Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Tính Năng Find My Iphone / 2023 # Top 19 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 11/2022 # Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Tính Năng Find My Iphone / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Tính Năng Find My Iphone / 2023 mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tất cả các dòng điện thoại của hãng Apple đều được tích hợp tính năng Find my iphone. Vậy, thực chất, tính năng này là gì? Và nó có vai trò như thế nào?

Find my iphone thực chất là một tính năng được tích hợp trong điện thoại của Apple, do hãng này sáng chế và phát triển. Find my iphone giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và xác định được vị trí của chiếc điện thoại, thông qua việc sử dụng nền tảng internet.

Tính năng tìm điện thoại iphone được hỗ trợ bật và tắt thông qua tài khoản icloud kể từ hệ điều hành IOS 7. Đối với những chiếc điện thoại có hệ điều hành từ IOS 7 trở lên, bạn bắt buộc phải đăng nhập và sử dụng tài khoản icloud để kích hoạt và sử dụng tính năng này. Từ hệ điều hành IOS 7 trở xuống, việc này không bắt buộc.

Find my i phone là một phần mềm có tác dụng xác định và kiểm tra vị trí của điện thoại di động. Tính năng này hoạt động dựa vào nền tảng internet. Điều này có nghĩa là chỉ khi điện thoại của bạn được kết nối wifi hoặc 3G, 4G thì tính năng này mới có thể hoạt động. Hiện nay, đối với những thiết bị đã được cập nhật lên hệ điều hành IOS 13. Hệ điều hành này cho phép có thể sử dụng tính năng kể cả khi bị ngắt thẻ sim hoặc không được kết nối mạng.

Tuy nhiên, tính năng này có một nhược điểm, đó là nó chỉ hoạt động và tìm kiếm vị trí chính xác khi điện thoại của bạn chạy trên nền tảng Apple Maps. Mà ứng dụng Apple Maps chỉ hoạt động tốt ở những thành phố lớn và các khu vực trung tâm. Do vậy, nếu bạn ở những vị trí Apple Maps không hoạt động, khả năng tìm thấy điện thoại cũng sẽ không cao.

II. Hướng dẫn cách bật/tắt tính năng Find my iphone trên điện thoại

Đối với điện thoại đang cài đặt hệ điều hành cũ (từ IOS 10 trở xuống), chúng ta có thể bật tính năng Find my iphone theo quy trình 4 bước như sau:

Bước cuối cùng, chọn Bật (On) cho tính năng này. Bên cạnh đó, bạn nên kích hoạt luôn mục Send Last Location để luôn nhận được thông báo khi điện thoại của mình gần hết pin và có nguy cơ sập nguồn.

Nếu muốn tắt tính năng Find my iphone, bạn thực hiện các bước tương tự như trên, chỉ khác bước 4 chọn Tắt (Off) thay cho Bật (On).

Đối với điện thoại đang cài đặt hệ điều hành mới (từ IOS 10 trở lên), chúng ta có thể bật tính năng này theo quy trình 4 bước như sau:

Bước 4, chọn Bật (On) cho tính năng Find my iphone. Bên cạnh đó, bạn nên kích hoạt luôn mục Send Last Location để luôn nhận được thông báo khi điện thoại của mình gần hết pin và có nguy cơ sập nguồn.

Nếu muốn tắt tính năng Find my iphone, bạn thực hiện các bước tương tự như trên, chỉ khác bước 4 chọn Tắt (Off) thay cho Bật (On).

III. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng tính năng Find my iphone

Đây là một là tính năng trên điện thoại hoạt động dựa vào nền tảng Internet. Chắc chắn khi sử dụng nó, điện thoại của bạn phải đang kết nối 3G, 4G hoặc Wifi. Khi thiết bị của bạn không thể kết nối với Internet, đồng nghĩa với việc tính năng Find my iphone không thể hoạt động.

Bên cạnh đó, tính năng này được vận hành kết hợp với Apple Maps. Do đó, nếu thiết bị của bạn đã tạm dừng Apple Maps, hoặc ở những vị trí Apple Maps không hoạt động hiệu quả, tác dụng của tính năng Find my iphone cũng không được phát huy, việc xác định vị trí sẽ không chính xác.

Nếu bạn mua máy cũ ở những tiệm cầm đồ hay cung cấp điện thoại, bạn nên đặc biệt cẩn trọng về vấn đề này. Nếu chiếc điện thoại đó đã tắt tính năng Find my iphone nhưng chưa đăng xuất icloud, khi bạn reset máy, rất có thể vẫn bị “dính đòn”. Đặc biệt, nếu điện thoại đã cài chế độ thoát ẩn những icloud khác, bạn sẽ không bao giờ sử dụng được tài khoản icloud của mình cho máy đó. Điều đó đồng nghĩa với việc nó chỉ như một chiếc cục gạch.

IV. 3 mẹo cơ bản bạn nên biết khi sử dụng tính năng Find my iphone trên điện thoại

Phương pháp tắt tính năng này sử dụng icloud từ xa được nhiều người áp dụng, bởi nó khá tiện lợi. Bạn có thể áp dụng cách làm này bằng cách sử dụng máy tính cá nhân của mình. Nó cho phép người dùng có thể tắt Find my iphone kể cả khi điện thoại chưa mở khóa.

Cách thức thực hiện gồm 5 bước chính như sau:

Tắt nguồn điện thoại: bước này sẽ giúp bạn ngắt kết nối mạng chiếc điện thoại của mình. Chỉ khi điện thoại không còn kết nối internet, bạn mới có thể áp dụng phương pháp tắt tính năng Find my iphone sử dụng icloud từ xa.

Đăng nhập tài khoản icloud của bạn trên web.

Tương tự như cách tắt Find my iphone từ xa, cách làm này cũng sử dụng một thiết bị khác của Apple để tắt. Những thiết bị có thể sử dụng bao gồm ipad hoặc một chiếc điện thoại iphone khác. Cách làm này khá đơn giản, nhanh gọn và dễ thực hiện.

Quy trình tắt tính năng này bằng thiết bị Apple khác bao gồm 4 bước cơ bản như sau:

Chạm tay và gạt nút xanh của tính năng Find my iphone cho đến khi nó không còn màu xanh nữa.

Đưa thiết bị ra xa nhằm xác nhận lại thao tác bằng cách chèn mật khẩu của Apple ID vào.

Nếu muốn bật tính năng trở lại, bạn cũng thực hiện tương tự, chỉ khác bước 4 sẽ thực hiện ngược lại.

Cài đặt mật khẩu cho điện thoại giúp chúng ta đảm bảo độ bảo mật tốt hơn. Nếu không may vì một lý do nào đó, bạn quên hoặc làm mất mật khẩu tài khoản icloud của mình. Khi đó, bạn lo lắng không thể tắt tính năng Find my iphone. Tuy nhiên, hiện nay, chúng ta đã có cách giải quyết cho trường hợp này. Apple đã hỗ trợ khả năng tắt tính năng này trên điện thoại không cần sử dụng mật khẩu icloud.

Phương pháp này được thực hiện bao gồm 6 bước chính như sau:

Truy cập vào mục cài đặt trên điện thoại

Xóa mật khẩu icloud hiện tại, sau đó nhập mật khẩu bất kỳ vào

Thông báo mật khẩu hoặc tài khoản không chính xác sẽ ngay lập tức được gửi đến thiết bị của bạn.

Ngay lập tức điện thoại sẽ được chuyển đến trang chủ của icloud. Tất nhiên, lúc này, tài khoản icloud trong máy không yêu cầu mật khẩu. Truy cập vào mục Find my iphone. Chạm tay và gạt nút xanh của tính năng này cho đến khi nó không còn màu xanh nữa.

Tuy nhiên, phương pháp này bao gồm hai mặt, nó sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian có thể tắt tính năng của Find my iphone của bạn.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Chức Năng Find My Iphone Trên Iphone / 2023

Tính năng tìm lại iPhone của tôi “Find My iPhone” trên iPhone sẽ giúp bạn tìm kiếm dế yêu iPhone của Bạn khi chẳng may bị mất hay thất lạc. “Find My iPhone” được tính hợp sẵn trên iPhone sẽ hiển thị chính xác điện thoại iPhone của bạn trên bản đồ, nhờ đó giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn.

Trong bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn cách sử dụng tính năng tìm lại iPhone của tôi “Find My iPhone” và cách tìm lại iPhone bị thất lạc của bạn.

Cách sử dụng Find My iPhone

Sau đó bạn sẽ thấy hiện lên bản đồ cùng với vị trí của tất cả các thiết bị iPhone, IPad, iPod có kết nối đến tài khoản iCloud này.

Khi âm thanh được phát đi, trên iPhone của bạn sẽ phát ra âm thanh giống như nhạc chuông của của điện thoại cùng với hiển thị trên màn hình thông báo về Find My iPhone.

Nếu nó vẫn nằm đâu đó do thất lạc thì bạn có thể dễ dàng tìm lại nó, còn người nào đó đã lấy nó thì phải dùng cách khác để tìm hoặc xoá luôn dữ liệu đang có trên iPhone, để không bị đánh cắp dữ liệu quan trọng trên đó.

Chế độ Lost Mode & xoá sạch dữ liệu trên iPhone (Erase iPhone)

Làm hết cách mà không thể tìm lại được dế yêu của bạn, đến lúc bạn nghĩ tới việc sử dụng tính năng Lost Mode hay Erase iPhone trên iPhone của Bạn.

Khi sử dụng chức năng Lost Mode, bạn sẽ được nhắc nhập số điện thoại và tin nhắn đến người nhận, giúp người nhặt được iPhone có thể liên lạc trả lại máy cho bạn (trừ khi lấy cắp thì thua), đồng thời tính năng này cũng phát thông báo âm thanh đến người nhận, định vị vị trí mới iPhone khi nó kết nối Internet.

Nếu iPhone của bạn bị đánh cắp không thể nào lấy lại được thì bạn hãy sử dụng tính năng Erase iPhone xoá toàn bộ dữ liệu trên đó để bảo vệ thông tin quan trọng của bạn.

Bạn có thể tắt chức năng này, tuy nhiên tôi khuyên bạn không nên tắt nó, bởi vì nếu lỡ đâu một ngày đẹp trời nào đó bạn bị lạc hay mất dế yêu thì bạn không thể theo vết hay định vị để tìm lại iPhone của Bạn.

Vài lời kết

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách tìm lại chiếc dế yêu nếu chẳng may bị thất lạc hay bị đánh cắp.

Cảm ơn Bạn đã ghé blog của mình.

Toàn Lê.

Hướng Dẫn Sử Dụng ‘Find My Iphone’ Trên Thiết Bị Android / 2023

Find My iPhone thì chúng ta chỉ liên tướng đến việc chỉ các thiết bị của Apple mới làm được? Nhưng không phải vậy… Các thiết bị Android cũng đã được thiết lập một số những chức năng tương tự có thể giúp cho chúng ta định vị các thiết bị đã mất hoặc tưới tin nhắn giúp cho vệc tìm kiếm các thiết bị Android trở nên dê dàng hơn nhiều.

Để tìm được thiết bị Android của bạn bị mấy thì có 2 cách để bạn tìm lại. Thứ nhất thì bạn chọn Remotely locate this device để xác minh địa điểm và chắc chắn rằng chức năng định vị của bạn phải luôn được bật. Và cách thứ 2 là bạn có thể chọn Allow remote lock and earse với một điều kiện nữa là mạng 3D, Wifi… của bạn phải được thông suốt mới có thể xóa tin nhắn hoặc khóa điện thoại từ xa.

Và sau khi bật thanh công 2 chức năng đó thì bạn sẽ được hỏi lại một lần nữa để xác minh… Ở bước này các bạn hãy bấm Activate để cho phéo Android Device Manager thực hiện những thao tác bảo vệ khi cần thiết.Bắt đầu công cuộc tìm kiếm

Phần này sẽ hướng dẫn bạn với giả tưởng bạn đã mất đi chiếc điện thoại yêu quý. Hãy lập tức vào trang web của Android Device Manager, đăng nhập bằng chính tài khoản Google trên điện thoại và chờ trang web định vị ‘dế cưng’ hộ bạn trên một tấm bản đồ. Nếu bạn có nhiều hơn một thiết bị hãy giúp trang web đỡ nhầm lẫn bằng cách chọn cái đã bị mất trong danh sách và tiếp tục tìm kiếm. Sau đó bạn có thể thực hiện một trong những thao tác sau: phát nhạc chuông, khóa hay xóa luôn nội dung trong điện thoại. Chế độ Ring (phát nhạc chuông) được sử dụng khi bạn nghĩ điện thoại chỉ lẫn đâu đó trong nhà và không nên dùng trong trường hợp bạn chắc chắn bị mất cắp. Hãy nghĩ đến hai lưa chọn khóa và xóa tin nhắn thay vì tự động phát nhạc chuông ‘hù dọa’ kẻ trộm.

Khi quyết định khóa máy, bạn sẽ cần nhập một mật khẩu khác để tránh kẻ cắp có thể mở khóa của bạn dễ dàng. Bạn cũng có thể gửi kèm một tin nhắn tới điện thoại đã bị mất.

Ngay sau khi nhấn Lock, một tin nhắn sẽ xuất hiện trên màn hình khóa của điện thoại như sau:

Nguồn bài viết: Hướng dẫn sử dụng Find My iPhone trên Android

Sử Dụng Find My Iphone Như Thế Nào Tìm Iphone 4S Bị Mất / 2023

iPhone 4s bị mất hướng dẫn sử dụng find my iphone để tìm

– Ứng dụng Find my iphone đã được Apple tích hợp vào iOS của mình từ 2010 nhưng thật sự đến nay mọi người cũng còn rất mơ hồ về nó,hôm nay tôi sẽ nói rõ và cách sử dụng find my iphone như thế nào để tìm iPhone 4s bị mất.

– Lý do khiến Find my iphone vẫn còn xa lạ trong khi đã tích hợp từ các đời iOS trước , thật tế thì người dùng Việt không mấy tin vào việc cài đặt vào máy và định vị của Apple ở bản đồ nước ta cũng chưa thật sự tốt lắm ở thành thị thì chỉ lệch 200-300 mét nhưng ở vùng hẻo lánh hươn tí thì map thua nên không mấy khả quan khi dân số sống ngoài thành phố lớn khá nhiều.

– Hơn nữa chỉ có đến iOS 7 thì việc đặt tài khoản iCloud để Find my iphone mới không thể gở bỏ nếu không biết mật khẩu thậm chí là restore lại. Đây cũng là một phiền phức nếu bạn đã đăng nhập iCloud vào rồi sau đó lại quên mật khẩu đi thì chính bạn lại là người mắc kẹt.

– Vậy để dụng được Find my iphone bạn cần có 1 tài khoản iCloud = apple id sau đó đăng nhập vào mục iCloud trong cài đặt và quay ra bật Find my iphone On.Vậy đó là thứ cần chuẩn bị cho một may chưa mất. Nếu không làm 2 bước này thì xem như Find my iphone vô dụng.

– Đã bật Find my iphone ở máy iPhone 4s bị mất ta tiếp tục vào itunes sau đó vào iCloud nhấn vào mục Find my iphone để xác định vị trí iPhone 4s của mình là sẽ tìm được đó là trên lý thuyết .

– Còn thực tế: Nếu Find my iphone trong iPhone tắt sẽ không bao giờ tìm được iPhone của bạn và thao tắc tắt rất đơn giản chỉ cần gạt qua đôi với Find my iphone. Chỉ là tài khoản iCloud mới không thể bỏ ra nếu không biết mật khẩu , Hơn nữa iPhone bị mất phải có kết nối internet thì mới tìm được ra còn một điều kiện như đã nói ở trên với thực tế của Việt Nam thì việc định vị chính xác bằng google map còn khó huống gì map của Apple.Nên nhiều người đã đánh giá việc tìm được iPhone 4s bị mất chỉ 1% cơ hội mà thôi.

-Nhưng đối với iPhone 4s chạy iOS 7 thì người giữ máy có lấy được máy nhưng không biết tài khoản cũng không thể gõ bỏ và nếu bật find my iPhone lên và lên mạng thì bị chủ cũ phát hiện là điều sớm muộn vậy nên người chủ thứ 2 chỉ có thể dùng các biện pháp tạm thời và hiện giờ làm bán xác thao linh kiện mà thôi.

– Ngoài ra bạn xem video để biết thêm

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Tính Năng Find My Iphone / 2023 trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!