Đề Xuất 11/2022 # Cách Trộn Thư Dùng Bảng Excel / 2023 # Top 13 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 11/2022 # Cách Trộn Thư Dùng Bảng Excel / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Trộn Thư Dùng Bảng Excel / 2023 mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong Word, Mail Merge là một tính năng vô cùng hữu dụng. Khi kết hợp với Excel, nó giúp bạn gửi thư cho 1 danh sách người gửi với thông tin riêng cụ thể.

Bước 1: Chuẩn bị dữ liệu trong Excel cho việc trộn thư.

Công đoạn quan trọng nhất trong quá trình trộn thư là thiết lập và chuẩn bị dữ liệu. Bạn sẽ dùng biểu mẫu trong Excel của bạn như cơ sở dữ liệu cho danh sách người nhận.

Tên cột trong bảng khớp với tên trường bạn muốn đưa vào trong thư trộn.

Mọi dữ liệu được trình bày trong trang đầu tiên của biểu mẫu.

Các giá trị phần trăm, tiền tệ hoặc mã điện tín phải được đặt đúng dạng trong biểu mẫu để Word có thể đọc đúng.

Mọi thay đổi hoặc bổ sung vào biểu mẫu phải được hoàn thành trước khi kết nối với văn bản trộn thư trong Word.

Bước 2: Bắt đầu việc trộn thư.

Đưa dữ liệu người nhận thư vào Word.

Trong Word, chọn File sau đó kích chuột vào Blank Document trong mục New.

Chọn Select Recipients, rồi Use an Existing List.

Nhấn vào biểu mẫu Excel bạn muốn, chọn Open.

Chọn Edit Recipient List.

Trong hộp thoại Mail Merge Recipients, bỏ tích những tên người mà bạn không muốn gửi thư đến.

Bước 3: Đưa vào 1 trường trộn.

Bạn có thể đưa vào 1 hoặc nhiều trường lấy thông tin từ biểu mẫu vào văn bản của bạn.

Trong tab Mailings, nhóm Write & Insert Fields, chọn Address Block.

Trong hộp thoại Insert Address Block, chọn dạng tên hiện trên bì thư của người nhận.

Để đưa lời chào vào 1 bức thư thường hoặc thư điện tử.

Trong tab Mailings, nhóm Write & Insert Fields, chọn Greeting Line.

Trong hộp thoại Insert Greeting Line:

Dưới phần dạng Greeting line, thay đổi lời chào nếu cần thiết bằng cách chọn kiểu chào( Dear là dạng mặc đinh), cấu trúc tên của người nhận và dấu kết thúc câu.

Dưới phần Greeting line for invalid recipient names, chọn 1 tùy chọn trong danh sách lời chào.

Để đưa dữ liệu trong biểu mẫu vào 1 thư thường hoặc thư điện tử.

Trong tab Mailings, nhóm Write & Insert Fields, chọn Insert Merge Field.

Trong hộp thoại Insert Merge Field, dưới phần Fields, chọn 1 tên trường (chính là tên cột trong biểu mẫu của bạn), và chọn Insert. Lập lại bước này nhiều lần nếu cần, rồi chọn Close khi xong.

Bước 4: Duyệt lại và hoàn thành việc trộn thư.

Trong nhóm Finish, chọn Finish & Merge và kích chuột vào Print Documents hoặc Send Email Messages.

Bước 5: Lưu thư trộn của bạn.

Khi bạn lưu tài liệu trộn thư, nó sẽ luôn kết nối với nguồn dữ liệu. Bạn có thể tái sử dụng tài liệu này cho lần tiếp theo. Để làm được điều này, mở tài liệu trộn thư và chọn Yes khi Word gợi ý bạn giữ sự liên kết.

Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Excel (Excel Table) / 2023

Bảng trong Excel nghe có vẻ giống như một cách tổ chức dữ liệu. Trên thực tế, công cụ này cũng bao gồm rất nhiều tính năng hữu ích. Các bảng chứa hàng trăm hay thậm chí là hàng ngàn hàng và cột có thể được tính toán và tổng hợp lại ngay lập tức, được sắp xếp và chọn lọc lại, cập nhật những thông tin mới và được định dạng lại sau đó thống kê với Pivot Table và xuất dữ liệu.

Bảng Excel là gì?

Bảng Excel (Excel Table) là một đối tượng đặc biệt hoạt động tổng thể và cho phép bạn quản lý nội dung của bảng một cách độc lập với phần dữ liệu còn lại của bảng tính.

Ảnh chụp bên dưới sẽ giúp bạn phân biệt dữ liệu thông thường và định dạng bảng Excel:

Các bảng Excel được hiển thị một cách tự nhiên, có nghĩa là chúng có thể tự mở rộng thêm hoặc co lại khi bạn thêm hoặc xóa các hàng và cột.

Tùy chọn sắp xếp và bộ lọc tích hợp.

Dễ dàng định dạng với các kiểu bảng sẵn có.

Tiêu đề cột vẫn được hiển thị trong khi cuộn chuột.

Tính toán nhanh, cho phép bạn sử dụng cách hàm thông dụng cơ bản để tìm kiếm giá trị trung bình, giá trị tối thiểu và tối đa chỉ với một lần nhấp chuột.

Các cột được tính toán cho phép bạn tính toán toàn bộ một cột bằng cách nhập công thức vào một ô.

Bạn có thể tính toán kết quả ở TẤT CẢ các cột bằng cách nhập công thức tại MỘT cột.

Sử dụng công thức đặc biệt sử dụng tên bảng và cột thay vì sử dụng tham chiếu ô.

Biểu đồ động tự động điều chỉnh giá trị, kích thước khi bạn thêm hoặc xóa bớt dữ liệu trong bảng.

Cách tạo bảng trong Excel

Với nguồn dữ liệu có sẵn được sắp xếp theo hàng và cột, hãy thực hiện các bước hướng dẫn bên dưới để bắt đầu công việc tạo bảng trong Excel:

Bước 1: Tô đen bất kỳ ô nào trong dữ liệu của bạn.

Bước 2: Trên tab Insert, trong nhóm Tables, nhấn vào nút Table hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + T.

Bước 3: Hộp thoại Create Table sẽ xuất hiện với tất cả dữ liệu được chọn cho bạn một cách tự động; và dĩ nhiên, bạn có thể điều chỉnh phạm vi dữ liệu nếu cần. Nếu bạn muốn hàng dữ liệu đầu tiên trở thành Tiêu đề của bảng, hãy đảm bảo rằng mục My table has headers đã được chọn

Mẹo và ghi chú:

Hãy chuẩn bị và rút gọn dữ liệu của bạn trước khi tạo bảng: xóa các hàng trống, đặt cho mỗi cột một tên gọi duy nhất và đảm bảo mỗi hàng đều chứa thông tin về một bản ghi.

Khi một bảng được chèn, Excel sẽ giữ lại tất cả định dạng hiện tại của bạn. Do đó, để đạt kết quả tốt nhất, bạn có thể muốn xóa một số định dạng hiện có, ví dụ như màu nền, vì có đôi khi nó có màu sắc giống với kiểu bảng.

Bạn sẽ không bị giới hạn chỉ một bảng trong một sheet, và bạn có thể tạo bao nhiêu bảng tùy thích. Để cho mọi người dễ dàng đọc qua nội dung, tốt nhất là chèn ít nhất một hàng trống và một cột trống để ngăn cách một bảng và các dữ liệu khác.

Cách kẻ bảng trong Excel với kiểu đã chọn

Ví dụ ở trên là cách nhanh nhất để tạo bảng trong Excel, nhưng nó luôn sử dụng kiểu mặc định. Để có thể tạo lập một bảng tính Excel theo phong cách và cá tính của riêng bạn, hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Lựa chọn bất kỳ ô nào trong bảng dữ liệu của bạn.

Bước 2: Trên tab Home, trong nhóm Styles, nhấn vào Format as Table.

Bước 3: Trong phần Gallery, chọn lấy một kiểu hiển thị mà bạn muốn sử dụng.

Bước 4: Trong hộp thoại Create Table, điều chỉnh phạm vi nếu cần thiết, nếu muốn lấy hàng đầu tiên làm tiêu đề của bảng hãy đánh dấu vào mục My table has headers box.

Mẹo: Để xem Tên của tất cả các bảng (table) đang có trong Excel hiện tại, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + F3 để mở Name Manager.

Cách sử dụng bảng trong Excel

Bảng Excel có nhiều tính năng tuyệt vời như tính toán đơn giản, thao tác và cập nhật dữ liệu trong trang tính của bạn. Hầu hết những tính năng này đều rất đơn giản và trực quan. Phần tiếp theo đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát nhanh chóng về những tính năng quan trọng nhất của tính năng này.

Cách lọc dữ liệu bảng trong Excel

Tất cả các bảng đều khả năng tự động lọc dữ liệu theo mặc định. Để lọc dữ liệu của bảng, đây là những công việc mà bạn cần làm:

Bước 1: Nhấn vào mũi tên thả xuống trong phần tiêu đề của cột.

Bước 2: Bỏ check các hộp ở bên cạnh dữ liệu bạn muốn lọc. Hoặc bỏ check mục Select All để bỏ chọn nhanh tất cả dữ liệu, và sau đó check vào các hộp bên cạnh dữ liệu mà bạn muốn hiển thị.

Bước 3: Bạn có thể sử dụng các tùy chọn Filter by Color và Text Filters nếu cảm thấy thích hợp.

Để sắp xếp các dữ liệu của bảng theo một cột cụ thể, bạn chỉ cần nhấn vào mũi tên thả xuống trong ô tiêu đề và chọn các tùy chọn sắp xếp cần thiết.

Để tính toán dữ liệu trong bảng, Excel sử dụng công thức với cú pháp đặc biệt gọi là Tham chiếu có cấu trúc. Khi so sánh với các công thức thông thường, chúng có một số điểm lợi thế:

Dễ dàng tạo lập: Đơn giản chỉ cần chọn dữ liệu của bảng khi tạo công thức và Excel sẽ tự động tạo một tham chiếu có cấu trúc cho bạn.

Dễ đọc: Các tham chiếu có cấu trúc đề cập đến các phần của bảng theo Tên, điều này làm cho các công thức trở nên dễ hiểu hơn.

Tự động điền: Để biểu diễn các phép tính giống nhau trong mỗi hàng, hãy nhập một công thức bất kỳ vào ô nào và nó sẽ được sao chép ngay lập tức trong toàn bộ các cột.

Thay đổi tự động: Khi bạn sửa đổi công thức ở bất cứ đâu trong một cột, các công thức khác trong cùng một cột sẽ được thay đổi theo tương ứng.

Cập nhật tự động: Mỗi khi bảng dữ liệu được thay đổi kích thước hoặc các cột được đổi tên, các tham chiếu có cấu trúc cũng sẽ tự động cập nhật theo.

Ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị ví dụ về tham chiếu có cấu trúc về phép tính tổng dữ liệu của mỗi hàng.

Một tính năng tuyệt vời khác của một bảng Excel là khả năng thống kê kết quả mà không cần sử dụng công thức. Tùy chọn này được gọi là Total Row.

Để tính tổng kết quả của bảng, ban cần làm những điều sau đây:

Bước 1: Chọn bất kỳ ô nào trong bảng.

Bước 2: Trên tab Design, trong nhóm Table Style Options, hãy đánh dấu vào ô Total Row.

Hàng Total sẽ được chèn ở cuối bảng và hiển thị tổng số của cột cuối cùng.

Cho dù bạn lựa chọn hàm nào đi nữa, Excel cũng sẽ sử dụng hàm SUBTOTAL để chỉ tính toán dữ liệu trong các hàng được hiển thị.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + T để bật và tắt tính năng Total Row.

Cách mở rộng Excel Table

Khi bạn nhập bất cứ thông tin gì vào một ô liền kề, bảng Excel sẽ tự động mở rộng để bao gồm dữ liệu mới vào trong bảng. Kết hợp với các tham chiếu có cấu trúc, điều này tạo ra một phạm vi động cho các công thức của bạn mà bạn không cần phải làm theo gì cả.

Nếu bạn muốn dữ liệu mình mới vừa nhập tách biệt hoàn toàn với bảng, thì hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z, điều này sẽ hoàn tất việc mở rộng bảng Excel, nhưng vẫn giữ lại thông tin bạn vừa mới nhập liệu.

Bạn cũng có thể mở rộng bảng theo cách thủ công bằng cách nhấn vào biểu tượng nhỏ ở góc dưới bên phải và kéo nó, như hình ảnh bên dưới.

Bước 1: Nhấn vào bất kỳ ô nào trong bảng dữ liệu của bạn.

Bước 3: Khi hộp thoại xất hiện, hãy lựa chọn phạm vi được bao gồm trong bảng.

Các bảng rất dễ dạng được định dạng do một Bộ sưu tập (Gallery) được bao gồm rất nhiều kiểu bảng khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một kiểu bảng tùy chỉnh với định dạng của riêng bạn.

Cách thay đổi kiểu bảng trong Excel

Khi bạn chèn một bảng trong Excel, lập tức kiểu bảng mặc định sẽ tự động được áp dụng cho nó. Để thay đổi kiểu bảng, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Chọn lấy một ô bất kỳ trong bảng.

Bước 2: Trên tab Design, trong nhóm Table Styles, hãy chọn kiểu bảng mà bạn muốn áp dụng. Để xem được tất cả kiểu bảng hiện có, bạn nhấn vào nút biểu tượng More có ký hiệu là dấu mũi tên xuống.

Mẹo: Để thay đổi kiểu bảng mặc định, nhấn chuột phải vào kiểu bảng mong muốn và chọn Set as Default. Bất kỳ bảng Excel mới nào sau này được bạn tạo trong cùng Workbook đều lấy định dạng kiểu bảng bạn vừa chọn làm mặc định.

Áp dụng kiểu bảng và xóa định dạng hiện có

Khi bạn định dạng một bảng với bất kỳ kiểu định dạng nào đã được cài đặt từ trước, Excel sẽ giữ nguyên định dạng bảng hiện tại mà bạn có. Do đó, để xóa bỏ tất cả định dạng bảng hiện tại, bạn hãy nhấp chuột phải vào kiểu bảng và chọn Apply and Clear formatting.

Để thêm hoặc loại bỏ độ đậm nhạt của các hàng và cột cũng như áp dụng định dạng đặc biệt cho cột đầu tiên hoặc cuối cùng, đơn giản là bạn chỉ cần đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu trong các ô tương ứng trên tab Design trong nhóm Table Style Options:

Nếu bạn muốn có tất cả các chức năng của bảng Excel nhưng không muốn bất kỳ định dạng nào như độ đậm nhạt của bảng, viền của bảng hay cái gì đó tương tự. Bạn có thể xóa định dạng của bảng theo cách bên dưới:

Bước 1: Chọn lấy 1 ô bất kỳ trong bảng.

Bước 2: Trên tab Design, trong nhóm Table Styles, nhấn vào nút More nằm ở phía dưới mũi tên xuống, và sau đó nhấn Clear ở bên dưới các mẫu của kiểu bảng. Hoặc bạn cũng có thể cho kiểu bảng đầu tiên ở bên dưới kiểu Light, có tên gọi là None.

Cách xóa bảng trong Excel

Để xóa một bảng trong Excel cũng dễ như lúc bạn chèn nó vào. Để chuyển đổi định dạng bảng về lại các ô tính thông thường, chỉ cần làm như sau:

Bước 2: Một hộp thoại xác nhận xuất hiện, bạn chọn Yes.

Nguyên Liệu Bánh Tráng Trộn, Bánh Tráng Cuốn Sốt Me Bơ ( Bảng Giá Sĩ ) / 2023

85.000/ 1 chai 1.5 lít

85.000/ 1 chai 1.5 lít

Giá sĩ: 25.000/ 1 chai 450 ml

Bình 5kg : 250.000

**Không bán sate riêng, chỉ bán nước sốt theo combo, cân đối nguyên liệu theo đơn hàng

**Không bán riêng, chỉ bán nước sốt theo combo, cân đối nguyên liệu theo đơn hàng

Dễ dàng sử dụng để trộn bánh, dùng làm nguyên liệu cho món bánh tráng bơ chà bông đang HOT trên thị trường sẽ cho mùi vị lạ, đặc biệt khiến bạn khác hẳn những quán khác

Lưu ý: Tất cả khô bò của Ăn Vặt Bốn Mùa , có giấy đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm từ công ty cung cấp có uy tín

Mua 5kg khô bò sợi giảm 5k/ 1kg so với giá ban

dùng để làm bánh tráng trộn chà bông/ bánh tráng bơ

Mua 5kg chà bông giảm 5k/ 1kg so với giá ban

10.Ruốc sáy giòn ăn liền loại ngon:

12.Hành phi : hành phi ngon, giòn ,ráo , không hôi dầu

14.Muối tôm loại 1 : Loại xoay nhuyễn tôm nhiều dùng trộn với bánh tráng, có vị mặn ngọt vừa phải . Giá sĩ: 70.000

*Muối tôm loại 2 : Loại xoay nhuyễn dùng trộn với bánh tráng, có vị mặn hơn loại 1 Giá sĩ: 60.000

*Muối tôm loại 3 : Loại hạt to dùng để ăn kèm với trái cây ( cóc, xoài ..), loại muối này không phù hợp trộn với bánh tráng vì hạt to khi trộn sẽ không đều chỗ mặn, chỗ lạc và hương vị không phù hợp.

Loại bánh này là loại ngon nhất, vị lạc mặn. Khi trộn cùng với nước tắc+ sốt bò hoặc sốt me , bánh vẫn còn dai và không bị mềm, bở. Bánh loại này là loại bánh dùng để xuất khẩu nên giá thành cao, rất hiếm ở thị trường trong nước.

Ưu điểm : bánh khi trộn có vị ăn ngon nhất. Thích hợp : cho những quán cao cấp muốn có hương vị bánh đặc biệt

Là loại bánh khi trộn vẫn còn dai , nhưng chất liệu và vị bánh thì khác nhau , loại 2 dẻo hơn loại 1 . khi trộn có độ mềm hơn loại 1 một chút. Ưu điểm : bánh dẻo ( bẻ không gãy khi chưa trộn) dễ vận chuyển đi xa và bảo quản, Thích hợp : cho các bạn ở tỉnh vì giá thành cũng tương đối, dễ vận chuyển bảo quản

Nguyên liệu làm bánh tráng cuộn bao gồm : hành phi, đậu phộng, tép sấy, trứng cút… Nước sốt có thể dùng: tương ớt, bơ trắng, sốt me.. Nguyên liệu: Dùng bánh tráng cuộn đỏ Cách làm bánh tráng bơ : / bánh tráng ớt or bánh tráng dẻo ( tùy ý thích mỗi người) Thành phần : bánh tráng , muối tôm , bơ trắng hoặc bơ vàng , cho thêm hành phi , chà bông bò hoặc heo ( tùy thích ) 17.Bơ trắng (dùng xịt lên bánh tráng cuộn or làm sốt me bơ ): thay thế sốt mayonaise. có vị mặn mặn, ngọt , béo ( không phải loại bơ dùng với bánh mì ). Bơ trăng béo và thơm hơn bơ vàng

Giá sĩ: 62.000/ 1kg Cách bảo quản bơ: để ở ngoài nơi khô thoáng, tuyệt đối không để trong tủ lạnh sẽ bị tách dầu

Nguyên liệu: Dùng bánh tráng cuộn đỏ or trắng Một cuộn bánh tráng gồm nửa trái trứng cút, hành phi, vài lát khô bò đen và rau răm được đặt trên miếng bánh tráng tròn, sau đó cuộn lại thành cuộn nhỏ như bò bía. Nước sốt me+ một ít bơ, thêm một miếng sate tạo vị cay cay kích thích vị giác. Món nước chấm độc đáo này tạo nên một hương vị đặc trưng

20. Bánh tráng đa mè :

Bánh đa mè dùng làm món bánh đa trộn đang hot . Ngoài ra, cũng có thể làm bánh tráng lắc phô mai ( dùng ăn chay ) hoặc làm món bánh tráng nướng trứng.

Giá sĩ: 75.000/ 1 xấp/ 50 cái

Bánh tôm mè dùng làm bánh lắc phô mai, hoặc chiên lên dùng kèm với gỏi khô bò đen cực ngon .

23.Bánh tráng trộn sẵn : đặt trước 1 hoặc 2 ngày, hàng không có sẵn Bán tối thiểu 3kg trở lên.

Bánh tráng ống trộn sẵn: là loại bánh mói xuất hiện, đang bán chạy nhất. Phù hợp cho các bạn bán online, các bạn bán quán nhiều món không có thời gian cuốn .

Cách sử dụng : dùng liền . Hoặc cho vào hộp hoặc dĩa cho thêm rau răm, xoài bào sợi, xịt thêm chút bơ vàng hoặc bơ trắng là thành món bánh tráng cuốn bơ ngon tuyệt , đỡ mắc công ngồi cuốn bánh nha các bạn

Bánh tráng ống vị muối tỏi

Bánh tráng ống vị hành tép

Bánh tráng ống vị sate bò

25. Bột phô mai:

Bột phô mai truyền thống:

Bột phô mai loại thường 220 : vị mặn ngọt thơm béo,

Bột phô mai loại đặc biệt 250 : loại ngon vị đậm đà mặn ngọt thơm béo. Phù hợp cho các quán sang cần hương vị đặc biệt đầm đà . Giá tiền phù hợp , không quá mắc và quá rẻ , thường sử dụng nhiều cho món bánh tráng lắc , các món

-Bột xí muội loại ngon: 270.000/ 1kg

Đặc biệt : bột mịn, khô, dễ lắc, màu hồng lợt, vị ngọt ngọt,

25. Bột chiên giòn khoai lang :

*Bột chiên gà rán kiểu Mỹ -KFC Style ( dạng vảy xù ) :

cần nhúng thịt gà qua lớp bột ướt, sau đó phủ kín bằng lớp bột khô . Chi tiết làm món gà rán và cách tẩm ướp gia vị sẽ được hướng dẫn chi tiết kèm theo trên bao bì.

BỘT CHUỐI CHIÊN KIỂU THÁI LAN –

CHUỐI CHIÊN SÀI GÒN ĐANG HOT

Bột chuối chiên NT Food được áp dụng theo công nghệ Thái Lan khác hẳn lớp bột chuối chiên truyền thống việt nam tạo ra lớp bột béo ngậy, thơm lừng mùi dừa, giòn tan.

Điều khác biệt ở đây, bột chuối chiên NT Food khi pha bột xong là dùng chiên ngay, không cần phải ủ bột nhiều tiếng như những công thức bột chuối chiên khác gây mất thời gian cho việc kinh doanh. *Khi mua bột chuối chiên NT Food sẽ cung cấp cho các bạn công thức và cách làm cụ thể món chuối chiên sài gòn đang hot rần rần này. Các bạn không cần mày mò, pha chế, học lóm các công thức lan truyền khác nhau…và cũng không cần phải nhượng quyền hoặc bỏ ra một số tiền khá lớn để học. Bao 10kg : 700.000 . Bao nhỏ 5kg : 375.000

BỘT BÁNH HOTDOG HÀN QUỐC

Hot dog Hàn Quốc là những que phô mai chiên giòn rụm hay xúc xích Hàn Quốc được áo lớp bột và khoai tây bên ngoài, ăn kèm tương cà và sốt mayonnaise rất ngon

Món hotdog này là kiểu món ăn vô cùng hợp với những ngày se lạnh và ngon đến mức có thể thay bửa chính được .

Lớp vỏ mỏng giòn, xốp nhẹ bọc lấy xúc xích và phô mai chảy dài kéo sợi, thêm một chút tương cà, tương ớt và sốt mayzonase, vừa ăn vừa thổi phù phù thật ấm long trong những ngày đông lạnh giá.

Làm món hotdog này quan trọng nhất là phần vỏ, và đây là cũng là phần NT FOOD cung cấp cho các bạn kinh doanh loại BÔT BÁNH HOT DOG HÀN QUÔC với công thức được nghiên cứu cho ra thành phẩm giòn, xốp, đặc biệt là bột quấn kéo sợi theo biểu diễn STREET FOOD ( không giống các công thức trên mạng chỉ dùng để làm ăn theo kiểu gia đình, bột không quấn theo xúc xích được , mà phải nhúng bột trong ly, kiểu này chỉ dùng cho gia đinh, không dành cho kinh doanh)

Bao 10kg 750.000Bao 5kg 400.000

*************************************

*Bột chiên giòn ( màu vàng ): . giòn cực kỳ ngon, giữ độ giòn lâu, chỉ chiên 1 lần là giòn. Đặc điểm : khi trộn với nước , bột màu vàng, vị ngọt , chiên lên rất đẹp bắt mắt

Niacinamide + Retinol = Kem Trộn!?? / 2023

Đôi khi bạn cảm thấy mình cần 1 bằng cấp hoá học để tìm ra câu trả lời.

Niacinamide là 1 trong những thành phần chăm sóc da dường như có thể làm mọi thứ, từ chống láo hoá, giảm sắc tố, chống lại mụn trứng cá, giảm đỏ da và tăng khả năng hydrat hoá cho da. Vì thế nó chính là thành phần tuyệt vời khi kết hợp chung với retinol.

Retinol là 1 thành phần vàng trong làng skincare, nó làm tăng tốc độ thay đổi tế bào – tốc độ da chết được bong ra khỏi bề mặt da, sản sinh collagen tăng độ đàn hồi, giảm nếp nhăn, chống lão hoá da, hỗ trợ thu nhỏ lcl, trị và tăng khả năng hydrat hoá cho da, ban đầu nó thường gây kích ứng bằng cách làm hỏng hàng rào bảo vệ da để tái tạo bề mặt da mới.

Đó cũng chính là lí do nên kết hợp chung với niacinamide để ổn định chức năng hào rào bảo vệ da, giảm lượng nước bị mất và tăng hydrat hoá. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tác dụng hydrat hoá này là do thực tế niacinamide làm tăng số lượng lipid tự nhiên trong lớp sừng (lớp ngoài cùng của da, bảo vệ chúng khỏi các chất ô nhiễm môi trường). Tầng sừng có cấu trúc như “gạch và vữa” trong đó lớp lipid được ví như lớp vữa, để lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào da (gạch) để tạo 1 rào chắn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng niacinamide trước khi bắt đầu điều trị retinol có thể làm tăng khả năng chịu đựng của da đối với retinol và giảm khả năng kích ứng.

Niacinamide không chỉ có thể giúp làm giảm khả năng kích ứng của retinol, mà còn có thể giúp cải thiện tác dụng của retinol bằng cách tạo điều kiện tăng tốc độ thay đổi tế bào da. Điều này là do thực tế là các tế bào da chết được giữ lại với nhau bởi các cấu trúc gọi là ‘corneo-desmosomes’ cần phải được phá vỡ để các tế bào da bị bong ra khỏi bề mặt da.

Những cấu trúc này bị phá vỡ bởi các enzyme gọi là ‘protease’. Hoạt động của protease phụ thuộc nhiều vào quá trình hydrat hóa da và chúng không thể hoạt động bình thường khi hàm lượng nước của da dưới mức ngưỡng cần có.

Bạn có thể sử dụng niacinamide trước vài tuần trước khi áp dụng retinol vào quy trình chăm sóc da của mình giúp giảm tổn thương và kích ứng hàng rào bảo vệ da. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng chung cùng nhau. Bởi độ pH của retinol nằm trong khoảng 5.5-6, trong khi niacinamide ở khoảng 5-7. Độ pH của cả 2 không ảnh hưởng lẫn nhau.

Việc sử dụng niacinamide hay Retinol trước được quyết định vào sản phẩm bạn sử dụng, và áp dụng theo quy tắc lỏng trước đặc sau, nhưng nhìn chung Niacinamide thường sử dụng trước bởi niacinamide bởi niacinamide gốc nước còn retinol gốc dầu, nhưng cũng có 1 vài sản phẩm chứa niacinamide trong kem dưỡng ẩm (điển hình như Olay) và sử dụng sau retinol cũng k ảnh hưởng gì đến hiệu quả.

Sử dụng niacinamide hai lần một ngày trong vài tuần trước khi bắt đầu điều trị bằng retinol.

Tiếp tục sử dụng niacinamide như một ‘chất đệm’ trong khi điều trị bằng retinol.

Niacinamide và retinol có thể được sử dụng cùng với nhau và đợi khô tầm 5′

Nếu bạn đang sử dụng niacinamide và retinol cùng một lúc thì tốt nhất nên sử dụng niacinamide trước nếu nó ở dạng serum hoặc cuối cùng nếu nó ở dạng kem dưỡng ẩm.

Luôn luôn sử dụng kem chống nắng phổ rộng hàng ngày khi sử dụng retinol

Đối với những người có làn da t nhạy cảm, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng retinol mỗi tuần một lần và tăng dần tần suất khi da bạn đã quen

Texture: dạng gel lỏng, bên trong có các hạt màu vàng như trứng cá hồi, khi thoa ra những hạt này sẽ tan hoà chung như nước.

–Niacinamide: chống láo hoá, giảm sắc tố, chống lại mụn trứng cá, giảm đỏ da và tăng khả năng hydrat hoá cho da

–Betaine: tăng cường khả năng hydrat hoá, bảo vệ da, mềm da

–Limnanthes alba Seed Oil: chống oxy hóa, ngăn ngừa mất nước da, nuôi dưỡng da và lớp biểu bì bên ngoài

–Crambe Abyssinica Seed Oil: chứa rất nhiều axit Linoleic và Linolenic, khả năng chống viêm, tăng cường liên kết tế bào và điều hòa da.

Điều mình thích nhất khi layer serum này, chính là những hạt màu vàng có trong serum tan nhang thành nước và khi massage trên da thẩm thấu vào da, mang lại độ ẩm cho da tức thì, là cứu cánh cho những hôm làn da khô khốc do thử sản phẩm mới (retinol/tretinol), tác dụng tức thì làm dịu những vết rát, sạm da hay đỏ da do các sản phẩm tretament mang lại, mình sử dụng chung với retinol ngoài khả năng hydrat hoá trên da tuyệt vời ra thì nó còn làm sáng da mình 1 cách rất chi là nhanh, da mình vốn dĩ rất hay bị mụn, mỗi lần bị mụn da lốm đốm vết thâm, và việc sử dụng e này kèm retinol nó đem lại hiệu quả bất ngờ luôn, da mình đã đều màu và sáng hơn 1 chút. Thực sự tốt những hôm da giở chứng

Đối với những bạn nào da dầu, k layer các sản phẩm đặc trị mà sử dụng riêng lẻ serum này có thể hơi ẩm, bí da, nên mình recommend cho bạn nào da thường – da khô, d bị khô bong tróc do treatment thì đây chính là sản phẩm đáng thử.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Trộn Thư Dùng Bảng Excel / 2023 trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!