Đề Xuất 3/2023 # Chỉnh Sửa Layout Trong Powerpoint Dễ Dàng Với 2 Thao Tác Đơn Giản # Top 3 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Chỉnh Sửa Layout Trong Powerpoint Dễ Dàng Với 2 Thao Tác Đơn Giản # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chỉnh Sửa Layout Trong Powerpoint Dễ Dàng Với 2 Thao Tác Đơn Giản mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

2. Các thao tác chỉnh sửa layout trong Powerpoint đơn giản

Bước 1: Chọn mục “Home” trên thanh công cụ ở trên cùng bên phải của giao diện Powerpoint. Bước 2: Trong phần “Slides”, chọn “Layout”

Giờ bạn chỉ cần chọn một layout phù hợp trong những layout gợi ý của Powerpoint để sử dụng cho slide của mình là đã hoàn thành rồi đó!

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh một layout theo sở thích của mình bằng cách thay đổi kích thước, vị trí của các thành phần hoặc thêm mới, xóa bớt các thành phần trong slide.

Vậy là có thể dễ dàng thay đổi layout slide của mình rồi đó!

3. Một số tips để có một layout rõ ràng và đẹp mắt

Như đã nói ở trên, layout trong thiết kế Powerpoint là hết sức quan trọng. Nếu xử lý layout không hợp lý, slide trình chiếu không chỉ bị đánh giá thấp về mặt thẩm mỹ, mà chính nội dung truyền đạt cũng bị ảnh hưởng. Người xem rất có thể sẽ bị khó chịu bởi sự rối mắt và khó hiểu.

Chính vì vậy, người mới bắt đầu, hay cả người đã thành thạo sử dụng Powerpoint, nên tìm hiểu thêm một số tips cơ bản về layout để thiết kế được một trang slide ấn tượng và hiệu quả, “bổ trợ” cho những layout gợi ý của Powerpoint đã được giới thiệu ở trên.

a. Tỷ lệ layout

b. Khoảng trắng

Khoảng trắng hay còn gọi là white-space cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với thiết kế. Khoảng trắng sẽ giúp cho các thành phần khác bạn trình bày trong slide có khoảng trống để “thở”, và tạo sự cân bằng cần thiết cho thiết kế của bạn. Nhờ vậy, thêm khoảng trắng trong slide sẽ giúp cho người xem dễ dàng hiểu được những nội dung bạn muốn truyền đạt trong bài thuyết trình của mình.

c. Điểm nhấn

– Sử dụng kích cỡ lớn hơn cho những thành phần muốn nhấn mạnh

– Sử dụng các màu sắc nổi bật hơn cho những thành phần muốn nhấn mạnh

– Sử dụng cỡ chữ to, định dạng in đậm cho tên đề mục, tiêu đề

Lời kết

Cách Sử Dụng Powerpoint Trên Macbook Đơn Giản, Dễ Dàng

Hướng dẫn cách sử dụng Powerpoint trên Macbook.

1. Cách mở file Powerpoint trên Macbook.

Có 3 cách thuận tiện nhất giúp bạn mở file Powerpoint.

Cách 1: Sử dụng Powerpoint.

Microsoft powerpoint có sẵn dưới dạng phiên bản dùng thử miễn phí. Việc cài đặt Microsoft PowerPoint 2016 cho Mac sẽ giúp bạn mở được các file PPTX một cách vô cùng thuận tiện. Nếu bạn chỉnh sửa file và lưu dưới dạng file PPTX bạn sẽ có thể mở file trên bất kỳ máy tính nào.

Cách 2: Sử dụng Keynote.

Tương tự như Microsoft Powerpoint, Keynote cũng được tích hợp sẵn trên tất cả các dòng macbook. Nếu bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa file, thì sau khi sửa bạn không phải lưu file nữa mà phải xuất file.

Cách 3: Sử dụng Preview.

Với ứng dụng Preview trong Macbook bạn có thể mở được tất cả các file PDF. Tuy nhiên khi sử dụng ứng dụng này bạn không thể chỉnh sửa file. Preview sẽ là công cụ hỗ trợ tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn xem hoặc in các slide.

2. Hướng dẫn làm slide Powerpoint trên Macbook.

Để làm được slide Powerpoint trên Mac một cách hiệu quả, người dùng phải nắm được các tính năng của Powerpoint.

Tính năng hợp nhất tab Insert: Các tab riêng lẻ như Themes, Tables, Charts, SmartArt,…sẽ được hợp nhất thành 1 tab Insert duy nhất.

Thiết kế với các biến thể có sẵn: Powerpoint cung cấp nhiều tùy chọn các biến thể với kiểu chữ khác nhau, cách phối màu khác nhau,… Đồng thời cũng có thể điều chỉnh kích thước cho các slide, sửa đổi nền với nhiều màu sắc, hình ảnh.

Thao tác chuyển slide: Microsoft đã cho phép chuyển tiếp các slide đơn giản, có khả năng tương thích đa nền tảng.

Tạo hiệu ứng Animation: Có một danh sách các hiệu ứng hình ảnh động có thể thêm vào slide. Bạn cũng có thể xem trước các hiệu ứng, sắp xếp thứ tự, điều chỉnh tốc độ, thời gian.

3. Cách trình chiếu Powerpoint trên Macbook.

Nút Play sẽ không có trong Powerpoint, tuy nhiên bạn chỉ cần bấm vào slide show và tìm các tùy chọn cho phép Play từ đầu hoặc Play từ slide hiện tại.

4. Điểm mới trong Powerpoint 2019 cho Macbook.

Thuyết trình nổi bật: Giúp trình bày ý tưởng của người dùng trên mẫu có sẵn với thiết kế tuyệt đẹp, hiệu ứng vô cùng phong phú,…

Thuyết trình chuyên nghiệp: Nhờ các ghi chú trên Slide mà chỉ người thuyết trình mới thấy được.

Đổi Màu Trong Photoshop Với 2 Bước Dễ Dàng

Bước 1: Chọn Color range

Chọn quần áo của bạn trong hình ảnh:

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, color range sẽ mở một cửa sổ cho phép bạn chọn màu sắc trong hình ảnh của mình bằng cách sử dụng eyedropper. Trong hướng dẫn này, ta sẽ chọn chiếc váy để đổi màu. Để làm điều này, trước tiên bạn cần điều chỉnh fuzziness.

Mức độ fuzziness về cơ bản cho Photoshop biết nó cần kết hợp chặt chẽ như thế nào với một màu. Mức độ mờ càng cao, nó càng thu được nhiều sắc thái khác nhau của màu sắc.

Nếu bạn chọn fuzziness cao nhất , nó sẽ bắt đầu chọn những khu vực mà bạn không muốn chọn. Lưu ý rằng bạn có thể điều chỉnh mức độ fuzziness ngay cả sau khi chọn màu của mình bằng eyedropper.

Bây giờ bạn có thể sử dụng eye dropper để chọn quần áo của bạn. Lưu ý rằng có 3 eyedroppers mà bạn có thể chọn ở bên phải. Có một Eyedropper thông thường, một có dấu cộng (+) cũng như một dấu trừ (-).

Eyedropper thông thường về cơ bản chỉ chọn một màu. Màu có dấu cộng, cho phép bạn chọn nhiều màu và màu có dấu trừ cho phép bạn loại bỏ một màu.

Ta sẽ sử dụng eyedropper có dấu cộng trong khi giữ phím shift trên bàn phím. Bạn có thể giữ phím shift để có thể chọn nhiều màu cùng một lúc. Ở đây, ta sẽ chọn tất cả các sắc thái của màu tím và do ánh sáng và bóng tối, chúng ta sẽ có các sắc thái khác nhau của màu tím.

Bằng cách sử dụng eyedropper có dấu cộng và giữ phím shift trên bàn phím, bạn có thể chọn toàn bộ trang phục của mình.

Như bạn có thể thấy, màn hình xem trước hiển thị cho bạn khu vực bạn đang chọn. Khi đã chọn toàn bộ trang phục, bạn chỉ cần nhấp vào nút ok để lựa chọn xuất hiện.

Khi mục của bạn được chọn, nó sẽ trông như thế này:

Bước 2: Thay đổi màu của đối tượng

Bây giờ bạn sẽ muốn nhấp vào biểu tượng hai vòng tròn, create new fill or adjustment layer, giữ phím option nếu bạn dùng máy Mac hoặc phím alt nếu bạn đang dùng Windows. Nhấp chuột vào hue / saturation trên Menu. Nhấn và giữ phím option hoặc phím alt cho đến khi cửa sổ hộp thoại xuất hiện.

Trong cửa sổ hộp thoại, bạn có thể đổi tên layer của mình hoặc để mặc định. Tôi sẽ đặt là dress để dễ làm hơn.

Bây giờ một cửa sổ color sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ này, đánh dấu vào ô colorize

Sau đó, chỉ cần di chuyển các thanh trượt, “hue”, “saturation” và “lightness” đến mức bạn chọn. Như bạn có thể thấy trong hình, chiếc váy màu tím đã biến thành màu xanh lá cây.

Để thêm nhiều màu sắc hơn, chỉ cần nhấp chuột phải vào layer màu sắc hue / saturation và sao chép nó. Sau đó điều chỉnh màu sắc bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ của layer, nhưng hãy nhớ ẩn các “hue/saturation” khác bằng cách nhấp vào biểu tượng hình con mắt. Sau khi tạo tất cả các layer màu, bạn có thể chuyển đổi giữa các màu bằng cách ẩn và bỏ ẩn các lớp.

Nếu bạn muốn tô màu hình vẽ trong Photoshop, tham khảo hướng dẫn Cách đổ màu trong Photoshop nha.

Tiết Kiệm Pin Cho Iphone Cực Dễ Dàng Với 3 Cách Đơn Giản

1. Tiết kiệm pin cho iPhone bằng cách tắt tính năng “đưa lên để bật” (Raise to Wake)

Tính năng này có tác dụng cảm biến khi nào bạn cầm điện thoại lên để bật sáng màn hình. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng hoạt động chính xác. Khi bật tính năng này màn hình của bạn sẽ sáng khá nhiều lần chỉ vì iPhone nhầm lẫn việc bạn cầm iPhone lên để sử dụng. Chính điều đó sẽ tiêu tốn lương pin đáng kể.

2. Tiết kiệm pin cho iPhone bằng cách tắt các thông báo không cần thiết màn hình chính

Có rất nhiều ứng dụng, game đều yêu cầu gửi thông báo đến màn hình khóa của bạn. Điều này khiến cho màn hình iPhone luôn sáng mổi khi có thông báo từ các ứng dụng, game đó.

Trong đó các ứng dụng như Facebook, Messenger, Zalo… sẽ tiêu tốn chiếc iPhone của bạn rất nhiều pin khi báo sáng màn hình liên tục mổi khi có thông báo tới. Mình đã thử tắt thông báo của 2 ứng dụng tiêu tốn nhất là Facebook và Messenger thì kết quả là pin có thể tiết kiệm tới 20% đến 30%.

Hãy kéo xuống dưới tìm những ứng dụng không cần thiết, ở đây mình chọn Facebook. Ở mục ALERTS, hãy tắt mục Lock Screen đi. Còn nếu bạn muốn tắt luôn tất cả từ âm thanh báo đến báo trên màn hình khóa thì tắt mục “Allow Notifications” ở trên cùng.

Từ bây giờ các thông báo sẽ vẫn báo âm thanh hoặc rung mà không hiển thị và sáng màn hình lên.

iPhone 7 bị tố phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép

3. Tiết kiệm pin cho iPhone bằng cách tắt ‘Chạm để bật’ (Tap to Wake)

Vẫn trong mục Settings của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt chung (General), sau đó Trợ năng (Accessibility). Tiếp theo, kéo xuống phần Tương tác (Interaction) và tắt tính năng ‘Chạm để bật’ (Tap to Wake) đi. Khi tính năng này bị tắt, iPhone X (Xr, Xs, Xs Max) của bạn sẽ không còn vô tình bật lên khi bạn đặt nó xuống hoặc cầm điện thoại lên.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chỉnh Sửa Layout Trong Powerpoint Dễ Dàng Với 2 Thao Tác Đơn Giản trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!