Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Cách Chèn Action Button Trong Powerpoint # Top 11 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Cách Chèn Action Button Trong Powerpoint # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chèn Action Button Trong Powerpoint mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách chèn nút hành động vào một slide

Bước 1: Kích chọn slide cần chèn nút hành động, truy cập vào thẻ Insert trên giao diện ribbon.

Bước 2: Kích chuột vào mũi tên xổ xuống của nút Shapes thuộc nhóm tính năng Illustrations.

Bước 3: Trong menu xổ xuống, bạn chọn kiểu nút hành động cần sử dụng tại mục Action Buttons ở phía dưới cùng của menu.

Bước 4: Kích chuột vào vị trí cần chèn nút hành động mong muốn trên slide. Hộp thoại Action Settings sẽ xuất hiện.

Bước 7: Kích tùy chọn Play Sound nếu muốn phát âm thanh khi nhấp vào nút hành động. Kích chọn âm thanh thông báo tích hợp sẵn trong menu thả xuống hoặc chọn Other sound để chọn âm thanh thông báo từ một file âm thanh khác trên máy.

Bước 8: Bấm nút OK để hoàn tất.

Cách chèn nút hành động trên tất cả các slide

Bước 1: Kích chọn slide cần chèn nút hành động, truy cập vào thẻ View trên giao diện ribbon.

Bước 2: Trong nhóm Master View bấm nút Slide Master. Một slide trống hiện ra.

Bước 3: Chuyển tới thẻ Insert và thực hiện theo các bước như Cách chèn nút hành động vào một slide ở trên để chèn nút hành động.

Bước 4: Quay lại thẻ Slide Master và bấm nút Close Master View. Bây giờ nút hành động sẽ xuất hiện trên tất cả slide.

Để chỉnh sửa, di chuyển hoặc xóa nút hành động được chèn theo cách này, bạn chuyển sang thẻ View, sau đó chọn Slide Master, rồi bấm nút Close Master View sau khi thực hiện các thay đổi mong muốn.

Cách kiểm tra nút hành động

Bước 1: Sau khi đã chèn các nút hành động cho các slide, để kiểm tra nút hành động làm việc như thế nào, bạn chọn thẻ Slide Show trên giao diện ribbon.

Bước 2: Bấm nút From Current Slide trong nhóm tính năng Start Slide show

Bước 3: Bấm vào nút hành động của bạn.

Bước 4: Sau khi kiểm tra bạn kích chuột phải vào bất cứ vị trí nào trên slide và chọn End Show để kết thúc.

Cách chỉnh sửa nút hành động

Bước 1: Kích chọn nút hành động cần sửa lỗi

Bước 2: Chọn thẻ Insert trên giao diện ribbon.

Bước 3: Bấm nút Action trong nhóm tính năng Links. Hộp thoại Actions Settings xuất hiện

Bước 4: Chỉnh sửa hành động hoặc liên kết cụ thể, rồi bấm nút OK để hoàn tất.

Cách thay đổi giao diện nút hành động

Bước 1: Kích chọn nút hành động cần thay đổi.

Bước 2: Kích chọn thẻ Format.

Bước 3: Sử dụng các công cụ trong nhóm Shape Styles để thay đổi màu sắc hay kiểu nút hành động.

Bước 4: Để thay đổi hình dáng của nút hành động, bạn bấm nút Change Shape trong nhóm Insert Shapes và chọn hình mình muốn thay đổi trong menu hiện ra.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂMHướng dẫn cách chèn, chỉnh sửa hình Shape và Text Box trong PowerPointHướng dẫn cách thiết kế bản kế hoạch Marketing trên PowerPointNhững điều cần tránh khi sử dụng PowerPoint

Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về PowerPoint thì chúng tôi xin giới thiệu với các bạn khóa học PPG01 – Tuyệt đỉnh PowerPoint – Trực quan hóa mọi slide trong 9 bước với các bài học từ cơ bản tới nâng cao rất hay và bổ ích.

Tạo Action Button Trong Powerpoint 2010 Nhanh Chóng, Đơn Ianr

Hướng dẫn cách tạo Action Button trong Powerpoint 2010.

1. Action Button trong Powerpoint là gì?

Action Button là các dạng tích hợp mà người dùng có thể thêm vào bài thuyết trình của mình và đặt để liên kết với một slide khác hoặc dùng để phát âm thanh hoặc liên kết với các File khác,… Khi người dùng nhấn các nút này thì hoạt động đã được chọn sẽ xảy ra.

Các Action Button có thể thực hiện các thao tác như một siêu liên kết. Điều này giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp, thuận tiện hơn rất nhiều.

2. Tạo Action Button trong Powerpoint 2010, 2013, 2016.

Bước 1: Chọn mục tab Insert. Sau đó nhấn vào lệnh Shapes trong nhóm thuộc tính Illustrations Một bảng menu Drop-Down sẽ hiện lên với một loạt Action Button.

Bước 2: Nhấn chuột vào Action Button mà bạn muốn sử dụng. Sau đó chèn nút hành động vào bên trong Slide bằng cách nhấp chuột vào vị trí cần đặt. Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại Action Settings.

Bước 2: Vào mục Tab Insert. Trong bảng menu Shapes chọn Action Button. Sau đó thêm Action Button bằng cách nhấp vào slide trình chiếu. Sau đó hộp thoại sẽ xuất hiện, hãy lựa chọn những tùy chọn bạn mong muốn.

3. Cách kiểm tra Action Button.

Bước 1: Nhấp vào Slide Show.

Bước 2: Trong nhóm Start Slide Show, bấm chọn From Current Slide.

Bước 3: Nhấp vào Action Button.

Bước 4: Sau khi kiểm tra, nhấp chuột phải vào vị trí bất kỳ và chọn End Show.

4. Cách thay đổi giao diện của Action Button.

Bước 1: Chọn Action Button.

Bước 2: Nhấp vào Format.

Bước 3: Chọn Shapes Style để có thể thay đổi màu sắc và kiểu dáng của Action Button hoặc chọn Edit shape trong nhóm Insert shape để thay đổi hình dạng của Action Button.

5. Cách tạo 5 nút lệnh ( Action Button ) để chuyển, liên kết slide.

Bước 1: chọn nút thứ 5 trong danh sách Action Button và vẽ lên Title Layout với kích thước vừa phải.

Bước 2: Một hộp thoại sẽ xuất hiện, chọn Hyperlink to là First slide và ấn OK.

Bước 1: Chọn nút thứ nhất trong Action Button và vẽ lên Title Layout với kích thước vừa phải.

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, chọn Previous Slide trong phần Hyperlink to và nhấn OK.

Bước 1: Chọn nút thứ 2 trong danh sách Action Button và vẽ lên Title Layout.

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, trong phần Hyperlink to chọn Next slide và nhấn OK.

Bước 1: Chọn nút thứ 6 trong danh sách Action Button và vẽ lên Title Layout.

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, trong phần Hyperlink to chọn Slide…

Bước 3: Hộp thoại Hyperlink to Slide sẽ xuất hiện, sau đó bạn hãy chọn slide mà muốn chuyển đến.

Bước 1: Nhấn vào nút thứ 9 trong danh sách Action Button rồi vẽ lên Title Layout.

Bước 2: Sau khi hộp thoại hiện ra, trong phần Run Program chọn Browse… chọn File Excel cần liên kết và nhấn OK.

Cách Chèn Thêm Header Và Footer Vào Trong Slide Powerpoint

Chắc hẳn nếu bạn là một người đã từng sử dụng phần mềm PowerPoint để làm side thuyết trình thì chắc bạn cũng đã từng nghĩ làm sao để chèn thêm header và footer và trong file slide của mình đúng không nào? Và trong bài viết này, iHuongDan xin được chia sẻ với các bạn các bước chi tiết để giúp các bạn có thể chèn Header cũng như Footer trong slide Powerpoint một cách đơn giản nhất.

Như các bạn cũng đã biết thì Powerpoint cũng là một trong những phần mềm tiện ích văn phòng của nhà xuất bản Microsoft Office. Với việc chèn header và footer vào Excel hay word thì chắc hẳn cũng khá quen thuộc với chúng ta rồi đúng không nào?

Với việc chèn header và footer và trong Word Excel cũng khá là đơn giản không có gì đáng kể cả. Nhưng nếu bạn là người mới sử dụng PowerPoint thì việc chèn header cũng như footer có vẻ khó và khắc hơn việc chèn vào Word hay Excel.

Cách chèn thêm header và footer và slide powerpoint đơn giản

Với việc chèn thêm header và footer vào trong slider powerpoint giúp cho file slide của chúng ta thêm phần chuyên nghiệp và sinh động hơn rất nhiều. Và công việc chèn thêm thành phần header hay footer cũng khá là đơn giản. Không khó như chúng ta từng nghĩ.

Và chỉ với các bước đơn giản sau đây, các bạn cũng có thể tự thêm cho mình header và footer vào slide powerpoint của mình một cách cực kỳ đơn giản và nhanh nhất. Để thực hiện việc chèn thêm header và footer các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Chèn thêm header, footer vào Notes (trang ghi chú) hoặc Handouts

Ngoài việc chèn header và footer và trong slide powerpoint thì chúng ta cũng có thể chèn header và footer và trong Notes hoặc Handouts một cách dễ dàng. Để thực hiện việc chèn header và footer hiển thị vào notes hoặc Handouts các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cũng thực hiện các bước giống như ở phần trên.

Tổng kết

Cách Sử Dụng Action Trong Photoshop

Hôm nay mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các Newbie cách sử dụng Action cho Photoshop, thật ra mình cũng không khuyến khích các bạn sử dụng cách này, vì nó dễ khiến chúng ta bị động vì lúc nào cũng muốn xài “hàng có sẵn” thì làm sao nâng cao tay nghề của mình được. Nhưng đôi khi cũng rất cần phải sử dụng nó, đặc biệt là khi phải ngồi xử lý cả một bộ ảnh mà cứ phải ngồi blend màu thêm text từng ảnh thì đúng là cực thật, mà nó lại không đồng bộ màu cả bộ ảnh nó ấy chứ. Thế nên lúc này Action là biện pháp tối ưu và đỡ tốn thời gian nhất. Ok bắt đầu thôi…:D

Action trong photoshop là quá trình ghi lại các thao tác mà bạn đã làm với tấm ảnh A và được lưu với đuôi mở rộng là *.atn (action). Với tấm ảnh B,C,D… bạn cũng thực hiện tương tự các thao tác như tấm ảnh A, thì lúc này bạn nên sử dụng action để tiết kiệm thời gian. Action sẽ có nhiệm vụ tự động thực hiện lại các thao tác mà bạn làm cho tấm ảnh A để áp dụng cho tấm ảnh B,C,D…một cách nhanh chóng và chính xác.

1. Mở photoshop lên, vào menu Window Actions (phím tắt F9) để mở bảng điều khiển. Trên bảng điều khiển bạn bấm vào mũi tên nhỏ màu đen và chọn load Actions… rồi chọn tập tin action mà bạn cần chạy. Bấm Load (hình 1)

2. Khi load xong, trên bảng điều khiển sẽ xuất hiện một thư mục, các bạn bấm vào mũi tên màu xanh để nó sổ ra các action chứa bên trong đó. (hình 2)

3. Để chạy, các bạn chọn một action rồi bấm nút Play. Và thực hiện theo các yêu cầu của tác giả (nếu có).

Okay, rất đơn giản đúng không. Ở bài TUT này chỉ hướng dẫn cách bạn chạy Action thôi, chưa hướng dẫn bạn cách tạo action (cái này hơi phức tạp) nên mai mốt mình sẽ tiếp tục làm 1 bài TUT hướng dẫn các bạn muốn tự tạo một action riêng cho mình 😀

Và sau đây, mình xin giới thiệu trước cho các bạn 10 actions (nằm trong bộ sưu tầm của mình) cho các bạn thực hành trước, từ từ mình sẽ update thêm rất nhiều action cool từ nhiều nguồn khác nhau mà mình thu thập được nha 😀

actiontutorial

Thông tin tác giả

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Chèn Action Button Trong Powerpoint trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!