Đề Xuất 2/2023 # Cách Sử Dụng Siri Trên Iphone/Ipad Đơn Giản Dành Cho Bạn # Top 2 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Sử Dụng Siri Trên Iphone/Ipad Đơn Giản Dành Cho Bạn # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Siri Trên Iphone/Ipad Đơn Giản Dành Cho Bạn mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Siri trên iPhone/iPad có rất nhiều những hữu ích riêng. Bạn đã thực sự sử dụng đúng Siri? Vậy cách sử dụng Siri trên iPhone/iPad thế nào thì đúng?

Cách sử dụng Siri trên iPhone/iPad

Hỏi Siri một câu hỏi

Có một số cách để nói chuyện với Siri, bao gồm nhấn nút Home hoặc Side trên thiết bị của bạn, kết nối với tai nghe hoặc ô tô hoặc sử dụng “Hey Siri”.

Sử dụng nút Home hoặc Side

Nếu bạn có iPhone 6s trở lên, hãy giữ nút Màn hình chính, sau đó nói những gì bạn cần. Trên một số thiết bị, bạn có thể cần phải đợi Siri xuất hiện trước khi đưa ra yêu cầu của bạn.

Nếu bạn có iPhone X, hãy giữ nút Bên cạnh và thực hiện yêu cầu của bạn.

Nếu bạn có iPhone 6s trở lên, iPad (thế hệ thứ 6) hoặc iPad Pro *, bạn có thể sử dụng “Hey Siri” bất cứ khi nào bạn muốn. Nếu bạn có iPhone 6 trở xuống hoặc một mẫu iPad hoặc iPod touch khác, trước tiên bạn cần cắm thiết bị của mình vào nguồn.

Khi bạn nói “Hey Siri,” Siri xác định thiết bị nào bạn đang cố gắng sử dụng – chỉ cần đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật trên thiết bị của bạn.

Nói chuyện với Siri bằng tai nghe của bạn

Nếu bạn đang sử dụng tai nghe có điều khiển từ xa hoặc một loại thiết bị Bluetooth khác, hãy nhấn và giữ nút giữa hoặc nút gọi cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chuông. Sau đó nói những gì bạn cần.

Nếu bạn có AirPods, hãy nhấn đúp vào bên ngoài của một trong hai để kích hoạt Siri.

Nói chuyện với Siri trong xe của bạn

Ngoài việc sử dụng “Hey Siri”, nếu xe của bạn hỗ trợ CarPlay hoặc Siri Eyes Free, hãy giữ nút lệnh thoại trên vô lăng của bạn, sau đó cho Siri biết bạn cần gì. Siri chờ bạn ngừng nói chuyện. Nếu bạn có màn hình cảm ứng với CarPlay, bạn cũng có thể sử dụng Siri bằng cách bấm và giữ phím Home trên màn hình. Bạn có thể nhấn vào nút sóng âm thanh để nói với Siri bạn đang nói xong. Điều này rất hữu ích nếu Siri không thể nghe bạn vì có tiếng ồn nền. Mở một số ứng dụng nhất định như Điện thoại hoặc Tin nhắn cũng có thể kết nối bạn với Siri.

Siri điều chỉnh hành vi của nó tùy thuộc vào cách bạn kết nối. Ví dụ: nếu bạn được kết nối từ tai nghe có dây hoặc Bluetooth, từ Siri Eyes Free hoặc từ CarPlay, Siri sẽ đọc tin nhắn của bạn để bạn có thể phê duyệt trước khi gửi.

Bạn có thể sử dụng Siri ở bất kỳ quốc gia hoặc khu vực nào, với bất kỳ ngôn ngữ được hỗ trợ nào. Vì Siri được thiết kế để nhận biết giọng và tiếng địa phương của các quốc gia hoặc vùng được hỗ trợ, tỷ lệ chính xác của Siri sẽ cao nhất cho người bản xứ. Tìm hiểu tính năng Siri nào được hỗ trợ ở những quốc gia và khu vực nào.

Bạn có thể có tất cả cuộc gọi đến được thông báo, chỉ gọi khi bạn đang ở trong xe hơi hoặc sử dụng tai nghe hoặc chỉ gọi khi bạn đang sử dụng tai nghe.

Tìm hiểu thêm

Tìm hiểu cách sử dụng Siri trên máy Mac, Apple TV và Apple Watch. Hoặc được giúp đỡ nếu Siri không hoạt động như mong đợi.

* Nếu bạn có iPhone 6s trở lên, iPad (thế hệ thứ 6), iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 2), iPad Pro (10,5 inch) hoặc iPad Pro (9,7 inch), bạn có thể sử dụng “Hey Siri” bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn cũng có thể nói yêu cầu của bạn ngay sau khi bạn bắt đầu giữ nút Home hoặc Side. Nhả nút để cho Siri biết khi nào bạn hoàn tất. iPad Pro 12.9 inch (thế hệ thứ nhất) không hỗ trợ các tính năng này. iPhone X có nút Side thay vì nút Home.

Cách Tận Dụng Siri Để Sử Dụng Spotify Hiệu Quả, Đơn Giản Hơn Trên Ios

Cách điều khiển Spotify bằng tiếng nói trên Siri

Để sử dụng Spotify với Siri các bạn cài đặt update trên appstore, sau đó thử đòi hỏi Siri phát một ca khúc hay album với đuôi “with Spotify” .

Ghi chú cập nhật của Spotify ghi việc tích hợp khả năng điều khiển Siri tương thích với iPhone, iPad, CarPlay, AirPods, và HomePod thông qua AirPlay. Kiểm tra thực tế thì ngày nay HomePod vẫn không giải quyết đòi hỏi ca khúc của Spotify, có lẽ do hiện tại HomePod vẫn không được cập nhật phiên bản iOS 13.2.

Điều quan trọng nhất là các bạn phải kể rõ cho Siri là mình muốn dùng Spotify. Nếu không nêu tên phần mềm trong câu lệnh, Siri sẽ tự động mặc định về Apple Music (ngay cả khi Apple Music đã trở nên uninstall).

Phiên bản này còn bổ trợ chế độ Low Data Mode trên iOS 13. Low Data Mode thực thụ không các tác dụng trực diện trên hệ thống, mà chế độ này sẽ thông báo đến các ứng dụng để sử dụng ít dữ liệu hơn và tất nhiên ứng dụng phải có bổ trợ chế độ này. Với Spotify khi bật chế độ này thì, phần sẽ tự độ bật chế độ Data Saver trong phần mềm stream nhạc.

Cách biến Siri thành DJ nghe nhạc Spotify

Điều kiện để biến Siri thành DJ nghe nhạc Spotify cho bạn như sau:

Điện thoại cần phải được cập nhật iOS 13

Ứng dụng Spotify cần được up to date lên phiên bản 8.5.26

Sau khi đáp ứng hai điều khiện trên, lần gọi trước mắt bạn sẽ cần cấp quyền truy cập cho Siri. Ví dụ như sau:

Yêu cầu Siri phát nhạc bất kỳ trên Spotify với lệnh: “Hey Siri, play music on Spotify.”

Siri sẽ xin phép bạn quyền truy cập Spotify, hãy nói hoặc nhấn “Yes”

Siri sẽ hỏi bạn phải xác minh chi tiết tài khoản của mình trong Spotify, cứ bỏ qua.

Lúc này mở lại Spotify, đảm bạn đã đăng nhập tài khoản cá nhân Spotify, thi hành lại lệnh nghe nhạc như phía trên và bắt đầu thưởng thức.

Dùng Siri để điều khiển Spotify trên loa HomePod và AirPlay

Tuy chưa thể sử dụng Siri trên loa HomePod để phát nhạc từ Spotify nhưng hiện bạn đã có thể đòi hỏi Siri phát nhạc trên HomePod từ iPhone.

Mình đã thử với lệnh “Hey Siri, play Ed Sheeran on Spotify on HomePod” thì thành công. Tương tự với các loa có AirPlay cũng thành đạt với lệnh “Hey Siri, play Metallica on Spotify on living room speakers”.

Ngoài hai lệnh trên, bạn cũng cũng đều có thể nói Siri chuyển trực diện bài hát đang phát trên iPhone sang HomePod hoặc loa tích hợp AirPlay. Hãy dùng lệnh “Hey Siri, transfer music to HomePod” – câu lệnh tương tự như khi bạn cần chuyển nhạc qua Apple TV.

tranh, giọng, thông, playlist, album, khiển, người, Chẳng, nhiều, Trong, phiên, thiệu, Spotify, chúng, những, audio, Sirikit, không, AirPlay, HomePod, AirPods, CarPlay, iPhone, thích, tương, Spotify”

Bài viết (post) Cách tận dụng Siri để sử dụng Spotify hiệu quả, đơn giản hơn trên iOS được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

Cách Sử Dụng 2 Sim Trên Iphone Xs Max Siêu Đơn Giản

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max siêu đơn giản

” Bạn đã biết: Cách kiểm tra linh kiện trong iPhone đã bị thay thế hay chưa?

Các thông tin cần biết về iPhone Xs Max 2 SIM

iPhone Xs Max 2 SIM có 2 phiên bản cho các thị trường khác nhau bao gồm:

iPhone Xs Max 2 SIM (vật lý): Dành riêng cho thị trường Trung Quốc, Macau và Hong Kong

iPhone Xs Max 2 SIM (1 SIM vật lý, 1 eSIM): Các thị trường còn lại.

2 SIM vật lý chỉ được trang bị trên iPhone Xs Max và iPhone Xr, hoạt động trên băng tần 1.800 MHz, hoàn toàn phù hợp để sử dụng tại Việt Nam. Riêng iPhone Xs chỉ có phiên bản 2SIM (1 SIM vật lý, 1 eSIM).

Cách sử dụng 2 SIM trên iPhone Xs Max siêu đơn giản

iPhone 2 SIM sẽ giúp quá trình sử dụng trở nên thuận tiện hơn. Bạn có thể dùng 1 sim để gọi, nhắn tin, 1 sim để truy cập mạng 3G/4G, hoặc dùng 2 SIM liên lạc đến các số cùng mạng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí phải chi trả. 2 SIM của iPhone Xs Max có thể lắp được trên 1 khe SIM đơn, 1 SIM nằm trên và 1 SIM nằm dưới.

Khi thiết lập chếđộ dùng SIM, thiết bị sẽ cung cấp một sốtùy chọn dùng SIM cho từng mục đích khác nhau như: cá nhân, công việc, du lịch hoặc các mục đích cá nhân khác.

Khi thực hiện cuộc gọi, iPhone 2SIM sẽ tự động nhớ bạn đang dùng SIM nào cho lần gọi trước và ưu tiên cuộc gọi trên đó. Thiết bị còn cung cấp 2 tùy chọn, SIM chính và SIM phụ. SIM chính có chức năng thực hiện gọi, SMS, truy cập internet, Facetime. Sim phụ chỉ dùng để gọi và nhắn tin.

Mẹo giúp iPhone Xs Max nhận được cuộc gọi 2 SIM đồng thời

Khi sử dụng iPhone Xs Max 2 SIM, bạn sẽ gặp một vấn đề khó chịu là một SIM đang gọi thì SIM còn lại sẽ mất liên lạc. Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ như sau:

Bước 2: Nhấn chọn vào chờ cuộc gọi (Chọn Call Waiting), sau đó bật hiển thị màu xanh trên từng SIM một.

Bước 3: Trở ngược lại màn hình trước đó Chọn chuyển cuộc gọi (Call Forwarding) chỉ bật 1 trong 2 SIM. Sau khi bật sẽ hiển thị Chuyển tiếp đến (Forward To) gõ số còn lại, lưu ý: gõ xong quay ra, rồi vào gõ lại lần 2 máy mới lưu số.

Bước 4: Thoát ra màn hình chính và trải nghiệm.

Hướng Dẫn Sử Dụng Vps Đơn Giản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn mới tìm hiểu về VPS và chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy yên tâm đọc bài này vì bạn đã đến đúng nơi cần đến rồi đó. Đầu tiên bạn cần hiểu được VPS khác biệt rất nhiều so với shared hosting. Với VPS bạn sẽ phải cài đặt toàn bộ mọi thứ từ webserver đến PHP, MySQL để website có thể hoạt động được. Do đó, bạn sẽ cần một số kiến thức hướng dẫn sử dụng vps kỹ thuật nhất định để sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng VPS căn bản?

Bước 1: Truy cập VPS bằng Secure Shell (SSH)

Để kết nối được với website thì có khá nhiều cách khác nhau. Ví dụ như ngoài cách sử dụng trình duyệt thì bạn có thể sử công cụ như File Transfer Protocol (FTP), công cụ này sẽ hỗ trợ bạn upload, download hay cả chỉnh sửa files trên server nữa:

Với việc sử dụng hệ thống máy chủ VPS, nhà cung cấp cho thuê VPS sẽ cung cấp cho bạn các thông tin như:

Địa chỉ IP

Một username (thông thường là root):là tài khoản có toàn quyền truy cập vào một hệ thống máy tính nhất định. Nó tương tự như tài khoản administrator, nhưng còn mạnh hơn nhiều.

Mật khẩu cho tài khoản root

Đối với máy tính chạy hệ điều hành Windows, đầu tiên thì bạn cần cài SSH client. Bạn có thể cài đặt thông qua 2 công cụ là Bitvise và PuTTY.

Bitvise thân thiện với người dùng, dễ sử dụng và có giao diện đơn giản. Hầu hết các thực hiện công việc trên màn hình chính duy nhất là màn hình dòng lệnh.

PuTTY, với PuTTY thì vẫn là một công cụ phần mềm có giao diện tối giản, nhưng lại có khá nhiều cấu hình để cho bạn lựa chọn, giúp tối ưu hóa việc quản trị hệ thống server cao.

Bạn điền đầy đủ địa chỉa IP của mình vào khu vực Host Name (or IP address)

Giữ nguyên giá trị Port mặc định là 22

Sau đó bạn chọn loại kết nối muốn dùng là SSH rồi nhấn Open

Điền đầy đủ thông tin đăng nhập (của root) và mật khẩu trong cửa sổ dòng lệnh hiện lên

Bước 2: Hướng dẫn sử dụng vps cập nhật server

Khi đã đăng nhập được vào VPS, bạn check xem có thông báo hay gói cập nhật, bảo mật nào có sẵn để tải về không. Lưu ý là các bản cập nhật rất quan trọng nhất là với server.

Cách check là:

Nhập “apt update command”, chọn Enter. Thao tác này giúp liệt kê những ứng dụng nào cần cập nhật

Sau đó nhập thêm “apt dist-upgrade” để cập nhật hết các ứng dụng, phần mềm cho server của bạn.

Việc cập nhật này sẽ tốt một khảong thời gian, còn tùy thuộc vào hệ thống server có cần cập nhật nhiều hay là không nên bạn cứ bình tĩnh chờ đợi.

Sau khi cập nhật hoàn tất, bạn khởi động lại server bằng lệnh reboot.

Tiếp tục, đóng cửa sổ dòng lệnh này lại, đợi trong khoảng vài phút rồi kết nối lại từ đầu với server thông qua PuTTY.

Bạn đã có một user root trước đo được cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ máy chủ VPS. Bạn cần tạo một user mới có quyền superuser bởi vì: khi sử dụng tài khoản root có thể làm hỏng server trong trường hợp bạn thao tác sai. Tài khoản root cũng có toàn quyền truy cập sâu của server nên chắc chắn bạn không muốn trường hợp xấu nhất này xảy ra đâu.

Sử dụng và điền vào dòng lệnh sau (luôn thay “yournewusername ” thành tên user) bạn muốn tạo ví dụ:

Sau đó gán user vào nhóm có quyền “sudo” thành:

# usermod -aG sudo yournewusername

(hãy nhớ đổi yourusername thành user bạn muốn đặt)

Bước 4: Chứng thực Public Key

Public key authentication là kỹ thuật bảo mật an toàn hơn so với mật khẩu thông thường. Đây giống như kiểu bảo mật hai lớp vậy, chủ đích chỉ là tăng tích bảo mật tối ưu cho hệ thống của bạn.

Mở app PuttyGen lên (trong các ứng dụng trên máy), giao điện hiện ra như sau:

Để các thông số mặc định và chọn Generate. (Bạn sẽ cần di chuột quanh màn hình)

Sau đó sẽ là giao diện như hình dưới, bạn cứ tiếp tục và cài đặt mật khẩu để mở

Tiếp tục chọn nút Save private key, lưu lại file kết quả vào máy tính của bạn (Bạn cần điền cả public key vào đây).

Sau khi hoàn thành, quay lại server với user root ban đầu, sử dụng lệnh # su – yournewusername để tới mục home. Lệnh này sẽ phản ảnh user mới của bạn:

Bạn chạy theo thứ tự các lệnh sau đây để tạo thư mục cho khóa public key, giới hạn quyền của thư mục và lưu lại khóa :

mkdir ~/.ssh

chmod 700 ~/.ssh

nano ~/.ssh/authorized_keys

(Trong đó lệnh cuối để mở Nano editor, giúp sửa, chèn nội dung vào authorized_keys trên server. Đồng thời bạn điền public key vào trong cửa sổ dòng lệnh.)

Sau đó nhấn tổ hợp CTRL + X để đóng editor, nhấn Y xác nhận rồi nhập 2 dòng lệnh sau:

chmod 600 ~/.ssh/authorized_keys

exit

(Mục đích của dòng lệnh là thay đổi quyền của file bạn vừa chỉnh sửa, sau đó trả bạn về với user root.)

Tiếp theo, cấu hình PuTTY để sử dụng khóa private khi bạn kết nối tới server. Bạn quay lại mà hình chính và chuyển tới mục Connection › SSH › Auth. Ở mục Private key file for authentication như hình dưới này:

Chọn Browse, chọn private key file được lưu trên máy.

Cuối cùng, bạn chạy câu lệnh sau: sudo nano /etc/ssh/sshd_config (để mở file sshd_config bằng Nano editor)

Sau đó tìm phần PasswordAuthentication và xóa bỏ dấu # phía trước đó. Đồng thời đổi từ Yes thành No với câu lệnh: PasswordAuthentication no

Chọn lưu và khởi động lại để hoàn tất thiết lập.

Bước 5: Hướng dẫn sử dụng vps thiết lập tường lửa cho VPS

Đã bảo mật là phải bảo mật một cách tối ưu và triệt để, chính vì thế nên bước thiết lập tường lửa này như một “chốt chặn” vững chãi nữa.

Kích hoạt tường lửa bằng Ipatable sẽ gồm:

Thiết lập quy tắc tới server

Giới hạn truy cập với server khi thấy có sự tấn công

Có thể giới hạn Ports nào được truy cập vào server

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Siri Trên Iphone/Ipad Đơn Giản Dành Cho Bạn trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!