Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Win 8.1 Trên Laptop Cho Người Mới Quen # Top 9 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Sử Dụng Win 8.1 Trên Laptop Cho Người Mới Quen # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Win 8.1 Trên Laptop Cho Người Mới Quen mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Là hệ điều hành cao cấp của microsoft, nhưng win 8.1 hiện lại khiến người dùng cảm thấy khá bỡ ngỡ với giao diện. Vậy đâu sẽ là cách sử dụng win 8.1 trên laptop đơn giản dành cho người mới quen

Điểm mới của win 8.1 so với các hệ điều hành khác

Có thể thấy rõ, điểm mới của win 8 so với hệ điều hành trước đó là màn hình start screen của hệ điều hành. Và đây cũng được coi như là trung tâm của cách sử dụng win 8.1 trên laptop. Tại đây chứa đầy đủ các ứng dụng khác nhau giúp người dùng cập nhật liên tục thông tin từ bạn bè, người thân cũng như các ứng dụng khác nhau phục vụ làm việc của người dùng

Cách sử dụng win 8.1 trên laptop đơn giản nhất

Duyệt màn hình start

Để có cách sử dụng win 8.1 trên laptop, người dùng cần phải có cách di chuyển qua lại trong màn hình start với các cách như sau:

Cách 1: Đặt trỏ chuột vào sát mép hai bên màn hình để di chuyển qua lại menu start trên màn hình

Cách 2: Cuộn con lăn chuột lên xuống trên màn hình để có thể di chuyển sang trái hoặc phải tùy theo ý muốn

Cách 3: Nếu như bạn đang sử dụng một laptop có màn hình cảm ứng, bạn có thể sử dụng tính năng này để vuốt màn hình start sang trái hoặc phải tùy theo ý muốn

Cách 4: Bạn có thể có cách sử dụng win 8.1 trên laptop thông quan việc sử dụng các phím mũi tên để có sự dịch chuyển giữa các ô

Cách 5: Dùng phím end để tới phía cuối màn hình start và phím home để quay lại

Chuyển sang màn hình khác từ menu start

Về màn hình start

Nếu bạn muốn trở về màn hình start từ các màn hình khác, điều này cũng rất dễ dàng trong cách sử dụng win 8.1 trên laptop. Chúng ta có thể sử dụng những cách sau:

Ngoài ra, còn cách sử dụng win 8.1 trên laptop để chuyển về màn hình start khác như sau:

Cách 1: Kéo chuột về bên phải màn hình desktop. Từ đó, bạn sẽ thấy có nút start. Sau đó, bạn chỉ cần ckick vào để có thể tiến hành chuyển từ màn hình desktop hoặc bất cứ ứng dụng nào về mà hình start.

Cách 2: Bạn chỉ cần ấn phím biểu tượng windows trên bàn phím là đủ.

Cách tắt máy với windows 8.1

Đối với hệ điều hành windows 8.1 sẽ không có menu start như các phiên bản trước đó. Chính vì vậy nó sẽ làm cho người dùng cảm thấy lúng túng khi tắt máy. Tuy nhiên bạn không phải quá lo lắng bởi cách sử dụng win 8.1 trên laptop để tắt máy cũng khá đơn giản với các bước.

Bước 1: Kéo chuột về bên phải màn hình, chọn setting

Bước 2: Tìm nút power rồi nhất shut down là được.

Ngoài ra, nếu như bạn cần tốc độ nhanh chóng thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + F4, sau đó chọn shut down là có thể tắt được máy

Cách Dùng Macbook Cho Người Mới Sử Dụng (Phần 1): Làm Quen Với Macos

Để biết cách dùng MacBook, người dùng cần hiểu rõ giao diện của macOS

Trên cùng màn hình là Menu bar. Thanh này sẽ luôn luôn hiển thị cho dù bạn đã tắt hết ứng dụng. Bên trái thanh chứa các tùy chọn quen thuộc như File, Edit, View,… cho từng ứng dụng. Còn bên phải là khu vực ngày giờ, tình trạng pin, kết nối mạng, ngôn ngữ sử dụng.

Hướng dẫn cách dùng MacBook cho người mới: Thanh Dock

Người dùng học cách dùng MacBook chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy 1 thanh công cụ nằm ở phía dưới màn hình chỉ có logo ứng dụng. Đây chính là thanh Dock. Thanh Dock gần như là thanh Start trên Windows vậy. Thanh này sẽ hiển thị và thông báo cho bạn biết những ứng dụng bạn đang chạy.

Trên thanh Dock gồm 3 “ngăn” chính, từ trái sang phải là ngăn chứa biểu tượng kích hoạt nhanh ứng dụng, tiếp theo là các ứng dụng mới mở gần đây, cuối cùng là mục chứa thùng rác, thư mục đã ghim và cửa sổ ứng dụng thu nhỏ xuống. Ứng dụng đang chạy có thêm dấu chấm bên dưới biểu tượng.

Thanh Dock là 1 thanh công cụ tiện lợi cho người dùng macOS

Trong nhiều trường hợp thanh Dock cũng khá phiền toái vì chiếm không gian của cửa sổ ứng dụng bạn làm việc. Tuy nhiên, bạn có thể thu nhỏ thanh Dock hoặc ẩn thanh Dock đi. Để thu nhỏ thanh này, bạn đưa chuột vào vạch ngăn cách giữa thư mục và ứng dụng. Bạn sẽ bắt gặp mũi tên hai chiều. Sau đó, giữ chuột và kéo xuống nếu bạn muốn thu nhỏ hoặc kéo lên nếu bạn muốn phóng lớn.

Còn nếu bạn muốn ẩn thanh này đi, hãy di chuột đến thanh Dock. Nhấn chuột phải và chọn Turn Hiding On. Như vậy, thanh Dock này sẽ tự động ẩn đi. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần di chuột xuống cuối màn hình là được. Để giữ thanh Dock trên màn hình, bạn cũng làm tương tự, nhưng sẽ chọn Turn Hiding Off. Ngoài ra, bạn cũng có thể tuỳ chỉnh thêm nhiều tác vụ với thanh Dock bằng cách di chuột đến phần ngăn cách các ngăn và nhấn chuột phải, chọn Dock Preferences

Nếu bạn đang tìm hiểu cách dùng MacBook, chắc chắn sẽ rất băn khoăn khi không biết My Computer nằm ở đâu. Trên thực tế, macOS không có ứng dụng này. Thay vào đó, nó là Finder. Ứng dụng này có logo hình chữ nhật với biểu tượng mặt cười. Tại đây, bạn có thể quản lý các thư mục trong ổ đĩa, ổ cứng ngoài hoặc duyệt theo tab.

Một tính năng rất hữu ích trong Finder là QuickLook. Bạn chỉ cần nhấn vào 1 tập tin, sau đó nhấn thanh Space. Vậy là Finder sẽ hiện lên 1 màn hình dể bạn xem trước nội dung tập tin đó. Đây là 1 tính năng cực kỳ tiện lợi, bạn không cần phải mở tập tin lên để xem nữa.

Mới học cách dùng MacBook không thể không biết đến Finder

Nếu Finder trong máy bị đơ, trước khi tính đến việc tắt máy người dùng nên khởi động lại Finder. Nhấn tổ hợp phím Alt + Command + Esc để xuất hiện cửa sổ Force Quit Application, chọn tiếp Finder và nhấn Relaunch. Đây cũng là cách để thoát các ứng dụng khác nếu chúng bị đơ. Làm tương tự như trên, bạn chỉ việc chọn tên ứng dụng cần tắt thay vì “Finder” thôi.

Một trong những điều người mới dùng MacBook tò mò là “Cut” file trong Finder thế nào. Trên thực tế, MacBook không thể cut file. Bạn chỉ có thể copy – paste mà thôi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể di chuyển file bằng cách nhấn giữ file và kéo thả vào thư mục đích.

Một trong những điều mà người dùng MacBook sẽ rất khó làm quen chính là các ứng dụng trên macOS. Hầu hết, để học cách dùng MacBook, người dùng cần hiểu hết về giao diện của Mac. Chính bởi MacBook có giao diện khác hoàn toàn với Windows. Vì vậy, các ứng dụng của Mac cũng rất khác. Nếu bạn đã quen cửa sổ Windows có thanh tắt, thu nhỏ, phóng to ở bên phải thì macOS lại ngược lại. Các nút này sẽ nằm ở bên trái thanh công cụ.

Tưởng chừng đây là việc rất dễ và không cần phải hướng dẫn nhưng thực ra, cách dùng MacBook, đặc biệt là bật/tắt ứng dụng. Để mở ứng dụng thì quá dễ rồi. Bạn chỉ cần kích đúp vào ứng dụng hoặc nhấn chuột phải chọn Open là được. Vậy với cách tắt ứng dụng thì sao?

Một điều rất đặc biệt với MacBook chính là nút tắt ứng dụng. Nếu ở Windows, bạn chỉ việc nhấn nút đỏ là xong thì MacBook cần nhiều hơn đó! Khi đóng cửa sổ bằng nút đỏ như thông thường, các ứng dụng sẽ không tắt hẳn mà vẫn chạy ngầm. Để tắt hoàn toàn ứng dụng, bạn nhấn vào tên ứng dụng ở thanh Menu bar, chọn Quit. Hoặc nhấn chuột phải ở logo ứng dụng ở thanh Dock, chọn Quit.

Để tắt hẳn ứng dụng, bạn cần nhấn Quit hoặc Cmd+Q

Nếu để tắt máy, cách làm cũng rất đơn giản. Bạn nhấn vào logo Apple ở thanh Menu bar. Bạn sẽ thấy các tùy chọn như Shut down (tắt máy), Sleep (ngủ), Restart (khởi động lại), Lock Screen (khóa màn hình) hay Log Out (đăng xuất khỏi tài khoản). Bạn chỉ cần chọn Shut down là có thể tắt máy rồi.

“Dễ Dàng” Với Cách Cài Đặt Bluetooth Cho Laptop Window 7, 8, 8.1, Window 10

Được tích hợp trong Laptop, không phải lúc nào cũng được bật. Để giúp bạn đọc và bật và tắt trên Windows 10, 7 hiệu quả hơn. Trong bài viết lần này sẽ hướng dẫn bạn cách bật và tắt Bluetooth trên Windows 10, 7 dễ dàng nhất cho tất cả máy tính xách tay.

Nếu bạn đã quen thuộc với các tính năng có sẵn trong hệ điều hành Windows XP, việc chuyển đổi sang Windows 7 sẽ hơi lạ vì các tính năng và giao diện đã được thay đổi toàn diện và chuyên nghiệp. rất nhiều.

Momoshop gần đây đã thấy rất nhiều bạn hỏi, thắc mắc rằng không hiểu chức năng Bluetooth ở đâu trên laptop. Bởi vì nếu vô tình kích hoạt chức năng này mà không biết cách tắt, nó sẽ tiêu tốn một lượng pin Laptop đáng kể. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cài Đặt Bluetooth Cho Laptop trên Win 7, 8, 8.1, 10.

✅ “Nhanh chóng” Kết Nối Laptop Với Loa Bluetooth với 4 cách đơn giản

✅ “MIỄN PHÍ” Top 12 Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Trên Laptop có link down trực tiếp

✅ “1 PHÚT” Tìm ngay nguyên nhân và cách khắc phục Quạt Laptop Kêu To bất thường

Chỉ bằng một vài bước đơn giản sau đây để bật hoặc tắt Bluetooth của bạn:

Nhấp vào Start và chọn Settings.

Nhấp vào Devices.

Nhấp vào Bluetooth .

Di chuyển chuyển Bluetooth toggle sang cài đặt mong muốn.

Nhấp vào X ở góc trên cùng bên phải để lưu các thay đổi và đóng cửa sổ cài đặt.

2. Bật/tắt Bluetooth Cho Laptop trên win 7

Miễn là máy tính của bạn có Bluetooth tích hợp, bạn có thể mở bluetooth window 7 dễ dàng và kết nối. Khi Bluetooth đã bật, bạn có thể kết nối với mạng không dây, ghép nối PC của bạn với các thiết bị không dây khác và hơn thế nữa.

Nhấp vào Change Bluetooth Settings trong hộp tìm kiếm. Hộp thoại Cài đặt Bluetooth mở ra.

Chọn hộp kiểm Allow Bluetooth Devices to Connect with This Computer này và hộp kiểm Alert Me When a New Bluetooth Device Wants to Connect với mục Kết nối.

Lúc này, biểu tượng Bluetooth xuất hiện trên thanh tác vụ hoặc trong thư mục Biểu tượng ẩn ở bên trái ngày và giờ trên thanh tác vụ của bạn.

3. Ghép máy tính của bạn với thiết bị khác bằng Bluetooth trên win 7 như thế nào?

Khi bạn bật Bluetooth, bạn có thể tìm và phát hiện các thiết bị hỗ trợ Bluetooth, bạn có thể kết nối tai nghe Bluetooth với PC hoặc bất kỳ thiết bị hỗ trợ Bluetooth nào khác, chẳng hạn như bàn phím, chuột hoặc loa.

Thiết bị của bạn phải ở chế độ ghép nối để kết nối với máy tính của bạn. Chế độ ghép nối có nghĩa là thiết bị của bạn có thể được phát hiện bởi các thiết bị Bluetooth khác để hai thiết bị có thể kết nối. Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo thiết bị có thể được phát hiện trước khi bạn bắt đầu.

Chọn tên của thiết bị mà bạn muốn ghép nối máy tính.

Máy tính hiện được ghép nối với thiết bị khác. Bất cứ khi nào nằm trong phạm vi có thể kết nối thì hai thiết bị sẽ tự động kết nối, miễn là cả hai được bật Bluetooth.

4. Bật/tắt Bluetooth Cho Laptop trên win 8

Bước 1: Bạn vào Settings bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + C hay rê chuột vào góc dưới bên phải để hiện thanh Charms.

Bước 2: Tại phần Settings hãy bấm chọn Change PC settings.

Bước 3: Chọn Wireless, bấm On/Off để bật hoặc tắt tính năng.

Bước 1: Giống với hệ điều hành Windows 8, bạn vào Setting bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + C, hay rê chuột vào góc dưới bên phải để hiện thanh Charms.

Bước 2: Sau đó chọn Change PC settings.

Bước 3: Chọn PC and devices để tiếp tục.

Cách Sử Dụng 2 Màn Hình Trên 1 Máy Tính Win 10

Quá tuyệt vời đúng không?

Bạn có thể thoải mái vừa code, học tập vừa đọc tài liệu hay làm việc với nhiều cửa sổ mà không cần phải chuyển qua chuyển lại giữa các tab.

Tuy không thể kéo dài màn hình, nhưng bạn hoàn toàn có thể ghép 2 màn hình lại thành 1, một giải pháp cực hay ho để tạo thêm không gian làm việc, học tập hay giải trí cho máy tính.

Cách sử dụng 2 màn hình trên Win 10 không khó, nhưng bạn cần chuẩn bị một vài thứ cũng như chút ít kinh nghiệm để quá trình thiết lập được suôn sẻ.

Cần chuẩn bị gì khi thiết lập màn hình phụ với Windows 10

Trước tiên để cài chế độ 2 màn hình Win 10 thì bạn cần chuẩn bị một vài thứ về thiết bị cũng như cáp kết nối:

1 máy tính hoặc laptop chạy Windows 10.

2 màn hình còn sử dụng được, tốt nhất là cùng độ phân giải.

Cáp nối DisplayPort, VGA, DVI hay HDMI. Lưu ý là cổng kết nối giữa laptop hay máy tính với màn hình phải cùng loại với nhau.

Nếu không cùng loại hoặc chỉ có một cổng kết nối, bạn có thể giải quyết bằng splitter cable để chia thêm cổng kết nối.

Nếu bạn chỉ có một màn hình duy nhất, vui lòng tham khảo bài cách chia đôi màn hình Win 10.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị ngoại vi cùng các cáp hay cổng kết nối, bạn tiến hành lắp thêm cổng kết nối và màn hình phụ vào máy tính.

Cách cài chế độ 2 màn hình trên 1 máy tính Win 10

Theo mặc định, sau khi bạn kết nối cáp cắm với cổng kết nối tương thích, Windows 10 sẽ tự động mở rộng màn hình cho bạn, lúc này bạn chỉ việc dùng chuột để kéo các cửa sổ vào đúng màn hình mình mong muốn mà thôi.

Trường hợp Win 10 không tự động thiết lập, hoặc thiết lập sai cấu hình, bạn có thể tự tuỳ chỉnh trong phần Settings của Win 10.

Đầu tiên sau khi cắm cổng kết nối, bạn bấm tổ hợp phím Windows + P để mở trình cài đặt chế độ màn hình, ở đây bạn sẽ thấy có vài tuỳ chọn:

PC screen only: chỉ sử dụng màn hình chính và tắt hoàn toàn các màn hình phụ, tức là dùng như mặc định đấy.

Duplicate: Windows sẽ copy toàn bộ màn hình chính và trình chiếu lên màn hình phụ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp trường hợp này trong các buổi thuyết trình khi người thuyết trình cần trình chiếu hình ảnh lên một màn hình lớn hơn.

Extend: Mở rộng màn hình của bạn ra các màn hình bổ sung, giúp tạo thêm không gian làm việc, học tập hay giải trí cho máy tính của bạn.

Second screen only: tắt hoàn toàn màn hình chính và chỉ hiển thị hình ảnh trên màn hình phụ. Tuỳ chọn này rất thích hợp cho những ai muốn chơi game hay xem phim trên màn hình lớn, bạn chỉ việc mở game hay phim lên, tắt màn hình chính nhỏ xíu đi và thưởng thức trên màn hình lớn.

Dựa theo những đặc điểm trên thì bạn cũng đã nắm được nên chọn cài đặt nào tuỳ theo nhu cầu sử dụng rồi đúng không.

Mục Select and rearrange displays

Bám bấm nút Identify để hiển thị số thứ tự của màn hình, màn số 1 sẽ mặc định được xem là màn hình chính. Bạn có thể kéo thả để cài đặt lại vị trí cho chúng.

Mục Scale and layout

Ở mục này bạn có thể tuỳ chỉnh độ phân giải, kích thước của chữ, hình ảnh trên từng màn hình, rất phù hợp nếu bạn có 2 màn hình độ phân giải không giống nhau.

Tại mục Orientation bạn cũng có thể tuỳ chỉnh màn hình hiển thị theo chiều dọc hay chiều ngang, nhưng nhìn chung là rất ít sử dụng tính năng này.

Mục Multiple displays

Không có gì quá khác biệt, các tuỳ chọn ở đây tương tự như khi bạn bấm phím tắt Windows + P thôi.

Bạn cần chú ý đến mục Make this my main display, nếu muốn thiết lập màn hình nào là màn hình chính, hãy chọn màn hình đó và tick vào mục này để tiến hành cài đặt.

Cài đặt Taskbar trong chế độ 2 màn hình Win 10

Ngoài việc thiết lập để cài đặt 2 màn hình trên Windows 10, bạn còn có thể cài đặt để thanh Taskbar đồng thời hiển thị ở cả 2 màn hình, giúp quá trình sử dụng tiện lợi hơn.

Tìm tới phần Multiple displays và bật tính năng Show taskbar on all displays lên.

Cũng tại tuỳ chọn này, bạn còn có thể thiết lập xem các biểu tượng của cửa sổ này có hiển thị ở cả 2 màn hình hay không trong mục Show taskbar buttons on.

Chế độ 2 màn hình trên Win 10 là một cải tiến cực kì thông minh và tiện lợi mà Microsoft mang đến cho chúng ta.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Win 8.1 Trên Laptop Cho Người Mới Quen trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!