Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Đồng Bộ Và Sử Dụng Onedrive Trên Máy Tính Win 10 # Top 5 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Đồng Bộ Và Sử Dụng Onedrive Trên Máy Tính Win 10 # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Đồng Bộ Và Sử Dụng Onedrive Trên Máy Tính Win 10 mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn đồng bộ và sử dụng onedrive trên máy tính win 10

Một vài năm gần đây, nhu cầu lưu trữ đám mây đối với các cá nhân người dùng hay doanh nghiệp ngày càng nhiều hơn, tăng cao hơn. Microsoft OneDrive nổi lên như một dịch vụ tiện ích và đặc biệt là vô cùng ổn định, an toàn vì thế mà nó nhận được sự tin tưởng của nhiều người sử dụng. Bởi cùng là sản phẩm của Microsoft nên OneDrive sẽ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10 như các phần mềm thông thương khác.

Vì thế, cũng có một vài trường hợp mà người dùng muốn gỡ cài đặt cũng như cài đặt lại phần mềm này trên máy tính của mình. Thật may mắn khi việc sử dụng OneDrive được thực hiện dễ dàng cũng như không gây ra bất kỳ vấn đề gì với băng thông mạng của bạn. Nên việc sử dụng onedrive trên hệ điều hành win 10 ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Như chúng ta đã biết, hệ điều hành Windows 10 sẽ hoàn toàn không bảo vệ các tập tin, các dữ liệu được lưu trữ trong thư mục mặc định . Vì thế, nếu máy tính của bạn bị virus tấn công hoặc lỗi ổ cứng thì sẽ không thể phục hồi được các dữ liệu này. Để an toàn hơn cho dữ liệu của mình, người dùng hãy lưu dữ liệu lên đám mây.

Hướng dẫn sử dụng onedrive trên win 10

Mỗi một tài khoản trên Windows 10 đều đi kèm với một số các thiết lập mặc định của thư mục, như: Desktop, Documents, Download, Music, Pictures và Videos… để chứa các file của bạn. Bên cạnh đó, hệ điều hành này còn chứa một thư mục mang tên “OneDrive” để cho người dùng có thể dễ dàng lưu trữ các file của bạn lên đám mây tự động cho an toàn.

Di chuyển những thư mục người dùng mặc định sang OneDrive

Bước 1: Hãy tiến hành File Explorer, điều hướng theo đường dẫn sau: C:Users

Hoặc bạn có thể tiến hành hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó tại ô OPEN hãy nhập lệnh %HOMEPATH% và nhấn OK.

Bước 2: Tại đây, bạn hãy bấm vào thư mục OneDrive.

Bước 3: Lúc này, bạn hãy tạo một thư mục mới, đặt tên theo nhu cầu của mình để “gom” toàn bộ những thư mục muốn đồng bộ vào đây.

Cách đồng bộ onedrive trên máy tính win 10

Bước 4: Bên trong thư mục vừa thiết lập, người dùng hãy tiến hành tạo các thư mục con cho mỗi vị trí muốn di chuyển. Ví dụ muốn chuyển Desktop thì tạo thư mục Desktop mới, còn muốn chuyển mục Documents thì tạo thư mục Documents mới.

Bước 5: Quay trở lại thư mục tên tài khoản, nhấp chuột phải vào mục Documents, và bấm chọn vào mục Properties.

Bước 6: Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ Ducuments Properties, bạn hãy chuyển sang thẻ Location, và sau đó nhấn vào nút Move để di chuyển.

Bước 7: Duyệt thư mục OneDrive, mở thư mục Documents vừa thiết lập mới ở bước 4, nhấn vào nút Select Folder.

Bước 8: Tại đây, bạn sẽ thấy vị trí đường dẫn mặc định đã thay đổi, hãy bấm chọn vào Apply.

Bước 9: Ngay sau đó, một thông báo với nội dung bạn có muốn di chuyển tất cả dữ liệu từ vị trí cũ sang vị trí mới không sẽ xuất hiện. Nếu đồng ý thì bấm chọn Yes để tiếp tục.

Bước 10: Đợi trong một khoảng thời gian để quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất.

Cách sử dụng onedrive trên máy tính win 10

Sau khi tiến hành việc đồng bộ xong, nếu bạn muốn quay lại thư mục mặc định ban đầu, hãy thực hiện với các bước sau:

Bước 1: Bạn cũng tiến hành việc mở thư mục OneDrive lên, thực hiện điều hướng đến thư mục đang muốn khôi phục về vị trí cũ. Bấm chuột phải vào thư mục đó, chọn Properties.

Bước 2: Lúc này xuất hiện một cửa sổ Document Properties, bạn hãy chuyển sang thẻ Location, rồi bấm Restore Default.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy đường dẫn được chuyển về vị trí cũ, hãy bấm chọn Apply là được.

Bước 4: Lúc này, bạn sẽ nhận được một thông báo tạo lại thư mục gốc ở vị trí cũ, chọn Yes để tiếp tục quá trình.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm chọn OK để hoàn tất.

Tương tự, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện với những thư mục khác muốn di chuyển, hay khôi phục về vị trí ban đầu.

Nguồn: Maytinhtram.vn

Cách Sử Dụng 2 Màn Hình Trên 1 Máy Tính Win 10

Quá tuyệt vời đúng không?

Bạn có thể thoải mái vừa code, học tập vừa đọc tài liệu hay làm việc với nhiều cửa sổ mà không cần phải chuyển qua chuyển lại giữa các tab.

Tuy không thể kéo dài màn hình, nhưng bạn hoàn toàn có thể ghép 2 màn hình lại thành 1, một giải pháp cực hay ho để tạo thêm không gian làm việc, học tập hay giải trí cho máy tính.

Cách sử dụng 2 màn hình trên Win 10 không khó, nhưng bạn cần chuẩn bị một vài thứ cũng như chút ít kinh nghiệm để quá trình thiết lập được suôn sẻ.

Cần chuẩn bị gì khi thiết lập màn hình phụ với Windows 10

Trước tiên để cài chế độ 2 màn hình Win 10 thì bạn cần chuẩn bị một vài thứ về thiết bị cũng như cáp kết nối:

1 máy tính hoặc laptop chạy Windows 10.

2 màn hình còn sử dụng được, tốt nhất là cùng độ phân giải.

Cáp nối DisplayPort, VGA, DVI hay HDMI. Lưu ý là cổng kết nối giữa laptop hay máy tính với màn hình phải cùng loại với nhau.

Nếu không cùng loại hoặc chỉ có một cổng kết nối, bạn có thể giải quyết bằng splitter cable để chia thêm cổng kết nối.

Nếu bạn chỉ có một màn hình duy nhất, vui lòng tham khảo bài cách chia đôi màn hình Win 10.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị ngoại vi cùng các cáp hay cổng kết nối, bạn tiến hành lắp thêm cổng kết nối và màn hình phụ vào máy tính.

Cách cài chế độ 2 màn hình trên 1 máy tính Win 10

Theo mặc định, sau khi bạn kết nối cáp cắm với cổng kết nối tương thích, Windows 10 sẽ tự động mở rộng màn hình cho bạn, lúc này bạn chỉ việc dùng chuột để kéo các cửa sổ vào đúng màn hình mình mong muốn mà thôi.

Trường hợp Win 10 không tự động thiết lập, hoặc thiết lập sai cấu hình, bạn có thể tự tuỳ chỉnh trong phần Settings của Win 10.

Đầu tiên sau khi cắm cổng kết nối, bạn bấm tổ hợp phím Windows + P để mở trình cài đặt chế độ màn hình, ở đây bạn sẽ thấy có vài tuỳ chọn:

PC screen only: chỉ sử dụng màn hình chính và tắt hoàn toàn các màn hình phụ, tức là dùng như mặc định đấy.

Duplicate: Windows sẽ copy toàn bộ màn hình chính và trình chiếu lên màn hình phụ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp trường hợp này trong các buổi thuyết trình khi người thuyết trình cần trình chiếu hình ảnh lên một màn hình lớn hơn.

Extend: Mở rộng màn hình của bạn ra các màn hình bổ sung, giúp tạo thêm không gian làm việc, học tập hay giải trí cho máy tính của bạn.

Second screen only: tắt hoàn toàn màn hình chính và chỉ hiển thị hình ảnh trên màn hình phụ. Tuỳ chọn này rất thích hợp cho những ai muốn chơi game hay xem phim trên màn hình lớn, bạn chỉ việc mở game hay phim lên, tắt màn hình chính nhỏ xíu đi và thưởng thức trên màn hình lớn.

Dựa theo những đặc điểm trên thì bạn cũng đã nắm được nên chọn cài đặt nào tuỳ theo nhu cầu sử dụng rồi đúng không.

Mục Select and rearrange displays

Bám bấm nút Identify để hiển thị số thứ tự của màn hình, màn số 1 sẽ mặc định được xem là màn hình chính. Bạn có thể kéo thả để cài đặt lại vị trí cho chúng.

Mục Scale and layout

Ở mục này bạn có thể tuỳ chỉnh độ phân giải, kích thước của chữ, hình ảnh trên từng màn hình, rất phù hợp nếu bạn có 2 màn hình độ phân giải không giống nhau.

Tại mục Orientation bạn cũng có thể tuỳ chỉnh màn hình hiển thị theo chiều dọc hay chiều ngang, nhưng nhìn chung là rất ít sử dụng tính năng này.

Mục Multiple displays

Không có gì quá khác biệt, các tuỳ chọn ở đây tương tự như khi bạn bấm phím tắt Windows + P thôi.

Bạn cần chú ý đến mục Make this my main display, nếu muốn thiết lập màn hình nào là màn hình chính, hãy chọn màn hình đó và tick vào mục này để tiến hành cài đặt.

Cài đặt Taskbar trong chế độ 2 màn hình Win 10

Ngoài việc thiết lập để cài đặt 2 màn hình trên Windows 10, bạn còn có thể cài đặt để thanh Taskbar đồng thời hiển thị ở cả 2 màn hình, giúp quá trình sử dụng tiện lợi hơn.

Tìm tới phần Multiple displays và bật tính năng Show taskbar on all displays lên.

Cũng tại tuỳ chọn này, bạn còn có thể thiết lập xem các biểu tượng của cửa sổ này có hiển thị ở cả 2 màn hình hay không trong mục Show taskbar buttons on.

Chế độ 2 màn hình trên Win 10 là một cải tiến cực kì thông minh và tiện lợi mà Microsoft mang đến cho chúng ta.

Hướng Dẫn Tạo Máy Ảo Và Sử Dụng Máy Ảo Trên Máy Tính

Máy ảo trên máy tính nghĩa là gì?

Tạo máy ảo trên máy tính nghĩa là bạn dùng một phần mềm có chức năng mô phỏng y như một máy tính thật để tạo một máy ảo. Bạn cũng cần cài đặt hệ điều hành (Windows, Linux, Mac, v.v..) trên máy ảo đó như với máy tính thông thường để có thể sử dụng. Sau đó, bạn có thể chia sẻ ổ cứng, thư mục từ máy thật sang máy ảo để sử dụng qua lại. Bạn cũng có thể sao chép file từ máy ảo sang máy thật và ngược lại.

Lưu ý: Nếu bạn dùng máy ảo download một file gì đó về thư mục được share từ máy thật, thì file đó cũng nằm trong máy thật luôn. Còn nếu bạn download file đó về desktop hay ổ C của máy ảo, thì file đó chỉ nằm trong máy ảo, muốn lấy file đó thì bạn phải copy file sang thư mục được share từ máy thật.

Cài máy ảo trên máy tính để làm gì?

Tùy theo mục đích của người sử dụng, nhưng nhìn chung thì mình thấy có những mục đích sau:

#1: Để test Win. Chạy thử nghiệm các hệ điều hành khác nhau trên máy ảo, điều này sẽ không làm ảnh hưởng gì đến hệ điều hành hiện tại của bạn hết. Ví dụ như bạn đang dùng Win 7, bạn muốn chạy thử Win 8, Win 10, Linux, v.v.. để xem trước kết quả thế nào trước khi quyết định cài thật chẳng hạn.

#2: Test phần mềm. Cài thử phần mềm nào đó bạn tải trên mạng về trên máy ảo, để xem phần mềm ấy có bị nhiễm virus hay không, hay chạy có ok không, có gặp lỗi gì không.

#3: Cài lại Win cũ để làm việc với các phần mềm cổ. Ví dụ như bạn đang dùng Windows 10, bạn muốn chạy phần mềm nào đó, nhưng phần mềm ấy không chạy tốt trên Win 10 (như hay bị văng ra và không ổn định chẳng hạn). Lúc này bạn cài Windows XP trên máy ảo và vào máy ảo để sử dụng phần mềm đó.

#4: Viết bài hướng dẫn cài đặt Windows. Như bạn muốn hướng dẫn mọi người cài Windows 10, bạn sẽ cần dùng đến máy ảo tiến hành cài Win và chụp hình lại, hay quay phim màn hình lại để làm bài hướng dẫn.

#5: Chơi game với multi account. Thay vì phải mở hai máy tính để chơi, thì bạn có thể dùng máy ảo để thay thế. Mình đã từng chơi game Gunbound với cách này, log 2 acc vào chơi chung một room :D. Lưu ý là máy bạn phải mạnh nha, không thì game giựt lắm không chơi được gì đâu.

Hướng dẫn tạo máy ảo và sử dụng máy ảo trên máy tính(Phần mềm: Oracle VM VirtualBox)

1. Tải về máy phần mềm tạo máy ảo

› Download: Oracle VM VirtualBox

2. Hướng dẫn tạo máy ảo

#2: Chọn hệ diều hành cho máy ảo.

[1] : Đặt tên Win. [2] : Chọn hệ điều hành. [3] : Chọn 32bit hay 64bit.

#3: Thiết lập Ram cho máy ảo.

– Windows XP: Nên chọn Ram là 512 MB. – Windows 7: Nên chọn Ram là 1024 MB. – Ram tối đa cho máy ảo: 2048 MB.

#7: Chọn nơi tạo máy ảo.

[1] : Bạn nên tạo máy ảo trên ổ cứng còn nhiều GB. [2] : Chọn dung lượng ổ cứng cho máy ảo. Như hình mình chọn 200GB cho máy ảo.

– Xong xuôi, bạn nhấn “Create”.

Đến đây coi như là xong phần đầu tạo máy ảo. Nhưng vẫn chưa xong đâu, bạn còn cần thiết lập thêm nữa.

#8: Chọn “Setting”.

#11: Nhấp chọn “Choose disk”.

#12: Chọn file ISO cài hệ điều hành. Như hình mình chọn file ISO Windows 7. Xong nhấn “Open”.

– Sau khi chọn xong.

#16: Chọn thư mục hoặc ổ cứng muốn chia sẻ qua máy ảo. Xong nhấn “Select Folder”.

– Nếu muốn share thêm thư mục qua máy ảo thì làm tương tự trên. Xong nhấn “OK” để hoàn tất.

3. Hướng dẫn sử dụng máy ảo

#1: Nhấn chọn “Start”.

#2: Bạn tiến hành cài Windows trên máy ảo (cách cài như trên máy thật). Như hình mình cài Win 7.

– Để dễ nhìn, bạn có thể tắt bớt các tip hướng dẫn của chương trình ở trên đi.

#3: Sau khi cài đặt Win hoàn tất. Bạn chưa thấy thư mục được share từ máy thật qua trên máy ảo.

Ở phần 1 bạn đã thiết lập share thư mục trên máy thật qua máy ảo rồi. Nhưng như thế chưa đủ, bạn cần thiết lập nhận chia sẻ thư mục từ máy thật trên máy ảo nữa mới được.

#5: Sẽ có một hộp thoại cảnh báo, cứ nhấn chọn “OK”.

#6: Chọn thư mục hay ổ cứng chia sẻ từ máy thật. Xong nhấn “OK”.

#8: Chọn “Run VBoxWindowsAdditions.exe”.

#9: Chọn “Yes”.

#10: Chọn “Next”.

#11: Chọn “Next”.

#12: Chọn “Install”.

#13: Nếu gặp thêm hộp thông báo nào nữa. Thì cứ chọn “Install”.

– Hoặc “Continue Anyway”.

Như vậy là hoàn tất quá trình tạo máy ảo và chia sẻ thư mục từ máy thật sang máy ảo. Sau khi win khởi động lại, bạn hãy vào kiểm tra lại. Lúc này bạn sẽ thấy các thư mục trên máy thật đã được share trên máy ảo rồi.

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Drive Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Hướng dẫn sử dụng Google Drive trên điện thoại và máy tính

Sử dụng trên máy tính

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn sử dụng Google Drive trên điện thoại máy tính trước. Trong các phần hướng dẫn này là các phần hướng dẫn về Đăng nhập vào Google Drive, Đưa ảnh hoặc video trong máy tính lên Google Drive, Chia sẻ một tệp (1 bức ảnh hay là 1 video) đến người khác.

Đăng nhập vào Google Drive

Bước 1: Vào đỉa chỉ sau để đến với trang đăng nhập của Google Drive: https://www.google.com/drive/. Tại trang chủ bạn chọn vào nút Go to Google Drive.

Đưa ảnh hoặc video trong máy tính lên Google Drive

Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào vùng trống tại trong mục Drive của tôi. Tiếp đến chọn Tải tệp lên.

Bước 2: Tới thư mục chứa ảnh hay là video bạn muốn đưa lên. Sau đó chọn vào tệp đó rồi nhấp nút Open.

Bước 3: Bạn chờ cho quá trình đưa bức ảnh lên hoàn tất, bạn có thể quan sát tiến độ tải của nó ở góc dưới phía bên phải màng hình của bạn.

Khi tải xong, mọi video được bạn chọn để lưu trữ trong drive sẽ xuất hiện toàn bộ tại cửa sổ Drive của tôi. Bạn có thể nhấn vào tệp đó để xem thử như thế nào.

Tiếp theo ta sẽ đến phần hướng dẫn chia sẽ tệp drive mời các bạn theo dõi.

Chia sẻ một tệp đến người khác

Bước 2: Chúng ta sẽ có 2 cách để chia sẽ đến bạn bè hoặc khách hàng của bạn.

Cách 1: Bạn nhấn vào chỗ có ghi Nhận liên kết có thể chia sẻ được (1). Tiếp theo ta sẽ xét quyền cho người được chia sẻ, với 3 quyền thống nhất như sau: Người được nhấn liên kết chia sẻ này sẽ chỉ được xem, được nhận xét và cuối cùng là người có thể chỉnh sửa (2). Khi bạn xét quyền xong rồi, bạn hãy nhấp vào nút Sao chép liên kết nằm ở phía bên cạnh (3).

Tiếp theo đó là bạn hãy gửi trực tiếp mã này đến bạn bè hoặc khách hàng của bạn.

Cách 2: Đối với cách này bạn sẽ không cần làm trực tiếp đưa tận tay như vậy. Cách làm như sau, bạn xuống dưới mục Người. Chọn vào biểu tượng cây bút, rồi nó cũng hiện ra cách kiểu xét quyền luôn bạn hãy chọn 1 cái.

Tiếp theo bạn điền địa chị Email hoặc là Gmail của người đó vào trong ô nhập tên hoặc địa chỉ email. Nếu bạn muốn gửi tệp này đến nhiều địa chỉ Gmail khác nữa thì bạn tiếp tục nhập thêm. Rồi cuối cùng bạn chọn nút gửi màu xanh bên dưới cùng để gửi tệp đi.

Sử dụng trên điện thoại

Bước 1: Bạn vào cửa hàng Play tải app Google Drive về.

Bước 4: Chọn bức ảnh cần đưa lên trong thư mục Gần đây, ngoài ra để chọn đúng tệp mà mình mong muốn như hình ảnh hoặc video hay âm nhạc. Bạn có thể bấm nút 3 gạch ở trên cùng rồi chọn vào thư mục bạn muốn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Đồng Bộ Và Sử Dụng Onedrive Trên Máy Tính Win 10 trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!