Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Tính Năng Siêu Quét Onedrive Trên Iphone # Top 8 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Tính Năng Siêu Quét Onedrive Trên Iphone # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Tính Năng Siêu Quét Onedrive Trên Iphone mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

OneDrive cho iPhone (iOS) cung cấp chức năng quét nâng cao cho phép bạn tạo các bản sao ảo của tài liệu in bằng điện thoại camera. Tính năng Super Scan trong các đối thủ như Google Drive giúp dễ dàng quét tài liệu vì nó sử dụng công nghệ Microsoft Office Lens để chụp nhiều trang và hợp nhất kết quả vào một tệp PDF.

Cuối cùng, người dùng có tùy chọn lưu nội dung trực tuyến trên đám mây hoặc chia sẻ trên các mạng xã hội. Xem, trong hướng dẫn này, hướng dẫn từng bước về cách sử dụng iPhone để quét tài liệu qua OneDrive.

OneDrive có tính năng quét tài liệu trên iPhone

Cách tải xuống tệp để truy cập ngoại tuyến trong Dropbox, OneDrive và Google Drive

Bước 1. Tải xuống OneDrive cho iPhone ở phiên bản 9.1 trở lên, có sẵn trong App Store và đăng nhập. Ứng dụng yêu cầu tài khoản Microsoft để đăng nhập, chẳng hạn như Hotmail hoặc Outlook.

Bước 2. Mở ứng dụng và chuyển đến tab “I”. Sau đó chạm vào mục “Nhập OneDrive TestFlight” để vào chương trình thử nghiệm của ứng dụng và giải phóng tất cả các chức năng thử nghiệm, chẳng hạn như quét nâng cao.

Nhập chương trình kiểm tra OneDrive

Bước 3. Hoàn thành đăng ký bằng cách nhập Apple ID của bạn và trả lời một câu hỏi ngắn.

Đăng nhập và trả lời bảng câu hỏi trên OneDrive

Bước 4. Quay trở lại màn hình chính, mở menu chính OneDrive và nhấn “Quét”. Chọn “Tài liệu” ở chân trang, tập trung vào đối tượng cần quét và chụp ảnh.

Sử dụng camera để quét tài liệu trong OneDrive

Bước 5. OneDrive cung cấp các tùy chọn để cắt và xoay trang. Chỉnh sửa tài liệu theo ý muốn bằng cách căn chỉnh các cạnh để xóa nền. Khi hoàn tất, chạm vào “Xong” ở đầu màn hình.

Cắt và xoay hình ảnh trên OneDrive

Bước 6. Để thêm nhiều trang hơn vào cùng một tài liệu PDF, chạm vào dấu cộng (+) ở góc dưới. Để sử dụng tính năng này, bạn phải đăng ký dịch vụ Microsoft Office 365.

Thêm nhiều trang hơn vào tài liệu trong OneDrive

Bước 7. Chỉnh sửa các trang bổ sung và khi hoàn tất quá trình quét, chạm vào “Tải”.

Hoàn tất chỉnh sửa trên OneDrive và lưu vào đám mây

Bước 8. OneDrive sẽ tải tài liệu được quét của bạn vào đám mây. Đợi kết thúc tải lên để xem tệp PDF của bạn được lưu trong thư mục trực tuyến.

Đợi tải trên OneDrive

Bước 9. Tài liệu được quét sẽ tự động được lưu vào đám mây OneDrive của bạn. Sau khi lưu, người dùng có thể tải xuống các tệp để truy cập ngoại tuyến (biểu tượng dù) hoặc chia sẻ ở bất cứ đâu (biểu tượng thư mục).

Lưu ngoại tuyến hoặc gửi cho bạn bè bằng OneDrive

Siêu số hóa đã ra mắt trong phiên bản 9.1 của OneDrive cho iPhone. Bản cập nhật cũng mang đến các tính năng mới như truy cập vào thư mục ngoại tuyến, chia sẻ tệp tạm thời và tính năng cho phép bạn khám phá các tài liệu thú vị được tạo bởi bạn cùng lớp hoặc công việc – trong trường hợp sau, nó yêu cầu Microsoft Education hoặc For Business.

Dịch vụ đám mây nào tốt, nhanh và không giới hạn tải xuống? Khám phá trong Diễn đàn.

Những Tính Năng Hay Trên Iphone X

Apple gọi iPhone X là sáng tạo mang tính cách mạng so với các đời máy trước đây. Không như các đời máy trước, iPhone X được thiết kế tràn màn hình, không có nút Home vật lý, đồng thời được bổ sung thêm tính năng quét nhận dạng khuôn mặt Face ID.

Chính vì vậy, một số người dùng sẽ cảm thấy khó làm quen với iPhone X trong thời gian ngắn.Bài viết này MobiGo xin tổng hợp những tính năng hay trên iPhone X.

Khởi động lại máy: Với những dòng iPhone trước khi thiết bị bị treo, đơ thì khởi động lại máy sẽ giữ cùng lúc phím nguồn và phím Home. Nhưng trên iPhone X thì bạn sẽ phải nhấn giữ phím tăng, giảm âm lượng và nhấn phím nguồn đến khi xuất hiện biểu tượng Apple trên màn hình là được.

Khởi động lại máy bằng phím cứng

Thao tác tắt nguồn đã khác so với các thế hệ iPhone trước, khi nay bạn ấn và giữ nút nguồn trên iPhone X, máy sẽ kích hoạt Siri thay vì tắt máy. Để tắt máy bạn có 2 cách:

Cách 1: Bạn chỉ cần nhấn cùng lúc phím tăng volume và phím nguồn, giữ 1 lúc, sau đó màn hình sẽ hiện dòng thông báo tắt nguồn như thường lệ.

Tắt nguồn máy bằng phím cứng vật lý

Kích hoạt chế độ Dark Mode trên iOS 11. Giao diện của bạn sẽ chuyển sang màu tối, màu sắc của các biểu tượng vẫn giữ bình thường.

Chế độ Darkmode hiển thị trên iPhone X

Reachability cho phép bạn rút màn hình xuống thấp để dễ chạm hơn khi sử dụng một tay. Ở các đời iPhone trước, bạn sẽ double tap vào nút home để làm chuyện này, nhưng ở iPhone X mặc định Reachability bị tắt đi. Hãy làm như sau để bật và sử dụng nó:

Settings → General → Accessibility và bật “Reachability” lên

Giờ thì khi cần kích hoạt Reachability, bạn sẽ vuốt xuống vào thanh homescreen (nằm ở cạnh dưới màn hình).

Đây là một vấn đề gây khó hiểu cho người dùng khi mà iPhone X lại không hỗ trợ hiển thị phần trăm dung lượng pin như là những chiếc điện thoại iphone khác, điều này gây ra nhiều bất tiện cho người dùng bởi chẳng ai muốn mình sẽ phải đoán mò xem máy còn bao nhiêu %. Theo đó, mặc định máy sẽ chỉ hiển thị hình viên pin cho bạn biết dung lượng còn nhiều hay ít. Để xem được % dung lượng pin, bạn phải kích hoạt Control Center bằng cách vuốt từ tai thỏ bên phải xuống dưới, lúc này % pin sẽ được hiển thị.

Phần trăm Pin hiển thị ở Control Center

Để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng, bạn có thể bấm nhanh 2 lần vào nút Home, với điều kiện bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại không phải là iPhone x.

Đối với iPhone X, mọi thao tác có phần nhẹ nhàng hơn, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới cùng lên là trình tác vụ đa nhiệm sẽ hiện ra, và bạn chỉ cần lướt qua để sử dụng như bình thường.

Đa nhiệm trên iPhone X

Càng nhiều ứng dụng chạy ngầm thì dung lượng pin càng nhanh giảm. Giải pháp lúc này là chúng ta sẽ tắt nó đi. Ngay khi đang ở trong trình quản lý đa tác vụ, bạn chỉ cần ấn và giữ vào màn hình một lúc, biểu tượng dấu trừ màu đỏ bên góc trái sẽ hiện ra. Lúc này bạn có 2 lựa chọn để tắt nó đi: một là bấm vào dấu trừ màu đỏ, hai là vuốt lên trên giống như thao tác truyền thống.

7. Hiển thị trực tiếp thông báo trên màn hình khóa

Lúc này khi có thông báo tới như tin nhắn, messenger, zalo… bạn sẽ đọc được ngay nội dung trên màn hình khóa mà không cần đợi iPhone X xác thực bạn nhìn vào màn hình điện thoại

Hiển thị thông báo ngay tại màn hình khóa trên iPhone X

Nút Home đã có từ rất lâu và quen thuộc với người dùng iPhone. Tuy nhiên với iPhone X, Apple đã thực hiện thay đổi lớn đó là loại bỏ nút Home. Chắc hẳn nhiều người sẽ không thoải mái khi mất đi nút Home quen thuộc.

Để tạo được nút Home ảo thay thế nút Home truyền thống trên iPhone X, các bạn hãy làm theo bài hướng dẫn sau của :

Trên màn hình sẽ xuất hiện nút Home ảo. Người dùng có thể cài đặt nút Home tùy ý.

Nếu không muốn dùng nhận diện khuôn mặt và muốn tắt chức năng này, người dùng nhấn nút bên hông 5 lần. Chức năng nhận diện khuôn mặt sẽ tắt đi để bạn có thể mở khóa bằng mật khẩu. Sau đó, chức năng nhận diện sẽ hoạt động trở lại.

Face ID là công nghệ nhận diện để mở khóa mới nhất của Apple được ra mắt trên iPhone X. Apple đã đi đầu trong việc sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt thay thế hoàn toàn cho Touch ID. Mặc dù công nghệ này được đánh giá rất tốt và tiện lợi cho người sử dụng, tuy nhiên so về tốc độ với Touch ID các đời iPhone trước thì vẫn chưa thể sánh bằng.

Cài đặt FaceID nhận diện khuôn mặt cho iPhone X

Để mở khóa iPhone X, đầu tiên mở sáng màn hình, đưa điên thoại lên trước mặt để cảm biến Face ID quét gương mặt và sau đó vuốt màn hình lên để vào màn hình chính. Đó là một quá trình chậm và khiến cho việc mở khóa trở nên không được tiện lợi.

Bằng cơ chế bảo mật 2 lần, có nghĩa là cảm biến trên iPhone X sẽ kiểm tra người dùng có thật sự mở mắt trong lúc mở khóa hay không. Điều này sẽ giúp Face ID bảo mật hơn, tuy nhiên nếu bạn không cần tính năng này thì hãy tắt nó đi. Tốc độ Face ID sẽ tăng lên khá nhiều đấy.

iPhone X ra mắt kèm nhiều công nghệ, tính năng mới như: Cảm biến camera TrueDepth, nhận diện gương mặt Face ID, bộ sử lý A11 Bionic và màn hình OLED. Dung lượng pin trên chiếc iPhone X là 2716mAh, dung lượng này lớn hơn so với các dòng iPhone trước của Apple, nhưng vì việc phải gánh một màn hình độ phân giải lên đến 2K cùng con chip xử lý mạnh mẽ nên việc thời lượng pin của iPhone X không đạt được như kỳ vọng là điều không thể tránh khỏi.

May mắn là iPhone X đi kèm với những tùy chỉnh giúp người dùng có thể tối ưu thời lượng pin. Có 4 cách chúng ta có thể tối ưu được pin trên iPhone X

Để thực hiện đỗi hình nên đen bạn chỉ cần làm theo thao tác này:

Tùy chình hình nên hiển thị trên màn hình iPhone X

Một tính năng trên iOS là sẽ rung, báo âm và sáng màn hình lên mổi khi có thông báo từ các ứng dụng được cho phép thông báo ngoài màn hình khóa. Cách thể hiện thông báo khiến những thông báo từ các ứng dụng như Messenger, Facebook… sẽ khiến màn hình khóa của bạn sáng liên tục, lượng pin hao tổn là không hề ít.

Tùy chỉnh ứng dụng hiện thông báo

Chế độ tiết kiệm đã được bật trên iPhone X

Chế độ giao diện màu tối trên iPhone X

Thay đổi cài đặt trên màn hình OLED của iPhone X có thể mang lại 2 ngày sử dụng pin. Đây là một cách rất hiệu quả tuy nhiên sẽ không thích hợp cho bạn sử dụng hàng ngày cho lắm.

Nhiều điện thoại Android có thể mở bằng cách chạm hai lần. iPhone X cũng có thể chỉ với một cú chạm. Người dùng có thể xem đồng hồ, kiểm tra thông báo, không cần mở điện thoại bằng nhận diện khuôn mặt.

Với các thế hệ iPhone trước còn nút Home, chúng ta sẽ có thao tác chụp ảnh bằng cách ấn cùng lúc 2 nút cứng Home + Nguồn. Tuy nhiên, iPhone X đã không còn nút Home nên thao tác sẽ khác đôi chút.

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone X, bạn sẽ cần nhấn nguồn + volume up (nút tăng âm lượng). Những thứ còn lại không có gì khác biệt so với trước, hình chụp xong vẫn lưu vào Photos như trước giờ.

Còn nếu bạn là người dùng cần thường xuyên sử dụng tính năng này, thì tốt nhất bạn nên cài đặt tính năng này vào nút Home ảo. Bạn thao tác như sau:

Ở đây bạn hãy gán chức năng chụp ảnh vào phím Home ảo để thao tác dễ dàng hơn.

14. Phòng chống màn hình Burn-in trên iPhone X

Burn-in là một khuyết điểm của công nghệ màn hình AMOLED, nếu không sử dụng đúng bạn có thể gặp vấn đề này trên iPhone X.Hiện tượng burn-in trên iPhone X là hiện tượng xảy ra khi một hình ảnh độ tương phản cao liên tục được hiện trên màn hình trong thời gian dài, nó làm các đi-ốt phát sáng trong ma trận AMOLED bị phân rã theo thời gian, dẫn đến độ chính xác màu sắc bị ảnh hưởng.

Apple đã tùy chỉnh màn hình và lập trình cho iOS 11 tránh hiện tượng burn-in xảy ra. Tuy nhiên bạn cũng vẫn cần lưu ý 2 vấn đề này trong quá trình sử dụng để tránh hiện tiện burn-in xảy ra trong quá trình sử dụng.

Bạn cần đảm bảo 2 vấn đề:

Không để màn hình hiển thị ảnh tĩnh trong lúc để độ sáng màn hình cao hoặc tối đa trong thời gian dài: Trường hợp có ứng dụng nào đó luôn làm cho màn hình iPhone X sáng với cường độ cao, bạn hãy tạm thời giảm độ sáng của màn hình điện thoại iPhone qua Control Center. Tốt hơn hết bạn hãy cài chế độ tự khóa màn hình trong khoảng thời gian tối đa là 3-5 phút bằn cách truy cập vào

15. Dùng Animoji như Sticker trong tin nhắn:

Đây là tính năng độc quyền trên iPhone X, cũng là một trong những tính năng khiến người dùng quyết định chi một khoản tiền không nhỏ để sở hữu chiếc smartphone đình đám này. Theo đó, Animoji sẽ ghi lại hơn 50 cử chỉ khuôn mặt, ghi âm và bóp méo giọng nói sao cho phù hợp với biểu tượng được lựa chọn, kết quả cuối cùng là bạn sẽ có một biểu tượng nhân vật biết cử động và nói chuyện khá là ngộ nghĩnh.

Để sử dụng được tin nhắn Animoji, bạn vào ứng dụng tin nhắn và bấm vào biểu tượng Animoji, chọn nhân vật đại diện và nhấn nút màu đỏ để bắt đầu ghi âm cử chỉ và giọng nói. Mọi chuyện còn lại cứ để camera True Depth giải quyết.

Tính năng mới Enimoji trên iPhone X

Nếu như những thế hệ iPhone trước chỉ hỗ trợ chụp ảnh làm mờ nền thì ở iPhone X xuất hiện thêm tính năng chụp ảnh chế độ chân dung Portrait Mode. Khi kích hoạt chế độ này, bức ảnh được chụp ra sẽ chỉ tập trung vào chủ thể, những khung cảnh phía sau sẽ bị xóa và thay thế bằng một phông nền màu đen.

Để có thể tự sướng bằng chế độ chân dung, ngay khi đang trong ứng dụng chụp ảnh, bạn hãy vuốt để lựa chọn chế độ Portrait Mode, camera sẽ tự động làm hết những việc còn lại.

Chế độ chụp chân dung trên iPhone X đa dạng

iPhone X được tích hợp rất nhiều công nghệ mới kèm màn hình tràn viền ấn tượng. Tuy nhiên vẫn có điểm đặc biệt mà nhiều người không thích đó chính là phần tai thỏ

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, và không thích sự xuất hiện của cặp ”tai thỏ” do dải đen tạo ra, thì bạn cũng đừng quá lo lắng, có hai cách để dấu đi sự hiện diện của tai thỏ trên chiếc iPhone X của bạn.

Ứng dụng sẽ giúp bạn ẩn tai thỏ trên iPhone X rất đơn giản được tạo ra từ nhà phát triển thứ 3, một ứng dụng để che giấu đi phần hiển thị thừa ra trên 2 góc màn hình của iPhone X. Ứng dụng có tên là Notcho, hoàn toàn mới trên App Store và bạn có thể dễ dàng tạo ra một hình nền khéo léo dành cho iPhone X.

Tùy chỉnh Notcho để ẩn phần tai thỏ trên iPhone X

Với Notcho, bạn cũng có thể sử dụng các hình ảnh bên ngoài mà mình yêu thích để tạo hình nền cho iPhone X. Bạn sẽ không bao giờ phải nhìn tai thỏ khó chịu (nếu bạn cảm thấy vậy) trên iPhone X.

Cách đơn giản hơn là bạn hãy tải bộ ảnh nền sau về đổi trên iPhone X. Bộ ảnh này được thiết kế đặc biệt để phần tai thỏ phía trên bị ẩn đi phần nào. Bạn có thể tải về bộ hình nền ẩn phần tai thỏi theo đường link liên kết .

Ở Việt Nam hầu như người dùng chưa thể thanh toán trực tuyến qua hệ thống Apple Pay. Tuy nhiên tính năng này lại rất hữu ích nếu bạn đang sinh sống tại nước ngoài.

Theo đó, bạn sẽ phải bấm 2 lần vào nút khóa để kích hoạt tính năng. Tiếp theo bạn chỉ cần xác thực giao dịch bằng hệ thống nhận dạng sinh trắc học Face ID.

Thanh toán PayPal trên iPhone X

MobiGo hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, bài viết sẽ được cập nhật thêm những tính năng hay sắp tới. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Cách Sử Dụng Tính Năng Story Archive Trên Facebook

Web Tin Học Trường Tín có bài: Cách sử dụng tính năng Story Archive trên Facebook Trên các mạng xã hội, khi đăng story (câu chuyện) bạn chỉ có thể sử dụng nó trong thời gian ngắn theo mặc định. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi với tính năng Story Archive (lưu trữ câu chuyện) trên Facebook.

Trên các mạng xã hội, khi đăng story (câu chuyện) bạn chỉ có thể sử dụng nó trong thời gian ngắn theo mặc định. Ngoài việc tải câu chuyện, bạn không còn cách nào khác ngoài việc xóa chúng khi hết hạn. Tuy nhiên, điều ấy đã thay đổi với tính năng Story Archive (lưu trữ câu chuyện) trên Facebook.

Tương tự như tính năng lưu giữ trên Instagram, Facebook gần đây đã giới thiệu tùy chọn lưu giữ cho nền tảng riêng cho mình được coi là Story Archive . Bây giờ những câu chuyện biến mất sau 24 giờ sẽ có lưu giữ trong kho lưu trữ của bạn mãi mãi trừ khi bạn tự xóa nó. Tính năng này rất tiện dụng khi bạn mong muốn xem lại các câu truyện cũ, kiểm tra và đăng lại nó nếu muốn.

Cách sử dụng tính năng Story Archive trên Facebook

Cách bật tính năng Story Archive

Cách xem lại câu truyện được lưu

Trên phần mềm Facebook

Trên trang web Facebook

Cách tắt tính năng Story Archive

Trên phần mềm Facebook

Trên trang web Facebook

Cách xóa câu truyện khỏi lưu trữ

Trên ứng dụng Facebook

Trên trang web Facebook

Cách tải câu truyện được lưu giữ

Cách bật tính năng Story Archive

Tính năng Story Archive được bật theo mặc định trên Facebook. Khi bạn đăng một câu chuyện, nó sẽ tự động được lưu vào phần Archive sau 24 giờ.

Cách coi lại câu chuyện được lưu

Trên ứng dụng Facebook

Để xem các câu truyện được lưu trữ trên phần mềm Facebook dành cho điện thoại di động, chạm vào tùy chọn Your Archive ở góc trên cùng bên phải của phần Stories trên màn hình chính.

Lưu ý, nếu không thấy phần lưu trữ, bạn nên kiểm tra xem phần mềm Facebook đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa.

Trên trang web Facebook

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy phần lưu giữ trên trang tiểu sử của mình ngay bên dưới ảnh bìa.

Cách tắt tính năng Story Archive

Nếu không muốn Facebook lưu trữ các câu truyện của mình, bạn có thể tắt tính năng này đi. Sau khi vô hiệu hóa tính năng này, Facebook sẽ không lưu bản sao câu chuyện của bạn nữa.

Trên phần mềm Facebook

Bước 1 . Mở phần mềm Facebook, trên màn hình chính, chạm vào tùy chọn Your Archive .

Bước 2 . Trên màn hình tiếp theo, chạm vào icon Settings ở góc trên cùng bên phải, sau đó tắt tùy chọn Save to Your Archive .

Trên trang web Facebook

Cách xóa câu truyện khỏi lưu trữ

Nếu muốn xóa vĩnh viễn các câu truyện khỏi tài khoản Facebook của mình, bạn cũng cần phải xóa chúng khỏi kho lưu trữ. Dưới này là các bước để thực hiển thị trên thiết bị di động và máy tính để bàn.

Trên phần mềm Facebook

Bước 1 . Mở ứng dụng di động Facebook và chạm vào nút Your Archive trên màn hình chính.

Bước 2 . Chạm vào ảnh bạn muốn xóa. Sau đó, bấm vào biểu trưng ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Delete Photo từ menu.

Trên trang web Facebook

Cách tải câu truyện được lưu giữ

Nếu muốn chia sẻ lại câu truyện trên Facebook lên Instagram mà không có bản sao, bạn cũng có thể tải nó từ lưu trữ của Facebook về điện thoại, sau đó đăng lên Instagram.

Để lưu ảnh, truy cập vào phần Archive trên ứng dụng Facebook, sau đó chạm vào ảnh và icon ba dấu chấm. Từ menu hiện ra, chạm vào Save Photo .

Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể chia sẻ lại các câu truyện trên Facebook bằng cách vào phần Archive và chọn ảnh. Sau đó nhấn vào nút Share ở góc dưới cùng bên phải. Bạn có thể thêm hiệu ứng, văn bản trên đó.

15 mẹo cho Instagram Stories cũng có thể có thể bạn chưa biết

Những tính năng cực hay ẩn trên Facebook Messenger (Phần 2)

Cách ẩn bài viết trên Facebook cực dễ dàng

tính năng story archive, tính năng lưu story, tính năng lưu câu chuyện, câu chuyện facebook, tắt tính năng lưu câu chuyện, chia sẻ câu chuyện facebook

Nội dung Cách sử dụng tính năng Story Archive trên Facebook được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Tính Năng Find My Iphone

Tất cả các dòng điện thoại của hãng Apple đều được tích hợp tính năng Find my iphone. Vậy, thực chất, tính năng này là gì? Và nó có vai trò như thế nào?

Find my iphone thực chất là một tính năng được tích hợp trong điện thoại của Apple, do hãng này sáng chế và phát triển. Find my iphone giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và xác định được vị trí của chiếc điện thoại, thông qua việc sử dụng nền tảng internet.

Tính năng tìm điện thoại iphone được hỗ trợ bật và tắt thông qua tài khoản icloud kể từ hệ điều hành IOS 7. Đối với những chiếc điện thoại có hệ điều hành từ IOS 7 trở lên, bạn bắt buộc phải đăng nhập và sử dụng tài khoản icloud để kích hoạt và sử dụng tính năng này. Từ hệ điều hành IOS 7 trở xuống, việc này không bắt buộc.

Find my i phone là một phần mềm có tác dụng xác định và kiểm tra vị trí của điện thoại di động. Tính năng này hoạt động dựa vào nền tảng internet. Điều này có nghĩa là chỉ khi điện thoại của bạn được kết nối wifi hoặc 3G, 4G thì tính năng này mới có thể hoạt động. Hiện nay, đối với những thiết bị đã được cập nhật lên hệ điều hành IOS 13. Hệ điều hành này cho phép có thể sử dụng tính năng kể cả khi bị ngắt thẻ sim hoặc không được kết nối mạng.

Tuy nhiên, tính năng này có một nhược điểm, đó là nó chỉ hoạt động và tìm kiếm vị trí chính xác khi điện thoại của bạn chạy trên nền tảng Apple Maps. Mà ứng dụng Apple Maps chỉ hoạt động tốt ở những thành phố lớn và các khu vực trung tâm. Do vậy, nếu bạn ở những vị trí Apple Maps không hoạt động, khả năng tìm thấy điện thoại cũng sẽ không cao.

II. Hướng dẫn cách bật/tắt tính năng Find my iphone trên điện thoại

Đối với điện thoại đang cài đặt hệ điều hành cũ (từ IOS 10 trở xuống), chúng ta có thể bật tính năng Find my iphone theo quy trình 4 bước như sau:

Bước cuối cùng, chọn Bật (On) cho tính năng này. Bên cạnh đó, bạn nên kích hoạt luôn mục Send Last Location để luôn nhận được thông báo khi điện thoại của mình gần hết pin và có nguy cơ sập nguồn.

Nếu muốn tắt tính năng Find my iphone, bạn thực hiện các bước tương tự như trên, chỉ khác bước 4 chọn Tắt (Off) thay cho Bật (On).

Đối với điện thoại đang cài đặt hệ điều hành mới (từ IOS 10 trở lên), chúng ta có thể bật tính năng này theo quy trình 4 bước như sau:

Bước 4, chọn Bật (On) cho tính năng Find my iphone. Bên cạnh đó, bạn nên kích hoạt luôn mục Send Last Location để luôn nhận được thông báo khi điện thoại của mình gần hết pin và có nguy cơ sập nguồn.

Nếu muốn tắt tính năng Find my iphone, bạn thực hiện các bước tương tự như trên, chỉ khác bước 4 chọn Tắt (Off) thay cho Bật (On).

III. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng tính năng Find my iphone

Đây là một là tính năng trên điện thoại hoạt động dựa vào nền tảng Internet. Chắc chắn khi sử dụng nó, điện thoại của bạn phải đang kết nối 3G, 4G hoặc Wifi. Khi thiết bị của bạn không thể kết nối với Internet, đồng nghĩa với việc tính năng Find my iphone không thể hoạt động.

Bên cạnh đó, tính năng này được vận hành kết hợp với Apple Maps. Do đó, nếu thiết bị của bạn đã tạm dừng Apple Maps, hoặc ở những vị trí Apple Maps không hoạt động hiệu quả, tác dụng của tính năng Find my iphone cũng không được phát huy, việc xác định vị trí sẽ không chính xác.

Nếu bạn mua máy cũ ở những tiệm cầm đồ hay cung cấp điện thoại, bạn nên đặc biệt cẩn trọng về vấn đề này. Nếu chiếc điện thoại đó đã tắt tính năng Find my iphone nhưng chưa đăng xuất icloud, khi bạn reset máy, rất có thể vẫn bị “dính đòn”. Đặc biệt, nếu điện thoại đã cài chế độ thoát ẩn những icloud khác, bạn sẽ không bao giờ sử dụng được tài khoản icloud của mình cho máy đó. Điều đó đồng nghĩa với việc nó chỉ như một chiếc cục gạch.

IV. 3 mẹo cơ bản bạn nên biết khi sử dụng tính năng Find my iphone trên điện thoại

Phương pháp tắt tính năng này sử dụng icloud từ xa được nhiều người áp dụng, bởi nó khá tiện lợi. Bạn có thể áp dụng cách làm này bằng cách sử dụng máy tính cá nhân của mình. Nó cho phép người dùng có thể tắt Find my iphone kể cả khi điện thoại chưa mở khóa.

Cách thức thực hiện gồm 5 bước chính như sau:

Tắt nguồn điện thoại: bước này sẽ giúp bạn ngắt kết nối mạng chiếc điện thoại của mình. Chỉ khi điện thoại không còn kết nối internet, bạn mới có thể áp dụng phương pháp tắt tính năng Find my iphone sử dụng icloud từ xa.

Đăng nhập tài khoản icloud của bạn trên web.

Tương tự như cách tắt Find my iphone từ xa, cách làm này cũng sử dụng một thiết bị khác của Apple để tắt. Những thiết bị có thể sử dụng bao gồm ipad hoặc một chiếc điện thoại iphone khác. Cách làm này khá đơn giản, nhanh gọn và dễ thực hiện.

Quy trình tắt tính năng này bằng thiết bị Apple khác bao gồm 4 bước cơ bản như sau:

Chạm tay và gạt nút xanh của tính năng Find my iphone cho đến khi nó không còn màu xanh nữa.

Đưa thiết bị ra xa nhằm xác nhận lại thao tác bằng cách chèn mật khẩu của Apple ID vào.

Nếu muốn bật tính năng trở lại, bạn cũng thực hiện tương tự, chỉ khác bước 4 sẽ thực hiện ngược lại.

Cài đặt mật khẩu cho điện thoại giúp chúng ta đảm bảo độ bảo mật tốt hơn. Nếu không may vì một lý do nào đó, bạn quên hoặc làm mất mật khẩu tài khoản icloud của mình. Khi đó, bạn lo lắng không thể tắt tính năng Find my iphone. Tuy nhiên, hiện nay, chúng ta đã có cách giải quyết cho trường hợp này. Apple đã hỗ trợ khả năng tắt tính năng này trên điện thoại không cần sử dụng mật khẩu icloud.

Phương pháp này được thực hiện bao gồm 6 bước chính như sau:

Truy cập vào mục cài đặt trên điện thoại

Xóa mật khẩu icloud hiện tại, sau đó nhập mật khẩu bất kỳ vào

Thông báo mật khẩu hoặc tài khoản không chính xác sẽ ngay lập tức được gửi đến thiết bị của bạn.

Ngay lập tức điện thoại sẽ được chuyển đến trang chủ của icloud. Tất nhiên, lúc này, tài khoản icloud trong máy không yêu cầu mật khẩu. Truy cập vào mục Find my iphone. Chạm tay và gạt nút xanh của tính năng này cho đến khi nó không còn màu xanh nữa.

Tuy nhiên, phương pháp này bao gồm hai mặt, nó sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian có thể tắt tính năng của Find my iphone của bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Tính Năng Siêu Quét Onedrive Trên Iphone trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!