Đề Xuất 4/2023 # Dùng Thuốc Tránh Thai Drosperin Có Tốt Không? # Top 6 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 4/2023 # Dùng Thuốc Tránh Thai Drosperin Có Tốt Không? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dùng Thuốc Tránh Thai Drosperin Có Tốt Không? mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuốc tránh thai hàng ngày Drosperin loại 28 viên với 21 viên màu be, mỗi viên thuoc: Drosperin 3mg, Ethynylestradiol 0,03mg & 7 viên giả dược trắng hình elip.

Tác dụng của thuốc tránh thai drosperin

Drosperin 30 là thuốc nội tiết ngừa thai dùng theo chu kỳ, 21 ngày là thuốc nội tiết ngừa thai, 7 viên sau là viên không có hoạt tính. Nhà sản xuất cho vào nhằm mục đích tạo thói quen dùng thuốc mỗi ngày, tránh quên thuốc, thường 7 viên đó là thuốc bổ.

Thuốc tránh thai drosperin hiệu quả như thế nào?

Với việc nghiên cứu ra Drosperin là một progesterone thế hệ thứ 4 có tác dụng ngăn ngừa giữ muối và nước trong cơ thể người dùng, theo cơ chế đối kháng với thụ thể mineralocorticoid, giúp cơ thể gia tăng thải nước và muối khoáng qua nước tiểu, thuốc tránh thai drosperin không chỉ giúp tránh thai, ngừa thai mà còn giúp giảm cân.

Các nghiên cứu khoa học tại châu Âu khi khảo sát trên người dùng cũng cho thấy, thuốc tránh thai chứa Drospirenone giúp giảm cân nặng ở mức từ 1- 2 kg trong thời gian sử dụng liên tục 20 chu kỳ kinh nguyệt. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều phụ nữ trên thế giới dùng thuốc tránh thai chứa Drospirenone như một lựa chọn thông minh để vừa tránh thai an toàn, vừa giúp giảm cân, duy trì những đường cong cơ thể hấp dẫn đầy nữ tính của mình.

Cách sử dụng thuốc tránh thai drosperin

Uống 1 viên cùng thời điểm mỗi ngày, 28 ngày liên tục theo thứ tự được chỉ trên hộp thuốc. Uống viên số 1 vào ngày đầu tiên hành kinh của chu kỳ. Nếu quên 1 viên có hoạt tính: uống ngay khi nhớ, cho dù uống 2 viên trong cùng ngày, sau đó tiếp tục uống theo lịch trình.

Nếu quên uống 2 viên có hoạt tính liên tiếp trong tuần 1 hoặc 2: uống 2 viên mỗi ngày trong 2 ngày liên tiếp tiếp theo, ở thời điểm bình thường; sau đó tiếp tục uống theo lịch trình.

Nếu quên uống 2 viên có hoạt tính liên tiếp trong tuần 3 hoặc quên uống trên 3 viên có hoạt tính liên tiếp trong vòng 3 tuần đầu tiên: bỏ các viên còn lại, bắt đầu viên số 1 vỉ mới ngay ngày kế tiếp. Có thể dùng lúc đói hoặc no: Nếu uống thuốc gây ra nôn hoặc khó chịu dạ dày thì uống trong các bữa ăn.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai drosperin

Để sử dụng thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên đến các trung tâm tư vấn sức khoẻ sinh sản nhằm chọn được loại phù hợp. Tuy nhiên, bất cứ loại thuốc nào cũng để lại ít nhiều ảnh hưởng, vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nếu chưa sinh con lần nào hoặc muốn sinh tiếp.

Những thông tin trênchỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân không được tự ý áp dụng những thông tin này, việc sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và người có chuyên môn.

Thuốc Tránh Thai Drosperin 20 Có Tốt Không? Cách Sử Dụng, Giá Bao Nhiêu?

Những thông tin cơ bản về thuốc

Nhóm thuốc : Drosperin thuộc nhóm thuốc ngừa thai, tránh thai có thể sử dụng hằng ngày

Thành phần : Mỗi hộp thuốc Drosperin sẽ gồm hai loại thuốc là viên có hoạt tính (màu be) và không có hoạt tính (màu trắng), cách dùng từng loại màu bạn vui lòng xem ở phần Cách dùng.

1 viên màu be (có hoạt tính) chứa :

Drospirenone hàm lượng 3mg và ethinyl estradiol hàm lượng 30mcg, các tá dược bao gồm croscarmellose natri, microcrystallin cellulose, lactose monohydrat, macrogol 6000, iron oxyd yellow, talc, natri starch glycolat, magnesi stearat, titan dioxyd, tinh bột bắp, povidon.

1 viên màu trắng (không có hoạt tính) chứa :

hypromellose 2910, microcrystallin cellulose, lactose monohydrat, macrogol 6000, iron oxyd yellow, talc, natri starch glycolat, magnesi stearat, titan dioxyd.

Nhà sản xuất : thuộc quyền sở hữu của công ty Abbott Hoa Kỳ, sản xuất tại công ty Abbott Việt Nam.

Dạng bào chế : Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, gồm 2 màu be và trắng.

Đóng gói: 1 hộp gồm 1 vỉ, 28 viên/vỉ.

Công dụng và cách dùng thuốc tránh thai Drosperin

Công dụng: Drosperin là loại thuốc progesterone thế hệ thứ 4 nên có công dụng tránh thai rất hiệu quả, có thể dùng hằng ngày (28 ngày trong tháng theo hướng dẫn sử dụng) mà rất ít để lại biến chứng gì, có thể được điều trị vô kinh và ít kinh do suy giảm chức năng buồng trứng, có thể điều trị thay thế cho phụ nữ sau mãn kinh. Một số công dụng khác của thuốc tránh thai Drosperin là điều hòa kinh nguyệt, giảm đau đầu, điều trị rong kinh, điều trị hội chứng buồng trứng đa nang, giảm đau bụng kinh và trị mụn nhọt trứng cá.

Thuốc phù hợp với đa số cơ địa của nhiều phụ nữ và ít tác dụng phụ hay phản ứng dị ứng sau sử dụng thuốc, nếu có cũng không quá nghiêm trọng.

Cách dùng: Sử dụng liên tục trong vòng 28 ngày vào cùng một giờ theo thứ tự để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Cách dùng chi tiết như sau:

Vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, uống 1 viên màu be (có số thứ tự 1 ghi trên vỉ thuốc) vào 1 giờ nhất định, có thể uống khi no hay đói đều được.

Uống theo thứ tự các viên thuốc được ghi trên vỉ thuốc vào các ngày 2, 3, 4,… tiếp theo, uống hết những viên màu be mới được uống đến những viên màu trắng. Lưu ý tuân thủ chặt chẽ thứ tự các viên và thói quen tuân thủ uống thuốc hằng ngày.

Bạn nên có thêm 1 vỉ thuốc khác dự phòng trong trường hợp ngày đầu tiên có kinh của chu kỳ tiếp theo, vì các viên thuốc có hoạt tính (viên màu be) vô cùng quan trọng trong việc ngừa thai, các viên màu trắng chỉ có tác dụng giúp bạn tuân thủ đúng lịch trình và thói quen sử dụng thuốc.

Trong trường hợp quên uống 1 viên có hoạt tính: khi nhớ ra phải uống ngay 1 viên màu be, dù ngày hôm đó có uống 2 viên trong cùng 1 ngày, các ngày tiếp theo tuân thủ theo lịch trình bình thường. Vì bạn quên uống thuốc nên để đề phòng, nên dùng thêm các biện pháp phòng vệ vật lý như bao cao su hay màng chắn âm đạo trong vòng 1 tuần kế tiếp sau ngày quên uống.

Nếu bạn quên uống 3 viên thuốc, hãy bỏ ngay vỉ đang dang dở và dùng 1 vỉ mới thay thế, sử dụng lại từ đầu từ viên đầu tiên. Vì bạn đã quên uống 3 viên nên cần thiết để ý xem tháng đó có kinh không và nên đến bác sĩ để kiểm tra tình trạng mang thai hay không.

Không uống quá liều, hãy tuân thủ đúng lịch trình và liều lượng đã ghi trên tờ hướng dẫn sử dụng và vỏ hộp thuốc. Trong trường hợp quá liều phải tham khảo ý kiến của bác sĩ và dược sĩ để tránh trường hợp không mong muốn xảy ra.

Cơ chế hoạt động của thuốc

Thuốc ngừa thai Drosperin hoạt động theo cơ chế duy trì hormon bình thường của phụ nữ do có sự kết hợp 2 hormone progesterone và estrogen trong thành phần thuốc, ngăn cản trứng làm tổ bằng cách khiến niêm mạc bên trong của tử cung mỏng đi, tăng sinh dịch nhầy bít cổ tử cung khiến tinh trùng khó khăn trong đường đi đến trứng, từ đó ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn.

Dược động học

Drospirenone trong thuốc có mức sinh khả dụng hấp thu vào cơ thể khá cao là 76%, trong khi đó mức sinh khả dụng hấp thu của ethinyl estradiol là gần 40%, 2 chất này đạt nồng độ tối đa trong huyết tương sau 1-3 giờ sau khi uống.

Drospirenone được hấp thụ và chuyển hóa hoàn toàn khi đi vào cơ thể nên bài tiết rất ít qua 2 đường phân và nước tiểu, trong phân có nhiều hơn nước tiểu. Trong phân gần 17-20% các chất chuyển hóa là glucuronic và sulfat. Trong nước tiểu thì 37-48% các chất chuyển hóa là glucuronic và sulfat. Ethinyl estradiol được bài tiết ở phân và nước tiểu dưới dạng glucuronic và các liên hợp của sulfat.

Thuốc tránh thai Drosperin có tốt không?

Do là loại thuốc tránh thai mới thế hệ thứ 4 nên thuốc tránh thai Drosperin là loại thuốc gây ra ít tác dụng phụ với cơ thể phụ nữ cũng như cho khả năng sinh sản sau này, cùng với đó thuốc được sản xuất bởi công ty Abbott Việt Nam, là trụ sở tại Việt Nam của công ty Abbott Hoa Kỳ, là một công ty lớn và có tiếng trong lĩnh vực dược phẩm, dinh dưỡng và thiết bị y tế trên đa quốc gia, bạn không nên lo về chất lượng của loại thuốc này nếu mua đúng thuốc có nhãn mác đầy đủ của đúng công ty này sản xuất.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc lâu dài không được khuyến khích do các bác sĩ lo ngại có thể dẫn đến tình trạng K vú, xuất hiện các tế bào K ở niêm mạc tử cung và các bệnh lý tim mạch.

Nếu bạn muốn quan tâm chi tiết hơn về phần sử dụng thuốc hằng ngày, vui lòng xem mục Sử dụng thuốc hằng ngày, lâu dài có để lại hậu quả gì không? ở phía dưới.

Có thể xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn nào khi dùng thuốc?

Nếu gặp các triệu chứng sau đây, có thể không cần đến gặp bác sĩ trừ khi triệu chứng kéo dài: chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, gia tăng sự nhạy cảm khi chạm vào ngực (đau dù đè nhẹ), sưng mắt cá chân, lông mọc rậm hơn ở chân tay hoặc rụng lông nhiều hơn bình thường, xuất hiện các đốm tối màu trên vùng da phơi sáng, gia tăng hay giảm ham muốn tình dục.

Có thể hỏi ý kiến bác sĩ với các triệu chứng sau đây: đau bụng, đau dạ dày, vàng da và mắt (hoặc trắng), đau nửa đầu, tăng huyết áp, xuất hiện khối u ở tuyến vú, nhất là với phụ nữ hút thuốc lá thường xuyên cần đặc biệt lưu ý; chảy máu âm đạo, mất kinh trong 1 tháng hay nhiều tháng không liên tiếp hoặc liên tiếp kéo dài nhiều tháng, thay đổi cách ra máu bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt, sưng đau vùng bụng trên (có thể chỉ thấy đau khi ấn vào)

Đến khám tại các phòng khám và bệnh viện nếu gặp các triệu chứng sau: đau ngực, đau bụng hay đau dạ dày, sưng và đau ở bẹn, rối loạn cử chỉ vận động đột ngột, tê buốt hay đơ ở đầu ngón tay ngón chân, khó thở, nghẹt thở, tầm nhìn thị khác giảm hay bất thường ở mắt, nhiễm trùng âm đạo, trầm cảm và rối loạn lo âu.

Chống chỉ định và những người không nên dùng thuốc

Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai không nên tiếp tục sử dụng thuốc và phải hỏi ý kiến bác sĩ

Phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ khuyến cáo không sử dụng do nội tiết có thể bài tiết qua sữa mẹ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sơ sinh

Drosperin tương tác với những thuốc sau:

Thuốc làm tăng ion K + trong máu, thuốc bổ sung ion K + và thuốc lợi tiểu giữ ion K +

Thuốc đối kháng với receptor angiotensin II

Các thuốc kháng sinh, chống nấm, kháng khuẩn, chống viêm nhiễm như tetracyclin, ampicillin, phenytoin, rifampin, acetaminophen,…

Oxcarbazepine

Các loại thuốc điều trị chống đái tháo đường theo đường uống và các thuốc chứa insulin

Thuốc bổ sung muối cho cơ thể

Griseofulvin

Các chất ức chế men truyền như benazepril, enalapril, captopril,…

Drosperin tương tác với các loại thực phẩm như rượu, bia, nước ép bưởi, tránh hút thuốc lá và uống rượu bia trong quá trình sử dụng thuốc để đạt hiệu quả ngừa thai tốt nhất.

Thông báo cho bác sĩ nếu bạn có bất cứ dị ứng nào với Drosperin hay ethinyl estradiol có trong thuốc, dị ứng với các thực phẩm, chất bảo quản, thuốc nhuộm,… ,thông báo cho bác sĩ trước khi phẫu thuật nếu bạn có việc phải phẫu thuật và thông báo trước khi cấp cứu nếu bạn đang dùng Drosperin.

Nên dùng các biện pháp bảo vệ ngoài bên cạnh việc uống thuốc như bao cao su, màng chắn âm dạo,… trong khi quan hệ dù đang dùng thuốc để đề phòng các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV/AIDS, lậu, giang mai,… do thuốc tránh thai không thể giúp bạn tránh các bệnh này.

Ở 1 số phụ nữ xuất hiện hiện tượng chảy máu nướu răng nên báo cho nha sĩ biết và tham khảo ý kiến, đau dạ dày hay buồn nôn khi dùng thuốc có thể dùng thuốc trong bữa ăn. Nếu bạn có chảy máu âm đạo bất thường, tiền sử gia đình bị K vú, u vú hay sỏi mật, bạn có vấn đề về thị giác khi dùng thuốc hãy báo ngay cho bác sĩ của bạn.

Tương tác với thuốc ngừa thai hàng ngày Drosperin

Những lưu ý đặc biệt khi sử dụng thuốc

Tập thể dục thể thao thường xuyên là một phương pháp điều hòa kinh nguyệt tự nhiên nhất

Có một chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều rau xanh và ít dầu mỡ, thịt đỏ, nên ăn nhiều cá thay cho các loại thịt súc vật

Giảm căng thẳng, stress bằng cách sắp xếp lại công việc thường ngày, dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý với công việc cũng là một cách giúp thuốc tránh thai hoạt động hiệu quả hơn.

Dùng thực phẩm có tác dụng chống lão hóa như mầm đậu nành có thể giúp bổ sung điều hòa khí huyết và cân bằng lại nội tiết tố tự nhiên của cơ thể bạn.

Uống Drosperin bị rong kinh?

Sử dụng thuốc tránh thai tức là bạn đưa một số lượng hormone nữ vào trong cơ thể nên gây chậm quá trình rụng trứng và tăng dịch nhầy cổ tử cung, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt thường tháng của bạn. Ảnh hưởng của thuốc có thể gây nên rối loạn kinh nguyệt như thay đổi số lượng ngày có kinh (dài ra hoặc ngắn đi), thể tích máu và màu sắc cũng thay đổi, có thể gây ra hiện tượng rong kinh hay mất kinh các tháng không liên tiếp nếu bạn sử dụng thuốc Drosperin hằng ngày.

Theo Viện Ung thư Hoa Kỳ, uống thuốc tránh thai lâu ngày có thể làm gia tăng khả năng mắc các bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung, song lại làm giảm khả năng xuất hiện tế bào ung thư của các loại ung thư buồng trứng, nội mạc và đại tràng. Nguy cơ tăng nếu bạn sử dụng thuốc càng lâu năm, dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa giải thích được rõ vì sao lại xảy ra tình trạng này.

Trong một số trường hợp các bệnh nhân hay bị dau nửa đầu, khi uống thuốc tránh thai lâu ngày sẽ thêm hormone estrogen vào cơ thể gây gia tăng tình trạng đau nửa đầu.

Sự xuất hiện các cục máu đông cũng có thể xảy ra khi bạn dùng thuốc lâu ngày, nhất là các thuốc có sự kết hợp cả 2 hormone progesterone và estrogen như Drosperin, cũng có thể xảy ra đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Cũng có (dù ít) báo cáo về thay đổi tâm trạng và ham muốn tình dục không bình thường của các chị em phụ nữ sử dụng thuốc trong thời gian dài và thường xuyên.

Mụn trứng cá: Đa số người sử dụng thuốc tránh thai sau một thời gian da sẽ láng mịn hơn và giảm tiết dầu, đồng thời giảm mụn ẩn do thuốc cung cấp nội tiết tố nữ cho cơ thể. cũng có người thì nổi mụn nhiều hơn do thuốc tránh thai ức chế các hormone nên tăng sinh bã nhờn, nhưng sau một thời gian sẽ hết và láng mịn hơn lúc đầu

Tăng cân: Có lẽ vấn đề tăng cân khi sử dụng thuốc là vấn đề khiến nhiều bạn nữ suy nghĩ và có thể còn muốn bỏ thuốc. Thuốc cung cấp progesterone gây cảm giác thèm ăn, và vì thuốc chứa 2 nội tiết tố nữ nên sẽ khiến hông và đùi các bạn to ra sau những tháng đầu sử dụng thuốc, cũng còn do progesterone sẽ giữ nước và các muối cho cơ thể nên một số bạn sẽ bị phù nhẹ mí mắt hay phù tay chân.

Nám da, sạm da: với các thuốc tránh thai thế hệ cũ, có thể gây ra tình trạng nám da, sạm da tùy vào cơ địa của bạn, các đốm nám xuất hiện sớm và sau đó bắt gặp tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời sẽ đậm lên. Drosperin là loại thuốc tránh thai thế hệ mới nhất nên không gây ra tình trạng này.

Thường thì cơ thể phải làm quen với việc thay đổi nội tiết tố nữ đột ngột trong một số tuần đầu, sau đó mà bạn vẫn còn một trong các triệu chứng như máu kinh màu đen, tối màu hay bị vón cục, xuất hiện mùi hôi thì bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa, có thể do một số bệnh lý về phụ khoa. Nhưng nếu không phải bệnh lý, bạn có thể giảm thiểu các tình trạng đó khi dùng thuốc tránh thai hằng ngày bằng một số cách như sau:

Sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài mang lại hậu quả như thế nào?

Có những hậu quả bạn nên lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài như:

Sử dụng thuốc ảnh hưởng thế nào đến sắc đẹp?

Thuốc ngừa thai Drosperin giá bao nhiêu?

Thuốc ngừa thai Drosperin 20 vỏ màu hồng đang được bán tại nhiều nhà thuốc trên toàn quốc với giá dao động trong khoảng từ 140.000 đến 155.000 VNĐ mỗi hộp. Nếu bạn có ý định mua sản phẩm này để sử dụng thì nên chú ý đến nguồn gốc, chất lượng của thuốc tránh thai Drosperin, có rất nhiều nhà thuốc bán những hàng kém chất lượng về sản phẩm này. Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ tới hotline của Sống Khỏe 24h để được tư vấn tận tình một cách miễn phí.

Tôi là DS Đức Duy – Trường đại học Dược Hà Nội. Bằng những kiến thức học được tại trường và tìm kiếm các thông tin thuốc cập nhật của các trang web trên thế giới như các tờ thông tin sản phẩm của EMC, Dailymed, các sách chuyên luận khác, tại Việt Nam có Drugbank hàng dữ liệu để tổng hợp chúng lại ra một bài viết tổng quan cho người dân, giúp họ tiếp cận được những thông tin chính xác, tin cậy và chính thống. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì hãy liên hệ với số điện thoại của tôi: 08 5354 9696

Giải Đáp: Dùng Thuốc Tránh Thai Estraceptin Có Tốt Không?

Tìm hiểu về thuốc tránh thai Estraceptin

Để có thể trả lời được câu hỏi ” thuốc tránh thai Estraceptin có tốt không?” thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu thông tin về loại thuốc này. Đây là một loại thuốc thiết kế dạng vỉ, mỗi vỉ đều có những viên thuộc các màu sắc khác nhau. Cụ thể là màu trắng, vàng và xanh.

Với loại màu trắng, thành phần của nó có chứa 0.150mg Desogestrel; 0.020mg Ethinyl Estradiol và tá dược vừa đủ.

Với loại màu vàng, thành phần của nó bao gồm 0.010mg Ethinyl Estradiol cùng tá dược vừa đủ.

Thuốc tránh thai Estraceptin có tốt hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Dù là loại nào thì mỗi vỉ của thuốc tránh thai Estraceptin đều gồm 28 viên và nó được chỉ định là nên dùng hàng ngày.

Về cách sử dụng, loại thuốc này có cách dùng không quá phức tạp. Người dùng chỉ cần lưu ý một vài điểm sau là đã có thể góp phần khiến thuốc phát huy hiệu quả cao nhất.

+ Uống 1 viên/ngày

+ Viên đầu tiên cần uống chính là viên được đánh số 1

+ Thứ tự uống vỉ thuốc tránh thai Estraceptin là: 21 viên trắng, 2 viên xanh và cuối cùng là 5 viên vàng

+ Uống thuốc vào một giờ nhất định trong ngày, không tự ý thay đổi giờ giấc uống thuốc. Nếu quên uống thuốc có thể uống bù càng sớm càng tốt. Kết hợp với đó là sử dụng thêm biện pháp tránh thai an toàn khác như dùng bao cao su.

+ Có thể uống vào trước hoặc sau khi ăn. Thời điểm được cho là tốt nhất để uống thuốc chính là sau bữa ăn chiều hoặc trước giờ đi ngủ.

Lưu ý khi dùng thuốc tránh thai Estraceptin

Việc quá lạm dụng thuốc tránh thai có thể sẽ khiến chị em phải đối mặt với nhiều rủi ro về sức khỏe. Bởi vậy, cách tốt nhất là hạn chế sử dụng sản phẩm này trong thời gian quá dài nếu vẫn có mong muốn trong việc sinh đẻ.

Loại thuốc này không hề tốt cho phụ nữ đang mang thai

Ngoài ra, thuốc tránh thai Estraceptin còn có khả năng gây ra một số triệu chứng như đau đầu, đau tức ngực, buồn nôn… Nếu sau khi dùng thuốc mà thấy những triệu chứng này quá nặng thì chị em không nên quá chủ quan, hãy đến các cơ sở y tế ngay lập tức để được thăm khám sức khỏe.

Cũng giống như những loại thuốc tránh thai khác, Estraceptin không có khả năng ngăn chặn việc có con ngoài ý muốn 100%. Nếu sau khoảng 4 tuần dùng thuốc mà không thấy kinh nguyệt xuất hiện, người dùng cũng cần tiến hành thăm khám để nhận biết được tình hình sức khỏe.

Đặc biệt là trong trường hợp quên không uống thuốc, việc uống muộn có thể khiến tác dụng của thuốc thuyên giảm đáng kể. Lúc này, nếu uống thuốc ngay cả khi đã lỡ mang thai, sự phát triển của em bé sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Thuốc tránh thai Estraceptin có tốt không?

Việc tìm được đáp án cho câu hỏi ” thuốc tránh thai Estraceptin có tốt hay không?” sẽ giúp chị em đưa ra được quyết định sáng suốt hơn trong việc có hay không nên dùng loại thuốc này. Tuy nhiên, đáp án của câu hỏi đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điển hình trong số đó phải kể đến là:

Nên hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi quyết định có hay không nên dùng thuốc tránh thai Estraceptin

+ Đối tượng uống thuốc:

Có một số đối tượng được bác sỹ chỉ định là tuyệt đối không dùng thuốc tránh thai Estraceptin. Đó là những người bị dị ứng với thành phần của thuốc, phụ nữ đang trong quá trình mang thai hoặc cho con bú, người bị dị ứng với một số loại hóa chất hoặc một số con vật, người có tiền sử gia đình từng mắc ung thư vú, động kinh hay trầm cảm…

Nếu cố tình sử dụng, loại thuốc này có thể sẽ mang đến hậu quả đáng tiếc cho người dùng.

+ Cách sử dụng thuốc:

Thuốc có phát huy được công dụng hay không còn tùy thuộc một phần không nhỏ ở cách sử dụng thuốc. Bởi vậy, chị em cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ cũng như nhà sản xuất để giúp thuốc tăng khả năng đáp ứng được mong muốn của bản thân.

Có thể nói, tùy từng người mà việc đưa ra kết luận về thuốc tránh thai Estraceptin có tốt không được đưa ra một cách cụ thể. Bạn nên tham khảo thông tin ở nhiều nguồn khác nhau trước khi đánh giá bất kỳ loại thuốc nào để có cái nhìn khách quan và đúng đắn nhất về nó.

chúng tôi

Thuốc Tránh Thai Embevin 28 Có Tốt Không?

Thông tin về thuốc tránh thai Embevin 28 và cách sử dụng

Có rất nhiều các phương pháp tránh thai khác nhau như tránh thai bằng thuốc, đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai … Nhưng nhiều chị em lựa chọn tránh thai bằng thuốc trong đó có thuốc tránh thai Embevin 28.

Trong quá trình sử dụng, nhiều chị em lăn tăn không biết thuốc có tốt không, sử dụng đúng cách thế nào để hiệu quả và an toàn. Thông tin về thuốc sau đây sẽ giúp bạn sử dụng Embevin 28 một cách khoa học.

Thuốc Embevin 28 được chỉ định cho chị em nữ giới tránh thai hàng ngày, là biện pháp tránh thai thường xuyên, phù hợp với phụ nữ không dung nạp Estrogen, phụ nữ cho con bú.

Thuốc tránh thai Embevin 28 chống chỉ định trong trường hợp sau:

– Phụ nữ có thai, nghi ngờ có thai.

– Phụ nữ mắc chứng huyết khối, vàng da, vàng mắt, bệnh gan, xuất huyết âm đạo bất thường, ung thư thuộc nhóm Progestogen,…

– Chị em mẫn cảm với thành phần thuốc.

Cách sử dụng thuốc tránh thai Embevin 28 an toàn

Thuốc ngừa thai Embevin 28 được hướng dẫn sử dụng với liều lượng như sau:

– Uống 1 viên thuốc Embevin 28 với 1 ly nước vào 1 giờ nhất định mỗi ngày, đều đặn trong 28 ngày/ vỉ 28 viên.

– Viên đầu tiên sẽ uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cho đến hết viên thứ 28.

– Uống vỉ tiếp theo sau khi hết vỉ thứ nhất, không ngưng nghỉ ngày nào, không đợi đến ngày chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

– Nếu bạn quên uống thuốc dưới 3 giờ thì nên uống ngay khi nhớ ra, uống viên kế tiếp vào ngày hôm sau.

– Quên uống thuốc trên 3 giờ thì uống ngay sau khi nhớ ra và dùng biện phám tránh thai phụ như bao cao su nếu có quan hệ trong 7 ngày sau đó.

– Quên uống thuốc nhiều lần nguy cơ có thai ngoài ý muốn cao.

Thuốc ngừa thai Embevin 28 có tốt không?

Thuốc ngừa thai hàng ngày Embevin 28 an toàn hơn so với các loại thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên. Thuốc cho hiệu quả tránh thai trên 85% nếu sử dụng đúng cách, đúng liều lượng. Chị em cho con bú, không dung nạp Estrogen cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chị em có thể gặp phải những tác dụng phụ sau:

– Buồn nôn, nhức đầu, căng đau ngực, tăng cân.

– Xuất huyết âm đạo bất thường giữa chu kỳ kinh, rối loạn kinh nguyệt.

– Vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn do thuốc chỉ có hiệu quả 85%.

– Bất tiện khi sử dụng vì bạn phải nhớ để uống thuốc hàng ngày.

Nếu bạn đã chán ngấy với việc ngày nào cũng phải uống thuốc tránh thai và lo lắng vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày Embevin 28, hãy áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn và tiện lợi hơn như: Cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc tránh thai…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dùng Thuốc Tránh Thai Drosperin Có Tốt Không? trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!