Đề Xuất 3/2023 # Đổi Màu Trong Photoshop Với 2 Bước Dễ Dàng # Top 10 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Đổi Màu Trong Photoshop Với 2 Bước Dễ Dàng # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đổi Màu Trong Photoshop Với 2 Bước Dễ Dàng mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 1: Chọn Color range

Chọn quần áo của bạn trong hình ảnh:

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, color range sẽ mở một cửa sổ cho phép bạn chọn màu sắc trong hình ảnh của mình bằng cách sử dụng eyedropper. Trong hướng dẫn này, ta sẽ chọn chiếc váy để đổi màu. Để làm điều này, trước tiên bạn cần điều chỉnh fuzziness.

Mức độ fuzziness về cơ bản cho Photoshop biết nó cần kết hợp chặt chẽ như thế nào với một màu. Mức độ mờ càng cao, nó càng thu được nhiều sắc thái khác nhau của màu sắc.

Nếu bạn chọn fuzziness cao nhất , nó sẽ bắt đầu chọn những khu vực mà bạn không muốn chọn. Lưu ý rằng bạn có thể điều chỉnh mức độ fuzziness ngay cả sau khi chọn màu của mình bằng eyedropper.

Bây giờ bạn có thể sử dụng eye dropper để chọn quần áo của bạn. Lưu ý rằng có 3 eyedroppers mà bạn có thể chọn ở bên phải. Có một Eyedropper thông thường, một có dấu cộng (+) cũng như một dấu trừ (-).

Eyedropper thông thường về cơ bản chỉ chọn một màu. Màu có dấu cộng, cho phép bạn chọn nhiều màu và màu có dấu trừ cho phép bạn loại bỏ một màu.

Ta sẽ sử dụng eyedropper có dấu cộng trong khi giữ phím shift trên bàn phím. Bạn có thể giữ phím shift để có thể chọn nhiều màu cùng một lúc. Ở đây, ta sẽ chọn tất cả các sắc thái của màu tím và do ánh sáng và bóng tối, chúng ta sẽ có các sắc thái khác nhau của màu tím.

Bằng cách sử dụng eyedropper có dấu cộng và giữ phím shift trên bàn phím, bạn có thể chọn toàn bộ trang phục của mình.

Như bạn có thể thấy, màn hình xem trước hiển thị cho bạn khu vực bạn đang chọn. Khi đã chọn toàn bộ trang phục, bạn chỉ cần nhấp vào nút ok để lựa chọn xuất hiện.

Khi mục của bạn được chọn, nó sẽ trông như thế này:

Bước 2: Thay đổi màu của đối tượng

Bây giờ bạn sẽ muốn nhấp vào biểu tượng hai vòng tròn, create new fill or adjustment layer, giữ phím option nếu bạn dùng máy Mac hoặc phím alt nếu bạn đang dùng Windows. Nhấp chuột vào hue / saturation trên Menu. Nhấn và giữ phím option hoặc phím alt cho đến khi cửa sổ hộp thoại xuất hiện.

Trong cửa sổ hộp thoại, bạn có thể đổi tên layer của mình hoặc để mặc định. Tôi sẽ đặt là dress để dễ làm hơn.

Bây giờ một cửa sổ color sẽ xuất hiện. Trong cửa sổ này, đánh dấu vào ô colorize

Sau đó, chỉ cần di chuyển các thanh trượt, “hue”, “saturation” và “lightness” đến mức bạn chọn. Như bạn có thể thấy trong hình, chiếc váy màu tím đã biến thành màu xanh lá cây.

Để thêm nhiều màu sắc hơn, chỉ cần nhấp chuột phải vào layer màu sắc hue / saturation và sao chép nó. Sau đó điều chỉnh màu sắc bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ của layer, nhưng hãy nhớ ẩn các “hue/saturation” khác bằng cách nhấp vào biểu tượng hình con mắt. Sau khi tạo tất cả các layer màu, bạn có thể chuyển đổi giữa các màu bằng cách ẩn và bỏ ẩn các lớp.

Nếu bạn muốn tô màu hình vẽ trong Photoshop, tham khảo hướng dẫn Cách đổ màu trong Photoshop nha.

Chỉnh Sửa Layout Trong Powerpoint Dễ Dàng Với 2 Thao Tác Đơn Giản

2. Các thao tác chỉnh sửa layout trong Powerpoint đơn giản

Bước 1: Chọn mục “Home” trên thanh công cụ ở trên cùng bên phải của giao diện Powerpoint. Bước 2: Trong phần “Slides”, chọn “Layout”

Giờ bạn chỉ cần chọn một layout phù hợp trong những layout gợi ý của Powerpoint để sử dụng cho slide của mình là đã hoàn thành rồi đó!

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh một layout theo sở thích của mình bằng cách thay đổi kích thước, vị trí của các thành phần hoặc thêm mới, xóa bớt các thành phần trong slide.

Vậy là có thể dễ dàng thay đổi layout slide của mình rồi đó!

3. Một số tips để có một layout rõ ràng và đẹp mắt

Như đã nói ở trên, layout trong thiết kế Powerpoint là hết sức quan trọng. Nếu xử lý layout không hợp lý, slide trình chiếu không chỉ bị đánh giá thấp về mặt thẩm mỹ, mà chính nội dung truyền đạt cũng bị ảnh hưởng. Người xem rất có thể sẽ bị khó chịu bởi sự rối mắt và khó hiểu.

Chính vì vậy, người mới bắt đầu, hay cả người đã thành thạo sử dụng Powerpoint, nên tìm hiểu thêm một số tips cơ bản về layout để thiết kế được một trang slide ấn tượng và hiệu quả, “bổ trợ” cho những layout gợi ý của Powerpoint đã được giới thiệu ở trên.

a. Tỷ lệ layout

b. Khoảng trắng

Khoảng trắng hay còn gọi là white-space cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với thiết kế. Khoảng trắng sẽ giúp cho các thành phần khác bạn trình bày trong slide có khoảng trống để “thở”, và tạo sự cân bằng cần thiết cho thiết kế của bạn. Nhờ vậy, thêm khoảng trắng trong slide sẽ giúp cho người xem dễ dàng hiểu được những nội dung bạn muốn truyền đạt trong bài thuyết trình của mình.

c. Điểm nhấn

– Sử dụng kích cỡ lớn hơn cho những thành phần muốn nhấn mạnh

– Sử dụng các màu sắc nổi bật hơn cho những thành phần muốn nhấn mạnh

– Sử dụng cỡ chữ to, định dạng in đậm cho tên đề mục, tiêu đề

Lời kết

Tô Màu Sáng Tạo Với Gradient Maps Trong Photoshop

Bản đồ Gradient chỉ là một trong nhiều Lớp Điều chỉnh hữu ích mà Photoshop cung cấp. Các lớp điều chỉnh rất mạnh mẽ, không chỉ bởi vì chúng cho phép chúng ta điều chỉnh chính xác những thứ như màu sắc và độ phơi sáng, mà bởi vì chúng cũng không phá hủy 100%. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng nhiều Lớp điều chỉnh như chúng ta muốn trong khi chỉnh sửa, sau đó điều chỉnh, vô hiệu hóa hoặc xóa chúng bất cứ lúc nào mà không làm hỏng hình ảnh gốc.

Nếu bạn đã xem PHLEARN trước đó, thì bạn có thể đã nghe thấy sử dụng những lời ca ngợi về mức độ Điều chỉnh tuyệt vời như Đường cong và Cấp độ. Mặc dù Curves và Levels rất mạnh mẽ cho cả việc phân loại màu sắc và thay đổi độ phơi sáng, đôi khi có một cách dễ dàng và hiệu quả hơn để hoàn thành công việc. Điều này đặc biệt đúng với những khoảnh khắc khi bạn chỉ muốn áp dụng màu cấp chuyên nghiệp càng nhanh càng tốt. Đây là nơi Gradient Maps tỏa sáng!

Bản đồ Gradient cho phép chúng ta gán màu của một gradient cho các điểm sáng, midton và bóng của hình ảnh.

Cách sử dụng Gradient Maps

Trung tâm làm việc với Gradient Maps là trong Trình chỉnh sửa Gradient, bạn có thể mở bằng cách nhấp đúp vào thanh gradient trong cửa sổ thuộc tính Gradient Map. Nhìn vào gradient mặc định sẽ giải thích tại sao hình ảnh của chúng ta bây giờ có màu đen và trắng. Bản đồ Gradient sẽ chỉ định màu cho các tông màu nổi bật và bóng của ảnh. Theo mặc định, gradient được thiết lập để chuyển đổi bóng thành màu đen, phần nổi bật thành màu trắng và midtones sẽ được chuyển đổi thành các màu xám khác nhau tùy thuộc vào độ sáng của chúng.

Vậy làm thế nào để chúng ta có được màu sắc?

Trình chỉnh sửa Gradient cho phép chúng tôi thực hiện một số điều. Chúng tôi có thể chọn một gradient trước (một trong nhiều gradient được cung cấp với Photoshop hoặc gradient PHLEARN tùy chỉnh có sẵn trong phần tải xuống của hướng dẫn này), chúng tôi có thể tạo gradient tùy chỉnh của riêng mình bằng công cụ ở dưới cùng hoặc chúng tôi có thể kết hợp hai tùy chọn , chọn một gradient trước và sau đó điều chỉnh nó theo sở thích của chúng tôi. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách tạo và tùy chỉnh độ dốc.

Trình chỉnh sửa Gradient & Color Picker

Chọn một gradient với một số màu. Chúng tôi đề xuất một trong các gradient PHLEARN tùy chỉnh của chúng tôi vì chúng được tạo ra với ý tưởng chân dung, nhưng bất kỳ điều gì cũng sẽ làm được. Ở đây chúng tôi đã chọn PH Color Tone 04:

Bây giờ hãy để Lốc thử làm gradient của chúng ta.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã thêm các sắc thái khác nhau của màu xanh lam dần dần sáng hơn đối với các điểm nổi bật.

Vì vậy, bây giờ chúng ta biết cách Gradient Maps hoạt động, nhưng hiệu quả là vượt trội. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này nếu bạn muốn một hình ảnh mà nhiều màu sắc và cách điệu, nhưng làm thế nào chúng ta có thể làm cho nó tinh tế hơn?

Tô màu cho ảnh của bạn

Chìa khóa để tô màu tuyệt vời là giữ gìn tông màu tự nhiên và đặc tính của hình ảnh. Chúng tôi không muốn biến đổi hoàn toàn một bức ảnh, chúng tôi chỉ muốn thực hiện một số thay đổi tinh tế cho màu sắc để giúp thể hiện một tông màu hoặc tâm trạng cụ thể. Đây là một bức chân dung ven biển, vì vậy nhạc blues và cyans hoạt động tốt trong việc mang lại cảm giác bên bờ biển nhiều hơn. Chúng ta hãy xem một vài phương pháp để giúp hòa trộn Gradient Map mới của chúng ta vào hình ảnh.

Pha trộn với Opacity

Phương pháp pha trộn cố gắng và thực sự trong Photoshop chỉ đơn giản là giảm độ mờ. Chọn lớp Gradient Map, định vị hộp Opacity phía trên Bảng điều khiển Lớp và quay số theo sở thích của bạn.

May mắn thay, Photoshop giúp dễ dàng nhắm mục tiêu tông màu da một cách riêng biệt để các đối tượng của chúng tôi luôn trông đẹp nhất!

Trộn với Blend If

Blend Nếu là một nhà máy điện. Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng nó, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn miễn phí này để phá vỡ những điều cơ bản. Blend If cho chúng ta khả năng ảnh hưởng đến việc một Lớp xuất hiện trong bất kỳ Lớp bên dưới nào. Để truy cập Blend If, nhấp vào Layer Style ( fx)) biểu tượng bên dưới Bảng điều khiển Lớp và chọn Tùy chọn Trộn. Bạn sẽ tìm thấy các thanh trượt Blend If trong hộp dưới cùng của hộp thoại Blending Options.

Vì vậy, nếu chúng tôi không muốn bản đồ Gradient xuất hiện trong các điểm nổi bật của ảnh, chúng tôi sẽ tách thanh trượt ngoài cùng bên phải và kéo nó sang bên trái. Điều này loại bỏ màu khỏi các điểm nổi bật trong khi tạo hiệu ứng lông để nó hòa trộn tự nhiên hơn.

Tuyệt quá! Vâng, loại. Một lần nữa, điều này chỉ cho phép chúng tôi ảnh hưởng đến khả năng hiển thị dựa trên thông tin nổi bật và bóng tối nếu chúng tôi cần nhắm mục tiêu tông màu da, chúng tôi sẽ cần một cách khác.

Bảo vệ tông màu da

Tất cả các tông màu da của con người là hỗn hợp của màu đỏ và cam. Biết rằng, bất cứ khi nào bạn cần nhắm mục tiêu (hoặc tránh) các tông màu da trong ảnh, bạn nên tìm đến Kênh màu đỏ để được giúp đỡ. Blend If cho phép chúng tôi chọn Kênh màu để trộn bằng hộp thả xuống bên cạnh tiêu đề Blend If.

Nhấp vào hộp thả xuống và chọn Kênh Đỏ. Bạn có thể nhận thấy màu sắc của các thanh trượt sẽ thay đổi để phản ánh kênh màu mà chúng tôi đã chọn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa, hãy thực hiện bước tiếp theo với khóa học PRO phổ biến nhất của chúng tôi về ánh sáng và tô màu: Ánh sáng nâng cao & Tô màu trong Photoshop.

4 Bước Bán Hàng Trên Facebook Marketplace Dễ Dàng Cho Người Mới

Vào ngày 3 tháng 10 năm 2016, Facebook thông báo sự xuất hiện của một tính năng mới là Facebook Marketplace, cho phép người dùng mua bán, trao đổi các mặt hàng với người khác tại địa phương của họ.

Vậy Facebook Marketplace là gì, nó có các tính năng nào, cách sử dụng chi tiết làm sao sẽ được mình hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Facebook Marketplace là gì ?

Facebook Marketplace là một “ngôi chợ” online mà Facebook tạo ra cho nhà bán hàng. Bạn có thể dùng Facebook cá nhân của mình đăng bất kỳ sản phẩm nào muốn bán lên Facebook Marketplace.

Facebook Marketplace là một thị trường tự do mà Facebook tạo ra để tất cả mọi người có thể đăng bán các sản phẩm mình có và người mua có thể tìm kiếm các mặt hàng mà họ đang có nhu cầu một cách dễ dàng.

Giờ đây bạn có thể truy cập Facebook Marketplace bằng cách bấm vào 3 dấu gạch bên dưới ứng dụng, sau đó chọn tính năng Marketplace.

Bạn có thể tạo danh sách các mặt hàng giá rẻ từ bộ quần áo cũ, chiếc laptop đang xài cho đến các mặt hàng cao cấp như bất động sản, đá quý,vvv chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và chức năng camera trong ứng dụng Facebook.

Khi khách hàng có nhu cầu một sản phẩm và sử dụng thanh tìm kiếm của facebook, thì sản phẩm bạn sẽ có khả năng cao xuất hiện trong marketplace, người mua có thể nhắn tin trực tiếp tới bạn để tiến hành thương lượng và mua hàng.

Tuy nhiên Facebook sẽ không đóng vai trò hỗ trợ hay quản lý giao dịch, mọi hoạt động thanh toán, giao hàng sẽ do bạn tự thực hiện.

Ai có thể bán hàng trên Facebook Marketplace

Facebook Marketplace hiện có sẵn cho người dùng Android và iPhone (từ đời iPhone 5 trở lên) cho đối tượng 18 tuổi trở lên, ngoài ra ứng dụng Facebook của họ phải sử dụng ngôn ngữ tiếng anh và được cập nhật phiên bản mới nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng máy tính để truy cập Facebook Marketplace, nhưng tài khoản Facebook cá nhân của bạn phải được tạo một thời gian đủ lâu và sử dụng ngôn ngữ tiếng anh.

Vì sao nên bán hàng trên Facebook Marketplace

1. Tiềm năng phát triển cực lớn

Cách đây vài năm Facebook Group chưa được nhiều người sử dụng như một công cụ bán hàng online, tuy nhiên giờ bạn có thể thấy nó trở nên phổ biến với các hoạt động bán hàng online phổ biến như đăng sản phẩm, livestream, seeding,…

Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu và khai thác kênh bán hàng đầy tiềm năng này, trong tương lai bạn sẽ nắm lợi thế cực lớn.

2. Tăng nhận thức và sự khám phá về shop của bạn

Facebook là nền tảng mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng, và trong số đó có rất nhiều người sử dụng thanh tìm kiếm để tìm các sản phẩm họ cần.

Sử dụng Facebook marketplace giúp khách hàng khám phá ra shop của bạn dễ dàng hơn, từ đó tăng nhận thức về thương hiệu và giúp tăng doanh số bán hàng online của bạn.

Nhưng điều đó không phải là cách duy nhất để tăng khả năng hiển thị cho các sản phẩm của bạn.

Càng nhiều người theo dõi fanpage của bạn trên Facebook, các sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện càng nhiều trong newsfeed của khách hàng.

3. Kiểm tra nhu cầu sản phẩm mới

Nếu bạn đang nghĩ về việc tung ra một sản phẩm mới hoặc chỉ muốn thử nghiệm một ý tưởng, Facebook Marketplace là một cách nhanh chóng và không hề tốn chi phí để làm điều đó.

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một danh sách các sản phẩm mới cùng với hình ảnh và miêu tả thật sự hấp dẫn và bắt mắt.

Bạn có thể dễ dàng đưa các sản phẩm này lên Marketplace, và nó sẽ tự động hiển thị tới những khách hàng có nhu cầu khi họ tìm kiếm.

Tuy nhiên bạn cũng nên có một mức giá vừa phải để người mua trải nghiệm và đưa ra nhận xét về sản phẩm mới này, quả là thật tiện khi mà bạn có thể vừa nghiên cứu thị trường vừa bán hàng cùng một lúc.

Hướng dẫn bán hàng trên Facebook Marketplace

Khi đã tham gia xong các group facebook, hãy truy cập vào trang Facebook Marketplace qua nút bên dưới sau:

Ở cửa sổ tiếp theo, bạn có 3 lựa chọn loại mặt hàng bạn sẽ đăng:

Chức năng Item for sale của Facebook Marketplace:

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn chọn Next.

Bạn chọn các group facebook mình đã tham gia lúc đầu, sau đó bạn bấm nút Publish.

Facebook sẽ xem xét yêu cầu của bạn, và nếu sản phẩm bạn phù hợp và phù hợp các tiêu chí của Facebook thì sẽ được đăng bán chỉ trong vòng 1 tiếng.

Mình đã hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Facebook Marketplace đơn giản và dễ dàng.

Xin chào bạn và hẹn gặp lại trong những chia sẻ sắp tới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đổi Màu Trong Photoshop Với 2 Bước Dễ Dàng trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!