Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Pivottable Trong Excel # Top 11 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Pivottable Trong Excel # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Pivottable Trong Excel mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

một. xuất hiện suất cao của Pivot Table trong Excel

Pivot Table sẽ là một trong mỗi trong tool thống kê tài liệu rất mạnh mẽ và tự tín trong Excel giúp người tiêu tiêu tiêu dùng rất Rất mang thể thống kê nhanh để report trên những khối tài liệu lớn và cho phép phân tích theo một hay nhiều yêu cầu ví dụ nào đó như trích xuất tài liệu, tạo report, bảng lệch giá trị, thống kê…Ngoài ra, tool thông minh thời gian này còn mang tới vô tận thuận tiện cho tất tật những người tiêu tiêu tiêu dùng như:

Cách sử dụng Pivot Table trong bảng tính Excel khá giản dị và luôn luôn đảm bảo thân thiện với người tiêu tiêu tiêu dùng, giản dị tiến hành tìm tìm, truy vấn lượng tài liệu lớn.

tiến hành được những tính năng tính tổng hợp tài liệu số, tổng phụ và tóm tắt tài liệu hay tạo công thức tính toán với theo nhu yếu của người tiêu tiêu tiêu dùng.

người tiêu tiêu tiêu dùng rất Rất mang thể giản dị ko ngừng tăng ko gian hoặc thu gọn thông tin tài liệu theo nhiều mức ko giống nhau, tùy vào nhu yếu để tiến hành tập trung tìm ra kết quả phân tích, tóm tắt tài liệu cho vùng người tiêu tiêu tiêu dùng quan tâm.

Cho phép người tiêu tiêu tiêu dùng tiến hành chuyển cột thành sản phẩm hoặc ngược lại, như vậy cũng sẽ giản dị hơn trong việc cháp vá thay đổi, tiếp xác định thông tin mới.

Những tính năng hữu ích như lọc, phân nhóm, sắp xếp và định dạng mà tool PivotTable thỏa mãn ý định nhu yếu cũng đã mang lại vô tận điều kiện tiện nghi cho tất tật những người tiêu tiêu tiêu dùng trong việc xử lý vào thông tin trên ứng dụng Excel.

2. Hướng dẫn cách sử dụng Pivot Table trong bảng tính Excel

Bước một: thứ nhất gamer mở ứng dụng Excel rồi mở bảng tài liệu mà mình đang cần thống kê, tiếp theo nhấn chuột mua Insert rồi tìm tới phần Pivot Table.

Filters: Lọc những giá trị trị mang trong Power tài liệu được trả vào để hiển thị thống kê. Ví dụ, gamer mua mục Tên thành phầm.

Columns: Cột hiển thị những tài liệu trả vào. Ví dụ, gamer mua Tháng.

Rows: dòng sản phẩm hiển thị tất tật tài liệu trả vào. Ví dụ, gamer mua Nhà sản xuất.

Values: thể loại tính tài liệu được trả vào (SUM, AVERAGE, MAX, MIN, COUNT …). Ví dụ, gamer mua Thành tiền ảo.

tài liệu phải được sắp xếp theo định dạng của bảng tính mà ko tồn tại ngẫu nhiên cột hay sản phẩm trống nào.

Loại tài liệu (data type) Tại mỗi cột phải giống nhau để rất Rất mang thể tránh trường hợp tài liệu ngày tháng và văn gamer dạng Tại với cùng một cột.

Tính năng Pivottable sẽ hoạt động và sinh hoạt như một hình Hình Hình ảnh mô phỏng tài liệu của gamer, do đó phần tài liệu thô sẽ trọn vẹn ko xẩy ra tác động trong quy trình tạo hoặc chỉnh sửa trong những lúc ứng dụng Pivot Table.

Bước 4: sau thời ưu thế đã thêm mọi bộ tài liệu vào thì những gamer sẽ mang được một bảng tài liệu hoàn mĩ và tuyệt vời nhất như sau:

3. Cách thay đổi Pivot Table trong Excel

Trong trường hợp gamer đang cần thêm tài liệu vào tài liệu gốc thì tất tật những PivotTables đã được tạo trước đó sẽ cần được thay đổi để đảm bảo độ chuẩn chỉnh xác cho tài liệu.

Từ Khóa : Hướng dẫn cách sử dụng PivotTable trong Excel

Hướng Dẫn Sử Dụng Excel Autofill Trong Excel

Lượt Xem:4555

Hướng dẫn sử dụng EXCEL AUTOFILL trong excel

Tính năng Tự động điền Excel ( EXCEL AUTOFILL ) có thể được sử dụng để điền vào một dải ô có giá trị lặp lại, một chuỗi giá trị hoặc chỉ một định dạng ô.

Để sử dụng tính năng Tự động điền Excel đơn giản:

Hộp thoại tùy chọn xử lý điền ô Excel và hộp EXCEL AUTOFILL

Nhập một giá trị vào ô bắt đầu;

Sử dụng chuột để kéo ‘ fill handle‘ (hình vuông nhỏ màu đen ở góc dưới cùng bên phải của ô bắt đầu) trên phạm vi ô được lấp đầy;

Khi bạn kéo ‘fill handle’ trên dãy ô cần điền, Excel sẽ điền vào các ô đã chọn, bằng cách lặp lại giá trị trong ô đầu tiên hoặc bằng cách chèn một chuỗi từ giá trị ô đầu tiên (ví dụ 1, 2, 3 , …);

Nhấp vào hộp ‘ Tuỳ chọn EXCEL AUTOFILL‘, sẽ xuất hiện ở cuối phạm vi ô đã chọn của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau sau:

Sao chép ô – sao chép ô ban đầu trên phạm vi đã chọn;

Fill Series – điền vào dãy được chọn với một loạt các giá trị (thường tăng thêm 1), bắt đầu với giá trị ô ban đầu;

Chỉ định dạng điền – điền vào dải ô đã chọn với định dạng, chứ không phải các giá trị của ô ban đầu;

Điền Không có Định dạng – điền vào phạm vi đã chọn với các giá trị, nhưng không sao chép định dạng từ ô ban đầu.

Chọn tùy chọn mà bạn yêu cầu cho các ô được điền.

Tự động điền sử dụng nhiều giá trị di động bắt đầu

Nếu bạn muốn Excel nhận ra một chuỗi không phải là một gia số đơn giản bằng 1, điều này có thể được thực hiện bằng cách nhập hai giá trị đầu tiên của chuỗi của bạn vào ô đầu tiên và thứ hai của một dải ô. Chọn cả hai ô này và một lần nữa, kéo thanh điều khiển điền vào trong phạm vi cần điền. Excel sẽ tự động nhận dạng mẫu từ hai ô ban đầu và tiếp tục điều này qua phạm vi đã chọn. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể lấy Excel để điền vào ô theo gia số hoặc số lượng của bất kỳ số nào (ví dụ 2, 4, 6, 8, …).

Ngoài ra, nếu bạn muốn Excel điền vào các ô có giá trị xen kẽ lặp lại ( ví dụ: 1, 2, 1, 2, 1, 2, ...), bạn có thể bắt đầu mẫu trong hai (hoặc nhiều) ô đầu tiên, sau đó, với các ô đầu tiên được tô sáng, kéo thanh công cụ fill và sau đó nhấp vào hộp ”. Trong hộp này, chọn tùy chọn ‘ Sao chép ô‘ để lặp lại các giá trị ô ban đầu trong phạm vi đã chọn.

Ngày tự động điền Excel

Vì ngày tháng và thời gian được lưu trữ trong Excel dưới dạng số, chúng cũng có thể được sử dụng với Excel Autofill.

Theo mặc định, nếu bạn chỉ cần nhập một ngày hoặc thời gian và kéo xử lý điền, ngày và thời gian sẽ hoàn thành trong một chuỗi, bằng cách thêm một ngày (cho ngày) hoặc một giờ (đối với thời gian). Tuy nhiên, cũng như với các số đơn giản, bạn có tùy chọn nhấp vào hộp ‘T uỳ chọn Tự động Điền‘, để chọn một loại tự động điền khác.

Thời gian có bốn tùy chọn EXCEL AUTOFILL tương tự như được hiển thị ở trên, đối với các số đơn giản (ví dụ: Sao chép Ô, Điền Dòng, Chỉ Định dạng Đầy, Điền Không có Định dạng). Tuy nhiên, đối với ngày tháng, có các tùy chọn Tự động điền bổ sung. Cũng như bốn tùy chọn cho số đơn giản và thời gian, cũng có những điều sau đây:

Fill Days – Tìm một mẫu trong ngày khi điền các ô đã chọn;

Điền vào các ngày trong tuần – Tìm một mẫu trong ngày khi điền các ô đã chọn, nhưng không bao gồm thứ Bảy hoặc Chủ Nhật trong chuỗi;

Điền các tháng – Tìm một mẫu trong tháng khi điền các ô đã chọn;

Fill Years – Tìm một mẫu trong năm khi điền các ô đã chọn.

Tự động điền Giá trị Văn bản

Tự động điền Excel thường sẽ điền vào một cột có giá trị văn bản bằng cách lặp lại (các) giá trị trong (các) ô đầu tiên. Tuy nhiên, có một số giá trị văn bản Excel nhận ra là một phần của chuỗi. Đó là:

Các ngày trong tuần (viết tắt hoặc tên đầy đủ)

Tháng (tên viết tắt hoặc tên đầy đủ)

Chức năng tự động điền và công thức

Tính năng EXCEL AUTOFILL cũng hoạt động với các hàm và công thức trong Excel. Tuy nhiên, với loại Tự động điền này, không có tùy chọn ‘điền chuỗi’. Thay vào đó, Excel quan sát các quy tắc của Tham chiếu tuyệt đối và tương đối (tức là nếu tham chiếu hàng hoặc cột được bắt đầu bằng dấu $, excel sẽ giữ nguyên tham chiếu khi công thức được sao chép sang các ô khác; được điều chỉnh khi công thức được sao chép sang các ô khác.

Tự động điền ngang và dọc

Tự động điền Excel qua một hàng

Cũng như làm việc xuống một cột, tính năng Tự động điền cũng hoạt động theo chiều ngang, trên các hàng.

Chỉ cần kéo tay cầm điền vào các ô mà bạn muốn điền.

Tự động điền nhiều hàng hoặc cột đồng thời

Nhấp đúp vào Fill Handle

Đối với tốc độ, bạn có thể Tự động điền cột bằng cách nhấp đúp vào nút điều khiển điền của ô được đánh dấu (hoặc phạm vi ô). Nếu các ô bên dưới hoặc liền kề với ô được đánh dấu (hoặc dải ô) chứa giá trị, nhấp đúp vào nút điều khiển điền sẽ làm cho Tự động điền điền vào cột hiện tại cho đến khi nó đến cuối dải dữ liệu hiện tại.

⇒ Công Ty TNHH Dịch Vụ Thương Mại Cốp Pha Hùng Cường ⇒ Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Thực Phẩm Sạch Family Food ⇒ Công Ty TNHH Xd – Tm – Dv Minh Thanh

Tags:

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Indirect Trong Excel

= INDIRECT(ref_text, [a1])

ref_text là tham chiếu tới một ô có chứa kiểu tham chiếu A1, kiểu tham chiếu R1C1

a1 là giá trị tùy chọn.

Trong trường hợp a1 là TRUE thì văn bản tham chiếu sẽ được hiểu là tham chiếu kiểu A1

Trong trường hợp a1 là FALSE thì văn bản tham chiếu sẽ được hiểu là tham chiếu kiểu R1C1.

Yêu cầu: Dò tìm giá sản phẩm căn cứ theo tên hàng và loại hàng

Để có thể tím được giá của từng sản phầm ta có 2 cách sử dụng là sử dụng hàm vlookup kết hợp với hàm If và sử dụng vlookup kết hợp với hàm indirect

Cách 1: sử dụng hàm vlookup kết hợp với hàm IF

Chúng ta sẽ có câu lệnh hàm như sau:

=VLOOKUP(B3,IF(A3=”mayin”,$A$9:$B$11,IF(A3=”maytinh”,$D$9:$E$11,$G$9:$H$11)),2,0)

Enter và có kết quả như trong hình

Giả thích câu lệnh:

Vlookup sẽ là hàm dò tìm

B3 là giá trị cần dò tìm

IF để tìm theo từng bảng, Nếu A3 là mayin thì dò theo bảng mayin (“,$A$9:$B$11), và nếu A3 là maytinh thì dò theo bang maytinh (“,$D$9:$E$11) và cuối cùng là bảng dienlanh ($G$9:$H$11) các loại bảng đều phải được cố định bảng (f4 để cố định bảng)

2 là lấy giá trị cột thứ 2 và 0 là kiểu dò.

Cách 2: sử dụng hàm vlook up kết hợp với hàm indirect

Để sử dụng được hàm indirect thì chúng ta sẽ đặt tên cho các bảng chùng với tên ở cột loại hàng.

Để đặt tên cho bảng ta vào Formulas chọn Name manager chọn New… hay bạn cũng có thể chọn bảng rùi đặt luôn tên trong thanh Name box rùi ấn Enter

Sau khi đặt tên song cho bảng thì chúng ta sẽ có câu lệnh indirect như sau:

=VLOOKUP(B3,INDIRECT(A3),2,0)

Enter và kết quả sẽ như trong hình

Kết luận: Kết quả của 2 cách đều ra cùng một kết quả nhưng khi sử dụng hàm indirect bạn sẽ thấy công lệnh ngắn và dễ hiểu hơn.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Hàm Hlookup Trong Excel

Khi dữ liệu trong trang tính Excel của bạn được bao gồm bởi hàng trăm cột và hàng chục hàng, hãy sử dụng hàm HLOOKUP để có thể tìm kiếm giá trị trong một cột được chỉ định.

Ghi chú: Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Excel Microsoft 365, Excel 2019, Excel 2016 và Excel 2013.

Hàm HLOOKUP là gì?

Hàm HLOOKUP trong Excel được thiết kế để thực hiện việc tra cứu dữ liệu theo chiều ngang. Chữ H trong HLOOKUP là viết tắt của cụm từ Horizontal, nơi các giá trị tra cứu xuất hiện ở hàng đầu tiên của bảng, di chuyển theo chiều ngang từ trái sang phải. Cụ thể hơn, nhiệm vụ của hàm là tìm kiếm một giá trị nhất định trong hàng đầu tiên của bảng và trả về một giá trị khác trong cùng một cột từ hàng mà bạn chỉ định.

Công thức của hàm HLOOKUP

Hàm HLOOKUP trong Excel có các công thức và đối số như sau:

=HLOOKUP(lookup_value,table_array,row_index_num,range_lookup)

Đây là những gì mỗi đối số thực hiện trong hàm HLOOKUP:

Lookup_value (bắt buộc): Cột được tìm kiếm. Hàm HLOOKUP sẽ tìm kiếm hàng đầu tiên để tìm giá trị này. Đối số này có thể là tham chiếu ô hoặc tiêu đề của cột.Table_array (bắt buộc) Bảng được dùng để tìm kiếm giá trị được chỉ định. Đây có thể là một tham chiếu đến một phạm vi hoặc tên phạm vi.Row_index_num (bắt buộc): Số của hàng mà từ đó Excel sẽ trả về dữ liệu.

Range_lookup (tùy chọn): Đối số này có nhiệm vụ cho hàm HLOOKUP biết phải làm gì nếu như nó không tìm thấy đối số chính xác. Giá trị của đối số là TRUE và FALSE.

Nếu giá trị là TRUE và dữ liệu của bảng sẽ được sắp xếp từ nhỏ nhất đến lớn nhất. hàm HLOOKUP sẽ trả về giá trị lớn nhất nhỏ hơn đối số Lookup_value.

Nếu giá trị là FALSE, hàm HLOOKUP sẽ trả về giá trị lỗi nếu như nó không thể tìm thấy kết quả khớp chính xác.

Hướng dẫn cách sử dụng hàm HLOOKUP trong Excel

Bước 1: Nhập dữ liệu trang tính, sau đó sắp xếp tên cột theo thứ tự tăng dần.

Bước 2: Lựa chọn ô để hiển thị kết quả trả về của hàm HLOOKUP.

Bước 5: Trong trang tính, hãy chọn ô có chứa giá trị mà bạn muốn tìm trong hàng dữ liệu trên cùng.

Bước 6: Trong hộp thoại Function Arguments, bạn hãy đặt con trỏ chuột vào hộp văn bản Table_array.

Bước 7: Trong trang tính, hãy lựa chọn dữ liệu bạn muốn tìm kiếm. Trong ví dụ này, toàn bộ tập dữ liệu hiện tại sẽ được chọn.

Ghi chú: Đây không phải là số hàng xuất hiện trong trang tính Excel mà chính là thông tin số hàng trong mảng dữ liệu bạn đã chọn.

Khi bạn không biết chính xác văn bản hoặc cột dữ liệu bạn cần, thì hãy sử dụng ký tự đại diện với HLOOKUP. Đây là những ký tự đại diện mà bạn có thể dùng trong Excel để thực hiện tìm kiếm văn bản:

Dấu hoa thị (*): Dùng để chỉ ra rằng cụm từ tìm kiếm còn thiếu ít nhất một chữ cái. Lấy ví dụ, khi tìm kiếm một sản phẩm và bạn không chắc chắn tên chính xác của nó (Camera, Cameras, hoặc Camera & Video) thì bạn hãy nhập Camera*.

Dấu chấm hỏi (?): Dùng để chỉ ra rằng cụm từ tìm kiếm còn thiếu một chữ cái. Ví dụ, khi tìm kiếm tên khách hàng là Petersen or Peterson, hãy nhập Peters?n.

Mẹo: Bổ sung nhiều thông tin nhất có thể khi bạn sử dụng ký tự đại diện. Excel chỉ trả về một kết quả phù hợp nhất và không cho biết có nhiều kết quả phù hợp hay không.

Sự khác biệt giữa hàm HLOOKUP và VLOOKUP trong Excel là gì?

Như bạn đã biết, cả hai hàm VLOOKUP và HLOOKUP đều tìm kiếm giá trị tra cứu. Sự khác biệt giữa hai hàm này chính là ở cách tìm kiếm được thực hiện. Như bạn có thể nhận thấy, tên của hai hàm này chỉ khác nhau ở chữ cái đầu tiên – H là viết tắt của horizontal (chiều ngang), còn V là viết tắt của Vertical (chiều dọc).

Do đó, khi bạn sử dụng hàm VLOOKUP để tìm kiếm danh sách dọc khi các giá trị tra cứu của bạn nằm trong cột bên trái dữ liệu mà bạn muốn tìm.

Còn hàm HLOOKUP thực hiện tra cứu dữ liệu theo chiều ngang – nó tìm kiếm các giá trị tra cứu nằm ở hàng trên cùng của bảng và trả về một giá trị nằm ở một số hàng được chỉ định trong cùng một cột.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Pivottable Trong Excel trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!