Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Lệnh Xclip Trong Gstarcad # Top 11 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Lệnh Xclip Trong Gstarcad # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Lệnh Xclip Trong Gstarcad mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỗi hệ thống CAD có các lệnh clip khác nhau cho các đối tượng khác nhau. Sử dụng lệnh CLIP trong GstarCAD như thế nào? Để clip hình ảnh, lệnh là IMAGECLIP; để xem khung nhìn, lệnh là VPCLIP; để chặn clip và Xref, lệnh là XCLIP. Trong phiên bản cao hơn của hệ thống CAD, lệnh CLIP thay thế XCLIP, IMAGECLIP, VPCLIP, v.v. Nó cắt một khối, Xref, hình ảnh, khung nhìn và underlay (PDF hoặc DGN) thành một ranh giới được chỉ định. GstarCAD là phần mềm CAD 2D và CAD 3D chuyên nghiệp, tương thích với định dạng DWG, tương thích hai chiều với phần mềm AutoCAD. Bản quyền phần mềm GstarCAD là vĩnh viễn với bộ cài nhẹ, hoạt động nhanh và hiệu quả ngay cả trên máy tính có cấu hình không cao. Phần mềm GstarCAD có giao diện gần gũi, thân thiện với người dùng CAD.

Sử dụng Lệnh XCLIP

Lệnh IMAGECLIP

Lệnh VPCLIP

Đôi khi chúng ta cần tạo khung nhìn không đều trong không gian bố trí,chẳng hạn như L hoặc vòng tròn, chúng ta có thể cắt với ranh giới được chỉ định. Ví dụ: mở một bản vẽ với các đối tượng đồ họa chuyển sang không gian bố cục, vẽ một vòng tròn làm ranh giới clip, như trong hình sau đây:

Dòng lệnh sẽ đưa ra các lời nhắc sau: “clipping object or [Polygonal ]” “Specify start point”

Trong phiên bản cao hơn của hệ thống CAD, lệnh CLIP mới là sự kết hợp của các lệnh trên và XCLIP, IMAGECLIP, VPCLIP vẫn còn. Vì vậy, nếu hệ thống CAD của bạn hỗ trợ lệnh CLIP, chỉ nhớ lệnh CLIP sẽ làm.

Trong các nội dung ở trên bạn đã học được cách sử dụng lệnh XCLIP và các lệnh CLIP như thế nào. Nếu bạn gặp khó khăn trong khi sử dụng phần mềm GstarCAD, vui lòng liên hệ ViHoth Corporation: Email: support@vihoth.com. Nguồn Blog

ViHoth Corporation – Công ty Cổ phần Thương mại và Phát triển Kỹ thuật cao ViHoth

Trụ sở: Số 17 – Lô 5, Khu đô thị Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-3797 0256 – Hotline: 0982 018 497 – Email: info@vihoth.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Câu Lệnh If Trong C

Mục tiêu của bài Hướng dẫn sử dụng câu lệnh if trong C sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng câu lệnh if để lập biểu thức điều kiện. Ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng câu lệnh switch…case.

Chúng tôi cũng đã biên soạn bài giảng về Câu lệnh if trong C. Trong trường hợp bạn còn chưa vững về cú pháp và cách viết của câu lệnh if thì hãy xem bài giảng này trước.

Hướng dẫn sử dụng câu lệnh if trong C – Yêu cầu

Câu 1: Viết chương trình nhập vào 2 số a và b và kiểm tra có thể thực hiện được phép chia a cho b hay không?

Câu 2: Viết chương trình tìm số lớn nhất trong 3 số thực a, b và c.

Câu 3: Viết chương trình tính lương thực lãnh của nhân viên. Biết rằng được tính theo công thức: Lương thực lãnh = lương + phụ cấp.

Trong đó phụ cấp sẽ dựa vào thứ hạng của nhân viên.

Câu 4: Viết chương trình giải phương trình bậc hai (ax 2 + bx + c = 0) với a,b,c nhập từ bàn phím.

Hướng dẫn sử dụng câu lệnh if trong C – Hướng dẫn

Yêu cầu 1: Viết chương trình nhập vào 2 số a, b và kiểm tra có thể thực hiện được phép chia a cho b?

Phân tích: Nhập vào 2 số thực. Nếu a có thể chia cho b thì thông báo ” Thực hiện được phép chia“. Ngược lại thông báo ” Không thực hiện được phép chia “.

Phân tích: Nhập vào 3 số thực. So sánh tìm số lớn nhất trong 3 số. Hiển thị số lớn nhất

Phân tích: Nhập lương cơ bản và hạng. Dựa vào hạng để tính phụ cấp.

Phân tích: Nhập vào a, b và c. Biện luận để giải phương trình

– Nếu a = 0 và b = 0 và c = 0: phương trình vô số nghiệm

– Nếu a = 0 và b = 0 và c khác 0: phương trình vô nghiệm

– Nếu a = 0 và b khác 0: nghiệm của phương trình là x = -c/b

– Nếu a khác 0, tính delta = b*b – 4*a*c

Nếu delta < 0 thì phương trình vô nghiệm

Nếu delta = 0 thì phương trình có nghiệm kép x1 = x2 = -b/2*a

Chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng, câu lệnh if hoặc switch được sử dụng để rẻ nhánh. Tuy nhiên, câu lệnh switch chỉ được sử dụng để so sánh bằng với kiểu số nguyên hoặc kiểu ký tự.

Trong bài hướng dẫn này, ngoài việc các bạn biết cách sử dụng chúng tôi hoặc switch còn ôn lại cú pháp khai báo biến, xử lý nhập xuất trong C.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Các Gói Lệnh Boundary Trong Cad

Lệnh Boundary trong Cad là gì?

Lệnh BO là lệnh cơ bản cần phải nắm rõ

Lệnh Boundary hay còn được gọi tắt là lệnh BO. Đây là 1 thuật ngữ được sử dụng phổ biến hơn trong lĩnh vực. Trong đa dạng số lượng các lệnh trong CAD, lệnh Bo là lệnh cơ bản nhất. Bởi vậy nếu muốn chinh phục hoàn toàn Autocad, bạn cần phải nắm thật rõ về lệnh này.

Lệnh Bo được sử dụng để làm gì?

Lệnh Bo được sử dụng với mục đích là bảo vệ một đối tượng gốc đang được xử lý trên hệ thống khỏi những rủi ro không lường trước được. Những rủi ro này bao gồm: sự cố mất điện hoặc là sự cố phần mềm. Cách thức mà lệnh Bo bảo vệ đối tượng này chính là tạo nên một đối tượng Pline hoặc Region. Theo đó, đối tượng Pline hoặc Region sẽ hình thành một đường tròn bao kín đối tượng sẵn có và bảo vệ cho chúng.

Cách gọi lệnh Boundary trong Cad

Khi bạn muốn dùng lệnh Boundary trong cad bạn cần gọi lệnh trước đó. Vậy có cách nào để gọi lệnh Bo trong Cad? Hiện nay, chúng ta đang có hai cách để làm điều này. Cụ thể:

Cách 1: Bạn có thể gọi lệnh Bo bằng cách mở AutoCad lên. Sau đó, trên thanh công cụ của Autocad, bạn nhập lệnh tắt là BO rồi nhấn chọn Enter. Như vậy Boundary sẽ xuất hiện.

Cách 2: Nếu không muốn sử dụng cách trên, bạn có thể gọi lệnh Boundary theo cách khác. Với cách thứ hai này, bạn sẽ sử dụng thanh công cụ Command line của giao diện Cad. Trên thanh công cụ này đã có sẵn lệnh BO và bạn chỉ cần nhấn chọn lệnh Boundary để hiển thị lệnh là được.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Bo trong Cad

Đây có lẽ là phần thông tin mà bạn đọc quan tâm hơn cả. Sử dụng lệnh Boundary trong cad như thế nào để thực hiện được tác vụ bảo vệ đối tượng xử lý? Điều này sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết ngay sau đây.

Cách sử dụng thứ nhất

Để BO đối tượng, chúng ta sẽ có hai cách thực hiện. Cụ thể cách thứ nhất được tiến hành như sau:

Bước 1: Mở lệnh Bo trong Cad

Bước 2: Chọn đối tượng cần BO

Để tiến hành Bo bảo vệ đối tượng, sau khi mở Bo xong, bạn cần chọn đối tượng cần Bo. Để chọn lựa đối tượng này, bạn sẽ tiến hành như sau:

Chọn Polyline ở mục Object type

Tiếp theo bạn quay trở lên phần đầu phía trên hợp thoại và nhấn vào mục Pick Points

Cách Bo đối tượng thứ hai

Ngoài cách trên, bạn có thể tiến hành tạo đường Bo đối tượng bằng cách đo diện tích rồi đường bao sẽ xuất hiện. Cách thực hiện này cũng khá đơn giản chỉ với hai bước.

Bước 1: Mở lệnh Bo

Bước 2: Tiến hành đo diện tích đối tượng và tạo đường bo

Sau khi bạn gọi lệnh Bo, một hộp thoại sẽ xuất hiện. Hộp thoại này có tên là Boundary Creation. Tại hộp thoại này, bạn sẽ thực hiện một vài thao tác đơn giản để đo diện tích đối tượng và tạo đường bo. Cụ thể các thao tác này như sau:

Tại hộp thoại Boundary Creation, bạn nhấn chọn vào mục Polyline sau đó nhấn chọn vào biểu tượng New.

Cuối cùng bạn hãy nhấn chọn Pick internal point rồi nhấn vào đối tượng và đường bao sẽ xuất hiện. (thao tác này giống với thao tác ở bước 2 của cách trên).

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lệnh If Trong Excel Đơn Giản Dễ Hiểu

Hàm if là hàm điều kiện phổ biến trong Excel giúp người dùng xác định đầu ra của dữ liệu, thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ nó khó dùng nhưng bài viết này của chúng tôi sẽ cho bạn thấy việc dùng Hàm if vô cùng đơn giản.

Cú pháp của Hàm IF

=If(Điều kiện, “giá trị 1”, “giá trị 2”)

Những lưu ý khi dùng Hàm if

Nếu thỏa mãn điều kiện hàm sẽ trả về “giá trị 1”, ngược lại nếu không thỏa mãn sẽ nhận “giá trị 2”.

Nếu “điều kiện” ở dạng chuỗi ký tự, Hàm if sẽ đánh giá mọi ký tự trong chuỗi kể cả ký tự khoảng trống.

Có thể lồng nhiều Hàm if vào nhau nếu có nhiều hơn một điều kiện cần xét. Thứ tự xét điều kiện từ trái sang phải, nếu đã thỏa mãn điều kiện thứ nhất những điều kiện còn lại sẽ không được xét tới.

Có thể lồng Hàm if với nhiều hàm khác để tối ưu các điều kiện như: Hàm VLOOKUP hoặc HLOOKUP để tìm kiếm dữ liệu, Hàm COUNTIF hoặc COUNTIFS để đếm các số với điều kiện cho trước, Hàm SUMIF hoặc SUMIFS để cộng các số với điều kiện cho trước,…

Nếu bạn bỏ qua không nhập “Giá trị 1” hoặc “Giá trị 2” hàm sẽ hiển thị kết quả là 0

Nếu bạn có kết quả là ô trống, hãy nhập “Giá trị 1” hoặc “Giá trị 2” là “”

Ví dụ 1: Xác định học sinh đỗ hay trượt bằng Hàm if (Sử dụng Hàm if cơ bản):

Cho bảng điểm thi của 4 học sinh, biết rằng 5 điểm trở lên là đỗ, dưới 5 điểm thì phải thi lại. Hãy phân loại các học sinh này:

Giá trị 1 của chúng ta là “Đậu”, “Giá trị 2” là “Trớt”, trong cú pháp này điểm thi của học sinh là 8 lớn hơn 5 nên thỏa mãn điều kiện ô E4 hiển thị giá trị 1 là Đậu.

Ví dụ 2: Xác định xếp loại học lực của học sinh bằng Hàm if (Sử dụng Hàm if nâng cao)

Cho bảng điểm thi của 6 học sinh, biết rằng 8 điểm trở lên là học sinh giỏi, từ dưới 8 điểm đến 6.5 là học sinh khá, dưới 5 điểm là học sinh trung bình và dưới 3.5 là học sinh yếu. Hãy xếp loại học lực các học sinh này:

Hàm if thứ 1: Điều kiện của chúng ta là điểm thi của học sinh (ô D4) nếu lớn hơn hoặc bằng 8 thì thỏa mãn điều kiện, ô E4 hiển thị là Giỏi, nếu nhỏ hơn 8 chuyển sang thực hiện hàm if thứ 2.

Hàm if thứ 2: Điều kiện điểm thi của học sinh (ô D4) nhỏ lớn hơn 8 và lớn hơn hoặc bằng 6.5 thì thỏa mãn điều kiện, ô E4 hiển thị là Khá, nhỏ hơn 6.5 chuyển sang thực hiện hàm if thứ 3.

Hàm if thứ 3: Điều kiện điểm thi của học sinh (ô D4) nhỏ lớn hơn 6.5 và lớn hơn hoặc bằng 5 thì thỏa mãn điều kiện, ô E4 hiển thị là Trung bình, nếu nhỏ hơn 5 ô E4 hiển thị là Yếu.

Với những cú pháp lồng nhiều hàm chú ý đến số lượng các dấu đóng mở ngoặc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Lệnh Xclip Trong Gstarcad trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!