Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Imovie Để Làm Phim Trên Iphone 2022 # Top 5 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Imovie Để Làm Phim Trên Iphone Mới Nhất 2022 # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Imovie Để Làm Phim Trên Iphone 2022 mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn sử dụng iMovie

Thao tác căn bản với iMovie

Khi mà đã thiết lập ngừng, mở ứng dụng iMovie trên iPhone hoặc iPad của bạn lên.

Trên iMovie sẽ hiện clip có sẵn trên thiết bị cầm tay của bạn. nếu như iCloud Photo Library của bạn đã được kích hoạt, những đoạn video mà bạn đã quay hoặc đã làm sẽ đồng bộ trên thiết bị cầm tay của bạn. Chạm nhẹ vào “Play” để xem trước đoạn clip của bạn.

Thêm media vào video

Nếu như muốn thêm ảnh hay thêm video, chạm nhẹ vào “Add Media” nằm gần phía dưới góc bên trái. bên cạnh đó bạn cũng có khả năng tiến hành ghi âm , chèn trực tiếp vào bộ phim bạn muốn làm.

Lặp lại các bước này để thêm những clip clip, âm thanh, và hình ảnh.

Nút “Change themes and more” (Thay đổi topic , nhiều hơn) ở phần bên phải màn hình cho phép bạn chỉnh sửa tất cả đoạn video phim bạn xây dựng, chọn topic, thay đổi từng cảnh quay và âm thanh.

Khi mà đã chèn , chỉnh sửa kết thúc một hoặc nhiều video, bạn có thể Nhìn xuống phía dưới cùng màn hình để xác định hiệu ứng. Chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng từng hiệu ứng ( None, Fade, Wipe…) để chọn lựa hiệu ứng cho mỗi đoạn video.

Phía phía trong cùng màn hình clip, bạn sẽ Quan sát thấy biểu tượng thay đổi vận tốc, điều chỉnh âm lượng, thêm văn bản hoặc xác định style hoặc dùng Filter (bộ lọc). Chạm nhẹ vào từng biểu tượng nếu bạn muốn thay đổi âm lượng, thêm văn bản hoặc xác định style… Cho video phim của mình.

Khi mà đã hoàn thành chu trình hoàn thành, nhấp vào “Done” để hoàn tất , đánh dấu bộ phim bạn đã tạo ra. ngoài ra bạn có khả năng share bộ phim đã làm lên kênh mạng xã hội qua mail, kênh Facebook, Youtube. Chỉ cần nhấn vào nút “Share” trên màn hình. Hay bạn cũng có thể share lên “iMovie Theater” để giản đơn xem lại video trên Mac hoặc Apple TV.

Crop clip bằng ứng dụng iMovie cho phép bạn phóng to một nội dung tại clip, cắt bỏ những yếu tố không thiết yếu, hoặc chỉnh lại khung hình video để đặt trọng tâm vào thông tin cụ thể,… mà vẫn giữ nguyên độ dài video. Nó khác với việc trim video được sử dụng để rút ngắn độ dài clip, cắt bỏ những nội dung không thiết yếu.

công dụng hoạt động để crop/zoom bất cứ video nào được nhập vào iMovie trên iOS. trước lúc bắt đầu, bạn cần thiết lập iMovie trên iPhone hoặc iPad và đã có sẵn clip hoặc phim bạn mong muốn cắt crop/ zoom tại thiết bị.

Chọn clip bạn mong muốn crop từ thư viện iOS (có một dấu tích màu xanh nhỏ), sau đó nhấn vào nút Create Movie.

iMovie sẽ mở clip tại dự án, hiện giờ hãy nhấn vào phần dòng thời gian/phần scrubber của clip.

kế tiếp, một thanh Công Cụ cung cấp sẽ xuất hiện. Trên đấy bạn sẽ thấy hình kính lúp nhỏ dại ở góc của video. Chạm vào hình kính lúp để bật chức năng crop/zoom của iMovie trong iOS.

Sau khi hiện dòng chữ Pinch to zoom video , bạn có thể dùng pinch hoặc cử chỉ kéo dãn để zoom , cắt video. Làm như vậy cho đến khi mà bạn sở hữu bản coi trước hài lòng.

hiện giờ bạn có khả năng lưu , xuất clip mới cắt từ iMovie , lưu nó vào thư viện ảnh trên iPhone hoặc iPad. nhấn vào nút Sharing/Action (hộp có mũi tên chỉ trên trên).

Chọn kích thước xuất clip. Độ phân giải càng lớn thì dung lượng clip càng nặng, bạn coi nhu cầu của mình để chọn nha.

Việc crop/zoom video cực kỳ có ích, đặc biệt nếu đã quay phim trên iPhone hoặc iPad và muốn nó tập trung quan trọng vào một topic nào đấy hoặc nếu như bạn quyết định thay đổi trọng điểm chính của video.

Nguồn: https://quantrimang.com/

Imovie Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Imovie Trên Iphone Chi Tiết Từ A

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng vừa miễn phí, vừa nhiều tính năng để chỉnh sửa video ngay trên iPhone? Vậy thì iMovie là một lựa chọn không thể phù hợp hơn.

iMovie là gì?

iMovie là một ứng dụng giúp chỉnh sửa, biên tập video hoàn toàn miễn phí được chính Apple phát triển cho các thiết bị macOS, iOS và iPadOS. Nó được ra đời như một ứng dụng Mac từ năm 1999 và có mặt trên iPhone kể từ năm 2010. Ứng dụng iMovie được Apple thiết kế để có thể sử dụng một cách đơn giản nhất, vì vậy bất kỳ ai, kể cả những người không rành về kỹ thuật cũng có thể tạo ra một video tuyệt vời chỉ trong vài bước.

Hướng dẫn cài đặt iMovie

Ứng dụng iMovie không được Apple cài đặt theo mặc định trên các thiết bị iPhone, nhưng bạn có thể tải nó hoàn toàn miễn phí ngay trên App Store. Phiên bản iMovie dành cho iPhone có kích thước khoảng hơn 700MB, vì vậy hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn có đủ dung lượng và kết nối mạng khi tải xuống.

Bạn có thể truy cập đường theo đường link bên dưới để chuyển nhanh sang App Store:

Hướng dẫn sử dụng iMovie trên iPhone toàn tập

Bước 1: Tạo một Dự án iMovie

Đầu tiên bạn mở ứng dụng iMovie lên, nhấn chọn nút “Tạo Dự án” .

Bạn sẽ được ứng dụng giới thiệu hai kiểu dự án:

Phim: Kết hợp các video, ảnh và nhạc để tạo phim của riêng bạn.

Trailer: Làm theo các kiểu mẫu có sẵn để tạo trailer mang phong cách Hollywood.

Giờ để tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng iMovie, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với lựa chọn Phim để có tính cá nhân hóa nhiều hơn.

Màn hình tiếp theo iMovie sẽ cho bạn thấy tất cả ảnh và video được lưu trữ trên iPhone của bạn được sắp xếp theo “Khoảnh khắc”, điều này có nghĩa là chúng được sắp xếp theo ngày tháng xa dần để bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sự kiện của mình một cách nhanh chóng.

Còn nếu bạn muốn có phân loại theo các thư mục riêng như Ảnh, Video, Album,… thì chỉ cần nhấn chọn trở lại ” Phương tiện” ở góc trên cùng bên trái.

Như ví dụ ở đây của chúng tôi sau khi lựa chọn 2 video ngắn thì đoạn Phim sẽ có thời lượng khoảng gần 1 phút.

Bước 3: Chỉnh sửa đoạn Phim của bạn trong iMovie

Để bắt đầu chỉnh sửa bất kỳ một thứ gì đó trong iMovie, hãy nhấn vào nó trong dải thời gian. Bạn sẽ nhận biết được mình đã vào chế độ chỉnh sửa vì nội dung sẽ có viền màu vàng.

Ứng dụng iMovie có rất nhiều công cụ khác nhau để chỉnh sửa nội dung của bạn như:

Chỉnh sửa độ dài của video, thay đổi điểm bắt đầu hoặc điểm kết thúc video.

Cắt một video dài thành nhiều video ngắn.

Nhân bản một video.

Làm chậm hoặc tăng tốc độ của video.

Tăng hoặc giảm âm lượng của video.

Thay đổi hiệu ứng chuyển tiếp giữa các nội dung.

Thêm nhạc nền tùy ý vào video của bạn.

…v…v…

Bước 4: Thêm bộ lọc vào Dự án iMovie

Tương tự như những ứng dụng bạn thường dùng như Instagram hay các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, iMovie cũng có nhiều bộ lọc khác nhau cho phép bạn áp dụng nhiều phong cách cho từng nội dung ngắn hoặc toàn bộ cả đoạn Phim của bạn. Những bộ lọc phổ biến iMovie đều có đủ như:

Để thêm bộ lọc bạn thao tác như sau:

Nhấn chọn nội dung bạn muốn thêm bộ lọc ở dải thời gian.

Nhấn thêm bộ lọc (biểu tượng hình 3 vòng tròn).

Cuối cùng áp dụng một bộ lọc mà bạn thích.

Khi đoạn Phim của bạn đang gần hoàn thành, bạn có thể muốn thay thế âm thanh gốc bằng một số bản nhạc hay hơn, sôi động hơn. Apple có sẵn một thư viện nhạc miễn phí bản quyền mà bạn có thể sử dụng, hoặc bạn cũng có thể tùy ý thêm những bản nhạc yêu thích của riêng bạn.

Để thêm nhạc nền bạn thao tác như sau:

Bạn nhấn nút thêm nội dung mới .

Chọn mục “Âm thanh”.

Cuối cùng chọn một bài nhạc mà bạn muốn thêm.

Để đoạn Phim của bạn nhìn thật chuyên nghiệp, bạn nên thêm vào một số tiêu đề văn bản.

Có khá nhiều tùy chọn tiêu đề khác nhau như:

Để thêm tiêu đề văn bản bạn thao tác như sau:

Nhấn chọn nội dung bạn muốn thêm tiêu đề ở dải thời gian.

Nhấn thêm văn bản tiêu đề (biểu tượng chữ T).

Chọn một kiểu chữ tiêu đề và màu sắc.

Cuối cùng nhấn sửa văn bản và kéo tới vị trí bất kỳ trong đoạn Phim mà bạn muốn.

Cuối cùng khi bạn đã hài lòng với tất cả những chỉnh sửa của mình, hãy nhấn chọn “Xong” để hoàn thành Dự án iMovie. Bây giờ bạn có thể xem lại toàn bộ đoạn Phim, nếu cảm thấy tất cả đã ổn bạn có thể nhấn nút chia sẻ rồi gửi cho bạn bè, hoặc chọn mục “Lưu Video” nếu muốn xuất đoạn Phim tới Thư viện Ảnh của bạn để lưu giữ.

Cách Dùng Siri Trên Iphone X (Hướng Dẫn Mới Nhất)

Với việc loại bỏ nút Home trên chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm của Apple là chiếc iPhone X, thế nên giờ đây đã có một cách mới và trực quan hơn để bạn có thể kích hoạt được Siri để sử dụng. Nút Side (trước đây gọi là nút Power / Lock) và bây giờ là phím mới để bạn gọi Siri lên để ra lệnh cho nó. Và trong Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Siri trên iPhone X.

Cách 1: Kích hoạt Siri trên iPhone X bằng nút Side

Bạn có thể sử dụng nút Side của điện thoại để kích hoạt nó lên và sử dụng:

Bạn hãy mở khóa màn hình

Nhấn và giữ nút Side và chờ Siri xuất hiện. (Nút Slide nằm bên cạnh phải của điện thoại) 3. Khi Siri xuất hiện, bây giờ bạn có thể bắt đầu ra lệnh cho các thực hiện các nhiệm vụ mà bạn cần.

Cách 2: Kích hoạt bằng cách Sử dụng giọng nói của bạn

1. Vào Cài đặt iPhone của bạn từ màn hình chính. 2. Sau đó kéo xuống Siri & Tìm kiếm .

3. Tiếp đến là bấm vào nút công tắc để bật “Hey Siri” . Công tắc phải có màu xanh lá cây – Và sau khi bật sẽ có thông báo cho bạn biết tính năng này đã được BẬT.

4. Sau đó nó sẽ chuyển bạn trang thiết lập “Hey Siri”. Trong đó thì trang này giúp Siri nhận ra giọng nói của bạn khi bạn nói “Hey Siri”. Nhấn vào nút Tiếp tục (Continue) để tiếp tục.

7. Cuối cùng, bạn hãy nói câu tiếng anh “Hey Siri, it’s me” (Chào Siri, đây chính là tôi). 8. iPhone của bạn sẽ thông báo cho bạn rằng tính năng” Hey Siri “đã sẵn sàng. Nhấn vào nút Xong để hoàn tất. 9. “Hey Siri” bây giờ đã được kích hoạt trên iPhone X. Bây giờ bạn có thể bật Siri một cách đơn giản bằng cách nói những từ “Hey Siri”.

Cách 3: Kích hoạt Siri trên iPhone X bằng tai nghe

Bạn có thể sử dụng tai nghe Bluetooth được hỗ trợ để kích hoạt Siri mà không cần chạm vào thiết bị. Vì cách này Nhanh chóng và dễ dàng hơn.

1. Hãy kết nối tai nghe của bạn với iPhone X.

2. Giữ nút gọi trên tai nghe cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chiming. Âm thanh này là tín hiệu Siri được kích hoạt.

3. Khi Siri xuất hiện, bây giờ bạn có thể bắt đầu thực hiện việc ra lệnh cho trợ lý ảo này thực thi nhiệm vụ.

Các câu hỏi thường gặp khi dùng SIRI trên điện thoại iPhone X

Hỏi: Siri liên tục nói “Xin lỗi, tôi gặp sự cố khi kết nối với mạng” (Sorry, I’m having trouble connecting to the network) hoặc “Hãy thử lại sau một lát” (Try again in a little while). Thì khắc phục lỗi này như thế nào.

Hỏi: Dù có kết nối internet, nhưng Siri vẫn nói “Thử lại một chút nữa”. Nguyên nhân lỗi này là gì?

Đáp: Điện thoại của bạn có thể đang xảy ra lỗi. Và lúc này bạn chỉ có thể Khởi động lại iPhone X để làm mới lại tất cả các tính năng. Hầu hết các trục trặc nhỏ này được xử lý sau khi khởi động lại đấy.

Với hướng dẫn dùng Siri cho iPhone X như trên thì bây giờ bạn đã hoàn toàn làm chủ được tính năng này, cũng như có thể sử dụng nó trong rất nhiều công việc mà không cần phải bấm vào điện thoại quá nhiều nữa rồi. Và hiện giờ thì cô nàng trợ lý ảo này ngày càng thông minh hơn do được Apple cải tiến dần, và bạn có thể xem 12 tính năng thông minh mà nó có thể làm được. Mà bạn có thể [ Xem tại Đây]

Làm Cách Nào Để Sử Dụng Iphone Tiết Kiệm Pin Nhất?

Một trong những Một trong nhữngỞ chế độ tiết kiệm pin, thiết bị của bạn sẽ tự động tắt các tác vụ chạy nền, giảm tốc độ xử lý của CPU, độ sáng, tắt hệ thống thông báo mail, đồng thời vô hiệu hóa hiệu ứng chuyển động và hình nền động. Nhờ vậy, thiết bị có thể tăng thời gian sử dụng thêm tới 3 giờ đồng hồ nữa. Hi vọng cácTrước hết, chúng tôi cũng xin lưu ý với bạn đọc là cách sử dụng iPhone tiết kiệm pin là mẹo sử dụng hợp lý chứ không phải lỗi của Apple . Bản chất, các ứng dụng trên iOS đã tự động kích hoạt các tính năng tiêu tốn năng lượng như là: dịch vụ định vụ, làm mới dịch vụ… Và đơn giản là khi tắt các tính năng có thể là thừa thãi với bạn thì chắc chắn thời lượng sử dụng pin sẽ tăng lên rất nhiều.

Xóa Facebook là một hành động cực kỳ…can đảm

Facebook bị cáo buộc là đã sử dụng một lượng lớn pin trên iPhone của bạn. Ngay cả khi người dùng đóng ứng dụng thì nó vẫn “lén lút” tạo ra các kênh kết nối liên tục. Hiện tại cách tốt nhất để giải quyết tình trạng này trong thời gian chờ sửa lỗi từ Facebook là bạn hãy xóa hẳn ứng dụng Facebook khỏi iOS và truy cập mạng xã hội này thông qua trình duyệt như Safari.

Bật chế độ tiết kiệm pin trên iOS

Chế độ này sẽ tự động được kích hoạt khi mức pin xuống dưới 10% hoặc 20%, lúc này máy hiện lên thông báo cho phép người dùng kích hoạt nhanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động mở chế độ này bằng cách vào phần cài đặt pin trong ứng dụng cài đặt. Khi kích hoạt thành công, biểu tượng pin trên thanh trạng thái sẽ chuyển sang màu vàng.cách sử dụng iPhone tiết kiệm pin là xóa bỏ ứng dụng Facebook. Tuy nhiên việc này cần sự cam đảm của bạn bởi rất ít người dám xóa bỏ ứng dụng này vì tỷ lệ người “nghiện” Facebook rất cao.

cách sử dụng iPhone tiết kiệm pin được nhắc đến trong bài viết sẽ giúp bạn tối ưu thời lượng pin một cách triệt để. Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/3-cach-su-dung-iphone-tiet-kiem-pin-hieu-qua-nhat-2017-nid9451.html

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Imovie Để Làm Phim Trên Iphone 2022 trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!