Đề Xuất 3/2023 # Google Drive File Stream Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết ✔️ # Top 9 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Google Drive File Stream Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết ✔️ # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Google Drive File Stream Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết ✔️ mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Google Drive File Stream là ứng dụng cho tài khoản Google Workspace các bạn có thể tham khảo.

Google Drive File Stream là gì?

Drive File Stream là ứng dụng được phát triển dành cho Laptop, PC.

Một trong những nhầm lẫn của người dùng giữa Drive File Stream với Backup and Sync là Drive File Stream chỉ dành cho tài khoản Google WOrkspace ( G suite cũ). Khi sử dụng Drive File Stream các bạn có thể đồng bộ dữ liệu giữa team drive.

Với tính năng này các bạn có thể tạo một team vùng lưu trữ chung trên PC. Mà không cần mất thời gian gửi file qua lại, giúp đạt hiệu quả công việc tối ưu.

Sự khác nhau của Google Drive File Stream và Backup and Sync

Cả hai ứng dụng đều được cài đặt và sử dụng trên máy tính cá nhân. Cho phép người dùng có thể truy cập và quản lý các tài liệu được lưu trữ trên Googel Drive trực tiếp từ máy tính của mình.

Drive File Stream là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. Với ứng dụng này các bạn có thể:

Tiết kiệm ổ cứng và tiết kiệm tài nguyên cho các bạn.

Giải thời gian tải tài liệu và đồng bộ hóa.

Tránh việc lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp trên ổ cứng cá nhân

Backup and Sync: Consumer sync client – cho phép người dùng cá nhân (sử dụng tài khoản Google cá nhân) đồng bộ hóa tài liệu (doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng giải pháp này).

Trước đó, người dùng sử dụng Drive for Mac/PC để đồng bộ hóa tài liệu trên máy tính và Drive, tuy nhiên Drive for Mac/PC đã không còn được Google hỗ trợ và sẽ bị “khai tử” vào 12/5/2018. Thay vào đó, Google giới thiệu Backup and Sync như một giải pháp thay thế.

Hướng dẫn cài đặt sử dụng Drive File Stream chi tiết

Bước 1: Tải phần miềm về: để lấy bộ cài.

Bước 3: Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google Workspace để sử dụng.

Sau khi đăng nhập một cửa sổ như hình bên dưới xuất hiện các bạn nhấp vào mũi tên là được.

Sau khi cài đặt phần miền trên máy tính thành công sẽ xuất hiện thư mục Google Drive File Stream như hình.

Chú ý, Google Drive File Stream là một bộ nhớ ảo vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng gì đến dung lượng ổ cứng máy tính của bạn. Mọi dữ liệu sẽ đi kèm trên tài khoản Gmail mà các bạn đăng nhập vào Google Drive File Stream.

Có một số trường hợp các bạn sau khi cài đặt thành công nhưng khi mở thư mục vào thì không thấy một số file như trên Google Drive.

Các bạn chỉ cần vào Google Drive, kích phải chuột vào thư mục các bạn muốn đồng bộ về Drive File Stream và chọn ” Add to Drive ” như hình bên dưới là được.

Vậy là xong phần hướng dẫn cài đặt Google Drive File Stream, hi vọng các bạn sẽ cài đặt được.

Hướng dẫn sử dụng Drive File Stream

Tính năng Google Drive File Stream

Drive File Stream mang đến một cách truy cập tài liệu mới:

Các bạn có thể mở các tài liệu lưu trữ trên Google Drive (Docs, Sheets, Slides,…) nhanh hơn, trực tiếp từ máy tính của mình, bằng cách mở ứng dụng Drive File Stream đã được cài đặt trên máy.

Drive File Stream không yêu cầu bạn phải tải tài liệu về máy tính trước khi sử dụng

Tự động tải tài liệu đó từ đám mây của Google xuống khi bạn có nhu cầu xem hoặc cập nhật nội dung.

Khi sử dụng Drive File Stream không tốn dung lượng ổ cứng của bạn và không tốn thời gian đợi tài liệu đồng bộ hóa.

Thời gian truy cập và tìm kiếm tài liệu nhanh chóng chưa đến 1 giây.

Chỉ cần truy cập vào những tài liệu bạn cần, vào lúc bạn cần (on-demand) thay vì lưu sẵn toàn bộ tài liệu ở máy tính.

Truy cập tài liệu nhanh hơn, vì các tệp được truy cập thường xuyên nhất sẽ được hiển thị ngay trên màn hình nền một cách thông minh.

Với những kiến thức mình cung cấp cho bạn về Drive File Stream, cũng như cách cài đặt và sử dụng Drive File Stream. Hy vọng sẽ giúp các bạn có những giải pháp tốt nhất tối ưu hiệu quả công việc cho cá nhân cũng như công ty của mình.

Khái Niệm Và Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết Drive File Stream

Drive File Stream được Google cho ra mắt vào tháng 3/2017 và chính thức được đưa vào sử dụng vào tháng 9/2017. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn còn đang phân vân về sự khác biệt giữa Drive File Stream so với Google Drive hay Drive for Mac/PC hay Backup and Sync . Bài viết này sẽ giải thích rõ hơn về khái niệm và cách sử dụng Drive File Stream một cách hiệu quả nhất.

1. Giải pháp truy cập và đồng bộ dữ liệu Drive File Stream

Cả đều là các ứng dụng yêu cầu phải được cài đặt trên máy tính, cho phép bạn truy cập và quản lý, đồng bộ các tài liệu được lưu trữ trên Google Drive, Drive File Stream và Backup and Sync trực tiếp từ máy tính của mình. Tuy nhiên:

Là ứng dụng dành cho các doanh nghiệp; bạn phải có tài khoản Drive File Stream:Gmail cho doanh nghiệp hoặc cho trường học mới có thể sử dụng được Drive File Stream.

*Những tài khoản có tên miền doanh nghiệp, ví dụ như: Nguyenthimai@tencongty.com

Backup and Sync: Cũng là một ứng dụng để truy cập và đồng bộ dữ liệu như Drive File Stream , nhưng chủ yếu dùng cho người dùng sử dụng tài khoản Google cá nhân. Doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng ứng dụng này song song với Drive File Stream.

Drive for Mac/PC có tính năng tương tự như Backup and Sync , nhưng đã không còn được Google hỗ trợ và sẽ chính thức bị “khai tử” vào ngày 12/5/2018. Drive for Mac/PC sẽ được nâng cấp và thay thế bằng phiên bản mới với tên gọi Backup and Sync .

2. Drive File Stream hoạt động như thế nào?

Với Drive File Stream , bạn truyền tải file (streaming file) trực tiếp từ Cloud về máy tính, không làm tốn dung lượng ổ cứng và sử dụng ít băng thông. Bởi vì các tài liệu được lưu trữ trên Cloud, khi bạn hay đồng nghiệp có bất kì thay đổi, chỉnh sửa gì ở trên tài liệu, chúng sẽ được tự động cập nhật. Do đó, bạn sẽ luôn truy cập vào phiên bản mới nhất của tài liệu đó.

Lưu ý: Chỉ có người dùng tài khoản Google dành cho doanh nghiệp hay trường học (tài khoản G Suite) mới có thể sử dụng Drive File Stream .

Nếu bạn đã có tài khoản G Suite, hãy liên hệ với admin của doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc để được hỗ trợ sử dụng Drive File Stream .

3. Drive File Stream mang tới những lợi ích gì?

Drive File Stream mang đến một cách truy cập tài liệu mới: Bạn có thể truy cập các tài liệu lưu trữ trên Google Drive (Docs, Sheets, Slides,…) nhanh hơn, trực tiếp từ máy tính của mình, bằng cách mở ứng dụng Drive File Stream đã được cài đặt trên máy.

4. Lợi ích của Drive File Stream

Truy cập, tìm kiếm và quản lý tài liệu trên Google Drive từ máy tính của mình chỉ trong vài giây.

Chỉ cần truy cập vào những tài liệu bạn cần, vào lúc bạn cần (on-demand) thay vì lưu sẵn toàn bộ tài liệu ở máy tính.

Truy cập tài liệu nhanh hơn, vì các tệp được truy cập thường xuyên nhất sẽ được hiển thị ngay trên màn hình nền một cách thông minh.

Tránh nguy cơ người dùng tải hết toàn bộ thông tin quan trọng của doanh nghiệp xuống máy tính cá nhân.

Cập nhật: Gimasys

là Lưu ý: Cài đặt mặc định của Drive File Stream không lưu trữ tài liệu trên máy tính của bạn. Điều này có nghĩa là: Nếu không có kết nối Internet, bạn sẽ không thể truy cập các tài liệu đó. Để có thể truy cập tài liệu offline, bạn phải cài đặt chế độ offline cho một số tài liệu/ thư mục mà mình cần.

Google Drive Là Gì? Cách Sử Dụng Và Các Chức Năng Của Google Drive

Google drive là gì?

Google Drive là một trong các ứng dụng của Google nó cho phép chúng ta dùng để lưu trữ các tập tin dữ liệu ở mọi định dạng trực tuyến và được quản lý bởi chính Google. Tập tin của bạn trên Google Drive là riêng tư và bạn cũng có thể chia sẻ nó cho mọi người, có quyền xem hay chỉnh sửa các tài liệu theo ý muốn. Google Drive có thể truy cập trên website, các ứng dụng Desktop và trên các thiết bị di động.

vậy bạn đã hiểu google drive là gì?

các chức năng của google drive là gì?

– Lưu trữ mọi tệp: Drive cấp cho bạn đến 15 GB bộ nhớ trực tuyến miễn phí của Google. Đ ể bạn có thể lưu giữ mọi thứ mà bạn muốn như hình ảnh, video, văn bản…

– Xem nội dung của bạn ở mọi nơi: Tệp của bạn trong Drive có thể truy cập được trên mọi điện thoại thông minh, máy tính hoặc máy tính bảng. Vì vậy các tệp đó sẽ luôn bên bạn

– Chia sẻ tệp và thư mục: Bạn có thể cho người khác xem, tải xuống và cộng tác trên tất cả những tệp mà bạn cần hoặc không cần đến tệp đính kèm qua email.

-Đồng bộ hình ảnh, video từ điện thoại android của bạn

-Quản lý dữ liệu: bạn có thể thêm, sửa, xóa, chia sẻ, …tùy theo ý thich của bạn.

-Đồng bộ danh bạ điện thoại, các dữ liệu hệ thống của điện thoại android: điện thoại của bạn có thể kết nối với moi thiết bị có tài khoản drive của bạn

-Làm việc với word, excel, power point,… chỉnh sửa tài liệu trực tuyến và chia sẻ với mọi người.

cách sử dụng google drive:

Bước 1: Trên trang chủ của chúng tôi sẽ là giao diện kho Google Drive của bạn. Tuy nhiên để tải Google Drive về máy tính, bạn hãy bấm biểu tượng tùy chỉnh và chọn Download Drive (hoặc bạn có thể vào tại địa chỉ chúng tôi ).

Bước 2: Trên trang Download, bạn hãy bấm nút Download Drive và chọn PC.

Bước 3: Nhấn nút Accept and Install sau khi bạn đã đọc điều khoản sử dụng Google Drive để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Ngồi chờ Google Drive tự động tải về và cài đặt xong vào máy bạn. Sau khi cài xong, Google Drive sẽ có thông báo cho bạn biết. Luc đó hãy bấm Close.

Bước 5: Bấm nút Bắt đầu để bắt đầu sử dụng google drive.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản Google drive của bạn.

Bước 7: Google Drive sẽ đưa ra những hướng dẫn cơ bản cho bạn , bấm Tiếp theo để xem tiếp.

Bước 8: Sau khi xem hướng dẫn, bạn có thể bấm nút Xong để có thể hoàn tất. Hoặc bạn cũng có thể bấm Thiết lập nâng cao và tự chọn vị trí thư mục Google Drive trong máy tính. Sang các ổ trong máy tính.

Bước 9: Sau các bước thiết lập, mỗi một hoạt động thêm, xóa, chỉnh sửa các file trong thư mục Google Drive trên máy tính của bạn, sẽ đều được đồng bộ hóa với kho dữ liệu đám mây và ngược lại. Nếu như lúc đang thay đổi Google Drive. Mà bị tắt thì kho sẽ tự cập nhật khi Google Drive được bật lên trở lại.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Team Drive (Shared Drives) Trên Google Drive

Nhiều bạn sử dụng Google Drive Unlimited thắc mắc Team Drive là gì? Shared Drives là gì? Khi sử dụng Google Drive thì một số tài khoản sẽ thấy Team Drive (hay Shared Drives) phía dưới Drive của tôi

TeamDrive by Google Drive hay còn gọi là Shared Drives là một dịch vụ ra đời đã lâu nhưng chưa được nhiều người biết đến, trong bài hướng dẫn này sẽ gửi tới các bạn thông tin chi tiết Team Drive là gì?

Cách cài đặt và sử dụng Team Drive cùng những mẹo nhỏ giúp tận dụng dịch vụ lưu trữ Team Drive với dung lượng không giới hạn và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các nội dung cập nhật trong Team Drive.

TEAM DRIVE LÀ GÌ? SHARED DRIVES LÀ GÌ?

Team Drive là một không gian lưu trữ chung để các Nhóm (Teams) trong công ty, tổ chức,.. của bạn có thể dễ dàng lưu trữ, tìm kiếm và truy cập vào các file tài liệu của họ từ bất cứ nơi nào và trên bất kì thiết bị nào.

Không giống những file trong Drive của tôi (My Drive), dữ liệu trong Bộ nhớ dùng chung thuộc về một nhóm chung thay vì một cá nhân (Và chỉ có thành viên trong nhóm mới có thể nhìn thấy thông tin).

Sản phẩm Team Drive có thể thêm gmail của một hoặc nhiều thành viên vào nhóm, gmail của thành viên đó sẽ được upload không giới hạn dung lượng lên nhóm đó. Hay còn gọi là chia sẽ dung lượng cho tài khoản. Bạn có thể cho bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp cùng sử dụng nếu muốn để tiết kiệm chi phí.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TEAM DRIVE

Bước 3: Sau khi có team drive, thì phần này sẽ là đặt tên cho bộ nhớ dùng chung. Các bạn cứ đặt thoải mái đặt là gì chả được miễn là nhớ.

Tên của bộ nhớ dùng chung, ở đây mình đặt là: Tên thư mục file

Phía dưới thì có số lượng thành viên và liên kết thêm thành viên mới.

Bước 4: Tại bước này sẽ là bước thêm thành viên mới vào team drive. Tại đây bạn sẽ có một số yêu cầu để bắt đầu như:

2. Tại phần cấp quyền mình khoanh đỏ có các lựa chọn như sau:

Người quản lý: nếu tài khoản được cấp quyền này đồng nghĩa với việc thành viên đó sẽ có toàn quyền quản lý các thành viên khác, có thể tải tài liệu lên / chỉnh sửa tài liệu và xóa tài liệu của các thành viên khác tải lên.

Người quản lý nội dung: thành viên được cấp quyền này có thể tải tài liệu lên và chỉnh sửa, xóa tất cả các tập tin hiện có tại folder của bộ nhớ dùng chung.

Người đóng góp: thành viên được cấp quyền này có thể tải tài liệu lên và chỉnh sửa tất cả các tập tin hiện có tại folder của bộ nhớ dùng chung.

Người xem: Chỉ có thể xem nội dung tài liệu mà thôi

Nội dung các bạn có thể ghi chú cho thành viên mới được thêm vào. Các bạn ghi gì chả được, không ghi cũng được :D.

Cài đặt bộ nhớ dùng chung

Đổi tên

Tìm kiếm trong

Xóa drive nhóm (bộ nhớ dùng chung): Các bạn lưu ý không được xoá mục này – nếu xác nhận xoá sẽ mất dữ liệu.

UPLOAD VÀ CHIA SẺ FILE TRÊN TEAM DRIVE

Việc upload và chia sẻ file hay tạo folder trên team drive cũng như 1 gmail thông thường. Tuy nhiên ở phần team drive, Google không cho phép người dùng share folder mà chỉ share file để hạn chế về việc lạm dụng tính năng bộ nhớ dùng chung của Google Drive.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Google Drive File Stream Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết ✔️ trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!