Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quicktime Trên Macbook # Top 5 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quicktime Trên Macbook # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quicktime Trên Macbook mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với các máy tính Windows, nếu người dùng muốn tiến hành ghép các video thì cần sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp. Nhưng, với các thiết bị máy Mac thì có thể sử dụng ngay QuickTime trên Macbook, một trình chơi video được tích hợp sẵn trong OS X.

QuickTime Player là một chương trình tuyệt vời sở hữu rất nhiều những tính năng hữu ích như quay phim, ghi âm, quay màn hình, cắt video, ghép hai hoặc nhiều video lại với nhau, xoay video, thậm chí cả upload phim lên YouTube, Facebook và Vimeo nữa.

Không những thế, giữa mac OS và iOS lại có sự liên kết đặc biệt cho phép bạn hoàn toàn có thể quay phim màn hình trên iPhone, iPad và iTouch bằng QuickTime Player.

QuickTime sẽ sử dụng webcam tích hợp trên máy Mac của bạn để quay phim, còn giọng nói thì lấy từ micro tích hợp nên bạn sẽ không cần kết nối thông phụ kiện gì để có thể tự mình quay một đoạn clip. Tất nhiên là nếu bạn có microphone rời và webcam xịn thì hoàn toàn có thể yêu cầu QuickTime để sang xài các thiết bị đó bằng cách nhấn vào mũi tên màu xám nhỏ và chọn lấy tên thiết bị mong muốn.

Khi đã quay xong, lúc QuickTime hỏi bạn có muốn lưu video không thì hãy chọn “Yes” và đặt tên cho tập tin của bạn.

Trong lúc quay, bạn có thể nói để thu âm chèn thẳng vào clip.

4. Cắt video

Nói cách khác, những gì nằm trong khung chính là nội dung còn lại, những thứ khác sẽ bị bỏ đi, chỉ đơn giản vậy thôi. Khi đã vừa ý với đoạn clip thì bạn nhấn nút ” Trim ” màu vàng để tiến hành cắt video.

Sau khi xem lại và cảm thấy hài lòng, bạn nhấn nút đóng cửa sổ QuickTime. Lúc này app sẽ yêu cầu bạn nhập tên và chọn vị trí để lưu file mới, trong khi đoạn video gốc của bạn vẫn còn được bảo toàn.

Nếu có nhiều hơn 2 đoạn video, bạn có thể di chuyển các đoạn phim đến vị trí thích hợp bằng cách chọn lấy một clip trong khung xem trước nhỏ nằm ở cạnh dưới cửa sổ rồi kéo đến chỗ mong muốn. Nếu không thích một đoạn nào đó, chọn vào nó rồi nhấn phím Delete trên bàn phím. Nhấn Done để kết thúc và lưu lại video của bạn.

6. Đăng video lên YouTube, Facebook và Vimeo

– Bước 1: Mở video thứ nhất bằng QuickTime

– Bước 2: Kéo thả video thứ hai (hoặc thứ ba, thứ tư, thứ năm…) vừa cửa sổ QuickTime

– Bước 3: Đoạn video mới sẽ được nối vào ngay phía sau đoạn thứ nhất

Đây thực chất là tính năng chia sẻ có từ thời OS X 10.8 và QuickTime đã được tích hợp sẵn việc chia sẻ này một cách vô cùng thuận tiện. Khi đang mở một đoạn phim nào đó bằng QuickTime, bạn nhấn vào biểu tượng hình mũi tên nhỏ nằm về phía bên phải của nút Play, sau đó chọn dịch vụ mà bạn muốn upload.

Chúng ta có YouTube, Facebook, Vimeo là những thứ được Apple hỗ trợ sẵn. Nếu bạn chưa đăng nhập thì app sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản và mật khẩu. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi mail hay gửi AirDrop tập tin video nữa cũng bằng cách tương tự.

7. Xoay và lật clip

Ngoài ra bạn cũng có thể lật video theo phương ngang bằng nút Flip Horizontal hoặc lật dọc với nút Flip Vertical. Các bạn hay xài camera trước của smartphone để quay video thì nên tận dụng tính năng này để hình ảnh được tự nhiên và nhìn thuận mắt hơn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Touch Bar Trên Macbook Pro

Trong bài viết này, MacOnline hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng touch bar trên Macbook Pro. Kể từ thế hệ MacBook Pro 2016, Apple đã loại bỏ đi các phím chức năng phía trên bàn phím và thay vào đó là thanh cảm ứng phù hợp hơn với những thao tác mà bạn đang thực hiện.

TÌM KIẾM HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ CÀI ĐẶT TRONG CONTROL STRIP

Khi bạn khởi động MacBook Pro, phía bên phải của thanh cảm ứng sẽ hiện lên một số nút quen thuộc như: âm lượng, âm thanh và độ sáng màn hình, cũng như Siri. Và nút Escape (Esc) xuất hiện ở phía bên trái của thanh cảm ứng.

Hệ thống điều khiển: Nhấn vào biểu tượng

trên Control Strip và ngay lập tức nó được mở rộng ra với các lệnh điều khiển như: độ sáng, Launchpad, điều chỉnh chuyển tiếp hay quay lại của một bài hát, một video nào đó,… Kế đến, khi đã hoàn thành xong mọi điều chỉnh, hãy bấm vào biểu tượng

. Thanh điều khiển sẽ trở về với phiên bản thu nhỏ ban đầu ở phía bên phải của Touch Bar và ESC vẫn ở phía bên trái. Bất cứ khi nào bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng

để mở thanh điều khiển ra và thực hiện các thao tác cần thiết.Các nút chức năng: Để sử dụng các nút chức năng F1-F12 trên thanh cảm ứng, hãy giữ phím fn ở dưới cùng bên trái của bàn phím. Các phím chức năng sẽ xuất hiện tương tự như dãy phím thông thường.

CÁCH SỬ DỤNG TOUCH BAR TRONG CÁC ỨNG DỤNG

Finder

Điều hướng và chế độ xem: Trong Finder, chạm vào các mũi tên trên thanh cảm ứng để di chuyển qua lại giữa các mục và nhấn vào biểu tượng

để xem các mục trong Quick Look.

để xem các tùy chọn, kèm theo đó bạn cũng có thể sắp xếp các tệp và thư mục theo ý của riêng của mình.

để xem các tùy chọn để chia sẻ tệp của bạn.

để xem các thẻ bạn có thể áp dụng cho các mục.

Safari

Bạn muốn truy cập vào một trang mà bạn ưa thích, trong Safari, hãy nhấn vào bất cứ một trang web mà bạn muốn vào trên thanh Touch Bar để mở nó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể điều hướng và tìm kiếm bằng cách nhấp vào mũi tên sang trái hoặc phải để quay trở lại hoặc chuyển tiếp.Chạm vào trường tìm kiếm để bắt đầu tìm kiếm, hoặc bấm

để mở một tab mới.

Mail

Với thanh Touch Bar bạn có thể thực hiện các tác vụ phổ biến cơ bản như soạn thư, trả lời, lưu trữ, đánh dấu thư rác hoặc ghim các tin cần thiết lên đầu,… Bên cạnh đó, trong mục Mail cũng như tất cả các ứng dụng soạn thảo văn bản khác đều được trang bị mục dự đoán ở Touch Bar. Phần việc của bạn chỉ là chọn từ hoặc biểu tượng thích hợp để chèn vào văn bản của mình. Làm thế nào để định dạng văn bản trên MacBook Pro, hãy để Touch Bar hỗ trợ bạn làm việc này. Khi bạn nhập một tin nhắn hay một văn bản và Touch Bar hiển thị các tùy chọn định dạng như đậm, nghiêng, và danh sách.

là một phần không thể thiếu khi soạn thảo văn bản. Trong các ứng dụng như Mail and Messages, bạn có thể chọn biểu tượng cảm xúc thay vì sử dụng từ ngữ một cách thú vị để ghi điểm với đối phương. Nhấn

để xem phần biểu tượng cảm xúc bạn sử dụng nhiều nhất, sau đó chạm vào biểu tượng cảm xúc để chèn nó.

Hình ảnh

Tốc độ tìm kiếm hình ảnh thông qua thư viện cực nhanh chỉ thông qua vài bước trượt ngón tay qua hình thu nhỏ. Chạm

để đánh dấu ảnh đã chọn làm mục yêu thích,

tự động sửa,

xoay, hoặc “Add to” để thêm ảnh bất kỳ vào Album. Khi bạn mở ảnh trong chế độ Chỉnh sửa, bạn có thể điều khiển thanh Touch Bar để áp dụng điều chỉnh ánh sáng, màu hoặc đen trắng. Nhấn

điều chỉnh để truy cập bộ lọc và công cụ cắt. Sau khi bạn thêm điều chỉnh, bạn có thể nhấn và giữ

để xem hình ảnh gốc của bạn.

Bản đồ

Tìm chính bản thân: Trong Bản đồ, điều khiển mũi tên vào Touch Bar để tìm vị trí của bạn. Chạm vào trường tìm kiếm để gõ nơi bạn muốn đi. Kèm theo đó, bạn có thể tìm kiếm các địa chỉ gần đó như nhà hàng, khách sạn và trạm xăng. Khi bạn chọn một vị trí để truy cập, bạn sẽ thấy các tùy chọn để tìm chỉ đường, gọi điện, chọn phương tiện hoặc xem trang web của địa chỉ đó.

Ghi chú

Để thiết lập một lưu ý, bạn chỉ cần chạm

trên thanh cảm ứng. Nhấn để thêm mục kiểm mục.Định dạng văn bản: Nhấn

để hiển thị các nút để căn lề văn bản và áp dụng các kiểu in đậm, nghiêng, hoặc gạch dưới.Lựa chọn các kiểu văn bản: Nhấn

để áp dụng các kiểu văn bản như danh sách được đánh số, danh sách có dấu đầu dòng hoặc tiêu đề.

Lịch

Bạn có thể xem ngày bằng cách nhấn vào nút “Today” để xem các sự kiện diễn ra trong ngày hoặc trượt trên thanh Touch Bar để chọn bất cứ một ngày nào bạn muốn tìm. Bạn có thể chỉnh sửa sự kiện của bạn bằng cách: chọn một sự kiện trong lịch của bạn, sau đó bấm để nhận chi tiết sự kiện, chỉnh sửa thời gian hoặc địa điểm, và thêm hoặc xóa người được mời.

FaceTime

Thông qua Touch Bar bạn có thể thực hiện mọi thao tác đối với Facetime như trả lời cuộc gọi, nhận thông tin người gọi, gửi tin nhắn, email khi không thể nói chuyện,…

TÙY CHỈNH TOUCH BAR

TÙY CHỈNH THANH ĐIỀU KHIỂN

KHÁM PHÁ VÀ THỬ NGHIỆM SỬ DỤNG TOUCH BAR

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Imovie Trên Macbook Cho Người Mới

Cách sử dụng iMovie trên Macbook là một trong số những từ khóa được tìm kiếm nhiều hiện nay. Liệu bạn đã biết gì về ứng dụng iMovie cùng cách sử dụng của nó hay chưa? Để có thêm những thông tin cần thiết, thú vị về iMovie, đừng bỏ qua nội dung của bài viết sau đây.

1. iMovie là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng iMovie, cần phải hiểu ứng dụng iMovie là gì? Thực chất iMovie là một ứng dụng mà người dùng có thể sử dụng để xem, chỉnh sửa hoặc là xuất video vô cùng thuận tiện và dễ dàng.

2. Hướng dẫn sử dụng iMovie

Cách dùng iMovie là gì? Thực chất đây là cách mà người dùng sử dụng iMovie để xem, chỉnh sửa và tạo các hiệu ứng cho video.

2.1 Tải các đoạn phim vào iMovie

Trong số hướng dẫn sử dụng iMovie hiện nay, hướng dẫn về việc tải các đoạn phim vào iMovie được rất nhiều người dùng tìm kiếm. Bởi đây cũng là bước cơ bản đầu tiên, để sau này thực hiện việc chỉnh sửa hoàn thiện cho một đoạn phim.

Bước 2: Nếu nhập video từ Iphon,e hãy kết nối thiết bị và Mac thông qua cáp Firewire tới cáp USB.

Bước 3: Sẽ có một thông báo về việc máy tính muốn truy cập vào thông tin dữ liệu ở Iphone. Để tiếp tục, hãy chọn vào “Continue”. Tiếp theo, với yêu cầu xác nhận trên Iphone, hãy nhấn vào “Trust”.

Bước 4: Trong trường hợp, cửa sổ của iMovie không mở, bạn cần thực hiện hành động nhấp vào mũi tên đi xuống ở bên cạnh nút đóng/giảm thiểu/toàn màn hình có màu đỏ, màu vàng và màu xanh lục.

Bước 5: Hãy nhấn chọn vào Import Media. Rồi sau đó đợi một lát, để Mac và Iphone thực hiện việc đồng bộ hóa.

Bước 6: Đồng bộ hóa thực hiện xong, hãy nhấn vào Iphone ở trong danh sách Cameras.

Bước 7: Để nhập một video bất kỳ, bạn chỉ cần nhấn phím Command mỗi khi chọn. Bạn cũng có thể chọn tất cả video bằng cách nhấn vào video đầu tiên, rồi nhấn shift và đồng thời nhấn chọn vào video cuối. Còn nếu muốn chọn nhóm thì nhấn vào bằng chuột và sau đó vẽ một vùng lựa chọn ở xung quanh nhóm video đó.

Khi đã chọn xong video, để xem sẽ làm gì tiếp theo nào? Hãy tiến hành lựa chọn nơi mà bạn muốn nhập bằng việc nhấn vào trình đơn thả xuống ở phía bên cạnh Import to. Cuối cùng bạn chọn vào Import Select.

Bước 8: Trong trường hợp bạn muốn tiếp tục để thêm nhiều video vào iMovie, thì hãy chọn vào Project Media rồi chọn Import Media. Sau đó đợi một lát để cửa sổ của Import mở. Để tránh nhập 2 lần cho 1 video, hãy tích dấu chọn vào Hide Imported.

Bước 9: Nếu đã thực hiện thêm vào một video ở iMovie, bạn sẽ thấy video này ở trong cột phía bên trái của My iMovie.

2.2 Chỉnh sửa các đoạn phim

Bước 1: Trong cửa sổ của iMovie, hãy chọn vào Projects, rồi chọn tiếp Create New.

Bước 3: Có một màn hình với một cửa sổ là nơi xem video, còn lại là một nơi dùng để thực hiện việc kéo và thả clip vào.

Bước 4: Để ý về phía bên trái, ở đó bao gồm các thư mục chứa clip đã nhập. Chỉ cần nhấn vào thư mục để chọn clip sẵn cần chỉnh sửa. Trong trường hợp không tìm thấy clip, hãy chắc chắn rằng đã sử dụng MyMedia bắt đầu từ các tùy chọn ở đầu của cửa sổ.

2.3 Cách cắt các đoạn phim

Bước 1: Nhấn vào clip ở khu vực phía bên trái của màn hình. Lúc này, bạn sẽ thấy khung của clip đã xuất hiện màu vàng cùng với hai dấu ngoặc ở hai bên.

Bước 2: Nhấn vào khung bên trái và bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy các mũi tên trên khung hình.

Bước 3: Kéo cạnh của đoạn phim ở phía bên trái, kéo đến cái vị trí mà đoạn phim sẽ bắt đầu.

Bước 5: Thực hiện việc kéo một phần clip đã lót xuống khu vực dòng thời gian bên dưới. Như vậy, phần còn lại của chiếc clip này vẫn sẽ có mặt ở trong phần ở trên. Cho nên hoàn toàn có thể sử dụng những phần khác của clip. Cách thực hiện tương tự và bạn sẽ thấy ở phần hiển thị của clip sẽ có sự xuất hiện của một dấu gạch dưới có màu cam.

2.4 Thay đổi tốc độ của đoạn phim

Bước 1: Ở phía bên phải của cửa sổ khung hình, chọn vào Speed.

Bước 2: Nhấn vào trình đơn thả xuống ở phía bên cạnh của Speed. Sau đó, lựa chọn tùy chọn theo yêu cầu thay đổi là: Normal, Slow, Fast, Freeze Frame và Custom.

Bước 3: Lựa chọn tốc độ của clip thích hợp với từng tùy chọn. Nếu tốc độ nhanh có thể chọn 2x. 4x, 8x hay 20x…

2.6 Phóng to một đoạn phim

Bước 1: Nhấn vào đoạn muốn phóng to trong clip để giúp nó có mặt trong trình xem bên phải để chỉnh sửa.

Bước 2: Ở trong thanh công cụ, hãy nhấn vào cây trồng để làm xuất hiện các tùy chọn.

Bước 4: Nhấn vào Croptop Fill, rồi tiến hành kéo các góc để đóng khung của hình ảnh mà bạn muốn xuất hiện.

2.7 Xoay một đoạn phim

Bước 1: Nhấn vào Crop ở khu vực phía trên của thanh trình đơn ở khu vực phía trên trình xem video.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng con xoay, rôi chọn hướng mà bạn muốn.

2.9 Đảo ngược một đoạn phim

Bước 1: Di chuyển bằng cách kéo clip vào trong khu vực dòng thời gian.

Bước 2: Nhấn vào video ở trong khu vực dòng thời gian với mục đích kiểm tra nó ở trong khu vực cửa sổ kiểm tra đoạn clip hay chưa.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng tốc độ. Sau đó chọn vào Reverse.

3. Chỉnh sửa quá trình chuyển tiếp trong iMovie

3.1 Cách thêm chuyển tiếp

Bươc 1: Nhấn vào tab Transitions.

Bước 2: Khi đã chọn được quá trình chuyển đổi ưng ý giữa 2 clip, hãy thực hiện hành động kéo và thả nó vào trong khu vực dòng thời gian. Có rất nhiều lựa chọn như Cross Dissolve giúp làm mờ đoạn clip thứ 2, Cross Blur giúp làm mờ đoạn clip thứ 1…

3.2 Cách thay đổi chiều dài quá trình chuyển tiếp

Bước 1: Nhấn vào quá trình chuyển đổi ở giữa hai clip với biểu tượng là hai hình tam giác đang hướng vào với nhau, để thấy mốc thời gian của quá trình chuyển đổi kéo dài.

Bước 3: Nếu muốn mốc thời gian chuyển đổi giữa các clip là khác nhau. Chỉ cần thực hiện hành động kéo và thả quá trình chuyển đổi khác nhau vào trong khu vực thanh thời gian. Rồi nhấp 2 lần vào mỗi nút cho một quá trình chuyển đổi.

Ngoài ra, với những video ngắn thì không thể nào thêm vào quá trình chuyển đổi dài được. Tuy nhiên, nếu cố gắng và được xác định là có thể, thì việc làm chậm clip trước khi chuyển đổi là việc làm cần thiết.

4. Hiệu ứng trong phần mềm iMovie

4.1 Thêm bộ lọc và hiệu ứng cho đoạn phim

Bước 1: Thêm clip vào trong khu vực dòng thời gian. Sau đó nhấn vào clip để giúp nó xuất hiện ở cửa sổ kiểm tra clip.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Clip Filter và hiệu ứng âm thanh.

Bước 3: Nhấn vào trình đơn thả xuống ở vị trí bên cạnh của Clip Filter, để mở bộ lọc.

Bước 4: Muốn biết bộ lọc đó trông như thế nào, chỉ cần di chuyển chuột vào bộ lọc đó.

Bước 5: Nhấn chọn bộ lọc mà bạn muốn.

Bước 6: Nếu muốn dùng chung bộ lọc cho tất cả clip, chỉ cần nhấn tổ hợp phím command +A để chọn và sau đó áp dụng bộ lọc vào clip.

Bước 7: Nếu muốn dùng bộ lọc cho một số đoạn phim, chỉ cần chọn clip mà bạn muốn nhưng đồng thời vẫn đang nhấn giữ phím cmd.

4.2 Thêm hiệu ứng âm thanh cho đoạn phim

Bước 1: Nhấn vào trình đơn ở khu vực bên cạnh Hiệu ứng âm thanh, để làm xuất hiện bộ sưu tập về hiệu ứng âm thanh.

Bước 2: Nghe hiệu ứng bằng cách di chuyển chuột đến chúng. Nếu muốn chọn hiệu ứng nào thì nhấn vào đó.

4.3 Hiệu ứng Picture-in-Picture

Bước 1: Tìm kiếm clip mà bạn muốn dùng hiệu ứng Picture – in – Picture. Sau đó di chuyển bằng cách kéo nó đến clip còn lại.

Bước 2: Xuất hiện nút Video Overlay Settings nhìn giống như là hai chiếc hộp. Việc của bạn lúc này, đó là nhấn vào nút đó.

Bước 3: Để ý phía dưới menu sẽ thấy có một chiếc hộp với rất nhiều tùy chọn. Chỉ cần chọn vào Picture – in – Picture là được.

Bước 4: Sau khi chọn xong, hãy kéo hình vào vị trí trong khung.

4.4 Chuyển âm thanh nền

Cách 1: Nhấn vào vùng màu xanh ở khu vực phía dưới video. Lúc này sẽ xuất hiện một đường thẳng, mà người dùng có thể thực hiện việc kéo lên xuống, để làm tăng hoặc giảm âm thanh.

Cách 2: Để thay đổi âm thanh, nhấn vào biểu tượng Âm thanh. Sau đó, có một vòng quay xuất hiện. Bạn có thể di chuyển đến mức độ âm thanh mà bạn muốn.

4.5 Thêm âm thanh hoặc lồng tiếng

Bước 1: Nhấn vào Audio ở khu vực bên trái cửa sổ.

Bước 2: Hãy tìm bản nhạc mà bạn muốn thêm vào. Sau đó, nhấn chọn vào kéo xuống khu vực dòng thời gian phía bên dưới.

Sau khi đã biết về cơ bản, ứng dụng vào thực tế để làm nên một đoạn phim của riêng mình. Bây giờ là lúc mà bạn sẽ phải tìm đến cách sử dụng iMoviecách xuất video trong iMovie đó.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Touch Bar Trên Macbook Pro Hiệu Quả Nhất

Đây là giao diện Touch Bar mặc định khi mở máy, sẽ có 4 phím icon bên ngoài gồm: Tăng chỉnh độ sáng màn hình MacBook, chỉnh âm lượng và Siri, những icon này sẽ luôn hiển thị cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng nào trên MacBook, mình gọi đây là những icon phím chính . Biểu tượng ” < ” kế bên là để mở rộng toàn bộ icon phím trên Touch Bar.

Lưu ý: Tăng giảm độ sáng và âm lượng ở giao diện này bằng phương pháp kéo thả

Phần Touch ID bên phải vẫn chính là một phím nguồn vật lí để nhấn vào.

Lưu ý: Tăng giảm độ sáng, âm lượng, bàn phím, ở giao diện này bằng cách chạm hoặc nhấn như phím vật lí.

vào System Preferences – chọn Keyboard – chọn Customize Touch Bar

Nếu muốn xuất hiện dãy function từ F1 – F12 trên Touch Bar chỉ cần nhấn giữ phím fn.

Cũng vào System Preferences – chọn Keyboard – ở phần Press Fn key to ta có thể chỉnh Expand Control Strip (là hiển thị mở rộng đầy đủ các phím Touch Bar đã nói ở trên) hoặc Show Quick Actions (là hiển thị một số action nhanh tuỳ thuộc vào chúng ta đang sử dụng phần mềm nào mà Touch Bar hiển thị phím dựa theo ứng dụng đó)

Những ai xài Mac và sử dụng Safari làm trình duyệt web chính, Touch Bar sẽ hiển thị đầy đủ và thông minh hơn các trình duyệt bên ngoài.

Giao diện Touch Bar khi sử dụng Safari và công dụng của từng phím. Nếu bạn đang nghe nhạc hay xem video nào đó trên Safari, nó sẽ hiển thị thêm nút Play/Pause.

Khi bạn đang chơi nhạc trên Apple Music hay Spotify, sẽ xuất hiện icon phím Media chung hàng với những icon phím chính.

Khi bạn đang sử dụng một phần mềm nào đó trên MacBook, nhất là những ứng dụng mặc định của Apple, Touch Bar sẽ hiển thị những action tuỳ thuộc vào phần mềm đó.

Hoặc đang gõ văn bản, Touch Bar hiển thị cho chúng ta bấm B (in đậm), I (chữ nghiêng) hoặc U (gạch chân). Thậm chí cũng có tuỳ chọn để chỉnh màu chữ hoặc hình ảnh nào đó

Từ khóa bài viết: trước, function, chúng, MacBook, những, Touch, thích, Không, khoảng, Quick, Strip, Control, Expand, Press, chẳng, chuột, Customize, Keyboard, Preferences, System, Barvào, media, Actions, tương

Bài viết Hướng dẫn cách sử dụng Touch Bar trên MacBook Pro hiệu quả nhất được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quicktime Trên Macbook trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!