại, thời kỳ dễ thụ thai ở vào khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 và ngày rụng trứng ở vào khoảng từ ngày thứ 12 – 16 của chu kỳ.

3. Chu kỳ hoàn toàn không chuẩn thì tính ngày rụng trứng thế nào?

Nếu chu kỳ thường xuyên bị rối loạn không thể dự đoán được thì có thể bạn không rụng trứng. Trong trường hợp này, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra nguyên nhân trứng không rụng trước đã.

Tần suất lý tưởng là 2 ngày một lần hoặc 3 lần/tuần. Tuy nhiên cần chú ý, làm “chuyện ấy” mỗi ngày không thể làm tăng xác suất thụ thai, ngược lại còn làm giảm lượng tinh dịch và khiến cơ thể mệt mỏi.

Thời kỳ dễ thụ thai với chu kỳ 28 ngày là trong khoảng ngày thứ 13 – 15 của chu kỳ, vì thế trong giai đoạn này nên làm “chuyện ấy” 1 – 2 lần để nâng cao khả năng thụ thai.

Note: There is a rating embedded within this post, please visit this post to rate it.

từ khóa

que thử rụng trứng có chính xác

que thử rụng trứng lh tana có chính xác không

que thử rụng trứng lh tana có chính xác không

que thử rụng trứng lúc nào cũng lên 2 vạch

Bài viết Cách sử dụng que thử rụng trứng và cách đọc kết quả đã xuất hiện đầu tiên vào ngày .

Que Thử Rụng Trứng: Có Chính Xác Không, Thời Điểm, Cách Sử Dụng Và Đọc Kết Quả

Que thử rụng trứng là gì

Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) có trong nước tiểu.

Trong nước tiểu của phụ nữ luôn có một lượng nhỏ hormone LH, tuy nhiên khi nồng độ sẽ tăng từ 2- 5 lần trước thời điểm trứng rụng từ 24- 36 tiếng. Đây chính là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Que thử rụng trứng sẽ giúp kiểm tra nồng độ hormone LH tăng cao trước khi trứng rụng.

Quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu bạn quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trứng mới rụng xong và đang đi vào vòi trứng, tức là từ khoảng từ 12-24 tiếng kể từ khi trứng rụng.

Que thử rụng trứng có chính xác không ?

Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, thì que thử rụng trứng có độ chính xác lên đến 99% trong việc phát hiện nồng độ cao hormone LH nếu được sử dụng chính xác và đúng cách.

Tuy nhiên, việc hormone LH tăng không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu của hiện tượng rụng trứng. Một số phụ nữ bị mắc chứng buồng trứng đa năng thì dù hormone LH thì chưa chắc trứng đã rụng. Nếu bạn đang mang thai hoặc ở độ tuổi mãn kinh, thì kết quả của que thử rụng trứng cũng có thể bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, một số loại thuốc theo toa như menotropin dạng tiêm như: (Pergonal®), danazol (Danocrine®) và thuốc có chứa hCG (ví dụ: Profasi hoặc APL) có thể ảnh hưởng đến kết quả của que thử rụng trứng. Nếu bạn đang phải điều trị các vấn đề về sức khỏe sinh sản bằng các thuốc Clomiphene citrate (ví dụ như Clomid® hoặc Serophene®), thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo que thử rụng trứng sẽ đưa ra kết quả chính xác.

Thời điểm dùng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất

Để có thể sử dụng que thử rụng trứng một cách hiệu quả, thì bạn cần xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày. Bạn hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong ít nhất 3 tháng và ghi chép lại một cách cụ thể để biết chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày.

Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Sử dụng que thử rụng trứng liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh).

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27-34 ngày: Sử dụng que thử rụng trứng liên tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 trong chu kỳ.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Bạn nên đi khám phụ khoa và tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa để xem có thể sử dụng que thử hiệu quả nhất.

Bạn có thể xem rõ hơn về thời điểm nên dùng que thử thai với bảng sau đây

Vòng kinh 21 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 5 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 22 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 5 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 23 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 6 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 24 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 7 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 25 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 8 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 26 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 9 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 27 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 10 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 28 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 11 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 29 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 12 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 30 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 13 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 31 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 14 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 32 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 15 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 33 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 16 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 34 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 17 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 35 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 18 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 36 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 19 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 37 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 20 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 38 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 21 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 39 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 22 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 40 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 23 bắt đầu từ ngày có kinh

Ngoài ra, bạn không nên lấy nước tiểu ngay khi thức dậy để thử, vì kết quả này sẽ không hoàn toàn chính xác. Theo BabyCentre, thì khoảng thời gian tốt nhất trong ngày để sử dụng que thử rụng trứng là từ khoảng từ 10 – 22 giờ, đặc biệt là vào khoảng từ 14 – 14h30 phút.

Thêm vào đó, bạn nên giảm hạn chế uống nước vào cơ thể khoảng 4 giờ trước khi lấy nước tiểu. Khi bạn dung nạp quá nhiều chất lỏng, thì nước tiểu sẽ loãng khiến que thử có thể khó phát hiện sự gia tăng nồng độ của hormone LH.

Cách sử dụng và đọc que thử rụng trứng

Để sử dụng que thử rụng trứng đúng cách và có được kết quả chính xác nhất, bạn cần lưu ý rõ những điểm sau.

Các sử dụng que thử rụng trứng

Hiện nay mặc dù có nhiều loại que thử rụng trứng (que giấy và que điện tử), tuy nhiên nhìn chung thì cách sử dụng của chúng đều tương như nhau:

Bước 1: Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng sau đó thu thập nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp đựng que thử.

Bước 2: Nhúng que thử rụng trứng vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Chú ý bạn không được nhúng ngập quá vạch quy định trên que.

Bước 3: Bạn đợi từ khoảng 3 – 5 giây, sau đó lấy que thử ra đặt ở nơi khô ráo.

Bước 4: Bạn nên đọc kết quả trong vòng 5 phút để tránh những biến đổi ở que thử rụng trứng có thể khiến kết quả hiển thị sai.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Khi sử dụng que thử rụng trứng bạn có thể gặp phải những kết quả sau:

Que hiện 1 vạch trên: Chưa phải thời điểm mà trứng rụng

Que hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Thời điểm để trứng rụng còn khá xa.

Que hiện 2 vạch bằng nhau (2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ): có nghĩa là bạn sắp đến ngày rụng trứng rồi.

Que hiện 2 vạch (vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que): Đây chính là thời điểm rụng trứng của bạn đã cận kề và trứng sẽ rụng trong vòng từ 12-24 giờ ngay sau đó.

Đối với các que thử thai điện tử, thì kết quả có thể được thể hiện bằng các biểu tượng, chẳng hạn như hình mặt cười.

Lưu ý rằng là khi trứng đang hoặc đã rụng,khi đó nếu bạn dùng que thử rụng trứng thì vạch thứ hai vẫn sẽ hiện lên tuy nhiên nó sẽ mờ dần nếu thời điểm bạn thử đang ở cách xa ngày rụng trứng.

Có nên dùng que thử rụng trứng để tránh thai ?

Que thử rụng trứng chỉ có thể xác định nồng độ hormone LH tăng vọt trong vòng từ 24-48 tiếng trước khi trứng rụng. Trong khi tinh trùng tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể từ 3-5 ngày do đó nếu sử dụng que thử rụng trứng để tránh thai sẽ mang lại nhiều rủi do khiến bạn mang thai ngoài ý muốn.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng, Cách Đọc Que Thử Rụng Trứng Chi Tiết

06:55 31 Tháng Mười Hai, 2018

Tác giả : Thú y

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai

Que thử rụng trứng là dụng cụ để xác định ngày quan hệ dễ có thai cho những cặp vợ chồng đang mong có con. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết đến công dụng, cũng như cách sử dụng và đọc kết quả que thử rụng trứng. Chính vì thế, trong bài viết sau, 2bacsi sẽ mang đến những thông tin bổ ích, hy vọng sẽ giúp chị em sử dụng dễ dàng dụng cụ này.

Que thử rụng trứng là gì?

Do đó, dùng que thử trứng sẽ giúp chị em xác định ngày rụng trứng chính xác. Bên cạnh đó, que thử ngày rụng trứng có thể xác định thời điểm vàng để thụ thai và thụ thai con trai theo ý muốn.

Nếu bạn thụ thai vào khoảng thời gian từ 12 – 24 tiếng kể từ khi rụng trứng thì xác suất sẽ tăng cao. Dụng cụ này sẽ rất hữu ích cho những cặp vợ chồng đang mong muốn có con.

Que thử rụng trứng và que thử thai có giống nhau không?

Thiết kế và cách dùng que thử rụng trứng và que thử thai giống nhau nên nhiều người vẫn nhầm lẫn về 2 dụng cụ này. Vậy 2 loại que này có thể dùng thay thế nhau được không?

Câu trả lời là không. Que thử thai và que thử rụng trứng hoàn toàn khác nhau về mục đích và cách sử dụng. Trong đó, que thử thai giúp phát hiện nồng độ hCH trong nước tiểu để kiểm tra đã mang thai hay không. Còn que thử rụng trứng chỉ đo nồng độ LH. Nên 2 dụng cụ này không thể thay thế cho nhau.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Với những người chưa sử dụng que thử ngày rụng trứng sẽ còn nghi ngại về độ chính xác của dụng cụ này.

Theo đó, nữ giới bị buồng trứng đa nang cũng có nồng độ hormone LH cao. Những phụ nữ mang thai, hoặc đang ở tuổi mãn kinh, kết quả của que thử rụng trứng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, việc sử dụng một số loại thuốc như menotropin dạng tiêm (Pergonal®), danazol (Danocrine®) và thuốc có chứa hCG cũng ảnh hưởng đến kết quả que thử rụng trứng. Do đó, nếu chị em đang được điều trị các bệnh về sinh sản đang sở dụng các thuốc Clomiphene citrate. Nên tham khảo ý kiến bác sỹ để kết quả không bị sai lệch.

Trường hợp bạn không thể dụng que thử ngày rụng trứng sau khi lấy nước tiểu. Bạn có thể giữ lấy mẫu nước tiểu và thử sau. Tuy nhiên, cần đảm bảo các yếu tố sau để không ảnh hưởng đến quả thử que:

Nên lưu trữ mẫu nước tiểu khoảng 8 giờ. Nhiệt độ bảo quản từ 15 – 28 độ.

Nếu bạn bảo quan trong tủ lạnh thì cần phải đưa mẫu ra ngoài 30 phút mới tiến hành. Và thời gian lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ khoảng 24 giờ.

Khi nào nên dùng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác?

Việc xác định thời điểm để sử dụng que thử rụng trứng ra quan trọng. Theo đó, bạn cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình ít nhất 3 tháng. Để xác định chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày.

Khi đã xác định số lượng ngày của chu kỳ kinh, bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng theo hướng dẫn sau:

Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày: Sử dụng que thử từ ngày thứ 11 của chu kỳ kinh (tính từ ngày đầu tiên có kinh). Và nên thử liên tiếp trong 6 ngày sau đó để xác định chính xác ngày rụng trứng.

Chu kỳ kinh nguyệt từ 27 – 34 ngày: Thời điểm sử dụng từ ngày 11 – 20 của chu kỳ kinh.

Chu kỳ ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Nên tham khảo ý kiến bác sỹ để sử dụng que thử ngày rụng trứng chính xác nhất.

Với que thử thai, chị em sẽ được khuyến cáo sử dụng que thử vào buổi sáng khi thức dậy. Nhưng với que thử ngày rụng trứng thì ngược lại. Nếu dùng vào buổi sáng sớm kết quả sẽ không chính xác.

Khoảng thời gian tốt nhất nên sử dụng là từ 10 giờ – 22 giờ. Thời điểm vàng là từ 14h – 14 giời 30.

Lưu ý: Chị em không nên nạp nhiều chất lỏng khoảng 4 giờ trước khi lấy nước tiểu. Sẽ khiến nồng độ hormone LH bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của que thử rụng trứng.

Cách sử dụng và đọc kết quả que thử rụng trứng

Các sử dụng que thử rụng trứng

Lấy cốc và que thử ra khỏi túi. Lấy mẫu nước tiểu vào cốc.

Nhúng que thử vào cốc nước tiểu theo chiều mũi tên chỉ xuống. Lưu ý không nên nhúng que thử quá vạch quy định.

Đợi từ 3 – 5 giây lấy que thử và đặt nơi khô ráo.

Sau 5 phút nên đọc kết quả để tránh những biến đổi của que thử.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Sau khi thực hiện những công đoạn trên, que thử sẽ hiện những kết quả sau:

1 vạch ở trên: Chưa đến thời điểm rụng trứng.

Hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Thời điểm rụng trứng còn xa.

Que hiện 2 vạch nhưng 1 mờ, 1 đậm: Báo hiệu sắp đến ngày rụng trứng.

Hiện 2 vạch, vạch dưới đậm màu hơn: Thời điểm rụng trứng sắp đến. Trứng sẽ rụng từ 12 – 24 giờ sau đó.

Với que thử rụng trứng bằng điện tử, thì kết quả sẽ được hiển thị bằng các biểu tượng. Nếu bạn đến ngày rụng trứng, que sẽ hiển thị hình mặt cười.

Cách dùng que thử rụng trứng để sinh con trai

Nếu xác định được ngày rụng trứng thì bạn có thể áp dụng những cách sau để sinh con trai theo ý muốn:

Nên quan hệ đúng ngày rụng trứng chứ không nên quan hệ từ 7 – 10 ngày trước thời điểm rụng trứng. Vì nếu quan hệ thời điểm này, tinh trùng Y sẽ gặp trứng nhanh hơn. Nên khả nặng mang thai con trai sẽ cao hơn.

Về tư thế quan hệ, bạn lưu ý nên quan hệ từ đừng sau, hoặc nam trên nữ giới. Đây là tư thế giúp tinh trùng Y bơi nhanh hơn. Ngoài ra, sau khi quan hệ, nữ giới nên kê cao mông và nghỉ ngơi khoảng 30 phút trước khi tắm.

Một số dấu hiệu báo hiệu ngày rụng trứng

Vào những ngày rụng trứng chất nhầy ở cổ tử cung nữ giới sẽ có màu trắng như trứng.

Ham muốn của phụ nữ cao hơn trong những ngày trứng rụng. Thường kéo dài từ 5 – 6 ngày.

Thân nhiệt cơ thể sẽ cao hơn mức bình thường từ 0,3 – 0,6 độ C.

Nhạy cảm với mùi vị hơn.

Cách Sử Dụng Que Thử Thai Và Đọc Kết Quả Chính Xác Nhất

Que thử thai là gì?

Que thử thai là dụng cụ để nhận biết một phụ nữ có mang thai hay không thông qua thử nước tiểu. Que thử sẽ nhận biết nồng độ hormone HCG trong nước tiểu. Hormone HCG (Human Chorionic Gonadotropin) là loại hormone chỉ được tiết ra nhiều ở phụ nữ có thai. Vì vậy các thử thai này cho kết quả khá chính xác.

Que thử thai là một là một dải sợi được bao phủ bởi các chất có phản ứng với hormone HCG. Trên thân que có các vạch chìm hiện kết quả thử thai. Khi thử thai, que được nhúng vào trong nước tiểu theo hướng dẫn. Nếu nước tiểu có chứa nhiều hormone HCG, que thử sẽ hiện 2 vạch, báo kết quả có thai. Còn nếu nước tiểu có ít hormone HCG, que thử hiện 1 vạch tức là không mang thai.

Khi nào nên sử dụng que thử thai?

Que thử thai là biện pháp tiện lợi mà chị em nào cũng có thể áp dụng tại nhà. Tuy nhiên nếu thử thai sai thời điểm có thể cho ra kết quả không chính xác. Vậy nên thử thai vào thời điểm nào để xác định mình có mang thai hay không?

Chậm kinh thì chưa chắc đã có thai nhưng có thai thì chắc chắn bị chậm kinh. Vì vậy nếu bạn thấy chu kỳ kinh của mình bị chậm hơn so với tháng trước thì nên nghi ngờ đến khả năng mang thai. Lúc này bạn có thể thử thai để biết chậm kinh là do mang thai hay nguyên nhân nào khác.

Trong quá trình thụ thai, khi phôi thai bám vào tử cung sẽ gây ra hiện tượng chuột rút. Đây là một trong số các thay đổi của cơ thể khi quá tình thụ thai diễn ra.

Mọt dấu hiệu mang thai sớm nữa là căng tức ngực. Đây là sự thay đổi của cơ thể để chuẩn bị sữa cho việc nuôi con sau này. Bạn sẽ có cảm căng tức ở ngực do lượng máu đổ về ngực tăng lên. Phần nhũ hoa cũng có màu sắc đậm hơn bình thường.

Ngoài những thay đổi trên thì khi mang thai, chị em còn có một số biểu hiện khác như: buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi bất thường…

Que thử thai có chính xác không?

Que thử thai là biện pháp thử thai có độ chính xác cao lên đến 97%. Tuy nhiên điều này chỉ có được khi que được sử dụng đúng cách. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác khi thử thai bằng que thử là:

Que thử phải đảm bảo chất lượng, nguyên bao bì, không bị hư hại. Nếu que thử đã quá cũ, quá lâu cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả. Để đảm bảo kết quả thử thai chính xác, bạn nên mua que thử tại những hiệu thuốc lớn và uy tín.

Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định kết quả thử thai. Thời gian thử thai thích hợp là ít nhất sau khi quan hệ từ 7-10 ngày. Thời điểm thử thai là vào buổi sáng khi mới thức dậy, chưa uống nước. Nếu đêm hôm trước bạn uống quá nhiều nước khiến nồng độ HCG không chính xác có thể làm kết quả sai lệch.

Khi thử thai bạn phải thực hiện đúng theo hướng dẫn. Chờ đủ thời gian để lây que thử ra và đọc kết quả. Không nên nóng vội lấy que ra quá sớm ảnh hưởng đến kết quả thử.

Một số loại thuốc tâm thần và chữa vô sinh có thể cho kết qủa dương tính giả. Que thử thai hiện vạch thứ hai có thể rõ hoặc hơi mờ.

Một số vấn đề như thai ngoài tử cung hay sảy thai sớm cũng cho kết quả dương tính khi thử thai. Hoặc béo phì cũng là yếu tố làm kết quả thử thai sai lệch.

Hướng dẫn cách sử dụng que thử thai tại nhà

Bước 1: Lấy nước tiểu cho vào cốc. Bạn nên thử thai vào buổi sáng khi mới thức dậy và chưa ăn uống gì cả. Thời gian tiến hành là sau 7-10 ngày sau khi quan hệ.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai theo hướng dẫn.

Bước 3: Nhúng que thử vào cốc nước tiểu. Chú ý không để nước tiểu ngập quá mũi tên chỉ xuống.

Bước 4: Chờ 5 phút hoặc theo hướng dẫn ghi trên que thử, rồi đọc kết quả.

Cách đọc kết quả thử thai đúng và chuẩn nhất

Que thử thai hiện 2 vạch rõ ràng là kết quả khá chính xác cho việc bạn đã mang thai. Lúc này bạn nên đi khám để biết tuổi thai, tình trạng thai nhi và cách chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Chế độ ăn uống thích hợp trong thời kỳ này là rất trọng để thai nhi phát triển. Tùy từng giai đoạn mà thai phụ sẽ cần tăng bao nhiêu cân, bổ sung những chất gì. Bạn cũng đừng quên thiết lập lịch sinh hoạt hợp lý, nghỉ ngơi nhiều hơn để thai nhi phát triển. Khi đi khám thai, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất về việc chăm sóc sức khỏe thai kỳ.

Nếu kết quả 1 vạch đậm thì kết quả khá rõ ràng là bạn không mang thai.

Hiện tượng này khiến nhiều chị em hoang mang, lo lắng không biết là mình có thai hay không. Để kết quả chính xác hơn thì bạn nên thử thai lại vài lần vào những hôm sau. Vì có thể thai nhi còn nhỏ chưa làm thay đổi đáng kể nồng độ hormone HCG.

Kết trái khác nhau giữa các lần kiểm tra

Khi thử thai nhiều lần, chị em có thể nhận được những kết quả thử thai không rõ ràng như sau:

Que thử một vạch đậm, một vạch mờ

Que thử 2 vạch mờ

Que thử hai vạch đều mờ

Lời khuyên trong những trường hợp này: bạn kiểm tra lại que thử, cách thử và thử lại vào ngày hôm sau. Nếu kết quả thử thai vẫn không rõ ràng thì lúc này nên đi khám bác sĩ.

Những nguyên nhân khiến kết quả thử thai không chính xác

Có rất nhiều nguyên nhân khiến kết quả thử thai không chính xác hoặc không rõ ràng. Trong đó có rất nhiều yếu tố chủ quan từ chính việc thử thai. Cụ thể như sau:

Đây là một nguyên nhân phổ biến khiến kết quả thử thai không rõ ràng. Vì quá nóng lòng muốn biết là mình có thai hay chưa, nhiều chị em đã thử thai quá sớm. Lúc này nồng độ hormone HCG chưa cao để phản ứng với que thử nên kết quả không chính xác. Tốt nhất bạn nên chờ 10 ngày sau khi quan hệ hãy thử thai.

Thử thai phải được thực hiện vào buổi sáng khi mới thức dậy và khi chưa uống nước. Nếu thử thai vào các thời điểm khác trong ngày có thể làm kết quả sai lệch.

Do tác dụng của một số loại thuốc:

Nếu bạn đang dùng thuốc an thần, lợi tuổi hoặc thuốc kháng sinh. Thì điều này cũng có thể làm kết quả thử thai sai lệch.

Có thể bạn đã mang thai nhưng bị sảy thai sớm. Lúc này cơ thể đang điều chỉnh lại về mức bình thường, do đó que thử có thể hiện vạch mờ.

Thai phụ bị u nang buồng trứng:

bệnh gây ra các triệu chứng giống như mang thai như trễ kinh, mệt mỏi… Và cũng phản ứng với que thử làm sai lệch kết quả.

Chu kỳ kinh nguyệt không ổn định:

Điều này khiến chị em khó xác định thời gian thử thai thích hợp.

Nếu bạn uống quá nhiều nước vào đêm hôm trước thì nước tiểu sẽ loãng và làm giảm nồng độ hormone HCG. Điều này cũng khiến kết quả thử thai bị sai.

Chất lượng que thử không đảm bảo:

Sử dụng que thử có chất lượng kém, hết hạn sử dụng hoặc đã bị hư hại.

Một số bệnh lý phụ khoa ở âm đạo, đường tiết niệu…

Cũng có thể gây ra kết quả dương tính giả.

Bệnh ung thư làm kết quả thử thai sai lệch:

các nghiên cứu cho thấy một số bệnh ung thư khiến cơ thể sản sinh ra hormone HCG. Điều này dẫn kết quả kết quả thử thai dương tính giả.

Có một số nguyên nhân khách quan mà bạn không kiểm soát được khiến cho kết quả thử thai bị sai hoặc không rõ ràng. Trong trường hợp không chắc chắn bạn nên đi siêu âm để biết kết quả chính xác nhất.

Một số lưu ý để thử thai chính xác

Mua que thử tại nhà thuốc uy tín, kiểm tra hạn sử dụng

Thử thai đúng thời gian theo hướng dẫn của từng loại que thử

Thời điểm thử thai thích hợp với mọi loại que thử là vào buổi sáng khi mới thức dậy

Nếu que thử hiện kết quả không rõ ràng, hãy thử lại vài lần

Nếu sau khi thử lại vài lần kết quả vẫn không rõ ràng hoặc khác nhau thì bạn nên đi khám

Top 5 que thử thai được đánh giá tốt hiện nay

Hầu hết phụ nữ hiện nay sử dụng que thử thai là biện pháp phát hiện có thai nhanh nhất tại nhà. Phương pháp này vừa đơn giản, tiện lợi và chi phí cũng rất rẻ. Thị trường que thử thai vì thế mà rất sôi động. Nhưng với những chị em lần đầu thử thai thì không phải ai cũng có kinh nghiệm.

Que thử Quick stick là loại que thử thai được đánh giá là có độ chính xác cao hiện nay. Nhắc đến các que thử thai chất lượng thì không thể không nhắc đến Qucik Stick.

Que thử thai Quick Stick được sản xuất theo quy trình đảm bảo chất lượng cao và sử dụng tiện lợi.

Ưu điểm của que thử thai Quick Stick là:

Thử thai chính xác lên đến 99%

Độ nhạy cao: Que thử Quick Stick có thể cho kết quả chính xác chỉ sau 5 ngày quan hệ. Các que thử thông thường là 7-10 ngày.

Nhận kết quả nhanh chóng: Chỉ sau 3-5 phút là có kết quả thử thai.

Giá bán: 16000đ

Que thử Chip Chips cũng là loại que thử quen thuộc trên thị trường. Loại que thử này kết hợp các kháng thể đơn dòng và đa dòng để xác định nồng độ hormone HCG trong nước tiểu. Que thử có độ chính xác cao và ít sai lệch. Sử dụng que thử sau 7-10 ngày sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Lưu ý khi sử dụng que thử thai Chip Chips:

Chỉ sử dụng que thử sau 7-10 ngày sau khi quan hê

Sử dụng ngay sau khi lây que thử ra khỏi bao nhôm. Sau 10 phút thì không nên sử dụng nữa.

Thử vào sáng sớm sau khi thức dậy để có kết quả khách quan nhất.

Giá bán: 10.000đ

Đây là que thử thai điện tử hiện đại và còn được gọi là bút thử thai. Loại que thử hoạt động không khác gì với siêu âm đầu dò và cho kết quả chính xác tới 99%. Bút thử thai ngày đặc biệt ở chỗ có lắp bộ cảm biến thông minh hiển thị kết quả ngay trên màn hình sau 3 phút.

Bút thử thai Clearblue có thể phát hiện việc có thai chỉ sau 4 ngày quan hệ. Vì vậy bạn nếu nóng lòng muốn biết mình có thai hay chưa, bạn có thể sử dụng que thử Clearblue.

Cách sử dụng que thử Clearblue như sau:

Bước 1: Lấy que thử và nhúng vào cốc nước tiểu trong 5 giây. Nếu que thử chuyển sang màu hồng thì tiếp tục giữ trong 5 giây.

Bước 2: Nhấc que thử lên và đặt lên bề mặt nằm ngang. Chú ý không để que thử hướng đầu lên trên.

Bước 3: Chờ trong 2-3 phút và đọc kết quả.

Bước 4: Kết quả hiện ở cửa sổ kết quả

Nếu mang thai, cửa sổ hiện ký hiệu +; Nếu không mang thai, cửa sổ hiện ký hiệu -.

Giá que thử clearblue khá cao so với các que thử thông thường là: 550.000đ

Amestick là loại que thử được sử dụng phổ biến hiện nay. Đây cũng là một trong những thương hiệu que thử thai phổ thông, có giá cả phải chăng.

Que thử thai Amestick giúp phát hiện việc có thai nhanh chóng chỉ sau 7-10 ngày quan hệ.

Cách sử dụng que thử thai Amestick cũng giống như các que thử thông thường khác. Bạn chỉ cần nhúng que thử vào cốc nước tiêu 10-15 giây, sau đó chờ 5-10 phút để đọc kết quả.

Một số lưu ý khi sử dụng que thử:

Chỉ sử dụng sau khi quan hệ 7 ngày hoặc trễ kinh trên 7 ngày

Nên thử thai vào sáng sớm khi mới thức dậy

Nếu đang bị viêm nhiễm âm đạo bạn không nên áp dụng phương pháp này.

Giá bán: 22.000đ

Que thử thai Quick Strip là thương hiệu que thử thai quen thuộc với nhiều chị em. Loại que thử thai này cho kết quả khá nhanh chỉ sau khoảng 3 phút đợi.

Thời điểm thích hợp để thử thai là khi bị chậm kinh ít nhất từ 4 ngày. Thời điểm này, kết quả thử thai có thể chính xác 99%.

Cách sử dụng: Lấy que thử, nhúng vào cốc nước tiểu trong 10-15 giây. Nhấc lên để nằm ngang trong 3 phút là hiện kết quả. Nếu que thử hiện 2 vạch tức là có thai, que thử hiện 1 vạch tức là không có thai.

Giá bán: 25.000đ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Và Cách Đọc Kết Quả trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!