Đề Xuất 3/2023 # Cách Xóa Onedrive Trên Máy Tính Windows (Win 7, 8…10) # Top 4 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Xóa Onedrive Trên Máy Tính Windows (Win 7, 8…10) # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Xóa Onedrive Trên Máy Tính Windows (Win 7, 8…10) mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

OneDrive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất trên thế giới, nhưng điều đó không có nghĩa là ai cũng thích nó. Nếu bạn có nó trên máy tính Windows của bạn, nhưng bạn lại không muốn xài nó, thì bây giờ bạn có thể gỡ cài đặt (xóa) nó. Và Có thể bạn thích các dịch vụ và ứng dụng đám mây khác như Google Drive hoặc Dropbox. Hoặc có lẽ bạn không sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây này. Và Bất kể lý do của bạn là muốn gỡ cài đặt OneDrive trên Windows, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện như thế nào trong Windows 10, 7 và Windows 8.1. Hãy bắt đầu nào:

LƯU Ý: Hướng dẫn này dựa trên các phiên bản mới nhất của Windows, với tất cả các bản cập nhật hệ thống được cài đặt. Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Windows khác, các bước cần làm để xóa OneDrive trên hệ thống của bạn có thể khác một chút.

Cách xóa OneDrive khỏi máy tính Windows 10

Trong Windows 10, để xóa OneDrive khỏi máy tính của bạn, bạn chỉ cần gỡ bỏ nó. Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để thực hiện việc này là từ trong mục Cài đặt (Setting)

Mở Menu Start và sau đó nhấp hoặc nhấn vào nút Cài đặt (Settings), hoặc nhấn phím Windows + L trên bàn phím của bạn. Sau đó, nó sẽ tự mở mục Ứng dụng Apps.

Tiếp đến là bấm vào Apps & featuresvà sau đó kéo cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng Microsoft OneDrive .

Bây giờ hãy Chọn ứng dụng Microsoft OneDrive , sau đó bấm hoặc chạm vào nút Gỡ cài đặt (Uninstall)

Tiếp theo, bạn có thể thấy một màn hình xác nhận UAC (User Account Control) , trên đó bạn phải nhấn Yes nếu bạn muốn tiếp tục.

Sau đó, ứng dụng OneDrive sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn khỏi hệ thống của bạn và không còn xuất hiện rong Windows 10. Bạn sẽ không thấy nó trong mục hệ thống, cũng như trong File Explorer .

Lưu ý: Bạn cũng có thể loại bỏ OneDrive khỏi thiết bị Windows 10 bằng cách sử dụng phần Programs and Features từ Control Panel.

Nếu bạn đổi ý sau đó và muốn khôi phục lại, bạn có thể cài đặt lại OneDrive từ Cửa hàng Microsoft. [ Tải Tại Đây ]

Cách gỡ cài đặt OneDrive trên Windows 7

Ứng dụng OneDrive không được cài đặt sẵn theo mặc định trong Windows 7 nhưng bạn có thể tự cài đặt nó bằng tay nếu tải về từ trang chủ của Microsoft . Ngoài ra, một số nhà sản xuất có thể cài sẵn OneDrive trên máy tính xách tay (laptop) và máy tính trong Windows 7 và đây là cách gỡ bỏ nó:

Mở Control Panel . Một cách nhanh chóng để mở nó là bấm vào Menu Start và sau đó bấm vào Control Panel. Và tiếp đó là bấm vào Programs and Features

Sau đó bạn sẽ thấy mục Microsoft OneDrive . Nhấp đúp vào nó, hoặc nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt /Uninstall.

Nếu bạn thấy thông báo UAC (User Account Control), nhấp vào Yes để cho phép quá trình gỡ cài đặt tiếp tục.

Sau một vài phút, thì OneDrive sẽ bị xóa khỏi máy tính Windows 7 của bạn.

Hướng dẫn tắt/ ẩn OneDrive cho Windows 8.1

Trong Windows 8.1, OneDrive không chỉ là một ứng dụng mà bạn có thể gỡ bỏ hoặc gỡ bỏ cài đặt khỏi máy tính của bạn. Thật không may, OneDrive là một phần của hệ điều hành Windows 8.1, và nó không thể được gỡ bỏ. Tuy nhiên, bạn có thể tắt và ẩn nó mà thôi.

Đầu tiên, bạn cần bỏ ghim OneDrive từ màn hình Star. Sau đó sẽ Chuyển sang màn hình Start và bạn sẽ thấy OneDrive . Sau đó, nhấp chuột phải hoặc bấm và giữ nó, và chọn Unpin trên màn hình Start trong menu.

Tiếp theo, mở Cài đặt PC : cách nhanh nhất đó là bấm vào nút Settings, sau đó bấm hoặc chạm vào “Change PC settings”. Và trong PC Setting, thì hãy bấm vào OneDrive .

Trong phần “File storage” , thì bạn hãy bấm vào nút Off để tắt nó.

Còn Trong “Camera roll” , thì hãy chọn vào các mục Don’t upload photos” và chọn Tắt “Automatically upload videos to OneDrive”

Trong “Sync Setting”, thì hãy chọn Off để tắt “Sync your settings on this PC” chuyển từ “Sync settings with OneDrive.”

Cũng trong mục “Sync Setting” hãy chọn Off cho “Sao lưu cài đặt cho máy tính này/ Back up your settings for this PC”

Trong phần “Metered connections” , vô hiệu hóa tất cả các chức năng bên dưới.

Bây giờ bạn đã biết cách dễ dàng để xóa OneDrive khỏi Windows 10 hoặc Windows 7, nhưng cũng khó khăn như thế nào để tắt nó trong Windows 8.1. Trước khi đóng hướng dẫn này, hãy cho chúng tôi biết lý do bạn muốn thoát khỏi OneDrive trên máy tính Windows của mình. Sử dụng ý kiến ​​bên dưới để chia sẻ ý kiến ​​của bạn.

20 Cách Khắc Phục Máy Tính Chạy Chậm Trên Windows 8, 10, Winxp

Với sự phát triển của công nghệ, máy tính ngày nay đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Nó phục vụ việc học tập, làm việc, giải trí,…. Tuy nhiên, máy tính sau một thời gian sử dụng thường chậm hơn hẳn so với lúc đầu. Vậy nguyên nhân gây nên hiện tượng này là gì? Cách khắc phục máy tính chạy chậm thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin trên.

Nguyên nhân khiến máy tính chạy chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến máy tính chạy chậm phải kể đến như:

Nếu máy tính của bạn là thế hệ cũ thì việc máy chậm là điều đương nhiên. Bởi ngày nay các phần mềm sử dụng trên máy được thiết kế có tài nguyên rất lớn. Đặc biệt, các ứng dụng này còn yêu cầu về RAM, CPU có cấu hình cao. Do đó, nếu máy của bạn cấu hình thấp thì sẽ không đáp ứng được yêu cầu hoạt động của chương trình, dẫn đến việc máy bị chậm.

Ổ cứng máy bị phân mảnh hoặc Bad sector

Dù máy bạn mới mua, cấu hình cao nhưng vẫn bị chậm. Nguyên nhân co thể do bị Bad sector hoặc ổ cứng bị phân mảnh. Tình trạng này có thể khiến bạn không thể ghi hoặc khó ghi dữ liệu lên sector trên ổ đĩa.

Máy tính nếu phải hoạt động liên tục trong thời gian quá dài thì hiệu suất làm việc của nó sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt, nếu nhiệt độ của CPU quá cao thì máy có thể bị tắt đột ngột. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy chạy chậm hơn thông thường. Nếu để tình trạng này lâu mà không khắc phục thì rất dễ khiến máy hỏng.

Máy tính bị nhiễm mã độc hoặc virus

Máy tính nhiễm virus là tình trạng không hiếm gặp hiện nay. Khi kết nối cùng các nguồn dữ liệu không an toàn thì nguy cơ máy bị nhiễm virus rất cao. Các chương trình có virus này sẽ dùng tài nguyên trên máy bạn để hoạt động ngầm khiến máy nhanh bị hư hại hơn, điển hình là làm chậm máy tính.

Nhiều phần mềm chạy ẩn trong máy

Nếu có quá nhiều chương trình cùng hoạt động thì máy cũng có thể bị chậm. Bởi những phần mềm này khi hoạt động ẩn sẽ chiếm khá nhiều tại nguyên trong hệ thống. Do đó, khi bạn mở các chương trình khác sẽ bị chậm hơn. Tình trạng này diễn ra rất phổ biến ở nhiều máy tính.

Khi giải nén file, xóa ứng dụng nào đó thì máy tính của bạn sẽ tự động sinh ra các tập tin rác để giúp quá trình này nhanh hơn. Tuy nhiên, sau khi xóa thì các tập tin này vẫn tồn tại trong thư mục tạm tên máy của bạn. Quá trình này diễn ra nhiều và lâu dài, các tập tin rác này sẽ chiếm dung lượng lớn trong máy của bạn. Điều này đã khiến cho hệ điều hành bị hạn chế, làm máy tính bị chậm.

Lỗi registry khi gỡ phần mềm

Gỡ phần mềm không cần thiết

Khi tải và cài đặt một phần mềm nào đó, bạn có thể vô tình caid nhầm các phần mềm kèm theo hoặc phần mềm rác. Do đó, hãy gỡ bỏ một số phần mềm không cần thiết trong máy của bạn. Điều này sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Tổng hợp cách khắc phục máy tính chạy chậm trên windows

Gỡ chương trình Startup không cần thiết

Startup là các chương trình tự động chạy khi máy tính được khởi động. Các chương trình này không chỉ khiến máy khởi động chậm mà nó sẽ chạy liên tục khi bạn có thao tác đóng lại bằng tay. Việc chạy liên tục sẽ gây tốn tài nguyên trên máy. Do đó bạn cần vô hiệu hóa các chương trình để máy của mình chạy nhanh và mượt hơn.

Các bước thực hiện như sau:

Chọn start, nhập msconfig vào khung tìm kiếm trên windows.

Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ System Configuration utility . chọn thẻ startup rồi vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết.

Khởi động lại máy tính để áp dụng các thay đổi. Tuy nhiên, không nên vô hiệu hóa các chương trình bảo mật để đảm bảo bảo máy tính của bạn luôn an toàn.

Dùng ứng dụng, chương trình khác thay thế

Bạn có thể dùng các ứng dụng, chương trình thay thế khác nhẹ hơn hiện tại. Ví dụ như dùng các ứng dụng chương trình diệt virus bằng Microsoft Security Essentials; thay thế bằng OpenOffice, WPS Office; dùng các trình duyệt tốn ít tài nguyên như Chrome, firefox,….

Ổ đĩa cứng có thể dính một số lỗi gây ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn. Khi gặp trường hợp này, tốt nhất nên dùng tiện ích Disk Check đã tích hợp sẵn trên windows. Bạn thực hiện như sau:

Mở command prompt dưới quyền admin . nhập chkdsk /r. Khi nhận được thông báo yêu cầu khởi động lại máy thì chọn Y để xác nhận khởi động.

Lệnh chkdsk /r sẽ giúp quét ổ cứng trên máy bạn để phát hiện lỗi và khôi phục dữ liệu. Quá trình này nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào kích thước ổ cứng.

Vô hiệu hóa các Visual Effects không cần thiết

Để vô hiệu hóa các visual effects không cần thiết bạn thực hiện theo bước sau:

Ấn tổ hợp windows + R để mở lệnh Run.

Nhập chúng tôi vào cửa sổ Run.

Không cho chạy quá nhiều chương trình, ứng dụng diệt virus

Thường các ứng dụng và chương trình diệt virus sẽ chiếm phần lớn tài nguyên trong máy. Đây là nguyên nhân khiến máy bị chậm bạn rất hay gặp phải. Do đó, tốt nhất bạn nên dùng phần mềm, ứng dụng diệt virus thật hiệu quả để đảm bảo hiệu suất máy tốt hơn và giải phóng được ổ đĩa cứng.

Vô hiệu hóa Sound Schemes

Thường mỗi khi bạn thực hiện hành động nào đó trên windows thì máy sẽ phát ra âm thanh để bạn biết. Dù tính năng này khá hữu ích với người dùng nhưng về lâu dài nó sẽ khiến máy của bạn hoạt động chậm đi. Do đó, để hiệu suất máy được tốt hơn thì bạn nên vô hiệu hóa tính năng này.

Cách thực hiện:

Các tệp tin tạm thời sẽ lưu trữ trên máy bạn trong quá trình windows hoạt động. Các tệp này có thể là log files, cookies, lịch sử duyệt web,…. Sau một thời gian dài sử dụng các tệp này sẽ ngày càng đầy hơn và chiếm nhiều không gian trong ổ đĩa cứng. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng các tiện ích windows như windows disk cleanup để dọn sạch các tập tin này.

Vô hiệu hóa dịch vụ chỉ mục Search Indexing

Đây là dịch vụ giúp quét hết các thư mục, tập tin trên hệ thống; giúp lưu trữ các thông tin trên cơ sở dữ liệu để người dùng tìm kiếm nhanh hơn. Tuy nhiên, dịch vụ này khi hoạt động sẽ khiến hệ thống chậm dần. Nó ngốn khá nhiều dung lượng bộ nhớ đệm cũng như ảnh hưởng đến CPU. Để vô hiệu hóa bạn làm như sau:

Khởi động lại máy tính của bạn là được.

Các phiên bản windows mới sẽ luôn được tích hợp đầy đủ các tính năng mới nhất. Đồng thời nó sẽ lấp và fix các lỗ hổng, lỗi từ phiên bản cũ. Do đó, nếu đang dùng windows phiên bản cũ mà máy chậm thì bạn nên chuyển sang phiên bản mới để máy được hoạt động tốt nhất.

Kiểm tra Device Manager

Mở device manager để kiểm tra xem phần cứng kết nối có đang hoạt động ổn định không. Nếu có bất kỳ xung đột phần cứng nào thì cần thực hiện khắc phục và giải quyết lỗi. Nếu không thể khắc phục được thì bạn ngắt kết nối các phần cứng đang gặp sự cố đến khi nào có giải pháp khắc phục hợp lý.

Một cách khác là thay đổi power scheme thành high performance để cải thiện tốc độ hệ thống. Lưu ý, ở chế độ này thì hệ thống sẽ chạy hết công suất và tốc độ nhanh nhất nhưng sẽ gây tốn pin. Để thay đổi, bạn làm như sau:

Máy tính quá nóng cũng khiến hệ thống hoạt động chậm hơn. Bởi máy náy sẽ khiến bộ vi xử lý hoạt động chậm dần, kéo theo hiệu suất máy cũng chậm dần theo thời gian. Do đó, không được để máy quá nóng, bạn nên dùng quạt tản nhiệt để giúp máy bớt nóng hơn khi sử dụng.

RAM là nơi chứa các tập tin của các chương trình đang chạy trên máy tính. Truy cập tập tin từ RAM sẽ nhanh hơn nhiều so với việc truy cập tại ổ đĩa cứng. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc dung lượng RAM càng lớn thì càng có nhiều chương trình hoạt động và khiến tốc độ máy bị ảnh hưởng. Do đó, giải pháp hiệu quả nhất là nâng cấp RAM cho máy.

Kiểm tra spyware và malware

Phần lớn máy tính của người dùng sẽ bị nhiễm các phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp từ nhiều trang web khác nhau. Do đó, khi loại bỏ spyware và malware thì tốc độ máy của bạn sẽ được tăng lên đáng kể. Bạn có thể dùng các dịch vụ miễn phí như PC safety scan để quét tại windows live onecare để kiểm tra virus và loại bỏ chúng.

Thao tác dọn thùng rác trong máy rất đơn giản nhưng không máy người để ý. Thùng rác chứa lượng lớn dữ liệu cũng sẽ khiến máy hoạt động chậm hơn. Vì thế, bạn nên dọn dẹp thùng rác thường xuyên để máy có thể hoạt động tốt nhất.

Máy tính bị phân mảnh ổ cứng sẽ chạy chậm và không hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể tự chống phân mảnh ổ cứng cho máy bằng cách sau nếu đang dùng win 7/winXP/vista:

Khi chương trình chạy bạn không nên dùng máy tính. Thời gian chạy sẽ phụ thuộc vào kích thước ổ cứng và số lương phân mảnh.

Xóa tập tin không sử dụng

Hãy kiểm tra kỹ mọi thứ trên máy của bạn và dọn dẹp chúng nếu bạn không dùng. Điều này sẽ giúp ổ cứng có thêm không gian và khiến máy chạy nhanh hơn. Nếu không muốn nhiều hình ảnh, file làm máy chạy chậm thì bạn nên lưu trữ chúng ngoài ổ cứng. Ngoài ra, bạn có thể dùng disk cleanup để xác định file tạm thời, file rác để xóa chúng trên máy tính.

Để sửa lỗi này bạn có thể tải về chương trình miễn phí như Registry easy để quét và sửa lỗi, giúp máy tính hoạt động tốt hơn.

Sửa và bảo vệ các tập tin hệ thống Windows

Trong quá trình sử dụng, máy sẽ có nhiều tập tin hệ thống bị hư hỏng hay lỗi có thể gây nhiều ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống. Vì thế, kiểm tra các tập tin hệ thống là rất cần thiết và quan trọng. Cách tốt nhất là bạn kiểm tra thông qua system file checker.

Hướng Dẫn Đồng Bộ Và Sử Dụng Onedrive Trên Máy Tính Win 10

Hướng dẫn đồng bộ và sử dụng onedrive trên máy tính win 10

Một vài năm gần đây, nhu cầu lưu trữ đám mây đối với các cá nhân người dùng hay doanh nghiệp ngày càng nhiều hơn, tăng cao hơn. Microsoft OneDrive nổi lên như một dịch vụ tiện ích và đặc biệt là vô cùng ổn định, an toàn vì thế mà nó nhận được sự tin tưởng của nhiều người sử dụng. Bởi cùng là sản phẩm của Microsoft nên OneDrive sẽ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10 như các phần mềm thông thương khác.

Vì thế, cũng có một vài trường hợp mà người dùng muốn gỡ cài đặt cũng như cài đặt lại phần mềm này trên máy tính của mình. Thật may mắn khi việc sử dụng OneDrive được thực hiện dễ dàng cũng như không gây ra bất kỳ vấn đề gì với băng thông mạng của bạn. Nên việc sử dụng onedrive trên hệ điều hành win 10 ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Như chúng ta đã biết, hệ điều hành Windows 10 sẽ hoàn toàn không bảo vệ các tập tin, các dữ liệu được lưu trữ trong thư mục mặc định . Vì thế, nếu máy tính của bạn bị virus tấn công hoặc lỗi ổ cứng thì sẽ không thể phục hồi được các dữ liệu này. Để an toàn hơn cho dữ liệu của mình, người dùng hãy lưu dữ liệu lên đám mây.

Hướng dẫn sử dụng onedrive trên win 10

Mỗi một tài khoản trên Windows 10 đều đi kèm với một số các thiết lập mặc định của thư mục, như: Desktop, Documents, Download, Music, Pictures và Videos… để chứa các file của bạn. Bên cạnh đó, hệ điều hành này còn chứa một thư mục mang tên “OneDrive” để cho người dùng có thể dễ dàng lưu trữ các file của bạn lên đám mây tự động cho an toàn.

Di chuyển những thư mục người dùng mặc định sang OneDrive

Bước 1: Hãy tiến hành File Explorer, điều hướng theo đường dẫn sau: C:Users

Hoặc bạn có thể tiến hành hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó tại ô OPEN hãy nhập lệnh %HOMEPATH% và nhấn OK.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy bấm vào thư mục OneDrive.

Bước 3: Lúc này, bạn hãy tạo một thư mục mới, đặt tên theo nhu cầu của mình để “gom” toàn bộ những thư mục muốn đồng bộ vào đây.

Cách đồng bộ onedrive trên máy tính win 10

Bước 4: Bên trong thư mục vừa thiết lập, người dùng hãy tiến hành tạo các thư mục con cho mỗi vị trí muốn di chuyển. Ví dụ muốn chuyển Desktop thì tạo thư mục Desktop mới, còn muốn chuyển mục Documents thì tạo thư mục Documents mới.

Bước 5: Quay trở lại thư mục tên tài khoản, nhấp chuột phải vào mục Documents, và bấm chọn vào mục Properties.

Bước 6: Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ Ducuments Properties, bạn hãy chuyển sang thẻ Location, và sau đó nhấn vào nút Move để di chuyển.

Bước 7: Duyệt thư mục OneDrive, mở thư mục Documents vừa thiết lập mới ở bước 4, nhấn vào nút Select Folder.

Bước 8: Tại đây, bạn sẽ thấy vị trí đường dẫn mặc định đã thay đổi, hãy bấm chọn vào Apply.

Bước 9: Ngay sau đó, một thông báo với nội dung bạn có muốn di chuyển tất cả dữ liệu từ vị trí cũ sang vị trí mới không sẽ xuất hiện. Nếu đồng ý thì bấm chọn Yes để tiếp tục.

Bước 10: Đợi trong một khoảng thời gian để quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất.

Cách sử dụng onedrive trên máy tính win 10

Sau khi tiến hành việc đồng bộ xong, nếu bạn muốn quay lại thư mục mặc định ban đầu, hãy thực hiện với các bước sau:

Bước 1: Bạn cũng tiến hành việc mở thư mục OneDrive lên, thực hiện điều hướng đến thư mục đang muốn khôi phục về vị trí cũ. Bấm chuột phải vào thư mục đó, chọn Properties.

Bước 2: Lúc này xuất hiện một cửa sổ Document Properties, bạn hãy chuyển sang thẻ Location, rồi bấm Restore Default.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy đường dẫn được chuyển về vị trí cũ, hãy bấm chọn Apply là được.

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhận được một thông báo tạo lại thư mục gốc ở vị trí cũ, chọn Yes để tiếp tục quá trình.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm chọn OK để hoàn tất.

Tương tự, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện với những thư mục khác muốn di chuyển, hay khôi phục về vị trí ban đầu.

Nguồn: Maytinhtram.vn

Cách Tắt Onedrive Trên Windows 10 Triệt Để

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây “con cưng” của Microsoft, được nhà phát hành này tích hợp sâu vào hệ điều hành Windows 10, cung cấp nhiều tiện ích và đồng bộ dữ liệu.

Tuy vậy với người dùng phổ thông thì rất ít khi sử dụng tới OneDrive, ngược lại ứng dụng chạy ngầm này lại vô tình chiếm tài nguyên hệ thống.

Vô hiệu hoá tạm thời OneDrive

Nếu bạn chỉ muốn tạm thời vô hiệu hoá chứ không xoá hoàn toàn OneDrive trên Windows thì quá trình này khá đơn giản.

Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive có hình đám mây ở dưới góc thanh Taskbar sau đó chọn Settings.

Cửa sổ cài đặt hiện lên, bạn chuyển qua tab Settings và bỏ dấu tích ở mục Start Onedrive automatically when I sign into Windows.

Khởi động lại máy, bây giờ Onedrive sẽ không tự động chạy cùng Windows nữa mà chỉ chạy khi nào bạn chủ động bật.

Xoá OneDrive Win 10 trong Control Panel

Với phiên bản Windows 10 Home và một vài phiên bản khác, bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ OneDrive tương tự như cách xoá phần mềm trên Windows 10, đó là sử dụng Control Panel.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào Control Panel, sau đó từ cửa sổ chính bạn nhấp chọn vào Program and Features.

Bước 2: Trong cửa sổ này, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được cài trong máy tính, bạn tìm tới ứng dụng Microsoft OneDrive, nhấp đôi vào hoặc nhấp chọn và bấm Uninstall.

Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn để xoá bỏ OneDrive khỏi máy tính.

Sau khi hoàn thành, OneDrive sẽ được gỡ bỏ khỏi máy tính, trên thanh công cụ hay thông báo sẽ không còn hiện diện ứng dụng này nữa.

Nếu muốn cài lại OneDrive, bạn truy cập vào đường dẫn sau:

Windows 32-bit: C:WindowsSystem32

Windows 64-bit: C:WindowsSysWOW64

Tìm file OneDriveSetup.exe, nhấp chạy và làm theo hướng dẫn để cài đặt lại OneDrive trên máy tính Win 10.

Vô hiệu hóa OneDrive trong Local Group Policy Editor

Local Group Policy Editor là nơi bạn có thể tuỳ chỉnh nhiều thứ, bạn thực hiện theo các bước bên dưới để vô hiệu hoá OneDrive.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập vào dòng lệnh gpedit.msc rồi bấm OK để truy cập vào Local Group Policy Editor.

Bước 2: Tìm tới thư mục Windows Components theo đường dẫn:

Computer Configuration - Administrative Templates - Windows Components

Bước 3: Tiếp tục tìm tới thư mục OneDrive, ở giao diện bên phải, bạn tìm tới file Prevent the usage of OneDrive for file storage và nhấp đúp vào để mở, sau đó chuyển trạng thái sang Enabled và bấm OK để lưu lại.

Vậy là xong, bây giờ OneDrive đã được xoá khỏi Windows 10, bạn thậm chí còn không tìm thấy OneDrive trên File Explorer nữa.

Gỡ bỏ hoàn toàn OneDrive trên Windows 10

Bước 1: Thoát hoàn toàn ứng dụng Onedrive ra khỏi Windows, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng đám mây ở góc dưới màn hình và chọn Close Onedrive.

Bước 2: Bấm phím Windows và nhập cmd vào ô tìm kiếm, khi kết quả hiện ra, bạn nhấp chuột phải vào Command Prompt, chọn Run as Administrator để khởi chạy bằng quyền quản trị.

Bước 3: Tại cửa sổ CMD, bạn nhập vào dòng lệnh sau:

Windows 10 32-bit: %systemroot%System32OneDriveSetup.exe /uninstall

Windows 10 64-bit: %systemroot%SysWOW64OneDriveSetup.exe /uninstall

Sau khi nhập xong, mặc định Onedrive đã được xoá khỏi máy tính, bây giờ chúng ta tìm và xoá các file tạm , file lưu trên máy tính.

Vì các thư mục dữ liệu này thường được ẩn đi, cho nên đầu tiên bạn cần cài đặt để hiển thị các file ẩn đã. Bạn tham khảo bài cách hiện file ẩn trong Win 10 để biết cách.

Bây giờ bạn cần xoá các thư mục sau:

Truy cập vào thư mục có đường dẫn C:ProgramData và xoá thư mục Microsoft OneDrive.

Truy cập vào đường dẫn C:Usersten-userAppDataLocalMicrosoft và xoá thư mục OneDrive nằm trong đó (ten-user chính là tên người dùng trên máy tính của bạn).

Nếu xoá không được hoặc bị lỗi, thử khởi động lại máy và xoá lại.

Vậy là các file dữ liệu và file tạm cũng đã được xoá hoàn toàn khỏi máy tính rồi.

Nếu muốn cài đặt lại OneDrive, bạn mở lại cửa sổ CMD và nhập vào dòng lệnh:

Windows 10 32-bit: %systemroot%System32OneDriveSetup.exe

Windows 10 64-bit: %systemroot%SysWOW64OneDriveSet.exe

Rất đơn giản đúng không nào.

Bởi dù không tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng nhưng lại phiền phức khi một lúc nào đó bạn cần sử dụng lại.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Xóa Onedrive Trên Máy Tính Windows (Win 7, 8…10) trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!