Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Usb Multiboot Với Winsetupfromusb # Top 4 Like | Thaiphuminh.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Usb Multiboot Với Winsetupfromusb # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Usb Multiboot Với Winsetupfromusb mới nhất trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(Bachkhoa-aptech.com) – Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo một USB có khả năng Boot và chứa bộ cài đặt của Windows XP, Windows 7 và Hiren’s BootCD bằng cách sử dụng WinSetupFromUSB. Mời bạn tham khảo.

Có một số các phần mềm giúp tạo USB cài đặt hệ điều hành, tuy nhiên nhược điểm chính của các phần mềm đó là nó chỉ tạo duy nhất 1 bộ cài đặt hệ điều hành cho USB. Và nếu như USB của bạn có dung lượng cao thì chẳng việc gì lại phí nó cho một hệ điều hành duy nhất phải không?

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc phần mềm WinSetupFromUSB, một công cụ nhỏ giúp người dùng có thể tạo một USB có khả năng Boot và chứa cài đặt nhiều hệ điều hành. Nói đơn giản hơn là với công cụ này, bạn có thể tạo ra 1 USB có chứa 02 hay nhiều bộ cài đặt hệ điều hành như Linux, Windows 8, Windows 8.1 hay Windows 7, tất cả đều tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ của chiếc USB của bạn mà thôi.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo một USB có khả năng Boot và chứa bộ cài đặt của Windows XP, Windows 7 và Hiren’s BootCD bằng cách sử dụng WinSetupFromUSB. Mời bạn tham khảo. Để có được một USB multiboot ta cần chuẩn bị:

– Tập tin ISO Windows XP

– Tập tin ISO Windows 7

– Tập tin ISO Hiren’s BootCD

– Một USB có dung lượng trống khoảng hơn 08 GB và được Format ở định dạng NTFS

– Một máy tính đang chạy HĐH Windows XP, Windows 7 hoặc 8, Windows 10 đều được đã cài đặt sẵn phần mềm UltraISO

Sau khi ta mount xong ISO Windows XP vào ổ G, ta trở lại làm việc với phần mềm WinSetupFromUSB. Sau khi giải nén xong, bạn hãy truy cập vào thư mục vừa giải nén và chọn tập tin thực thi phù hợp với phiên bản Windows mình đang dùng để khởi động WinSetupFromUSB.

Giao diện WinSetupFromUSB sẽ xuất hiện, bây giờ bạn hãy điều hướng mục USB disk selection and format tools đến vị trí thiết bị USB đang kết nối đến máy tính. Sau đó đánh dấu vào tùy chọn Auto format it with FBinst và tiếp theo là NTFS. Lưu ý rằng nếu bạn đang thao tác trên một máy tính dựa trên UEFI, bạn cần phải chọn FAT32 thay vì NTFS.

Tiếp theo ở mục Add to USB disk, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Windows 2000/XP/2003 Setup. Các bạn dẫn đến ổ đĩa ảo mà chúng ta vừa mount file ISO của Windows XP vào đó và chọn I accept.

Tiếp tục các bạn đánh dấu vào tùy chọn Windows/7/8/Server 2008/2012 based ISO và dẫn đến vị trí lưu trữ ISO Windows 7 trên máy tính. Nếu bạn gặp thông báo “If you need (U)EFI support for the 64-bit versions of Windows Vista SP1 or later, you must use FAT32 partition.” hãy đánh dấu sang lựa chọn FAT32 thay vì NTFS.

Nếu bạn muốn sử dụng Hiren’BootCD để tiện cho việc quản lý và khắc phục sự cố máy tính thì bạn đánh dấu vào tùy chọn Linux ISO/Other Grub4dos compatible ISO, dẫn đến vị trí lưu file ISO của Hiren’BootCD.

Sau khi đã lựa chọn xong, bạn hãy nhấn GO và sau đó là YES để bắt đầu công việc.

Việc còn lại là các bạn hãy chờ đợi cho quá trình khởi tạo kết thúc bằng một thông báo job done.

Bạn chỉ việc Ok và thoát phần mềm WinSetupFromUSB nhưng đừng vội rút USB ra khỏi máy tính của bạn ngay. Chúng ta còn một bước cuối để chắc chắn việc thực hiện đã thành công hay chưa bằng việc kiểm tra. Để kiểm tra chúng ta sử dụng phần mềm MobaLiveCD_v2.1.

Phần mềm MobaLiveCD_v2.1 download

Sau đó Ok và Yes để tạo một máy ảo cho việc kiểm tra USB của bạn. Bạn chọn vị trí lưu máy ảo sau đó màn hình kiểm tra tự động bật lên. Đây là giao diện cho thấy bước đầu đã thành công.

Chúng ta chờ đến khi hiện ra một menu cho phép ta lựa chọn các HĐH và Hiren’s BootCD là thành công.

Video “Hướng dẫn tạo USB multiboot với WinSetupFromUSB”

chúng tôi

Hướng Dẫn Tạo Chatbot Với Manychat

Tạo Chatbot với Manychat được quan tâm khá nhiều. Nó có thể trả lời các câu hỏi và nhận xét một cách thông minh. Vì thế, Manychat đã ra đời như một giải pháp giúp tạo chatbot hoàn hảo nhất có thể.

Khi nói về Chatbot, mọi người thường hình dung đó là một ứng dụng trả lời tự động. Nhưng trên thực tế thì không thể tự động hóa một Chatbot để trả lời tất cả các câu hỏi có thể xảy ra.

Manychat là gì?

Trước khi bắt tay vào tạo chatbot với Manychat, bạn nên dành thời gian tìm hiểu xem Manychat là gì và cách thức hoạt động ra sao. Nắm chắc được nền tảng mà bạn sử dụng để tạo chatbot sẽ giúp bạn thiết lập chatbot dễ dàng hơn.

Manychat được đánh giá là một trong những công cụ tiếp thị khách hàng hàng đầu cho doanh nghiệp. Nó tạo được một hành trình kết nối mạnh mẽ giữa doanh nghiệp và khách hàng chỉ trong thời gian rất ngắn.

Manychat còn giúp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả và nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng. Đồng thời cũng giúp giảm đáng kể chi phí chăm sóc khách hàng.

Hướng dẫn cách tạo Chatbot với Manychat

Đầu tiên bạn phải truy cập vào link: chúng tôi để bắt đầu đăng ký và tạo tài khoản trong Manychat:

Lời chào tự động không chỉ là cái mà khách hàng có thể nhìn thấy đầu tiên khi tiếp cận với Chatbot mà nó còn là một lời chào về sản phẩm, dịch vụ và các ưu đãi dành cho khách hàng mà doanh nghiệp đang có. Để tạo lời chào thì các bạn làm theo các bước sau đây:

Sau khi thiết kế xong lời chào thì màn hình tin nhắn của Chatbot với Manychat đã thay bằng lời chào.

Lời chào của mỗi Chatbot với Manychat là khác nhau tùy thuộc vào các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp đang sở hữu.

Hướng dẫn thiết lập:

Qua đây có thể thấy được tạo Chatbot với Manychat khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

Ưu điểm khi tạo Chatbot với Manychat

Là một công cụ được thiết lập hoàn toàn miễn phí.

Quá trình để tạo Chatbot với Manychat nhanh gọn

Tạo Chatbot với Manychat kết nối trực tiếp với facebook. Không cần thiết kế app phức tạp.

Không cần Facebook xét duyệt.

Tạo Chatbot với Manychat không giới hạn.

Những lợi ích đối với doanh nghiệp khi tạo Chatbot với Manychat

Manychat hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng. Cụ thể:

Tiếp cận đến khách hàng tiềm năng và cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tuyệt vời của doanh nghiệp thông qua việc sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp của Manychat. Cùng với tính năng này cùng có thể giúp trả lời những câu hỏi nhạy cảm hay phức tạp.

Tạo mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng, thiết lập niềm tin đối với khách hàng. Tạo nên thương hiệu cho doanh nghiệp.

Mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, tạo nên ấn tượng và sự nổi bật của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Hướng Dẫn Tạo Usb Cài Kali Linux, Ubuntu Server, Debian

Nhiều người dùng đã hỏi tôi cách thêm Ubuntu Server vào ổ đĩa AIO Boot, bài viết này sẽ hướng dẫn tạo USB cài Kali Linux, Ubuntu Server và Debian. Bằng cách sử dụng Partition Image Mapper, bạn có thể khởi động và cài đặt hầu hết các hệ điều hành Linux và Windows mà không làm mất dữ liệu.

Tại sao?

Với AIO Boot, bạn có thể chạy Kali Linux, Ubuntu, Debian và nhiều bản phân phối Linux khác trên USB. Nhưng chỉ có các phiên bản Live được hỗ trợ, trình cài đặt của Kali Linux, Ubuntu Server và Debian làm việc theo một cách khác khiến AIO Boot không thể đặt tất cả chúng trên cùng một ổ đĩa USB. Tôi không biết cách để tùy chỉnh đường dẫn đặt thư mục chứa các tập tin cài đặt (hoặc điều này không được hỗ trợ). Mà nhiều bản phân phối Linux đều cùng dựa trên một bản phân phối Linux, chẳng hạn như Kali Linux là dựa trên Debian, Lubuntu là dựa trên Ubuntu… Chúng có cấu trúc thư mục giống nhau, đó là lý do tại sao AIO Boot không thể đặt chúng trên cùng một ổ đĩa.

Nếu bạn tích hợp Ubuntu Server bằng AIO Boot, bạn sẽ gặp lỗi sau:

Detect and mount CD-ROM No common CD-ROM drive was detected

Với Partition Image Mapper, bạn có thể dễ dàng tạo USB cài Kali Linux, Ubuntu Server, Debian và nhiều hệ điều hành khác nữa.

Partition Image Mapper chỉ hỗ trợ USB, và có vẻ như các bản phân phối này không hoạt động trên các đĩa cứng cố định (HDD). Cũng chính vì vậy, nó sẽ không hoạt động nếu bạn khởi động USB trên máy ảo, hãy thử trên máy thật.

Cài đặt AIO Boot.

Sao chép tệp tin ISO của Kali Linux và các tệp tin ISO khác vào ổ đĩa AIO Boot.

Sao chép tệp tin chúng tôi sang một ổ đĩa khác, sau đó chạy nó.

Chọn tệp tin AIOFilesPartIMGPartIMG_ROOT.img cho phân vùng thứ nhất. Type: FAT32.

Chọn tệp tin ISO cho phân vùng thứ hai. Type: ISO9660.

Bạn sẽ nhìn thấy một phân vùng mới, bây giờ bạn có thể khởi động USB để cài đặt Kali Linux.

Bây giờ chọn vào bất kỳ một tệp tin cấu hình trên phân vùng iso9660, bạn nên chọn chúng tôi (nếu có).

Sau khi bạn đã cài đặt Kali Linux, bạn có thể khôi phục lại ổ đĩa AIO Boot về như trước khi nhấn vào nút MAP. Chạy chúng tôi , nhấn vào nút UNMAP và chọn đến tệp tin .MBR đã được công cụ này sao lưu trước đó. Tệp tin này nằm cùng thư mục với tệp tin chúng tôi Vậy là xong, sẽ không có bất cứ dữ liệu nào trên USB của bạn bị mất.

Hướng Dẫn Cách Kết Nối Usb Với Tivi Mà Nhiều Người Chưa Biết

I – Cách kết nối USB với tivi thường

1. Kết nối USB với tivi Samsung thường

Bước 1. Cắm USB vào cổng USB trên TV, trên remote nhấn SOURCE → chọn USB

Bước 2. Bây giờ bạn có thể thoải mái xem những nội dung được lưu trong USB rồi.

+ Xem nội dung:

2. Kết nối USB với tivi Sony thường

Bước 1: Cắm USB vào cổng USB trên TV sau đó nhấn phím HOME trên điều khiển.

Bước 2: Tại giao diện mới mở → chọn Máy chủ. Sau đó, Tivi sẽ hiển thị ba nội dung để bạn lựa chọn là ảnh chụp, âm nhạc và video.

3. Kết nối USB với tivi LG thường

Bước 1. Sau khi cắm USB vào tivi, bạn nhấn nút Home (nút có hình ngôi nhà) trên remote, sau đó chọn mục Media của tôi.

Bước 2. Trong giao diện này, các nội dung có trong USB của bạn được hiện thị, bạn muốn xem nội dung nào thì kích trỏ chuột vào thư mục có nội dung → chọn nội dung

→ TV sẽ bắt đầu phát.

II – Cách kết nối USB với tivi thông minh

1. Kết nối USB với tivi thông minh Samsung

Bước 1. Cắm đầu USB vào cổng USB trên TV → Nhấn HOME (Trên remote) → Chọn USB.

Bước 2. Các nội dung trong USB được hiển thị trên TV, chọn thư mục có nội dung bạn muốn xem.

Khi bạn xem thư mục ảnh, bạn có thể nhấn chuyển tiếp sang ảnh tiếp theo, xoay phải, trái, phóng to…

Khi chỉ cần nghe nhạc, không xem hình ảnh, bạn có thể vào Tắt hình ảnh. Màn hình tivi sẽ tắt nhưng vẫn tiếp tục phát nhạc, giúp tiết kiệm điện năng hơn.

2. Kết nối USB với Smart Tivi LG chạy hệ điều hành Web OS

Bước 1: Kết nối USB với tivi → chọn INPUT trên điều khiển.

Bước 2: Trên giao diện của INPUT → Chọn USB.

Bước 3: Lúc này trên màn hình tivi sẽ hiển thị tất cả các thư mục nội dung trong USB, chọn nội dung bạn muốn xem và kích chọn, tivi sẽ lập tức load và chiếu nội dung bạn vừa chọn.

– Kết nối USB với Smart Tivi Sony

Bước 1: Kết nối USB với cổng USB của tivi, cổng này thường được kết nối bên cạnh tivi. Sau đó trên remote chọn HOME.

Bước 2: Giao diện HOME mở ra→ chọn đa phương tiện. Vậy là đã kết nối thành công.

Bạn chỉ cần chọn loại nội dung muốn trình chiếu: hình ảnh, âm thanh, video.. Tivi sẽ giúp bạn lọc những nội dung của từng loại và hiển thị, bạn chỉ cần kích vào nội dung mình muốn trình chiếu.

Mong rằng với những cách làm trên bạn có thể kết nối thành công và thưởng thức những chương trình thư giãn thú vị nhất.

III – Các lỗi thường gặp khi kết nối usb với tivi và cách khắc phục

1. Tivi không nhận kết nối USB

Đây có lẽ là lỗi phổ biến nhất mà mọi người hay mắc phải, Những nguyên nhân có thể dẫn đến việc này như:

– USB không được cài đặt ở định dạng chuẩn. Khiến tivi không nhận được các nội dung trong USB.

– Một số TV yêu cầu bạn phải cập nhật phần mềm mới có thể chạy nội dung một cách trơn tru và hoàn thiện nhất. Vậy nên nếu tivi nhà bạn đang sử dụng những phần mềm cũ cũng có thể không nhận kết nối với USB được.

– USB không đảm bảo, chất lượng kém.

– Đưa USB về định dạng chuẩn FAT 32 hoặc NTFS

– Cập nhật phần mềm cho tivi

2. Tivi không đọc được những nội dung trong USB

Đây cũng là một thường gặp khi kết nối USB với tivi. Nguyên nhân đơn giản là do các nội dung trong USB của bạn không ở dạng chuẩn mà tivi có thể hỗ trợ. Bạn chỉ cần cop những nội dung mà tivi cho phép đọc là có thể xem được bình thường.

3. Chất lượng truyền tải không cao

Đôi khi bạn kết nối USB với tivi, thì nội dung truyền tải như ảnh hay video bị kém chất lượng, mờ nhiễu đi rất nhiều, trong khi nguồn file gốc có chất lượng tốt.

Nguyên nhân là do chất lượng ảnh hay video không phù hợp với độ phân giải sẵn có của tivi. Ví dụ như nếu chất lượng nội dung file gốc của bạn là 4K mà bạn chiếu lên tivi có độ phân giải tối đa là full HD thì chất lượng video chiếu lên cũng chỉ ở full HD.

Cách khắc phục: Hãy chọn những video phù hợp với độ phân giải của tivi để bạn không cảm thấy bị chất lượng kém hơn khi xem.

4. Tốc độ xử lý của USB chậm

Cũng giống như khi sử dụng với máy tính, tốc độ xử lý của một chiếc USB không chỉ phụ thuộc vào tivi mà còn ở chất lượng USB nữa. Nếu bạn cảm thấy tốc độ xử lý của tivi quá “ì ạch” khiến bạn bực mình, có thể do các nguyên nhân sau:

– Cắm sai cổng USB. Chẳng hạn như USB 3.0 bạn sử dụng để mong muốn tốc độ xử lý tốt hơn, tuy nhiên bạn lại cắm vào cổng USB 2.0 trên TV sẽ làm cho tốc độ xử lý chậm hơn.

– Bộ nhớ Tivi của bạn đã đầy, nó chứa quá nhiều dữ liệu.

– USB đã quá cũ, chất lượng kém.

– Bạn nên cập nhật phần mềm mới cho tivi (nếu có) và thử giải phóng bộ nhớ tivi bằng cách gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết, khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại từ đầu…

– Không nên sử dụng những chiếc USB đã quá cũ, xuất xứ không rõ ràng. Và nếu được, bạn nên quét vi rút cho USB trên máy tính trước khi cắm vào tivi.

5. Không đọc được phụ đề phim.

Bạn xem phim được tải từ USB ra, tuy nhiên TV chỉ hiện hình ảnh mà không thấy phụ đề đâu?

Nguyên nhân có thể do: phụ đề của phim ở định dạng tivi không thể đọc được, hoặc cách đặt tên file không đúng yêu cầu của tivi nên tivi không thể đoc được.

Cách khắc phục:

Cách khắc phục:

– Chuyển file phụ đề của phim về dạng tivi hỗ trợ. Để có thể chắc chắn tivi của bạn đọc được phụ đề, hãy sử dụng phụ đề có đuôi srt.

– File video và file phụ đề phải cùng trong một foder và có tên giống nhau (không kể phần đuôi).

Ví dụ: File video của bạn có tên là: Wonder_woman.mp4 mà file phụ đề lại có dạng chúng tôi thì tivi sẽ không đọc được.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Tạo Usb Multiboot Với Winsetupfromusb trên website Thaiphuminh.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!