Đề Xuất 3/2023 # Chỉnh Sửa Ảnh Nâng Cao Bằng Công Cụ Spot Healing Brush Trong Photoshop Cc 3/2021 # Top 3 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Chỉnh Sửa Ảnh Nâng Cao Bằng Công Cụ Spot Healing Brush Trong Photoshop Cc 3/2021 # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chỉnh Sửa Ảnh Nâng Cao Bằng Công Cụ Spot Healing Brush Trong Photoshop Cc 3/2021 mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tự học Photoshop từ cơ bản tới nâng cao qua 10 bài học

Video hướng dẫn

Công cụ Spot Healing Brush với ảnh chân dung

Có những bức ảnh chụp lúc không may mặt mũi mình bị mụn hay bị sẹo nếu để như thế thì không hề đẹp vì vậy chúng ta phải chỉnh sửa và xóa những vết mụn, sẹo đi.

Đối với công cụ Spot Healing Brush Tool là công cụ xóa nhanh các vết ố các vết sẹo hay mụn một cách nhanh chóng. Công cụ này có phím nóng là J nên các bạn cứ bấm J thì công cụ được chọn là công cụ Spot Healing Brush Tool.

Khi chọn công cụ Spot Healing Brush Tool thì công cụ có dạng hình đầu bút tức là công cụ này cũng có các tính đặt như một đầu bút mà mình đã giới thiệu ở những bài trước.

Để xóa mụn, sẹo hay vết ố thì bạn điều chỉnh kích thước đầu bút lớn hơn kích thước vùng ảnh cần xóa một chút để khi xóa triệt để hơn. Nếu muốn chỉnh cho ảnh tự nhiên nhất có thể bạn nên để đầu bút mềm hơn bằng cách kích vô mục kích thước điều chỉnh thanh Hardness xuống 0% khi này bạn xóa sẽ mềm mại hơn.

Bây giờ bạn kích chuột vào vùng cần xóa nó xóa đi một cách tự nhiên hoặc bạn có thể kích chuột kéo lê những vùng cần xóa và ngay lập tức bị xóa đi.

Với những bước cơ bản như vậy bạn đã tẩy xóa được những vết mụn, sẹo hay vết ố và thu được một bức ảnh đẹp với làn da láng mịn.

Công cụ Spot Healing Brush với ảnh phong cảnh

Với một bức ảnh bờ biển đầy rác thải giờ bạn muốn xóa hết rác đi để cho bờ biển sạch sẽ và đẹp hơn bạn có thể làm điều đó với công cụ Spot Healing Brush Tool.

Khi chỉnh sửa ảnh tốt nhất bạn nên nhân ra một lớp Layer để khi chỉnh sửa không may bị hỏng bạn vẫn còn lớp ảnh gốc. Để thực hiện bạn bấm Ctrl+J.

Bắt đầu bạn chọn vào công cụ Spot Healing Brush Tool điều chỉnh cho kích thước lớn hơn kích thước rác trên bãi biển.

Tiếp theo bạn kích vào rác trên bãi biển ngay lúc này những vật rác dần dần biến mất. Sau một lúc thao tác giờ bạn có thể thấy bãi biển đã sạch hơn và đẹp hơn.

Như vậy bạn đã dọn sạch rác ở bãi biển này bằng công cụ Spot Healing Brush Tool thật đơn giản.

Công cụ Spot Healing Brush với ảnh sẹo lớn

Với một bức ảnh có vết sẹo lớn thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì với công cụ Spot Healing Brush Tool bạn có thể xóa vết sẹo dù lớn hay nhỏ.

Để xóa vết sẹo lớn này một cách tự nhiên nhất bạn cần phải chỉnh lại Size của đầu bút và độ mờ cho phù hợp.

Tiếp theo kích chuột vào vùng sẹo lớn sau đó xóa đí và canh cho màu chỗ xóa trá trùng với màu da xung quanh là được.

Chỉnh Sửa Ảnh Bằng Photoshop Trên Iphone

Chỉnh sửa ảnh: Adobe Photoshop Express

Nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ, Adobe Photoshop Express sẽ là lựa chọn đầu tiên cho bạn. Đây không phải là ứng dụng chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop trên iPhone duy nhất, và yêu cầu bạn phải có tài khoản Creative Cloud để sử dụng một số tính năng.

– Chỉnh sửa cơ bản: Cắt, làm thẳng và xoay ảnh.

Retouch ảnh: Adobe Photoshop Fix

Photoshop Fix được thiết kế chủ yếu cho các nhiếp ảnh gia chân dung và cung cấp cho người dùng các tùy chọn thiên về retouch nhiều hơn. Người dùng phải đăng ký tài khoản Adobe Creative Cloud miễn phí để sử dụng Photoshop Fix.

– Làm mượt và sắc nét ảnh: Kéo ngón tay của bạn lên khu vực ảnh để làm mượt và sắc nét ảnh. Bạn có thể điều chỉnh kích thước bàn chải, độ cứng và độ mờ. Hoàn tác các thay đổi bằng tùy chọn Restore.– Chỉnh sáng và tối: Kéo ngón tay của bạn lên khu vực ảnh để chỉnh sáng hoặc tối ảnh. Hoàn tác các thay đổi bằng tùy chọn Restore.– Liquify: Tuỳ chọn này có thể phóng đại các tính năng nhất định. Nếu lạm dụng tùy chọn có thể biến dạng hình ảnh của bạn.– Defocus: Tạo độ sâu trường ảnh giả. Kéo ngón tay của bạn qua các khu vực ảnh mà bạn không muốn lấy nét hoặc mờ.– Lưu và chia sẻ: Lưu hình ảnh cuối cùng sau khi chỉnh sửa xong trên thiết bị của bạn hoặc thư viện Creative Cloud hoặc thư viện Lightroom, chia sẻ ảnh trên Instagram, Facebook hoặc Behance hoặc gửi tới Photoshop CS với các chỉnh sửa được bảo vệ dưới dạng các layer.

Blend ảnh: Adobe Photoshop Mix

Photoshop Mix cũng đòi hỏi người dùng phải có tài khoản Creative Cloud miễn phí. Ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng tạo graphic và chia sẻ trực tuyến.

– Thêm text: Thêm text vào hình ảnh của bạn với nhiều font chữ khác nhau. Bạn có toàn quyền kiểm soát vị trí, cỡ chữ, màu sắc, căn dòng.– Ghép ảnh: Bạn có thể dễ dàng blend 2 ảnh với nhau. Ứng dụng cho phép người dùng xóa nền trắng từ một ảnh để thêm vào ảnh khác, hoặc sử dụng các tính năng blend để ghép 2 ảnh với nhau.– Xóa các đối tượng: Các tính năng của ứng dụng có thể được sử dụng để xóa các đối tượng khỏi ảnh.– Chỉnh sửa cơ bản: Điều chỉnh màu sắc, độ tương phản và áp dụng bộ lọc sẵn.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Công Cụ Brush Tool Trong Photoshop

Brush Tool là công cụ hữu ích trong đồ họa Photoshop. Bởi Brush Tool được ứng dụng rất nhiều trong việc chỉnh sửa ảnh và thiết kế ảnh.

Để chọn công cụ Brush Tool bạn tìm tới thanh công cụ ( Tool Box) của Photoshop, chọn công cụ có biểu tượng Brush Tool chiếc bút lông hoặc nhấn phím tắt là B.

2. Cách sử dụng và lựa chọn ngòi bút trong Brush Tool

– Đầu tiên bạn cần chọn ngòi bút sử dụng là gì và kích thước của ngòi bút đó. Bạn nhìn lên thanh tùy chọn của Photoshop để chọn kiểu ngòi bút và kích thước ngòi bút.

Bạn có thể điều chỉnh kích thước ngòi bút bằng cách điều chỉnh phần Size. Hoặc bạn có thể vào Menu ➨ Windown ➨ chọn Brush Setting bật công cụ này lên sẽ cho phép chúng ta chỉnh sửa và nhìn những hình ảnh mình đang lựa chọn dễ hơn.

Như các bạn nhìn ở hình thấy chúng ta có thể dễ dàng nhìn được hình mình đang chọn là gì và thay đổi kích thước của nó

3. Điều chỉnh màu sắc và độ đậm nhạt cho Brush Tool

Hoặc bạn có thể đổ nó thành nhiều màu khác nhau như màu Gradient tool.

Khi bạn đã chọn được 1 hình vừa ý để tô được hình nhiều màu ta làm như sau.

– Chọn công cụ Brush Tool và chọn hình cần tạo như trên.

Mức độ đậm nhạt của ngòi bút do Opacity quy định, bạn có thể dễ dàng tìm thấy Opacity trên thanh tùy chọn.

– Bạn có thể lựa chọn bất cứ ngòi bút nào mà bạn muốn. Chọn ngòi nào bạn sẽ vẽ ra được hình đó một cách rất dễ dàng. Ngoài những hình ngòi bút có sẵn trong Photoshop bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những ngòi bút khác để sử dụng một cách dễ dàng.

– Ngoài ra bạn có thể tải thêm những hình bên ngoài về và đưa vào bên trong photoshop

Để đưa thêm vào chúng ta làm như sau:

– Chọn công cụ Brush Tool ➨ lên trên phần menu bar nhấn vào mũi tên xổ xuống V ➨ Chúng ta import Brushes vào và dẫn đến file chúng ta đã tải về. Và chúng ta được kết quả như hình ở dưới.

➨ Giờ chúng ta đã có rất nhiều hình Brush Tool rồi chúng ta bắt đầu trả nghiệm thôi.

Bài viết của Đàm Văn Thìn gv cơ sở VITADU chia sẻ cho các bạn nào cần tìm hiểu về công cụ Brush Tool

Xoá Bỏ Nền Ảnh Nhanh Chóng Với Công Cụ Background Eraser Tool Trong Photoshop

Nhiều người sử dụng các phương pháp phức tạp để xóa bỏ hậu cảnh trong khi chúng ta vẫn có thể xoá bỏ nền ảnh dễ dàng hơn bằng công cụ Background Eraser. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách sử dụng công cụ này để xóa bầu trời và thay thế nó.

Xem trước kết quả cuối cùng Bước 1: Chọn một hình ảnh để làm việc

Mở một bức ảnh mà bạn muốn trích xuất nền trong Photoshop. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng một cảnh hai cây và bầu trời xanh là nền, nhưng bạn có thể sử dụng các kỹ thuật tương tự được áp dụng ở đây cho nhiều hình ảnh và tình huống khác nhau.

​Bước 2: Công cụ này hoạt động như thế nào

Mặc nghe tên của nó như chỉ có tác dụng xoá nên ảnh nhưng thực ra công cụ này có thể được sử dụng để xóa nhiều thứ hơn, và nó hoạt động giống như là để xoá màu chứ không chỉ riêng gì xoá nền. Để bắt đầu bạn có thể sử dụng phím tắt Shift + E để di chuyển qua bảng điều khiển hoặc bạn có thể nhấp vào nút trên bảng điều khiển bên trái.

​Sau khi chọn nó, các tùy chọn trên bảng điều khiển trên cùng của bạn sẽ thay đổi, và con chuột của bạn sẽ trở thành một vòng tròn với một dấu chữ thập ở giữa. Vùng crosshair là nơi chúng ta sẽ chọn màu mà chúng ta muốn xóa và mọi thứ khác bên trong vòng tròn đó có màu đó sẽ bị xóa. Nhấp chuột phải vào bất cứ nơi nào trong ảnh của bạn để mở các tùy chọn brush cho công cụ đó.

Hãy nhớ luôn giữ độ cứng cao vì nếu để thấp có thể nền ảnh sẽ xoá không tốt.Thay đổi kích thước của brush nếu cần, và nên giữ Tolerance ở mức thấp (1 ~ 50%).

​Trong bảng điều khiển phía trên, bạn chọn vào icon tint màu như hình trên (được tô đỏ nằm bên trái) và chọn màu nền cần xoá. Trong ví dụ này tôi chọn Limit là Contiguous và Tolerance ở mức 50%.

Bước 3: Bắt đầu xóa

Nhấp vào một phần ngẫu nhiên của bầu trời, giữ nút chuột trái và kéo chuột để xóa.

​Như bạn có thể thấy trong hình trên, chúng ta không xoá được nền khi nó nằm giữa các lá và cành, để xoá các nền ở trong lá và cành bạn chuyển Limit từ Contiguous sang Discontiguous. Bây giờ hãy rê chuột vào trong vùng lá để xoá.

​Như bạn có thể thấy, tùy chọn Discontiguous cho phép chúng ta xóa nền ngay cả ở các khu vực biệt lập, như ở giữa các cành cây và lá của cây của chúng ta.

Bước 4: Một vài lựa chọn

Trong trường hợp của tôi, khi tôi chọn Tolerance ở mức 50% (mặc định), kết quả cuối cùng khá tốt, nhưng đừng lo lắng nếu có một chuyện như thế xảy này ra với bạn:

​Bước 6: Màu nền khác nhau

Sau khi bạn đã sử dụng công cụ Background Eraser Tool bạn sẽ có kết quả như thế này:

​Mặc dù nền của tôi khá nhiều màu xanh, nhưng nó có những màu khác, và thậm chí một số màu trắng trong đó. Để giải quyết vấn đề đó, bạn chỉ cần thử một màu mới và lặp lại quá trình trên. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn “Lấy mẫu liên tục” trong bảng trên cùng:

​Nhưng tôi khuyên bạn không nên bởi vì nếu bạn đến quá gần đối tượng (trong trường hợp này là cây) bạn có thể lấy mẫu màu của chúng một cách tình cờ và xóa các phần của hình ảnh mà bạn không muốn xóa. Vì vậy, nên thực hiện việc chọn màu như bước trước.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chỉnh Sửa Ảnh Nâng Cao Bằng Công Cụ Spot Healing Brush Trong Photoshop Cc 3/2021 trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!