Đề Xuất 1/2023 # Cách Sử Dụng Xe Tay Ga Mới Mua Thế Nào Tốt Nhất? # Top 5 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Sử Dụng Xe Tay Ga Mới Mua Thế Nào Tốt Nhất? # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Sử Dụng Xe Tay Ga Mới Mua Thế Nào Tốt Nhất? mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tất cả các bạn sau khi mua xe máy, xe tay ga đều có những thắc mắc chung như: Cách sử dụng xe tay ga mới mua thế nào đúng, xe mới mua có nên chạy đường dài không, xe mới mua có nên đi xa không, cách giữ xe máy bền bỉ là gì, rô đai xe máy đúng cách?

Để giúp các bạn trả lời những vấn đề trên, trung tâm sửa xe máy chuyên nghiệp sẽ giúp mọi người giải đáp qua vài viết ” Cách sử dụng xe tay ga mới mua thế nào tốt nhất? ”

Cách chạy xe tay ga mới mua

Cách sử dụng xe máy mới mua giúp xe luôn bền đẹp

Xe tay ga mới mua không nên chở nặng, chạy nhanh

– Khi chở nặng hay chạy nhanh, động cơ sẽ làm việc với công suất lớn dễ làm hư hại trạng thái rà khít các bề mặt chi tiết.

– Ở 500 km đầu tiên thì tốc độ di chuyển trong khoảng 30 – 45 km/h, và nên sang số (đối với xe số) theo gợi ý sau: Trong khoảng từ số 1 đến số 2 tốc độ là (0 – 20 km/h), từ số 2 đến số 3 là (20 – 40 km/h), số 3 đến số 4 là (40 – 60 km/h)

Thay nhớt mới cho xe máy mới mua

– Trong thời gian roda, các mạt sắt sẽ được tróc ra từ những bề mặt tiếp xúc của động cơ. Vì vậy sau 500km đầu tiên thì bạn nên thay nhớt để các mạt, cặn theo đường nhớt ra ngoài.

Bóp phanh/thắng đúng cách

– Để tránh nguy cơ trượt bánh, đảo tay lái thì bạn nên phanh đồng thời cả hai phanh trước/sau theo nguyên tắc để phanh sau bám trước rồi mới bóp phanh trước.

Phanh/ Thắng xe máy đúng cách

Xe mới mua có nên chạy đường dài không?

– Khi đi xe trên đường dài mỗi lần xe chạy được khoảng 50 km nên để động cơ nghĩ khoảng 10 phút. Trước khi ngừng nên cho xe giảm tốc độ một cách từ từ, không ngừng máy độ ngột.

Cách giữ xe máy bền bỉ trong giai đoạn 1000km đầu tiên

– Sau 200 km đầu bạn nên kiểm tra siết chặt lại toàn bộ các ốc vít trên động cơ và trên toàn bộ xe. – Ở giai đoạn 500km kế tiếp thỉnh thoảng nên tăng tốc độ xe lên khoảng 50 – 60km/h. – Khi đã chạy được 1500 km thỉnh thoảng có thể chạy hết ga, nếu kỹ nên duy trì tình trạng roda tới 2000km.

Chạy rô đai xe máy mới mua thế nào đúng nhất?

– Giai đoạn rô đai từ 0 đến 1000 km là giai đoạn quan trọng nhất đối với tuổi thọ của 1 chiếc xe.

– Trong giai đoạn này, động cơ còn mới nguyên, các chi tiết tiếp xúc chuyển động tương đối sẽ rà khít với nhau và tạo khe hở hoạt động chính xác, nên cần tránh việc hoạt động hết ga liên tục, chạy quá tải hay bất cứ điều gì có thể làm cho động cơ bị quá nhiệt.

– Khá nhiều người chạy roda bằng cách để xe tại chỗ nổ máy chạy không tải, đây thật sự không phải là cách tối ưu. Khoảng thời gian từ km đầu tiên tới km thứ 1.000 là giai đoạn quan trọng nhất giúp bạn có thể kéo dài độ bền của chiếc xe nếu biết thực hiện đúng cách.

– Giai đoạn từ 0 đến 150 km đầu tiên: Tránh vận hành xe liên tục quá 1/3 độ mở tay ga. Sau một tiếng vận hành xe liên tục, nên đỗ lại 5 đến 10 phút để cho động cơ nguội đi tự nhiên. Nên thay đổi tốc độ động cơ bằng cách vận hành tay ga, không nên giữ nguyên tay ga ở một vị trí.

– Giai đoạn từ 150 đến 500 km: Tránh vận hành xe liên tục quá 1/2 độ mở tay ga. Nên thay đổi tốc độ động cơ bằng cách vận hành tay ga, nhưng không chạy hết ga.

– Giai đoạn từ 500 đến 1000 km: Tránh vận hành xe liên tục quá 3/4 độ mở tay ga. Nên thay đổi tốc độ động cơ bằng cách vận hành tay ga, nhưng không chạy hết ga. Phải thay dầu nhớt động cơ, thay nhớt lap đối với xe tay ga. Bạn cũng nên thay lọc dầu tinh (nếu có) và vệ sinh lọc nhớt (loại lọc dạng lưới)

– Giai đoạn từ 1000 km trở đi: Nên thay đổi tốc độ động cơ bằng cách vận hành tay ga, nhưng không nên chạy hết ga trong thời gian dài liên tục.

Những điều cần tránh khi sử dụng xe tay ga mới mua

Không nổ máy tại chỗ trong nhiều giờ để roda

– Khi nổ máy tại chỗ (đặc biệt với những loại xe làm mát bằng không khí) thì trong điều kiện này khả năng cung cấp gió cho làm mát động cơ rất kém (kể cả trường hợp dùng nước để xối vào động cơ hay dùng quạt gió để thổi). – Ngoài ra, trong khi nổ máy tại chỗ, chỉ có động cơ làm việc còn phần truyền lực lại không. Trong khi đó, phần này cũng cần roda. Vì vậy, việc nổ máy tại chỗ trong vài giờ để chạy rô đai là không cần thiết.

Không chạy xe liền khi vừa nổ máy

– Khi khởi động, bạn không nên vặn tay ga đi ngay mà cần để khoảng 1 phút cho máy nóng, tăng áp lực dầu để bôi trơn đầy đủ các chi tiết của động cơ giúp xe hoạt động trơn tru êm ái hơn.

Không nên chở quá nặng

– Bạn không nên chở vượt quá 60% tải trọng của xe, vì như thế sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ thống truyền động. Việc tránh chở nặng ở vài trăm km là hết sức cần thiết.

Không nên chạy xe chậm ở số cao (xe số)

– Chạy xe chậm hoặc đề pa ở số cao khiến động cơ xe làm việc nặng nhọc hơn. Thói quen này sẽ làm hao xăng, ì máy, nhanh hư hỏng hộp số.

Hạn chế chạy xe máy mới mua ở địa hình xấu, nhiều ổ gà

– Khi chạy trên địa hình phức tạp, hộp số và hệ thống truyền động chịu áp lực tải cao hơn, trong khi đó máy móc mới còn nhiều vụn kim loại, dễ gây mài mòn.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về: Cách sử dụng xe tay ga mới mua, xe mới mua có nên chạy đường dài không, xe mới mua có nên đi xa không, cách giữ xe máy bền bỉ là gì, rô đai xe máy đúng cách?

Kinh Nghiệm Sử Dụng Xe Tay Ga Vision Được Bền Lâu

Xe tay ga Honda Vision ngày càng được nhiều người sử dụng, tuy nhiên đây cũng là loại xe ga hay hỏng vặt, nếu sử dụng không đúng cách một số bộ phận phụ tùng xe máy Vision không thể sử dụng lâu bền. Trong những năm gần đây, việc sở hữu một chiếc xe tay ga Vision đã trở nên dễ dàng hơn với đại đa số người dùng tại Việt Nam. Nhờ đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và giá cả, những chiếc xe ga Vision 110 đã dần phổ biến, nhất là tại các thành phố, đô thị lớn.

Ưu điểm của xe tay ga Vision 110 là sự tiện lợi dễ sử dụng và có kiểu dáng đẹp, thanh lịch. Thị trường xe tay ga hiện có nhiều chủng loại với nhiều dung tích xi lanh khác nhau, đáp ứng nhu cầu của đối tượng người dùng với nhiều sở thích và lứa tuổi. Mặc dù hiện tại có rất nhiều người đang sở hữu xe tay ga Vision mới để làm phương tiện đi lại nhưng không phải ai cũng biết sử dụng loại xe này đúng cách. Xe tay ga Vision mới có nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít nhược điểm, đây là loại xe rất dễ hỏng và chi phí sửa chữa cũng khá đắt đỏ nếu so sánh với xe số. Chính những thói quen sử dụng tưởng chừng rất thông dụng nhưng lại là nguyên nhân khiến xe Vision nhanh hỏng, phụ tùng dễ hao mòn, giảm hiệu suất động cơ và phải thường xuyên sửa chữa.

Hậu quả của việc quên thay nhớt hộp số xe Vision

Một trong những điều trở thành “thói quen” của nhiều người là quên hoặc không biết phải thay nhớt hộp số, đặc biệt là các chị em, ngoài ra còn một số bộ phận trên xe Vision cũng rất dễ hỏng do cách dùng không đúng.

Má phanh

Đây là một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi chiếc xe, mặc dù qua thời gian má phanh sẽ dần bị bào mòn và sẽ phải thay thế nhưng thói quen sử dụng không đúng có thể khiến thời gian thay thế má phanh bị rút ngắn so với khi sử dụng đúng cách.

Trên xe tay ga Vision, phanh đĩa thường nằm tại vị trí bánh trước vì vậy khi thường xuyên đi lại ở những địa hình nhiều cát mà không rửa sạch sẽ khiến má phanh nhanh bị bào mòn. Bạn có thể nhận biết được khi má phanh đã mòn, nếu sử dụng phanh sẽ nghe thấy tiếng động to giống như do hai vật kim loại cọ sát vào nhau.

Dây curoa, nhớt hợp số

Xe tay ga Honda Vision muốn sử dụng bền lâu cần phải có chế độ chăm sóc bảo dưỡng kỹ càng hơn xe số. Nguyên nhân một phần do cấu tạo của loại xe này với bánh trước nhỏ, phải sử dụng động cơ với số vòng quay lớn hơn để đạt vận tốc nhanh dẫn đến tăng độ ma sát. Dây curoa là bộ phận quan trọng của chiếc xe và rất dễ mất đi độ co dãn nếu người dùng khi sử dụng thường tăng giảm ga đột ngột trong thời gian dài. Mặc dù chi phí thay thế bộ phận này không lớn nhưng cũng khiến bạn tốn thêm tiền và thời gian cho chiếc xe của mình.

Sửa chữa, thay thế bộ nồi và dây curoa trên xe Vision

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến xe ga Vision nhanh hỏng đã đề cập ở trên là việc không chú ý đến vấn đề kiểm tra vàthay và nhớt hộp số của xe đúng hạn. Nhiệm vụ của dầu nhớt là bảo vệ động cơ, làm mát, chống ăn mòn giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo cho xe Vision được vận hành ổn định. Nếu xe không được thay dầu đúng hạn, định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ khiến máy bị mài mòn, đóng cặn bẩn rất dễ hỏng hóc và làm giảm tuổi thọ của chiếc xe Vision.

Hưỡng Dẫn Người Dùng Cách Chạy Xe Tay Ga Đơn Giản Và An Toàn Nhất

Hướng dẫn người dùng cách chạy xe tay ga đơn giản và an toàn nhất

Ở nước ta, có thể nói xe tay ga là dòng xe được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhắc đến xe ga, chắn hẳn khách hàng sẽ không thể bỏ qua những cái tên như: SH, Liberty, Air Blade, Vespa, Lead, Vision,… đây đều là những thương hiệu xe nhận được sự yêu thích và đánh giá cao từ phía người dùng.

Việc sử dụng xe tay ga như thế nào không phải ai cũng biết và hiểu rõ. Đặc biệt là người mới sử dụng loại xe cao cấp này. Nhận thấy điều này, bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách chạy xe tay ga đơn giản, đễ dàng nhất.

Không giống như các loại xe số khác, tay ga là dòng xe có hộp số tự động, chúng ta không cần phải vào số như những dòng xe số. Tất cả mọi công việc đều được thực hiện tự động.

Đối với xe số, khi bạn muốn lên dốc bạn cần cho xe về số 1 để có thể leo dốc một cách dễ dàng, còn khi chạy đường thường thì bạn lại trả về số 4 để việc di chuyển dễ dàng hơn.

Còn đối với xe tay ga thì hoạt động chủ yếu lại dựa vào tay ga. Khi muốn điều chỉnh tốc độ của xe, công việc của bạn chỉ cần điều chỉnh ga lên xuống, kết hợp với việc dùng thắng để di chuyển trên mặt đường.

Để nổ máy xe tay ga bạn cần phải thực hiện các công việc như sau:

Bước 1: Gạt chân chống xe, sau đó dùng chìa mở khóa xe.

Bước 2: Tiếp đến bạn tiến hành đề xe cho máy nổ, để máy nổ bạn nhấn đồng thời nút đề với kéo tay phanh bên trái.

Bước 3: Lên tay ga cho xe bắt đầu chạy (bạn cần lên ga nhẹ nhàng để tránh xe bị vọt ga).

Bước 4: Điều khiển tay ga trong từng điều kiện thích hợp. Nếu cần tăng tốc thì lên tay ga còn nếu muốn giảm tốc thì từ từ nhả tay ga.

Hầu hết những người đi xe ga thường có thói quen bật công tắc, sau đó đề nổ máy và vận hành ngay. Đây là một thói quen vô cùng xấu và rất tai hại. Xe tay ga là loại xe có hệ thống phun xăng điện tử EFI hoặc FI. Vì thế, khi bật khóa On hệ thống sẽ kiểm tra bơm xăng và nạp nhiên liệu vào vòi bơm, khi biểu tượng FI tắt có nghĩa mọi thông số bình thường, xe vào trạng thái “sẵn sàng”.

Còn khi bạn đề nổ ngay khi hệ thống chưa kiểm tra xong, thì sẽ không phát hiện được lỗi, trong trường hợp hệ thống thực sự có lỗi sẽ khiến xe bị lỗi nặng hơn.

Những dấu hiệu hệ thống phun xăng điện tử bị trục trặc là:

Xe dễ chết máy

Động cơ hoạt động không êm ái

Xe giật cục và có thể dẫn tới chết máy

Khả năng tăng tốc kém, tốc độ cầm chừng không ổn định.

Chính vì thế, khi khởi động xe, bạn nên cho xe nổ máy trong khoảng 1 phút khi mới khởi động. Điều này sẽ giúp nhớt được bơm lên các chi tiết máy, điều này sẽ giúp các chi tiết được bôi trơn đầy đủ, giúp hạn chế hao mòn trong khi vận hành. Bạn nên nhìn xuống đèn báo FI, khi nào nhận thấy đèn sáng chuyển sang chế độ tắt thì mới được khởi động xe.

Hạn chế sử dụng phanh trước

Không vận hành xe ở tốc độ quá chậm

Không nên vừa ga vừa phanh

Tránh đi trời mưa khiến xe ngập lâu trong nước

Không nên phanh gấp khi đang đi nhanh

Thường xuyên kiểm tra, thay thế dầu láp và bảo dưỡng

Vệ sinh xe tay ga bằng máy rửa xe thường xuyên

Cách Thay Nhớt Xe Tay Ga Vision, Thay Nhớt Xe Vision 2022 Giá Bao Nhiêu?

Hướng dẫn thay nhớt xe tay ga Vision

Thay dầu là việc cực kỳ quan trọng đối với xe máy. Cách thay nhớt xe Vision thực sự không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Một số người có thể tự tiến hành thay nhớt số xe Honda Vision tại nhà. Để có thể thay được bạn cần chuẩn bị tuýp 12, kìm, khăn, thau đựng nhớt cũ, phễu,…

Các bước thay nhớt xe Vision 2018, thay nhớt xe Vision 2017 gồm có:

Bước 1: Xác định vị trí của ốc nhớt.

Bước 2: Sử dụng tuýp 12 mở con ốc.

Bước 3: Xả nhớ và dùng thau đựng nhớt hứng.

Bước 4: Khi nhớt không còn xả ra, bạn siết ốc xả nhớt lại.

Bước 5: Tháo niêm bình nhớt mới và châm vào vị trí que thăm nhớt.

Bước 6: Lắp lọc nhớt xe Vision lại như ban đầu.

Thông số nhớt xe Vision

Ngoài những thông tin hướng dẫn thay dầu Honda Vision. Bạn cũng nên tham khảo một số thông tin về thông số nhớt xe. Những thông tin này sẽ giúp mọi người thực hiện việc thay dầu dễ dàng hơn. Cụ thể như những thông tin về xe Vision đổ bao nhiêu nhớt, ốc xả nhớt xe Vision ở đâu, dung tích nhớt xe Vision bao nhiêu hay nhớt lap xe Vision bao nhieu ml,…

Trong đó, Honda Vision có dung tích nhớt là 0.7 lít và dung tích nhớt lap là 120ml. Thông thường, khi châm nhớt vào que thăm, bạn chỉ có thể đổ từ 800 – 1000ml. Tùy theo từng dòng xe đời 2017, 2018 hay 2019, 2020,…

Chọn nhớt cho xe Vision

Một vấn đề nữa khá quan trọng mà mọi người nên tham khảo trong hướng dẫn thay dầu xe tay ga Vision. Đó chính là chọn loại nào cho xe. Bởi lẽ rất nhiều người hiện nay băn khoăn xe Vision thay nhớt gì. Hiện nay, có rất nhiều loại nhớt có thể thay cho Honda Vision. Tuy nhiên, loại nhớt tốt nhất là loại có chỉ số 10W40. Ngoài ra, mọi người có thể sử dụng dầu 5W40, 5W30, 0W40, 10W30.

Bên cạnh đó, mọi người cũng nên chú ý thay nhớt hộp số xe Vision và nhớt máy xe Vision. Đây là 2 loại nhớt cần thay định kỳ để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng, tuổi thọ xe. Nhiều người sử dụng xe máy số thường không quen với việc này nhưng tần suất hoạt động của động cơ xe ga bắt buộc bạn cần phải lưu ý thay cả 2 loại nhớt này.

Thay nhớt xe Vision bao nhiêu tiền

Nhiều người thường thắc mắc thay nhớt xe Vision 2019 giá bao nhiêu. Hiện nay, mức giá của dầu xe Vision phụ thuộc hoàn toàn vào loại nhớt bạn lựa chọn. Trong đó, trên thị trường hiện nay có 3 loại dầu nhớt.

Thay nhớt xe Vision giá bình dân:

Có 3 sản phẩm được đánh giá cao trong phân khúc này. Đó là Motul Scooter Expert LE, Shell Advance AX7 Scooter và Repsol Moto Scooter MB 10W40.

Dầu nhớt tổng hợp giá tầm trung

Một số sản phẩm được nhiều người lựa chọn trong phân khúc này. Đấy là Motul Scooter Power LE, Amsoil 10W40 Synthetic Scooter và Repsol Matic Sintetico 10W30. Những loại này có giá giao động từ 190.000 đến 215.000 đồng. Loại dầu giá tầm trung sẽ có khả năng hoạt động tốt hơn, di chuyển từ 1500 – 200 km mới cần thay.

Dầu tổng hợp cao cấp

Gồm các loại dầu máy như Liqui Moly 5W40 Molygen, Liqui Moly 10W40 Scooter Race, Voltronic Granturismo C+, Motul 300v 10w40, Mobil 1 5W30 Gold, Mobil 1 Synthetic 0W40, Liqui. Mức giá của các loại nhớt này thường giao động từ 200.000 đến 400.000 đồng. Loại nhớt này bạn cần thay khi di chuyển được khoảng 2000 – 3000km.

Riêng với nhớt hộp số, có loại phổ biến là nhớt hạng trung và nhớt cao cấp. Trong đó, nhớt tầm trung chỉ khoảng 35.000 đồng đến 45.000 đồng/hộp. Còn nhớt hạng cao cấp là Liqui Moly Racing Scooter Gear Oil. Loại nhớt này có giá 120.000 đồng.

Địa chỉ thay nhớt Honda Vision tốt nhất tại Hà Nội

Cơ sở 1: Mototech Kim Ngưu

Địa chỉ: 167 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 02466847601

Cơ sở 2: Mototech Trung Văn

Địa chỉ: 64 Trung Văn (đối diện 257 Trung Văn) – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: 02466847602

Cơ sở 3: Mototech Nguyễn Khang

Địa chỉ: Số 11 ngõ 381 Nguyễn Khang (Thẳng cầu Yên Hòa vào 100m)

Điện thoại: 02437824879

Cơ sở 4: Mototech Đê La Thành

Địa chỉ: Số 89B Dốc Bệnh Viện Phụ Sản(929 Đê La Thành)

Điện thoại: 02466847603

Cơ sở 5: Mototech Phạm Văn Đồng

Địa chỉ: Số 153 Phạm Văn Đồng, Hà Nội(gần đầu đường Xuân Đỉnh)

Điện thoại: 0984557937

Cơ sở 6: Mototech Hoàng Ngân

Địa chỉ: 36 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Hà Nội

Điện thoại: 0984557937

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Sử Dụng Xe Tay Ga Mới Mua Thế Nào Tốt Nhất? trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!