Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Bảo Quản Áo Thun Khi Mới Mua Về # Top 11 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Bảo Quản Áo Thun Khi Mới Mua Về # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Bảo Quản Áo Thun Khi Mới Mua Về mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi áo thun mới mua về

Vừa mua một chiếc áo thun mới đặc biệt là áo thun lớp hay áo thun đồng phục, bạn đừng giặt ngay vội mà hãy để khoảng một tuần rồi hãy giặt. Đây là lỗi mà nhiều bạn mắc phải nhất, vì áo vừa xuất xưởng, mực in còn rất mới, chưa thể khô và bám chắc vào áo được. Nếu bạn vội vàng đem áo đi giặt ngay thì hình in sẽ dễ bị mờ và nhoè. Có thể còn loang màu ra những bộ quần áo khác nếu bạn giặt chung.

Cách giặt áo thun

Trước khi giặt lần đầu tiên, bạn nên ngâm áo khoảng 1-2 giờ trong chậu nước có pha một vài giọt giấm hoặc pha chút muối hoặc pha một ít nước trà xanh tươi. Việc này giúp áo không bị phai màu và luôn trông như mới. Cách này có thể dùng cho áo thun, quần jean và các loại quần áo khác.

Lần giặt đầu tiên bạn đừng giặt bằng máy, phải giặt tay, chỉ giặt bằng nước, không sử dụng bột giặt. Điều này giúp áo của bạn mềm hơn, không bị xổ lông và loang màu.

Các lần giặt sau bạn giặt bình thường, tốt nhất không giặt bằng máy, tuyệt đối không đổ xà phòng và thuốc tẩy trực tiếp vào hình in.

Không nên ngâm áo thun trong xà phòng quá lâu cùng với những áo khác màu, nó có thể làm cho chiếc áo của bạn bị dính màu loang từ những chiếc áo khác.

Bạn nên lộn trái áo khi phơi dưới ánh nắng mặt trời. Cách phơi này giúp cho màu sắc của áo luôn tươi mới, không bị bạc màu.

Với áo có nhiều hình in… bạn không nên gập 2 mặt in vào nhau chúng sẽ dễ bị loang màu, tốt nhất bạn nên gập làm đôi và dùng móc để treo, việc này giúp cho áo không bị giãn khi phơi.

Khi sử dụng bàn là bạn nên lộn trái áo, không để nhiệt độ bàn là quá cao để tránh tác động xấu tới những sợi vải, dễ khiến áo bị hư hại

Cách Bảo Quản Áo Thun Mới In

– Vừa mua một chiếc áo thun mới đặc biệt là khi in áo lớp hay in áo thun đồng phục … , bạn đừng giặt ngay vội mà hãy để khoảng một tuần rồi hãy giặt. Đây là lỗi mà nhiều bạn mắc phải nhất, vì áo vừa xuất xưởng, mực in còn rất mới, chưa thể khô và bám chắc vào áo được. Nếu bạn vội vàng đem áo đi giặt ngay thì hình in sẽ dễ bị mờ và nhoè. Có thể còn loang màu ra những bộ quần áo khác nếu bạn giặt chung.

– Trước khi giặt lần đầu tiên, bạn nên ngâm áo khoảng 1-2 giờ trong chậu nước có pha một vài giọt giấm hoặc pha chút muối hoặc pha một ít nước trà xanh tươi. Việc này giúp áo không bị phai màu và luôn trông như mới. Cách này có thể dùng cho áo thun, quần jean và các loại quần áo khác.

– Lần giặt đầu tiên bạn đừng giặt bằng máy, phải giặt tay, chỉ giặt bằng nước, không sử dụng bột giặt. Điều này giúp áo của bạn mềm hơn, không bị xổ lông và loang màu.

– Các lần giặt sau bạn giặt bình thường, tốt nhất không giặt bằng máy, tuyệt đối không đổ xà phòng và thuốc tẩy trực tiếp vào hình in.

– Không nên ngâm áo thun trong xà phòng quá lâu cùng với những áo khác màu, nó có thể làm cho chiếc áo của bạn bị dính màu loang từ những chiếc áo khác.

– Bạn nên lộn trái áo khi phơi dưới ánh nắng mặt trời. Cách phơi này giúp cho màu sắc của áo luôn tươi mới, không bị bạc màu.

– Với áo có nhiều hình in… bạn không nên gập 2 mặt in vào nhau chúng sẽ dễ bị loang màu, tốt nhất bạn nên gập làm đôi và dùng móc để treo, việc này giúp cho áo không bị giãn khi phơi.

– Khi sử dụng bàn là bạn nên lộn trái áo, không để nhiệt độ bàn là quá cao để tránh tác động xấu tới những sợi vải, dễ khiến áo bị hư hại

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lens Khi Mới Mua Về

Lens ( Contac Lens) hay còn gọi là kính áp tròng không chỉ là một thiết bị y tế mà còn là một dụng cụ làm đẹp cho các chị em hiện nay. Lens mắt hiện nay đã trở nên thông dụng nhất là đối với cô nàng nào cận thị thường xuyên phải sử dụng kính áp tròng khi đi tiệc hay đi chơi. Nhưng khi mới mua kính áp tròng về không phải là bạn có thể mở ngay ra và sử dụng được. Hôm nay Ann365 sẽ hướng dẫn cho bạn về cách sử dụng lens mới mua về đúng cách nhất.

Trước khi đeo lens cần làm gì?

Việc đầu tiên khi mới sử dụng cầm vào lens bạn cần rửa tay bằng xà phòng thật sạch. Việc rửa tay bằng xà phòng trước khi đeo và tháo kính nhằm giúp tay bạn được diệt khuẩn và vô trùng.

Mới đầu khi đeo lens bạn sẽ cảm thấy mắt khô và cộm. Để khắc phục tình trạng này phải thường xuyên nhỏ mắt 30 phút/ lần để giúp mắt không bị khô và làm quen dần được mới lens.

Khi tháo kính ra bạn cần bảo quản kính trong khay đựng sạch sẽ, không để bụi bám bẩn dính vào lens.

Mua kính áp tròng nên mua những sản phẩm đi kèm như thuốc nhỏ mắt, nước ngâm lens và khay đựng lens.

Cách sử dụng lens khi mới mua về

Lần đầu sử dụng lens mọi người phải lưu ý những điều sau đây đó là cách đeo lens cũng như tháo lens đúng cách để không làm ảnh hưởng tới mắt cũng như làm rách lens.

Cách đeo lens

Cách sử dụng lens khi mới mua về đó là về cách đeo lens. Cách đeo lens ban đầu đối với người mới đeo rất quan trọng. Có nhiều người phải tập đeo khoảng 20 phút sau mới có thể đeo lens được vào mắt.

Tuy nhiên, khi đeo lens bạn phải rửa sạch tay bằng xà phòng trước khi đeo kính. Sau đó mới được cầm vào lens.

Nhìn thẳng vào gương, dùng hai tay kéo 2 mi lên để mắt có thể mở thật to lên để đưa kính áp tròng vào trong. Nếu như chưa quen bạn có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ đeo kính bên trong khay đựng kính áp tròng để đảm bảo vệ sinh nhất.

Cách tháo lens

Trước khi tháo kính áp tròng bạn cũng nên rửa tay thật sạch. Khi tháo kính bạn nên liếc mắt lên trên và dùng ngón giữa kéo mi xuống dưới. Sử dụng ngón cái và ngón trỏ nhẹ nhàng gắp kính ra.

Cách thứ 2 là bạn sử dụng kẹp gắp lens trong khay đựng lens mắt để gắp lens ra. Khi sử dụng kẹp gắp sẽ đảm bảo được an toàn vệ sinh cho mắt.

Cách bảo quản lens

Đối với loại kính có hạn sử dụng 1 ngày sau khi đeo 8 tiếng bạn không cần bảo quản chúng. Còn đối với những loại kính áp tròng có hạn sử dụng lâu sau khi tháo kính áp tròng ra phải được bảo quản, ngâm trong nước ngâm chuyên dụng dành cho lens.

Ngoài ra, cách bảo vệ kính áp tròng nhanh nhất đó là bỏ kính ra lòng bàn tay, sau đó nhỏ 2 hay 3 giọt nước ngâm kính vào. Sau đó dùng ngón tay bóp nhẹ vài lần, tuy nhiên phải cẩn thận để không làm rách kính.

Những lưu ý khi sử dụng lens khi mới mua về

Cách sử dụng lens khi mới mua về rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm lens trước 2 tiếng sau khi mua. Như vậy sẽ loại bỏ được phần lớn các chất bảo quản có trong lens khi đeo lên mắt. Nhưng không phải chỉ riêng điều đó bạn còn cần lưu ý những điều khác sau đây:

Cắt móc tay sạch sẽ: Trong móng tay có chứa rất nhiều vi khuẩn mà bạn không thể nhìn thấy được. Cho nên để tránh cho vi khuẩn tiếp xúc với mắt thì bạn nên cắt móng tay thật sạch sẽ trước khi đeo lens. Hơn nữa, nếu như bạn để móng tay sẽ có thể chọc vào mắt gây mù mắt.

Sử dụng nước mắt nhân tạo: Đối với người đeo kính áp tròng lần đầu nên sử dụng nước mắt nhân tạo. Mắt khi đeo lần đầu sẽ không quen, cho nên cần phải bổ xung nước mắt nhân tạo thường xuyên khoảng 30 phút/lần.

Không đeo kính khi ngủ: Đeo kính áp tròng khi ngủ là một điều rất tai hại. Khi đeo lens ngủ sẽ khiến cho mắt không thể trao đổi oxy một cách tốt nhất. Vào buổi sáng hôm sau dậy mắt bạn sẽ bị đỏ dẫn tới các bệnh về mắt.

Lần đầu đeo lens mắt bạn nên lưu ý với những cách sử dụng lens mới mua về. Nếu không bảo quản, sử dụng chúng đúng cách sẽ làm cho mắt bạn nhiễm trùng. Đó cũng chính là lý do mà nhiều bạn khi sử dụng kính áp tròng bị đỏ mắt cũng như bị nhiễm các bệnh về mắt.

Hướng Dẫn Giặt Áo Da Và Cách Bảo Quản Áo Da Như Mới

Hướng dẫn cách giặt áo da đúng chuẩn, đảm bảo an toàn chất liệu da

Bước 1: Làm ẩm khăn lau bằng nước ấm

Bước 2: Dùng khăn ẩm lau các vết bẩn trên áo.

Bước 3: Dùng bàn chải lông mềm thấm xà phòng chải nhẹ nhàng để loại bỏ các vết bẩn này.

Bước 4: Lấy khăn nhúng vào nước ấm và lau sạch áo lại một lần nữa.

Bước 5: Đem áo đi phơi tại nơi khô ráo, thoáng mát.

Bước 6: Đến khi áo khô, bạn sử dụng xi để giúp áo da được bóng đẹp như mới.

Một lưu ý cực kỳ quan trọng là bạn không nên để da tiếp xúc với xăng dầu hay phơi áo dưới ánh nắng gay gắt.

Có nên giặt áo da thường xuyên?

Cách 1: Khi áo có vết bẩn, bạn có thể xử lý nhanh bằng cách lấy vải có tẩm lòng trắng trứng gà để lau chùi. Lòng trắng trứng giúp làm sạch vết bẩn hiệu quả lại giúp bề mặt vải da được sáng bóng.

Cách 2: Bạn có thể dùng một miếng vải có tẩm cồn để lau lên bề mặt da. Sau đó, bạn dùng xi đánh giày cùng màu chà lên áo để giúp trang phục được bóng và trông như mới.

Cách bảo quản áo da được các chuyên gia khuyên làm

Bạn không nên mặc áo da trong thời tiết mưa hay trời nồm ẩm ướt. Nó khiến áo da nhanh bị hỏng.

Không nên mặc áo da khi cơ thể bạn có nhiều mồ hôi, đặc biệt là mồ hôi muối. Bởi nó khiến da áo nhanh bị cứng lại.

Nếu áo da bị ẩm ướt, bạn đừng dùng máy sấy để làm khô áo. Hơi nóng chỉ khiến cho da dễ bị hỏng, bong tróc. Bạn nên phơi áo tại nơi khô ráo, thoáng mát để cho áo tự khô. Sau một khoảng thời gian, bạn nên sử dụng dung dịch làm sạch da chuyên dụng để giúp áo sáng bóng, lấy lại được màu sắc tự nhiên như mới.

Dùng giấy báo để bọc áo da trước khi treo vào tủ để tránh áo bị ẩm mốc, bám bụi. Tuy nhiên, bạn nên tránh cho áo vào túi nhựa hay ni lông sẽ khiến áo dễ bị mốc.

Áo da bị mốc phải làm sao?

Sau một thời gian dài không sử dụng, chẳng may chiếc áo khoác da của bạn bị ẩm mốc. Cách giặt áo da trong trường hợp này là bạn dùng vải mềm có tẩm dầu thông lau nhẹ nhiều lần trên mặt áo. Vết mốc mới sẽ được đánh bay một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu vết mốc đã bám quá sâu trên trang phục, bạn cần sử dụng biện pháp khác. Hãy dùng giấy nhám vò nhuyễn rồi đánh lên các vết mốc trên áo da cho thật sạch. Sau đó, bạn tô lại màu cho chỗ bị đánh giấy nhám tương tự với màu da xung quanh áo. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng xi đánh giày để xoa lên bề mặt vải da cho áo được sáng bóng như mới.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Bảo Quản Áo Thun Khi Mới Mua Về trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!