Đề Xuất 1/2023 # Công Nghệ: Google Jamboard Là Gì Và Nó Có Giúp Ích Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Của Bạn Không? # Top 8 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 1/2023 # Công Nghệ: Google Jamboard Là Gì Và Nó Có Giúp Ích Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Của Bạn Không? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Công Nghệ: Google Jamboard Là Gì Và Nó Có Giúp Ích Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Của Bạn Không? mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các doanh nghiệp nhỏ đôi khi cần phải suy nghĩ về một tấm bảng. Nhưng, các cuộc họp động não bảng trắng không thực sự hiệu quả khi bạn có các đồng nghiệp ở xa. Để khắc phục điều này và những thách thức khác, Google (NASDAQ: GOOGL) đã thiết kế một bảng trắng kỹ thuật số dựa trên đám mây có tên Jamboard dành cho doanh nghiệp.

Google Jamboard dành cho doanh nghiệp

Jamboard trông giống như một chiếc máy tính bảng lớn dành cho trẻ em mà bạn có thể viết và phác họa ý tưởng của mình. Bảng trắng có màn hình cảm ứng 55-inch, màn hình cảm ứng 4K với góc rộng 1080P webcam làm mới tại 60 Hertz.

Dọc theo bên phải và phía sau của màn hình là một loạt các cổng, bao gồm USB Loại C, USB 3.0, HDMI 2.0, đầu vào Ethernet và đầu nối âm thanh Định dạng Giao diện Kỹ thuật số Sony / Philips.

Jamboard chạy trên phiên bản tùy chỉnh của hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow (OS) kết hợp phần mềm Google G Suite với quyền truy cập vào nội dung bảng trắng thông qua các ứng dụng Android và iOS. Nó hỗ trợ Hangouts, nhờ có camera HD tích hợp, micrô và loa.

Một đối thủ cạnh tranh chưa từng có của Microsoft (NASDAQ: MSFT) là bảng Surface Digital, Jamboard đi kèm với hai bút stylus thụ động, một giá treo tường và một công cụ xóa bảng trắng xóa nội dung khỏi màn hình trong khi vẫn làm sạch kính của màn hình.

Tính năng và cách sử dụng Jamboard của Google

Bất kỳ ai cũng có thể đi tới Jamboard, nhấp vào màn hình và đăng nhập hoặc bắt đầu phiên “Jam” khi Google gọi nó. Trong khi đứng ở quầy Jamboard, người dùng có thể viết hoặc vẽ lên bảng trắng bằng bút cảm ứng hoặc ngón tay của họ. Bạn cũng có thể tạo bao nhiêu bản trình chiếu của Google theo ý muốn và gửi hoặc trình bày chúng cho người tham gia trong hoặc sau phiên của bạn.

Người dùng điện thoại thông minh có ứng dụng đồng hành Jamboard được cài đặt có thể xem phiên Jam làm việc trên Jamboard ngay cả khi họ đang làm việc ở nơi khác, chẳng hạn như từ xa hoặc trong nhiều văn phòng. Họ cũng có thể thêm dấu, dính và truy cập nội dung Google Drive hoặc tham gia vào Jam qua liên kết Google Hangout.

Người dùng máy tính bảng đã cài đặt ứng dụng đồng hành Jamboard có toàn quyền truy cập từ xa vào tất cả các tính năng của Jamboard mà không cần phải đi qua liên kết Hangout. Những người dùng máy tính bảng chưa cài đặt ứng dụng Jamboard vẫn có thể tham dự phiên Jam thông qua liên kết web, nhưng ở chế độ chỉ xem.

Doanh nghiệp nhỏ của bạn có cần Google Jamboard không?

Jamboard, Surface Hub và các bảng trắng kỹ thuật số dựa trên đám mây tương tự không được thiết kế để hoạt động như các thiết bị cá nhân. Thay vào đó, chúng được thiết kế để đặt trong các phòng hội nghị và các không gian hội họp khác nơi sự hợp tác có thể xảy ra.

Các thiết bị kết hợp hợp tác kinh doanh và phần mềm hội nghị truyền hình để cho phép nhân viên từ xa và địa phương cộng tác trong các cuộc họp. Bởi vì người dùng không được dự kiến ​​sẽ tự lưu tài liệu trên thiết bị chứ không phải trên đám mây, bảng trắng không có nhiều bộ nhớ cục bộ.

Jamboard thiếu một số tính năng Surface Hub tiên tiến hơn, nhưng nó vẫn là một công cụ tiện dụng, dễ sử dụng cho bảng trắng đơn giản động não trên một màn hình khổng lồ, hợp tác. Các doanh nghiệp nhỏ dựa vào G Suite để tạo và phân phối nội dung có thể sử dụng nó để cộng tác trong nội bộ hoặc tại các phòng hội nghị.

Jamboard có giá bắt đầu từ $ 4,999, có thể bị cấm đối với một số doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, thiết bị này có thể dễ dàng là một công cụ cộng tác giấc mơ cho các doanh nghiệp nhỏ đã có trong đám mây của Google.

Hình ảnh: Google

Cách Sử Dụng Whatsapp Business Cho Doanh Nghiệp Hoặc Công Ty Của Bạn

WhatApp đã phát triển một ứng dụng “chị em”, tập trung vào các công ty, với một số chức năng cụ thể, được gọi là WhatsApp Business .

Ứng dụng này đã được triển khai trên toàn thế giới và dần dần nó đã đáp ứng được các yêu cầu của từng khu vực. Công dụng của nó rất đơn giản, nó có nhiều tùy chọn và chức năng và nó dường như là một ứng dụng hữu ích cho tất cả các loại hình doanh nghiệp.

Cách tạo tài khoản WhatsApp Business

Tạo một tài khoản trên WhatsApp Business cũng dễ như tạo nó trên WhatsApp. Khi chúng tôi tải xuống ứng dụng, chúng tôi chỉ phải xác minh số điện thoại của chúng tôi .

Tất nhiên, chỉ khi chúng tôi bắt đầu sử dụng ứng dụng, WhatsApp và các tham số xác minh của nó sẽ là những thông số cấp cho chúng tôi hoặc không phải là huy hiệu tài khoản được xác minh .

Chúng ta phải nhớ rằng WhatsApp không cho phép có hai tài khoản trong cùng một thiết bị di động, mặc dù đã có những thủ thuật để làm điều đó. Vì lý do đó, nếu chúng tôi đăng ký cùng một điện thoại, chúng tôi chỉ có thể sử dụng một trong hai ứng dụng với nó: WhatsApp hoặc WhatsApp Business.

Tùy chỉnh WhatsApp Business

Cài đặt công ty

Có một tùy chọn mà chúng tôi có thể truy cập vào một số hành động, trong đó đầu tiên là hồ sơ của chúng tôi, nơi chúng tôi có thể chỉnh sửa thông tin mà khách hàng quan tâm.

Vị trí trên bản đồ

Chúng tôi có thể thêm địa chỉ vật lý của chúng tôi và thậm chí đặt nó trên bản đồ, cũng như thêm các hoạt động được phát triển bởi công ty trong mô tả.

Giờ làm việc

Có thể chỉ ra đó là giờ làm việc thông thường của chúng tôi và cũng là cách liên hệ chúng tôi có sẵn để khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi.

Có thể bao gồm email của chúng tôi, địa chỉ trang web của chúng tôi và chúng tôi cũng có thể thêm hồ sơ công ty trên các mạng xã hội. Tất cả các tùy chọn này tạo ra một siêu liên kết của WhatsApp Business tự động hướng khách hàng của chúng tôi đến các trang web quan tâm của công ty.

Thông điệp chào mừng

Với ứng dụng này, có thể tạo một thông điệp được tiêu chuẩn hóa cho những khách hàng viết thư cho chúng tôi lần đầu tiên, sẽ được gửi tự động. Ngoài ra, nó cũng sẽ được gửi khi không có bất kỳ tương tác nào với khách hàng sau 14 ngày trôi qua. Giới hạn của tin nhắn là 200 ký tự và trong đó bạn có thể thêm biểu tượng cảm xúc.

Tin nhắn vắng mặt

Trong WhatsApp Business, có thể tạo tin nhắn tự động lên tới 200 ký tự sẽ được gửi để thông báo cho người dùng rằng chúng tôi không có sẵn tại thời điểm đó. Điều kiện duy nhất là chúng tôi có kết nối Internet khi máy khách liên lạc. Nếu không, khi bạn kết nối với các tin nhắn mạng sẽ được gửi tự động.

Retinol Là Gì Và Bạn Sử Dụng Nó Như Thế Nào?

Retinol là gì?

Mặc dù “retinols” thường được sử dụng như một thuật ngữ hấp dẫn cho các sản phẩm đặc trị có chứa dẫn xuất vitamin A, nhưng về mặt kỹ thuật, đây là một loại retinoid, trong đó có một số biến thể hoạt động ở các cấp độ khác nhau.

Retinols được xem như là một chất bổ sung, điều trị và ngăn ngừa thiếu Vitamin A. Không những thế Retinol còn giúp ngăn chặn sự phát triển xấu ở những người mắc căn bệnh sơi.

Công thức hóa học của Retinols: C 20H 30 O

Khối lượng phân tử: 286,45 g/mol

Retinoids hoạt động bằng cách tăng sản xuất collagen cũng như tăng tỷ lệ thay đổi tế bào da. Cũng như tăng tốc độ mà da chuyển qua và tái tạo. Bởi vì điều này, chúng rất lý tưởng để cải thiện kết cấu tổng thể của làn da của bạn, giảm thiểu nếp nhăn và nếp nhăn, làm đều màu da và giảm kích thước lỗ chân lông.

Như đã đề cập ở trên, có một vài loại retinoids khác nhau mà bạn sẽ tìm thấy trong kem bôi mặt và huyết thanh.

Retinol và Retinyl Palmitate là hai loại Retinoids không kê đơn có sẵn, với Retinol mạnh hơn và hiệu quả hơn Retinyl Palmitate. Nhưng cả hai loại đều nhẹ hơn các phiên bản kê đơn bao gồm:

Retinoids không kê đơn có sẵn ở hầu hết mọi dạng sản phẩm có thể tưởng tượng được, trong khi hầu hết các dạng kê đơn là kem hoặc gel, bên cạnh isotretinoin (thường được gọi là Accutane ), được điều chế thành loại viên để uống.

Tại sao bạn nên sử dụng Retinol?

Retinoids từ lâu đã được coi là tiêu chuẩn vàng để chống lão hóa và điều trị mụn trứng cá vì lý do chính đáng. Retinoids không chỉ làm tăng tỷ phát triển của tế bào sừng (tế bào trên lớp ngoài cùng của da của chúng ta, dày hơn một chút tế bào gần gũi hơn với bề mặt.

Tuy nhiên, chúng cũng giúp tẩy tế bào Keratinocytes cũ với tốc độ tăng lên, giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và giữ cho làn da của bạn được làm mới mà không cần phải ma sát mạnh.

Trong một thời gian dài sử dụng, Retinoids cũng giúp tăng sản xuất collagen và elastin trong lớp hạ bì thứ hai, lớp da sâu hơn. Không có nhiều sản phẩm hoạt động trên nhiều khía cạnh của sức khỏe làn da cùng một lúc.

Điều đó có nghĩa là: Ngay cả khi bạn không bị mụn trứng cá hoặc nếp nhăn, thành phần này có thể giúp duy trì màu da đồng đều và cho làn da của bạn trắng hồng như mới đi spa về

Retinol tốt nhất cho ai?

Mặc dù Retinol có thể có lợi cho hầu hết các loại da, nhưng nó không phải là một loại phù hợp với tất cả mọi người.

Retinoids nổi tiếng là khó quản lý đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc dễ bị kích thích. Về mặt kỹ thuật, mọi người đều có thể sử dụng, nhưng không phải ai cũng có thể tìm ra cách làm cho nó hoạt động tốt được.

Điều kiện khiến nó khó nhất là những người bị bệnh hồng ban, da khô, da dị ứng tiếp xúc và nhạy cảm chung. Theo các khuyến cáo những người có làn da nhạy cảm thử sử dụng Adapalene (như Differin ), trong đó có một tác động nhẹ nhàng trên da và được FDA chấp thuận để điều trị mụn trứng cá, nhưng cũng có thể được sử dụng để chống lão hóa.

Hãy chú ý đến bao nhiêu phần trăm Retinol bạn đang sử dụng: 0,05% là một nơi tốt để bắt đầu nếu bạn không có làn da nhạy cảm và bạn có thể thử với lượng mạnh hơn theo thời gian.

Nếu bạn bị mụn trứng cá nghiêm trọng, thì hãy đến gặp bác sĩ họ có thể kê cho bạn một loại thuốc Retinoid theo toa (adapalene hoặc tretinoin), sẽ mạnh hơn, nhưng cũng có thể gây khó chịu hơn.

Retinol có tác dụng phụ gì?

Retinoids nổi tiếng là khắc nghiệt trên làn da của bạn, bạn có thể thấy khô, đỏ và bong tróc nhưng đây chỉ là tác dụng phụ của retinoids chuyển qua các tế bào một cách hiệu quả.

Trong khi sự kích thích này có thể tốt và gây khó chịu, nó có thể được quản lý với thói quen thích hợp. Theo các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng axit (như AHA, BHA và PHAs ) một cách tiết kiệm khi sử dụng retinol, và cẩn thận với các phương pháp điều trị như lột da bằng hóa chất.

Nếu bạn đang chiến đấu với mụn trứng cá, thì tôi khuyên bạn không nên phân lớp Benzoyl Peroxide và Retinoids, vì chúng có thể loại bỏ hiệu quả của nhau.

Cách sử dụng Retinol để chăm sóc da

Retinoids là xương sống của gần như mọi thói quen chăm sóc da tốt. Các bác sĩ chăm sóc da khuyên bạn nên sử dụng cả huyết thanh vitamin C và Retinoid hàng ngày, vì chúng phục vụ các mục đích khác nhau và hoạt động phối hợp để giúp làn da của bạn trông đẹp nhất.

Vì vitamin C bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của gốc tự do do ánh nắng mặt trời và ô nhiễm, nên sử dụng huyết thanh vào buổi sáng, trong khi Retinoids tạo collagen và giúp sửa chữa, vì vậy Retinol nên được sử dụng vào ban đêm.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp với các chất tẩy rửa nhẹ nhàng, và luôn luôn theo dõi Retinol của bạn với một loại kem dưỡng ẩm, đặc biệt là những loại có axit hyaluronic và ceramides.

Nếu da bạn thực sự bị kích thích, bạn có thể thử đệm, nơi bạn thoa kem dưỡng ẩm trước khi Retinol để giảm tác dụng phụ.

Tôi khuyên bạn nên nới lỏng Retinol, bắt đầu với việc sử dụng mỗi tuần một lần vào mỗi tối, tùy thuộc vào mức độ chịu đựng của làn da bạn.

Dù thế nào đi chăng nữa, nên sử dụng SPF 30+ phổ rộng mỗi ngày trong năm, không chỉ để ngăn ngừa ung thư da, nếp nhăn và đốm nắng, mà bởi vì retinoids có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

Khi nào bạn nên bắt đầu sử dụng Retinol?

Chỉ vì Retinol là một thành phần hiệu quả đối với một số người, đừng cảm thấy như bạn thực sự cần sử dụng nó.

Retinol không dành cho tất cả mọi người, và nó không nên được coi là thứ bắt buộc mà một số người không thể chịu đựng được và một số người không muốn thực hiện chế độ chăm sóc da phức tạp. Nhưng đối với những người có động lực, tôi sẽ nói rằng bắt đầu sử dụng một sản phẩm Retinol vào giữa đến cuối những năm 20 tuổi là hợp lý, miễn là một loại kem dưỡng ẩm hàng ngày với kem chống nắng là một phần của kế hoạch kể từ những năm tuổi thiếu niên của bạn.

Nếu bạn vẫn chưa quen với việc chăm sóc da và chống nắng hàng ngày, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng những điều cơ bản đó trong một vài tháng trước khi đi sâu vào một chế độ phức tạp hơn.

Mất bao lâu để Retinol có tác dụng trên làn da của bạn?

Giống như bất kỳ sản phẩm chăm sóc da mới nào, phải mất một ít thời gian để thấy kết quả chính từ Retinol. Theo bác sĩ Lê Thái Vân Thanh cho biết khoảng 4 đến 6 tuần là trung bình và đối với mụn trứng cá, có thể mất đến 12 tuần để cải thiện hoàn toàn.

Khi sử dụng Retinol để chống lão hóa, trong thời gian ngắn, retinoids giúp mở lỗ chân lông và cho làn da của bạn sáng khỏe bằng cách loại bỏ các tế bào da chết trên bề mặt. Trong suốt thời gian dài 6 tháng và hơn thế nữa, chúng giúp phát triển collagen và elastin mới, giảm nếp nhăn và nếp nhăn và làm sáng sắc tố nâu.”

Các Retinols tốt nhất để sử dụng là gì?

Kể từ khi nhận được thông tin về Retinol, bạn hãy bắt đầu sử dụng Shani Darden Reform này ba lần một tuần và hãy tạo cho mình một thoi quen thường xuyên vào buổi tối như bạn đánh răng mỗi tối vậy.

Để Retinol phát huy tốt bạn cần sử dụng liên tục trong 6 tháng, thì các nếp nhăn quanh mắt của bạn sẽ giảm đi và các đốm mụn đáng ghét quanh má và trán của bạn cũng sẽ gần như biến mất.

Các quan niệm sai lầm về Retinoid

Tất cả Retinoids đều giống nhau

Retinoids là một gia đình lớn của các hợp chất có nguồn gốc từ vitamin A . Thực tế, có một số hình thức từ thuốc không kê đơn đến thuốc kê đơn ở dạng thuốc bôi và thuốc uống. Hãy hiểu sự khác biệt!

OTC

Retinol

Có ít tác dụng phụ hơn axit retinoic (cường độ theo toa), nó chuyển đổi theo cấp độ tế bào của da, do đó mất vài tháng đến một năm để có kết quả rõ rệt

OTC

Este retinoid (retinyl palmitate, retinyl acetate và retinyl linoleate)

Yếu nhất trong các loại retinoid, nhưng điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu hoặc loại da nhạy cảm

OTC

Adapalene (còn được gọi là Difin)

Làm chậm quá trình tăng trưởng quá mức trong niêm mạc lỗ chân lông và làm mẫn cảm da bị viêm làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị lý tưởng cho mụn trứng cá

Chỉ theo toa

Axit retinoic (retin-A hoặc tretinoin)

Hoạt động nhanh hơn đáng kể so với retinol vì không cần chuyển đổi trong da

Chỉ theo toa

Isotretinoin được biết đến như là Accutane

Thuốc uống được kê toa cho các dạng mụn trứng cá nghiêm trọng và cần có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ

Retinoids không kê đơn (OTC) thường được tìm thấy trong huyết thanh, kem mắt và kem dưỡng ẩm ban đêm.

TÔI NÊN LẤY KEM HAY GEL? Các dạng kem là lý tưởng cho những người cần hydrat hóa hơn một chút vì chúng là kem và chất làm mềm. Gel, mặt khác, được ưa thích cho các loại da dầu hơn. Vì chúng cũng mỏng hơn một loại kem, chúng thâm nhập nhanh hơn làm cho nó hiệu quả và mạnh mẽ hơn. Nhưng điều này cũng có thể có nghĩa là tác dụng phụ nhiều hơn. Đây thực sự là thử nghiệm và sai sót, tùy thuộc vào cá nhân và theo lời khuyên của bác sĩ.

Retinoids làm mỏng da

Điều này thường được tin vì một trong những tác dụng phụ khi lần đầu tiên bắt đầu sử dụng retinoid là bong tróc da.

Nhiều người cho rằng da của họ mỏng đi, nhưng hoàn toàn ngược lại là đúng. Vì Retinoids kích thích sản xuất collagen, nó thực sự giúp làm dày da. Điều này có lợi vì một trong những dấu hiệu tự nhiên của việc già đi là mỏng da .

Những người trẻ tuổi không thể sử dụng Retinoids

Mục đích ban đầu của Retinoids thực sự được sử dụng để điều trị mụn trứng cá và được kê đơn cho nhiều người trẻ tuổi.

Mãi đến thập niên 1980, khi một nghiên cứu công bố những lợi ích cho da – như làm mềm nếp nhăn và làm giảm sắc tố da – mà Retinoids được tiếp thị lại dưới dạng chống lão hóa.

Nhưng không có giới hạn độ tuổi đối với việc sử dụng Retinoids. Thay vào đó, đó là về những điều kiện da đang được điều trị. Sau kem chống nắng, nó là một trong những thành phần chống lão hóa phòng ngừa tốt nhất xung quanh.

Retinoids sẽ khiến tôi nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời

Nhiều người lo lắng rằng việc sử dụng Retinoids sẽ khiến da họ nhạy cảm hơn dưới ánh nắng mặt trời. Giữ chỗ ngồi của bạn – điều này là không đúng sự thật.

Retinoids bị phá vỡ dưới ánh mặt trời, làm cho nó không ổn định và kém hiệu quả. Đây là lý do tại sao chúng được bán trong ống kim loại hoặc hộp chứa mờ đục và được khuyến khích sử dụng vào ban đêm.

Nhưng Retinoids đã được nghiên cứu rộng rãi và đã chứng minh một cách chắc chắn rằng chúng không làm tăng nguy cơ bị cháy nắng. Tuy nhiên, đó không được phép ra ngoài nắng mà không có biện pháp chống nắng thích hợp! Nó sẽ khá phản tác dụng vì phần lớn sự lão hóa bên ngoài là do tổn thương ảnh.

Bạn sẽ thấy kết quả sau 4 đến 6 tuần

Chúng tôi không muốn điều này là sự thật? Đối với retinol không kê đơn, có thể mất đến 6 tháng và với tretinoin tối đa 3 tháng để có thể nhìn thấy kết quả đầy đủ.

Nếu bạn bị bong tróc hoặc đỏ, bạn nên ngừng sử dụng retinoid

Với Retinoids, nó thường là một loại tình huống xấu hơn trước khi tốt hơn. Các tác dụng phụ điển hình bao gồm khô, căng, bong tróc và đỏ – đặc biệt là khi lần đầu tiên bắt đầu.

Nó phải được sử dụng hàng ngày để xem kết quả

Thông thường, sử dụng hàng ngày là mục tiêu, nhưng bạn vẫn sẽ gặt hái được những lợi ích bằng cách sử dụng nó một vài lần một tuần. Kết quả xảy ra nhanh như thế nào cũng phụ thuộc vào sức mạnh và loại retinoid.

Bạn càng áp dụng thì kết quả càng tốt

Sử dụng quá nhiều sản phẩm thường có thể gây ra tác dụng không mong muốn như bong tróc và khô. Số lượng được đề nghị là khoảng một giọt cỡ hạt đậu cho toàn bộ khuôn mặt.

Bạn nên tránh bôi Retinoids quanh vùng mắt

Hầu hết mọi người cho rằng vùng mắt mỏng manh quá nhạy cảm khi sử dụng retinoid. Tuy nhiên, đây là khu vực mà các nếp nhăn thường xuất hiện đầu tiên và có thể hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các tác dụng kích thích collagen của Retinoids.

Nếu bạn nhạy cảm quanh mắt, bạn luôn có thể thoa kem lên mắt trước sau đó là retinoid.

Tỷ lệ Retinoids mạnh hơn sẽ cho kết quả tốt hơn hoặc nhanh hơn

Theo như những điểm mạnh, nhiều người nghĩ rằng tốt nhất là chỉ cần nhảy ngay vào công thức mạnh nhất, tin rằng nó tốt hơn hoặc sẽ mang lại kết quả nhanh hơn. Điều này thường không phải là trường hợp và làm như vậy thậm chí có thể có tác dụng phụ gây phiền nhiễu.

Đối với Retinoids, xây dựng một dung sai sẽ tạo ra kết quả tốt hơn.

Hãy nghĩ về nó như thể bạn đã chạy lên. Bạn sẽ không bắt đầu với một cuộc đua marathon, phải không? Từ không kê đơn đến sức mạnh theo toa, có một số phương pháp giao hàng. Những gì làm việc tốt cho một người có thể không phải người khác.

Khi nhận đơn thuốc từ bác sĩ, họ sẽ giúp bạn quyết định tỷ lệ phần trăm, công thức và tần suất tốt nhất cho loại da và tình trạng của bạn.

Retinoids tẩy tế bào chết cho da

Đây là một quan niệm sai lầm được tin tưởng rộng rãi. Vì Retinoids là dẫn xuất của vitamin A, chúng thực sự được coi là chất chống oxy hóa.

Ngoài ra, chúng là một tế bào truyền thông thành phần của truyền thông. Điều này có nghĩa là công việc của họ là nói chuyện với các tế bào da và khuyến khích các tế bào trẻ hơn, khỏe mạnh hơn tiến lên bề mặt da.

Thật dễ dàng để giả định rằng da đang tự tẩy tế bào chết vì một số tác dụng phụ là bong tróc và bong tróc. Tuy nhiên, những tác dụng phụ đó thực sự là kết quả của sự kích ứng và khô cho đến khi da thích nghi, vì Retinoids không có khả năng tự làm sạch hoặc hòa tan các tế bào da chết.

Da nhạy cảm không thể dung nạp Retinoids

Danh tiếng của Retinoids là chúng là một thành phần khắc nghiệt của người Viking. Chắc chắn, chúng có thể hơi hung dữ, nhưng những người có làn da nhạy cảm vẫn có thể vui vẻ sử dụng chúng chỉ với một chút sửa đổi.

Tốt nhất là bắt đầu thận trọng với ứng dụng một hoặc hai lần một tuần. Chúng tôi thường khuyên bạn nên phủ nó lên trên kem dưỡng ẩm hoặc trộn cùng với kem dưỡng ẩm.

Chỉ Retinoids cường độ theo toa mới có kết quả tốt

Có nhiều Retinoids OTC cung cấp một số kết quả thực sự tuyệt vời.

Có lẽ bạn đã nhìn thấy Differin (adapalene) tại nhà thuốc địa phương của bạn mà được chỉ theo quy định của bác sĩ nhưng bây giờ đang được bán over-the-counter. Adapalene hoạt động hơi khác so với retinol / axit retinoic. Nó làm chậm quá trình tăng sừng, hoặc tăng trưởng quá mức trong niêm mạc lỗ chân lông và làm giảm mẫn cảm với da.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng Adapalene có tác dụng phụ ít gây kích ứng hơn các Retinoids khác , đó là lý do tại sao nó rất tuyệt vời cho mụn trứng cá. Nếu bạn đang đối phó với mụn trứng cá và lão hóa cùng một lúc (điều phổ biến), thì differin có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn

12 loại Retinol được ưa chuộng nhất

Đây là 12 công thức retinol yêu thích của chúng tôi mà chúng tôi thực sự sử dụng …

A+ High-Dose Retinoid Serum

Người mới hãy cẩn thận: nếu bạn không phải là người dùng retinol thường xuyên, thì đây không phải là thứ nên dùng.

Một công thức tăng cường sức mạnh được cung cấp bởi 5% retinoid, 1% retinol được bao bọc bởi liposomal và 0,5% tảo xanh lam, kết hợp điều này vào thói quen của bạn sau khi bạn trung thành với một tỷ lệ phần trăm thấp hơn trong ít nhất một vài tuần.

Nó cực kỳ hiệu quả vì vậy hãy mong đợi kết quả đáng kinh ngạc trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Dermalogica Retinol Oil 30ml

Trước đây không phải lúc nào cũng khuyên dùng retinol với các chất tẩy tế bào chết hóa học như axit salicylic, nhưng Dermalogica đã tìm cách kết hợp hai thành phần làm sạch mụn mạnh mẽ này với khả năng nổi mụn thấp trên da, bằng cách nào?

Bằng cách sử dụng hệ thống phân phối giải phóng thời gian và công thức với cơ sở phytolipid của argan, jojoba vàng và dầu hạt tầm xuân, để củng cố hàng rào tự nhiên của da.

The Ordinary Granactive Retinoid 2% in Squalane

The Ordinary đã nhanh chóng thu hút được nhiều người hâm mộ nhờ bán các thành phần hiệu quả với giá rẻ như khoai tây chiên.

Đây là một thương hiệu tự hào về sự trung thực của người tiêu dùng, điều mà họ đã chứng minh khi họ nâng cấp tất cả các retinol của mình lên một công thức mới có tên là ‘Granactive Retinoid’.

So với sản phẩm cũ của họ, Granactive Retinoid cho kết quả tốt hơn chống lại các dấu hiệu lão hóa mà không làm da trầm trọng hơn.

A-Passioni Retinol Cream

Được cho là sản phẩm chăm sóc da được tung ra nhiều nhất từ ​​trước đến nay … Drunk Elephant’s A-Passioni Retinol Cream là chén thánh dành cho da nhạy cảm.

Giống như tất cả các sản phẩm của họ, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ ‘6’ đáng ngờ nào, (SLS, hương thơm, thuốc nhuộm, tinh dầu, màn hình hóa học, cồn làm khô, silicon và SLS) ở đây.

Thay vào đó, retinol 1% của họ đã được pha trộn với chiết xuất thực vật nhẹ nhàng, chanh dây, cải xoăn, mơ và anh đào.

Nó cũng chứa đầy các peptide và axit béo mạnh, giúp tăng tốc độ đổi mới bề mặt, tăng cường collagen và làm đầy da lão hóa. Đánh dấu, đánh dấu, đánh dấu.

Crystal Retinal 3

Bạn đã nghe nói về retinol, nhưng bạn đã thử retinal tinh thể chưa?

Công thức retinaldehyde được bao bọc bằng tinh thể thông minh này hoạt động nhanh hơn gấp 11 lần so với retinol bình thường, nhờ vào khả năng dễ dàng chuyển hóa thành axit retinoic trên da.

Nó cũng ít gây kích ứng hơn và đi kèm với axit hyaluronic và vitamin E tích hợp để làm đầy đặn và dưỡng ẩm cho làn da của bạn.

Texture Reform

Được tạo ra bởi chuyên gia chăm sóc da mặt siêu đẳng dành cho các ngôi sao Shani Darden, liệu pháp điều trị chuyên sâu này là bí mật đằng sau một số làn da nổi tiếng tốt nhất, bao gồm Rosie Huntington-Whiteley, Chrissy Teigen và Jessica Alba.

Mang lại tất cả các lợi ích mà ít tác dụng phụ, bao gồm niacinamide, axit lactic và lô hội làm dịu làm cho nó trở thành sản phẩm hoàn hảo cho làn da nhạy cảm đang chống chọi với kích ứng.

Luna Sleeping Night Oil – SUNDAY RILEY

Dầu mặt giàu retinol của Sunday Riley là một điểm mạnh cần được tính đến.

Được đóng gói đầy đủ các chiết xuất chống viêm để giúp làm dịu và làm dịu.

Nó có tác dụng tuyệt vời đối với các tình trạng như mụn trứng cá, bệnh trứng cá đỏ, bệnh chàm và bệnh vẩy nến cũng như cung cấp tất cả các lợi ích chống lão hóa thông thường của retinoid.

No B.S. Retinol Night Cream

New kid on the block No BS là một thương hiệu gần đây đã ra mắt trên Feelunique.

Retinol Night Cream của họ có chứa axit hyaluronic và vitamin E để hydrat hóa, đồng thời khắc phục các nếp nhăn trên da của bạn.

Sử dụng ít trước khi ngủ và sau khi thức dậy để có làn da mềm mại và tinh tế hơn.

La Roche-Posay Redermic [R] Anti-Wrinkle Retinol

Giống như tất cả các công thức tối giản của La Roche-Posay, sản phẩm này được tạo ra với tâm trí của làn da nhạy cảm và vì vậy nó không chứa chất bảo quản, nước hoa, chất tạo màu hoặc paraben. Điều đáng chú ý nữa là giá cả hợp lý.

Anti-Aging 1% Retinol Booster

Khi nói đến thành phần, Paula’s Choice là một thương hiệu bạn có thể tin tưởng.

1% Retinol Booster của Paula’s Choice đã được thiết kế thông minh để bạn có thể thêm nó vào kem dưỡng ẩm mà bạn đang sử dụng, ngay lập tức biến nó thành một công thức chống lão hóa.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã đọc hướng dẫn về retinol của chúng tôi trước.

Advanced Retinol 1.5% Complex Night Concentrate

Loại kem dưỡng da ban đêm được mong đợi nhiều này là một sản phẩm nên cân nhắc nếu bạn tránh sử dụng retinol do da nhạy cảm.

Các nhà khoa học đằng sau sự ra mắt đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về “điểm ngọt ngào” retinol (nồng độ tối đa đáp ứng tối thiểu kích ứng) và bổ sung bisabolol (có trong hoa cúc La mã) để làm dịu và làm dịu.

Công thức chống lão hóa cũng được thúc đẩy bởi hỗn hợp đi-đến peptide của No7, Matrixyl 3000 Plus.

Fine Lines & Wrinkles 0.3%. Retinol Serum

Fine Lines & Wrinkles có chứa nồng độ thấp hơn 0,3, vì vậy sẽ phù hợp với hầu hết các loại da (chỉ cần nhớ để dễ dàng cho bản thân, như với tất cả các retinol). Nó cũng chứa dầu thầu dầu, tự hào có đặc tính liên kết với nước và hỗ trợ hấp thụ các thành phần chăm sóc da khác.

5 Cách Phân Tích Chỉ Số Trung Thành Của Khách Hàng Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển

” Khách hàng là thượng đế. ” Khẩu hiệu tuy không mới đối với các marketer, nhưng trong thời đại marketing tập trung vào người tiêu dùng như hiện nay, nó xem chừng vô cùng hợp lý. Đây là kỷ nguyên của người tiêu dùng biết chủ động và nắm giữ thông tin. Thời đại thông tin cung cấp cho người mua nhiều cơ hội và lựa chọn đa dạng, khiến họ không còn muốn trung thành với một thương hiệu, mà muốn thử nghiệm nhiều thương hiệu khác nhau. Sự phát triển của mạng xã hội cũng cho phép họ chia sẻ trải nghiệm của mình, cả tích cực lẫn tiêu cực lên các nền tảng trực tuyến. Chỉ số trung thành của khách hàng chính là con dao hai lưỡi đối với doanh nghiệp.

Điều này có lợi không chỉ cho người tiêu dùng, mà còn cho các công ty. Nhờ nó mà các marketer có thể theo dõi hoạt động trực tuyến của khách hàng và xây dựng các chiến lược để giữ chân người tiêu dùng.

Chương trình khách hàng thân thiết là một trong những chiến lược lâu đời nhất được sử dụng bởi các thương hiệu để gia tăng lòng trung thành của khách hàng. Trong thời đại ngày nay, diện mạo của nó đã được thay đổi, không còn chỉ là điểm, phần thưởng và chiết khấu. Giờ đây, chương trình khách hàng thân thiết nhắm đến việc cung cấp lợi ích cá nhân cho người tiêu dùng của doanh nghiệp.

Hiện nay, hoạt động phân tích không được chú trọng ở các công ty, dù lợi ích nó đem lại là rất nhiều. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Broadway Business, tỉ lệ hài lòng khi một công ty thực hiện hoạt động phân tích để tạo lợi thế cạnh tranh chỉ là 32%. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, phạm vi sử dụng chính của hoạt động phân tích là để cải thiện lòng trung thành của khách hàng (customer loyalty) (58%). Phương pháp phân tích khách hàng ít được áp dụng nhất là sử dụng dữ liệu để có hiểu biết sâu (38%) và sử dụng mạng xã hội để tìm hiểu ý kiến khách hàng (35%).

Điều này cho thấy sự cách biệt lớn giữa nhu cầu phân tích cho chương trình khách hàng thân thiết và thực tế áp dụng của nó.

1. Tỷ lệ duy trì khách hàng

Tỷ lệ duy trì khách hàng có thể được tính bằng số khách hàng ở thời điểm cuối của một kỳ cụ thể so với số khách hàng ở thời điểm đầu kỳ đó. Công thức phổ quát để tính tỷ lệ duy trì khách hàng là:

Tỷ lệ duy trì khách hàng (Customer Retention Rate – CRR) là số liệu quan trọng được tính theo tuần, tháng hoặc năm. Người tiêu dùng có thể rời bỏ một công ty vì nhiều lý do, do đó việc đề ra chiến lược để giữ chân khách hàng thân thiết và ngăn họ rời đi là vô cùng quan trọng. HubSpot Research chỉ ra rằng chỉ 48% người tiêu dùng tin rằng các công ty coi trọng thành công của họ, và xây dựng lòng trung thành của khách hàng (customer loyalty) là một trong nhiều cách để chứng minh điều đó.

Có rất nhiều dữ liệu để tính CRR (tỷ lệ duy trì khách hàng) như tỷ lệ nhấp vào trang web, tỷ lệ mở email, kết quả khảo sát ý kiến khách hàng… Có thể tính tỷ lệ thành công bằng cách tính giá trị vòng đời khách hàng, tỷ lệ khách hàng mua lại và tỷ lệ hoàn trả hàng.

Tỷ lệ duy trì khách hàng càng cao thì tỷ lệ đăng ký chương trình khách hàng thân thiết càng cao. Điều này có nghĩa người tiêu dùng càng trung thành với thương hiệu thì doanh nghiệp càng có thể báo đáp họ bằng chương trình khách hàng thân thiết và tạo dựng mối liên kết lâu dài. Bằng cách phát triển mối quan hệ sâu sắc với khách hàng thân thiết, sự trung thành trọn đời của họ là điều có thể trông đợi.

2. Hiểu nhu cầu của khách hàng

Trong thời đại nơi người tiêu dùng được trao cho vô số lựa chọn, phỏng đoán là việc làm không khả thi. Không có thời gian cho các chiến lược thử nghiệm chưa hoàn thiện để xem cái nào có hiệu quả. Một cách tiếp cận khác là sử dụng dữ liệu để hiểu về khách hàng và nhu cầu của họ, lấy đó làm trọng tâm để định hướng sản phẩm cũng như hoạt động của người tiêu dùng.

Sự trỗi dậy của mạng xã hội như một cuộc cách mạng hóa truyền thông và giờ đây việc tiếp cận khách hàng trở nên thật đơn giản. Những công cụ như Facebook Messenger và Twitter direct messages đã biến toàn bộ phân khúc chăm sóc khách hàng thành hoạt động trực tuyến. Ngày nay, người tiêu dùng chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của họ lên các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter. Những nền tảng này là nơi rất thích hợp để lắng nghe người tiêu dùng. Gần như mọi khách hàng đều có tài khoản xã hội và thường xuyên chia sẻ những trải nghiệm, thắc mắc, ngờ vực và phản hồi của mình lên đó. Do đó, doanh nghiệp cần chọn mạng xã hội phù hợp cho lĩnh vực kinh doanh của mình. Đồng thời, công ty có thể điều chỉnh theo ý kiến của khách hàng, điều họ thích, chưa thích và nhu cầu của họ.

Một cách làm thông minh khác là tích hợp dữ liệu đã thu thập với chân dung khách hàng. Chân dung khách hàng là hình ảnh phản chiếu của người tiêu dùng. Do đó, chúng cần chính xác nhất có thể. Chân dung khách hàng chi tiết được tạo nên từ mọi thông tin thu thập được, là cơ sở để xây dựng chương trình khách hàng thân thiết tương ứng. Thực hiện phân tích từ khóa sẽ hỗ trợ việc khám phá các thuật ngữ và cụm từ được khách hàng mục tiêu sử dụng để tìm ra doanh nghiệp. Từ đó, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa từ khóa trong các nội dung của mình.

Công ty cũng có thể lập bản đồ hành trình khách hàng để hiểu rõ hơn về người tiêu dùng của mình. Đây được coi là tài nguyên vô giá đối với các marketer. Bản đồ hành trình khách hàng thuật lại hành trình của người mua hàng với một thương hiệu kể từ thời điểm bắt đầu liên lạc, nhằm đảm bảo mối liên kết được tiếp diễn và lâu dài. Nó giúp mọi thành viên trong công ty hiểu người tiêu dùng của mình hơn, từ đó xây dựng các chương trình thích hợp.

Hiểu rõ nhu cầu của người tiêu dùng sẽ rất có ích cho việc xác định chiến lược chăm sóc khách hàng thân thiết. Người hưởng lợi cuối cùng của chương trình là người tiêu dùng, do đó việc hiểu được nhu cầu của họ sẽ giúp doanh nghiệp tùy chỉnh chương trình theo hướng phù hợp.

3. Báo cáo phân tích phân khúc khách hàng

Một giải pháp đơn giản để tìm đúng khách hàng cho thương hiệu là phân khúc khách hàng. Trước khi tìm hiểu cách làm điều đó, cần phải biết phân khúc khách hàng là gì.

Phân khúc khách hàng là phân tách các khách hàng tiềm năng trong một ngành cụ thể thành các nhóm trên cơ sở các yếu tố như nhu cầu, đặc điểm và hành vi.

Đề xuất chiến lược mà không có hệ thống phân khúc thích hợp giống như chụp ảnh trong bóng tối, đều không mang lại kết quả như mình mong muốn. Phân khúc khách hàng mang đến nhiều lợi ích:

Giúp phân bổ hiệu quả các tài nguyên và nguồn nhân lực nhằm đạt được các mục tiêu cụ thể.

Giúp vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh bằng cách phát triển các sản phẩm mà người tiêu dùng thực sự cần.

Giúp tùy chỉnh hoạt động giao tiếp với người tiêu dùng tương ứng với phân khúc mục tiêu.

Một trong những công cụ lợi hại và dễ sử dụng nhất để lập báo cáo phân tích phân khúc khách hàng là Google Analytics. Có thể sử dụng phần “Đối tượng” trong Google Analytics để phân khúc và phân tích người mua.

Phân khúc khách hàng là một cách tuyệt vời để nâng tầm chương trình khách hàng thân thiết của doanh nghiệp. Một khi đã phân khúc khách hàng hợp lý, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tùy chỉnh các phần thưởng cụ thể cho từng phân khúc mục tiêu.

4. Đo lường lòng trung thành của khách hàng (Customer loyalty )

Mục tiêu của các chương trình khách hàng thân thiết là để khiến khách hàng trung thành hơn với thương hiệu. Suy cho cùng, lòng trung thành của khách hàng với chất lượng sản phẩm chính là lý do người tiêu dùng ở lại với doanh nghiệp.

Có thể dùng nhiều số liệu để đo lường lòng trung thành của khách hàng (customer loyalty) . Một trong số đó là tỷ lệ mua lại. Tỷ lệ mua lại là tỷ lệ phần trăm phần thưởng được đổi bởi người tiêu dùng. Tỷ lệ mua lại càng cao nghĩa là có càng nhiều người tiêu dùng đang đổi lấy phần thưởng của họ theo chương trình khách hàng thân thiết, cho thấy thương hiệu có nhiều người theo dõi trung thành.

Một số liệu quan trọng khác là tỷ lệ tương tác tích cực. Để tính tỷ lệ mua lại, cần đo lường tỷ lệ tương tác. Đó là tỷ lệ phần trăm người tiêu dùng tham gia chương trình khách hàng thân thiết của công ty. Tương tác được tính bằng mỗi lần khách hàng tích điểm hoặc sử dụng điểm trong chương trình. Điều này sẽ giúp công ty phân tích xem chương trình khách hàng thân thiết hiện tại có hiệu quả hay không.

Tỷ lệ tham gia cũng là một số liệu quan trọng khác để đo lường lòng trung thành của khách hàng (customer loyalty) . Nó giúp doanh nghiệp tính tỷ lệ phần trăm số thành viên đang tích cực tham gia chương trình khách hàng thân thiết của mình. Nhờ tỉ lệ này, doanh nghiệp có thể phân tích mức độ trung thành của người tiêu dùng, hiệu quả của chương trình khách hàng thân thiết và làm cách nào để cải thiện nó.

5. Theo dõi phản ứng của khách hàng với các chương trình khuyến mãi và giới thiệu sản phẩm

Lắng nghe và đặt câu hỏi có thể là cách hữu dụng nhất để nâng tầm chương trình khách hàng thân thiết. Công ty có thể đưa ra những ý tưởng mới hoặc sửa đổi các ý tưởng cũ về chương trình khuyến mãi và phần thưởng bằng cách thu thập thông tin phản hồi. Chương trình tạo ra vì khách hàng. Chính vì thế, khách hàng có thể giúp công ty biết được họ muốn gì.

Mạng xã hội là nơi tuyệt vời để lắng nghe khách hàng. Vì hầu hết mọi khách hàng đều hoạt động trên mạng xã hội, đây có thể là nguồn tài nguyên tốt để công ty hiểu thêm về người tiêu dùng. Tìm hiểu xem người tiêu dùng thích gì, theo dõi thương hiệu nào, yêu thích sản phẩm gì và nói chuyện với những ai. Có thể chỉ đơn giản là đặt ra một câu hỏi và thăm dò ý kiến của khách hàng. Việc này không chỉ cho công ty ý tưởng về phần thưởng, mà còn về sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp dành cho người tiêu dùng.

Khảo sát ý kiến khách hàng cũng là một cách tốt để thu thập phản hồi. Chỉ cần chuẩn bị danh sách các câu hỏi mà công ty muốn hỏi và gửi tới người tiêu dùng. Cần đảm bảo các câu hỏi có tính chính xác và phù hợp.

Với các thông tin phản hồi đã thu thập được, công ty có thể hoàn thiện chương trình khách hàng thân thiết dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng. Những phản hồi có giá trị sẽ là “tia sáng” giúp công ty vạch ra kế hoạch về một chương trình khách hàng thân thiết hấp dẫn và có giá trị đối với người tiêu dùng.

Để hiểu sâu hơn, tiếp theo hãy đọc về cách xây dựng một chương trình khách hàng thân thiết.

_

Bạn đang đọc nội dung bài viết Công Nghệ: Google Jamboard Là Gì Và Nó Có Giúp Ích Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Của Bạn Không? trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!