Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Office Outlook 2007 (Phần 1) # Top 10 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 4/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Office Outlook 2007 (Phần 1) # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Office Outlook 2007 (Phần 1) mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thể bạn đã dùng e-mail lâu nhưng chỉ quen với việc dùng trên trình duyệt. Để nâng cao hiệu quả công việc, bạn hãy thử khai thác công cụ quản lý e-mail chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay là Microsoft Office Outlook. Công cụ này được tích hợp sẵn trong bộ phần mềm Microsoft Office mà hầu như máy tính cá nhân nào cũng được cài đặt nhưng lâu nay bạn chưa quan tâm đến. ABCMáytính xin đăng tải lại nội dung mà ABCMáytính đã trình bày trong Tạp chí cẩm nang máy tính (do Mediazone phát hành) về thủ thuật sử dụng Microsoft Office Outlook 2007 (Outlook) với những thủ thuật đơn giản, hiệu quả, làm tiền đề cho bạn làm quen và khám phá những điều lý thú về phần mềm này.

– Your Name: Tên của bạn, sẽ được hiển thị khi bạn gửi thư đến cho người khác.

– E-mail Address: Địa chỉ e-mail của bạn.

– Outgoing mail server (SMTP): Bạn điền vào chúng tôi cho Gmail, chúng tôi cho Yahoo! Mail và chúng tôi cho Hotmail.

– User Name: Bạn nhập tên tài khoản Gmail vào, nếu e-mail của bạn có phần mở rộng là @ymail.com, @rocketmail.com và @live.com bạn phải nhập địa chỉ e-mail vào.

– Password: Mật khẩu đăng nhập.

Bạn phải chắc chắn ô Require logon using Secure Password Authentication (SPA) không được chọn.

– Nếu là tài khoản Gmail, ở Incoming server (IMAP) bạn chọn Use the following type of encrypted connection là SSL, lúc này giá trị tại Incoming server sẽ tự động thay đổi thành 993, tương tự tại Outgoing server bạn chọn TLS và gán giá trị là 587 hoặc 465 rồi bấm OK.

– Trường hợp bạn dùng Hotmail (Windows Live Mail) thì vẫn thực hiện như trên nhưng đặt giá trị ở Incoming server là 995 và ở Outgoing server là 25 hoặc 587.

– Riêng với Yahoo! Mail ở Outgoing server bạn chọn SSL và đặt giá trị là 465.

Khi hoàn tất việc khai báo Oulook sẽ thực hiện tải thư về, phần Mail Folder sẽ xuất hiện thư mục chứa thư của bạn với đầy đủ các thư mục đã tạo ở hòm thư của mình ở cột bên trái. Các thư đến sẽ nằm trong thư mục Inbox.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Hệ Thống Và Sử Dụng Microsoft Outlook

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng email bằng MS OutLook

Cài đặt và sử dụng MS Outlook

1.1. Cài đặt MS Outlook

MS Outlook_ Microsoft Outlook_ là một phần mềm xử lý Mail của Microsoft được tích hợp cùng bộ công cụ Microsoft Office. Việc cài đặt hoàn toàn đơn giản như khi bạn cài đặt Office. Bạn cần một bản Office tương thích với hệ điều hành hiện tại đang dùng, việc cài đặt được hướng dẫn bằng hình ảnh trực tiếp rất đơn giản Chọn Office Outlook hoặc Office Enterprise_Outlook sẽ được tích hợp trong bộ cài đặt Ms Word, Exel,…

Nhập User name, Organization,… hoặc để mặc định

Chấp nận điều kiện sử dụng của Microsoft, chọn kiểu cài đặt và thư mục cài đặt

Thiết lập tài khoản email

Trong hộp thoại tiếp theo chọn kiểu server mail là POP3. Bạn điền đầy đủ thông tin của tài khoản email của bạn (Incoming, Outgoing mail thường có dạng: mail.[tên miền của bạn]) vào hộp thoại tiếp theo

Chọn: More Settings…

Thẻ General: Reply E-Mail là địa chỉ nhận thư reply qua một địa chỉ khác-nếu bạn không muốn nhận reply bằng địa chỉ mail đang thiết lập;

Thẻ Outgoing Server : Chọn như trong hình

Thẻ Conection: trong hình là trường hợp bạn dùng mạng trong một mạng nội bộ_có thể chọn Connect via Modem… nếu máy của bạn còn có modem quay số trong trường hợp mạng nội bộ bị lỗi; Nếu bạn dùng mạng gia đình_trực tiếp kết nối mạng internet từ chính máy của mình_ bạn cần chọn Conect using my phone line, khi đó bạn phải chọn loại modem của mình từ menu thả xuống Menu.

Thẻ Advanced: Chỉ thay đổi Server Timeout, Delivery nếu thấy cần thiết

Sau khi đã thiết lập xong các thuộc tính bạn có thể test kiểm tra các thiết lập của mình đã đúng hay chưa bằng cách chọn Test Account Settings…

Chọn Close để đóng cửa sổ test, chọn Next và Finish để hoàn thành công việc.

Như vậy mọi thiết lập cho email của bạn đã thành công và bây giờ bạn đã có thể an tâm làm việc với E-Mail của mình.

Hướng Dẫn Sử Dụng Open Office

Open Office có các tính năng gần như tương tự như Microsoft Office, hỗ trợ mở các file Word, Excel v.v… Download bản mới nhất tại địa chỉ http://download.openoffice.org/

Bạn có thể chọn OpenOffice là ứng dụng mặc định để mở các file của Microsoft Word, Excel hoặc PowerPoint. Ví dụ: bình thường khi bạn mở file Word chúng tôi thì file này sẽ được mở bằng Microsoft Word, nhưng khi bạn tick chọn Microsoft Word Documents thì OpenOffice sẽ là ứng dụng mặc định để mở file chúng tôi này:

Để kick hoạt bạn nhấn Start à Programs à chúng tôi và chọn ứng dụng cần thiết:

OpenOffice có một số thay đổi nhỏ so với Microsoft Office như sau:

OpenOffice.org Writer sẽ thay thế cho Microsoft Word

OpenOffice.org Calc thay thế cho Microsoft Excel

OpenOffice.org Impress thay thế cho Microsoft PowerPoint

Ngoài raOpenOffice cũng hỗ trợ gõ tiếng Việt theo bảng mã Unicode hoặc TCVN3 nhưng khi gõ bằng TCVN3 thì sẽ bị lỗi chữ ư.

(đường link đến các file hướng dẫn ở đây)

OpenOffice.org WriterOpenOffice.org CalcOpenOffice.org Impress

Outlook Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Nhập Outlook Và Cách Sử Dụng A

Outlook là gì? Outlook là một phần mềm được phát triển bởi Microsoft Office, cung cấp dịch vụ email hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Không chỉ giúp quản lý thông tin cá nhân, Outlook còn đem đến nhiều tiện ích như: ghi chú, công việc quản lý, tạp chí hay trình duyệt web…

Đây là phần mềm độc lập, tuy nhiên, có thể kết hợp với hầu hết các ứng dụng khác như: hộp thư, lịch biểu, danh sách Sharepoint, lịch trình cuộc họp và thư mục công cộng…

Ưu điểm nổi bật của Outlook là gì?

Outlook có tính năng nổi bật nhất đó là tốc độ truy cập nhanh chóng, đồng thời không giới hạn không gian lưu trữ các file thông tin, tài liệu. Bạn có thể tùy chọn việc sắp xếp các email trong Outlook theo thời gian nhận hoặc dung lượng…

Các phiên bản Outlook 2010 đến 2016 hỗ trợ gửi file tài liệu có dung lượng lớn thông qua OneDrive, Skydrive. Đồng thời Outlook còn có chức năng khôi phục email đã xóa kể cả khi bạn thực hiện thao tác xóa trong thùng rác, tuy nhiên sẽ có quy định cụ thể về thời gian và phạm vi.

Phần mềm được tích hợp với rất nhiều trang mạng xã hội khác như: Facebook, Twitter… giúp bạn đồng thời vừa lướt thông tin trên các mạng xã hội này, vừa check mail nhanh chóng. Đặc biệt, người dùng còn có thể trò chuyện Skype trong cùng một lúc.

Ngoài ra, Outlook giúp người dùng thỏa sức sáng tạo các bức thư của mình theo chế độ soạn thảo HTML và CSS…

Việc tải và đăng nhập Outlook sẽ không còn khiến người dùng lo lắng như một số phần mềm khác, bởi tính bảo mật, khả năng chống spam cao. Bạn có thể chặn email theo tên miền hoặc địa chỉ cụ thể.

Tiếp đó, với tính năng khởi tạo địa chỉ email cũng giúp bạn tránh được tình trạng spam email. Outlook cho phép tạo, xóa, thay đổi địa chỉ email hoặc đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời một cách linh hoạt và dễ dàng.

Giao diện đơn giản và đẹp của Outlook giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Tạo thuận lợi cho công việc diễn ra nhanh chóng. Outlook có giao diện đơn giản, sáng sủa, bắt mắt người dùng. Vì vậy khi sử dụng Outlook thì người dùng sẽ cảm thấy cực kỳ hài lòng bởi giao diện của nó. Kết hợp với đó còn là cách chọn cỡ chữ hợp lý, tiêu đề, người gửi nhìn phân biệt rõ ràng và đẹp mắt.

Outlook cho phép người dùng tích hợp các mạng xã hội hàng đầu hiện nay như Facebook, Twitter hay LinkedIn,… Do đó mà người dùng vừa sử dụng được email cũng có thể thoải mái vi vu trên các mạng xã hội mà mình đang tham gia. Đây là một trong những điểm thu hút, giúp giữ chân người dùng của Outlook.

Outlook có tìm kiếm đơn giản hơn và nhanh hơn

Tất cả Thư mục, hộp thư đến hoặc thư nháp

Tùy chọn ngày bao gồm ,tuần này, tuần trước, tháng này, phạm vi

Có tìm kiếm dành riêng cho Skype. Hỗ trợ nhanh chóng việc gửi mail đính kèm tập tin dung lượng lớn

Đây là một trong những tính năng độc đáo của outlook mà trên Gmail không có.

Người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản email của mình từ bất kỳ máy tính nào mà không cần sử dụng mật khẩu. Chỉ cần nhấp vào liên kết “Sign in with a single-use code” trên cửa sổ đăng nhập. Sau đó bạn sẽ nhận được một mật khẩu tạm thời trong tin nhắn văn bản trên điện thoại. Để đảm bảo an toàn sau mỗi lần sử dụng thì mật khẩu này chỉ có hiệu lực một lần sau khi tiến hành đăng nhập

Với Outlook khihập @ sau tên của người nào đó thì

Với hàng chục hoặc hàng trăm các thư khác nhau, thậm chí là trùng lặp, người dùng rất khó kiểm soát.

Người dùng hoàn toàn có thể dọn sạch những thư rác hoặc đã đọc, đã trả lời, chỉ để lại những thư chưa đọc hoặc những thông tin quan trọng bạn cần lưu trữ.

Hướng dẫn cách sử dụng outlook

Outlook có các phiên bản khác nhau, ra đời sớm nhất đó là 2003, tiếp đó là 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019. Tuy nhiên, hiện nay, người dùng thường ưu tiên sử dụng từ phiên bản 2010 đến 2019 nhằm khắc phục được lỗi cơ bản như: Outlook không nhận được mail, không gửi đính kèm được file tài liệu… từ đó giúp đem lại sự thuận tiện hơn.

Tiến hành việc chạy phần mềm. Lúc này, giao diện mới được hiển thị, bạn nhấn nút Next

Giao diện mới hiện ra, bạn chọn Next

Nhấn chọn cấu hình theo hình trên

Tìm kiếm theo địa chỉ sau: https://taimienphi.vn/download-outlook-2013-20089 để tải Outlook 2013

Bắt đầu thực hiện việc cài đặt ứng dụng này bằng cách chọn File, tìm đến Add Account

Nhấn chọn Manual setup or additional server types, chọn POP or IMAP, nhấn Next

Nhập đầy đủ thông tin cần thiết

Chọn tab Advanced, và nhập cấu hình như trên

Download Outlook 2016 theo đường link: https://taimienphi.vn/download-outlook-2016-20090

Trong cửa sổ Add Account tìm đến mục Manual setup or additional server type, nhấn nút Next

Chọn POP or IMAP và nhấn next

Nhập thông tin, tài khoản gmail vào cửa sổ Add Account, sau đó chọn More setting – Chọn tab Outgoing Server, tích chọn vào My outgoing server (SMTP) requires authentication – Cũng trong cửa sổ More setting, chọn tab Advanced và chỉnh như trên

Nhấn Next, lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại ” Test Account Settings”, nếu xuất hiện hai tick màu xanh và có Status là Completed thì đồng nghĩa với việc cấu hình các thông số đã chính xác, nếu báo Failed thì bạn cần kiểm tra lại. Nhấn Close để đóng lại.

Chọn Finish để hoàn thành cài đặt Outlook 2016 download

Truy cập đường link: https://taimienphi.vn/download-outlook-2019-74782 để tải phần mềm

Điền đầy đủ các thông tin như: first name (tên), last name (họ) sau đó chọn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Điền năm sinh, quốc gia và chọn Next.

Khi đó, bạn đã tạo thành công tài khoản Outlook của mình. Tiến hành cài đặt hộp thư dựa trên những tính năng có sẵn: + Theme: màn hình nền + Signature: chữ ký xuất hiện khi email của bạn được gửi đi + Time zone: khung giờ sử dụng

Ở bước 5, giao diện hòm thư hiện ra, bạn có thể gửi hoặc nhận những file tài liệu.

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + M

Nhấn chọn Trả lời/ Trả lời tất cả hay Chuyển tiếp ở ngăn đọc

Khi muốn chọn Cc hoặc Bcc trong Outlook, bạn thực hiện một số thao tác như: + Thêm người nhận bằng cách bấm vào hộp thích hợp, chọn tên người nhận + Để xóa người nhận, chọn hộp thích hợp, tìm kiếm tên người muốn xóa và nhấn Delete. + Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Q để yêu cầu họp mới từ bất kỳ một thư mục nào.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Office Outlook 2007 (Phần 1) trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!