Đề Xuất 3/2023 # Cách Xem La Bàn Trên Điện Thoại Iphone # Top 7 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Xem La Bàn Trên Điện Thoại Iphone # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Xem La Bàn Trên Điện Thoại Iphone mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với xu thế công nghệ hiện nay, sở hữu một chiếc iphone không còn quá xa lạ với mọi người. Hôm nay Địa Ốc Xanh 24h sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về ứng dụng la bàn trên iphone . La bàn được sử dùng để xem hướng nhà, bàn làm việc, đi du lịch… Nhất là khi bạn đang muốn mua đất nền theo hướng hợp với tuổi của mình.

Khi nhắc đến việc xem hướng, đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng la bàn. Tuy nhiên ít người biết rằng những chiếc điện thoại thông minh (smart phone) như iphone, android, winphone. Đều trang bị ứng dụng la bàn. Trong đó thì la bàn trên iphone được xem là dễ sử dụng nhất và độ chính xác cao nhất.

La bàn trên iphone hoạt động khá chính xác dựa trên cảm biến từ trường. La bàn iPhone sẽ rất hữu ích khi đi biển, đi dã ngoại ở vùng rừng núi (nhất là khi mùa du lịch hè đang đến), hay khi muốn xem hướng nhà cửa. Trong khi đó thước đo cân bằng iPhone sẽ sẵn sàng hoạt động khi chúng ta sửa chữa, lắp ráp đồ đạc DIY chẳng hạn.

Trên hệ điều hành Android và WinPhone có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ xem la bàn. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản hệ điều hành có hỗ trợ hay không?

Hướng dẫn sử dụng La Bàn (Compass) trên điện thoại Iphone:

Bước 1 : Tìm đến ứng dụng La Bàn (Compass) trên màn hình điện thoại.

Đặt phần đầu iphone theo hướng mình cần xem, quay hướng nào thì Iphone sẽ hiển thị đúng hướng đấy. Bên cạnh kèm theo đó là tọa độ Đông, Tây, Nam, Bắc. Tọa độ vị trí của bạn sẽ hiện thị ngay phía dưới.

Để đánh dấu một hướng nhất định chúng ta bấm vào màn hình. Lúc này phần màu đỏ là hiển thị độ lệch so với hướng đánh dấu. Bấm màn hình lần nữa để thôi đánh dấu.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng La Bàn Trên Iphone

Người dùng iPhone chắc hẳn không phải ai cũng biết chiếc iPhone của mình có thể làm làm thay chức năng của một chiếc la bàn. Kèm theo ứng dụng la bàn đó thì iPhone cũng có thể làm thay chiếc năng của một chiếc ống bọt nước đo cân bằng.

Dù sao nếu biết iPhone có sẵn những chức năng trên thì chúng ta sẽ thấy dùng được trong rất nhiều trường hợp. La bàn iPhone sẽ rất hữu ích khi đi biển, đi dã ngoại ở vùng rừng núi (nhất là khi mùa du lịch hè đang đến), hay khi muốn xem hướng nhà cửa. Trong khi đó thước đo cân bằng iPhone sẽ sẵn sàng hoạt động khi chúng ta sửa chữa, lắp ráp đồ đạc DIY chẳng hạn.

Trên điện thoại Android chúng ta cũng có thể tìm thấy không ít ứng dụng la bàn trên kho Google Play song không phải điện thoại Android nào cũng hỗ trợ những ứng dụng đó.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng la bàn trên iPhone. Ứng dụng la bàn trên iPhone thường khó tìm hơn vì được đưa vào cụm ứng dụng bổ sung.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Ứng dụng la bàn trên iPhone thường khó tìm hơn vì được đưa vào cụm ứng dụng bổ sung.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Mở ứng dụng la bàn với biểu tượng như trong hình.

Bước 2: Hướng đầu iPhone về hướng nào thì trên màn hình sẽ hiển thị đúng hướng đấy trong vòng quay Đông Tây Nam Bắc, kèm số đo độ. Ngoài ra còn có cả tọa độ vị trí hiện tại của bạn phía dưới.

Để đánh dấu một hướng nhất định chúng ta bấm vào màn hình. Lúc này phần màu đỏ là hiển thị độ lệch so với hướng đánh dấu. Bấm màn hình lần nữa để thôi đánh dấu.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Hướng đầu iPhone về hướng nào thì trên màn hình sẽ hiển thị đúng hướng đấy trong vòng quay Đông Tây Nam Bắc, kèm số đo độ. Ngoài ra còn có cả tọa độ vị trí hiện tại của bạn phía dưới.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Để đánh dấu một hướng nhất định chúng ta bấm vào màn hình. Lúc này phần màu đỏ là hiển thị độ lệch so với hướng đánh dấu.

Một số lưu ý khi sử dụng la bàn trên iPhone

Độ chính xác của la bàn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiễu từ tính hoặc môi trường. Ngay cả các nam châm trong tai nghe của iPhone có thể gây ra sự sai lệch, hoặc khi cắm sạc điện cũng có thể gây sai lệch.

La bàn số trên iPhone hỗ trợ định vị, định hướng cơ bản, không phụ thuộc vào la bàn để xác định vị trí chính xác, hướng tuyệt đối.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone để đo cân bằng

Bước 1: Từ màn hình la bàn, chúng ta vuốt sang trái sẽ ra màn hình đo cân bằng.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Từ màn hình la bàn, chúng ta vuốt sang trái sẽ ra màn hình đo cân bằng.

Bước 2: Đặt iPhone lên vật thể cần đo cân bằng. Ta có thể đặt iPhone nằm theo cạnh trái, cạnh phải, cạnh trên, cạnh dưới hay mặt lưng trên lý thuyết đều được nhưng để chính xac nhất thì nên tránh các cạnh có nút bấm hoặc tránh mặt lưng nếu camera lồi. Điều chỉnh vật thể đến khi nào cân bằng về 0 thì màu đen sẽ chuyển sang màu xanh lá.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Đặt iPhone lên vật thể cần đo cân bằng, sau đó chúng ta điều chỉnh vật thể đến khi nào cân bằng về 0 thì màu đen sẽ chuyển sang màu xanh lá.

Bước 3: Tương tự như la bàn, chúng ta cũng có thể bấm màn hình để đánh dấu một độ lệch nào đó, và phần màu đỏ sẽ là hiển thị độ lệch tương đối so với đánh dấu. Bấm màn hình một lần nữa để bỏ đánh dấu.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Tương tự như la bàn, chúng ta cũng có thể bấm màn hình để đánh dấu một độ lệch nào đó, và phần màu đỏ sẽ là hiển thị độ lệch tương đối so với đánh dấu.

Anh Hào (Tổng hợp)

Hướng Dẫn Cách Xem La Bàn Chính Xác 100%

La bàn là một trong những công cụ không thể thiếu trong việc định hướng phương hướng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem như thế nào sao cho chính xác. Vì thế, việc tìm hiểu cách thức sử dụng môt chiếc la bàn như thế nào để phục vụ đúng nhu cầu là điều mà rất nhiều người nên quan tâm.

Một số hướng dẫn, lưu ý cơ bản cần nắm được khi sử dụng La bàn

Việc xem la bàn có chính xác hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc mà chúng ta chọn lựa la bàn như thế nào. Vì thế, hãy lựa chọn những cửa hàng văn phòng phẩm, hoặc nơi bán đồ du lịch cắm trại… để lựa chọn ngay những chiếc la bàn có chia độ rõ ràng, chính xác nhất.

Thông thường thì còn tùy thuộc vào các mục đích khác nhau mà có cách chọn lựa la bàn phù hợp. Tuy nhiên, phổ biến và thông dụng nhất vẫn là la bàn được gắn trên một chiếc thước nhưa, mũi tên đỏ in đậm trên thước.

Chiếc la bàn giống như một vòng tròn 360 độ, 8 hướng chiếm những phần bằng nhau và bằng 360 độ suy ra: 8=45 độ, khi kim chỉ 90 độ thì đó là hướng chính Đông (E), 0 độ tương ứng với hướng Bắc (N), …

Hướng dẫn cách xem la bàn trong việc đo hướng nhà

Trong khi dùng la bàn để đo đạc các hướng trong nhà chúng ta nên đứng xa các chỗ có điện, ô tô để tránh từ trường ảnh hưởng lên la bàn dẫn đến việc đo hướng sai.

Chúng ta hãy đứng quay lưng về ngôi nhà của mình và cách khoảng 1m-1,5m là khoảng cách tốt nhất thuận tiện cho việc xem la bàn.

Cũng như trên, thì trước khi tiến hành đo chúng ta nên tháo bỏ một số vật dụng trang sức kim loại trên người như vòng, nhẫn…

Tư thế đứng cũng rất quan trọng, hai chân đứng dang rộng bằng vai, đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang với tầm hông của mình và hướng múi tên trên la bàn ra phía trước.

Để cách xem la bàn được chính xác nhất chúng ta nên lặp lại cách đo khoảng 3 lần rồi tính trung bình cộng của 3 lần đo đó. Nếu kết quả vẫn không chính xác thì hãy thay đổi vị trí hoặc xem lại trên người có vật dụng kim loại gì không.

Một số ký tự viết tắt cần phải nắm được khi sử dụng:

N = North = Hướng bắc = 337,5- 22,5 độ

S = South = Hướng Nam = 157,5- 202,5 độ

E = East = Hướng Đông = 67,5-112,5 độ

W = West = Hướng Tây = 247,5- 292,5 độ

EEN = Hướng Đông đông bắc

NNE = Hướng Bắc đông bắc

WWS = Hướng Tây tây nam

SSW = Hướng Nam tây nam

khi ứng dụng trong việc đo cửa chính trong gia đình thì nên đứng ở giữa cửa chính, quay lưng về trong mặt hướng ra ngoài và tiến hành đo. Sau đó muốn đo lần 2 thì chúng ta chỉ việc tiến thêm 1 bước về phía trước.

Nhìn chung, cách xem la bàn cũng không hề phức tạp hay khó khăn gì như nhiều nghĩ nghĩ. Chỉ cần chúng ta để ý và tìm hiểu cách sử dụng trước khi tiến hành xem thì rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì thế, hiện nay la bà đã không thể thiếu trong nhiều cuộc thám hiểm, du lịch hay xem phong thủy hướng nhà đối với nhiều người.

Hướng Dẫn Dùng Google Drive Trên Điện Thoại Iphone, Android

Bạn đã bao giờ cần những tài liệu ở Google Drive nhưng không biết cách mở trên điện thoại? Trong bài viết này Tin Tức ShopDunk sẽ hướng dẫn bạn dùng Google Drive trên điện thoại iPhone, Android.

Cách dùng Google Drive trên điện thoại iPhone, Android cũng rất dễ dàng vì nó cũng tương tự như cách dùng trên máy tính.

Google Drive đang là dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất và ngày càng được sử dụng rộng rãi. Với khả năng đồng bộ trên hệ sinh thái của Google, hoạt động trên nhiều nền tảng, Google Drive cho phép người dùng chuyển, đồng bộ, sao lưu, chia sẻ dữ liệu rộng rãi cho nhiều người, nhiều thiết bị, phục vụ hữu ích cho công việc và học tập. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng Google Drive cũng như chia sẻ file Google Drive, bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Drive trên điện thoại.

Cách cài đặt Google Drive trên điện thoại iPhone, Android

Trên Android

Bước 1: Truy cập CH Play (Play Store), tìm kiếm phần mềm với từ khóa “google drive”, bấm vào phần mềm để bắt đầu cài đặt

Bước 2: Quá trình cài đặt diễn ra, khi hoàn tất, các bạn bấm Mở (Open) để khởi động phần mềm.

Bước 1: Trên iPhone, mở App Store, tìm kiếm phần mềm với từ khóa “google drive”, bấm Get để bắt đầu cài đặt

Bước 2: Quá trình cài đặt diễn ra, khi hoàn tất, các bạn bấm Mở (Open) để khởi động phần mềm.

Hướng dẫn đăng nhập Google Drive trên điện thoại

Giao diện đăng nhập Google trên android và iOS sẽ tương tự như nhau

Bước 1: Trong giao diện chính của Google Drive, bấm Đăng nhập

Bước 2: Nhập tài khoản Google và mật khẩu để đăng nhập

Bước 3: Sau khi đăng nhập, Google Drive trên điện thoại iPhone, Android sẽ xuất hiện lên màn hình và đồng bộ file trong tài khoản.

Các thao tác với tập tin, thư mục trên Google Drive

Với mỗi tập tin trên Google Drive, các bạn sẽ có sẵn các thao tác được cung cấp sẵn. Các bạn bấm vào dấu 3 chấm bên cạnh mỗi tập tin, sẽ hiện ra danh sách các thao tác các bạn có thể sử dụng với tập tin đó như chia sẻ tập tin, thêm người tham gia chỉnh sửa tập tin, đổi tên, di chuyển

Tương tự với các tập tin, các thư mục cũng có sẵn những thao tác được cung cấp sẵn. Cách mở tương tự như đối với tập tin

Đổi tên thư mục, tập tin trên Google Drive

Với mỗi tập tin, thư mục cần đổi tên trên Google Drive, các bạn bấm vào dấu 3 chấm bên cạnh những thư mục, tập tin đó, chọn Đổi tên.

Sau khi đặt tên theo ý muốn, các bạn bấm Đổi tên

Tạo thư mục mới, tải lên tập tin mới trên Google Drive

Tạo Thư Mục Mới Trên Google Drive.

Để tạo thư mục mới trên Google Drive, các bạn bấm vào dấu cộng (+) dưới góc phải màn hình, chọn Thư mục.

Nhập tên thư mục, sau đó bấm Tạo

Tải Lên Tập Tin Mới Trên Google Drive

Để tải lên tập tin mới trên Google Drive, các bạn bấm vào dấu cộng (+) dưới góc phải màn hình, chọn Tải lên

Chọn tệp cần tải lên trong điện thoại của bạn.

Thay đổi giao diện hiển thị của Google Drive

Thay đổi dạng hiển thị

Với Google Drive, bạn có thể thay đổi giao diện hiển thị của Google Drive trên điện thoại iPhone, Android theo dạng danh sách hoặc hình thu nhỏ. Các bạn bấm vào biểu tượng góc trên cùng bên phải để thay đổi dạng hiển thị theo ý muốn.

Sắp xếp thư mục, tệp tin

Google Drive có tính năng cho phép bạn sắp xếp các thư mục, tệp tin theo các tiêu chí có sẵn để bạn có thể sắp xếp, tìm những thư mục hay tập tin mà bạn đang thao tác. Để sử dụng tính năng này, các bạn bấm vào dấu ba chấm góc trên cùng bên phải màn hình, bấm Sắp xếp theo…

Chọn nhiều thư mục cùng lúc

Trong quá trình sử dụng, nếu có nhiều tập tin hay thư mục bạn muốn cùng thao tác, chắc chắn bạn sẽ không thao tác với từng thư mục hay tập tin một, Google Drive trên điện thoại iPhone, Android cho phép bạn chọn nhiều thư mục hay tập tin cùng một lúc. Các bạn bấm vào dấu ba chấm góc trên cùng bên phải màn hình, bấm Chọn tất cả nếu bạn muốn chọn tất cả các thư mục hay tập tin, hoặc bấm Chọn… để chủ động chọn những thư mục hay tập tin bạn muốn thao tác.

Phần mềm Google Drive cung cấp cho người dùng một Menu với các chức năng khác của phần mềm cùng với những thiết lập quan trọng. Các bạn có thể sử dụng những chức năng này tùy theo nhu cầu sử dụng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Xem La Bàn Trên Điện Thoại Iphone trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!