Đề Xuất 3/2023 # Drosperin 20 Có Tốt Không? Lưu Ý Khi Dùng Thuốc Tránh Thai Drosperin # Top 8 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Drosperin 20 Có Tốt Không? Lưu Ý Khi Dùng Thuốc Tránh Thai Drosperin # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Drosperin 20 Có Tốt Không? Lưu Ý Khi Dùng Thuốc Tránh Thai Drosperin mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thành phần hoạt chất: Drospirenone, Ethinyl estradiol Thuốc có thành phần hoạt chất tương tự: Yasmin, Dropin,..

Thành phần trong công thức mỗi viên

Drospirenone……………………………………………………………………..3mg

Ethinyl estradiol…………………………………………………………………30mcg

Mỗi viên Drosperin màu be (có hoạt tính) chứa

Với viên bao phim màu trắng (không có hoạt tính) có

2. Chỉ định của thuốc Drosperin

Thuốc Droperin được chỉ định trong các trường hợp tránh thai.

3. Không nên dùng thuốc Drosperin nếu

Dị ứng với Drospirenone, Ethinyl estradiol hoặc dị ứng với bất cứ thành phần nào khác có trong công thức của thuốc

Không dùng trong các trường hợp có bệnh mạch máu, những vấn đề tuần hoàn máu, những thay đổi đông máu, huyết khối; bệnh tim mạch; xuất huyết não

Không những vậy, nếu đối tượng bị vàng da khi mang thai, hoặc trong khi sử dụng các thuốc ngừa thai uống trước đó (vàng da và mắt); bệnh thận; bệnh tuyến thượng thận; chảy máu âm đạo bất thường chưa rõ nguyên nhân cần lưu ý khi dùng thuốc

Với đối tượng có thai đã được chẩn đoán hoặc nghi ngờ cũng không nên dùng thuốc tránh thai Drosperin

4. Cách dùng thuốc ngừa thai Drosperin hiệu quả

4.1. Lịch dùng

Uống 1 viên/ ngày, cùng 1 thời điểm trong mỗi ngày. Sử dụng liên tục trong 28 ngày theo thứ tự được chỉ trên hộp nhựa chứa vỉ thuốc.

Viên màu be đầu tiên (có số thứ tự rõ ràng) phải được uống vào ngày đầu tiên hành kinh (ngày ra kinh) của chu kỳ kinh nguyệt.

Lưu ý rằng, thứ tự các viên thuốc rất quan trọng, luôn uống những viên màu be (có hoạt tính). Cho đến khi hết những viên này, mới đến những viên màu trắng (không hoạt tính).

Ngoài ra, luôn giữ sẵn thêm một vỉ khác để chắc chắn sẽ không bị trễ viên đầu tiên của chu kỳ kế tiếp. Nguy cơ có thai tăng trong trường hợp quên uống viên có hoạt tính(màu be).

4.2. Trong trường hợp quên uống

Nếu quên 1 viên có hoạt tính + Uống ngay khi nhớ dù uống 2 viên cùng ngày, và tiếp theo uống những viên thuốc kế tiếp theo lịch trình bình thường. + Sử dụng thêm 1 phương pháp tránh thai không nội tiết hoặc tránh thai cơ học (bao cao su, màng chắn âm đạo) trong 7 ngày kế tiếp

Quên uống 2 viên có hoạt tính liên tiếp trong tuần thứ 1 hoặc tuần thứ 2 + Uống 2 viên mỗi ngày trong 2 ngày liên tiếp tiếp theo, ở thời điểm bình thường. + Tiếp đó uống các viên tiếp theo như lịch trình bình thường mỗi ngày 1 viên. + Trong trường hợp này, nguy cơ rụng trứng tăng. Do vậy, nên sử dụng thêm phương pháp tránh thai khác không nội tiết hoặc tránh thai cơ học (bao cao su, màng chắn âm đạo) trong 7 ngày kế tiếp

Bạn cần khám bác sĩ chuyên khoa ngay nếu gặp phải tình trạng

Đau dạ dày hay đau bụng;

Đau đầu nặng;

Rối loạn phối hợp đột ngột, thay đổi hoặc thậm chí là mất thị giác;

Tình trạng đau ngực, bẹn hay chân (đặc biệt ở cổ chân);

Khó thở; mệt mỏi, tê cóng hay đau ở cánh tay hay chân.

Trong 3 tháng đầu uống thuốc tránh thai Drosperin

Thay đổi cách hành kinh hay ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt

Tình trạng giảm ra máu trong chu kỳ, chảy máu âm đạo giữa các chu kỳ bình thường, hành kinh kéo dài, hoàn toàn mất kinh trong nhiều tháng hay thỉnh thoảng mất kinh vào các tháng không liên tiếp.

Đau nửa đầu, nhiễm trùng âm đạo, tăng huyết áp; trầm cảm; sưng đau hay cảm giác nhạy cảm với đau khi đè hay chạm vào vùng bụng trên;

Các tình trạng đau dạ dày, đau hông hay đau bụng, vàng da và mắt, đặc biệt trên phụ nữ hút thuốc lá, u tuyến vú, trên người đã có bệnh về vú.

6. Tương tác xảy ra khi dùng thuốc Drosperin

Kháng viêm không steroid: ibuprofen, naproxen, ketoprofen

Các thuốc lợi tiểu giữ kali: spironolacton, triamteren, amilorid

Chất bổ sung kali

Các chất thay thế muối

Ức chế men chuyển: captopril, benazepril, lisinopril, enalapril

Những thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II: candesartan, losartan, valsartan, telmisartan

Thuốc kháng sinh: ampicillin, tetracyclin

Barbiturat; phenytoin; carbamazepin; griseofulvin, primidon; rifampin; phenylbutazon;

Hydrocortison; prednisolon;

Cyclosporin; clofibrat; theophylin;

Acid salicylic;

Atorvastatin; acetaminophen;

Acid ascorbic;

Cây St. John’s Worth

7. Những lưu ý khi dùng thuốc Drosperin

Kết hợp thêm một biện pháp tránh thai khác trong ít nhất 7 ngày đầu của chu kỳ đầu tiên dùng thuốc.

Cần thông tin nếu đang có thai hoặc đang cho con bú. Trong trường hợp đã được chẩn đoán có thai hoặc nghi ngờ đang có thai, bạn nên ngưng thuốc và tìm hỏi ý kiến bác sĩ.

Ở một vài phụ nữ có thể có triệu chứng nướu răng bị nhạy cảm, sưng hay chảy máu nhẹ, hãy báo cho nha sĩ. Đánh răng thường xuyên có thể làm giảm tác dụng này.

Trường hợp, uống thuốc gây ra buồn nôn hoặc khó chịu dạ dày, thì uống thuốc trong các bữa ăn.

8. Các đối tượng sử dụng đặc biệt

Thông tin cho bác sĩ nếu có thai hoặc đang cho con bú.

Trong trường hợp đã được chẩn đoán có thai hoặc nghi ngờ có thai, cần nên ngưng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ.

Không khuyến cáo người dùng sử dụng thuốc trong thời kỳ cho con bú. Điều này là do những nội tiết có trong thuốc tránh thai bài tiết qua sữa mẹ, có thể gây ra những phản ứng phụ đối với thai nhi.

Ngoài ra, cần báo cho bác sĩ trong trường hợp trễ kinh, để xác định nguyên nhân rõ ràng, hoặc là có thai hoặc là do những nguyên nhân khác.

9. Xử trí khi quá liều thuốc Drosperin

Nếu nghi ngờ quá liều, phải đến trung tâm y tế gần nhất để được bác sĩ thăm khám

Tập trung hỗ trợ và điều trị triệu chứng cho người bệnh

Để thuốc Drosperin tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc Drosperin ở những nơi ẩm ướt.

Nhiệt độ bảo quản thuốc được cho là tốt nhất là dưới 30 ºC.

11. Thuốc ngừa thai Drosperin giá bao nhiêu?

Thuốc tránh thai Drosperin 20 có mức giá khoảng 159.000đ/ hộp 28 viên. Giá sản phẩm thuốc tránh thai Drosperin 28 viên có thể thay đổi tuỳ thời điểm. Bạn vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc để tìm hiểu mức giá chính xác nhất

Thuốc Tránh Thai Drosperin 20 Có Tốt Không? Cách Sử Dụng, Giá Bao Nhiêu?

Những thông tin cơ bản về thuốc

Nhóm thuốc : Drosperin thuộc nhóm thuốc ngừa thai, tránh thai có thể sử dụng hằng ngày

Thành phần : Mỗi hộp thuốc Drosperin sẽ gồm hai loại thuốc là viên có hoạt tính (màu be) và không có hoạt tính (màu trắng), cách dùng từng loại màu bạn vui lòng xem ở phần Cách dùng.

1 viên màu be (có hoạt tính) chứa :

Drospirenone hàm lượng 3mg và ethinyl estradiol hàm lượng 30mcg, các tá dược bao gồm croscarmellose natri, microcrystallin cellulose, lactose monohydrat, macrogol 6000, iron oxyd yellow, talc, natri starch glycolat, magnesi stearat, titan dioxyd, tinh bột bắp, povidon.

1 viên màu trắng (không có hoạt tính) chứa :

hypromellose 2910, microcrystallin cellulose, lactose monohydrat, macrogol 6000, iron oxyd yellow, talc, natri starch glycolat, magnesi stearat, titan dioxyd.

Nhà sản xuất : thuộc quyền sở hữu của công ty Abbott Hoa Kỳ, sản xuất tại công ty Abbott Việt Nam.

Dạng bào chế : Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, gồm 2 màu be và trắng.

Đóng gói: 1 hộp gồm 1 vỉ, 28 viên/vỉ.

Công dụng và cách dùng thuốc tránh thai Drosperin

Công dụng: Drosperin là loại thuốc progesterone thế hệ thứ 4 nên có công dụng tránh thai rất hiệu quả, có thể dùng hằng ngày (28 ngày trong tháng theo hướng dẫn sử dụng) mà rất ít để lại biến chứng gì, có thể được điều trị vô kinh và ít kinh do suy giảm chức năng buồng trứng, có thể điều trị thay thế cho phụ nữ sau mãn kinh. Một số công dụng khác của thuốc tránh thai Drosperin là điều hòa kinh nguyệt, giảm đau đầu, điều trị rong kinh, điều trị hội chứng buồng trứng đa nang, giảm đau bụng kinh và trị mụn nhọt trứng cá.

Thuốc phù hợp với đa số cơ địa của nhiều phụ nữ và ít tác dụng phụ hay phản ứng dị ứng sau sử dụng thuốc, nếu có cũng không quá nghiêm trọng.

Cách dùng: Sử dụng liên tục trong vòng 28 ngày vào cùng một giờ theo thứ tự để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Cách dùng chi tiết như sau:

Vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, uống 1 viên màu be (có số thứ tự 1 ghi trên vỉ thuốc) vào 1 giờ nhất định, có thể uống khi no hay đói đều được.

Uống theo thứ tự các viên thuốc được ghi trên vỉ thuốc vào các ngày 2, 3, 4,… tiếp theo, uống hết những viên màu be mới được uống đến những viên màu trắng. Lưu ý tuân thủ chặt chẽ thứ tự các viên và thói quen tuân thủ uống thuốc hằng ngày.

Bạn nên có thêm 1 vỉ thuốc khác dự phòng trong trường hợp ngày đầu tiên có kinh của chu kỳ tiếp theo, vì các viên thuốc có hoạt tính (viên màu be) vô cùng quan trọng trong việc ngừa thai, các viên màu trắng chỉ có tác dụng giúp bạn tuân thủ đúng lịch trình và thói quen sử dụng thuốc.

Trong trường hợp quên uống 1 viên có hoạt tính: khi nhớ ra phải uống ngay 1 viên màu be, dù ngày hôm đó có uống 2 viên trong cùng 1 ngày, các ngày tiếp theo tuân thủ theo lịch trình bình thường. Vì bạn quên uống thuốc nên để đề phòng, nên dùng thêm các biện pháp phòng vệ vật lý như bao cao su hay màng chắn âm đạo trong vòng 1 tuần kế tiếp sau ngày quên uống.

Nếu bạn quên uống 3 viên thuốc, hãy bỏ ngay vỉ đang dang dở và dùng 1 vỉ mới thay thế, sử dụng lại từ đầu từ viên đầu tiên. Vì bạn đã quên uống 3 viên nên cần thiết để ý xem tháng đó có kinh không và nên đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng mang thai hay không.

Không uống quá liều, hãy tuân thủ đúng lịch trình và liều lượng đã ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng và vỏ hộp thuốc. Trong trường hợp quá liều phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và dược sĩ để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

Cơ chế hoạt động của thuốc

Thuốc ngừa thai Drosperin hoạt động theo cơ chế duy trì hormon bình thường của phụ nữ do có sự kết hợp 2 hormone progesterone và estrogen trong thành phần thuốc, ngăn cản trứng làm tổ bằng cách khiến niêm mạc bên trong của tử cung mỏng đi, tăng sinh dịch nhầy bít cổ tử cung khiến tinh trùng khó khăn trong đường đi đến trứng, từ đó ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn.

Dược động học

Drospirenone trong thuốc có mức sinh khả dụng hấp thu vào cơ thể khá cao là 76%, trong khi đó mức sinh khả dụng hấp thu của ethinyl estradiol là gần 40%, 2 chất này đạt nồng độ tối đa trong huyết tương sau 1-3 giờ sau khi uống.

Drospirenone được hấp thụ và chuyển hóa hoàn toàn khi đi vào cơ thể nên bài tiết rất ít qua 2 đường phân và nước tiểu, trong phân có nhiều hơn nước tiểu. Trong phân gần 17-20% các chất chuyển hóa là glucuronic và sulfat. Trong nước tiểu thì 37-48% các chất chuyển hóa là glucuronic và sulfat. Ethinyl estradiol được bài tiết ở phân và nước tiểu dưới dạng glucuronic và các liên hợp của sulfat.

Thuốc tránh thai Drosperin có tốt không?

Do là loại thuốc tránh thai mới thế hệ thứ 4 nên thuốc tránh thai Drosperin là loại thuốc gây ra ít tác dụng phụ với cơ thể phụ nữ cũng như cho khả năng sinh sản sau này, cùng với đó thuốc được sản xuất bởi công ty Abbott Việt Nam, là trụ sở tại Việt Nam của công ty Abbott Hoa Kỳ, là một công ty lớn và có tiếng trong lĩnh vực dược phẩm, dinh dưỡng và thiết bị y tế trên đa quốc gia, bạn không nên lo về chất lượng của loại thuốc này nếu mua đúng thuốc có nhãn mác đầy đủ của đúng công ty này sản xuất.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc lâu dài không được khuyến khích do các bác sĩ lo ngại có thể dẫn đến tình trạng K vú, xuất hiện các tế bào K ở niêm mạc tử cung và các bệnh lý tim mạch.

Nếu bạn muốn quan tâm chi tiết hơn về phần sử dụng thuốc hằng ngày, vui lòng xem mục Sử dụng thuốc hằng ngày, lâu dài có để lại hậu quả gì không? ở phía dưới.

Có thể xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn nào khi dùng thuốc?

Nếu gặp các triệu chứng sau đây, có thể không cần đến gặp bác sĩ trừ khi triệu chứng kéo dài: chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, gia tăng sự nhạy cảm khi chạm vào ngực (đau dù đè nhẹ), sưng mắt cá chân, lông mọc rậm hơn ở chân tay hoặc rụng lông nhiều hơn bình thường, xuất hiện các đốm tối màu trên vùng da phơi sáng, gia tăng hay giảm ham muốn tình dục.

Có thể hỏi ý kiến bác sĩ với các triệu chứng sau đây: đau bụng, đau dạ dày, vàng da và mắt (hoặc trắng), đau nửa đầu, tăng huyết áp, xuất hiện khối u ở tuyến vú, nhất là với phụ nữ hút thuốc lá thường xuyên cần đặc biệt lưu ý; chảy máu âm đạo, mất kinh trong 1 tháng hay nhiều tháng không liên tiếp hoặc liên tiếp kéo dài nhiều tháng, thay đổi cách ra máu bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt, sưng đau vùng bụng trên (có thể chỉ thấy đau khi ấn vào)

Đến khám tại các phòng khám và bệnh viện nếu gặp các triệu chứng sau: đau ngực, đau bụng hay đau dạ dày, sưng và đau ở bẹn, rối loạn cử chỉ vận động đột ngột, tê buốt hay đơ ở đầu ngón tay ngón chân, khó thở, nghẹt thở, tầm nhìn thị khác giảm hay bất thường ở mắt, nhiễm trùng âm đạo, trầm cảm và rối loạn lo âu.

Chống chỉ định và những người không nên dùng thuốc

Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai không nên tiếp tục sử dụng thuốc và phải hỏi ý kiến bác sĩ

Phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ khuyến cáo không sử dụng do nội tiết có thể bài tiết qua sữa mẹ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sơ sinh

Drosperin tương tác với những thuốc sau:

Thuốc làm tăng ion K + trong máu, thuốc bổ sung ion K + và thuốc lợi tiểu giữ ion K +

Thuốc đối kháng với receptor angiotensin II

Các thuốc kháng sinh, chống nấm, kháng khuẩn, chống viêm nhiễm như tetracyclin, ampicillin, phenytoin, rifampin, acetaminophen,…

Oxcarbazepine

Các loại thuốc điều trị chống đái tháo đường theo đường uống và các thuốc chứa insulin

Thuốc bổ sung muối cho cơ thể

Griseofulvin

Các chất ức chế men truyền như benazepril, enalapril, captopril,…

Drosperin tương tác với các loại thực phẩm như rượu, bia, nước ép bưởi, tránh hút thuốc lá và uống rượu bia trong quá trình sử dụng thuốc để đạt hiệu quả ngừa thai tốt nhất.

Thông báo cho bác sĩ nếu bạn có bất cứ dị ứng nào với Drosperin hay ethinyl estradiol có trong thuốc, dị ứng với các thực phẩm, chất bảo quản, thuốc nhuộm,… ,thông báo cho bác sĩ trước khi phẫu thuật nếu bạn có việc phải phẫu thuật và thông báo trước khi cấp cứu nếu bạn đang dùng Drosperin.

Nên dùng các biện pháp bảo vệ ngoài bên cạnh việc uống thuốc như bao cao su, màng chắn âm dạo,… trong khi quan hệ dù đang dùng thuốc để đề phòng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV/AIDS, lậu, giang mai,… do thuốc tránh thai không thể giúp bạn tránh các bệnh này.

Ở 1 số phụ nữ xuất hiện hiện tượng chảy máu nướu răng nên báo cho nha sĩ biết và tham khảo ý kiến, đau dạ dày hay buồn nôn khi dùng thuốc có thể dùng thuốc trong bữa ăn. Nếu bạn có chảy máu âm đạo bất thường, tiền sử gia đình bị K vú, u vú hay sỏi mật, bạn có vấn đề về thị giác khi dùng thuốc hãy báo ngay cho bác sĩ của bạn.

Tương tác với thuốc ngừa thai hàng ngày Drosperin

Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng thuốc

Tập thể dục thể thao thường xuyên là một phương pháp điều hòa kinh nguyệt tự nhiên nhất

Có một chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau xanh và ít dầu mỡ, thịt đỏ, nên ăn nhiều cá thay cho các loại thịt súc vật

Giảm căng thẳng, stress bằng cách sắp xếp lại công việc thường ngày, dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý với công việc cũng là một cách giúp thuốc tránh thai hoạt động hiệu quả hơn.

Dùng thực phẩm có tác dụng chống lão hóa như mầm đậu nành có thể giúp bổ sung điều hòa khí huyết và cân bằng lại nội tiết tố tự nhiên của cơ thể bạn.

Uống Drosperin bị rong kinh?

Sử dụng thuốc tránh thai tức là bạn đưa một số lượng hormone nữ vào trong cơ thể nên gây chậm quá trình rụng trứng và tăng dịch nhầy cổ tử cung, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt thường tháng của bạn. Ảnh hưởng của thuốc có thể gây nên rối loạn kinh nguyệt như thay đổi số lượng ngày có kinh (dài ra hoặc ngắn đi), thể tích máu và màu sắc cũng thay đổi, có thể gây ra hiện tượng rong kinh hay mất kinh các tháng không liên tiếp nếu bạn sử dụng thuốc Drosperin hằng ngày.

Theo Viện Ung thư Hoa Kỳ, uống thuốc tránh thai lâu ngày có thể làm gia tăng khả năng mắc các bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung, song lại làm giảm khả năng xuất hiện tế bào ung thư của các loại ung thư buồng trứng, nội mạc và đại tràng. Nguy cơ tăng nếu bạn sử dụng thuốc càng lâu năm, dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa giải thích được rõ vì sao lại xảy ra tình trạng này.

Trong một số trường hợp các bệnh nhân hay bị dau nửa đầu, khi uống thuốc tránh thai lâu ngày sẽ thêm hormone estrogen vào cơ thể gây gia tăng tình trạng đau nửa đầu.

Sự xuất hiện các cục máu đông cũng có thể xảy ra khi bạn dùng thuốc lâu ngày, nhất là các thuốc có sự kết hợp cả 2 hormone progesterone và estrogen như Drosperin, cũng có thể xảy ra đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Cũng có (dù ít) báo cáo về thay đổi tâm trạng và ham muốn tình dục không bình thường của các chị em phụ nữ sử dụng thuốc trong thời gian dài và thường xuyên.

Mụn trứng cá: Đa số người sử dụng thuốc tránh thai sau một thời gian da sẽ láng mịn hơn và giảm tiết dầu, đồng thời giảm mụn ẩn do thuốc cung cấp nội tiết tố nữ cho cơ thể. cũng có người thì nổi mụn nhiều hơn do thuốc tránh thai ức chế các hormone nên tăng sinh bã nhờn, nhưng sau một thời gian sẽ hết và láng mịn hơn lúc đầu

Tăng cân: Có lẽ vấn đề tăng cân khi sử dụng thuốc là vấn đề khiến nhiều bạn nữ suy nghĩ và có thể còn muốn bỏ thuốc. Thuốc cung cấp progesterone gây cảm giác thèm ăn, và vì thuốc chứa 2 nội tiết tố nữ nên sẽ khiến hông và đùi các bạn to ra sau những tháng đầu sử dụng thuốc, cũng còn do progesterone sẽ giữ nước và các muối cho cơ thể nên một số bạn sẽ bị phù nhẹ mí mắt hay phù tay chân.

Nám da, sạm da: với các thuốc tránh thai thế hệ cũ, có thể gây ra tình trạng nám da, sạm da tùy vào cơ địa của bạn, các đốm nám xuất hiện sớm và sau đó bắt gặp tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời sẽ đậm lên. Drosperin là loại thuốc tránh thai thế hệ mới nhất nên không gây ra tình trạng này.

Thường thì cơ thể phải làm quen với việc thay đổi nội tiết tố nữ đột ngột trong một số tuần đầu, sau đó mà bạn vẫn còn một trong các triệu chứng như máu kinh màu đen, tối màu hay bị vón cục, xuất hiện mùi hôi thì bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa, có thể do một số bệnh lý về phụ khoa. Nhưng nếu không phải bệnh lý, bạn có thể giảm thiểu các tình trạng đó khi dùng thuốc tránh thai hằng ngày bằng một số cách như sau:

Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài mang lại hậu quả như thế nào?

Có những hậu quả bạn nên lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài như:

Sử dụng thuốc ảnh hưởng thế nào đến sắc đẹp?

Thuốc ngừa thai Drosperin giá bao nhiêu?

Thuốc ngừa thai Drosperin 20 vỏ màu hồng đang được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc với giá dao động trong khoảng từ 140.000 đến 155.000 VNĐ mỗi hộp. Nếu bạn có ý định mua sản phẩm này để sử dụng thì nên chú ý đến nguồn gốc, chất lượng của thuốc tránh thai Drosperin, có rất nhiều nhà thuốc bán những hàng kém chất lượng về sản phẩm này. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ tới hotline của Sống Khỏe 24h để được tư vấn tận tình một cách miễn phí.

Tôi là DS Đức Duy – Trường đại học Dược Hà Nội. Bằng những kiến thức học được tại trường và tìm kiếm các thông tin thuốc cập nhật của các trang web trên thế giới như các tờ thông tin sản phẩm của EMC, Dailymed, các sách chuyên luận khác, tại Việt Nam có Drugbank hàng dữ liệu để tổng hợp chúng lại ra một bài viết tổng quan cho người dân, giúp họ tiếp cận được những thông tin chính xác, tin cậy và chính thống. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì hãy liên hệ với số điện thoại của tôi: 08 5354 9696

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Mifestad

Cũng giống các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác, thuốc tránh thai Mifestad có tác dụng ức chế quá trình rụng trứng, làm biến đổi dịch nhầy ở cổ tử cung, ngăn chặn không cho tinh trùng vào gặp trứng để thụ tinh.

Sử dụng thuốc tránh thai Mifestad để ngừa mang thai ngoài ý muốn

Thành phần thuốc tránh thai Mifestad

Thành phần chính của thuốc là Mifepriston đây là một antiprogestin có tác dụng ngăn chặn hoạt động của làm tổ của trứng trên thành niêm mạc.

Cách dùng thuốc tránh thai Mifestad

Cách dùng không hề khó khăn, bạn uống nguyên viên thuốc sau khi quan hệ không an toàn, thời gian uống đảm bảo là trong vòng 72 giờ sau quan hệ, sau 72 giờ thì hiệu quả của thuốc có thể sẽ bị giảm đi và bạn vẫn có thể mang thai.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai Mifestad

Một số tác dụng phụ mà khi uống thuốc chị em có thể gặp như: Buồn nôn, nôn, đau đầu, mệt mỏi, tiêu chảy, rối loạn kinh nguyệt, rong kinh…

Uống thuốc có thể gây nên hiện tượng rong kinh

Chống chỉ định dùng thuốc tránh thai Mifestad

+ Không sử dụng thuốc với các đối tượng sau:

+ Người bị bệnh thận.

+ Người đang điều trị với Corticosteroid.

+ Người có biểu hiện mẫn cảm với thành phần của thuốc.

+ Phụ nữ đang trong thời kì cho con bú.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai Mifestad

+ Mặc dù hiệu quả sử dụng thuốc khá tốt, bạn có thể ngừa mang thai, nhưng không đồng nghĩa với việc bạn có thể lạm dụng thuốc, không được sử dụng thường xuyên (trong 1 tháng chỉ được uống duy nhất 1 viên).

+ Sau khi sử dụng thuốc sẽ xuất hiện một số triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, buồn nôn,… những triệu chứng này sẽ biến mất sau chu kì kinh nguyệt tiếp theo.

+ Với những đối tượng thuộc danh sách chống chỉ định sử dụng thuốc, không uống thuốc tránh thai Mifestad tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

+ Có thể sử dụng thuốc cho những trường hợp sau: Quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su nhưng không may bị rách hoặc thủng, đã từng sử dụng những loại thuốc tránh thai khác nhưng hiệu quả không cao,…

+ Uống thuốc sau khi quan hệ, nếu uống thuốc xong mới quan hệ bạn vẫn có thể mang thai bình thường.

Người mẫn cảm với thanh phần của thuốc tuyệt đối không được uống thuốc

+ Đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng thuốc tốt hơn, bởi nếu sử dụng quá nhiều sức khỏe sinh sản cũng như khả năng mang thai của chị em bị ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi.

Giá bán thuốc tránh thai Mifestad

Hiện nay, giá thuốc tránh thai Mifestad được bán với gia 10.000 đồng/ 1 hộp/1 viên, bạn có thể mua thuốc tại các nhà thuốc, phòng khám phụ khoa hoặc tại các quầy thuốc trong các bệnh viện trên toàn quốc.

chúng tôi

Dùng Thuốc Tránh Thai Yasmin Có Tốt Không?

Thuốc tránh thai yasmin có tốt không? Thuốc tránh thai yasmin có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không? Thông tin này sẽ được cung cấp qua bài viết bên dưới.

Drosprirenone 3mg, Ethinylextradiol 0.03mg, tá dược vừa đủ 1 viên.

Yasmin (drospirenone và ethinyl estradiol) ngăn cản sự rụng trứng và cũng gây ra những thay đổi trong niêm mạc cổ tử cung và tử cung, làm cho tinh trùng đến được tử cung và trứng đã thụ tinh bám vào tử cung khó khăn hơn. Yasmin được sử dụng như là biện pháp tránh thai để ngăn ngừa mang thai. Yasmin cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc.

Những người quá mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc yasmin

Những người có tiền sử hoặc đang mác các chứng huyết khối tắc mạch ở động mạch hoặc tĩnh mạch và bao gồm các tình trạng thuận lợi thích nghi và phát triển của các bệnh này, tai biến mạch máu não, tiền triệu huyết khối

Những người có tiền sử vế các chứng đau nửa đầu và triệu chứng thần kinh lưu trú

Những người mắc bệnh tiểu đường có biến chứng mạch máu

Những người đang bắt đầu thấy xuất hiện nguy cơ cao về huyết khối tắc mạch ở động mạch hoặc tĩnh mạch

Những người bị bệnh về viêm tụy hoặc có tiền sử về sự tăng lên lượng lipid trong máu

Những người mắc các bệnh về chức năng của gan chưa phục hồi, u gan (bao gồm cả u lành và u ác tính)

Những người bị suy thận nặng hoặc cấp tính

Những người bị chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân, đang trong giai đoạn mang thai hoặc nghi ngờ có thai.

– Mỗi ngày uống một viên thuốc trong suốt 21 ngày liên tục. Mỗi vỉ thuốc mới sẽ được bắt đầu sau 7 ngày ngưng uống.

– Viên thuốc đầu tiên được bắt đầu uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tự nhiên (là ngày đầu tiên khi bắt đầu chảy máu kinh).

– Xử trí khi quên uống thuốc: đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng có trong hộp thuốc.

– Buồn nôn, đau ngực.

– Thuyên tắc mạch và tĩnh mạch.

– Đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng có trong hộp thuốc.

– Nguy cơ nghẽn mạch huyết khối tĩnh mạch ở bệnh nhân: Lớn tuổi, hút thuốc, béo phì, rối loạn Lipoprotein huyết tương, huyết áp cao, đau nửa đầu, bệnh van tim, rung nhĩ, bất động kéo dài, phẫu thuật lớn, tiểu đường, bệnh Lupus ban đỏ hệ thống. Phụ nữ đang cho con bú.

– Đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng có trong hộp thuốc.

Để sử dụng thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên đến các trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản nhằm chọn được loại phù hợp. Tuy nhiên, bất cứ loại thuốc nào cũng để lại ít nhiều ảnh hưởng, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nếu chưa sinh con lần nào hoặc muốn sinh tiếp.

Những thông tin trênchỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân không được tự ý áp dụng những thông tin này, việc sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và người có chuyên môn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Drosperin 20 Có Tốt Không? Lưu Ý Khi Dùng Thuốc Tránh Thai Drosperin trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!