Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt &Amp; Sử Dụng Đồng Hồ Apple Watch Series 3 # Top 10 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt &Amp; Sử Dụng Đồng Hồ Apple Watch Series 3 # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt &Amp; Sử Dụng Đồng Hồ Apple Watch Series 3 mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Apple Watch Series 3 giá bao nhiêu?

So với thế hệ Apple Watch Series 2 thì chiếc Apple Watch Series 3 đã có nhiều chức năng được cải tiến hơn mang đến những trải nghiệm thú vị hơn. Tuy nhiên vì giá thành còn cao nên không phải ai cũng có khả năng sở hữu. Hiện nay Apple Watch Series 3 có nhiều loại khác nhau nhưng chỉ có 2 phiên bản kích cỡ chủ yếu là 38mm và 42mm, cùng 3 phiên bản vỏ làm từ nhôm, thép không gỉ và vỏ gốm đặc biệt.

Các sản phẩm và giá bán của Apple Watch Series 3:

Theo mức giá niêm yết trên trang chủ của Apple. Một chiếc Apple Watch Series 3 mới 100% có giá giao động trên dưới 10 triệu đồng. Đối với sản phẩm cũ giá thành sẽ được hạ nhiệt hơn một chút mà chất lượng vẫn được đảm bảo tuyệt đối nên các bạn có thể cân nhắc khi mua.

Hướng dẫn cài đặt Apple Watch Series 3

Apple Watch và iPhone là hai phần cứng khác biệt nhau nhưng nó lại có sự kết hợp với nhau nên muốn sử dụng được Apple Watch Series 3 thì bạn phải kết nối nó với iPhone theo trình tự sau:

Ghép nối Apple Watch Series 3 với iPhone

Khởi động đồng hồ bằng cách nhấn và giữ nút Digital Crown cùng nút nguồn bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Bật Bluetooth › Chạy ứng dụng Watch trên iPhone › Chọn Start Pairing.

Ghép nối tự động Apple Watch Series 3 với iPhone: Đặt chiếc điện thoại đến gần Apple Watch cho đến khi nhận được thông báo ” Your Apple Watch Is Paired ” hoặc thấy Apple Watch được xếp vào giữa màn hình chữ nhật màu vàng.

Tự ghép nối Apple Watch với iPhone: Chọn icon “i” trên màn hình rồi mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone › chọn Pair Apple Watch Manually và làm theo hướng dẫn.

Cách thiết lập Apple Watch Series 3

Sau khi ghép đôi Apple Watch với iPhone xong, chọn Set Up as New Apple Watch.

Chọn Left hoặc Right › Ấn Agree để xác nhận đồng ý với các điều kiện và điều khoản của watchOS 6.

Tạo mật mã cho Apple Watch bằng cách chạm Create a Passcode › nhấn Add a Long Passcode ( nếu muốn thêm mật mã) hoặc Don’t Add Passcode ( nếu không muốn đặt mật mã trên Apple Watch).

Nếu Apple Watch Series 3 có dịch vụ LTE thì chọn Set Up Cellular trên Apple Watch.

Bấm Continute trên iPhone để cho biết bạn đã hiểu Emergency SOS.

Chọn ” Install All” để cài đặt tất cả các ứng dụng watchOS 6 đang có trên iPhone hoặc không muốn thì chọn ” Choose Later “.

Hướng dẫn sử dụng Apple Watch Series 3

Mở và khóa Apple Watch Series 3

Giống như các thiết bị khác, Apple luôn đề cao tính bảo mật cho thiết bị nên Apple Watch Series 3 cũng được set up mật khẩu bảo mật. Để đặt lại mật khẩu, các bạn vào Cài đặt › chọn mục Passcode › Turn Passcode On. Sau đó nhập mật khẩu 2 lần để xác nhận. Trong quá trình sử dụng bạn có thể thiết lập lại mật khẩu của Apple iWatch bằng iPhone hoặc ngược lại.

Để mở khóa Apple Watch và iPhone cùng lúc thì thực hiện các thao tác sau: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone › Passcode và kích hoạt Unlock with iPhone.

Cách thay đổi, xóa hoặc thêm mặt đồng hồ Apple Watch 3

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi, thêm hoặc xóa mặt đồng hồ bằng cách mở bộ sưu tập mặt đồng hồ Apple Watch Force Touch và lựa chọn các thao tác phù hợp theo mong muốn sau:

Đổi mặt đồng hồ: Chọn Customize, vuốt sang phải hoặc trái để thay đổi nhiều mẫu đồng hồ khác nhau.

Thêm mặt đồng hồ: Vuốt sang bên trái màn hình, chọn New. Sử dụng Digital Crown trên Apple Watch để thêm mặt.

Xóa mặt đồng hồ: Chỉ cần chạm vào màn hình muốn xóa và vuốt lên trên.

Các thao tác để thêm hoặc xóa các ứng dụng trên Apple Watch Series 3 khá đơn giản. Đầu tiên bạn chọn và giữ ứng dụng đó cho đến khi nhìn thấy có dấu X xuất hiện bên góc trái đồng hồ, nhập vào dấu X đó là ứng dụng được xóa.

Còn khi muốn thêm ứng dụng thì bạn phải thực hiện trên iPhone. Vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone và chọn ứng dụng mà bạn muốn cài đặt, bật Show App on Apple Watch.

Đồng bộ nhạc với Apple Watch S3

Việc sử dụng Apple Watch để điều chỉnh danh sách nhạc sẽ tiện lợi hơn rất nhiều so với việc dùng điện thoại. Vì thế bạn có thể thực hiện đồng bộ list nhạc bằng cách: Gắn Apple Watch vào cáp sạc › Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone, vào Music › Synced Playlist.

Đồng bộ hình ảnh trên Apple Watch Series 3

Cách đồng bộ hình ảnh được thực hiện dễ hơn so với đồng bộ nhạc, bạn không cần phải cắm cáp sạc Apple Watch vẫn có thể lấy album ảnh trên iPhone bằng cách vào Apple Watch trên iPhone › vào Photos › Synced Album. Chọn album muốn đồng bộ rồi đợi quá trình chuyển đổi hoàn thành.

Tổng kết

Hướng Dẫn Căn Bản Cài Đặt Vps

Bạn mới tìm hiểu về VPS và chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy yên tâm đọc bài này vì bạn đã đến đúng nơi cần đến rồi đó.

Trong trường hợp bạn không có điều kiện về thời gian, kiến thức kĩ thuật mà muốn sử dụng VPS, hãy tham khảo Dịch vụ cài đặt VPS của Học VPS.

I. Đăng ký VPS

Nếu bạn muốn VPS có chất lượng tốt, ổn định hãy lựa chọn một trong số các nhà cung cấp sau:

Vultr chọn location Japan hoặc Singapore

Digital Ocean chọn location Singapore hoặc San Francisco

Linode chọn location Japan hoặc Singapore

Ramnode chọn location Los Angeles hoặc Seattle

II. Tìm hiểu các kiến thức căn bản

Sau khi đăng ký xong VPS ở một trong số các nhà cung cấp trên, các bạn cần nắm được các câu lệnh SSH căn bản dùng để thao tác trên Linux.

Do toàn bộ thao tác cài đặt VPS thông qua dòng lệnh console, nên tất nhiên bạn cần phải biết cách dùng ZOC Terminal kết nối VPS, hoặc sử dụng PuTTY cũng được. Dùng ZOC hay hơn vì bạn có thể copy/paste thoải mái. Mình đang dùng công cụ này.

Tiếp theo tìm hiểu về một số Control Panel được giới thiệu trên Học VPS, cũng như tìm hiểu khái niệm LEMP, LAMP (2 loại webserver phổ biến nhất hiện nay).

Thông thường khi sử dụng shared hosting bạn sẽ có thông tin FTP để upload dữ liệu, tuy nhiên VPS thì khác, nếu muốn dùng FTP thì bạn phải cài thêm service vào. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tài khoản root để upload dữ liệu thông qua giao thức sFTP, chậm hơn FTP một chút nhưng bù lại không phải cài thêm service, tiết kiệm RAM cho VPS.

VPS có một lệnh rất hay bạn nên biết đó là wget, cho phép bạn download trực tiếp file về server. Do đó, nếu bạn đang có file có direct link, hãy sử dụng công cụ này thay vì download xuống rồi up lên rất mất thời gian.

Đôi lúc sau khi cài đặt xong các service, bạn cần phải điều chỉnh lại file cấu hình để hoạt động ổn định hơn theo đúng nhu cầu. Để thực hiện việc này, bạn có thể kết nối sFTP download file xuống rồi sửa bằng Notepad, hoặc sử dụng nano editor để chỉnh sửa ngay trên server.

Cuối cùng là một số câu lệnh Linux bắt buộc phải nhớ trước khi tiến hành xây dựng VPS.

III. Xây dựng VPS

Sau khi chuẩn bị đủ các kiến thức căn bản (hoặc chuẩn bị sơ sơ cũng được vì khi cài đặt thực tế bạn sẽ hiểu rõ hơn), chúng ta sẽ bắt tay vào xây dựng VPS.

Có 2 cách để cài đặt VPS đó là cài đặt tự động và cài đặt thủ công từng service một.

1. Cài đặt tự động VPS

Trong cài đặt tự động cũng có nhiều kiểu khác nhau, cài đặt cả hệ thống control panel có thể quản lý user, reseller, client tương tự như cPanel hoặc cài đặt tự động thông qua các bash script được một số cá nhân tự chế (trong đó có mình với HocVPS Script).

Đặc điểm chung của việc cài đặt tự động đó là quá trình cài đặt rất dễ dàng, nhanh gọn. Bạn chỉ cần chạy 1 vài câu lệnh, nhập một số thông tin căn bản cần thiết vào rồi ngồi uống cafe chờ nó tự cài đặt từ đầu đến cuối là xong.

Một số control panel nổi bật hiện nay như: Zpanel, Vesta Control Panel hoặc Kloxo-MR.

Một số script tự động cũng rất nổi bật như: HocVPS Script (nổi bật nhất luôn), VPSSIM hoặc Centmin Mod

2. Cài đặt thủ công VPS

Cài đặt thủ công tuy bạn phải tự mày mò cài đặt từng service, tối ưu từng cái rất tốn thời gian, tuy nhiên bù lại bạn sẽ học hỏi được nhiều điều nhất.

Với những ai đang muốn bước chân vào thế giới VPS, thì mình khuyên nên mày mò tự cài đặt một webserver như LEMP hoặc LAMP, sau khi đã nắm rõ rồi hãy chuyển qua các script cài đặt tự động.

Mình có 2 bài hướng dẫn để các bạn tham khảo ở đây:

Cài LEMP trên CentOS, webserver là nginx nên tốc độ và hiệu suất cao hơn so với Apache.

Cài LAMP trên CentOS cho những bạn đã quen với Apache hoặc code có nhiều rule htaccess.

IV. Một số kiến thức cần thiết khác

Đây là những kiến thức cao cấp hơn, không sử dụng thường xuyên nhưng bạn cũng nên biết khi quản trị VPS.

1. Các thao tác với database

Thông thường bạn có thể tạo database và user thông qua phpMyAdmin với tài khoản MySQL root, tuy nhiên, cách truyền thống vẫn là thông qua dòng lệnh.

– Tạo mysql user và database bằng lệnh

– Các câu lệnh MySQL cần phải biết

– Reset MySQL root password

Và còn nhiều bài viết hướng dẫn khác nữa trong chuyên mục Database

2. Tối ưu server

Khi đã có VPS hoạt động ổn định rồi thì việc tiếp theo chúng ta cần quan tâm đó là tối ưu để hoạt động tốt hơn. Một số bài viết các bạn nên tham khảo như:

– Cấu hình tối ưu cho VPS sử dụng HocVPS Script (chỉ với 2GB RAM chịu tải được hơn 4.600 người online)

– Sử dụng Varnish

– Tối ưu LEMP server hoặc LAMP server.

– Tối ưu MySQL Query Cache

– Tối ưu PHP với Zend OPcache

– Cache database với memcached

– Tăng tốc Nginx web server với Pagespeed

3. Sao lưu server

– Backup VPS với Duplicity

4. Một số package cần thiết khác

– phpMyAdmin trên CentOS hoặc Ubuntu

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Xampp

Trong bài viết này mình sẽ giải thích thuật ngữ web server và cài đặt apache web server XAMPP.

Web server là gì?

Web Server (máy phục vụ Web): máy tính mà trên đó cài đặt phần mềm phục vụ Web, đôi khi người ta cũng gọi chính phần mềm đó là Web Server. Tất cả các Web Server đều hiểu và chạy được các file *.htm và *.html, tuy nhiên mỗi Web Server lại phục vụ một số kiểu file chuyên biệt chẳng hạn như IIS của Microsoft dành cho *.asp, *.aspx…; Apache dành cho *.php…; Sun Java System Web Server của SUN dành cho *.jsp…

Lựa chọn web server

3. Cài đặt Xampp

Lựa chọn các service kèm theo gói XAMPP, bạn có thể tick hết vào lựa chọn đề được cài đặt đầy đủ. Theo mặc định XAMPP được cài vào đường dẫn C:/xampp tuy nhiên bạn có thể thay đổi đường dẫn khác. Chú ý: bạn nên thay đổi đường dẫn ví dụ D:/xampp vì nếu máy tính bạn có hư, thì việc ghost hay cài lại thì các ứng dụng php chứa trong D:/xampp/htdocs vẫn được bảo toàn không bị mất. Tất nhiên đây là trường hợp xấu bạn nên tránh.

Nhấn next và chờ đợi trong khi xampp cài đặt.

Quá trình cài đặt XAMPP hoàn tất, bạn nhấn vào Finish để kết thúc.

4. Sử dụng XAMPP

Cửa số XAMPP control panel được bật lên bạn kích hoạt chương trình bằng cách nhấn nút start. Thông thường lần đầu tiên nhấn vào nút start chúng ta thường thấy một cửa sổ thông báo.

Chú ý: – Để vào được Xampp chúng ta có thể gõ lên trình duyệt http://localhost/ – Để đóng bảng điều khiển của Xampp, bạn nhấn vào nút Close. Xampp sẽ tạm thời ẩn xuống Tray của Window (góc dưới phía bên phải của Window) – Khi cần mở bảng điểu khiển chúng ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng ở Tray của Window – Để thoát khỏi Xampp đầu tiên chúng ta nhấn nút Stop ở bên cạnh Apache và MySQL sau đó nhấn nút Exit

Tiếp đó để mở trang quản trị CSDL mySQL ,nhấn vào nút admin tại dòng MySQL.

Vậy bạn đã hoàn thành các bước cài và chạy Xampp.

5. Tạo Database trong phpMyAdmin

Tại giao diện phpMyAdmin, ở cột bên phải nhấn vào tab Database mục Create database nhập tên database cần tạo, kế bên cạnh chọn định dạng cho database bạn chọn kiểu UTF8 để hỗ trợ tiếng việt trong site là: utf8_unicode_ci và nhấn create.

Nhìn sang cột bên trái nhấn vào tên database vừa mới tạo để quản trị.

Thông tin kết nối CSDL của xampp

:

Hướng Dẫn Cài Đặt Fanpage Facebook Hiệu Quả NhấtĐăng bởi Mon – 27/03/2016

Tham khảo các dịch vụ thiết kế website, dịch vụ SEO, lập trình web-app, cắt HTML và lập trình di động

Chúng ta thường hay nghe đến việc mọi người tạo fanpage để thu hút khách hàng, phát triển công việc kinh doanh. Chúng ta cũng hay bàn luận đến việc làm sao tăng like hiệu quả cho fanpage của mình. Vậy bạn đã biết cách cài đặt và tạo lập một fanpage facebook hiệu quả, nhanh chóng nhất chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 bước cài đặt fanpage facebook hiệu quả nhất.

Bước 1: Truy cập địa chỉ chúng tôi

Đầu tiên, để cài đặt fanpage facebook bạn hãy vào đường link như trên. Khi đã vào đường link, bạn sẽ được chuyển đến trang Tạo fanpage của facebook. Tại đây, bạn hãy nhấn vào nút “Tạo trang” ở góc trên bên phải màn hình.

Sau đó, hãy lựa chọn nhóm cho sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của bạn. Các nhóm đó bao gồm: Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm (Local business or place), Công ty, Tổ chức hoặc Học viện (Company, Organization or Institution), Thương hiệu hoặc sản phẩm (Brand or Product), Nghệ sỹ, Ban nhạc hoặc Nhân vật công chúng (Artist, Brand or Public Figure), Giải trí (Entertainment), Hoạt động cộng đồng (Cause or Community).

Nếu như bạn không chắc loại hình kinh doanh của mình thuộc về nhóm nào thì hãy chọn Công ty, Tổ chức hoặc Học viện (Company, Organization, or Institution).

Bạn hãy lựa chọn và điền thông tin phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình và sau đó nhấn vào nút “Bắt đầu” (Get Started). Tuy nhiên, bạn lưu ý là trước khi bắt đầu, bạn nên đọc qua phần “Điều khoản về Trang facebook” “I agree to facebook Pages Terms” để đảm bảo quyền và lợi ích khi bạn cài đặt fanpage facebook. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những thắc mắc hay xung đột không cần thiết khi sử dụng facebook sau này.

Kế tiếp, bạn sẽ lựa chọn hình ảnh đại diện cho fanpage của mình. Hãy đảm bảo rằng hình đại diện thể hiện rõ thương hiệu của bạn: thiết kế, màu sắc, logo, slogan. Ngoài ra, hình đại diện của bạn nên có kích thước là 180px – 180px để khi đăng tải lên facebook, hình ảnh đó sẽ được điều chỉnh thành 165px – 165px. Đây là kích thước chuẩn cho một hình ảnh đại diện đẹp trên facebook.

Tiếp theo là công đoạn “Thêm trang vào mục yêu thích”. Chức năng này giúp cho bạn có thể truy cập fanpage nhanh chóng và thuận tiện nhất mỗi khi vào facebook.

Cuối cùng, bạn hãy lựa chọn “Đối tượng yêu thích của trang”. Phần này sẽ giúp bạn xác định cụ thể đối tượng khách hàng của mình là ai. Hãy lựa chọn vị trí, tuổi, giới tính, sở thích và ngôn ngữ của khách hàng mục tiêu cho fanpage của bạn. Điều này sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho hoạt động marketing trên facebook sau này.

Sau khi đã hoàn thành những công việc kể trên, bạn hãy nhấn vào nút “Lưu” để chuyển qua bước cài đặt fanpage facebook thứ 3. Mặt khác, bạn cũng có thể “Bỏ qua” phần này nếu như mong muốn thiết lập thông tin sau.

Bước 3: Hoàn thiện thông tin, hình ảnh trên fanpage

Bây giờ, quá trình cài đặt fanpage facebook của bạn gần như hoàn tất. Công việc tiếp theo của bạn đơn giản chỉ là cập nhật những bài viết, hình ảnh, video và những nội dung khác bạn muốn chia sẻ với người dùng, khách hàng của minh. Hãy nhớ rằng hiệu ứng đầu tiên vô cùng quan trọng. Do đó, từng bài viết, từng hình ảnh hay từng đoạn video đầu tiên mà bạn chia sẻ phải đảm bảo nội dung chất lượng nhất, tốt nhất để có thể thu hút những khách hàng đầu tiên cho fanpage của minh.

Bước 4: Phân tích hiệu quả thông qua công cụ quản lý của admin

Sau khi đã hoàn tất 3 bước kể trên thì nghĩa là bạn đã cài đặt fanpage facebook thành công rồi đấy. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tìm hiểu về công cụ quản lý của admin trên fanpage facebook. Bạn có thể vào phần này bằng cách nhấn vào mục “Thông tin chi tiết”. Trong phần này, bạn sẽ thấy được những số liệu thống kê, thông tin về hoạt động trang, số lượt xem trang, số lượt thích trang, số người tiếp cận, lượng tương tác với bài viết, video… Đây là những số liệu hữu ích giúp bạn phân tích, đánh giá hiệu quả hoạt động trên fanpage facebook của minh.

Hướng Dẫn Cài Đặt Ubuntu 19.04 Linux Desktop

Hôm nay (19/04), Canonical Ltd chính thức phát hành phiên bản Ubuntu 19.04 với tên mã là Disco Dingo. Phiên bản mới với nhiều cải tiến đã được VinaSupport giới thiệu trong bài viết: Phiên bản Ubuntu 19.04 có những tính năng gì mới?

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Ubuntu 19.04 Desktop chi tiết bằng hình ảnh.

Các bạn download file iso của Ubuntu 19.04 theo đường link sau:

DOWNLOAD UBUNTU 19.04 Các bước chuẩn bị để cài đặt

File iso cài đặt, download theo đường link ở trên

Phần mềm ảo hóa VirtualBox, VMWare hoặc burn ra đĩa / USB để cài trực tiếp

Một máy tính với cấu hình tối thiểu ở bên dưới.

Cấu hình phần cứng tối thiểu

2 GHz dual core processor

2 GiB RAM (system memory)

25 GB of hard-drive space

VGA capable of 1024×768 screen resolution

Either a CD/DVD drive or a USB port for the installer media

Internet access is helpful

Cấu hình phần cứng khuyến nghị

4096 MiB RAM (system memory) for physical installs.

2048 MiB RAM (system memory) for virtualised installs.

3D Acceleration Capable Videocard with at least 256 MB

Bạn có thể thử cài đặt trên 1 VPS, ví dụ Cloud VPS của Vultr. VULTR đang có chương trình khuyến mại tặng tới $53 USD Free Credit vào tài khoản khi đăng ký tài khoản mới.

Hướng dẫn cài đặt Ubuntu 19.04 Desktop

Để cài đặt Ubuntu, trước tiên bạn phải cho đĩa cài đặt Ubuntu vào ổ đĩa (Hoặc sử dụng USB cài đặt Ubuntu). Khi máy tính được khởi động lên, bạn sẽ thấy một màn hình giống như thế này.

Bấm vào [ Install Ubuntu ] để bắt đầu cài đặt.

Normal Installion: Sau khi cài đặt xong bạn sẽ có 1 HDH Ubuntu hoàn chỉnh với các phần mềm thông thường.

Minimal Installion: Sau khi cài đặt xong bạn sẽ có tối thiểu 1 trình duyệt và 1 ít các phần mềm thông thường.

Ở đây mình chọn ” Normal Installation ” và bỏ tích ở “Download updates while installing Ubuntu” để quá trình cài đặt diễn ra nhanh do không phải download và cài đặt các bản update của Ubuntu.

Nguồn vinasupport.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt &Amp; Sử Dụng Đồng Hồ Apple Watch Series 3 trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!