Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng La Bàn Trên Iphone # Top 5 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng La Bàn Trên Iphone # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng La Bàn Trên Iphone mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người dùng iPhone chắc hẳn không phải ai cũng biết chiếc iPhone của mình có thể làm làm thay chức năng của một chiếc la bàn. Kèm theo ứng dụng la bàn đó thì iPhone cũng có thể làm thay chiếc năng của một chiếc ống bọt nước đo cân bằng.

Dù sao nếu biết iPhone có sẵn những chức năng trên thì chúng ta sẽ thấy dùng được trong rất nhiều trường hợp. La bàn iPhone sẽ rất hữu ích khi đi biển, đi dã ngoại ở vùng rừng núi (nhất là khi mùa du lịch hè đang đến), hay khi muốn xem hướng nhà cửa. Trong khi đó thước đo cân bằng iPhone sẽ sẵn sàng hoạt động khi chúng ta sửa chữa, lắp ráp đồ đạc DIY chẳng hạn.

Trên điện thoại Android chúng ta cũng có thể tìm thấy không ít ứng dụng la bàn trên kho Google Play song không phải điện thoại Android nào cũng hỗ trợ những ứng dụng đó.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng la bàn trên iPhone. Ứng dụng la bàn trên iPhone thường khó tìm hơn vì được đưa vào cụm ứng dụng bổ sung.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Ứng dụng la bàn trên iPhone thường khó tìm hơn vì được đưa vào cụm ứng dụng bổ sung.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Mở ứng dụng la bàn với biểu tượng như trong hình.

Bước 2: Hướng đầu iPhone về hướng nào thì trên màn hình sẽ hiển thị đúng hướng đấy trong vòng quay Đông Tây Nam Bắc, kèm số đo độ. Ngoài ra còn có cả tọa độ vị trí hiện tại của bạn phía dưới.

Để đánh dấu một hướng nhất định chúng ta bấm vào màn hình. Lúc này phần màu đỏ là hiển thị độ lệch so với hướng đánh dấu. Bấm màn hình lần nữa để thôi đánh dấu.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Hướng đầu iPhone về hướng nào thì trên màn hình sẽ hiển thị đúng hướng đấy trong vòng quay Đông Tây Nam Bắc, kèm số đo độ. Ngoài ra còn có cả tọa độ vị trí hiện tại của bạn phía dưới.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Để đánh dấu một hướng nhất định chúng ta bấm vào màn hình. Lúc này phần màu đỏ là hiển thị độ lệch so với hướng đánh dấu.

Một số lưu ý khi sử dụng la bàn trên iPhone

Độ chính xác của la bàn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiễu từ tính hoặc môi trường. Ngay cả các nam châm trong tai nghe của iPhone có thể gây ra sự sai lệch, hoặc khi cắm sạc điện cũng có thể gây sai lệch.

La bàn số trên iPhone hỗ trợ định vị, định hướng cơ bản, không phụ thuộc vào la bàn để xác định vị trí chính xác, hướng tuyệt đối.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone để đo cân bằng

Bước 1: Từ màn hình la bàn, chúng ta vuốt sang trái sẽ ra màn hình đo cân bằng.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Từ màn hình la bàn, chúng ta vuốt sang trái sẽ ra màn hình đo cân bằng.

Bước 2: Đặt iPhone lên vật thể cần đo cân bằng. Ta có thể đặt iPhone nằm theo cạnh trái, cạnh phải, cạnh trên, cạnh dưới hay mặt lưng trên lý thuyết đều được nhưng để chính xac nhất thì nên tránh các cạnh có nút bấm hoặc tránh mặt lưng nếu camera lồi. Điều chỉnh vật thể đến khi nào cân bằng về 0 thì màu đen sẽ chuyển sang màu xanh lá.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Đặt iPhone lên vật thể cần đo cân bằng, sau đó chúng ta điều chỉnh vật thể đến khi nào cân bằng về 0 thì màu đen sẽ chuyển sang màu xanh lá.

Bước 3: Tương tự như la bàn, chúng ta cũng có thể bấm màn hình để đánh dấu một độ lệch nào đó, và phần màu đỏ sẽ là hiển thị độ lệch tương đối so với đánh dấu. Bấm màn hình một lần nữa để bỏ đánh dấu.

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn trên iPhone: Tương tự như la bàn, chúng ta cũng có thể bấm màn hình để đánh dấu một độ lệch nào đó, và phần màu đỏ sẽ là hiển thị độ lệch tương đối so với đánh dấu.

Anh Hào (Tổng hợp)

Cách Xem La Bàn Trên Điện Thoại Iphone

Với xu thế công nghệ hiện nay, sở hữu một chiếc iphone không còn quá xa lạ với mọi người. Hôm nay Địa Ốc Xanh 24h sẽ giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về ứng dụng la bàn trên iphone . La bàn được sử dùng để xem hướng nhà, bàn làm việc, đi du lịch… Nhất là khi bạn đang muốn mua đất nền theo hướng hợp với tuổi của mình.

Khi nhắc đến việc xem hướng, đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng la bàn. Tuy nhiên ít người biết rằng những chiếc điện thoại thông minh (smart phone) như iphone, android, winphone. Đều trang bị ứng dụng la bàn. Trong đó thì la bàn trên iphone được xem là dễ sử dụng nhất và độ chính xác cao nhất.

La bàn trên iphone hoạt động khá chính xác dựa trên cảm biến từ trường. La bàn iPhone sẽ rất hữu ích khi đi biển, đi dã ngoại ở vùng rừng núi (nhất là khi mùa du lịch hè đang đến), hay khi muốn xem hướng nhà cửa. Trong khi đó thước đo cân bằng iPhone sẽ sẵn sàng hoạt động khi chúng ta sửa chữa, lắp ráp đồ đạc DIY chẳng hạn.

Trên hệ điều hành Android và WinPhone có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ xem la bàn. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản hệ điều hành có hỗ trợ hay không?

Hướng dẫn sử dụng La Bàn (Compass) trên điện thoại Iphone:

Bước 1 : Tìm đến ứng dụng La Bàn (Compass) trên màn hình điện thoại.

Đặt phần đầu iphone theo hướng mình cần xem, quay hướng nào thì Iphone sẽ hiển thị đúng hướng đấy. Bên cạnh kèm theo đó là tọa độ Đông, Tây, Nam, Bắc. Tọa độ vị trí của bạn sẽ hiện thị ngay phía dưới.

Để đánh dấu một hướng nhất định chúng ta bấm vào màn hình. Lúc này phần màu đỏ là hiển thị độ lệch so với hướng đánh dấu. Bấm màn hình lần nữa để thôi đánh dấu.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Và Cách Sử Dụng La Bàn

1. La bàn và những điều cần biết

Tuy nhiên hiện nay trong phong thủy la bàn có được sử dụng để xác định hướng xây nhà chuẩn phong thủy. Đặc biệt, ngoài ra trong những chuyến du lịch trekking đi rừng la bàn là kim chỉ nam giúp chúng ta không bị lạc hướng, có thể tìm đường một cách dễ dàng,…

Cấu tạo của một chiếc la bàn như thế nào?

Một chiếc la bàn thông thường sẽ gồm có các bộ phận như kim nam châm, vỏ hộp đựng, mặt kính và tay cầm.

➤ Trong đó kim nam châm là bộ phận quan trọng nhất được đặt lên trên trụ xoay để xác định các hướng theo từ trường của trái đất. Kim nam châm được thiết kế theo dạng hình lá dẹt, mỏng, nhẹ, có từ tính và có một đầu được sơn đỏ để chỉ hướng bắc và đầu còn lại để chỉ hướng Nam được sơn trắng hoặc sơn xanh.

➤ Bộ phận tiếp theo là bộ phận hộp đựng kim nam châm thường được thiết kế theo hình tròn với chất liệu kim loại từ tính. Trên chiếc hộp đựng này sẽ được phân chia theo 360 độ để xác định các hướng chính xác và chuẩn nhất.

➤ Mặt kính của la bàn tuy không là bộ phận tham gia trực tiếp vào quá trình xác định các hướng nhưng những mặt kính này lại có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ kim nam châm, giúp cho chúng ta có thể mang theo la bàn đi bất cứ đâu mà không sợ các vật dụng khác làm hỏng hoặc gây ảnh hưởng đến việc xác định hướng của la bàn.

➤ Ngoài ra mỗi chiếc la bàn còn được thiết kế thêm một số bộ phận để cầm hoặc dây ngắm và khi tiêu điểm ở bên ngoài mặt kính giúp cho quá trình đo la bàn và ngắm hướng được chuẩn xác.

Các loại la bàn chủ yếu hiện nay

Một số loại la bàn phổ biến nhất hiện nay

Nếu như trước đây la bàn chỉ có một loại duy nhất được thiết kế theo các kiểu khác nhau thì giờ đây la bàn có hai loại chính là la bàn con vụ và la bàn GPS, trong đó la bàn GPS ngày càng được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi.

La bàn con vụ La bàn con vụ giúp xác định phương hướng nhanh chóng chính xác

La bàn con vụ hay còn được biết đến với cái tên là con quay hồi chuyển là loại la bàn xác định phương hướng mà không dựa vào từ trường. Nguyên lý hoạt động của loại la bàn này là sử dụng hiệu ứng con vụ để duy trì định hướng bằng con quay.

Loại la bàn này sẽ giữ định hướng trục con quay nên trong suốt quá trình quay chúng ta cần đảm bảo sự duy trì điện năng để định hướng của con quay không bị phá vỡ khiến cho việc xác định phương hướng chuẩn hơn. Thông thường người ta sẽ sử dụng la bàn con vụ trong các lĩnh vực quân sự.

La bàn GPS La bàn GPS đầy tiện lợi và mang tính hiện đại

La bàn GPS là một loại la bàn mới xuất hiện nhờ sự ra đời của thời đại công nghệ 4.0. Nguyên lý hoạt động của loại la bàn GPS này là dựa trên hệ thống định vị GPS. Do đó ngoài việc xác định phương hướng một cách chính xác la bàn GPS còn có thể xác định tọa độ cũng như phương hướng và tốc độ di chuyển.

Loại la bàn này thường được trang bị ở những chiếc điện thoại thông minh (smartphone) tiện lợi cho cá nhân mang theo. Đối với la bàn GPS thì chúng ta cần phải di chuyển thì la bàn mới có thể định vị hướng và nếu ở khu vực rừng rậm hoặc trong nhà quá kín thì loại la bàn này sẽ hoạt động không chính xác hoặc thậm chí không hoạt động.

2. Các thông số về la bàn

Thông thường trên mỗi chiếc la bàn thường sẽ có các thông số chia độ cũng như ký hiệu viết tắt các hướng. Cụ thể:

➤ Hướng Bắc sẽ được viết tắt là N và trải dài từ 33 7,5 độ đến 22,5 độ. Trong đó hướng chính Bắc sẽ ở vị trí 0 độ

➤ Hướng Đông Bắc được kí hiệu là NE, trải dài từ 22,5 độ đến 67,5 độ. Vị trí chính hướng Đông Bắc sẽ ở 45 độ.

Hướng đông ký hiệu E, trải dài từ 67,5 độ đến 112,5 độ hoặc tính 22,5 độ bên trái kéo đến 22,5 độ bên phải. Trong đó một 90 độ được xác định là hướng chính đông.

Hướng Đông Nam ký hiệu là SE, và trải dài từ 112,5 độ đến 157,5 độ. Vị trí chính hướng Đông Nam sẽ ở 135 độ

Hướng Nam ký hiệu chính S và trải dài từ 157,5 độ đến 202,5 độ và vị trí chính Nam rơi vào 180 độ

Hướng Tây Nam ký hiệu SW, trải dài từ 202,5 độ đến 247,5 độ và vị trí chính Tây Nam ở 225 độ

Hướng tây ký hiệu là W trải dài từ 247,5 độ đến 292,5 độ trong đó vị trí chính tây ở 270 độ

Cuối cùng hướng tây bắc được kí hiệu là NW và trải dài từ 292,5 độ đến 337,5 độ. vị trí chính Tây Bắc rơi vào khoảng tọa độ 315 độ

3. Cách làm la bàn đơn giản khi ở nơi hẻo lánh

Để có thể làm được một chiếc la bàn đơn giản bạn cần thực hiện đầy đủ 5 bước sau đây:

– Bước 1: Thu thập dụng cụ và vật liệu Một số dụng cụ cần thiết để làm la bàn tự chế

Muốn chế tạo thành công một chiếc la bàn trong trường hợp khẩn cấp bạn cần thu thập và chuẩn bị chị những vật dụng như kim khâu kim loại, nam châm, một loa nước, kìm kéo và lá. Những vật dụng này chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trong ba lô hành lý mang theo của chuyến du lịch.

– Bước 2: Làm kim nhiễm từ Cách làm kim nam châm nhiễm từ

Cách duy nhất để có thể khiến cho những chiếc kim khâu bị nhiễm từ và từ đó có thể xác định phương hướng chính xác nhất chính là việc chà xát kim vào nam châm. Tùy vào loại nam châm là mạnh hay yếu mà bạn có thể thực hiện việc chà xát từ 5 đến 12 lần để chiếc kim nhiễm từ.

– Bước 3: Đặt kim lên lá để xác định hướng Đặt kim qua lá để tạo kim chỉ hướng

Sử dụng chiếc kim đặt trên lá đã chuẩn bị để làm kim chỉ các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc,… Hoặc nếu chúng ta có nút bần bạn có thể thay lá bằng nút bần. Đối với nút bần bạn cần cắt thành một hình tròn với độ dày 0,5 cm và dùng kim xuyên kim qua nút bần.

– Bước 4: Xác định vị trí các hướng Xác định các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc

Để la bàn hoạt động chúng ta cần đặt chiếc kim vào bát nước và chiếc kim sẽ quay tự do trong bát nước. Cuối cùng chờ cho kim ngừng quay bạn sẽ biết được hai hướng Bắc – Nam. Cách sử dụng la bàn tự chế này sẽ giúp chúng ta xác định được các hướng cơ bản khi rơi vào tình thế nguy cấp mà không tìm thấy la bàn.

4. Hướng dẫn cách sử dụng la bàn

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn

Để có thể biết cách sử dụng la bàn chuẩn trong việc xác định hướng chúng ta cần tham khảo thông tin về cách sử dụng từng loại la bàn sau đây:

– Cách sử dụng la bàn thông thường Cách sử dụng la bàn thông thường

Đối với những chiếc la bàn thông thường, hướng Bắc của la bàn thông thường chỉ chỉ gần đúng với hướng Bắc của trái đất chứ không trùng khớp hoàn toàn với cực Bắc của trục trái đất, tương tự hướng Nam cũng vậy. Để có thể xác định chính xác phương hướng của la bàn ban đầu chúng ta cần đứng thẳng, quay la bàn về hướng chính Bắc là hướng 0 độ.

Sau đó bạn mới tiến hành xác định các hướng cần di chuyển bằng cách từ từ xoay người và la bàn. Chú ý các ký hiệu ở phía trên.

– Cách sử dụng la bàn quân sự Hướng dẫn cách sử dụng la bàn quân sự

Bên cạnh loại la bàn thông thường thì la bàn quân sự cũng là một trong những loại la bàn khá phổ biến. So với la bàn thông thường có độ lệch thiên khoảng 1 độ thì la bàn quân sự lại có độ chính xác cực cao, và đặc biệt là vô cùng dễ sử dụng. Một chiếc la bàn quân sự sẽ có một số bộ phận khác biệt so với một chiếc la bàn thông thường như:

Khoen đồng: Khoen đồng là một bộ phận đặc biệt ở la bàn quân sự, được sử dụng để giữ la bàn khi ngắm hướng. Vì vậy mà độ chính xác của la bàn quân sự cao hơn la bàn thông thường.

Nắp la bàn: Phần nắp la bàn được gắn bản lề với thân la bàn tạo thành một nắp bảo vệ chắc chắn. Thông qua nắp la bàn chúng ta có thể ngắm hướng chính xác vào ban ngày hoặc sử dụng để nhắm vào ban đêm với chấm lân tinh.

Mặt la bàn: Mặt la bàn là một bộ phận quan trọng của một chiếc la bàn, trong đó gồm có hai mặt kính. Mặt kính thứ nhất nằm ở phía bên ngoài của la bàn và có thể xoay tròn được. Mặt kính này có tác dụng hợp với các chấm lan tinh tạo thành cao góc 45 độ giúp chúng ta xác định hướng chính xác. Còn mặt kính thứ hai làm mặt kính cố định không thể di chuyển và trên đó chỉ có một vạch duy nhất.

Mặt kính khắc số di động: Ngoài hai mặt kính la bàn trong la bàn quân sự còn có mặt kính khác số di động được gắn vào một thanh nam châm. Trên bộ phận mặt kính các số di động này có hai vòng số:

Vòng số đầu tiên nằm ở bên ngoài có màu đen chỉ giác

Vòng số thứ hai nằm ở bên trong có màu đỏ và để chỉ 360 độ

Ngoài ra, la bàn quân sự còn có thêm bộ phận ngắm với khe ngắm và kính phóng đại cùng với thước đo nằm ở phía bên trái của la bàn có tỉ lệ 1/ 25000

Cách sử dụng la bàn quân sự cũng rất đơn giản, chúng ta chỉ cần thực hiện 7 bước sau đây:

Bước 1: Dùng tay mở khoen đồng bằng cách ấn xuống phía dưới

Bước 2: Sau khi đã ấn khoen đồng chúng ta sẽ tiến hành mở và bẻ nắp tạo thành một góc vuông với thân la bàn.

Bước 3: Mở bộ phận ngắm một góc 45 độ với mặt la bàn

bước 4: Dùng tay đưa qua quen đồng để giữ vị trí ngăm

Bước 5: Dùng 3 ngón tay đỡ thân la bàn

Bước 6: Sử dụng tay trái nâng và đỡ tay phải cầm la bàn

Bước 7: Dùng mắt quan sát la bàn qua đường ngắm

– Cách sử dụng la bàn trên điện thoại Cách sử dụng la bàn trên điện thoại như thế nào?

Đặc biệt hiện nay khi smartphone – những chiếc điện thoại thông minh ra đời thì song song với đó một loại la bàn mới cũng ra đời chính là la bàn trên điện thoại. Việc sử dụng la bàn trên điện thoại so với cách sử dụng la bàn thông thường có phần đơn giản hơn và tiện dụng hơn rất nhiều.

Ở một số smartphone ứng dụng la bàn được cài đặt sẵn tuy nhiên ở một số phiên bản thì người dùng cần phải tải ứng dụng này. Cách tải ứng dụng vô cùng đơn giản, chúng ta chỉ cần vào mục CH + Play trên điện thoại hệ điều hành Android hoặc App Store trên hệ điều hành iOS.

Sau khi mở ứng dụng la bàn trên điện thoại, màn hình la bàn sẽ hiển thị 4 hướng chính là đông tây nam bắc, số đo vị trí độ và kết quả hiển thị kinh vĩ độ ở vị trí hiện tại. Trong đó cách đặt la bàn là đầu điện thoại hướng về phía mà mình muốn đi sau đó giữ yên thiết bị, kết quả trên màn hình sẽ hiển thị cho chúng ta biết bạn đang đứng ở vị trí góc bao nhiêu độ so với hướng bắc.

Ngoài ra, cách sử dụng la bàn trên điện thoại này còn giúp chúng ta có thể tìm được hướng đi chính xác đến vị trí mình mong muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

5. Vài điều cần lưu ý trong cách sử dụng la bàn

Những điều cần lưu ý khi sử dụng la bàn

Cách dùng la bàn để xác định hướng đi là rất quan trọng chính vì vậy ngoài việc nắm rõ cách đọc la bàn với các thông số có trên la bàn chúng ta cũng nên lưu ý một số vấn đề để đảm bảo việc đọc kết quả la bàn chuẩn xác nhất như:

– Cách coi la bàn chính xác đó là tránh xa các loại kim loại có từ trường

Để la bàn chính xác chúng ta nên tránh xa các vật dụng kim loại bởi la bàn có nam châm nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi các đồ vật bằng kim loại đặc biệt là kim loại sắt. Vì vậy trước khi xem la bàn bạn nên tháo hết các loại đồ trang sức được làm bằng kim loại như nhẫn, dây chuyền, vòng tay, thắt lưng hay thậm chí là cả điện thoại để tránh khiến cho kim bị lệch hướng chỉ sai vị trí.

– Không sử dụng la bàn những nơi gần lửa

Lưu ý thứ hai là không nên để nam châm ở gần lửa bởi sự hoạt động của lửa sẽ khiến cho nam châm mất đi từ tính và điều này cũng gây nên sự lệch số ở kim nam châm, cho kết quả sai.

1 điều lưu ý nữa rất quan trọng trong việc chọn la bàn la bàn nên lựa chọn loại la bàn có chia độ rõ ràng để giúp chúng ta theo dõi dễ hơn. Đặc biệt nếu bạn du lịch cùng thì lời khuyên dành cho chúng ta là nên mang theo một chiếc la bàn cơ chứ không nên sử dụng la bàn GPS bởi vào trong rừng sâu la bàn GPS sẽ rất khó bắt sóng.

Hướng Dẫn #5 Cách Sử Dụng La Bàn Phong Thủy Chính Xác 2022

Cách sử dụng la bàn phong thủy? Cách sử dụng La Bàn phong thủy xác định hướng nhà ? ta có thể xác định được hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp với tuổi hay mệnh của gia chủ.

Trong phong thủy, khi xem hướng không thể thiếu được la bàn. Sử dụng la bàn có thể đảm bảo được tính chính xác cao trong công việc này. Thực sự thì có rất nhiều loại la bàn với những mức độ chi tiết khác nhau. La bàn càng nhiều chi tiết thì càng phức tạp trong cách sử dụng, nhưng lại mang tính ứng dụng cao, giúp gia chủ chọn được hướng tốt, tránh những hướng xấu, mang tài vận về nhà.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mẫu la bàn phù hợp với mình. Nếu chỉ đơn giản để chọn hướng tìm đường thì chỉ cần sắm một chiếc la bàn phổ thông là có thể xác định 4 phương 8 hướng cơ bản.

Tuy nhiên, nếu bạn cần phải tính toán và xem xét kĩ lưỡng hướng nhà sao cho hợp mệnh, hợp tuổi, đòi hỏi tính chính xác cao thì phải dùng đến la bàn phong thủy, hay còn gọi là la kinh, kinh bàn. Vận dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… chiếc la bàn phong thủy với nhiều chi tiết sẽ không làm bạn thất vọng.

La bàn phong thủy cũng chia ra làm nhiều loại, với nhiều mẫu thiết kế với nhiều tầng khác nhau. La bàn càng nhiều tầng thì sẽ càng chi tiết, độ chính xác càng cao.

Cách sử dụng la bàn phong thủy?

Nếu muốn biết hướng sinh vượng (cát hướng) của nhà cửa (hay huyệt mộ) thì đặt la bàn ở vị trí thích hợp của căn nhà, với đơn trạch thì đó là vị trí chính giữa giếng trời, bước hai bước trở lên đến vị trí chính giữa sân so với cửa chính và cửa thứ hai.

Người ta sẽ trải gạo dày khoảng ba thốn lên một chiếc đế, sau đó mới đặt la bàn phong thủy lên. Ngoài ra phải đảm bảo trong phạm vi hoạt động của la bàn không có các đồ vật làm bằng kim loại, dễ ảnh hưởng đến tính chính xác của kim nam châm trong la bàn.

Tiếp đến, muốn xác định hướng cụ thể (hướng cát hoặc hướng hung), bạn cần đặt la bàn sao cho đường kẻ màu đỏ nằm chính giữa (chú ý nhìn theo hai tuyến kẻ vuông góc trên la bàn) vào một hướng nào đó trong chuẩn giả định, tiếp đó chuyển động la bàn sao cho kim nam châm và đáy thiên trì cân bằng là được.

Sau đấy, bạn nhớ xem đường kẻ màu đỏ trên bàn tròn trong la bàn chỉ vào chữ gì. Tiếp đến cần căn cứ vào các nguyên lý trên la bàn để suy đoán phương vị cát hung vừa rồi. Nếu là phương vị hung thì phải tiếp tục điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ trên la bàn sao cho tìm được hướng tốt.

Để xác định chính xác phương vị cát hung, người xưa truyền lại nhiều cách, trong đó có cách xác định mệnh trạch của gia chủ, xác định theo cung trạch, đồng thời xác định hướng làm nhà. Mời các bạn độc giả theo dõi phần tiếp theo để biết rõ hơn cách thức sử dụng chính xác của la bàn phong thủy.

Cách sử dụng La Bàn phong thủy xác định hướng nhà

Cần chọn những chiếc la bàn có chia độ rõ ràng. Có thể tìm mua những chiếc la bàn này ở các cửa hàng văn phòng phẩm, gian hàng bán dụng cụ cắm trại…

Nên chọn loại được gắn trên một chiếc thước nhựa, mũi tên in trên thước sẽ giúp bạn định hướng dễ dàng hơn.

Các bước thực hành đo hướng nhà

* Để tránh tác động của từ trường lên chiều quay của kim la bàn, khi đo hướng nhà, đừng đứng gần các thiết bị điện, ô tô.

* Tháo bỏ tất cả đồ dùng kim loại trên người (điện thoại di động, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, thắt lưng có kim loại…).

* Đứng quay lưng về ngôi nhà, đứng cách ngôi nhà chừng 1m -1,5 m.

* Hai chân dang nhẹ cho vững vàng. Đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang tầm hông, mũi tên in trên tấm thước nhựa hướng thẳng về phía trước.

* Đọc con số ghi trên vòng ngoài của la bàn, nằm trên cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

* Lặp lại điều này ba lần như trong hình vẽ ở trên (dịch sang trái sang phải một chút nhưng vẫn giữ nguyên khoảng cách tới ngôi nhà). Nếu có sự khác biệt giữa các số đo thì tính trung bình cộng của 3 giá trị trên. Ví dụ: (200 + 196+ 202): 3 = 199 độ (hướng Nam). Nếu có sai số lớn hơn 15 độ trong 3 lần đo, bạn đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị điện hoặc kim loại, ví dụ đang đứng gần hệ thống đường ống nào đó. Hãy thay đổi vị trí và đo lại.

Xác định hướng nhà theo độ đo của la bàn

Bạn cũng có thể học cách chuyển từ số đo thành hướng mà không cần đến bảng trên. Hãy hình dung toàn bộ la bàn như một vòng tròn 360 độ, khi đó, 8 hướng chiếm những phần bằng nhau và bằng 360 độ: 8 = 45 độ.

Khi kim chỉ 90 độ, ta nói đó là hướng chính Đông (E). Toàn bộ hướng Đông sẽ trải từ 67,5 đến 112,5 độ (22,5 độ về bên trái và 22,5 độ về bên phải mốc 90 độ). Tương tự như vậy, 0 độ tương ứng với hướng chính Bắc (N), toàn bộ hướng Bắc trải từ 337,5 đến 22,5 độ.135 độ tương ứng với Đông Nam, toàn bộ hướng Đông Nam trải từ 112,5 đến 157,5 độ…

La bàn đo hướng cửa chính

Việc đo hướng cửa chính cũng được thực hiện theo nguyên tắc trên, chỉ khác là bạn cần đứng ở giữa cửa ra vào của ngôi nhà (quay lưng vào trong, mặt hướng ra ngoài). Nếu nhà bạn có một vài cửa ra vào thì chọn cửa mà cả gia đình sử dụng thường xuyên nhất để đo.

Tiến lên một bước về phía trước, đo lần 2. Lùi về phía sau một bước, đo lần 3. Nếu có sai số thì tiến hành lấy trung bình cộng của 3 số đo. Nếu có sai số lớn thì chú ý ảnh hưởng của đồ điện hoặc kim loại quanh đó.

– Từ tầng 1 đến tầng 9: Hướng của căn hộ trùng với hướng của toàn bộ tòa nhà. – Từ tầng 10 trở lên: Do không còn chịu ảnh hưởng của đất nên hướng của căn hộ không phụ thuộc vào hướng tòa nhà. Lúc này, hướng căn hộ chính là hướng cho bạn tầm nhìn rộng nhất (thường đó là phía có cửa kính rộng, nơi cung cấp nguồn dương khí chính cho ngôi nhà của bạn).

La bàn phong thủy dùng 24 hướng sơn sau

Nếu một ngôi nhà tọa (hướng sơn) Tý hướng Ngọ, tức tọa Bắc hướng Nam.

Một số chú ý khi sử dụng la bàn tìm hướng nhà như sau:

1. Xung quanh không có đồ kim loại vì sợ lệch hướng la bàn.

2. Xung quanh không có vật chuyển động, sợ làm rối loạn la bàn.

3. Khi đo hướng phải để la bàn cân bằng.

4. Phải chỉ kim la bàn đúng hướng chỉ đúng hướng Nam theo đường Tý – Ngọ

5. Để la bàn giữa nhà, tức điểm trung tâm của nhà và cổng.

Sau khi để la bàn đúng vị trí thì sẽ xác định được ngôi nhà tọa ở hướng sơn nào.

Điểm khác biệt giữa phải phái Phi Tinh và Bát Trạch là phái Phi Tinh khi đo hướng nhà thường đặt la bàn tại điểm trung tâm cổng để xác định hướng nhà vì phái này quan niệm cổng là nơi dẫn đường khí vào nhà. Vì vậy, có ảnh hưởng quyết định đến cát hung toàn bộ ngôi nhà. Còn trường phái Bát Trạch đo hướng nhà theo trạch mệnh, còn la bàn đặt ở tâm điểm nhà.

Những chuẩn tắc phong thủy xác định hướng nhà

Lấy Minh đường (khoảng không gian trống trước nhà) làm hướng nhà: nhà nhìn ra Minh đường: như công viên, bãi đổ xe,…

Lấy sông hồ làm hướng nhà: nếu nhà nhìn ra sông hồ

Lấy phố chính làm hướng nhà: nhà trông ra phố chính

Lấy cửa chính của nhà làm hướng nhà: Khi nhà có nhiều cửa thì lấy phương trông của cửa chính làm Hướng nhà.

Lấy núi (tòa nhà cao) sau lưng nhà làm toạ, ngược lại là hướng nhà.

Lấy hướng có nhiều ánh sáng làm hướng nhà.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng La Bàn Trên Iphone trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!