Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Plugin Tinypng Và Tinyjpg Trong Photoshop # Top 13 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Plugin Tinypng Và Tinyjpg Trong Photoshop # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Plugin Tinypng Và Tinyjpg Trong Photoshop mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TinyPNG và TinyJPG là các công cụ nén hình ảnh chất lượng cao. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng plugin Photoshop TinyPNG và TinyJPG rất đơn giản, dễ dàng nhất. Adobe Photoshop CC Adobe Photoshop CC cho Mac

Hướng dẫn cài đặt plugin TinyPNG và TinyJPG trên Photoshop cho Mac

Cài đặt plugin TinyPNG & TinyJPG Photoshop trên máy Mac

1. Bạn sẽ nhận được một liên kết đến trang tải xuống qua email. Tải hai tập tin về máy tính của bạn.

2. Mở Finder và vào thư mục cài đặt Adobe Photoshop. Thư mục mặc định là Macintosh HD / Ứng dụng / Adobe Photoshop …. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thư mục có tên Bổ sung.

3. Mở cửa sổ Finder thứ hai và vào thư mục Tải xuống. Chọn cả hai TinyPNG-JPG.license và TinyPNG-JPG.plugin, sau đó kéo hai tệp đó vào thư mục Bổ sung.

Plugin này hiện đã được cài đặt thành công trên Mac.

Sử dụng plugin TinyPNG & TinyJPG trên Mac

Sau khi bạn đã cài đặt plugin này, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để lưu các tệp JPEG và PNG được nén bằng phần mềm đồ họa Adobe Photoshop.

1. Khởi động lại Photoshop và mở tệp hình ảnh. Kiểm tra để đảm bảo nó được đặt thành RGB, CMYK, chế độ phòng thí nghiệm hoặc thang độ xám.

Bạn có thấy phím tắt trong ảnh chụp màn hình ở trên không? Hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn sử dụng plugin này như một pro.

3. Hộp thoại plugin Photoshop hiển thị cửa sổ xem trước hình ảnh PNG được nén. Bạn có thể nhập tên tệp và tùy ý thay đổi kích thước hình ảnh hoặc vị trí thư mục. nhấn Tiết kiệm. Xong rôi!

Hướng dẫn cài đặt plugin TinyPNG và TinyJPG trên Photoshop cho Windows

Cài đặt plugin TinyPNG & TinyJPG trên Windows

Trang tải xuống cung cấp trình cài đặt cho Windows và tệp giấy phép. Bạn cần chạy tệp cài đặt đó, sau đó sao chép tệp giấy phép vào thư mục plugin Photoshop như bên dưới.

1. Khi bạn đã mua plugin này, bạn sẽ nhận được một liên kết đến trang tải xuống. Tại đây, bạn có thể tải xuống cả tệp cài đặt và giấy phép.

2. Bây giờ khởi chạy trình cài đặt. Hành động này sẽ sao chép plugin đó vào các thư mục Photoshop CS5, CS6, CC, CC 2014, CC 2015, CC 2017, CC 2018, CC 2019 hoặc CC 2020.

Nếu bạn đang sử dụng một công cụ quét vi-rút như Avast Business Antivirus hoặc AVG AntiVirus và gặp phải lỗi cài đặt, bạn có thể cần phải tạm thời vô hiệu hóa nó.

3. Sử dụng Explorer để sao chép tệp TinyPNG-JPG.license từ thư mục tải xuống vào thư mục plugin Photoshop. Thư mục plugin được đặt tại: C: Tệp chương trình Adobe Adobe Photoshop … Plug-in.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 64 bit, bạn cần sao chép tệp giấy phép hai lần. Photoshop luôn nằm trong cả hai tệp Chương trình & Tệp chương trình (x86).

Bây giờ plugin Photoshop đã được cài đặt thành công trên máy tính.

Sử dụng plugin TinyPNG & TinyJPG trên Windows

Khi plugin này được cài đặt, bạn có thể sử dụng nó để lưu tệp PNG đã nén vào Adobe Photoshop.

1. Khởi động lại Photoshop và mở tệp hình ảnh. Đảm bảo rằng nó được đặt ở chế độ RGB, CMYK, lab hoặc thang độ xám.

3. Hộp thoại plugin Photoshop TinyPNG và TinyJPG sẽ hiển thị với bản xem trước của hình ảnh nén. Bạn có thể nhập tên vào trường Tên tệp, tùy chọn thay đổi kích thước hình ảnh hoặc vị trí thư mục. nhấn Tiết kiệm để hoàn thành quá trình.

Brush Trong Photoshop: Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Chi Tiết Từ A

Brush trong photoshop là gì?

Đây là một công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp do Pixlr phát triển và được DesignerVN tích hợp nhằm giúp các Designer dễ dàng tùy chỉnh các hình ảnh đơn giản mà không cần phải mở Photoshop chậm chạp.

Brush được hiểu giống như như một dạng khung, các hình họa được làm sẵn dùng để trang trí và ứng dụng cho tác phẩm nghệ thuật của mình. Người thiết kế sẽ dán lên những vị trí mong muốn cho hình ảnh đang chỉnh sửa.

Cách sử dụng Brush trong Photoshop Online

Cách sử dụng công cụ này không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ, nếu như chỉ cần chú ý một chút là cả những người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng Brush trong Photoshop một cách thành thạo. Cụ thể như sau:

Bạn hãy truy cập https://designervn.net/photoshop/ và thực hiện lựa chọn một hình ảnh để chỉnh sửa.

Tùy thuộc vào trình duyệt của bạn, nếu nó yêu cầu bật Adobe và sau đó sẽ có bảng hiện ra thì bạn hãy nhấp vào “Allow”.

Như vậy là bạn đã mở được Photoshop Online thành công rồi

Bạn hãy chọn tùy chọn tải lên ảnh. Nhấp chuột vào một trong các tùy chọn sau trong cửa sổ:

CREATE A NEW IMAGE – Cho phép người dùng có thể vẽ / vẽ một hình ảnh mới. Bạn sẽ được nhắc lựa chọn một kích thước cho khung ảnh.

OPEN IMAGE FROM COMPUTER – Cho phép người dùng có thể chọn một hình ảnh từ máy tính của bạn. Bạn sẽ nhấp chuột vào hình ảnh mà bạn muốn mở và sau đó nhấp chuột vào Mở ở góc dưới bên phải.

OPEN IMAGE FROM URL – Dán địa chỉ web của một URL hình ảnh bạn đang muốn chỉnh sửa.

OPEN IMAGE FROM LIBRARY – Nếu như bạn có một tài khoản Pixlr thì bạn có thể đăng nhập và lựa chọn một hình ảnh hiện tại từ thư viện của bạn với tùy chọn này.

Chờ một thời gian khoảng vài phút cho hình ảnh để tải lên. Một khi hình ảnh của bạn mở ra trong công cụ Photoshop Online thì bạn đã có thể tiến hành chỉnh sửa nó.

Ở phía trên bên trái của trang, bạn sẽ thấy phần đầu của một hàng các tab bao gồm những tùy chọn sau đây mà bạn có thể nhấp chuột vào:

Edit – Chứa các tùy chọn cơ bản cho dự án đang tiến hành của bạn, ví dụ như “Hoàn tác” hoặc “Cắt”.

Image – Bao gồm tất cả các tùy chọn dựa trên hình ảnh, bao gồm những thứ như cắt, thay đổi kích thước và xoay chiều.

Layer – Cho phép người dùng dễ dàng quản lý các layer khác nhau hiện đang mở trong công cụ Photoshop Online.

Filter – Chứa bộ lọc và cũng như các sửa đổi hình ảnh khác, chẳng hạn như bộ tăng cường noise là độ nhiễu hạt.

View – Cho phép người dùng có thể thay đổi cách bạn nhìn thấy hình ảnh. Ví dụ: bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ, hoặc bạn có thể thực hiện xóa một số thanh công cụ khỏi cửa sổ Photoshop Online.

Language – Cho phép bạn có thể thay đổi ngôn ngữ menu.

Help – Hướng dẫn người dùng.

Bạn sẽ thấy một vài mục đang cần quan tâm trong cửa sổ công cụ Photoshop Online:

Thanh Toolbar – Thanh này nằm ở bên trái cửa sổ, có một thanh dọc với các công cụ thao tác ảnh khác nhau. Nó có bao gồm một tùy chọn tô màu và một công cụ văn bản.

Thanh công cụ này sẽ là những gì bạn sẽ sử dụng cho các hiệu ứng hình ảnh tùy chỉnh, cắt nhỏ, và thực hiện các chỉnh sửa bề ngoài khác. Để tìm ra công cụ nào, người dùng hãy di chuột qua nó trong khoảng một giây nó sẽ hiện một popup chính là phần hướng dẩn nhanh.

Phần hình ảnh – Bạn sẽ nhanh chóng thấy hình ảnh của mình ở giữa trang. Đây là nơi bạn sẽ làm hiện lên phần lớn các chỉnh sửa của bạn.

Bạn hãy tìm cột “Navigator” của các tùy chọn. Ở phía bên phải của cửa sổ, sẽ có một cột gồm ba hộp:

Navigator – Chứa các điều khiển cho phép người dùng phóng to và thu nhỏ, cũng như các tùy chọn để có thể thay đổi kích thước ảnh của bạn.

Layers – Hiển thị các lớp hiệu ứng khác nhau nằm trong dự án của bạn. Bạn có thể nhấp vào một lớp cụ thể để chọn nó để thực hiện chỉnh sửa độc lập với các lớp khác.

History – Hiển thị danh sách mọi hành động chỉnh sửa mà người dùng đã thực hiện cho dự án này. Điều này vô cùng hữu ích trong việc xác định hành động nào để nhân bản hoặc hành động nào để có thể quay lại khi xem lại ảnh đã chỉnh sửa của bạn.

Bây giờ bạn đã biết mọi thứ ở đâu thì bạn có thể tiếp tục áp dụng các chỉnh sửa hoặc hiệu ứng mà bạn đang cảm thấy cảm thấy thích sử dụng cho hình ảnh của mình.

Thí nghiệm một chút với mỗi công cụ để có thể hiểu được cách thức hoạt động của nó. Bạn có thể hoàn nguyên thay đổi bằng cách nhấp chuột vào Edit và sau đó nhấp vào Undo.

Sau khi hoàn tất chỉnh sửa hình ảnh, bạn hãy lưu hình ảnh của bạn bằng cách làm như sau:

Nhấp chuột vào File

Nhấp vào Save để lưu

Chọn đến mục Computer

Nhấp OK, sau đó chọn vị trí file lưu trên máy tính của bạn. Cuối cùng nhấp vào Save để hoàn tất.

Cách cài đặt Brush trong Photoshop

Sau khi tải tập tin brush ABR về máy tính thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 2: Nhấp chuột vào nút menu ở góc trên bên phải của bảng điều khiển và nhấp chuột vào Import Brushes…

Bước 3: Trong cửa sổ, điều hướng đến nơi mà các brush được lưu trên máy tính của bạn. Tìm đến phần tập tin với phần mở rộng .ABR và nhấp đúp chuột vào nó.

Sao lưu Brush của Photoshop

Bước 4: Bàn chải hoặc nhóm tập hợp những bàn chải trong một thư mục sẽ xuất hiện ở phần cuối danh sách các brush của Photoshop.

Sắp xếp Brush một cách hệ thống

Nếu như bạn muốn sao lưu Brush và nhập chúng vào thiết bị khác, mở bảng Brushes và chọn tất cả các Brush của bạn. Nhấp chuột vào nút menu và chọn Export Selected Brushes. Brush của bạn sẽ được thực hiện sao lưu dưới dạng tệp ABR mà bạn có thể nhập dữ liệu vào máy tính khác.

Nếu bạn muốn giữ tổ chức thì bạn có thể sao chép và dán các tập tin ABR vào thư mục Brushes trong tệp Photoshop của hệ thống.

Đối với những người dùng Mac có thể tìm thấy thư mục đó bằng cách mở theo đường dẫn này: Macintosh HD/ Applications/Adobe Photoshop CC 2018/Presets/Brushes.

Người dùng máy tính Windows có thể theo dõi đường dẫn này: C:Program FilesAdobeAdobe Photoshop CC 2018PresetsBrushes.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng App Bluezone

Bước 1: Để tham gia vào cộng đồng Bluezone bạn cần cài đặt phần mềm theo đường link ( cho cả IOS và android ) App Bluezone

Bước 2: Ứng dụng nghi nhân quá trình tiếp xúc gần (<2m) với cộng đồng Bluezone ( vào lúc nào, bao lâu).

bước 3: Nếu có người nhiễm Covid-19 (F0), cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ nhậm dữ liệu F0 vào hệ thống.

Bước 4 Hệ thống sẽ gửi giữ liệu F0 đến tất cả các máy trong cộng đồng Bluezone.

Bước 5: Ứng dụng Bluezone trên máy sẽ so sánh lịch sử tiếp xúc với dữ liệu F0.

Bước 6: Nếu dữ liệu F0 trùng khớp với dữ liệu tiếp xúc.

Bước 7: Ứng dụng cảnh báo người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi tiếp xúc với người nhiễm trong thời gian 10 phút ở khoảnh cách dưới 2m trong 14 ngày.

Bước 8: Màn hình hiển thị hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.

Bước 9: Ứng dụng có thể cảnh báo cho người thuộc nhóm F2 (nhóm tiếp xúc gần với F1)

Bluezone là gì?

bluezone, ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch Covid-19 của công ty BKAV đã được Bộ Thôn tin và Truyền Thông, Bộ Y Tế ra mắt chính thức.

Đây là ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là BLE (Bluetooth Low Energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, nghi nhân sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu.

Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện xa nhiễm Covid-19 F0. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự “giao tiếp” với nhau nếu có tiếp xúc gần trong khoản cách 2 mét. Thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký.

Đặc điểm: Bảo mật giữ liệu

Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của bạn, không chuyển lên hệ thống

Không thu thập vị trí

Ứng dụng không thu thập giữ liệu về vị trí của bạn

Ẩn danh

Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác.Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nghiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Minh bạch

Dự án được mở mã nguồn theo giấy phép GPK 3.0. Người dùng các nước trên thế giới tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn. được tự do sử dụng, nghiên cứu, sử đổi và chia sẻ.

Không tốn Pin

bluezone sử dụng công nghệ Blutool năng nượng thấp BLE do đó bạn cso thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin

Nguười dùng có thể dễ dàng tải về và cài đặt Bluezone trên smastphone, trên các kho ứng dụng App Store và Google Play dành cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành và Andrroid.

Giao diện nhẹ nhàng và dễ dàng sử dụng

Giao diện của Bluezone không quá nhiều thứ rườm rà. Tất cả gần như thể hiện hết ở ngay trang chủ của các ứng dụng. Có hai thứ lựa chọn cho người dùng gồm:

Quét xung quanh: Giúp cho bạn có thể biết được xung quanh mình có trường hợp bị nhiễm hoặc nghi ngờ nghiễm Covid-19 hay không.

Lịch sử tiếp xúc: sẽ ghi lại những người bạn (có cài đặt ứng dụng Bluezone) đã từng tiếp xúc.

Dành cho Android Dành cho IOS

Hướng Dẫn Cài Đặt, Cấu Hình Và Cách Sử Dụng Eclipse

1. Download và cài đặt Eclipse.

Download

Sau khi bạn chọn vào phiên bản cần dùng thì màn hình sau sẽ xuất hiện, các bạn nhấn vào nút Download để bắt đầu tải về Eclipse.

Chúng ta chọn ổ đĩa để lưu file Eclipse. Kết quả sau khi tải về như sau:

Cài đặt

Đến đây, chúng ta đã hoàn thành bước tải về. Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt Eclipse thông qua trình tự như sau:

Bước 1: Tiến hành giải nén file nén Eclipse vừa tải về. Kết quả giải nén sẽ thu được như sau:

Bước 2: Kích chuột phải vào chúng tôi và chọn Open hoặc chúng ta có thể nhấp đôi chuột vào file này để mở file cài đặt lên.

Hộp thoại Eclipse Launcher xuất hiện. Trong ô Workspace chúng ta sẽ chọn đường dẫn trỏ tới thư mục lưu Workspace ( Workspace ở đây là một thư mục để lưu trữ tập tất cả các Project mà chúng ta tạo ra trên Eclipse). Bạn có thể chọn vào Use this as the default and do not again để mỗi khi khởi động Eclipse lên thì hộp thoại này sẽ không xuất hiện nữa:

Chọn Launch để tiến hành cài đặt Eclipse.Quá trình cài đặt đang diễn ra:

Khi quá trình cài đặt hoàn tất thì chúng ta sẽ thấy giao diện ban đầu của Eclipse như sau:

2. Hướng dẫn sử dụng Eclipse.

Thay đổi Workspace

Để thay đổi đường dẫn Workspace, bạn vào Switch Workspace → Other và chọn vào đường dẫn bạn cần thay đổi:

Để xem phiên bản Java bạn đang dùng, bạn vào Window → Preferences. Hộp thoại Preferences được hiển thị, bạn nhìn vào dòng Compiler compliance settings sẽ thấy được phiên bản Java đang dùng, ở đây tôi đang dùng phiên bản 1.8. Bạn cũng có thể thay đổi phiên bản Java ở đây bằng cách bấm vào mũi tên và chọn phiên bản bạn cần.

Tạo Project

Để tạo một project Java mới, trước tiên bạn cần phải thay đổi Perpective là Java. Để thay đổi bạn chọn Window → Perpective → Open Perpective và chọn Java. Sau đó, bạn vào File → New (hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Alt + Shift + N) và chọn Java Project:

Trong hộp thoạiNew Java Project, bạn nhập vào tên Project trong ô Project name và nhấn Finish.

Tạo Package

Đặt tên cho Package và nhấn Finish để hoàn tất.

Tạo Class

Để tạo mới một Lớp (Class), bạn nhấp phải chuột vào tên Package và chọn New → Class.

Hộp thoại New Java Class xuất hiện, bạn nhập vào tên Class trong ô Name và chọn vào public static void main(String[] args) và bấm Finish để kết thúc. Lưu ý: Để sử dụng tính chất nhắc lệnh của Eclipse, các bạn gõ tổ hợp phím Ctrl + Space, ví dụ để gõ nhanh hàm main thì các bạn gõ chữ main và nhấn Ctrl + Space, chọn vào dòng main - main method và nhấn Enter để hoàn thành.

3. Biên dịch chương trình trên Eclipse

Để biên dịch và thực thi chương trình, chúng ta có 3 cách như sau:

Cách 1: Chọn vào biểu tượng Run trên thanh công cụ:

Cách 2: Chọn vào chữ Run trên thanh công cụ và chọn Run ( hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + F11):

Cách 3: Nhấp chuột phải vào tên Class và chọn Run As → Java Application:

Nếu trong Class của bạn có chứa những dòng chữ tiếng Việt ( ví dụ như: “Chào mừng các bạn đến với series học lập trình Java của Freetuts.net”) thì các bạn phải chọn định dạng UTF-8 bằng cách nhấp chuột phải vào tên Project chọn Properties (hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + Enter). Hộp thoại Properties for HelloWorld xuất hiện, vào phần Resource và tìm đến dòng Text file encoding chọn Other và thay đổi định dạng chữ thành UTF-8. Sau đó, bạn chọn vào Apply và Apply and Close để hoàn tất việc thay đổi định dạng chữ.

4. Lời kết.

Đến đây, tôi đã hướng dẫn các bạn cách download, cài đặt, cấu hình và hướng dẫn sử dụng Eclipse. Các bạn cố gắng làm tốt những bài đầu tiên này để chúng ta có thể lập trình được Java một cách tốt nhất.

Theo: freetuts.net

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Plugin Tinypng Và Tinyjpg Trong Photoshop trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!