Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lò Nướng Điện Đúng Cách # Top 3 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lò Nướng Điện Đúng Cách # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lò Nướng Điện Đúng Cách mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách sử dụng lò nướng điện, Lò nướng là vật dụng khá quen thuộc với mỗi căn bếp của gia đình. Nhưng để có một món nướng ngon thì ngoài việc tẩm ướp gia vị cho thực phẩm bạn cần biết cách sử dụng lò nướng thích hợp. Và không phải ai cũng biết cách sử dụng lò nướng đúng cách.

Bài viết này trung tâm dịch vụ thiết bị nhà bếp cao cấp 24H chuyên sửa lò nướng tại nhà sẽ hướng dẫn cách sử dụng lò nướng điện đúng cách và an toàn nhất

Các lò nướng hiện nay thường có nhiều chế độ nướng, có chức năng hẹn giờ… để có 1 món nướng hấp dẫn hãy đọc cách sử dụng lò nướng như sau:

1. Lựa chọn nơi đặt lò nướng

Bạn cần đặt lò nướng ngang bằng với tầm của mắt bản thân bởi hầu hết loại máy trên đều sở hữu cửa mở đằng trước với chất liệu kính trong khiến người sử dụng có thể thấy rõ thức ăn ở bên trong. Kỹ thuật xếp đặt này giúp người nội trợ khỏi phải cúi xuống xem đồ ăn và lại an toàn nếu nhà có trẻ nhỏ.

2. Biết rõ lò nướng của bạn

Một đầu bếp giỏi là người biết rõ về dụng cụ nấu nướng của mình và cách sử dụng nó. Mặc dù các công thức nấu ăn đều ghi rõ nhiệt độ nấu nướng nhất định nhưng cách thức vận hành lò nướng như thế nào là điều rất quan trọng. Qua một số lần nấu bạn đã có được kinh nghiệm xác định nhiệt độ và thời gian nấu thích hợp nhưng khi bắt đầu sử dụng một chiếc lò mới điều đầu tiên bạn nên làm là nấu những món cơ bản nhất và không đòi hỏi nhiều công đoạn cùng sự phức tạp trong công thức nấu. Và đọc rõ hướng dẫn sử dụng lò trước khi sử dụng, điều này thật sự hữu ích cho bạn.

3. Điều chỉnh khay nướng ở vị trí thích hợp

Mỗi một lò nướng đều có nhiều nấc vị trí khác nhau để đặt khay nướng, và mỗi vị trí này đều có tác động nhiệt khác nhau khi nấu. Nên sử dụng vị trí nấu thích hợp theo từng yêu cầu của món để đạt được kết quả tốt nhất.

– Nấc trên cùng – dùng để nấu những món nấu nhanh và cần nhiệt độ cao.

– Nấc giữa – nấu món ăn ở nhiệt độ vừa phải.

– Nấc đáy lò – nấu chậm ở nhiệt độ thấp.

4. Điều chỉnh chế độ nướng hợp lý

Mỗi tuýp thức ăn cần mức nướng khác nhau, vì thế bạn cần hiểu cách dùng các chế độ nướng để cho hợp với từng loại.

Một số món ăn yêu cầu lửa thấp/vừa/cao, bạn cần làm theo chỉ dẫn để ra lò món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Đồng thời cài giờ cũng như mức nhiệt cho chuẩn chính là một cách giảm bớt lãng phí nguồn nhiệt vô ích, giúp món ăn ngon miệng hơn thấy rõ.

– 160 º C – 325 º F

– 180 º C – 350 º F

– 190 º C – 375 º F

– 200 º C – 400 º F

Sử dụng quạt đối lưu giúp nhiệt tản đều xung quanh khoang lò nhờ vậy nấu ăn nhanh hơn và chín đều hơn cách nướng thông thường, tiết kiệm năng lượng đồng thời tản nhiệt mát cho thân lò. Dưới dây là các quy tắc cơ bản áp dụng khi sử dụng quạt đối lưu:

– Giảm nhiệt độ nướng 13 º C/25 º F so với công thức, đặc biệt là khi thời gian nấu dưới 15 phút.

– Giảm thời gian nấu xuống 25% so với công thức với cùng nhiệt độ nấu.

– Lập sổ ghi những thay đổi về thời gian cũng như nhiệt độ nấu để kham khảo cho lần nấu sau.

7. Làm nóng lò trước khi nấu

Trước lúc nướng đồ, người sử dụng nên phải chạy để bếp được nóng rồi mới cho đồ ăn vào nướng. Nguyên tắc số 3 giống nướng bằng than, nội trợ chờ đỏ than rồi mới cho đồ ăn lên.

8. Trước lúc nướng cần tẩm ướp hương vị

Cũng giống sử dụng lò vi sóng, bạn cũng phải tẩm ướp các thứ thực phẩm trước lúc nướng khoảng 15-30 p. Trong lúc đem nướng, bạn không được mở lò do sức nóng phát từ bếp rất cao cũng như có khả năng làm người sử dụng bỏng.

Sau khi dùng, bạn sử dụng khăn ướt lau các vết dơ sau đó dùng khăn lau 1 lần, tránh để thực phẩm bám lâu ngày hay đọng nước ở lò bởi khó chùi rửa và không vệ sinh. Không dùng chất tẩy mạnh, vật dụng rửa thô hoặc chất ăn mòn để bảo vệ lò nướng.

Với mặt ngoài, người sử dụng có thể sử dụng khăn mềm thấm xà bông lau, tránh làm nước lạnh rơi vào bên trong cho đảm bảo sự bền cho bếp.

– Khi sử dụng lò nướng, hạn chế mở cửa lò vì có thể làm thất thoát nhiệt làm món ăn lâu chín hay chín không đều, chỉ mở cửa lò khi cần thiết và chỉ trong thời gian ngắn.

– Thường xuyên vệ sinh lò giúp hạn chế thức ăn dính ở thân lò bị cháy hay mùi lạ bám vào thức ăn.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lò Nướng Electrolux Đúng Cách

Đặt vỉ nướng và khay vào vị trí tương ứng của chúng. Sau mỗi làn sử dụng, bật lò lên tới nhiệt độ cao nhất xấp xỉ 20 phút để loại bỏ bất kỳ vết dầu, mỡ mà có thể là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu khi nấu.

Khi bạn sử dụng núm điều chỉnh chức năng lò nướng. Khi nhiệt độ bên trong lò nướng đạt được mức mà bạn đã thiết lập, bộ điều chỉnh nhiệt sẽ giảm nhiệt và đèn nhiệt sẽ tắt. Khi nhiệt độ xuống dưới mức nhiệt mà bạn đặt thì bộ điều chỉnh nhiệt sẽ lại được bật trở lại và đèn nhiệt cũng sẽ sáng.

– Chức năng giã đông

Bạn có thể bắt đầu chế độ giã đông bằng cách đặt thực phẩm đông lạnh vào trong lò nướng và xoay núm điều chỉnh vào biểu tượng giã đông. Chức năng này không phục vụ để nấu hay nướng đồ ăn và nó chỉ giúp giã đông chúng trong thời gian ngắn.

– Chức năng nấu đối lưu (nhiệt lượng phân bổ cả hai ngăn trên và dưới)

Cung cấp cách nấu truyền thống với nhiệt từ các bộ phận ngăn trên và dưới. Sau khi nấu hoặc nướng, tắt chức năng điều chỉnh chế độ nướng và núm điều chỉnh nhiệt độ và hủy chương trình hẹn giờ nếu có. Lấy đồ ăn đã nấu hoặc nướng ra khỏi lò nướng và đặt chúng vị trí an toàn và mở cửa lò nướng để tạo độ thoáng cho lò. Khi lò nướng đang nóng, bạn hãy tránh xa lò vi nướng.

– Nấu đối lưu có quạt hỗ trợ

Để nấu thức ăn cả hai phần ngăn trên và dưới có quạt hỗ trợ

– Nướng

Để nướng các món ăn. Khi nướng, bạn đặt đồ ăn lên vỉ nướng và đặt vỉ nướng lên giá đỡ cao nhất. Bạn nhớ rằng khi nướng, cửa lò nướng phải được đóng cẩn thận và nhiệt độ lò nướng được điều chỉnh ở 190 độ C.

– Nướng có quạt hỗ trợ

Để nướng thức ăn nhanh hơn mà vẫn giữ lại nước béo

*Bảng hướng dẫn nấu ăn

2. Nhưng lưu ý khi sử dụng lò nướng electrolux

– Không để đĩa hay khay của phần dưới lò vào bên trong hoặc bao bọc trong các đồ bằng nhôm

– Trong suốt quá trình vận hành thiết bị sẽ nóng lên. Cần tránh chạm vào những phần tạo nhiệt trong lò.

– Cẩn thận khi mở lò. Hơi nóng có thể thoát ra và làm bỏng người gần đó.

– Phải được lắp đặt bởi một người biết sử dụng và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của nhà sản xuất.

– Trước khi nấu, đảm bảo rằng tất cả các phụ tùng không cần thiết của lò đã được bỏ ra khỏi lò

– Làm nóng lò trước khi nấu ăn

– Đặt khay thức ăn ở trung tâm của lò và giữ khoảng cách vừa đủ giữa chúng khi sử dụng nhiều đĩa, khay, để không khí có thể lưu thông

– Cẩn thận khi mở lò để tránh tiếp xúc với phần hơi nóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Điện Mishio An Toàn Và Hiệu Quả

Lò nướng điện Mishio đang dần trở thành một thiết bị phổ biến, nó có mặt ở hầu hết trong căn bếp của mọi gia đình. Cách sử dụng lò nướng điện không quá khó. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì không phải ai cũng biết.

Bài viết này của Shopping24h sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò nướng điện Mishio đúng chuẩn. Giúp bạn có thể chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo vệ sinh nhất cho cả gia đình.

Các loại lò nướng điện hiện đang có mặt trên thị trường

Ngày nay, người tiêu dùng có hai sự lựa chọn về lò nướng điện đó chính là: lò nướng đối lưu và lò nướng thường.

Lò nướng đối lưu hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng quạt xoay chiều và quạt đối lưu. Có khả năng lan tỏa đều nhiệt độ giúp thực phẩm chín đều và tiết kiệm thời gian hơn.

Lò nướng thường có dung tích vừa phải và công suất hoạt động thấp hơn, không được trang bị quạt gió nên đa phần mặt trên của thực phẩm sẽ được chín kỹ hơn.

Nhìn chung, về chức năng, cả hai loại lò nướng điện này đều được trang bị các chức năng nướng thực phẩm như thịt, cá, bánh,…

Các bước hướng dẫn cách sử dụng lò nướng điện Mishio đúng cách

Vị trí đặt lò thích hợp

Vị trí đặt lò nướng điện Mishio rất quan trọng. Bạn nên đặt lò ở vị trí ngang với tầm mắt, tốt nhất nên đặt trên kệ bếp. Nhằm giúp bạn chủ động theo dõi và quan sát thực phẩm một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, khi cho thức ăn vào và lấy thức ăn ra dễ dàng hơn.

Nên đặt lò nướng điện Mishio ở những nơi có không gian thoải mái, rộng rãi, thuận lợi để bạn dễ dàng thao tác.Đặc biệt nên để xa tầm với của trẻ em để tránh những nguy hiểm rình rập.

Khi sử dụng lò nướng điện Mishio hay bất cứ một thiết bị điện gia dụng nào, chẳng hạn như: máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng,… Mỗi thiết bị bạn nên dùng một ổ cắm riêng. Để tránh tình trạng quá tải điện gây nguy hiểm cho gia đình bạn.

Bạn không nên đặt thiết bị ở các vị trí gần chất dễ gây cháy nổ như: bếp ga, giấy, rèm cửa,… Không ai biết tại nạn có thể xảy ra khi nào. Đồng thời, không nên đặt lò nướng ở khu vực ẩm thấp, thường xuyên tiếp xúc với nước và hơi ẩm như bồn rửa bát.

Trong quá trình sử dụng lò nướng điện Mishio, để an toàn nhất cho gia đình, bạn nên giữ một khoảng cách tầm 10cm giữ lò và tường. Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên đặt bất cứ vật dụng gì ở phía trên lò nướng.

Chọn các dụng cụ phù hợp

Khi cho thức ăn vào nướng, tuyệt đối bạn không được sử dụng các vật dụng đựng bằng xốp, nhựa hay nilon. Vì khi gặp nhiệt độ cao, các dụng cụ này sẽ bị nóng chảy và kèm theo đó là tạo ra các chất độc hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bạn nên sử dụng các loại khuôn nướng, vỉ nướng, khay nướng bằng kim loại như: gang, nhôm, inox, thủy tinh có khả năng chịu nhiệt tốt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tùy chỉnh chế độ nướng phù hợp với từng loại thức ăn

Khi sử dụng lò nướng điện Mishio, bạn nên chú ý điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với từng món ăn khác nhau. Điều này vừa giúp món ăn chín đều, thơm ngon lại tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức.

Chẳng hạn có các món yêu cầu sử dụng thanh nhiệt trên như bánh bông lan, các loại bánh quy. Cũng có khá nhiều món lại thích hợp nướng ở thanh nhiệt dưới. Do vậy, việc điều chỉnh chế độ nướng phù hợp là vô cùng quan trọng.

Ướp thức ăn với gia vị trước 30-45 phút rồi mới cho vào lò nướng

Một khâu không thể thiếu để làm nên hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món ăn đó chính là khâu tẩm ướp gia vị. Trước khi cho vào lò nướng điện Mishio, bạn nên ướp thức ăn với các loại gia vị trong khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều rồi mới đem đi chế biến.

Bật lò tầm 5-10 phút trước khi nướng

Trước khi nướng thức ăn, bạn nên khởi động lò nướng trước khoảng 5 – 10 phút để tạo độ nóng và duy trì mức nhiệt ổn định. Giúp thực phẩm chín đều, thơm ngon và nhanh chóng hơn.

Bạn không nên mở lò nướng điện Mishio nhiều lần trong suốt quá trình nướng. vì sẽ làm thất thoát nhiệt độ bên trong lò khiến thời gian làm chín thức ăn lâu hơn. Đồng thời, có thể làm giảm độ ngon của món ăn, đặc biệt là các món bánh.

Lau chùi, vệ sinh lò nướng điện Mishio đều đặn

Bạn cần chú ý vệ sinh, lau chùi lò nướng điện sau mỗi lần sử dụng. Làm sạch các vết dầu mỡ, các chất tiết ra từ thức ăn dính vào lò nướng.

Nên sử dụng khăn ướt, nước chanh loãng, nước rửa chén hay baking soda để dễ dàng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu. Bạn tuyệt đối không nên sử dụng các dung dịch có chất tẩy mạnh hoặc các dụng cụ sắc nhọn vì có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Đối với mặt kính bên ngoài, bạn chỉ cần dùng khăn ướt kèm chút dung dịch tẩy rửa để vệ sinh.

Tuyệt đối không được nhúng lò nướng điện Mishio vì có thể ảnh hưởng xấu đến các mạch điện bên trong.

Để việc vệ sinh nhanh chóng hơn, trước khi nướng thực phẩm, bạn có thể phủ một lớp giấy bạc quanh thức ăn, hoặc bọc dưới đáy lò.

Mẹo dùng lò nướng điện Mishio hiệu quả

Khi chế biến các món như thịt xiên, xúc xích xiên, nếu có sử dụng que tre, bạn nên ngâm nước hoặc luộc que trước nhằm tránh tình trạng que bị cháy rụi.

Khi nướng bánh, thay vì dùng một số loại giấy bọc thực phẩm thông thường, bạn nên dùng các loại giấy nến có chất lượng cao, có khả năng chịu nhiệt tốt. Hoặc trước khi nướng, bạn có thể quét qua một chút bơ vào khay đựng để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Bosch

Lò nướng đang dần trở thành thiết bị nhà bếp thân thiện với mọi gia đình. Sử dụng lò nướng không những giúp bạn làm chín thức ăn mà còn có thể mang đến cho bạn những ý tưởng sáng tạo về những món ăn mới. Với lò nướng Bosch, các bà nội trợ có thể tha hồ trổ tài nấu nướng của mình.

Sử dụng lò nướng Bosch:

Khi lắp đặt lò nướng Bosch, phải đặt lên một bề mặt bằng phẳng và cách nhiệt để đảm bảo an toàn nhất cho lò nướng.

Khi đặt thức ăn vào lò tránh đặt gần ống nhiệt vì thức ăn dễ bị cháy.

Khi muốn nướng đồ, phải để thức ăn vào một chiếc khay và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và công suất cho phù hợp. Mỗi loại thức ăn có thời gian chín khác nhau vì thế phải đặt nhiệt độ, thời gian ở mức khác nhau. Dùng kẹp để kẹp thức ăn cho vào lò nướng.

Trước khi đưa thức ăn vào lò nên rưới lên khay một lớp dầu để đỡ dính.

Để đảm bảo thức ăn chín đều, mỗi lần chỉ nên nướng một khay.

Trở thức ăn để đảm bảo thức ăn chín đều cả hai mặt. Kiểm tra thức ăn bằng cách ngó qua cửa kính, trở thức ăn bằng cách mở cửa lò sau đó phải đóng cửa ngay.

Khi thức ăn đã chín, lấy thức ăn ra bằng cách nhấn nút tắt, ngắt nguồn điện cẩn thận rồi mới lấy thức ăn ra để đảm bảo an toàn.

Rút phích cắm điện khi đã sử dụng lò nướng xong để đảm bảo an toàn cho cả gia đình nhất là với những gia đình có con nhỏ.

Trước khi cắm điện lò nướng phải đảm bảo công suất điện tương thích với mạng lưới gia đình để đề phòng chạm điện gây ra cháy nổ. Không chạm tay vào nắp lò nướng trong khi nướng vì có hơi nóng dễ bị phỏng tay.

Không để nước dính vào lò kẻo gây vỡ lò.

Vệ sinh lò nướng Bosch thường xuyên nhưng phải đảm bảo lò nướng đã được rút điện hoặc đã nguội.

Một số chú ý khi sử dụng lò nướng Bosch:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lò Nướng Điện Đúng Cách trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!