Đề Xuất 3/2023 # Giới Thiệu Ứng Dụng Học Từ Vựng Quizlet # Top 10 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Giới Thiệu Ứng Dụng Học Từ Vựng Quizlet # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giới Thiệu Ứng Dụng Học Từ Vựng Quizlet mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CALL (Computer-assisted Language Learning) và MALL (Mobile-assisted Language Learning) – Học ngoại ngữ với sự trợ giúp của máy tính và di động

Học từ vựng là một khía cạnh thiết yếu của việc học ngoại ngữ (Beglar & Hunt, 2005). Tuy nhiên, trong cộng đồng học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng đang có vô số cách học từ vựng khiến người học gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho bản thân mình. Nghiên cứu về học ngôn ngữ với sự trợ giúp từ máy tính (CALL) và học ngôn ngữ với sự hỗ trợ của di động (MALL) cho thấy rằng việc sử dụng công nghệ để học từ vựng là một cách tiếp cận hay cho sinh viên học ngoại ngữ (Altiner, 2011; Azabdaftari & Mozaheb, 2012; McLean, Hogg và Rush, 2013). Cụ thể, như Godwin-Jones (2011) đã nêu, việc sở hữu điện thoại thông minh mang đến cho người học cơ hội học tập từ vựng gần như vô hạn. Do đó, hiện nay đang có rất nhiều ứng dụng hướng đến việc học từ vựng trên với công nghệ, iTunes và các cửa hàng ứng dụng Google Play, nhiều ứng dụng có sẵn miễn phí để người dùng tải về và sử dụng. Quizlet là một trong những ứng dụng đang được yêu thích hiện nay và đã có khá nhiều nghiên cứu trên thế giới về hiệu quả của ứng dụng này với người học từ vựng.

Tác dụng của quizlet lên việc học từ mới

Montaner-Villalba & Salvador (2019) đã thực hiện một nghiên cứu nhằm đánh giá tác dụng của Quizlet lên một nhóm 24 học sinh tại một trường trung học công lập ở Valencia (Tây Ban Nha). Các học sinh này đã trải qua một bài kiểm tra trước và một bài kiểm tra sau để đánh giá mức độ ghi nhớ từ vựng được trích từ giáo trình của khóa học sau khi sử dụng Quizlet. Sau quá trình thử nghiệm trong vòng một năm, kết quả đã chứng minh rằng những học sinh này đã cải thiện đáng kể lượng từ vựng của mình sau bài kiểm tra. Theo đó, nghiên cứu này khuyến nghị sử dụng Quizlet tại giáo dục trung học.

Truy cập vào trang web: https://quizlet.com/vi và chọn đăng ký hoặc đăng nhập bằng Facebook.

Cách thứ 2 được khuyên dùng vì đây là cách tiện nhất, người học không cần phải cung cấp thêm bất cứ thông tin nào

Các từ này nên là từ được lấy từ các bài đọc, nghe…. trong quá trình học trên lớp hoặc tự học sẽ giúp người học nhớ lâu hơn so với việc học một bộ từ vựng do một người xa lạ tạo ra.

Nhấp vào “Tạo” (create) cạnh biểu tượng tìm kiếm.

Write (Viết): Người học cần viết chính xác những cụm từ đã tạo dựa trên nghĩa và hình ảnh cho sẵn

Spell ( Chính tả): Người đọc viết ra các từ dựa trên âm thanh mà mình nghe thấy.

Test (Kiểm tra): Quizlet tạo một bài kiểm tra ngẫu nhiên với các hình thức câu hỏi dưới như trắc nghiệm, chọn đúng / sai…. Chế độ kiểm tra có khả năng tùy biến cao, cho phép người dùng có thể chọn loại câu hỏi và số lượng câu hỏi.

Match (Ghép thẻ): Người học phải ghép các thuật ngữ với định nghĩa tương ứng càng nhanh càng tốt.

Gravity (Trọng lực): Mỗi mảnh thiên thạch sẽ mang theo một từ vựng. Người học cần nhập nghĩa của từ đó bạn thật nhanh trước khi thiên thạch rơi xuống đáy màn hình. Trò chơi có độ khó tăng dần khi những thiên thạch rơi ngày càng nhanh.

→ Sau khi hoàn thành hết các hoạt động học và chơi này, người học thường có thể nhớ luôn tất cả các từ đã tạo do tất cả các hoạt động trên đều xoay quanh các từ trong bộ từ vựng, với tính lặp lại cao.

Quizlet cho phép người học chia sẻ bộ từ vựng của mình với những người khác và ngược lại (chọn biểu tượng “chia sẻ” như trong hình dưới).

Người học cũng có thể in bộ flashcards (thẻ ghi nhớ) ra và học như bộ thẻ giấy thông thường.

Altiner, C. (2011). Integrating a Computer-Based Flashcard Program into Academic Vocabulary Learning Unpublished doctoral dissertation. Iowa State University. http://lib.dr.iastate.edu/cgi/viewcontent.cgi?article=1122&context=etd

Azabdaftari, B., & Mozaheb, A. M. (2012). Comparing vocabulary learning of EFL learning by using two different strategies: mobile learning vs. flashcards. EUROCALL Review, 20(2), 48-59.

Dizon, G. (2016). Quizlet in the EFL Classroom: Enhancing Academic Vocabulary Acquisition of Japanese University Students. Teaching English with Technology, 16(2), 40-56.

McLean, S. Hogg, N., & Rush, T. W. (2013) Vocabulary learning through an online computerized flashcard site. The JALT CALL Journal, 9(1), 79-98. http://journal.jaltcall.org/articles/9_1_McLean.pdf

Montaner-Villalba, Salvador. (2019). The use of Quizlet to enhance vocabulary in the English language classroom. 10.14705/rpnet.2019.38.1027.

Kinh nghiệm phòng thi rất quan trọng và thi thử là cách rất tốt để tích lũy kinh nghiệm. Đề thi IELTS tại ZIM rất sát đề thi thật, đánh giá trình độ chính xác, nhận kết quả ngay sau khi thi, và phần thưởng 1.000.000đ cho giải nhất ….

Quizlet. (2014). About Quizlet. Quizlet. Retrieved April 30, 2014 from http://quizlet.com/mission

Nguyễn Thị Thủy – Giảng viên tại ZIM

Mẹo Học Giới Từ Chỉ Nơi Chốn

Chào bạn, Giới từ chỉ nơi chốn và giới từ chỉ thời gian chắc hẳn đã gây cho bạn ít nhiều khó khăn vì chúng khó nhớ và dễ nhầm lẫn ? để học thuộc chúng là một chuyện, để nhớ được chúng lại là một chuyện khác. Do đó để làm chủ được hai loại giới từ này chúng ta cần có một số mẹo nhất định để dễ nhớ và khó quên. Trong bài học trước chúng tôi đã giới thiệu tới bạn mẹo học giới từ chỉ thời gian IN ON AT . Trong bài này chúng ta sẽ cùng nhau học mẹo học giới từ chỉ nơi chốn IN ON AT.

(Video mẹo học giới từ chỉ nơi chốn IN ON AT)

Quy tắc nhớ giới từ chỉ nơi chốn như sau:

Nếu danh từ phía sau là một ĐIỂM hay ĐIỂM DỪNG CHÂN TẠM THỜI thì ta sẽ dùng giới từ chỉ nơi chốn AT với nghĩa là TẠI.Ví dụ: He is waiting at the bus station (điểm dừng).

– At the beginning (điểm bắt đầu) – At the end (điểm kết thúc) – At the top (điểm cao nhất) – At the bottom (điểm thấp nhất) – At the bus station (điểm dừng xe buýt) – At “số nhà” (cũng là một điểm) – At the cinema (điểm giải trí) – At school (điểm học tập) – At university (điểm học tập) – At college (điểm học tập) – At work (điểm làm việc) – At the restaurant – At the party – At the office –

Nếu danh từ phía sau tạo nên một bề mặt tiếp xúc hoặc là phương tiện chở nhiều người (hàng chục người) thì dùng giới từ chỉ nơi chốn ON với nghĩa là Ở TRÊN. Ví dụ: The fan is on the wall (trên bề mặt tường).

– On the wall (bề mặt) – On the page (bề mặt) – On the cover (bề mặt) – On a menu (bề mặt) – On the floor (bề mặt) – On the ceiling (bề mặt) – On the left (bề mặt) – On the right (bề mặt) – On the way (bề mặt) – On a horse (bề mặt) – On a bike (bề mặt) – On a motorbike (bề mặt) – On an elephant (bề mặt) – On earth (bề mặt trái đất) – On a bus (chở hàng chục người) – On a plane (chở hàng chục người) – On a train (chở hàng chục người) – On a ship (chở hàng chục người)

Nếu danh từ phía sau tạo nên một không gian ba chiều bảo phủ lấy danh từ phía trước và không phải trường hợp trên (chở nhiều người) thì ta dùng giới từ chỉ nơi chốn IN với nghĩa là Ở TRONG. Ví dụ: The gift is in the box (cái hộp tạo không gian ba chiều bao quanh món quà).

Các giới từ chỉ nơi trốn sau là ngoại lệ không theo các quy tắc trên: – On television – On radio – At home – In the newspaper – In the street (BE) – In bed – In a wheelchair

www.HelloCoffee.vn

Giới Thiệu Olaplex Số 0

Nếu bạn yêu thích các sản phẩm tại nhà của Olaplex, đặc biệt là ủ tóc Olaplex số 3, chúng mình có tin vui dành cho bạn. Hãng Olaplex đã tung ra một sản phẩm tuyệt vời nữa để đưa mái tóc của bạn lên một tầm cao mới – OLAPLEX số 0. No.0 là phiên bản tại nhà của Olaplex No.1, và là bạn đồng hành với OLAPLEX No.3, giúp tăng cường tác dụng của số 3 trong việc điều trị chuyên sâu liên kết tóc, mang trải nghiệm “tại gia” của bạn với Olaplex lên một tầm cao mới.

Olpalex số 0 là gì? Nó có tác dụng gì?

Olaplex số 0 được phát triển để tăng cường tác dụng của Olaplex số 3.

Hãy nói qua về số 3 một chút. Olaplex số 3 là sản phẩm điều điều trị tại nhà trong bộ sản phẩm phục hồi hư tổn của hãng . Linh hồn của bộ sản phẩm là hoạt chất bis-aminopropyl diglycol dimaleate – hay còn gọi là OLAPLEX, những phân tử đặc biệt này giúp tìm kiếm các liên kết bị đứt gãy trên tóc (nguyên nhân là do hư hại hóa học, nhiệt và cơ học) và phục hồi chúng, giúp cho mái tóc bị tổn thương về vẻ đẹp vốn có của nó.

Trong dưỡng da và trang điểm, Primer – lớp kem lót là thứ không thể thiếu, giúp các sản phẩm khác phát huy tối đa tác dụng của chúng. Kem lót giúp lớp make-up giữ chặt trên da, chống trôi suốt cả ngày, giúp lớp trang điểm của bạn luôn “như mới”. Tương tự như vậy, hãy coi Olaplex số 0 là Primer – sản phẩm lót cho ủ tóc Olaplex số 3 của bạn.

No.0 chắc chắn có thể tự hoạt động riêng lẻ và sẽ sửa chữa mái tóc. Tuy nhiên, sản phẩm này được thiết kế để hoạt động như một quy trình gồm hai phần. Thông thường, công nghệ OLAPLEX hoạt động tốt nhất khi sản phẩm còn ướt trên tóc. Trong khi đó, No.0 là chất lỏng dạng nước, nó sẽ khô đi rất nhanh chóng. Việc sử dụng số 3 phủ lên trên số 0 sẽ giữ cho tóc ẩm, giúp cả hai sản phẩm có thể tiếp tục hoạt động và phát huy hết tác dụng sửa chữa liên kết tóc của chúng.

Olaplex số 0 là phiên bản tại nhà của Olaplex số 1

Có thể coi No.0 là phiên bản tại nhà của No.1, No.3 là phiên bản tại nhà của No.2. Sự kết hợp của Olaplex số 0 + 3 là phiên bản tại nhà của điều trị Olaplex số 1+2. Nếu bạn chưa biết, điều trị Olaplex số 1 +2 là trải nghiệm OLAPLEX ở cấp độ cao nhất, đây là một dịch vụ chuyên nghiệp chỉ có tại salon, nó sửa chữa tóc một cách mạnh mẽ và tập trung nhất.

Tương tự việc Olaplex số 3 ít đậm đặc hơn Olaplex số 2, vì là phiên bản sử dụng ở nhà, số 0 chứa ít thành phần sửa chữa liên kết tóc hơn so với số 1. Khách hàng có thể thực hiện điều trị số 0 để giảm thời gian ở tiệm làm tóc, điều này đặc biệt hữu ích trong thời gian giãn cách xã hội do COVID-19.

Ai có thể sử dụng Olaplex số 0?

Olaplex số 0 dành cho tất cả mọi người và hoạt động trên tất cả các loại tóc và kết cấu tóc, giống như toàn bộ dòng OLAPLEX!

Tuy tất cả các loại tóc đều thu được lợi ích từ sản phẩm, nhưng những mái tóc hư tổn nặng hơn sẽ cho kết quả ấn tượng nhất. Càng sử dụng No.0 thường xuyên, tóc bạn càng trở nên khỏe mạnh. Kết quả có thể không thể hiện nổi trội ra bên ngoài, nhưng nó vẫn đang âm thầm hoạt động trong cấu trúc tóc của bạn.

Cách sử dụng Olaplex No.0

Để sử dụng No.0, bạn chỉ cần:

Thoa No.0 lên tóc khô.

Chải sản phẩm đều trên tóc để đảm bảo độ bão hòa.

Chờ 10 phút, sau đó thoa OLAPLEX No.3 Hair Perfector trực tiếp lên tóc đang có No.0.

Chải lại một lần nữa để sản phẩm thấm kỹ, sau đó đợi trong ít nhất 10 phút nữa. Bạn nên để việc điều trị này diễn ra tối thiểu 20 phút để có kết quả tốt hơn. Càng để lâu, kết quả nhận được càng tốt.

Sau khi hoàn thành, xả sạch với nước, sau đó sử dụng dầu gội và dầu xả như bình thường. Chúng mình khuyên bạn dùng Dầu gội OLAPLEX Số 4 và Dầu xả OLAPLEX Số 5 để có kết quả tốt hơn.

Lời kết

Mỗi chai No.0 có dung tích 155ml, tương đương 4-6 lần sử dụng. Giống như No.3, No.0 là sản phẩm không độc hại, thuần chay và không thử nghiệm trên động vật. Nó cũng: Không chứa paraben, Không chứa phốt phát, Không chứa Phthalate, Không chứa sulfat, Không chứa Gluten, Không có aldehyd, Không có DEA, Không có aldehyd và Không có Formaldehyde.

Nguồn: Olaplex.com

Sử Dụng Quizlet Trong Học Tập Và Giảng Dạy Tiếng Anh

Quizlet là một ứng dụng đơn giản cho phép giáo viên và người học tạo flashcard kỹ thuật số. Tuy nhiên, nó được thiết kế để tự học công cụ, không phải là một công cụ đánh giá. Giáo viên đóng một vai trò quan trọng không thể tránh khỏi trong kết nối sinh viên với Quizlet và giúp họ kiểm soát học tập riêng.

Ví dụ, tôi tổ chức một cuộc thi từ vựng mang tên Tiếng Anh kỹ thuật với Quizlet bằng cách tạo một thư mục bao gồm những bộ câu đố, sau đó chia tất cả các học sinh thành một số đội nhất định để tham gia cuộc thi trực tiếp này Học sinh sẽ truy cập vào chúng tôi bằng cách sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh, sau đó mỗi đội thay phiên nhau để hoàn thành bộ câu hỏi của họ để đi đến bộ câu hỏi cuối cùng. Cuối cùng, tôi sẽ chúc mừng đội chiến thắng bằng cách tặng cho các em một số quà tặng đặc biệt mà tôi đã chuẩn bị trước.

Học sinh cũng có thể sử dụng một số chức năng khác của Quizlet Live bằng cách chơi Quizlet Live với các bản nhạc và hiệu ứng âm thanh hoặc xem một số Quizlet Live Video đã được thực hiện bởi một huấn luyện viên hướng dẫn.

Giáo viên cũng có thể chủ động tham gia vào “Study Set” của tôi trong Quizlet bao gồm Cards,Learn and Match. Trong phần đầu tiên, Cards cho phép học sinh trả lời trên một mặt trước của tấm thẻ trong khi các câu hỏi được đưa đưa ra là ở phía bên kia. Thẻ học bằng cách nào đó trông giống như một phiên bản kỹ thuật số của thẻ flash truyền thống có thể thu hút được sự quan tâm và thích thú của học sinh, sinh viên.

Thứ hai, sinh viên sau đó có thể truy cập vào định dạng bài kiểm tra bằng cách gõ các câu trả lời đầy đủ trong chương trình Tìm hiểu trực tuyến để làm nhiều bài kiểm tra hơn nếu muốn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hoạt động hấp dẫn trong nghiên cứu này là “Match”, cá nhân tôi thấy nó hữu ích và phù hợp để thực hiện việc ôn tập một số bài học sau khi dạy. Hoạt động này sẽ hoàn toàn thúc đẩy học sinh, giúp cho các em ghi nhớ từ vựng lâu hơn, định nghĩa về các ví dụ thực tế và củng cố việc quản lý thời gian hiệu quả hơn.

Quizlet có nghĩa đen là ‘dựa trên web’. Nói cách khác, cả giáo viên và học sinh có thể truy cập bất kỳ nguồn thông tin nào miễn là bạn có thể kết nối vớiInternet. Vì vậy, tôi rất khuyến khích học sinh của mình chia sẻ các hoạt động bài tập về nhà qua Quizlet bằng cách truy cập vào liên kết quizlet.com và đăng nhập. Tôi cũng đã tạo một số bộ nghiên cứu có thể sẽ quan trọng và đáng chú ý trong tương lai. Do đó sinh viên, học sinh có thể biết được thông tin cơ bản và chuẩn bị trước khi đến lớp, điều này sẽ là một sự cải tiến trong quá trình giảng dạy trong lớp học.

Lược dịch từ wikihow

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giới Thiệu Ứng Dụng Học Từ Vựng Quizlet trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!