Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Dùng Và Đọc Que Thử Rụng Trứng Chuẩn Xác Nhất # Top 11 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Dùng Và Đọc Que Thử Rụng Trứng Chuẩn Xác Nhất # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Dùng Và Đọc Que Thử Rụng Trứng Chuẩn Xác Nhất mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Que thử rụng trứng là một trong những dụng cụ giúp bạn có thể xác định được thời điểm rụng trứng khá chính xác. Nhờ đó làm tăng khả năng thụ thai thành công, giúp bạn có thể có em bé một cách nhanh chóng hơn. Để biết thêm về loại dụng cụ này mời bạn cùng theo dõi những thông tin trong bài viết sau.

Khái niệm que thử rụng trứng có lẽ không còn quá xa lạ đối với chị em hiện nay. Đặc biệt là những người đang mong ngóng có em bé. Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, que thử rụng trứng là một dụng cụ được sử dụng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone lutein hóa) có trong nước tiểu.

Như vậy que thử chính là một công cụ giúp kiểm tra thời điểm rụng trứng ở nữ giới. Qua đó giúp các cặp đôi quan hệ đúng thời điểm và giúp họ tăng khả năng có “tin vui” hơn.

Hướng dẫn cách dùng và đọc

Mở hộp có que thử, lấy cốc có sẵn trong hộp đem đựng mẫu nước tiểu để thực hiện kiểm tra.

Nhúng que thử vào mẫu nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được để nước tiểu ngập quá vạch kẻ sẵn.

Bạn chỉ nhúng que thử trong nước tiểu khoảng 3 – 5 giây và nhấc que thử ra rồi đặt ở nơi khô ráo.

Khoảng 5 phút sau bạn tiến hành đọc kết quả trên que thử.

Que thử báo 1 vạch trên đồng nghĩa với bạn chưa đến thời điểm rụng trứng.

Que thử báo 1 vạch đậm, 1 vạch mờ nhạt đồng nghĩa với thời gian đến thời điểm rụng trứng còn khá xa.

Que thử báo 2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ đồng nghĩa với việc bạn sắp đến thời điểm rụng trứng.

Que thử báo 2 vạch nhưng vạch dưới đậm màu hơn vạch có sẵn trên que đồng nghĩa với thời điểm rụng trứng của bạn đã rất gần. Thông thường chỉ cách khoảng 12 – 24 giờ đồng hồ.

Đây là một số kết quả có thể xảy ra khi bạn dùng que thử. Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm 1 điều là nếu bạn dùng que thử rụng trứng trong khi bạn đang hoặc đã rụng trứng thì que thử vẫn hiện vạch thứ 2. Tuy nhiên nó sẽ mờ dần nếu thời điểm rụng trứng của bạn cách càng xa thời điểm bạn dùng que thử.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Tính chính xác của que thử rụng trứng luôn là thắc mắc của rất nhiều chị em nhất là những người lần đầu tiên dùng. Theo các chuyên gia cho biết que thử rụng trứng có độ chính xác lên đến 99% nếu bạn dùng chính xác và que thử hoàn toàn đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ảnh hưởng đến kết quả của que thử và làm nó không còn được chính xác. Chẳng hạn như:

Những người đang mắc buồng trứng đa nang sẽ có nồng độ hormone Lh tăng cao hơn người bình thường.

Phụ nữ đang mang thai hoặc bước vào tuổi mãn kinh cũng sẽ khiến kết quả không còn chính xác.

Bạn sử dụng một số loại thuốc như menotropin dạng tiêm, danazol, các loại thuốc có chứa hCG hoặc các thuốc clomiphene citrate điều trị các bệnh sinh sản… cũng sẽ ảnh hưởng đến tính chính xác của que thử.

Nên dùng vào thời điểm nào để có được kết quả chính xác nhất?

Như vậy có thể thấy tính chính xác của que thử rụng trứng còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Chẳng hạn như cách dùng, chất lượng que thử, tình trạng sức khỏe…. Ngoài ra còn một yếu tố cũng rất quan trọng đó là thời điểm dùng que thử rụng trứng.

Thời điểm dùng que thử rụng trứng tốt nhất

Theo các bác sĩ chuyên khoa, để sử dụng que thử được chính xác nhất trước hết bạn cần xác định được chu kỳ kinh của mình là bao nhiêu ngày. Sau đó bạn dùng que thử rụng trứng để kiểm tra hormone Lh theo hướng dẫn như sau.

Nếu chu kỳ kinh là 28 ngày bạn nên dùng que thử trong 6 ngày liên tiếp kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ kinh (tính từ ngày đầu hành kinh).

Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 27 – 34 ngày bạn nên dùng que thử liên tục từ ngày 11 – 20 trong chu kỳ.

Nếu chu kỳ kinh ngắn 20 ngày hoặc dài hơn 40 ngày bạn không nên dùng que thử rụng trứng. Bởi trường hợp này khó có thể cho kết quả chính xác. Vì rất có thể bạn đang có bệnh phụ khoa nào đó khiến cho chu kỳ kinh bị bất thường. Tốt nhất nên thăm khám để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Ngoài ra nếu muốn có kết quả chính xác nhất bạn còn cần phải lưu ý một số vấn đề như:

Nên lấy mẫu nước tiểu để thử vào khoảng thời gian từ 10 – 22 giờ nhất là khoảng 14 – 14h30 phút.

Không nên uống nhiều nước hoặc nạp các chất lỏng khác vào có thể khi bạn có ý định dùng que thử.

Nếu bạn không thể thử ngay sau khi lấy mẫu nước tiểu, bạn có thể bảo quản nước tiểu ở môi trường lạnh. Chẳng hạn như đặt trong tủ lạnh. Tuy nhiên cần dùng trong khoảng 24h để bảo đảm được tính chính xác. Trước khi thử cần bỏ nước tiểu ra nhiệt độ thường khoảng 30 phút.

Cách Đọc Kết Quả Và Cách Sử Dụng Que Thử Rụng Trứng Chính Xác

Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH trong nước tiểu. Một lượng nhỏ hormone LH luôn xuất hiện trong nước tiểu của phụ nữ. Nhưng nồng độ sẽ tăng từ 2 – 5 lần trước thời điểm rụng trứng khoảng 1 – 2 ngày. Đây chính là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh.

Công dụng của que thử rụng trứng là giúp các chị em xác định được thời điểm thuận lợi để thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt. Bởi quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trứng mới rụng và đang đi vào vòi trứng. Tức là khoảng 12 – 24 tiếng kể từ khi trứng rụng.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Độ chính xác của que thử rụng trứng khoảng 99% khi phát hiện sự gia tăng LH. Thường là xuất hiện trước sự rụng trứng. Tuy nhiên, dụng cụ này không thể khẳng định liệu sự rụng trứng thực sự xảy ra một hoặc hai ngày sau đó hay không.

Những giới hạn của que thử rụng trứng là một số phụ nữ có thể có sự gia tăng hormone LH mà không rụng trứng. Tình trạng này được gọi là hội chứng nang hoàng thể hóa không vỡ. Cũng có một số trường hợp phụ nữ không rụng trứng ở một số chu kỳ. Và sẽ không thấy sự gia tăng mức LH trong những chu kỳ không rụng trứng này.

Cách sử dụng que thử rụng trứng

Đợi khoảng 3 – 5 giây, bạn lấy que thử ra và đặt ở nơi khô ráo. Để đảm bảo độ chính xác, bạn nên đọc kết quả trong vòng 5 phút.

1. Que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Sau khi đã sử dụng que thử rụng trứng xong. Bạn đọc kết quả và nhận thấy que thử hiện lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Điều này có nghĩa là thời điểm rụng trứng của bạn còn khá xa.

2. Que thử rụng trứng 2 vạch bằng nhau

Nếu que thử rụng trứng hiện lên 2 vạch bằng nhau (có thể là 2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ bằng nhau). Thì có nghĩa là bạn sắp đến ngày rụng trứng.

3. Que thử rụng trứng 1 vạch

Trong trường hợp que thử rụng trứng chỉ hiện lên 1 vạch. Thì có nghĩa là đây không phải thời điểm rụng trứng của bạn.

4. Que thử rụng trứng 2 vạch

Khi que thử hiện lên vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que. Tức là thời điểm rụng trứng của bạn đã cận kề. Trứng sẽ rụng trong vòng 12 – 24 giờ ngay sau đó.

Lưu ý, khi trứng đang hoặc đã rụng, nếu bạn dùng que thử rụng trứng thì vạch thứ 2 vẫn sẽ hiện lên. Song nó sẽ mờ dần nếu thời điểm bạn thử đang ở cách xa ngày rụng trứng.

Que thử rụng trứng điện tử

Que thử rụng trứng điện tử sẽ hiện lên các thông số, không tính theo mức vạch như que thử thông thường. Mức độ chính xác mà bạn có thể tin tưởng vào que thử điện tử là khoảng 99%. Tùy theo mỗi thương hiệu que thử sẽ có hướng dẫn cách sử dụng cụ thể.

Giá thành của que thử rụng trứng tùy thuộc vào hãng sản xuất. Mỗi loại que thử sẽ có giá thành khác nhau, mức giá này dao động trong khoảng từ 70.000 – 100.000 đồng/hộp bao gồm 10 que thử.

Que thử rụng trứng loại nào tốt?

Một số thương hiệu que thử rụng trứng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tin tưởng như: que thử rụng trứng LH Test Kit. Que thử rụng trứng Acon và que thử rụng trứng Abon. Bạn có thể mua những loại que thử này ở bất kỳ hiệu thuốc Tây nào.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng, Cách Đọc Que Thử Rụng Trứng Chi Tiết

06:55 31 Tháng Mười Hai, 2018

Tác giả : Thú y

Tham vấn y khoa : Bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai

Que thử rụng trứng là dụng cụ để xác định ngày quan hệ dễ có thai cho những cặp vợ chồng đang mong có con. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết đến công dụng, cũng như cách sử dụng và đọc kết quả que thử rụng trứng. Chính vì thế, trong bài viết sau, 2bacsi sẽ mang đến những thông tin bổ ích, hy vọng sẽ giúp chị em sử dụng dễ dàng dụng cụ này.

Que thử rụng trứng là gì?

Do đó, dùng que thử trứng sẽ giúp chị em xác định ngày rụng trứng chính xác. Bên cạnh đó, que thử ngày rụng trứng có thể xác định thời điểm vàng để thụ thai và thụ thai con trai theo ý muốn.

Nếu bạn thụ thai vào khoảng thời gian từ 12 – 24 tiếng kể từ khi rụng trứng thì xác suất sẽ tăng cao. Dụng cụ này sẽ rất hữu ích cho những cặp vợ chồng đang mong muốn có con.

Que thử rụng trứng và que thử thai có giống nhau không?

Thiết kế và cách dùng que thử rụng trứng và que thử thai giống nhau nên nhiều người vẫn nhầm lẫn về 2 dụng cụ này. Vậy 2 loại que này có thể dùng thay thế nhau được không?

Câu trả lời là không. Que thử thai và que thử rụng trứng hoàn toàn khác nhau về mục đích và cách sử dụng. Trong đó, que thử thai giúp phát hiện nồng độ hCH trong nước tiểu để kiểm tra đã mang thai hay không. Còn que thử rụng trứng chỉ đo nồng độ LH. Nên 2 dụng cụ này không thể thay thế cho nhau.

Que thử rụng trứng có chính xác không?

Với những người chưa sử dụng que thử ngày rụng trứng sẽ còn nghi ngại về độ chính xác của dụng cụ này.

Theo đó, nữ giới bị buồng trứng đa nang cũng có nồng độ hormone LH cao. Những phụ nữ mang thai, hoặc đang ở tuổi mãn kinh, kết quả của que thử rụng trứng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, việc sử dụng một số loại thuốc như menotropin dạng tiêm (Pergonal®), danazol (Danocrine®) và thuốc có chứa hCG cũng ảnh hưởng đến kết quả que thử rụng trứng. Do đó, nếu chị em đang được điều trị các bệnh về sinh sản đang sở dụng các thuốc Clomiphene citrate. Nên tham khảo ý kiến bác sỹ để kết quả không bị sai lệch.

Trường hợp bạn không thể dụng que thử ngày rụng trứng sau khi lấy nước tiểu. Bạn có thể giữ lấy mẫu nước tiểu và thử sau. Tuy nhiên, cần đảm bảo các yếu tố sau để không ảnh hưởng đến quả thử que:

Nên lưu trữ mẫu nước tiểu khoảng 8 giờ. Nhiệt độ bảo quản từ 15 – 28 độ.

Nếu bạn bảo quan trong tủ lạnh thì cần phải đưa mẫu ra ngoài 30 phút mới tiến hành. Và thời gian lưu trữ trong tủ lạnh cũng chỉ khoảng 24 giờ.

Khi nào nên dùng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác?

Việc xác định thời điểm để sử dụng que thử rụng trứng ra quan trọng. Theo đó, bạn cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình ít nhất 3 tháng. Để xác định chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày.

Khi đã xác định số lượng ngày của chu kỳ kinh, bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng theo hướng dẫn sau:

Nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày: Sử dụng que thử từ ngày thứ 11 của chu kỳ kinh (tính từ ngày đầu tiên có kinh). Và nên thử liên tiếp trong 6 ngày sau đó để xác định chính xác ngày rụng trứng.

Chu kỳ kinh nguyệt từ 27 – 34 ngày: Thời điểm sử dụng từ ngày 11 – 20 của chu kỳ kinh.

Chu kỳ ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Nên tham khảo ý kiến bác sỹ để sử dụng que thử ngày rụng trứng chính xác nhất.

Với que thử thai, chị em sẽ được khuyến cáo sử dụng que thử vào buổi sáng khi thức dậy. Nhưng với que thử ngày rụng trứng thì ngược lại. Nếu dùng vào buổi sáng sớm kết quả sẽ không chính xác.

Khoảng thời gian tốt nhất nên sử dụng là từ 10 giờ – 22 giờ. Thời điểm vàng là từ 14h – 14 giời 30.

Lưu ý: Chị em không nên nạp nhiều chất lỏng khoảng 4 giờ trước khi lấy nước tiểu. Sẽ khiến nồng độ hormone LH bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của que thử rụng trứng.

Cách sử dụng và đọc kết quả que thử rụng trứng

Các sử dụng que thử rụng trứng

Lấy cốc và que thử ra khỏi túi. Lấy mẫu nước tiểu vào cốc.

Nhúng que thử vào cốc nước tiểu theo chiều mũi tên chỉ xuống. Lưu ý không nên nhúng que thử quá vạch quy định.

Đợi từ 3 – 5 giây lấy que thử và đặt nơi khô ráo.

Sau 5 phút nên đọc kết quả để tránh những biến đổi của que thử.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Sau khi thực hiện những công đoạn trên, que thử sẽ hiện những kết quả sau:

1 vạch ở trên: Chưa đến thời điểm rụng trứng.

Hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Thời điểm rụng trứng còn xa.

Que hiện 2 vạch nhưng 1 mờ, 1 đậm: Báo hiệu sắp đến ngày rụng trứng.

Hiện 2 vạch, vạch dưới đậm màu hơn: Thời điểm rụng trứng sắp đến. Trứng sẽ rụng từ 12 – 24 giờ sau đó.

Với que thử rụng trứng bằng điện tử, thì kết quả sẽ được hiển thị bằng các biểu tượng. Nếu bạn đến ngày rụng trứng, que sẽ hiển thị hình mặt cười.

Cách dùng que thử rụng trứng để sinh con trai

Nếu xác định được ngày rụng trứng thì bạn có thể áp dụng những cách sau để sinh con trai theo ý muốn:

Nên quan hệ đúng ngày rụng trứng chứ không nên quan hệ từ 7 – 10 ngày trước thời điểm rụng trứng. Vì nếu quan hệ thời điểm này, tinh trùng Y sẽ gặp trứng nhanh hơn. Nên khả nặng mang thai con trai sẽ cao hơn.

Về tư thế quan hệ, bạn lưu ý nên quan hệ từ đừng sau, hoặc nam trên nữ giới. Đây là tư thế giúp tinh trùng Y bơi nhanh hơn. Ngoài ra, sau khi quan hệ, nữ giới nên kê cao mông và nghỉ ngơi khoảng 30 phút trước khi tắm.

Một số dấu hiệu báo hiệu ngày rụng trứng

Vào những ngày rụng trứng chất nhầy ở cổ tử cung nữ giới sẽ có màu trắng như trứng.

Ham muốn của phụ nữ cao hơn trong những ngày trứng rụng. Thường kéo dài từ 5 – 6 ngày.

Thân nhiệt cơ thể sẽ cao hơn mức bình thường từ 0,3 – 0,6 độ C.

Nhạy cảm với mùi vị hơn.

Que Thử Rụng Trứng: Có Chính Xác Không, Thời Điểm, Cách Sử Dụng Và Đọc Kết Quả

Que thử rụng trứng là gì

Que thử rụng trứng là dụng cụ dùng để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone – Hormone Lutein hóa) có trong nước tiểu.

Trong nước tiểu của phụ nữ luôn có một lượng nhỏ hormone LH, tuy nhiên khi nồng độ sẽ tăng từ 2- 5 lần trước thời điểm trứng rụng từ 24- 36 tiếng. Đây chính là thời điểm dễ thụ thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Que thử rụng trứng sẽ giúp kiểm tra nồng độ hormone LH tăng cao trước khi trứng rụng.

Quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu bạn quan hệ tình dục vào khoảng thời gian trứng mới rụng xong và đang đi vào vòi trứng, tức là từ khoảng từ 12-24 tiếng kể từ khi trứng rụng.

Que thử rụng trứng có chính xác không ?

Theo Hiệp hội Thai kỳ Hoa Kỳ, thì que thử rụng trứng có độ chính xác lên đến 99% trong việc phát hiện nồng độ cao hormone LH nếu được sử dụng chính xác và đúng cách.

Tuy nhiên, việc hormone LH tăng không phải lúc nào cũng là một dấu hiệu của hiện tượng rụng trứng. Một số phụ nữ bị mắc chứng buồng trứng đa năng thì dù hormone LH thì chưa chắc trứng đã rụng. Nếu bạn đang mang thai hoặc ở độ tuổi mãn kinh, thì kết quả của que thử rụng trứng cũng có thể bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, một số loại thuốc theo toa như menotropin dạng tiêm như: (Pergonal®), danazol (Danocrine®) và thuốc có chứa hCG (ví dụ: Profasi hoặc APL) có thể ảnh hưởng đến kết quả của que thử rụng trứng. Nếu bạn đang phải điều trị các vấn đề về sức khỏe sinh sản bằng các thuốc Clomiphene citrate (ví dụ như Clomid® hoặc Serophene®), thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo que thử rụng trứng sẽ đưa ra kết quả chính xác.

Thời điểm dùng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất

Để có thể sử dụng que thử rụng trứng một cách hiệu quả, thì bạn cần xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày. Bạn hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong ít nhất 3 tháng và ghi chép lại một cách cụ thể để biết chu kỳ của mình là bao nhiêu ngày.

Chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Sử dụng que thử rụng trứng liên tiếp trong 6 ngày kể từ ngày thứ 11 của chu kỳ (tính từ ngày đầu tiên có kinh).

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 27-34 ngày: Sử dụng que thử rụng trứng liên tục từ ngày 11 tới ngày thứ 20 trong chu kỳ.

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày hoặc dài hơn 40 ngày: Bạn nên đi khám phụ khoa và tham khảo ý kiến của bác sĩ sản khoa để xem có thể sử dụng que thử hiệu quả nhất.

Bạn có thể xem rõ hơn về thời điểm nên dùng que thử thai với bảng sau đây

Vòng kinh 21 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 5 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 22 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 5 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 23 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 6 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 24 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 7 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 25 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 8 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 26 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 9 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 27 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 10 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 28 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 11 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 29 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 12 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 30 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 13 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 31 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 14 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 32 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 15 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 33 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 16 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 34 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 17 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 35 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 18 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 36 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 19 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 37 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 20 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 38 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 21 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 39 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 22 bắt đầu từ ngày có kinh

Vòng kinh 40 ngày sử dụng que rụng trứng từ ngày thứ 23 bắt đầu từ ngày có kinh

Ngoài ra, bạn không nên lấy nước tiểu ngay khi thức dậy để thử, vì kết quả này sẽ không hoàn toàn chính xác. Theo BabyCentre, thì khoảng thời gian tốt nhất trong ngày để sử dụng que thử rụng trứng là từ khoảng từ 10 – 22 giờ, đặc biệt là vào khoảng từ 14 – 14h30 phút.

Thêm vào đó, bạn nên giảm hạn chế uống nước vào cơ thể khoảng 4 giờ trước khi lấy nước tiểu. Khi bạn dung nạp quá nhiều chất lỏng, thì nước tiểu sẽ loãng khiến que thử có thể khó phát hiện sự gia tăng nồng độ của hormone LH.

Cách sử dụng và đọc que thử rụng trứng

Để sử dụng que thử rụng trứng đúng cách và có được kết quả chính xác nhất, bạn cần lưu ý rõ những điểm sau.

Các sử dụng que thử rụng trứng

Hiện nay mặc dù có nhiều loại que thử rụng trứng (que giấy và que điện tử), tuy nhiên nhìn chung thì cách sử dụng của chúng đều tương như nhau:

Bước 1: Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng sau đó thu thập nước tiểu vào cốc có sẵn trong hộp đựng que thử.

Bước 2: Nhúng que thử rụng trứng vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Chú ý bạn không được nhúng ngập quá vạch quy định trên que.

Bước 3: Bạn đợi từ khoảng 3 – 5 giây, sau đó lấy que thử ra đặt ở nơi khô ráo.

Bước 4: Bạn nên đọc kết quả trong vòng 5 phút để tránh những biến đổi ở que thử rụng trứng có thể khiến kết quả hiển thị sai.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Khi sử dụng que thử rụng trứng bạn có thể gặp phải những kết quả sau:

Que hiện 1 vạch trên: Chưa phải thời điểm mà trứng rụng

Que hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ: Thời điểm để trứng rụng còn khá xa.

Que hiện 2 vạch bằng nhau (2 vạch đậm hoặc 2 vạch mờ): có nghĩa là bạn sắp đến ngày rụng trứng rồi.

Que hiện 2 vạch (vạch dưới đậm màu hơn so với vạch có sẵn trên que): Đây chính là thời điểm rụng trứng của bạn đã cận kề và trứng sẽ rụng trong vòng từ 12-24 giờ ngay sau đó.

Đối với các que thử thai điện tử, thì kết quả có thể được thể hiện bằng các biểu tượng, chẳng hạn như hình mặt cười.

Lưu ý rằng là khi trứng đang hoặc đã rụng,khi đó nếu bạn dùng que thử rụng trứng thì vạch thứ hai vẫn sẽ hiện lên tuy nhiên nó sẽ mờ dần nếu thời điểm bạn thử đang ở cách xa ngày rụng trứng.

Có nên dùng que thử rụng trứng để tránh thai ?

Que thử rụng trứng chỉ có thể xác định nồng độ hormone LH tăng vọt trong vòng từ 24-48 tiếng trước khi trứng rụng. Trong khi tinh trùng tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể từ 3-5 ngày do đó nếu sử dụng que thử rụng trứng để tránh thai sẽ mang lại nhiều rủi do khiến bạn mang thai ngoài ý muốn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Dùng Và Đọc Que Thử Rụng Trứng Chuẩn Xác Nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!